Cách thực hiện món bánh in đậu xanh
Bạn hãy làm món bánh in đậu xanh theo những bước dưới đây:
• Nấu nước đường: Bạn cho 400 – 500g đường cát trắng vào nồi nước rồi đun sôi cho đến khi tan hết đường, sánh lại thì tắt bếp. Tiếp đến, bạn cho thêm nước cốt chanh và tinh dầu bưởi vào khuấy đều. Lợi ích của tinh dầu bưởi và nước chanh sẽ làm phần bánh thơm và hấp dẫn hơn.
• Làm nhân đậu xanh: Bạn hãy lựa chọn những hạt đậu xanh còn tươi ngon, rửa sạch và loại bỏ đi những hạt bị hỏng nổi trên bề mặt nước rồi ngâm đậu khoảng 4 – 5 tiếng. Sau đó bạn vớt đậu ra cho vào nồi, đổ thêm nước để ninh đậu chín nhừ.
Khi đậu chín, bạn dùng máy say sinh tố xay đậu ra thật nhuyễn và mịn. Tiếp đến, bạn cho 200g đường và mứt bí đao vào đậu xanh đảo đều rồi đặt lên bếp. Bạn để lửa nhỏ cho đến khi đậu xanh đặc lại thì tắt bếp.
• Trộn bột làm vỏ bánh: Bạn cho bột bánh in hoặc bột nếp vào nước đường đã nấu chín, sau đó trộn thật đều bột bánh trong 5 phút để đường và bột hòa quyện vào nhau. Bạn cũng có thể dùng cán để cán đều bột bánh.
• Đóng khuôn bánh: Bạn đóng khuôn bánh theo trình tự bột, nhân đậu xanh, bột. Mỗi lớp bạn cần phải dùng tay nén chặt để bột không bị vỡ. Sau khi hoàn tất 3 lớp bột bánh, bạn để khoảng 30 phút đến 1 tiếng để tạo hình cho bánh rồi lấy bánh ra và thưởng thức.
3. Cách làm bánh in nhân dừa
Cách làm bánh in nhân dừa ngày Tết vừa an toàn vừa mang lại cho bạn nhiều niềm vui và ý nghĩa. Dưới đây là nguyên liệu và cách thực hiện món bánh để bạn thết đãi gia đình và bạn bè.
Nguyên liệu và dụng cụ chuẩn bị
- 5 – 7 lá dứa
- 500g bột nếp
- 200g dừa nạo
- 200ml nước lọc
- 500g đường trắng
- 2 thìa cà phê tinh dầu bưởi
- 1/4 thìa cà phê nước chanh
- Dụng cụ cần chuẩn bị gồm: khuôn bánh, chảo, tô, nồi, thìa…
Cách thực hiện món bánh in nhân dừa
• Rang bột nếp: Bạn cho nếp vào chảo cùng với lá dứa đã rửa sạch để rang. Bạn cần rang bột đều tay và nhanh để bột không bị cháy cho đến khi bột chuyển sang màu xanh do lá dứa ra màu thì bạn tắt bếp. Bạn không nên rang bột quá lâu sẽ làm cháy bột.
• Nấu nước đường: Bạn cho 200ml nước lọc cùng 500g đường trắng vào nồi rồi đun nước đường ở lửa nhỏ và khuấy đều tay để tan hết đường. Bạn đun sôi hỗn hợp đến khi thấy nước đường sệt lại, đường kéo được thành sợi chỉ thì bạn tắt bếp. Sau khi đường cát nguội bớt, bạn cho 2 thìa cà phê tinh dầu bưởi và 1/4 thìa cà phê cốt chanh vào nồi rồi trộn đều hỗn hợp.
• Làm nhân bánh: Bạn cho 200g dừa nạo vào chảo, bắc lên bếp rồi xào với lửa nhỏ để nhân dừa đậm đà và giòn tan. Bạn cho thêm 50g đường cát hoặc hơn (tùy vào độ ngọt bạn thích) và thêm một chút muối vào nấu cùng. Bạn xào cho đến khi dừa ráo hết hơi nước là được.
• Nặn bánh: Bạn dần dần cho số bột đã rang chín vào nồi nước đường rồi đổ bột từ từ và liên tục trộn bột đều tay đến khi thấy bột hòa quyện với đường. Bạn cũng đừng quên giữ lại một ít bột để làm bột áo. Sau đó, bạn nặn bột thành những viên tròn để đường và bột không bị nứt vỡ.
• Đóng khuôn bánh: Bạn dùng số bột còn thừa lại rắc đều vào khuôn bánh. Sau đó, bạn cho lớp bột đã nặn vào khuôn, rồi cán dẹp thành một lớp mỏng. Bạn tiếp tục cho nhân dừa đã xào vào và để thêm một lớp bột khác ở trên cùng. Bạn cẩn thận để bột bánh tràn đầy khuôn bánh và ấn bột để tạo hình cho bánh không bị nứt.
Bạn giữ nguyên bột trong khuôn tầm 15 – 20 phút rồi gõ nhẹ khuôn để bánh rơi ra rồi bày bánh ra đĩa và thiết đãi bạn bè cùng người thân.
Khi làm bánh in, bạn hãy chọn khuôn bánh mà mình yêu thích để tạo hình cho bánh và nên dùng bột nếp còn dư để làm bột áo giúp lấy bánh in ra dễ dàng hơn. Bạn cũng cần ép bánh thật chặt tay để bánh không bị vỡ vụn.
Sau khi trình bày bánh in ra đĩa, bạn hãy tinh ý pha thêm một tách trà để nhâm nhi món bánh cho hương vị thơm ngon hơn. Hơn thế nữa, lợi ích của trà còn hỗ trợ hệ tiêu hóa để bạn và người thân không bị đầy bụng khi ăn bánh ngọt. Nếu biết cách làm bánh in, bạn không những trổ tài khéo tay vào bếp mà còn giúp ngày Tết đầm ấm hơn.
Hoa Vũ HELLO BACSI
Top 23 cách làm bánh đường viết bởi Cosy
Cách Làm Bánh Rán Đường
- Tác giả: vinacake.net
- Ngày đăng: 04/06/2022
- Đánh giá: 4.67 (454 vote)
- Tóm tắt: [VinaCake.Net] Hướng dẫn bạn cách làm bánh rán đường ngon nhất tại nhà. Từ khâu chuẩn bị nguyên liệu đến từng bước chế biến.
- Nội Dung: Ở bài viết này hãy cùng với các chuyên gia của kênh đi tìm hiểu sâu hơn về món bánh rán này. Chắc hẳn các bạn cũng đã biết bánh rán có rất nhiều biến thể khác nhau. Nào là bánh rán mặn, bánh rán không nhân, bánh rán mật đường… Và ngày hôm nay đội …
Bật mí cách làm bánh nhãn cực chuẩn thơm ngon giòn rụm ai ăn cũng mê – Digifood
- Tác giả: digifood.vn
- Ngày đăng: 07/01/2022
- Đánh giá: 4.39 (368 vote)
- Tóm tắt: Sau này thì món bánh càng phổ biến hơn, được làm quanh năm – dùng như một món quà vặt hay trở thành món đặc sản Nam Định mua về làm quà. cach …
- Nội Dung: Nồi chiên không dầu là thiết bị nhà bếp quen thuộc với nhiều gia đình. Nồi chiên không dầu không chỉ tiện lợi làm ra các món ăn ngon mà còn tốt cho sức khỏe nhờ hạn chế lượng dầu ăn sử dụng. Món bánh nhãn có đặc điểm là phải chiên trong dầu ăn, …
Bánh ngào Nghệ An – Món ăn dân dã gây thương nhớ
- Tác giả: vinpearl.com
- Ngày đăng: 06/30/2022
- Đánh giá: 4.25 (443 vote)
- Tóm tắt: Bánh ngào Nghệ An có dễ làm hay không? Chế biến thế nào để bánh chuẩn hương vị đặc trưng xứ Nghệ? Hướng dẫn chi tiết cách thực hiện món bánh thơm ngon, …
- Nội Dung: Bạn cho bột nếp vào một cái bát lớn. Thêm vào bát bột một chút muối, 1 muỗng dầu ăn, sau đó trộn đều hỗn hợp. Cho nước ấm vào từ từ cho đến khi bột vừa đủ ẩm thì dừng. Nhồi bột đến khi bột mịn, dẻo, không bị dính tay là vừa. Bọc kín khối bột vừa …
Cách làm bánh rán đường nhân đậu xanh bằng bột nếp giòn ngon
- Tác giả: meta.vn
- Ngày đăng: 06/29/2022
- Đánh giá: 4.07 (539 vote)
- Tóm tắt: Cách làm bánh rán đường nhân đậu xanh bằng bột nếp giòn ngon, Cách làm bánh rán đường bằng bột nếp như thế nào? Trong bài viết hôm nay, META.vn xin chia sẻ …
- Nội Dung: Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm đồ gia dụng, điện máy – điện lạnh, thiết bị văn phòng, y tế & sức khỏe, thiết bị số – phụ kiện… thì bạn hãy truy cập website META.vn để đặt hàng online, hoặc bạn có thể liên hệ đặt mua trực tiếp các sản phẩm …
Cách làm bánh rán nhân đậu đỏ
- Tác giả: monanngon.vn
- Ngày đăng: 10/07/2022
- Đánh giá: 3.85 (400 vote)
- Tóm tắt: Nguyên liệu làm nhân đậu đỏ: – Đậu đỏ đóng hộp hoặc đã luộc chín: 100 gr – Đường: 03 muỗng cà phê – Bột quế: 1/2 muỗng cà phê. Cách làm bánh rán nhân đậu đỏ …
Cách Làm Bánh Nhãn Ngon, Giòn Thơm Như Đặc Sản Của Người Nam Định
- Tác giả: huongnghiepaau.com
- Ngày đăng: 07/21/2022
- Đánh giá: 3.67 (339 vote)
- Tóm tắt: Cùng xem hướng dẫn công thức dưới đây và bắt tay vào thực hiện ngay nhé! Không rõ món bánh này đã xuất hiện từ khi nào, nhưng dường như món bánh nhãn nổi tiếng …
- Nội Dung: Bắc chảo chống dính lên bếp, cho thêm dầu ăn vào sao cho đủ ngập mặt bánh. Đun sôi cho đến khi thấy dầu nóng thì cho lần lượt các viên bột bánh vào chiên ở lửa nhỏ. Chiên cho đến khi thấy bánh có màu vàng nhạt và nổi lên mặt dầu là được. Vớt bánh ra …
Cách làm bánh rán đường món ăn vặt lạ miệng tại gia
- Tác giả: lambanhanny.com
- Ngày đăng: 06/13/2022
- Đánh giá: 3.56 (517 vote)
- Tóm tắt: Trong bài viết này, anny chia sẽ đến bạn cách làm bánh rán. … Bánh ran giòn rụm được phủ đều lớp đường ngọt ngọt bên ngoài, …
- Nội Dung: Rãnh rãnh thì làm gì nhỉ, anny thường vào bếp và làm các món ăn vặt đấy ạ!!! Trong bài viết này, anny chia sẽ đến bạn cách làm bánh rán. Bánh rán là một món ăn vặt khá đặc biệt, chúng làm từ bột nếp và chiên qua dầu. Bánh ran giòn rụm được phủ đều …
Cách làm bánh nếp đường phèn mềm dẻo thơm ngon ngay tại nhà
- Tác giả: ameovat.com
- Ngày đăng: 07/01/2022
- Đánh giá: 3.3 (301 vote)
- Tóm tắt: Cách làm bánh nếp đường phèn đơn giản ngay tại nhà. Các bạn chỉ cần thực hiện vài bước mà Ameovat.com hướng dẫn chắc chắn sẽ có món bánh thơm ngon dành tặng …
- Nội Dung: Cách làm bánh nếp đường phèn đã hoàn thành. Thật đơn giản và dễ thực hiện phải không nào? Các bạn không mất quá nhiều thời gian và chỉ trong một thời gian ngắn là cả nhà có ngay món Bánh nếp đường phèn tráng miệng ngày đầu năm hoặc những kỳ nghỉ khi …
Cách làm bánh rán mặn đơn giản đúng chuẩn mềm trong giòn ngoài
- Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
- Ngày đăng: 02/27/2022
- Đánh giá: 3.02 (340 vote)
- Tóm tắt: Bánh rán mặn có cách làm hơi cầu kỳ một chút nhưng hương vị thì tuyệt vời, … miếng nhỏ vừa ăn trộn đều với chút dấm, đường và 1 thìa cafe muối cho ngấm.
- Nội Dung: Gọt cà rốt và đu đủ xanh thái miếng nhỏ vừa ăn trộn đều với chút dấm, đường và 1 thìa cafe muối cho ngấm. Pha nước chấm theo tỉ lệ 2 nước sôi 1 nước mắm, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa dấm trắng, khuấy đều, sau đó cho ớt tươi thái lát và tỏi băm cùng …
Cách làm bánh rán ngọt nhân đậu xanh ngon tuyệt
- Tác giả: xukachan.com
- Ngày đăng: 04/08/2022
- Đánh giá: 2.94 (93 vote)
- Tóm tắt: Hãy để nguyên và khi nào bánh chín sẽ tự nổi lên. Bánh rán nhân đậu xanh giòn bùi, thơm ngon – cach lam banh ran. Bánh rán nhân đậu xanh giòn bùi, thơm ngon.
- Nội Dung: Khi thấy nước sôi thì cho đậu xanh đã giã vào, vặn lửa nhỏ lại và liên tục khuấy thật đều tay cho đến khi bột đậu xanh thấm hoàn toàn nước đường thì cho dừa nạo đã chuẩn bị vào. Tiếp tục đảo đều tay để dừa quyện đều vào với bột đậu xanh, sau đó tắt …
Bánh nếp bọc đường ngọt ngào ngon tuyệt – Thế Giới Ẩm Thực
- Tác giả: thegioiamthuc.com
- Ngày đăng: 12/12/2022
- Đánh giá: 2.79 (128 vote)
- Tóm tắt: Cách làm món bánh nếp bọc đường ngon tuyệt: Bước 1: Trộn đều bột nếp, dừa nạo vụn và 150ml nước lại với nhau trong 1 cái tô lớn rồi nhào …
Cách làm bánh rán Nghệ An kiểu truyền thống chuẩn vị nhất
- Tác giả: nghengu.vn
- Ngày đăng: 05/10/2022
- Đánh giá: 2.76 (79 vote)
- Tóm tắt: Bài viết sau Nghệ ngữ sẽ giới thiệu chi tiết cách làm món bánh tuổi thơ này nhé! cach lam banh ran nghe an Bánh rán xứ Nghệ. 1 …
Cách làm bánh rán tẩm đường hút nghìn chị em
- Tác giả: eva.vn
- Ngày đăng: 02/25/2022
- Đánh giá: 2.54 (170 vote)
- Tóm tắt: Mẹ chị cũng đã từng làm bánh rán xào đường nhưng cách làm của mẹ chị thì hơi khác ở khâu xào đường. Để có món bánh rán ngào đường ngon và …
- Nội Dung: Để có món bánh rán ngào đường ngon và hấp dẫn thì theo chị Ngân, quan trọng nhất là bột phải được xay từ gạo nếp ngon với nước. Sau đó đến nhân bánh, đậu xanh phải đạt độ mịn và không được ngọt quá cũng không nhạt quá. Tuy nhiên, chị Ngân bật mí, …
Cách làm bánh rán đường mật chuẩn vị phố cổ Hà Nội
- Tác giả: ambeauty.com.vn
- Ngày đăng: 05/24/2022
- Đánh giá: 2.44 (79 vote)
- Tóm tắt: 120ml mật mía hoặc 120g đường thốt nốt 60ml nước lọc. 2. Hướng dẫn cách làm. 2.1. Bột bánh. – Đầu tiên, hấp khoai lang khoảng 20 phút.
- Nội Dung: – Bánh cần chiên ngập dầu ở nhiệt vừa. Đảo bánh liên tục để chín đều các mặt. Nên chiên ít bánh 1 lần thôi nhé để bánh không bị dính vào nhau. – Chiên đến khi vỏ bánh vàng rụm, gõ đũa nhẹ nhẹ vào vỏ bánh thấy giòn là được. – Với bánh rán đường: Bạn …
CÁCH LÀM BÁNH RÁN ĐƯỜNG HOTTEOK HÀN QUỐC CỰC ĐƠN GIẢN
- Tác giả: bepxua.vn
- Ngày đăng: 11/09/2022
- Đánh giá: 2.46 (115 vote)
- Tóm tắt: Bánh rán đường Hotteok hấp dẫn với vị thơm ngọt của đường nâu hòa quyện với các loại hạt như hạnh nhân, óc chó, đậu phộng,.
Cách làm bánh rán đường ngon cực đơn giản
- Tác giả: cachlam.org
- Ngày đăng: 10/14/2022
- Đánh giá: 2.3 (153 vote)
- Tóm tắt: Cách 1: Cách làm bánh rán đường · Gạo nếp (bạn có thể mua bột nếp có sẵn) · Đỗ xanh · Đường trắng · Khoai lang hoặc khoai tây · Dầu ăn.
- Nội Dung: Nhân đậu xanh: 150g đỗ xanh ngâm vài giờ cho nở, hấp chín, giã mịn. Đường tùy khẩu vị, một chút muối nữa. Cách xào nhân: Cho nước cốt dừa vào nồi, cho đường vào đun chảy hết, sau đó cho muối, đỗ xanh đã giã vào xào đến khi ráo tay. Chia thành từng …
Cách làm bánh rán đường ngọt ngào
- Tác giả: toisongkhoe.com
- Ngày đăng: 10/25/2022
- Đánh giá: 2.15 (120 vote)
- Tóm tắt: Mặc dù cách làm bánh rán đường ngon là tự xay bột nếp mới đúng truyền thống và cho bột nếp nguyên chất, dẻo mịn thơm lừng. Tuy nhiên, nếu không có thời gian …
Học ngay 3 cách làm bánh cam mặn ngọt, ăn giòn rụm cực đã
- Tác giả: vinid.net
- Ngày đăng: 05/25/2022
- Đánh giá: 2.07 (170 vote)
- Tóm tắt: Thành phẩm. Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món bánh cam đường trứng cực thơm ngon hấp dẫn cho gia đình rồi …
Cách Làm Bánh Cam Đường Vừa Giòn Vừa Ngon Cực Kỳ Đơn Giản
- Tác giả: beptruong.edu.vn
- Ngày đăng: 10/11/2022
- Đánh giá: 2.05 (195 vote)
- Tóm tắt: Công thức làm bánh cam đường không quá khó hay đòi hỏi là một cách làm gia truyền, thế nhưng không phải ai cũng có thể làm món bánh này ngon chuẩn vị.
- Nội Dung: Cho men vào âu, thêm nước ấm vào. Từ từ cho phần bột gạo, bột nếp và khoai lang vào giã mịn. Dùng phới trộn đều các nguyên liệu với nhau tạo thành khối mềm dẻo. Để bột trong âu, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín rồi để bột nghỉ khoảng 30 phút. Sau đó …
Cách làm bánh rán đường ngon giòn tan hấp dẫn vị giác
- Tác giả: huongsen.vn
- Ngày đăng: 08/02/2022
- Đánh giá: 1.84 (196 vote)
- Tóm tắt: Cách thực hiện làm món bánh rán đường. Bước 1: Khoai tây các bạn hãy rửa sạch sau đó cho vào hấp chín. Khi khoai đã chín bạn hãy lấy ra …
- Nội Dung: Bước 4: Khi đã nặn xong các bạn hãy chuẩn bị 1 cái chảo sạch đặt lên bếp sau đó cho dầu ăn vào chảo đun sôi rồi thả bánh đã nặn thành viên vào trong chảo chiên cho đến khi bánh vàng đều các mặt thì vớt bánh ra để cho ráo dầu (các bạn hãy chú ý khi …
2 Cách làm bánh rán đường vô cùng thơm ngon ngay tại nhà
- Tác giả: hayan.vn
- Ngày đăng: 10/01/2022
- Đánh giá: 1.86 (178 vote)
- Tóm tắt: 2 Cách làm bánh rán đường vô cùng thơm ngon ngay tại nhà. Bánh rán là một loại bánh thơm ngon được làm từ bột nếp và chiên qua dầu. Hôm nay cùng với HAY ĂN vào …
Cách làm bánh Shorties đường nâu giòn tan hấp dẫn
- Tác giả: lambanh365.com
- Ngày đăng: 12/23/2022
- Đánh giá: 1.75 (200 vote)
- Tóm tắt: Cách làm bánh Shorties đường nâu giòn tan hấp dẫn 1, cach lam banh shorties. – Dùng máy đánh trứng đánh bơ với đường nâu đến khi bơ nhạt màu hơn và bông.
CÁCH LÀM BÁNH CAM MIỀN TÂY RÁN ĐƯỜNG TẠI NHÀ
- Tác giả: monngontv.com
- Ngày đăng: 10/15/2022
- Đánh giá: 1.59 (116 vote)
- Tóm tắt: Mặc dù cách làm bánh rán đường ngon là tự xay bột nếp mới đúng truyền thống và cho bột nếp nguyên chất, dẻo mịn thơm lừng. Tuy nhiên, nếu không có thời gian đầu …
- Nội Dung: Mặc dù cách làm bánh rán đường ngon là tự xay bột nếp mới đúng truyền thống và cho bột nếp nguyên chất, dẻo mịn thơm lừng. Tuy nhiên, nếu không có thời gian đầu tư vào không đủ các dụng cụ để thực hiện bước này, hoàn toàn có thể thay thế gạo nếp …