Cách ướp sườn cốt lết cơm tấm ngon chuẩn vị Sài Gòn

Sườn cốt lết và Cơm tấm là “cặp bài trùng” không thể tách rời. Cơm tấm cốt lết là một trong những món ăn ngon bình dân, đặc sản số 1 và là niềm tự hào của người dân Sài Gòn. Sau đây, hãy cùng tìm hiểu cách ướp cơm tấm cốt lết siêu ngon nhé!

1. Về cách ướp sườn cốt lết với cơm tấm

Cơm tấm là một trong những món ăn phổ biến ở miền Nam, đặc biệt là ở Sài Gòn. Bởi món ăn này cực kỳ ngon, là sự kết hợp giữa cơm tấm dẻo thơm và các món ăn kèm khác, trong đó có sườn cốt lết. Món sườn cốt lết được chế biến tỉ mỉ. Thường phá lấu cốt lết được ăn kèm với một số đồ chua. Đồ chua sẽ làm món ăn bớt nhàm chán và nhấn mạnh hương vị tổng thể của món ăn.

2. Cách ướp sườn cốt lết với cơm tấm

Để làm được món cơm tấm cốt lết đúng chuẩn, bạn sẽ cần chuẩn bị rất nhiều nguyên liệu. Tuy nhiên, nó không phải là khó khăn để làm. Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian nấu Độ khó3 đến 4 người ăn 30 phút 45 phút VừaChuẩn bị nguyên liệuNguyên liệu tẩm ướp cốt lết vô cùng khắt khe để có thể tạo nên những miếng sườn non thơm ngon, mang hương vị đặc trưng, ​​đậm chất cơm tấm Sài Gòn.Sườn cốt lết: 500 gamHành tím: 3 củTỏi: 1 củHành lá: 1 củDầu hào: 1 muỗng canhNước tương: 1 muỗng canhSữa đặc: 1 muỗng canhCác gia vị thông thường khác như muối, đường, nước mắm, bột ngọt, tiêu xay, dầu ăn, mật ong…Thành phần axit:

Củ cải trắng: 2 củCà rốt: 2 củMuối: 2 muỗng canhĐường: 500 gamGiấm: 1 lítNguyên liệu làm cơm tấm cốt lết

Sự đối đãiƯớp sườn cốt lết là công đoạn vô cùng quan trọng, quyết định đến sự thành công của món cơm tấm cốt lết ngon.Bước 1: Sơ chế sườn

Rất hay:  Cách chụp ảnh toàn thân, 8 kỹ năng tạo dáng, chụp ảnh ... - ngoi sao

Thịt sau khi mua về bạn dùng một ít muối xát lên bề mặt miếng thịt rồi rửa lại bằng nước sạch. Phương pháp này khử trùng và làm bẩn bề mặt của thịt. Bạn để thịt ráo nước. Cắt thịt thành miếng dày khoảng 1 cm. Sau khi thái, dùng cán dao hoặc búa đập viên thịt và gõ nhẹ vào bề mặt để thịt mềm ra. Cách làm cơm tấm cốt lết sườn heo

Bước 2: Ướp thịt

Hành, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.Bạn cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào tô gồm: 1 thìa sữa đặc, 1 thìa dầu hào, 1 thìa xì dầu, 1 thìa đường, 1/2 thìa muối, 1/2 thìa đường bột, 1 thìa nước mắm, 1 thìa cafe. dầu ăn, 1 muỗng canh mật ong, 1/2 muỗng cà phê tiêu, hành tím và tỏi băm nhỏ. Sau đó trộn đều hỗn hợp này với nhau. Bạn cắt thêm 1/4 quả cam và vắt lấy nước cốt. Tiếp theo, cho nước cam vào hỗn hợp nước xốt vừa làm ở trên. Cuối cùng bạn cho sườn vào bát nước sốt và trộn đều, ướp khoảng 2 tiếng để thịt thấm đều và ngấm nước sốt. Ướp thịt cách làm cơm tấm sườn non

Bước 3: Chế biến món chua ăn kèm cơm tấm sườn

Cơm tấm cốt lết mà không có đồ ăn kèm chua ngọt thì quả là một thiếu sót lớn. Trong khi chờ ướp thịt, bạn có thể làm món ăn kèm bột chua. Cho 500gr đường vào chảo, thêm 1/2 thìa muối và 1 lít giấm. Đặt lên bếp đun cho đường tan hết. Dùng môi khuấy nhẹ cho gia vị ngấm và đường tan nhanh hơn. Nấu đến khi sôi thì tắt bếp. Nước giấm đường sau khi nấu có màu rất nhạt. Bạn để nguội nước giấm và đường, có thể nêm nếm lại độ chua ngọt cho phù hợp. Trong khi chờ hỗn hợp giấm đường nguội, thái nhỏ củ cải và cà rốt. Cho nốt 1,5 thìa muối còn lại vào cà rốt, củ cải đã nạo và trộn đều, để ướp trong 20 phút. (Ướp muối sẽ làm củ cải bớt hăng.)Đem củ cải và muối rửa qua nước sạch khoảng 2-3 lần cho bớt mặn. Sau đó vắt củ cải và cà rốt cho khô nước.Chuẩn bị một chiếc lọ khô, xếp củ cải vào lọ và đổ nước giấm ngọt đã nguội vào. Ngâm khoảng 3-4 tiếng là có thể ăn được. Tuy nhiên, nếu muốn dưa chua ngon hơn, bạn cần để ngâm trong vòng 8 tiếng. Nếu ăn không hết bạn có thể cho vào tủ lạnh ăn dần. dưa cải bắp và cà rốt

Rất hay:  Xem Ngay Top 20+ here we go là gì [Triệu View]

Bước 4: Làm mỡ hành

Bạn thái nhỏ một ít hành lá cho vào bát nhỏ. Tiếp theo, cho 3 thìa dầu ăn vào chảo, đun nóng dầu thì đổ dầu ăn vào phi thơm hành lá đã sơ chế. Vậy là chúng ta đã hoàn thành việc phết mỡ hành lên thịt. mỡ hành

Bước 5: Nướng thịt

Khi thịt đã thấm đều gia vị, cho thịt vào lò vi sóng hoặc lò nướng than hoa và nướng cho đến khi thịt chín vàng.Sau khi xào chín, bạn quét mỡ hành lên thịt để thịt có màu đẹp và ngon hơn. thịt nướng cách làm cơm tấm sườn non

3. Thành phẩm

Món cơm cốt lết khi hoàn thành có hương vị vô cùng thơm ngon. Sườn chuyển sang màu nâu cánh gián, dậy mùi thơm. Những miếng thịt không mềm và khô mà rất thơm và mềm, ăn với cơm tấm thì ngon tuyệt.Cùng nhau

4. Cách chọn sườn sụn ngon, không hôi

Để làm được món cơm tấm cốt lết ngon, đầu tiên bạn phải chú ý đến khâu chọn thịt. Sau đây là cách chọn sườn cốt lết ngon, không hôi:

Khi mua sườn, bạn lưu ý chọn những phần có nạc dăm bám chắc vào sườn, vì đây là phần thịt tươi. Bạn lưu ý chọn những miếng thịt có lớp mỡ trắng bao bên ngoài. Phần nạc nên có thớ thịt đều nhau. Không nên chọn thịt nạc có thớ quá to vì rất có thể đã bị tiêm chất tạo nạc. Bạn cần chọn những miếng thịt có màu hồng tươi, độ đàn hồi tốt. Và nên đi chợ vào buổi sáng để chọn những miếng thịt tươi ngon hơn.

Rất hay:  Cách tính điểm thi tốt nghiệp thpt 2023 chuẩn nhất

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng toàn quốc ✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình ✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn ✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế sẽ đảm bảo thực hiện báo cáo đúng quy định pháp luật ✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những giải pháp cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác ✅ Dịch vụ làm hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin