Gợi ý 3 công thức làm gia vị ướp thịt bò nướng tại nhà

Thịt bò nướng món ăn không thể thiếu trong các bữa tiệc BBQ, dã ngoại. Không chỉ dễ thực hiện mà thịt bò còn có rất nhiều kiểu chế biến khác nhau. Tuy nhiên, thịt bò khi nướng có ngon hay không chủ yếu phụ thuộc vào công đoạn ướp gia vị. Cùng Trí Việt Phát Foods tìm hiểu ngay top 3 công thức làm gia vị ướp thịt bò nướng phổ biến nhất để là phong phú thêm cho bữa tiệc cuối tuần của gia đình mình nhé!

Vậy làm thế nào để làm gia vị ướp thịt bò được ngon nhất ? Hãy cùng Trí Việt Phát Foods tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Xem thêm: Top 9 công thức làm gia vị ướp gà nướng siêu ngon tại nhà

Công thức 1: Thịt bò ướp xì dầu

gói gia vị ướp thịt bò nướng

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liêu, gia vị ướp thịt bò nướng (phần 4 người ăn)

  • Thịt bò: 1 kg
  • Mè trắng: 50gr
  • 3 tép tỏi
  • 3 củ hành tím
  • 2 quả ớt tươi
  • 2 thìa canh dầu mè
  • 2 thìa canh dầu hào
  • 1/2 thìa canh đường
  • 1 thìa cà phê hạt nêm
  • 1 thìa canh xì dầu
  • 2 thìa cà phê tiêu xay
  • 1/3 thìa cà phê bột ngũ vị Hương

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bò rửa sạch, để ráo. Để thịt bò trên ngăn đông tủ lạnh khoảng 15 phút.( cách này giúp thái thịt bò được dễ và đẹp hơn).
  • Sau 15 phút, lấy thịt bò ra vào thái miếng vừa ăn.

thit-bo-thai-mieng

  • Tỏi, hành tím và ớt rửa sạch, băm nhuyễn.
  • Mè trắng rang trên chảo cho thơm.
Rất hay:  Cách xóa trang trắng trong word thành công chỉ sau 1s

Lưu ý: Mè rất dễ cháy nên rang lửa nhỏ và thường xuyên kiểm tra bằng cách ăn thử.

Tham khảo ngay: Công thức làm bò nướng sốt trứng muối

Bước 3: Ướp thịt bò

  • Ướp thịt bò với hành tím, tỏi, ớt băm nhuyễn, 2 thìa canh dầu mè , 2 thìa canh dầu hào, 1/2 thìa canh đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh xì dầu, 2 thìa cà phê tiêu xay, 1/3 thìa cà phê ngũ vị hươn, mè rang.
  • Trộn đều hỗn hợp và dùng màng thực phẩm bọc lại và để trong ngăn mát tủ lạnh.
  • Ướp thịt bò trong khoảng 30 phút là có thể đem ra nướng.

Công thức 2: Thịt bò ướp mật ong

thịt bò nướng ướp gia vị gì

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu, gia vị ướp thịt bò nướng.

Khẩu phần cho 4 người ăn

  • Thịt bò: 1kg
  • Tỏi: 3 tép
  • Ớt tươi: 2 quả
  • Mè trắng: 50gr
  • Hạt nêm: 1 thìa canh
  • Xốt ướp BBQ vị truyền thống Gungon: 5 thìa canh
  • Mật ong: 2 thìa canh
  • Dầu mè: 2 thìa canh
  • Hạt tiêu: 2 thìa cà phê
  • Ngũ vị hương: 1 thìa cà phê

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bò rửa sạch, để ráo. Để thịt bò trên ngăn đông tủ lạnh khoảng 15 phút để dễ thái thịt
  • Sau 15 phút, lấy thịt bò ra vào thái miếng vừa ăn.
  • Tỏi và ớt rửa sạch, băm nhuyễn
  • Mè trắng rang trên chảo cho thơm

Lưu ý: Mè rất dễ cháy nên rang lửa nhỏ và thường xuyên kiểm tra bằng cách ăn thử

Rất hay:  Mách bạn cách đổi tên file hàng loạt trên máy tính cực dễ

Bước 3: Ướp thịt bò

  • Ướp thịt bò với tỏi và ớt băm, 1 thìa canh hạt nêm, 5 thìa canh xốt ướp nướng vị truyền thống, 2 thìa canh mật ong, 2 thìa canh dầu mè, 2 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê ngũ vị hương, 50gr mè rang.
  • Trộn đều hỗn hợp và dùng màng thực phẩm bọc lại và để trong ngăn mát tủ lạnh.
  • Ướp thịt bò trong khoảng 30 phút là có thể đêm ra nướng

Công thức 3: Thịt bò ướp sa tế

gia vị ướp thịt bò nướng bbq

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu, gia vị ướp thịt bò nướng (phần 4 người ăn)

  • Thịt bò: 1kg
  • Tỏi: 3 tép
  • Sả: 3 cây
  • Ớt tươi: 2 quả
  • Ngò rí: 20gr
  • Hạt nêm: 1 thìa canh
  • Dầu ăn: 1 thìa canh
  • Xì dầu: 1 thìa cà phê
  • Sa tế: 4 thìa canh cà phê
  • ½ thìa canh nước mắm

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bò rửa sạch, để ráo. Để thịt bò trên ngăn đông tủ lạnh khoảng 15 phút để dễ thái thịt.
  • Sau 15 phút, lấy thịt bò ra vào thái miếng vừa ăn.
  • Tỏi, ớt và sả rửa sạch, băm nhuyễn.
  • Ngò rí rửa sạch và băm nhuyễn.

Bước 3: Cách ướp gia vị thịt bò nướng

  • Ướp thịt bò với 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa canh xì dầu, ½ thìa canh nước mắm.
  • Trộn đều hỗn hợp và dùng màng thực phẩm bọc lại và để trong ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 30 phút.
  • Bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng thì cho vào 1 thìa canh dầu ăn, cho sả, tỏi và ớt băm vào đảo cho vàng thơm.
  • Khi hỗn hợp trên đã thơm vàng thì tiếp tục cho ngò rí băm và 4 thìa canh sa tế vào, đảo đều hỗn hợp rồi tắt bếp.
  • Để hỗn hợp vừa nấu nguội bớt sau đó đem ướp cùng phần thịt bò đã ướp gia vị.
  • Trộn đều để thịt bò thấm đều hỗn hợp là có thể đem đi nướng.
Rất hay:  TÍNH TỪ TRONG TIẾNG ANH (ADJECTIVE): CÁCH DÙNG, VỊ TRÍ

Một trong những công đoạn không kém phần quan trọng trước khi làm gia vị ướp thịt bò nướng là chọn thịt bò ngon để nướng!

Hướng dẫn cách chọn thịt bò để nướng