Gợi Ý Top 10+ bánh canh riêu cua [Tuyệt Vời Nhất]

Bạn nên thử món bánh canh cua một lần để cảm nhận được nước dùng sền sệt, ngọt từ nước tôm và thịt cua. Từng miếng chả mềm kết hợp trứng cút thơm ngon, dễ ăn khiến ai ăn cũng thích. Hôm nay hãy cùng VinID vào bếp nấu ngay với cách nấu bánh canh cua cực dễ sau để chiêu đã cả gia đình nhé!

1. Cách nấu bánh canh cua biển

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 3 con cua biển
  • Nửa kg bột gạo
  • Nửa kg bột năng
  • 100 gram nấm rơm
  • 1/4 chân giò heo
  • 1 kg xương heo
  • 10 quả trứng cút
  • Dầu ăn
  • Gia vị thông dụng: Muối, đường, tiêu, nước mắm, tiêu xay

Cách chọn cua biển tươi ngon

  • Bóp vào mai và yếm cua, để kiểm tra độ cứng của cua. Nếu mai, yếm cứng thì cua chắc thịt, ngược lại thì là cua ốp hoặc ít thịt.
  • Bóp vào phần đùi của que dầm bơi, dưới bộ phận mai cua. Nếu giãy giụa toàn bộ que thì đó là cua khỏe, thịt ngon.
  • Quan sát mài của lớp da khuỷu trên của càng cua, nếu có màu hồng đỏ hoặc hồng sậm thì cua nhiều thịt.
Cua biển đặc thịt phần vỏ và mai cua sẽ cứng

1.2. Sơ chế nguyên liệu

  • Cua rửa sạch, hấp chín, gỡ thịt cua và để riêng gạch.
  • Phi thơm hành, tỏi, cho thịt cua vào xào cùng ít gia vị mắm và tiêu rồi để chén riêng.
  • Tiếp tục phi thơm hành tỏi, xào sơ gạch cua.
  • Nấm rơm cắt chân, ngâm nước muối loãng, rửa sạch và cắt đôi nấm.
  • Thịt chân giò cạo lông, rửa sạch và thái khoanh.
  • Trứng cút luộc chín và bóc vỏ.

1.3. Cách làm sợi bánh canh cua

  • Cho một ít muối hòa cùng 500ml nước nóng già, khuấy đều.
  • Đổ bột gạo và bột năng vào, trộn đều và nhào bột. Nhào mịn đến khi bột không còn dính tay nữa thì mang ra cán mỏng và cắt sợi.
Khi nhào bột không còn dính tay thì cắt bột thành các sợi dài
  • Đun nước sôi, luộc bánh canh vừa cắt đến khi sợi bánh canh nổi lên thì vớt ra, ngâm vào nước lạnh.

1.4. Cách nấu bánh canh cua chuẩn vị biển khơi

  • Chần xương qua nước sôi, rửa sạch cho vào nồi nước lạnh ninh nước dùng.
  • Phi thơm hành trên nồi, đổ nước hầm xương vào. Nêm nếm nước dùng và cho nấm rơm vào nồi.
  • Hòa một ít bột năng vào nồi, vừa đổ vừa khuấy đều để tạo độ sánh.
  • Xếp bánh canh, chân giò, thịt cua, gạch cua và trứng cút vào tô.
  • Khi ăn, bạn chan nước dùng lên trên, rắc thêm chút hành, ngò và tiêu xay và thưởng thức.
Khi hoàn thành, bạn thêm hành, ngò và chút tiêu để tăng hương vị

2. Cách nấu bánh canh cua đồng

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 300 gram bánh canh
  • 200 gram sườn non
  • 200 gram cua đồng xay
  • 3 con tôm
  • ¼ trái thơm
  • 10 quả trứng cút
  • 4 tép tỏi
  • 2 quả cà chua
  • 5 gram hành lá
  • 5 gram rau thơm
  • Gia vị thông dụng: Muối, đường, hạt nêm, tiêu xay

Cách chọn cua đồng tươi ngon

  • Nên chọn cua có màu xám đục, mai cua có màu sáng và bóng hơn.
  • Dùng tay bóp thử chân cua, nếu thấy vết lõm là cua ít thịt không ngon.
  • Cua đồng nên mua vào đầu và cuối tháng âm lịch, cua sẽ to và nhiều thịt hơn.
  • Khi nấu bánh canh cua, bạn nên lựa con cái để nhiều gạch và có vị thanh ngọt. Nếu muốn nhiều thịt thì bạn hãy chọn cua đực.
  • Không chọn cua có đôi mắt đỏ, yếm cua có lông, bụng cua có xương, chân cua có khoang, đầu lưng có chấm sao.
Rất hay:  Cách nấu gạo lứt huyết rồng - món ăn tốt cho sức khỏe
Bạn nên mua cua đồng vào đầu và cuối tháng âm lịch, cua sẽ ngon hơn

2.2. Sơ chế nguyên liệu

  • Cà chua rửa sạch, cắt thành các múi.
  • Thơm gọt vỏ, cắt mắt rồi thái thành các miếng vừa ăn.
  • Tôm sơ chế, lột vỏ và bỏ chỉ lưng, ngâm nước muối loãng rồi rửa sạch.
  • Sườn heo non rửa với nước muối loãng để khử mùi, rửa lại với nước sạch, chặt thành khúc.
  • Thêm ít muối vào thịt cua xay, khuấy đều rồi lọc lấy phần nước mang đun sôi lấy riêu cua.
  • Khi riêu cua nổi lên trên dùng vợt vớt ra, để riêng, phần nước còn lại nấu nước dùng.

2.3. Cách nấu bánh canh cua chuẩn vị đồng quê

  • Bắc chảo, phi thơm tỏi rồi cho sườn vào xào đến khi thịt săn lại.
  • Tiếp tục thêm chút tỏi, cà chua vào xào đến khi cà chua nhừ và ra màu thì tắt bếp.
  • Bật bếp, đun nước riêu cua trước đó, thêm sườn và cà chua vào, đun lửa lớn.
  • Thêm vào 1,5 thìa cà phê hạt nêm, 1,5 thìa cà phê đường đun với lửa nhỏ.
  • Cho bánh canh, thịt sườn, tôm, trứng cút ra tô, khi ăn bạn chan nước dùng và rắc hành lá băm là xong.
Thêm trứng cút và thịt sườn ăn cùng ăn cũng sẽ ngon

3. Cách làm bánh giò quẩy ăn kèm bánh canh cua

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 260 gram bột mì
  • 7,5 gram bột nở
  • 7.5 gram bột khai
  • 2 quả trứng
  • 2,5 gram muối
  • 15ml sữa
  • 30 gram bơ mềm
  • 80 ml nước

3.2. Cách làm bánh giò quẩy

  • Cho bột khai và bột nở ra hai chén riêng, đổ 50ml nước lọc vào, khuấy tan bột.
  • Cho bột mì cùng 10 gram đường, 5 gram muối vào và trộn đều.
  • Đổ 2 chén nước bột nở và bột khai, thêm 200ml nước lọc vào, trộn đều.
  • Dùng tay nhào bột trong 5 phút để bột thành một khối. Ủ bột trong 20 phút, lặp lại thao tác nhào bột và ủ bột một lần nữa.
  • Lần 3 nhào bột như trên rồi ủ bột trong khăn ấm 4 tiếng.
  • Sau 4 tiếng, chia bột làm hai, nhồi sơ và ấn bột, cán bột thành miếng mỏng.
  • Dùng dao cắt bột thành các miếng dài khoảng 10 – 12 cm, rộng 2 cm.
  • Chuẩn bị cốc nước lạnh, tăm tre. Nhúng tăm vào nước ấn vào giữa các miếng bột.
  • Chồng hai miếng bột lên nhau.
  • Bắc chảo dầu nóng trên bếp, kéo giãn các miếng bột rồi cho vào chảo. Dùng đũa đảo bánh để không dính nhau cho đến khi chín vàng.
  • Khi bánh phồng, vàng đều, cho ra giấy thấm dầu để ráo bớt dầu.
  • Khi bánh đã ráo bớt dầu, bạn cho ra đĩa và ăn kèm bánh canh cua.
Bánh quẩy ăn kèm tạo nên điểm khác biệt

Bài viết trên là 2 gợi ý cách làm bánh canh cua ngon, tùy vào sở thích mà bạn chọn cách làm phù hợp. Chúc bạn sẽ làm thành công món ngon cho gia đình. Ngoài ra, bạn có thể mua các nguyên liệu sạch để làm món ngon tại VinMart, VinMart + hoặc ngay tại ứng dụng đi chợ online VinID.

>>> Cách nấu bánh canh gà ngọt nước <<<

Top 16 bánh canh riêu cua viết bởi Cosy

Quán Bún Riêu Cua, Bánh Canh Cua Ngon Quận 2

  • Tác giả: quanansaigon.com
  • Ngày đăng: 03/19/2022
  • Đánh giá: 4.72 (408 vote)
  • Tóm tắt: Đến Bún Riêu Cua, Bánh Canh Cua tọa lạc tại 127 Nguyễn Thị Định, P. An Phú, Quận 2 lúc nào bạn cũng phải choáng ngợp với gánh bún thơm phức, khói tỏa nghi …
  • Nội Dung: Đến Bún Riêu Cua, Bánh Canh Cua tọa lạc tại 127 Nguyễn Thị Định, P. An Phú, Quận 2 lúc nào bạn cũng phải choáng ngợp với gánh bún thơm phức, khói tỏa nghi ngút. Nồi bún riêu “cực hoành tráng” lúc nào cũng tràn ngập các loại topping nào là: …

Cách nấu bánh canh cua giò heo tại nhà

  • Tác giả: huong.vn
  • Ngày đăng: 04/05/2022
  • Đánh giá: 4.4 (251 vote)
  • Tóm tắt: Bánh canh cua giò heo với sự kết hợp của giò heo, tôm, nấm mang lại một món ăn ngon, hương vị thanh ngọt, khiến nhiều người yêu thích.
  • Nội Dung: Bước 2: Giò heo bạn rửa sạch, khử mùi, hành khô thì nướng lên cho thật thơm, hành lá và rau thơm thì rửa sạch rồi thái nhỏ, phần đầu hành lá bạn băm nhỏ để riêng nhé. tôm rửa sạch, bạn có thể lột vỏ trước hoặc chờ sau này luộc xong lột vỏ cho dễ, …

Quán Bún Riêu Cua, Bánh Canh Cua Ngon Quận 2

  • Tác giả: diadiemanuong.net.vn
  • Ngày đăng: 10/09/2022
  • Đánh giá: 4.23 (264 vote)
  • Tóm tắt: Đến Bún Riêu Cua, Bánh Canh Cua tọa lạc tại 127 Nguyễn Thị Định, P. An Phú, Quận 2 lúc nào bạn cũng phải choáng ngợp với gánh bún thơm phức, khói tỏa nghi …
  • Nội Dung: Sau khi gọi món, thực khách sẽ không phải đợi lâu nhưng các món ngon được dọn lên đều được chế biến tức thì vô cùng nóng sốt và hấp dẫn. Với giá cả phải chăng, Bún Riêu Cua, Bánh Canh Cua rất thích hợp để bạn chọn làm địa chỉ mời bạn bè, đồng …

Tổng hợp cách nấu bánh canh cua ngon chuẩn vị ngoài hàng

  • Tác giả: sawasdee.vn
  • Ngày đăng: 11/03/2022
  • Đánh giá: 3.91 (249 vote)
  • Tóm tắt: Phần sợi bánh canh dai dai ăn cùng với thịt sườn được hầm mềm, thịt tôm thanh ngọt quyện lẫn trong vị ngọt đậm đà từ riêu cua. Phần nước dùng …

Cách nấu canh riêu cua đồng chuẩn ngon cho bữa tối hao cơm

  • Tác giả: vtv.vn
  • Ngày đăng: 12/14/2022
  • Đánh giá: 3.76 (293 vote)
  • Tóm tắt: VTV.vn – Đối với mỗi gia đình Việt thì trong bữa cơm ngày hè không thể thiếu cà muối và canh cua. Canh cua là món ngon dễ ăn, dễ làm lại tốt cho sức khỏe.

Viên Gia Vị BÁNH CANH CUA Ông Chà Và Gold 126gr

  • Tác giả: nosafood.com
  • Ngày đăng: 08/20/2022
  • Đánh giá: 3.41 (542 vote)
  • Tóm tắt: SẢN PHẨM ĐƯỢC SẢN XUẤT VÀ PHÂN PHỐI BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN NOSAFOOD Viên gia vị Bánh Canh Cua Ông Chà Và là loại gia vị dạng viên cô đặc, giúp bạn nấu món Bánh …

Bánh Canh Cua Đồng Chuẩn Vị Quê Hương

  • Tác giả: saithanhfoods.com
  • Ngày đăng: 09/06/2022
  • Đánh giá: 3.26 (238 vote)
  • Tóm tắt: Phần sợi bánh canh dai dai ăn cùng với thịt sườn được nấu mềm, thịt tôm thanh ngọt quyện lẫn trong vị ngọt đậm đà của riêu cua sẽ tạo nên một món ăn ngon …

Thơm Ngon, Ngọt Vị Với Cách Nấu Bánh Canh Riêu Cua Đồng, Cách Làm Món Bánh Canh Cua Đồng

Thơm Ngon, Ngọt Vị Với Cách Nấu Bánh Canh Riêu Cua Đồng, Cách Làm Món Bánh Canh Cua Đồng
  • Tác giả: namduongvn.com
  • Ngày đăng: 12/24/2022
  • Đánh giá: 2.81 (180 vote)
  • Tóm tắt: Để thay đổi những bữa cơm quen thuộc cho gia đình thì các chị em phụ nữ hôm nay hãy vào bếp cùng trổ tài nấu món bánh canh cua đồng.
  • Nội Dung: Như vậy là bạn đã hoàn thành món bánh canh cua rồi đấy! Yêu cầu thành phẩm món ăn phải có phần nước dùng sánh sệt, nồng nàn vị cua cùng màu dầu điều đỏ vàng hấp dẫn. Chúc các bạn thành công! Bạn có thể tìm hiểu thêm các cách nấu banh canh cua đồng …

15 quán bánh canh Đà Nẵng được lòng dân địa phương và du khách nhất

  • Tác giả: vinpearl.com
  • Ngày đăng: 10/03/2022
  • Đánh giá: 2.76 (162 vote)
  • Tóm tắt: Bánh canh Bà Sen chính là đáp án hoàn hảo cho câu hỏi ăn bánh canh Đà Nẵng chỗ nào ngon? Được chế biến theo công thức gia truyền, nước dùng ở đây mang đến hương …
  • Nội Dung: Nếu bạn đang tìm kiếm điểmăn tối Đà Nẵng thì tiệm bánh canh Đường Ray chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Tuy nằm sâu phía trong mặt đường lớn nhưng quán cực kỳ đông khách nhờ hương vị lâu đời vẫn được giữ nguyên, nước dùng đậm đà khiến nhiều thực khách …

Món bánh canh cua đồng cực ngon cho bữa sáng – Thế Giới Ẩm Thực

  • Tác giả: thegioiamthuc.com
  • Ngày đăng: 11/12/2022
  • Đánh giá: 2.59 (104 vote)
  • Tóm tắt: Món bánh canh cua đồng với phần sợi bánh canh dai dai ăn cùng với thịt sườn chín mềm, thịt tôm thanh ngọt quyện lẫn trong vị ngọt đậm đà từ riêu cua.

Học Cách Nấu Bánh Canh Cua Thơm Ngon, Đơn Giản, Dễ Làm

Học Cách Nấu Bánh Canh Cua Thơm Ngon, Đơn Giản, Dễ Làm
  • Tác giả: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng: 08/16/2022
  • Đánh giá: 2.57 (138 vote)
  • Tóm tắt: Học cách nấu bánh canh cua ngon hấp dẫn, chuẩn vị với sợi bánh canh mềm dai kết hợp cùng nước lèo, thịt cua dai, ngon dùng thưởng thức, kinh doanh đều được.
  • Nội Dung: Bánh canh cua là món ăn quen thuộc của người Việt. Có rất nhiều cách nấu bánh canh cua khác nhau với đa dạng hương vị tùy theo vùng miền. Để nắm được toàn bộ bí quyết làm nên món bánh canh cua ngon chuẩn vị, bạn hãy cùng Bếp Trưởng Á Âu theo dõi bài …

Bún Riêu Cua Đồng – Bánh Canh – Hủ Tiếu Nam Vang A Bảo – Loship

  • Tác giả: loship.vn
  • Ngày đăng: 07/29/2022
  • Đánh giá: 2.46 (138 vote)
  • Tóm tắt: Đặt món nào cũng freeship toàn bộ tại Bún Riêu Cua Đồng – Bánh Canh – Hủ Tiếu Nam Vang A Bảo.

Bánh canh cua – Món Ngon Mỗi Ngày

  • Tác giả: monngonmoingay.com
  • Ngày đăng: 09/10/2022
  • Đánh giá: 2.46 (80 vote)
  • Tóm tắt: Bánh canh cua là món ăn khá quen thuộc của người Việt Nam, sử dụng nguyên liệu chính từ biển tươi ngon, hương vị ngon và màu sắc bắt mắt.

Cách nấu bánh canh cua đồng ngon đến mức không sợ mất chồng

  • Tác giả: monngonbamien.org
  • Ngày đăng: 02/28/2022
  • Đánh giá: 2.22 (92 vote)
  • Tóm tắt: – Hạt điều đỏ: 4 muỗng súp dầu phi vừa nóng cho hạt điều vào đảo nhanh tay nhắc xuống rây bỏi hột. Có thể bạn quan tâm: Cách nấu bún riêu cua miền Nam đơn giản, …