2 cách nướng thịt ba chỉ bằng nồi chiên không dầu ngon

Mách bạn 2 cách nướng thịt ba chỉ bằng nồi chiên không dầu thơm ngon vô đối, không đâu sánh bằng. Chắc hẳn ở đây rất nhiều chị em tò mò không biết làm thế nào để chế biến thịt ba chỉ thật ngon, cần chuẩn bị nguyên liệu, gia vị gì. Vậy thì hãy cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây của chúng mình nhé. Chắc chắn rằng 2 cách nướng thịt ba chỉ bằng nồi chiên không dầu sau đây sẽ là gợi ý hoàn hảo cho gia đình bạn.

Tham khảo thêm: Cách làm thịt lợn giả bò khô bằng nồi chiên không dầu

Nướng thịt ba chỉ bằng nồi chiên không dầu giòn bì

Thịt heo quay giòn bì với lớp da giòn rụm, ăn kèm với dưa muối chua hoặc cà pháo là ngon hết ý. Tại sao phải ra ngoài mua heo quay trong khi chúng ta có thể tự làm tại nhà. Đảm bảo lớp bì nổ giòn cực chuẩn và gia vị cũng đậm đà trong từng thớ thịt.

Nguyên liệu cần có

  • Thịt ba chỉ heo: 500 gram
  • Hành tím: 3 củ
  • Gừng: 1 củ
  • Hoa hồi: 1 gram
  • Các loại gia vị khác: tiêu, muối, giấm, ngũ vị hương…

Các bước thực hiện

Bước 1: Bạn mang thịt ba chỉ đi sơ chế sạch, sau đó cạo sạch lông, cắt thành khúc vừa ăn.

Bắc nồi lên bếp, thêm nước, hành tím, gừng, hoa hồi vào nồi. Cho thịt ba chỉ xuống nồi, lưu ý là cho phần bì xuống đáy nồi nhé. Bạn luộc khoảng 7 phút là được.

Rất hay:  Cách trị hôi miệng

Bước 2: Rắc 1 thìa muối, 1 thìa tiêu, 1/2 thìa ngũ vị hương lên thịt, xoa đều cho ngấm. Phần bì heo thì bạn lấy khăn giấy lau khô.

Bước 3: Cho hỗn hợp gồm: 1 thìa muối + 2 thìa giấm, khuấy đều cho tan. Bạn dùng dĩa hoặc 3 que nhọn xăm đều lên da, lấy chổi quét đều hỗn hợp muối giấm lên da miếng thịt.

Tiếp đó, bạn dùng mấy sấy tóc sấy khô bề mặt da, lặp lại công đoạn này 4 lần. Bí quyết này sẽ giúp lớp da nổ và giòn rụm như ngoài hàng.

Bước 4: Sử dụng giấy bạc bọc quanh miếng thịt, nhưng nhớ chừa phần da ra nhé.

Làm nóng nồi chiên không dầu, sau đó cho thịt vào, chỉnh nhiệt 180 độ 30 phút. Khi hết thời gian, bạn lấy giấy bạc ra khỏi miếng thịt, nướng thêm 15 phút 180 độ là hoàn thành.

Miếng heo quay với lớp da giòn rụm khó cưỡng, chín đều và thơm lừng mùi ngũ vị hương. Bạn thái miếng vừa và chấm với xì dầu để cảm nhận được hết độ thơm ngon của món ăn nhé!

Ngoài cách nướng thịt ba chỉ bằng nồi chiên không dầu này ra, bạn còn có thể tham khảo thêm nhiều công thức món ngon khác tại chuyên mục Món Ngon Với Nồi Chiên Không Dầu của chúng mình. Từ các món bánh, món chiên nướng, mứt hay đồ ăn vặt đều có đủ. Mọi người nhanh nhanh ghé thăm và tuyệt đối đừng bỏ lỡ nhé!

Nướng thịt ba chỉ bằng nồi chiên không dầu nguyên tảng

Nướng thịt ba chỉ bằng nồi chiên không dầu nguyên tảng là một cách nướng thịt mình cực kì thích. Nó không chỉ giảm lượng mỡ và chất béo trong thịt mà còn giúp mình tiết kiệm thời gian nấu nướng. Hương vị thì ngon không kém gì lúc nướng bằng than hoa cả, cùng tham khảo nhé!

Rất hay:  Bảng đơn vị đo độ dài và cách đổi đơn vị đo độ dài chính xác 100%

Tham khảo thêm: TOP 8 cách chế biến thịt lợn với nồi chiên không dầu ăn là nghiện, ngửi là mê

Nguyên liệu cần có

  • Thịt ba chỉ: 800 gram
  • Gừng: 500 gram
  • Dầu mè: 5 thìa
  • Tỏi: 7 tép
  • Rượu sake: 3 thìa
  • Mè: 20 gram
  • Hành tây: 40 gram
  • Nước tương: 8 thìa
  • Mật ong: 4 thìa
  • Bột ớt Hàn Quốc
  • Sốt Gochujang
  • Đường: 1 thìa
  • Muối: 1 ít

Lưu ý: Đây là phương pháp ướp thịt theo kiểu Hàn Quốc, nếu bạn thích có thể ướp kiểu ngũ vị, ướp sa tế hoặc ướp lá mắc mật tùy ý nha.

Các bước thực hiện

Bước 1: Bạn mang mè đi rang chín, cho ra đĩa rồi để nguội.

Gừng gọt vỏ, thái lát mỏng. Tỏi bóc vỏ đập dập, hành tây lột vỏ, thái khoanh nhỏ.

Bước 2: Phần thịt ba chỉ heo bạn nhớ mua miếng tươi ngon, nếu là lợn sạch thì càng tốt. Ngâm thịt với nước muối loãng, chà xát khắp miếng thịt để loại bỏ các bụi bẩn và mùi hôi.

Rửa lại thịt nhiều lần với nước sạch, để ráo và thái thịt thành từng khúc khoảng 15 cm.

Bước 3: Bạn cho các nguyên liệu như gừng, tỏi, hành tây vào máy xay nhuyễn. Nếu thấy hơi khó xay thì cứ cho thêm một chút nước để dễ xay hơn nhé.

Bạn ướp thịt với hỗn hợp hành tỏi gừng vừa xay, sau đó thêm 3 thìa rượu sake, 5 thìa nước tương, 3 thìa dầu mè, 4 thìa mật ong, 1 thìa ớt bột, 1 thìa sốt Gochujang và trộn đều. Ướp thịt trong khoảng 1 – 2 tiếng để thịt ngấm gia vị.

Rất hay:  Cách vẽ cây đơn giản hướng dẫn chi tiết từng bước ai cũng làm được

Bước 4: Làm nóng nồi chiên không dầu, sau đó cho thịt vào khau nướng. Bạn để nhiệt 180 độ 30 phút và bắt đầu nướng. Sau đó, bạn lật thịt và nướng thêm 10 phút nữa để thịt chín vàng đều.

Khi nào thấy thịt vàng 2 mặt là đã hoàn thành, bạn thái từng miếng vừa ăn rồi xếp ra đĩa. Món này nên ăn cùng kim chi, rau sống để đậm đà hơn. Bạn cũng có thể pha nước chấm mắm tỏi chua ngọt hoặc xì dầu để chấm nhé.

Tạm kết

Nồi chiên không dầu quả thực là một thiết bị hiện đại, tiện dụng và không thể nào thiếu đối với các chị em nội trợ. Trên đây là 2 cách nướng thịt ba chỉ bằng nồi chiên không dầu mà mình muốn gợi ý cho các bạn. Thịt ba chỉ thơm ngon, vàng ruộm được tẩm ướp gia vị kĩ càng đã làm cho bữa cơm hấp dẫn hơn hẳn. Hãy lưu lại ngay công thức nướng thịt ba chỉ bằng nồi chiên không dầu trên đây và đừng ngần ngại chia sẻ thành phẩm của bạn với chúng mình nha!