Rất Hay Top 10+ bánh canh ngọt đường thốt nốt [Tuyệt Vời Nhất]

Vào một ngày đẹp trời bạn muốn thưởng thức hương vị thơm ngọt thanh của đường thốt nốt, cũng vị dai bùi của bánh canh thì hãy vào bếp thực hiện món chè bánh canh đường thốt nốt nhé. Chắc chắn bạn sẽ có những giây phút tận hưởng ẩm thực tuyệt vời.

=>>Xem thêm: Chuối rim đường thốt nốt món ăn mộc mạc nhưng dẻo ngon khó cưỡng

Cách 1: NẤU CHÈ BÁNH CANH NGỌT ĐƯỜNG THỐT NỐT

Chè bánh canh đường thốt nốt

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Bánh canh bột gạo
  • Nước cốt dừa
  • Đường thốt nốt An Giang =>Mọi người có thể ĐẶT MUA ĐƯỜNG THỐT NỐT

Sơ chế đường thốt nốt

Chè bánh canh đường thốt nốt Chè bánh canh đường thốt nốt

Để cho mau tan thì đường thốt nốt tán sau khi mua về bạn dùng dao cắt nhỏ hoặc có thể đập ra thành từng miếng nhỏ. Nếu bạn sử dụng đường thốt nốt chảy, đường thốt nốt bột thì không phải làm qua khâu này mà chỉ việc cho vào nồi để nấu.

Sơ chế bánh canh

Chè bánh canh đường thốt nốt Chè bánh canh đường thốt nốt

Rửa bánh canh qua nước lạnh để loại bỏ lớp bột áo bên ngoài, sau đó cho ra rây để ráo nước.

Chè bánh canh đường thốt nốt

Tiếp đến cho bánh canh vào nồi nước sôi luộc 2 phút để tiếp tục loại bỏ lớp bột áo bên ngoài. Sau đó cho ra rây để ráo nước.

Nấu chè bánh canh đường thốt nốt

Cho đường vào 200ml nước rồi bắt lên bếp khuấy cho đường tan. Khi đường tan, cho bánh canh vào nấu khoảng 3 phút để sợi bánh ngấm đường.

Chè bánh canh đường thốt nốt Chè bánh canh đường thốt nốt

Khi sợi bánh canh chuyển sang màu nâu đã thấm đường bạn cho nước cốt dừa vào, nấu liu riu thêm khoảng 5 phút là bạn có thể múc ra chén để thường thức.

Chè bánh canh đường thốt nốt

Cách 2: LÀM CHÈ BÁNH CANH NGỌT BỘT NĂNG ĐƯỜNG THỐT NỐT

Đây là công thức cách nấu chè bánh canh ngọt của cô Minh

Chuẩn bị nguyên liệu

banh-canh-ngot

  • Bột năng: 300gr
  • Bột gạo: 100gr
  • Đường thốt nốt: 450gr
  • Gừng: 1 nhánh
  • Nước cốt dừa
  • Nước dão dừa
  • Đường cát

Làm sợi bánh canh

Nếu mọi người không mua sợi bánh canh được thì có thể tự làm bánh canh theo những cách dưới đây:

banh-canh-ngot

Bạn cho 300gr bột năng và 100gr bột gạo vào chung một tô lớn và tiến hành trộn cho thật đều.

Sau đó cho từ từ khoảng 200-300ml nước sôi vào và dùng vá trộn. Sau khi bột đã nguội tiến hành dùng tay nhồi. Nhồi cho đến khi thu được hỗn hợp bột dẻo mịn để bột nghỉ một xíu.

banh-canh-ngot

Sau đó cán bột ra có độ dày khoảng 5mm, rồi cắt thành từng sợi bánh canh. Tiếp đến bạn áo sợi bánh canh với với ít bột năng khô để chúng không bị dính vào với nhau.

Nấu chè bánh canh ngọt

Bạn bắt lên bếp nồi nước (1,5 lít nước) và thái vài lát gừng cho vào nồi nước.

Nấu đến khi nước trong nồi sôi lăn tăn cho đường thốt nốt vào. Sau đó cho nồi nước đường sôi và tan hết thì cho sợi bánh canh vào.

banh-canh-ngot

Nấu đến khi nồi nước sôi thì nấu thêm khoảng 5-10phút nữa, sợi bánh canh chuyển sang trong thì tiến hành tắt bếp.

Nấu nước cốt dừa ăn cùng bánh canh ngọt

banh-canh-ngot

Cho vào nồi 61g đường, 10g bột gạo, 10g bột năng, và 350ml nước dão dừa. Bắt lên bếp và tiến hành nấu. Khi nấu tiến hành khuấy đều liên tục nếu không sẽ bị vón cục. Sau đó cho thêm ít lá dứa vào. Khi nước sôi cho ít muối và 150ml nước cốt dừa vào và nấu cho sôi lại thì tiến hành tắt bếp.

banh-canh-ngot

Múc chè bánh canh ngọt ra chén, cho nước cốt dừa, mè lên trên và thưởng thức.

Rất hay:  Cách nấu canh miso - Món ăn truyền thống Nhật Bản

Cách 3: HƯỚNG DẪN NẤU CHÈ BÁNH CANH NGỌT KHOAI LANG TÍM

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Khoai lang tím:3 củ
  • Bột mì: 150gr
  • Bột năng: 50gr
  • Mè trắng rang vàng
  • Gừng thái sợi hoặc cắt lats
  • Muối
  • Sữa tươi
  • Đường thốt nốt
  • Nước cốt dừa

Sơ chế khoai lang tím

cach-lam-che-banh-canh-ngot-khoai-lang-tim-11

Khoai lang tím mọi người gọt vỏ sau đó cắt từng khoanh, rồi cho vào thau nước muối pha loãng để ngâm. Sau đó mọi người rửa khoai sạch sẽ và cho vào nồi hấp chín (hấp khoảng 20 phút là khoai chín). Sau đó mọi người cho khoai ra 1 cái thau và dùng chày (đầu có bọc túi nilong) để quết nhuyễn.

Nhào bột làm sợi bánh canh

cach-lam-che-banh-canh-ngot-khoai-lang-tim-16

Sau khi khoai đã nhuyễn mọi người cho bột mì và bột năng vào, ban đầu mọi người dùng chày để trộn, sau đó dùng tay nhồi. Nhồi một lúc bạn cho ít sữa tươi vào và nhồi.

cach-lam-che-banh-canh-ngot-khoai-lang-tim-12

Nhồi cho đến khi bột tạo thành khối dẻo mịn không dính tay là được. Sau đó cho bột nghỉ khoảng 20 phút.

cach-lam-che-banh-canh-ngot-khoai-lang-tim-13 cach-lam-che-banh-canh-ngot-khoai-lang-tim-14

Sau khi cho bột nghỉ 20 phút, mọi người dùng một cái khây rộng, rải 1 lớp bột khô, rồi đặt khối bột lên và dùng cây tròn cán bột ra. Cán cho bột có dộ dày tương đối rải ít bột khô lên trên, sau đó dùng dao cắt bột thành từng sợi.

Cắt xong se từng sợi có hình tròn (nếu sợi bánh canh dài mọi người cắt làm đôi).

Tiến hành nấu bánh canh ngọt khoai lang tím

cach-lam-che-banh-canh-ngot-khoai-lang-tim-15

Mọi người cho nước và đường thốt nốt vào nồi và tiến hành nấu. Nấu đến khi nước đường hơi sắc lại, mọi người cho sợi bánh canh vào và tiếp tục nấu. Nấu đến khi nước đường sôi bùng cho gừng thái lát vào.

Nấu cho gừng thấm đường, cọng bánh canh chín là có thể tắt bếp.

cach-lam-che-banh-canh-ngot-khoai-lang-tim-10

Múc chè bánh canh ngọt ra chén, chan vào ít nước cốt dừa, thêm mè rang là có thể thưởng thức.

Bạn muốn mua đường thốt nốt nguyên chất đặc sản An Giang về để làm món này thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:

  • Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
  • Email: [email protected]
  • Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/

Sản phẩm chất lượng sẽ được trao đến tận tay quý khách hàng trong thời gian sớm nhất, chúng tôi xin chân thành cảm ơn sự tin tưởng và quay lại ủng hộ của rất nhiều quý khách hàng, đó sẽ là động lực để chúng tôi nỗ lực không ngừng phục vụ khách hàng tốt hơn.

Top 15 bánh canh ngọt đường thốt nốt viết bởi Cosy

Cách làm Bánh canh ngọt – Bếp nhà – Kingfoodmart

  • Tác giả: bepnha.kingfoodmart.com
  • Ngày đăng: 01/26/2023
  • Đánh giá: 4.95 (797 vote)
  • Tóm tắt: Bánh canh ngọt nước cốt dừa với vị ngọt thanh bùi bùi của đường thốt nốt, hoà quyện cái béo ngậy thơm lừng của nước cốt dừa và chút dai mềm …

Nhớ quá nồi bánh canh ngọt của má

  • Tác giả: phunu.nld.com.vn
  • Ngày đăng: 09/13/2022
  • Đánh giá: 4.45 (484 vote)
  • Tóm tắt: (NLĐO) – Bánh canh ngọt có vị ngọt thanh, bùi bùi của đường thốt nốt hòa quyện cái béo ngậy thơm lừng của nước cốt dừa và chút dai mềm của …

Bản đồ ẩm thực: Bánh canh ngọt – món chè khoái khẩu của người Vĩnh Long

Bản đồ ẩm thực: Bánh canh ngọt - món chè khoái khẩu của người Vĩnh Long
  • Tác giả: sgtiepthi.vn
  • Ngày đăng: 12/05/2022
  • Đánh giá: 4.28 (541 vote)
  • Tóm tắt: (SGTT) – Bánh canh ngọt hay chè bánh canh là món ăn quen thuộc của người dân Vĩnh Long, được tạo nên bởi sự hòa quyện của những nguyên liệu nấu …
  • Nội Dung: Món bánh canh ngọt không khó để nấu nên nhiều tỉnh ở miền Tây cũng rất ưa thích món ăn này. Mỗi nơi lại có những cách nấu riêng, có chỗ thêm vào lá dứa, có chỗ để thêm mè. Tuy nhiên, điểm đặc biệt của món ăn là sự hòa quyện của nước cốt dừa với sợi …

Những món bánh canh ăn là ghiền

  • Tác giả: tsttourist.com
  • Ngày đăng: 03/27/2022
  • Đánh giá: 4.11 (555 vote)
  • Tóm tắt: … ngọt thanh, phảng phất hương thơm nhẹ của đường thốt nốt, có thể thêm chút mè rang vàng. Bánh canh ngọt thường được dùng như món tráng …
  • Nội Dung: Bánh canh Bến Có được xem như đặc sản không thể bỏ qua khi ghé Trà Vinh. Món bánh canh đầy đặn với lòng, gan, tim, bao tử, lưỡi heo xắt nhỏ, có thể thêm thịt nạc hoặc giò heo. Sợi bánh canh mềm, dẻo, thấm vị đậm đà của nước dùng. Theo người bán, …

Cách làm bánh canh ngọt (chè bánh canh) nước cốt dừa ngon

Cách làm bánh canh ngọt (chè bánh canh) nước cốt dừa ngon
  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 07/07/2022
  • Đánh giá: 3.93 (390 vote)
  • Tóm tắt: Đó là sự hòa quyện từ những sợi bánh canh dai dai với vị thơm lừng của gừng ngập trong vị ngọt của đường thốt nốt. Cùng vào bếp với Bách hóa XANH để học …
  • Nội Dung: Mẹo nhỏ: Đun sôi 500ml nước và cho từng nắm bánh canh vào, vừa luộc vừa khuấy nhẹ để không làm đứt sợi bánh canh. Khi sợi bánh canh trở nên trong suốt, ta vớt từ từ rồi cho vào trong một tô nước lạnh (ngâm khoảng 3 phút) vớt ra và để ráo, lúc này …

Cách nấu chè bánh canh ngọt

Cách nấu chè bánh canh ngọt
  • Tác giả: monvietchannel.com
  • Ngày đăng: 10/02/2022
  • Đánh giá: 3.47 (342 vote)
  • Tóm tắt: Nước đường sánh thơm mùi thốt nốt và lá dứa, gừng, ngọt vừa phải. Nước cốt dừa béo, sệt. Chú ý. Để đảm bảo món bánh canh ngọt được ngon các bạn …
  • Nội Dung: Chè bánh canh ngọt là món ăn quen thuộc ở các chợ ở miền Nam, là món ăn vặt yêu thích của cả người già và em nhỏ. Nó mang trong mình nét đặc trưng của ẩm thực Nam bộ: ngọt, nhiều nước dừa, có đường thốt nốt. Người miền Nam rất thích các món từ nước …

Cách nấu chè bánh canh ngọt – Bạn đã được ăn bao giờ chưa?

  • Tác giả: vn.alongwalker.co
  • Ngày đăng: 07/20/2022
  • Đánh giá: 3.25 (469 vote)
  • Tóm tắt: Món chè bánh canh ngọt đươc kết hợp từ những sợi bánh canh bột gạo dai dai ngập trong nước đường thốt nốt và gừng sợi thơm lừng, …
  • Nội Dung: Chè bánh canh ngọt là món chè quen thuộc của những người dân miền thôn quê ở các tỉnh miền Tây sông nước. Món chè bánh canh ngọt đươc kết hợp từ những sợi bánh canh bột gạo dai dai ngập trong nước đường thốt nốt và gừng sợi thơm lừng, không thể …

Cách Nấu Chè Bánh Canh Ngọt Thơm Ngon Hấp Dẫn

Cách Nấu Chè Bánh Canh Ngọt Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Tác giả: btaskee.com
  • Ngày đăng: 08/13/2022
  • Đánh giá: 3.09 (412 vote)
  • Tóm tắt: Hôm nay – bTaskee hướng dẫn các bạn cách nấu chè bánh canh ngọt đường thốt nốt vô cùng thơm ngon, hấp dẫn để chiêu đãi cả gia đình ….

Bánh Canh Ngọt Như Chè Ở Miền Tây

  • Tác giả: lehoibanh.tourismcantho.vn
  • Ngày đăng: 05/17/2022
  • Đánh giá: 2.88 (142 vote)
  • Tóm tắt: Cách kết hợp của bún tươi, bột mì, đường thốt nốt và nước cốt dừa làm nên món ăn béo, ngọt thanh, phảng phất hương thơm nhẹ. Bánh canh là món ăn có hơn chục …
  • Nội Dung: Dừa chọn trái thật khô, lột sạch vỏ cứng bên ngoài, dùng dao cạo hết xơ để khi nạo thì cơm dừa trắng và sạch hơn. Má vẫn dùng bàn nạo dừa theo kiểu cũ, từng lớp cơm dừa dày được bào thật nhuyễn sau đó cùng khăn màn ép lấy nước cốt nhất thật sánh, …

Cách làm bánh canh ngọt (chè bánh canh) nước cốt dừa ngon

Cách làm bánh canh ngọt (chè bánh canh) nước cốt dừa ngon
  • Tác giả: banhmro.com.vn
  • Ngày đăng: 05/12/2022
  • Đánh giá: 2.76 (66 vote)
  • Tóm tắt: Nó kết hợp bánh gạo dai với hương vị thơm của gừng, ngập trong vị ngọt của đường thốt nốt. Cùng vào bếp với bách hóa xanh để học cách làm …

Chè bánh canh ngọt đường thốt nốt mềm ngọt và thơm

Chè bánh canh ngọt đường thốt nốt mềm ngọt và thơm
  • Tác giả: vuontraicayngon.wordpress.com
  • Ngày đăng: 12/14/2022
  • Đánh giá: 2.49 (131 vote)
  • Tóm tắt: Chè bánh canh ngọt đường thốt nốt với sợi bánh canh ngọt thơm, mềm dai, nước cốt béo thơm ngon, đảm bảo ai ăn cũng phải nhớ.
  • Nội Dung: Bắt nồi nước lên bếp, nấu với lửa lớn. Khi nước sôi cho sợi bánh canh từ từ vào và tiến hành luộc. Cho vào xong, mọi người dùng đũa sơ nhẹ (sơ mạnh sẽ làm cho cho sợi bánh canh bị nát). Luộc sợi bánh canh trong khoảng 5 phút mọi người vớt ra, cho …

Cách nấu chè bánh canh ngọt nước cốt dừa thơm ngon, nhanh chóng 02 / 2023

Cách nấu chè bánh canh ngọt nước cốt dừa thơm ngon, nhanh chóng 02 / 2023
  • Tác giả: kinhdofood.com
  • Ngày đăng: 09/24/2022
  • Đánh giá: 2.49 (200 vote)
  • Tóm tắt: Bánh canh ngọt nước cốt dừa là món chè được kết hợp từ những sợi bánh canh dai dai cùng nước đường thốt nốt ngọt thanh, thơm lừng hoà quyện …
  • Nội Dung: Nước cốt dừa, hay còn gọi là sữa dừa, là nước cốt lấy từ cơm dừa đã được nạo, xay thật nhỏ. Nước cốt dừa được sử dụng rộng rãi trong ẩm thực tại nhiều nước trên thế giới đặc biệt là ở những quốc gia vùng nhiệt đới gió mùa, trồng nhiều dừa như Việt …

Cách làm bánh canh ngọt (chè bánh canh) nước cốt dừa ngon

Cách làm bánh canh ngọt (chè bánh canh) nước cốt dừa ngon
  • Tác giả: vh2.com.vn
  • Ngày đăng: 05/28/2022
  • Đánh giá: 2.41 (91 vote)
  • Tóm tắt: Đó là sự hòa quyện từ những sợi bánh canh dai dai với vị thơm lừng của gừng ngập trong vị ngọt của đường thốt nốt.
  • Nội Dung: Khi ăn, ta sẽ cảm nhận được sự dai dai của sợi bánh canh, vị béo của nước cốt dừa hòa quyện cùng vị ngọt của đường thốt nốt và thoang thoảng mùi gừng. Tất cả các mùi vị kết hợp tạo thành một món ăn chơi của người miền Tây mà ai cũng không thể chối …