Canh bí đao nhồi thịt thơm ngon, thanh ngọt, đầy dinh dưỡng với cách thực hiện siêu nhanh chóng, thích hợp cho mâm cơm gia đình những ngày bận rộn bạn đã có công thức chưa?
Nguyên liệu làm Canh bí đao nhồi thịt cho 4 người
Bí đao 1 trái(khoảng 600gr) Thịt heo 150 gr
Tỏi 1 tép
Hành tím 1 củ
Nước mắm 1 ít
Gia vị thông dụng 1 ít(Muối/ đường/ bột ngọt/ hạt nêm/ tiêu xay)Cách chọn mua thịt heo ngon, an toàn Thịt heo ngon thường có lớp màng khô bao bên ngoài bên mặt lát cắt, nên khi sờ vào bạn không có cảm giác bị dính tay. Khi chọn thịt bạn nên lưu ý đến màu sắc của thịt, phần thịt tươi ngon có phần mỡ màu trắng sáng và thịt màu đỏ hồng. Chọn mua thịt heo khi ngửi thấy mùi đồ sống đặc trưng, không có mùi lạ. Những miếng thịt heo có vết thâm, bầm hoặc máu tụ, đốm trắng kỳ lạ thường là thịt heo bệnh hoặc có sán bạn không nên mua. Tránh chọn thịt có màu tái nhợt hoặc bị chảy nhớt, khi ngửi có mùi lạ bởi đây là thịt heo đã bị hư, không dùng được nữa.Cách chọn mua bí đao tươi ngon Bạn nên chọn mua bí đao có màu xanh tươi, vỏ bí căng mọng, trên da bí có những đốm trắng nhỏ. Bí đao ngon, mới được cắt phần cuống bí sẽ còn dính một ít mủ, trên da bí có lớp lông tơ mịn. Không nên chọn mua khi thấy vỏ bí có màu xanh nhạt dần chuyển sang màu trắng, quả có kích thước quá to vì đây là bí đao già, khi ăn sẽ bị chua. Những trái bí đao bị héo, vỏ bí bị mềm hoặc có những đốm đen kỳ lạ, là bí đã để lâu ngày, sắp bị hư, bạn tránh mua.
Cách chế biến Canh bí đao nhồi thịtSơ chế thịt heo Thịt heo sau khi mua về bạn mang đi rửa sạch, để ráo nước. Sau đó băm nhuyễn thịt hoặc dùng máy xay thịt để xay nhuyễn. Hành tím và tỏi bạn bóc vỏ, sau đó băm nhỏ và để riêng từng loại. Ướp thịt heo với 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 số hành tím và tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay. Trộn đều và giữ yên thịt trong 10 – 15 phút cho thịt thấm gia vị.
Mẹo sơ chế thịt heo sạch, không hôi: Cách 1: Bạn rửa sơ thịt heo với nước sau đó chà xát thịt với 1 ít muối trong 3 – 5 phút, xả lại nước sạch và mang đi chế biến. Cách 2: Thay thế muối bằng nước cốt chanh, giấm ăn hoặc rượu và thao tác tương tự như trên. Cách 3: Sau khi rửa sạch máu thịt thì bạn chần sơ thịt qua nước sôi khoảng 3 phút, mang đi rửa lại một lần nữa là được.
Sơ chế bí đao Bí đao bạn mang đi gọt vỏ, rửa sạch mủ, rồi cắt thành từng khoanh tròn, mỗi khoanh dày khoảng 1 lóng tay. Dùng mũi dao hoặc cán muỗng lấy sạch phần ruột bí đao, nhồi vào đó khoảng 1 muỗng cà phê thịt heo đã ướp gia vị.
Nấu canh Cho vào nồi 800ml nước, đun sôi với lửa lớn. Khi nước sôi bạn cho bí đao đã nhồi thịt vào. Nấu thêm 5 phút cho bí đao chín sơ thì nêm hỗn hợp gia vị gồm: 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt và nấu thêm 5 phút nữa với lửa vừa. Khi thấy bí đao và thịt đã chín bạn cho thêm 1/2 muỗng canh nước mắm, khuấy đều. Sau đó nêm nếm lại để hợp khẩu vị gia đình và tắt bếp.
Thành phẩm Tô canh bí đao nhồi thịt thơm ngon, nghi ngút khói này sẽ làm cho mâm cơm gia đình bạn trở nên hấp dẫn vô cùng. Nước canh trong và thanh ngọt, vừa vị, bí đao mềm, thịt heo nhồi bên trong mềm ngọt. Ăn kèm món canh này với cơm nóng thì thơm ngon miễn bàn.
Top 15 bí xanh nhồi thịt viết bởi Cosy
Món ngon lành mạnh: bí xanh nhồi thịt hấp
- Tác giả: sgtiepthi.vn
- Ngày đăng: 12/26/2022
- Đánh giá: 4.93 (747 vote)
- Tóm tắt: (SGTTO) – Món bí xanh nhồi thịt sẽ ngon ngọt hơn khi được hấp, thay vì nấu canh. Món ăn này có thể ăn kèm trong bữa cơm hoặc ăn kèm nước …
Canh bí đao nhồi thịt thanh ngọt đốn tim cả nhà
- Tác giả: cpfoods.vn
- Ngày đăng: 12/21/2022
- Đánh giá: 4.66 (226 vote)
- Tóm tắt: Canh bí đao nhồi thịt đơn giản lại thanh mát, ngon miệng đảm bảo cả nhà bạn sẽ bị “đốn tim” ngay từ miếng đầu tiên.Canh bí đao nhồi thịt …
Cách nấu canh bí đao dồn thịt
- Tác giả: monngonchuabenh.com
- Ngày đăng: 07/09/2022
- Đánh giá: 4.44 (527 vote)
- Tóm tắt: Chuyên mục hôm nay sẽ giới thiệu đến các bạn cách nấu món canh bí đao nhồi thịt hấp dẫn đơn giản dễ làm. Nếu để nấu một bát canh bí đao nấu …
Làm bí đao nhồi thịt theo cách này đảm bảo hương vị cực ngon
- Tác giả: danviet.vn
- Ngày đăng: 08/17/2022
- Đánh giá: 4.37 (520 vote)
- Tóm tắt: – 1 quả bí đao vừa phải. – Thịt lợn nạc vai xay thô 150gr. – Mọc sống 200gr. Đổi món với bí đao nhồi thịt – Ảnh …
Canh bí xanh nhồi thịt, thanh mát ngày hè
- Tác giả: phunu.nld.com.vn
- Ngày đăng: 11/15/2022
- Đánh giá: 4.15 (211 vote)
- Tóm tắt: (NLĐO)- Cho đến bây giờ tôi vẫn không quên món canh bí xanh nhồi thịt của má và mỗi khi có thời gian, tôi lại trổ tài đãi cả gia đình.
Gợi ý cách làm món bí xanh nhồi thịt hấp ngon chuẩn thanh đạm
- Tác giả: ivivu.com
- Ngày đăng: 06/09/2022
- Đánh giá: 3.85 (412 vote)
- Tóm tắt: Gợi ý cách làm món bí xanh nhồi thịt hấp ngon chuẩn thanh đạm. bi-xanh-nhoi-thit-hap-ivivu. Nguyên liệu làm món bí xanh nhồi thịt hấp:.
Canh bí đao thanh nhiệt đẹp da
- Tác giả: myphamthuanchay.com
- Ngày đăng: 09/09/2022
- Đánh giá: 3.62 (377 vote)
- Tóm tắt: Đợi chín rồi thêm ít hành vào là chúng ta đã có món canh bí đao nhồi thịt ngon lành thanh nhiệt rồi. bi-dao-nhoi-thit. Canh bí đao nhồi thịt thanh nhiệt, mát.
Bí xanh nhồi thịt thơm bùi, tuyệt ngon cho bữa cơm gia đình
- Tác giả: baohatinh.vn
- Ngày đăng: 08/23/2022
- Đánh giá: 3.43 (321 vote)
- Tóm tắt: Những quả bí non xanh mà bùi vị, khi kết hợp với thịt heo xay tạo nên món canh thơm ngon, chinh phục cả những bé biếng ăn nhất.
Canh bí đao dồn thịt
- Tác giả: monngonmoingay.com
- Ngày đăng: 01/31/2023
- Đánh giá: 3.21 (426 vote)
- Tóm tắt: Canh bí đao dồn thịt là món canh ngon cho gia đình, dễ làm với những nguyên … Nhồi nhân vào đầy ruột bí và phần đầu bí, dùng tăm ghim đầu và thân bí vào …
Món canh bí đao nhồi thịt thanh ngọt giải nhiệt – Thế Giới Ẩm Thực
- Tác giả: thegioiamthuc.com
- Ngày đăng: 09/29/2022
- Đánh giá: 3.06 (237 vote)
- Tóm tắt: Món canh bí đao nhồi thịt là món ngon giúp thanh nhiệt, tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch phòng ngừa virus gây bệnh.
Cách làm món bí đao nhồi thịt kho tương lạ mà ngon
- Tác giả: congthucmonngon.com
- Ngày đăng: 08/09/2022
- Đánh giá: 2.86 (74 vote)
- Tóm tắt: Bí đao không chỉ được dùng để nấu canh mà còn có thể kho với nước tương ăn như món mặn cũng rất ngon. Cách làm món bí đao nhồi thịt kho …
Món canh vừa ngon vừa mát này chắc chắn sẽ giúp chị em ngon miệng bất chấp thời tiết nắng nóng rực lửa
- Tác giả: afamily.vn
- Ngày đăng: 12/20/2022
- Đánh giá: 2.72 (175 vote)
- Tóm tắt: Thời tiết này mà muốn ngon miệng, chị em phải nấu ngay bát canh vừa ngon, vừa đủ chất này. · 1. Thịt heo xay 300gr · 2. Bí đao 500gr · 3. Mộc nhĩ …
Cơm chiều mát lành với canh bí đao nhồi thịt đơn giản
- Tác giả: ngaymoionline.com.vn
- Ngày đăng: 09/03/2022
- Đánh giá: 2.66 (134 vote)
- Tóm tắt: Món canh bí đao nhồi thịt thanh mát giải nhiệt. Cách làm đơn giản rất hợp cho bữa ăn ngày nắng nóng.
Rất Hay Top 10 bí đao nhồi thịt [Hay Nhất]
- Tác giả: cosy.vn
- Ngày đăng: 12/19/2022
- Đánh giá: 2.46 (193 vote)
- Tóm tắt: Tóm tắt: Đợi chín rồi thêm ít hành vào là chúng ta đã có món canh bí đao nhồi thịt ngon lành thanh nhiệt rồi. bi-dao-nhoi-thit. Canh bí đao nhồi …
- Nội Dung: – Để thịt heo sạch và không bị hôi thì bạn nên rửa sơ với nước rồi chà xát với muối trong vòng 3-5 phút, xả lại với nước sạch rồi đem đi chế biến. Hoặc thay thế muối bằng nước cốt chanh, giấm ăn, rượu rồi thao tác tương tự như trên. Hoặc chần sơ …
Canh bí đao nhồi thịt thanh ngọt “đốn tim” cả nhà
- Tác giả: 24h.com.vn
- Ngày đăng: 08/11/2022
- Đánh giá: 2.47 (86 vote)
- Tóm tắt: Canh bí đao nhồi thịt đơn giản lại thanh mát, ngon miệng đảm bảo cả nhà bạn sẽ bị “đốn tim“ ngay từ miếng đầu tiên.