Thịt heo chiên xù kiểu Nhật (còn được gọi là Tonkatsu) là món ăn truyền thống trong văn hóa ẩm thực Nhật Bản. Nếu bạn yêu thích món thịt heo chiên xù vàng giòn, đậm đà, đừng bỏ qua cách làm thịt heo chiên xù ngon trong bài viết sau đây.
Thịt heo chiên xù giòn rụm, thơm ngon làm nức lòng nhiều người (Ảnh: Internet)
Thịt heo chiên xù kiểu Nhật là món ăn xuất hiện từ cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20. Ban đầu món ăn được làm từ thịt bò, sau này được thay thế bằng thịt heo và có tên gọi Tonkatsu từ những năm 1930. Trải qua thời gian, món ăn này trở nên phổ biến rộng rãi và gắn liền với sự phát triển của văn hóa Nhật Bản.
Thịt heo chiên xù sau khi lăn qua các lớp bột để tạo vỏ sẽ được chiên ngập dầu đến khi chín vàng. Món ăn này thường được dùng kèm với nước xốt Tonkatsu làm từ nước xốt trái cây Worcestershire, tương cà và hạt mè rang xay nhuyễn. Cách làm thịt heo chiên xù không quá cầu kỳ, món ăn vẫn “đốn tim” những tín đồ say mê ẩm thực. Cùng Đào Tạo Bếp Trưởng Á Âu vào bếp làm món ăn giòn tan hấp dẫn này nhé.
Cách làm thịt heo chiên xù giòn rụm, đậm đà, ăn là nghiền
Nguyên liệu
- 200g thịt heo (nạc thăn)
- 100g bột mì
- 200g bột chiên xù
- 2 quả trứng gà
- 1 củ gừng
- Gia vị: muối, tiêu, dầu hào, tương cà chua, nước xốt Worcestershire, đường
Cách bước thực hiện
Sơ chế nguyên liệu
Thịt thăn heo mua về rửa sạch với muối và nước. Dùng giấy ăn thấm khô miếng thịt, cắt bỏ mỡ thừa và phần gân ở viền thịt để tránh việc miếng thịt bị cong lại khi chiên.
Trải miếng thịt lên mặt phẳng, dùng búa dần thịt đập đều 2 mặt để miếng thịt mềm và có độ dày đồng đều. Hoặc không có búa thì bạn có thể dùng sống dao dần theo các đường chéo cho thịt nhão đều ra, khi chiên thịt sẽ mau mềm. Sau khi làm mềm thịt, khum tay quanh miếng thịt để dồn nó lại về hình dạng ban đầu.
Trải miếng thịt lên mặt phẳng, dùng búa dần thịt đập đều 2 mặt (Ảnh: Internet)
Đập trứng, tách riêng lòng đỏ trứng ra, đánh tan đều. Cho vào bát trứng gà một ít sữa tươi, khuấy nhẹ sao cho trứng không bị nổi bọt quá nhiều
Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi thái nhuyễn.
Cho bột mì và bột chiên xù ra tô sạch.
Ướp thịt
Ướp thịt với một ít tiêu, muối, đường trong khoảng 10 – 15 phút cho thịt thấm gia vị.
Ướp thịt với muối và tiêu (Ảnh: Internet)
Tạo lớp vỏ bột
Sau khi thịt đã được làm mềm và tẩm ướp, nhúng miếng thịt vào đĩa bột mì rồi nhấc lên, đập đập để bột thừa rơi ra hết. Tiếp tục nhúng thịt vào đĩa trứng và sau cùng là đĩa bột chiên xù.
Lần lượt nhúng miếng thịt qua các hỗn hợp bột và trứng (Ảnh: Internet)
Sau khi rũ bỏ hết bột chiên xù còn bám trên miếng thịt, bạn ấn nhẹ 2 mặt thịt để phần bột còn lại bám chắc hơn vào thịt, giúp chúng không bị rơi ra khi chiên.
Chiên thịt vàng thơm
Làm nóng chảo với dầu ăn, khi dầu nóng già bạn thả thịt vào chiên vàng giòn. Lưu ý để có món thịt heo chiên xù ngon thì cần chiên thịt ngập dầu với lửa nhỏ.
Bạn nên chiên thành nhiều mẻ, không nên chiên quá nhiều trong một mẻ và khi lật miếng thịt cần nhẹ nhàng để bột không bị rơi ra ngoài. Chiên đến khi lớp bột chiên xù bên ngoài chuyển sang màu vàng sậm thì vớt thịt ra, cho ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu.
Chiên thịt heo ngập trong chảo dầu nóng (Ảnh: Internet)
Cách làm nước xốt chấm thịt heo chiên xù
Nước xốt ăn kèm thịt heo chiên xù được pha theo tỉ lệ sau: trộn đều 20g dầu hào, 30g tương cà chua, 10g đường, 40g nước xốt Worcestershire cùng với gừng băm nhuyễn. Sau khi khuấy đều, giữ nguyên trong 30 phút để các gia vị hòa quyện vào nhau.
Làm nước xốt chấm kèm thịt heo chiên xù (Ảnh: Internet)
Trình bày và thưởng thức
Để thịt nguội bớt trong khoảng 7 – 10 phút rồi bạn cho ra thớt sạch, thái lát dày khoảng 2cm rồi bày ra đĩa, rưới nước xốt đã chuẩn bị lên và thưởng thức món ăn.
Rưới nước xốt đậm đà lên món thịt heo chiên xù và thưởng thức (Ảnh: Internet)
Món thịt heo chiên xù hấp dẫn bởi lớp vỏ giòn rụm bên ngoài và nhân thịt mềm thơm bên trong, thường ăn kèm với cơm nóng, rau bắp cải, cà chua để tăng sự ngon miệng, hoặc bạn cũng có thể làm bánh sandwich với nhân thịt heo chiên xù cũng rất ngon.
Lưu ý cách chọn thịt heo ngon:
– Thịt heo tươi ngon có màu đỏ tươi, lớp da khô, bề mặt hơi se lại. Khi cắt ra miếng thịt có màu hồng sáng, sờ vào có cảm giác mềm mại.
– Chọn những miếng thịt có độ săn chắc, đàn hồi nhanh, ngón tay ấn vào thịt tạo thành vết lõm nhưng không để lại dấu vết khi nhấc ngón tay ra.
– Không nên chọn thịt heo ôi có màu sắc nhợt nhạt. Đặc biệt, khi thấy miếng thịt có màu xanh nhạt hay thâm đen thì đó là loại ôi, đã để quá lâu.
– Không mua những miếng thịt sờ vào thấy nhớt, rỉ dịch, thớ thịt nhão, phần mỡ heo sậm màu, có dấu hiệu vữa ra, có mùi hôi tanh khó chịu.
– Không nên chọn miếng thịt có màu đỏ sậm ngả sang đen. Đây là heo nuôi bằng chất tạo nạc, ăn sẽ thấy khô, xơ, không có vị béo.
Lợi ích của thịt heo tới sức khỏe:
Thịt heo chứa nhiều Vitamin B1 giúp phục hồi cơ bắp và các mô thần kinh, hỗ trợ quá trình chuyển hóa Carbohydrate trong cơ thể. Hàm lượng Vitamin B2 dồi dào trong thịt heo có chức năng giải độc cho cơ thể. Vitamin B6 có trong thịt heo giúp chuyển hóa các chất béo, Protein và Carbohydrate, đồng thời giữ cho các chức năng của hệ thần kinh hoạt động bình thường.
Chất sắt trong thịt heo giúp tăng cường quá trình sản xuất năng lượng, thúc đẩy việc sản xuất tế bào máu của cơ thể. Kẽm có trong thịt heo có tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch và cải thiện sức đề kháng, giúp cơ thể chống lại nhiều bệnh tật. Thịt heo còn chứa hàm lượng cao Protein và các Axit Amin cần thiết, tốt cho da, mắt, hệ thần kinh, xương và hoạt động trí óc. Làm thịt heo chiên xù chính là cách chế biến thịt heo thơm ngon, dễ ăn, bổ sung dưỡng chất rất tốt cho cơ thể.
Với cách làm thịt heo chiên xù ngon đã chia sẻ, bạn có thể tự tin trổ tài nấu nướng, làm ra những món ăn dinh dưỡng cho gia đình mình rồi. Nếu bạn muốn biết thêm những công thức làm món Nhật ngon đúng chuẩn, đừng quên để lại thông tin cá nhân vào form bên dưới hoặc liên hệ đến tổng đài miễn phí 1800 6148 để được Đào Tạo Bếp Trưởng Á Âu tư vấn chi tiết về chương trình học nấu món Nhật nhé!
Top 20 tonkatsu là gì viết bởi Cosy
Thịt lợn Tonkatsu: làm cho chúng siêu giòn với kỹ thuật bí mật này
- Tác giả: bitemybun.com
- Ngày đăng: 11/01/2022
- Đánh giá: 4.77 (513 vote)
- Tóm tắt: Tôi không chấp nhận tài trợ trả phí, ý kiến của tôi là của riêng tôi, nhưng nếu bạn thấy các đề xuất của tôi hữu ích và bạn mua thứ gì đó bạn thích thông …
- Nội Dung: Tonkatsu rất nhanh và dễ làm, nó không cần nhiều nguyên liệu và nó là một món tiết kiệm ngân sách thực sự. Nó được làm từ thịt lợn với giá cả phải chăng, vì vậy nó là một món ăn tuyệt vời cho bữa trưa, bữa tối đơn giản của gia đình và bữa ăn chuẩn …
Thưởng thức Tonkatsu – món thịt heo chiên xù ngon tuyệt từ nước Nhật
- Tác giả: c2laplehp.edu.vn
- Ngày đăng: 09/17/2022
- Đánh giá: 4.41 (533 vote)
- Tóm tắt: Hamu katsu: Hamu katsu là món ăn được làm từ phần thịt đùi. Đây được xem như một trong những biến thể ngon không kém gì với món ăn Tonkatsu và …
- Nội Dung: Sau đó đun nấu chảo dầu đã được chuẩn bị trước đó, khi dầu sôi bỏ thịt và trong và hạ nhỏ lửa để thịt được chín đều và tránh để thịt bị cháy. Lưu ý trong quá trình chiên nên trở thịt nhiều lần và không nên cắt thịt ra để xem thịt chín hay chưa vì …
Cách làm sốt Tonkatsu ngon tuyệt cú mèo chuẩn Nhật Bản
- Tác giả: doisongvietnam.vn
- Ngày đăng: 08/08/2022
- Đánh giá: 4.33 (356 vote)
- Tóm tắt: Một trong những món ngon nổi tiếng của đất nước Mặt trời mọc là Tonkatsu hay được gọi đơn giản là thịt lợn chiên xù. Trong đó, Tonkatsu là …
- Nội Dung: Sau đó đun nấu chảo dầu đã được chuẩn bị trước đó, khi dầu sôi bỏ thịt và trong và hạ nhỏ lửa để thịt được chín đều và tránh để thịt bị cháy. Lưu ý trong quá trình chiên nên trở thịt nhiều lần và không nên cắt thịt ra để xem thịt chín hay chưa vì …
Trung tâm tiếng Nhật KOSEI – Địa chỉ học và đào tạo luyện thi tiếng Nhật uy tín tại Việt Nam
- Tác giả: kosei.vn
- Ngày đăng: 11/23/2022
- Đánh giá: 4.14 (356 vote)
- Tóm tắt: Tonkatsu là một trong những món ăn truyền thống được yêu thích nhất tại Nhật … Nhưng liệu món Tonkatsu này với thịt chiên xù có điểm gì giống và khác nhau …
- Nội Dung: Sau đó đun nấu chảo dầu đã được chuẩn bị trước đó, khi dầu sôi bỏ thịt và trong và hạ nhỏ lửa để thịt được chín đều và tránh để thịt bị cháy. Lưu ý trong quá trình chiên nên trở thịt nhiều lần và không nên cắt thịt ra để xem thịt chín hay chưa vì …
Trưa nay ăn gì: no nê cơm tonkatsu thịt heo chiên xù Nhật Bản
- Tác giả: sgtiepthi.vn
- Ngày đăng: 08/20/2022
- Đánh giá: 3.95 (478 vote)
- Tóm tắt: (SGTTO) – Cơm tonkatsu là cơm ăn kèm thịt thăn heo chiên giòn, rau bắp cải, dưa muối chua kiểu Nhật. Thịt heo phần thăn hoặc nạc lưng được …
- Nội Dung: Sau đó đun nấu chảo dầu đã được chuẩn bị trước đó, khi dầu sôi bỏ thịt và trong và hạ nhỏ lửa để thịt được chín đều và tránh để thịt bị cháy. Lưu ý trong quá trình chiên nên trở thịt nhiều lần và không nên cắt thịt ra để xem thịt chín hay chưa vì …
Thưởng thức Tonkatsu – món thịt heo chiên xù ngon tuyệt từ nước Nhật
- Tác giả: we-xpats.com
- Ngày đăng: 05/12/2022
- Đánh giá: 3.7 (479 vote)
- Tóm tắt: Hãy cùng tìm hiểu những đặc trưng mà món ăn này mang lại nhé! Mục lục. Tonkatsu là gì? Sức hấp dẫn từ Tonkatsu – món thịt heo chiên xù ở Nhật …
- Nội Dung: Món ăn tonkatsu có nguồn gốc từ Bồ Đào Nha và được du nhập vào Nhật Bản vào khoảng cuối thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20. Ban đầu món ăn này có tên gọi là katsu và được làm từ nguyên liệu chính là thịt bò. Món tonkatsu từ thịt heo chiên xù có từ một nhà hàng …
TONKATSU Tiếng anh là gì – trong Tiếng anh Dịch
- Tác giả: tr-ex.me
- Ngày đăng: 07/22/2022
- Đánh giá: 3.44 (592 vote)
- Tóm tắt: Amamiya Kuniyuki is the unemployed son of a tonkatsu restaurant owner.
- Nội Dung: Món ăn tonkatsu có nguồn gốc từ Bồ Đào Nha và được du nhập vào Nhật Bản vào khoảng cuối thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20. Ban đầu món ăn này có tên gọi là katsu và được làm từ nguyên liệu chính là thịt bò. Món tonkatsu từ thịt heo chiên xù có từ một nhà hàng …
Tonkatsu – Món thịt heo chiên xù kiểu Nhật nổi tiếng xứ Phù Tang
- Tác giả: ghienan.com.vn
- Ngày đăng: 02/25/2023
- Đánh giá: 3.26 (472 vote)
- Tóm tắt: Nguyên liệu chính của Tonkatsu là thịt lợn cốt lết và bột chiên. … Là một nhà hàng cơm Nhật truyền thống, không lạ gì khi Tomita Bento cũng phục vụ thịt …
- Nội Dung: Tonkatsu có thể ăn kèm với cơm, súp miso, tsukemono (dưa muối) và nước sốt truyền thống. Người ta cũng có thể kẹp tonkatsu trong sandwich (katsu sando) hoặc ăn cùng cà ri Nhật. Đặc biệt, tonkatsu còn được kết hợp với trứng và cơm trắng trong một tô …
Sốt Tonkasu có vị gì? Cách làm sốt Tonkatsu đơn giản -Digifood
- Tác giả: phebinhvanhoc.com.vn
- Ngày đăng: 05/27/2022
- Đánh giá: 3.09 (483 vote)
- Tóm tắt: tonkatsu là một trong những loại nước sốt quen thuộc mà bạn có thể tìm thấy trên các miếng thịt bò rán kiểu Nhật. bạn không cần phải tốn …
- Nội Dung: Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Sốt Tonkasu có vị gì? Cách làm sốt Tonkatsu đơn giản -Digifood. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại …
Tonkatsu là gì? Các biến thể của Tonkatsu?
- Tác giả: dembuon.vn
- Ngày đăng: 11/01/2022
- Đánh giá: 2.98 (51 vote)
- Tóm tắt: Tonkatsu, đầy đủ chính là thịt heo chiên xù Tonkatsu, nghe tên thì đã biết nó được làm từ thịt lợn rồi nhỉ? Đây là một món ăn phổ biến tại Nhật …
- Nội Dung: Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Sốt Tonkasu có vị gì? Cách làm sốt Tonkatsu đơn giản -Digifood. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại …
Ẩm thực Nhật (phần 10): muốn chiến thắng, hãy gọi một tonkatsu
- Tác giả: soi.today
- Ngày đăng: 04/08/2023
- Đánh giá: 2.82 (194 vote)
- Tóm tắt: Tonkatsu là món ăn no, bởi vậy đàn ông con trai thường khoái tonkatsu hơn phụ nữ … không “hiền lành” gì đâu – dù tôi không hiểu bạn nói hiền lành là ý gì.
- Nội Dung: Nhưng sau khi mở cảng đón Tây, và đặc biệt là sau Thế chiến, Nhật bắt đầu khuyến khích dân chúng tăng đạm động vật cũng như kêu gọi nông dân nuôi thêm heo bò. Dù vậy người Nhật cũng cố giữ không ăn nhiều thịt quá. Ai từng sang Nhật sẽ thấy người …
Tonkatsu – Thịt Heo Chiên Xù
- Tác giả: daynauan.info.vn
- Ngày đăng: 05/26/2022
- Đánh giá: 2.69 (105 vote)
- Tóm tắt: Tonkatsu là một trong những món thịt heo chiên xù kiểu Nhật thơm ngon, từng miếng thịt ngọt mềm bên trong, độ giòn rụm hấp dẫn bên ngoài hòa …
- Nội Dung: Để làm được xốt Tonkatsu đúng vị bạn cần chuẩn bị 220ml tương cà, 1 muỗng xốt worchestershire, 3 muỗng tương đậu nành Nhật, 2 muỗng canh nước táo, 1 chút gừng cắt sợi nhỏ, tỏi băm nhuyễn và thêm 2 muỗng đường. Sau đó trộn đều các nguyên liệu lại với …
Ra Lò: Tonkatsu – Món ăn chưa bao giờ lỗi mốt | Vietcetera
- Tác giả: vietcetera.com
- Ngày đăng: 11/28/2022
- Đánh giá: 2.51 (175 vote)
- Tóm tắt: ‘Ton’ (豚) nghĩa là ‘thịt heo’ còn ‘katsu’ (カツ) là cách viết tắt của ‘katsuretsu’ (カツレツ) nghĩa là ‘cốt lết’. Ban đầu, katsuretsu được làm …
- Nội Dung: Để làm được xốt Tonkatsu đúng vị bạn cần chuẩn bị 220ml tương cà, 1 muỗng xốt worchestershire, 3 muỗng tương đậu nành Nhật, 2 muỗng canh nước táo, 1 chút gừng cắt sợi nhỏ, tỏi băm nhuyễn và thêm 2 muỗng đường. Sau đó trộn đều các nguyên liệu lại với …
Thông tin tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản
- Tác giả: japan.net.vn
- Ngày đăng: 06/27/2022
- Đánh giá: 2.39 (78 vote)
- Tóm tắt: Tonkatsu là gì? 2. Nguồn gốc Tonkatsu – trứ danh ẩm thực Nhật Bản 3. Chế biến Tonkatsu thơm ngon tại nhà
- Nội Dung: Để làm được xốt Tonkatsu đúng vị bạn cần chuẩn bị 220ml tương cà, 1 muỗng xốt worchestershire, 3 muỗng tương đậu nành Nhật, 2 muỗng canh nước táo, 1 chút gừng cắt sợi nhỏ, tỏi băm nhuyễn và thêm 2 muỗng đường. Sau đó trộn đều các nguyên liệu lại với …
Cách làm món Tonkatsu thịt heo chiên xù Nhật Bản
- Tác giả: jes.edu.vn
- Ngày đăng: 06/10/2022
- Đánh giá: 2.45 (189 vote)
- Tóm tắt: Tưởng chừng đó là một món ăn đơn giản không khác gì những món chiên bình thường, nhưng Tonkatsu lại là món ngon đặc trưng của nền ẩm thực Nhật …
- Nội Dung: Để làm được xốt Tonkatsu đúng vị bạn cần chuẩn bị 220ml tương cà, 1 muỗng xốt worchestershire, 3 muỗng tương đậu nành Nhật, 2 muỗng canh nước táo, 1 chút gừng cắt sợi nhỏ, tỏi băm nhuyễn và thêm 2 muỗng đường. Sau đó trộn đều các nguyên liệu lại với …
tonkatsu là gì?
- Tác giả: nguphaptiengnhat.com
- Ngày đăng: 03/09/2023
- Đánh giá: 2.24 (98 vote)
- Tóm tắt: 昼食にとんかつを食べました。 chuushoku ni ton katsu wo tabe mashi ta. Tôi đã ăn món thịt rán vào bữa trưa. この洋食のレストランではとんかつが …
- Nội Dung: Để làm được xốt Tonkatsu đúng vị bạn cần chuẩn bị 220ml tương cà, 1 muỗng xốt worchestershire, 3 muỗng tương đậu nành Nhật, 2 muỗng canh nước táo, 1 chút gừng cắt sợi nhỏ, tỏi băm nhuyễn và thêm 2 muỗng đường. Sau đó trộn đều các nguyên liệu lại với …
Nhà hàng FUJIRO: Thịt heo Tonkatsu Nhật Bản ngon nhất Sài Gòn
- Tác giả: giaoducvieta.edu.vn
- Ngày đăng: 03/10/2023
- Đánh giá: 2.12 (76 vote)
- Tóm tắt: Nhà hàng FUJIRO: Say đắm thịt heo Tonkatsu Nhật Bản ngon nhất Sài Gòn. … Tổng hợp 10+ tonkatsu là gì nên đọc …
- Nội Dung: Ở giữa Sài Gòn nhộn nhịp, không dễ để tìm thấy một quán Nhật chuyên về Tonkatsu vừa ngon, chất lượng lại có mức giá khá phải chăng như FUJIRO. Tùy vào loại thịt (cốt lết, thịt thăn, cốt lết phi lê,…) mà thịt heo chiên xù Tonkatsu ở FUJIRO được phục …
Tonkatsu – Thịt heo chiên xù Nhật Bản
- Tác giả: japanduhoc.com
- Ngày đăng: 12/26/2022
- Đánh giá: 2.06 (148 vote)
- Tóm tắt: Hamu Katsu: một món ăn làm từ thịt đùi, được xem là món ăn ngon không kém gì tonkatsu. Gyu katsu: còn được biết đến với cái tên bifu katsu, một …
- Nội Dung: Nếu không đòi hỏi sự cầu kì, thì bình thường thịt heo chiên xù tonkatsu được ăn kèm với loại sốt mang hơi hướm giao thoa với ẩm thực phương Tây, được làm từ những trái táo tươi là nguyên liệu chủ yếu và món sốt này được gọi là sốt tonkatsu (tonkatsu …
Tonkatsu – Thịt heo chiên xù Nhật Bản
- Tác giả: tokyometro.vn
- Ngày đăng: 03/02/2023
- Đánh giá: 2.04 (165 vote)
- Tóm tắt: Hamu Katsu: một món ăn làm từ thịt đùi, được xem là món ăn ngon không kém gì tonkatsu. Gyu katsu: còn được biết đến với cái tên bifu katsu, một …
- Nội Dung: Thịt heo chiên xù Tonkatsu đã phổ biến rộng rãi và gắn liền với sự phát triển của văn hóa Nhật suốt những năm qua hơn bất kì loại yoshoku nào khác và ngày nay món ăn này thường được đi kèm với cơm, súp miso, tsukemono (dưa muối) trong phong cách ẩm …
Thịt Chiên Xù Kiểu Nhật
- Tác giả: interiorhcmc.edu.vn
- Ngày đăng: 12/15/2022
- Đánh giá: 1.88 (123 vote)
- Tóm tắt: Pork Katѕu là một món ăn kiểu Nhật ᴠới thịt heo mềm, ngọt bên trong ᴠà … Vậy, điều gì đã tạo nên sự sự quan trọng đặc biệt của Tonkatsu, …
- Nội Dung: Giống như nhiều món ăn phổ biến khác ở Nhật Bản (như ramen, tempura, soba, v.v.), có những nhà hàng tonkatsu chỉ phục vụ món đặc sản của món thịt heo ngon ngọt này. Và không có đĩa tonkatsu nào hoàn chỉnh nếu không có một đống bắp cải tươi cắt nhỏ …