Cuộc đời và sự nghiệp sáng tác của nhà văn Nguyên Hồng

Bạn đang quan tâm đến Cuộc đời và sự nghiệp sáng tác của nhà văn Nguyên Hồng phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Cuộc đời và sự nghiệp sáng tác của nhà văn Nguyên Hồng

nguyễn hồng là một nhà văn viết cho những tầng lớp thấp của xã hội thời bấy giờ, qua những trang hồi ký của mình cho thấy ông rất say mê văn chương. ông có một tuổi thơ u ám nên những tác phẩm của ông luôn đồng cảm với số phận của những người nông dân, phụ nữ và trẻ em nghèo. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp sáng tác của nhà văn Nguyên Hồng .

<3 và sự nghiệp viết văn cấp huyện của bà. thanh quan

Cuộc đời và sự nghiệp sáng tác của nhà văn Nguyên Hồng

1. tiểu sử

Nguyên Hồng (1918-1982), tên thật là Nguyễn Nguyên Hồng, là một nhà văn, nhà thơ Việt Nam.

sinh ngày 5 tháng 11 năm 1918 tại phố Hàng cau, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định [2]. cha làm quản ngục, sau thất nghiệp, nhà sa sút, lại mắc bệnh lao, phải sống trong cảnh bần hàn với tinh thần của một người nổi loạn. Mẹ anh là một người phụ nữ ngoan đạo, cần cù, hiền lành, giàu đức hy sinh, nhưng sống hạnh phúc trong gia đình chồng.

khi bảy, tám tuổi, nguyen hong đã hồn nhiên cảm nhận và nhớ rất rõ trong ký ức tuổi thơ của mình rằng “cô giáo và mẹ tôi không lấy nhau vì yêu nhau” và anh chính là kết quả của điều đó. ép buộc kết hôn.

Rất hay:  Cách kết nối loa với máy tính | TKV chia sẻ kiến thức A

Năm 12 tuổi, Nguyên Hồng mồ côi cha. mẹ cô lẻn đi, bị gia đình chồng ruồng bỏ, xa lánh, không thể tự do tiếp cận, chăm sóc con cái. Nguyên Hồng phải sống với bà ngoại và dì ruột, chịu sự khinh bỉ, khinh bỉ của họ. Tuổi thơ của Nguyên Hồng trải qua bao tháng ngày cay đắng, khổ cực vì đói, thiếu mặc, thiếu thốn tình thương. Tôi phải đi làm kiếm tiền ăn học và tiếp xúc với đủ thứ con hư từ những lớp “cặn bã” ở vườn hoa, cổng chợ, bến tàu, bến xe, sân bóng.

Năm 16 tuổi, mới học tiểu học, Nguyên Hồng đã phải bỏ học để cùng mẹ lên Hải Phòng kiếm sống. Nguyên Hồng đã đi xin việc nhiều nơi nhưng trước sau gì cũng thất nghiệp. Dừng chân tại làng Cấm, Hải Phòng, Nguyên Hồng sống bằng những bài học riêng cho trẻ em lao động nghèo.

nguyen hong bắt đầu viết từ năm 1936 với câu chuyện “linh hồn” đăng trong tiểu thuyết thứ bảy. Năm 1937, ông gây chấn động văn đàn với tiểu thuyết “Niềm tin”. cuốn tiểu thuyết “cái bụng” là một hình ảnh xã hội sống động về tình trạng “kẻ tiểu nhân” như tám lạng, năm lạng …

2. kiểu sáng tác

có biệt danh là “nhà văn của người nghèo” “nhà văn của phụ nữ và trẻ em”. Sở dĩ những cái tên này ra đời là vì ông có lòng yêu mến đặc biệt và sâu sắc đối với những người dân lao động nghèo và thấp.

Rất hay:  Bí mật ít ai biết về 6 điểm thu hút crush mà bất kì cô gái nào cũng có

nguyen hong là một nhà văn có thể viết nhiều thể loại khác nhau. tác phẩm truyện ngắn đầu tay của ông ra đời khi mới 17 tuổi, một cậu bé 17 tuổi ăn chưa no, mặc chưa đủ, xung quanh là cái nghèo, cái khổ. tuy nhiên, nguyễn hồng vẫn viết, cả cuộc đời của ông dành cho những trang viết, cho đến những năm cuối đời khi sắp đối mặt với cái chết, ông vẫn tiếp tục viết miệt mài.

Với sự nhạy cảm của mình, ngay từ những năm tháng đầu đời, anh đã phần nào hiểu được nỗi khổ của những người nông dân nghèo. và khi được tiếp xúc với những kiến ​​thức nâng cao, anh có thêm nhiều góc nhìn khác về sự áp bức, nỗi đau khổ khủng khiếp của tầng lớp thấp hèn, hẹp hòi.

“sự sáng tạo: nó thực sự xé nát tôi.” – với nguyễn hồng, ông rất thương cảm những đứa trẻ thiếu thốn tình cảm của một gia đình trọn vẹn, tuổi thơ của ông cũng khốn khó như thế. thường có một đoạn văn “trong lòng mẹ” đã làm xúc động nhiều người đọc và đó cũng là cảm xúc của người viết. một cậu bé sinh ra trong một gia đình không hạnh phúc: cha nghiện hút thuốc phiện, mẹ phải bôn ba khắp nơi xin ăn. cậu bé áo hồng đã phải nhận mọi cay đắng của người thân. Tâm trạng thất thường của Pink thể hiện thành công một tuổi thơ đầy ám ảnh và đau khổ. và cũng thể hiện tình mẫu tử thiêng liêng.

Rất hay:  CÁCH HỌC TIẾNG TRUNG HIỆU QUẢ | NHỚ LÂU 2023

“Tôi sẽ viết về nghèo đói, về áp bức, về những mâu thuẫn bất công. Tôi sẽ đứng về phía những người khốn khổ bị bắt bớ và sỉ nhục. Tôi sẽ vạch trần những vết thương xã hội, những hủ tục độc tài của xã hội thời bấy giờ. Tôi xin chịu hoàn toàn trách nhiệm, tôi sẽ phản đối và tôi sẽ bênh vực, tôi sẽ bào chữa. Tôi sẽ chỉ đi về phía trước, tôi sẽ chỉ đi thẳng. Tôi sẽ chỉ biết rằng có ánh sáng. và tôi là ánh sáng. ” -cây hồng ban đầu

Những Tác phẩm tiêu biểu của nhà văn Nguyên Hồng

3. tác phẩm tiêu biểu

vỏ, những ngày thơ ấu, xuyên qua bóng tối, đêm giải phóng, sóng gầm, sức sống của ngòi bút, địa ngục và lò lửa, giọt máu, miếng bánh, hơi thở chết chóc, hai dòng sữa, bước chân tôi trên con đường viết văn,…

4. vinh dự

hiện nay các tác phẩm của anh đã được in ấn, xuất bản và anh vẫn chiếm một vị trí nhất định trong lòng người đọc. Nguyên Hồng được truy tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh về Văn học Nghệ thuật năm 1966.

Tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cuộc đời và sự nghiệp văn học của nhà văn tài năng này!

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Cuộc đời và sự nghiệp sáng tác của nhà văn Nguyên Hồng. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/