Rất Hay Top 10+ bí đao nhồi thịt [Hay Nhất]

1. Canh bí đao nhồi thịt, món canh thanh mát nhiều dinh dưỡng

Bí đao, hay còn gọi là bí xanh là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin B2, giúp cải thiện thị lực, giảm nguy cơ rối loạn mắt cũng như giúp quá trình trao đổi chất hiệu quả hơn. Hàm lượng kali, vitamin C trong bí đao cũng rất tốt cho hệ tim mạch. Nếu ăn bí đao thường xuyên còn giúp tăng cường hệ miễn dịch, thúc đẩy sự phát triển của xương, hỗ trợ hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn.

>> Xem thêm: Cách làm trà sữa bí đao “bất bại” đánh bay cái nóng hè oi ả

Ngoài ra, bí đao có vị ngọt, tính mát nên rất phù hợp để chế biến thành những món ăn giải nhiệt. Bên cạnh cách chế biến như làm nước ép, xào, luộc thì bạn có thể nấu canh bí đao với tôm, nấm rơm, sườn non, cá lóc… cũng đều ngon miệng. Cách nấu canh bí đao không quá khó nên chị em nội trợ có thể thực hiện dễ dàng. Dưới đây, 2Đẹp sẽ chia sẻ cách nấu canh bí đao nhồi thịt, cùng bắt tay vào thực hiện ngay nhé!

2. Hướng dẫn cách nấu canh bí đao nhồi thịt

* Nguyên liệu nấu canh bí đao nhồi thịt

– Bí đao: 600gr

– Thịt heo: 150gr

– Hành lá, ngò rí

– Tỏi, hành tím

Gia vị: dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu…

* Cách nấu canh bí đao nhồi thịt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Bí đao sau khi mua về đem gọt vỏ, rửa sạch cho hết mủ rồi cắt thành từng khoanh tròn. Mỗi khoanh dày chừng 1 đốt ngón tay. Dùng mũi dao để lấy sạch ruột bí.

– Hành tím, tỏi lột vỏ, băm nhuyễn.

– Thịt heo đem rửa sạch, để ráo nước rồi băm nhuyễn. Sau đó, ướp thịt heo với 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu, 1/2 số hành tím và tỏi băm trong khoảng 10 – 15 phút cho ngấm gia vị.

– Hành lá, ngò rí bỏ rễ, rửa sạch và cắt khúc.

Bước 2: Nấu canh bí đao nhồi thịt

– Dùng muỗng nhồi phần thịt heo đã ướp gia vị vào bí đao, làm lần lượt cho đến khi hết nguyên liệu.

Rất hay:  Gợi Ý Top 10+ canh chua lươn bắp chuối [Hay Nhất]

– Bắc nồi lên bếp, cho 800ml nước vào và đun sôi.

– Khi nước sôi, cho bí đao đã nhồi thịt vào nấu chín và nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 3: Hoàn thành

– Múc canh bí đao nhồi thịt ra tô, thêm hành lá, ngò rí và rắc hạt tiêu lên trên.

– Món canh nên ăn nóng và thưởng thức kèm ăn trắng.

3. Kinh nghiệm nấu canh bí đao nhồi thịt ngon

– Bạn nên chọn mua bí đao có vỏ màu xanh tươi, căng mọng và có lớp lông tơ mịn.

– Để thịt heo sạch và không bị hôi thì bạn nên rửa sơ với nước rồi chà xát với muối trong vòng 3-5 phút, xả lại với nước sạch rồi đem đi chế biến. Hoặc thay thế muối bằng nước cốt chanh, giấm ăn, rượu rồi thao tác tương tự như trên. Hoặc chần sơ thịt với nước sôi khoảng 3 phút, đem đi rửa lại một lần nữa là được.

– Khi nước canh sôi, bạn nên hớt bọt thường xuyên để món canh được trong và ngon hơn.

Cách nấu canh bí đao nhồi thịt dễ làm, tiết kiệm thời gian nhưng món canh lại rất ngon, giúp giải nhiệt nhanh chóng. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với công thức trên nhé!

Top 16 bí đao nhồi thịt viết bởi Cosy

Canh bí xanh nhồi thịt, thanh mát ngày hè

  • Tác giả: phunu.nld.com.vn
  • Ngày đăng: 01/08/2023
  • Đánh giá: 4.99 (728 vote)
  • Tóm tắt: (NLĐO)- Cho đến bây giờ tôi vẫn không quên món canh bí xanh nhồi thịt của má và mỗi khi có thời gian, tôi lại trổ tài đãi cả gia đình.

Cách làm món bí đao nhồi thịt kho tương lạ mà ngon

  • Tác giả: congthucmonngon.com
  • Ngày đăng: 12/28/2022
  • Đánh giá: 4.59 (546 vote)
  • Tóm tắt: Bí đao không chỉ được dùng để nấu canh mà còn có thể kho với nước tương ăn như món mặn cũng rất ngon. Cách làm món bí đao nhồi thịt kho …

Cách nấu món canh bí đao nhồi thịt thanh mát giải nhiệt ngày hè

  • Tác giả: phunutoday.vn
  • Ngày đăng: 07/25/2022
  • Đánh giá: 4.19 (484 vote)
  • Tóm tắt: Món canh bí đao nhồi thịt đơn giản lại thanh mát, ngon miệng, rất phù hợp với bữa cơm ngày hè.

Món ngon lành mạnh: bí xanh nhồi thịt hấp

  • Tác giả: sgtiepthi.vn
  • Ngày đăng: 08/23/2022
  • Đánh giá: 4.04 (575 vote)
  • Tóm tắt: (SGTTO) – Món bí xanh nhồi thịt sẽ ngon ngọt hơn khi được hấp, thay vì nấu canh. Món ăn này có thể ăn kèm trong bữa cơm hoặc ăn kèm nước …

Món canh vừa ngon vừa mát này chắc chắn sẽ giúp chị em ngon miệng bất chấp thời tiết nắng nóng rực lửa

  • Tác giả: afamily.vn
  • Ngày đăng: 12/06/2022
  • Đánh giá: 3.99 (427 vote)
  • Tóm tắt: Thời tiết này mà muốn ngon miệng, chị em phải nấu ngay bát canh vừa ngon, vừa đủ chất này. · 1. Thịt heo xay 300gr · 2. Bí đao 500gr · 3. Mộc nhĩ …

Gợi ý cách làm món bí xanh nhồi thịt hấp ngon chuẩn thanh đạm

  • Tác giả: ivivu.com
  • Ngày đăng: 03/20/2022
  • Đánh giá: 3.59 (373 vote)
  • Tóm tắt: Gợi ý cách làm món bí xanh nhồi thịt hấp ngon chuẩn thanh đạm. bi-xanh-nhoi-thit-hap-ivivu. Nguyên liệu làm món bí xanh nhồi thịt hấp:.

Canh bí đao dồn thịt

  • Tác giả: monngonmoingay.com
  • Ngày đăng: 09/02/2022
  • Đánh giá: 3.21 (446 vote)
  • Tóm tắt: Canh bí đao dồn thịt là món canh ngon cho gia đình, dễ làm với những nguyên … Nhồi nhân vào đầy ruột bí và phần đầu bí, dùng tăm ghim đầu và thân bí vào …

Cơm chiều mát lành với canh bí đao nhồi thịt đơn giản

  • Tác giả: ngaymoionline.com.vn
  • Ngày đăng: 06/23/2022
  • Đánh giá: 3.03 (385 vote)
  • Tóm tắt: Món canh bí đao nhồi thịt thanh mát giải nhiệt. Cách làm đơn giản rất hợp cho bữa ăn ngày nắng nóng.

Mách bạn cách nấu canh bí đao nhồi thịt thơm lừng, ngọt nước đầy dinh dưỡng

  • Tác giả: mediamart.vn
  • Ngày đăng: 04/21/2022
  • Đánh giá: 2.74 (178 vote)
  • Tóm tắt: Canh bí đao nhồi thịt thơm ngon, thanh ngọt, đầy dinh dưỡng với cách thực hiện siêu nhanh chóng, thích…
  • Nội Dung: Gia vị thông dụng 1 ít(Muối/ đường/ bột ngọt/ hạt nêm/ tiêu xay)Cách chọn mua thịt heo ngon, an toàn Thịt heo ngon thường có lớp màng khô bao bên ngoài bên mặt lát cắt, nên khi sờ vào bạn không có cảm giác bị dính tay. Khi chọn thịt bạn nên lưu ý …

Cách nấu canh bí đao nhồi thịt hấp dẫn khó chối từ

  • Tác giả: nauankhongkho.vn
  • Ngày đăng: 06/15/2022
  • Đánh giá: 2.67 (128 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu canh bí đao nhồi thịt là một trong những công thức nấu canh hấp dẫn. Món ăn này sẽ giúp bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng đấy!

Cách nấu canh bí đao nhồi thịt chinh phục cả nhà

  • Tác giả: 24h.com.vn
  • Ngày đăng: 03/02/2022
  • Đánh giá: 2.58 (131 vote)
  • Tóm tắt: Món canh bí đao nhồi thịt đơn giản lại thanh mát, ngon miệng, rất phù hợp với bữa cơm ngày hè.

Canh bí đao thanh nhiệt đẹp da

  • Tác giả: myphamthuanchay.com
  • Ngày đăng: 08/08/2022
  • Đánh giá: 2.5 (159 vote)
  • Tóm tắt: Đợi chín rồi thêm ít hành vào là chúng ta đã có món canh bí đao nhồi thịt ngon lành thanh nhiệt rồi. bi-dao-nhoi-thit. Canh bí đao nhồi thịt thanh nhiệt, mát.

Món canh bí đao nhồi thịt thanh ngọt giải nhiệt – Thế Giới Ẩm Thực

  • Tác giả: thegioiamthuc.com
  • Ngày đăng: 07/04/2022
  • Đánh giá: 2.48 (54 vote)
  • Tóm tắt: Món canh bí đao nhồi thịt là món ngon giúp thanh nhiệt, tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch phòng ngừa virus gây bệnh.

Bí xanh nhồi thịt thơm bùi, tuyệt ngon cho bữa cơm gia đình

  • Tác giả: baohatinh.vn
  • Ngày đăng: 07/21/2022
  • Đánh giá: 2.37 (147 vote)
  • Tóm tắt: Những quả bí non xanh mà bùi vị, khi kết hợp với thịt heo xay tạo nên món canh thơm ngon, chinh phục cả những bé biếng ăn nhất.