Top 9 loại vật liệu cách điện phổ biến nhất

Vật liệu cách điện là loại vật liệu rất quan trọng liên quan đến sự an toàn của con người. Vậy bạn đã biết Top 9 loại vật liệu cách điện phổ biến nhất hiện nay chưa? Hãy cùng với Vật Liệu Nhà Xanh tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây.

Top 9 loại vật liệu cách điện phổ biến nhất 2020

Điện có tầm quan trọng rất lớn trong sinh hoạt của con người và cả trong sản xuất công nghiệp. Để việc cung cấp điện được an toàn, đảm bảo thì con người cần phải dùng đến những loại vật liệu cách điện. Cùng với Vật Liệu Nhà Xanh tìm hiểu 9 loại vật liệu cách điện sau đây:

No1: Tấm nhựa Polyvinyl clorua (PVC)

Tấm nhựa PVC là loại vật liệu cách điện tốt nổi bật trong ngành trang trí nội thất với nhiều những đặc điểm ưu việt. Tấm nhựa có thể ứng dụng làm sàn, trần và tường. Với bề mặt vân marble đồng nhất và đa dạng, dễ dàng lắp đặt thi công.

9 loại vật liệu cách điện
Ảnh 1

Ngoài khả năng cách điện thì còn có thể chống ẩm mốc, dễ dàng trong việc lau chùi và vệ sinh. Có khả năng chống lại các vết trầy xước, lồi lõm. Khắc phục những nhược điểm của sàn gỗ cứng.

No2: Thuỷ tinh

Thuỷ tinh có thể được coi là một trong những vật liệu đầu tiên được sử dụng trong việc cách điện được thay thế theo hướng có lợi cho những vật liệu rẻ hơn. Thuỷ tinh hoạt động tốt cho điện báo và các thiết bị điện áp thấp khác.

9 loại vật liệu cách điện
Ảnh 2

Thuỷ tinh dùng trong cách điện được sử dụng ở một mức độ nào đó. Bông thuỷ tinh được sử dụng rộng rãi để cách điện và cách nhiệt cho các tòa nhà, cũng như các hồ chứa.

Rất hay:  Xem Ngay Top 20+ lớp 10 tiếng anh là gì [Quá Ok Luôn]

No 3: Tấm Mica

Tấm mica được ứng dụng để cách điện khi gặp nhiệt độ cao. Mica có tính dẫn nhiệt lớn, vậy nên chất cách điện mica rất hữu ích cho một số những thành phần khác với vỏ dẫn điện hoặc bóng bán dẫn tản nhiệt.

9 loại vật liệu cách điện

Đây là một vật liệu tốt và ổn định ngay cả khi tiếp xúc với nhiều yếu tố khác nhau. Tấm mica dễ dàng được định hình và đóng dấu cho các thành phần điện. Mica đóng vai trò rất quan trọng đối với các loại tụ điện phổ biến hiện nay. Vì vậy nên đây là một trong top 9 loại vật liệu cách điện phổ biến nhất.

No 4: Gỗ và giấy

Giấy và những loại bìa các tông được ứng dụng sử dụng làm chất cách điện trong một số trường hợp nhất định. Đây là các vật liệu rẻ tiền, tuy nhiên cũng có thể hoạt động trong các tình huống mà không có điện áp cao hoặc nhiệt độ cao.

9 loại vật liệu cách điện

Gỗ cũng là một vật liệu cách điện rất tốt và được ứng dụng rộng rãi ngày nay. Vì thế nên gỗ cũng được ứng dụng trên một số loại đồ vật hằng ngày trong đời sống của con người ngày nay.

No5: Xốp dán tường 3D giả gạch

Xốp dán tường 3D là vật liệu có thể cách điện, cách nhiệt, dùng làm trang trí nội thất bằng cách dán lên tường giúp tăng tính thẩm mỹ cho không gian. Xốp dán tường 3D có khả năng chống ẩm mốc với độ bền cực cao.

Ảnh 5

Được sản xuất theo công nghệ tiên tiến và hiện đại ngày nay với một mặt là lớp Polyetylen tạo ra vân nổi in màu 3D độc đáo, mặt còn lại đã phủ một lớp keo tự dính. Vì vậy sản phẩm này rất tiện dụng, khi sử dụng bạn chỉ cần bóc miếng giấy phía sau rồi dán trực tiếp lên vị trí muốn ốp.

Rất hay:  Hướng dẫn giải phóng dung lượng iPhone chi tiết

No 6: Lưu huỳnh hexafluoride (SF6)

Đây cũng là một loại vật liệu cách điện ở thể khí được sử dụng làm môi trường cách điện trong các thiết bị điện. Lưu huỳnh hexafluoride (SF6) có đặc tính điện môi rất tốt, phù hợp để sử dụng trong các thiết bị ngắt cho xếp hạng chuyển mạch thấp.

9 loại vật liệu cách điện
Ảnh 6

Sử dụng lưu huỳnh hexafluoride (SF6) có thể làm giảm các yêu cầu về không gian cho các thiết bị cắt đóng, cách ly các bộ phận chuyển mạch khỏi ô nhiễm môi trường hơn nữa còn giúp giảm đáng kể việc bảo trì.

No7: Dầu biến thế

Đây là loại vật liệu cách điện ở thể lỏng, sản phẩm này được ứng dụng làm chất cách điện rất tốt nhờ các đặc tính điện môi và làm mát tuyệt vời. Dầu biến thế giúp dẫn nhiệt ra khỏi cuộn dây biến áp. Một số tụ điện cũng sử dụng loại dầu biến thế này để cách điện.

9 loại vật liệu cách điện
Ảnh 7

Dầu biến thế đóng vai trò quan trọng đối với tuổi thọ của máy biến áp, nó là một chất lỏng sử dụng phổ biến cho hệ thống máy biến áp và được mệnh danh là loại vật liệu cách điện phổ biến nhất trên toàn thế giới.

No8: Đất sét

Với loại vật liệu này đã rất quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta, ngoài làm ra những đồ vật trang trí những bình sứ, bát, đĩa nó còn được ứng dụng để làm ra những vật cách điện. Đây là loại vật liệu tiêu chuẩn cho RF và điện áp cao.

Rất hay:  Mẹo tẩy ria mép tại nhà an toàn, hiệu quả - Báo Nông Nghiệp
9 loại vật liệu cách điện
Ảnh 8

No9: Nhựa

Nhựa Cresyn Phthalate, PVC, DEHP và một số loại nhựa khác đã được thay thế cao su để làm chất cách điện cho dây dẫn và các bộ phận khác. Nylon và PVC hiện nay là tiêu chuẩn trong hầu hết các loại dây.

9 loại vật liệu cách điện
Ảnh 9

Nhựa thực chất có điện trở suất thấp hơn thuỷ tinh nhưng lại được sử dụng nhiều hơn, đồng thời cũng là vật liệu cách điện phổ biến, đầy đủ cho hệ thống dây cáp và điện. Do đó nhựa cũng là một trong top 9 loại vật liệu cách điện được sử dụng rộng rãi.

Tham khảo thêm:

  • Nano là gì? Cách chế tạo vật liệu nano trong xây dựng bạn nên biết
  • Top 8 loại vật liệu xây dựng mới tại Việt Nam

Lời kết

Những vật liệu cách điện đóng vai trò đảm bảo sự an toàn cho cuộc sống của mỗi chúng ta. Với những chia sẻ của chúng tôi về Top 9 loại vật liệu cách điện trên, hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong việc tìm kiếm và lựa chọn vật liệu cách điện. Nếu muốn chọn mua hay cần được tư vấn về vật liệu cách nhiệt, hãy nhanh tay liên hệ tới Vật Liệu Nhà Xanh theo thông tin sau:

CÔNG TY TNHH THẾ GIỚI VẬT LIỆU NHÀ XANH

  • Địa chỉ: 179 Phan Văn Hớn, P. Tân Thới Nhất, Q.12, Tphcm
  • MST: 314244504
  • Web: www.vatlieunhaxanh.com
  • Tel: 0908 941177
  • Email: [email protected]