Bí quyết uống nước ép cà chua trắng da cho dân nghiện skin scare!!!

Nước ép cà chua có tốt không? Ăn cà chua nhiều có tốt công? Nhắc đến cà chua là chúng ta lại nhớ đến một loại quả thường xuất hiện trong bữa ăn hằng ngày cùng khá nhiều giá trị dinh dưỡng đặc biệt. Thế nhưng, liệu loại quả này có an toàn và tốt cho những người đang mang thai? Bầu uống nước ép cà chua có thực sự tốt? Hãy cùng Tấm Food tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết dưới đây ngay nhé!

Uống nước ép cà chua có tốt cho bà bầu không?

Cà chua tốt cho da. Khoa học đã chứng minh uống nước ép cà chua mỗi ngày sẽ giúp làn da trắng mịn hơn, đồng thời làm mờ thâm nám hiệu quả. Ngoài ra còn giúp bảo vệ da khỏi những tác nhân gây hại của tia UV, giúp da trắng sáng và khỏe mạnh hơn đồng thời phòng chống ung thư da hiệu quả.

Nhiều người cà chua được ví như “thần dược” đối với những mẹ đang trong thời gian thai kỳ vì những lợi ích tuyệt vời mà nó đem lại. Vậy lợi ích đó là những lợi ích gì?

Nước ép cà chua có tác dụng gì?

Cung cấp dinh dưỡng thiết yếu trong giai đoạn mang thai

Thai nhi đang trong bụng mẹ rất cần bổ sung vitamin C, vitamin A và các khoáng chất như Kali, Canxi,… Đây cũng là những thành phần có trong cà chua với lượng tương đối hợp lý.

Cung cấp chất chống oxy hóa cho cơ thể

Nước ép cà chua là một nguồn cung cấp dồi các dồi dào các chất chống oxy hoá như: Lycopen và beta-carotene. Ngoài công dụng giúp tạo màu tự nhiên cho món nước ép thơm ngon, những chất này còn đóng vai trò bảo vệ cơ chế của bạn chống lại sự gây hại của các gốc tự do.

Cụ thể, beta-carotene giúp giữ mức cholesterol trong máu ở mức cân bằng, điều hoà huyết áp. Từ đó, tránh được nguy cơ xơ vữa động mạch và các bệnh liên quan đến tim mạch.

Uống cà chua mỗi ngày có tốt không? – Câu trả lời là CÓ

Uống nước ép cà chua thường xuyên sẽ giúp làn da trắng hơn, mịn hơn, đồng thời làm mờ vết thâm nám hiệu quả. Bên cạnh đó, uống nước ép cà chua mỗi ngày còn giúp bảo vệ làn da khỏi những tác hại của tia UV, giúp da sáng hơn, đồng thời giúp cơ thể khỏe mạnh, phòng chống ung thư da hiệu quả, cụ thể:

  • Làm sáng da: Trong cà chua có chứa lycopene – một chất chống oxy hóa mạnh bảo vệ da khỏi những tác hại của ánh nắng mặt trời, đồng thời làm cho da ít nhạy cảm với tia cực tím (nguyên nhân gây ra tình trạng nám da, sạm da, nguy hiểm hơn là ung thư da).
  • Phòng chống ung thư: Uống cà chua mỗi ngày sẽ giúp cơ thể chống lại ung thư tuyến tiền liệt và ung thư da. Và một số bệnh ung thư khác như: dạ dày, phổi, cổ tử cung, trực tràng, nhờ chất chống oxy hóa và hàm lượng lycopene rất cao có trong cà chua.
Rất hay:  Cách tạo mục lục trong word dễ dàng cho word 2010, 2016 - Teky

Ăn cà chua nhiều có tốt không? – Câu trả lời là KHÔNG

Cà chua chứa chất gì? Rất nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, thực phẩm nào cũng nên sử dụng vừa đủ mới có hiệu quả. Ngược lại, nếu bạn dùng quá mức, sẽ gây hại cho cơ thể. Do đó, với câu hỏi “ăn cà chua nhiều tốt không?”. Các nhà khoa học đều sẽ trả lời là “Không”. Mỗi ngày bạn chỉ nên ăn 200 – 300gr cà chua mà thôi.

Uống nước ép cà chua khi nào là tốt nhất?

Uống cà chua mỗi ngày có tốt không? Uống nước ép cà chua thường xuyên sẽ giúp làn da trắng hơn, mịn hơn, đồng thời làm mờ vết thâm nám hiệu quả. Về lợi ích thì khỏi phải bàn cãi, nhưng vẫn có rất nhiều người không biết nên uống nước ép cà chua vào lúc nào là tốt nhất? Thời gian tốt nhất để uống là buổi sáng sau khi ăn hoặc vào buổi tối:

Cà chua ép với gì ngon? Cách làm nước cà chua tại nhà

Cà chua ép với gì ngon? Nước ép cà chua trở thành cái tên thường xuyên được nhắc đến ở các quầy gọi món. Món nước ép này có vị chua mà màu đỏ cam đẹp mắt. Hơn hết, cà chua vốn dĩ là loại quả dễ ăn nên khi pha chế thành nước ép, phạm vi khách hàng cũng khá rộng.

Các bước thực hiện

  • Bước 1: Cà chua rửa sạch với nước, để ráo. Sau đó dùng dao cắt cà chua ra làm 4. Để chọn được cà chua ngon các mẹ nên lưu ý không chọn những trái có các vết thâm tím, nên chọn trái có màu đỏ tươi, căng bóng.
  • Bước 2: Cho tất cả các nguyên liệu bao gồm: cà chua, sữa tươi, sữa chua, đường cát trắng vào trong máy xay sinh tố.
  • Bước 3: Đậy kín nắp, ấn nút và xay nhuyễn nguyên liệu khoảng 30 giây thì tắt máy. Cho tiếp đá viên vào xay cùng hỗn hợp thêm 15 giây nữa là được.
  • Bước 4: Đổ sinh tố cà chua ra ly thủy tinh và thưởng thức ngay khi còn lạnh nhé các mẹ bầu nhé!
Rất hay:  Top 8 Hướng Dẫn Cách Thắt Khăn Quàng Cổ - Jovial

Sinh tố cà chua cà rốt sáng mắt

Nước ép cà chua trị mụn hiệu quả

Uống nước ép cà chua trị mụn có hiệu quả không? Với những công dụng đã nêu trên, có lẽ bạn cũng đã hiểu nước ép cà chua sẽ giúp cho làn da bạn trở nên căng bóng, láng mịn, hồng hào và hoàn toàn không có mụn. Một công thức nước ép cà chua đơn giản sẽ giúp làn da khỏe khoắn hơn nhiều.

Uống cà chua mỗi ngày trị mụn như thế nào là phù hợp?

Mặc dù nước cà chua uống mỗi ngày trị mụn sẽ đem đến cho bạn hiệu quả cao. Tuy nhiên, sử dụng liều lượng như thế nào để tránh làm phản tác dụng thì không phải ai cũng biết. Theo các chuyên gia, nếu bạn tăng cường quá nhiều thực phẩm này vào cơ thể sẽ kéo theo các vấn đề như rối loạn tiêu hóa, giảm khả năng hấp thu dưỡng chất. Chính vì thế, bạn nên nắm rõ lượng nước cà chua đưa vào cơ thể mỗi ngày.

Trên thực tế, mỗi ngày bạn chỉ nên nạp vào cơ thể một ly nước ép cà chua. Như vậy, không những sức khỏe của bạn được đảm bảo mà làn da sẽ ngày càng trở nên khỏe mạnh, căng bóng, loại bỏ mụn một cách nhanh chóng. Đặc biệt, sử dụng loại nước ép này, cơ thể của bạn cũng được thanh lọc. Nhờ đó, làn da trở nên khỏe khoắn hơn.

Công thức nước ép cà chua giảm mỡ bụng

Chuẩn bị

  • 2 quả cà chua chín hoặc 15 quả cà chua bi
  • 1 chiếc thìa

Thực hiện

  • Trước tiên, bạn đem cà chua rửa cùng với nước sạch (bỏ thêm một chút muối hạt để diệt khuẩn), sau đó xay hoặc nghiền nát bằng thìa
  • Chắt lấy nước và bỏ bã cà chua
  • Dùng sau bữa ăn 30 phút
  • Nước ép cà chua nguyên chất sẽ giúp kích thích tiêu hóa, hỗ trợ giảm béo bụng cấp tốc.
  • Đậy nắp và cho nước ép vào tủ lạnh. Bảo quản lạnh ít nhất 30 phút và nhớ khuấy đều trước khi uống. Đựng trong hộp/chai đậy nắp kỹ và bảo quản trong tủ lạnh có thể để được đến 1 tuần.

Thực hiện

  • Cà chua chọn mua ở nguồn uy tín, chọn những quả chín đỏ cam, không bị dập úng. Sau khi mua về, bạn rửa sạch rồi cắt cà chua làm đôi hoặc cắt múi cau. Bạn vắt bỏ phần hạt, chỉ lấy phần thịt cà chua.
  • Dứa mua về gọt sạch vỏ và bỏ phần mắt dứa, phần cùi dứa, sau đó cắt dứa dọc hoặc thành từng miếng nhỏ.
  • Trộn dứa và cà chua đã sơ chế cùng với nước đường, ngâm trong 10 phút.
  • Cho lần lượt cà chua và dứa vào máy ép để ép lấy nước.
  • Rót phần nước ép vừa làm xong vào ly có để sẵn đá viên hoặc rót vào bình thủy tinh trữ lạnh.
  • Nếu không thích dùng lạnh, bạn có thể thưởng thức ngay sau khi ép xong. Nếu thấy chua, bạn có thể bỏ thêm đường.
Rất hay:  Trị nám bằng lá tía tô - Báo Dân tộc và Phát triển

Nước ép cam cà chua

Nước ép cần tây cà chua

Công thức nước ép này rất tốt cho mắt và da. Lượng vitamin A dồi dào từ cần tây và cà chua giúp cải thiện, tăng cường thị lực hiệu quả. Bên cạnh đó, chất dinh dưỡng từ cà chua còn giúp bạn có làn da khỏe và sáng.

Nước ép dưa chuột và cà chua

Nên uống nước ép cà chua như thế nào là tốt nhất?

Nên ăn cà chua như thế nào là tốt? Ngoài nghỉ ngơi và luyện tập sức khỏe, mẹ bầu còn phải đặc biệt chú ý đến vấn đề dinh dưỡng trong suốt thai kỳ. Nếu mẹ đang cần một loại thực phẩm giúp tăng cường sức khỏe cho thai nhi. Thì việc bà bầu ăn cà chua được xem là lựa chọn hết sức tuyệt vời đấy!

Không sử dụng cà chua sống

  • Trong cà chua sống có chứa chất độc solanine. Khi ăn vào cơ thể sẽ gây ra những triệu chứng ngộ độc như hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn… Tuy nhiên, chất độc sẽ mất dần khi cà chua chín.

Không uống nước ép cà chua trong lúc đói

  • Cà chua chứa nhiều pectin và nhựa phenolic. Nếu ăn cà chua trong lúc đói, các axit tiết ra từ dạ dày sẽ phản ứng với chất này. Sẽ gây “căng thẳng” và khó chịu cho dạ dày, thậm chí có thể gây ra đau bụng, nôn mửa và bị sốc.

Hãy uống nước ép cà chua đúng cách

Thông qua những thông tin này, chúng ta dễ dàng nhận thấy uống nước ép cà chua lúc nào là tốt nhất phụ thuộc vào mục đích sử dụng của bạn. Tuy nhiên, để đảm bảo yếu tố an toàn, bạn nên ghi nhớ những điều sau:

  • Không nên dùng nước ép cà chua khi đang đói
  • Không bổ sung nước cà chua nhiều hơn 1 ly mỗi ngày
  • Cần cân đối với những thực phẩm khác
  • Loại bỏ hạt cà chua khi chế biến nước ép

Như vậy, cà chua là một loại thực phẩm tuyệt vời cho chúng ta nếu như được sử dụng với số lượng hợp lý. Không chỉ cà chua mà bất cứ một loại thực phẩm nào, nếu ăn ở mức độ cho phép sẽ mang rất nhiều những lợi ích tốt cho sức khỏe.

Block “an-vat” not found