Rất Hay Top 21 cách làm chè trôi nước truyền thống [Hay Nhất]

Bánh trôi nước đặc trưng với những viên bột tròn có lớp vỏ nhiều màu, bao bọc lấy các loại nhân đủ cả từ mặn đến ngọt, tùy theo khẩu vị người ăn. Nước chè ăn kèm mang vị ngọt thanh, vừa miệng, hòa quyện cùng miếng bánh trôi rất rất ngon luôn.

Nhìn cầu kỳ là thế nhưng cách làm bánh trôi nước lại khá đơn giản với những nguyên liệu quen thuộc, dễ tìm. Người ta truyền nhau rất nhiều cách biến tấu món chè này. Trong bài viết này, YummyDay giới thiệu đến các bạn một số cách làm và bí quyết nấu một món chè bánh trôi nước mềm dẻo, ngọt thanh vừa miệng nhé.

1. Cách nấu chè trôi nước truyền thống

Hẳn ai cũng đều biết món chè trôi nước thơm phức với viên trôi nước màu trắng trong, chứa bên trong lớp nhân đậu xanh dẻo và ăn kèm với nước chè ngọt dịu, thơm thoảng mùi gừng. Đó chính là món chè trôi nước truyền thống. Cùng xem cách làm bánh trôi nước đậu xanh truyền thống nhé!

Nguyên liệu nấu chè trôi nước

  • Đậu xanh đã tách vỏ: 300gr
  • Bột nếp: 500gr
  • Gừng: 1 củ
  • Đường: 400gr (có thể dùng đường thốt nốt hoặc đường mía thông thường)
  • Mè rang: 50gr
  • Hành tím: 2 củ vừa
  • Dầu ăn

Cách làm bánh trôi nước chuẩn vị truyền thống

Bước 1: Chuẩn bị nhân bánh

Đem 300gr đậu xanh đã tách vỏ đi rửa sạch bằng nước lạnh, loại bỏ các hạt đậu bị hỏng và các chất bụi bẩn. Sau đó cho đậu vào âu to, ngâm cùng nước ấm trong khoảng thời gian 2 tiếng. Bước này có tác dụng giúp đậu nở to, mềm, khi nấu sẽ nhanh chín và nhừ hơn.

Sau khi ngâm thấy đậu nở to đều thì rớt ra cho ráo nước. Tiếp theo cho vào nồi hấp đến khi chín cùng một ít nước sao cho xâm xấp đậu. Bạn cũng có thể sử dụng nồi cơm điện để hấp đậu bằng cách tương tự như khi nấu cơm, lưu ý cho nước xâm xấp đậu thôi nhé. Quan sát nồi đậu, đến khi sôi thì dùng muôi đảo nhẹ cho đậu chín đều, đồng thời cũng để kiểm tra đậu đã nhừ chưa.

Để đậu nguội ở nhiệt độ phòng. Sau đó, cho vào máy xay sinh tố để xay đậu cùng 100ml nước lọc, đường và muối với tỷ lệ 2:1 sao cho vừa khẩu vị của bạn. Xay đến khi hỗn hợp nhuyễn, tương đối sệt và mịn. Để tăng độ béo, bạn có thể thay thế lượng nước lọc bằng nước cốt dừa để nhân thêm sánh và thơm béo hơn nhé.

Tiếp theo là bước hoàn tất phần nhân bánh trôi nước. Sử dụng hành tím đập dập phi trong chảo dầu nóng, sau đó cho toàn bộ phần đậu xanh đã xay ở trên vào chảo và đảo đều. Để lửa nhỏ, dùng mui hoặc đũa đảo liên tục để không bị dính và cháy nồi. Hỗn hợp đạt khi đậu xanh sệt đặc, có thể vo viên thành khối. Tắt bếp và để nguội chảo đậu. Sau đó nặn thành từng viên đậu xanh với kích thước vừa phải, tùy theo nhu cầu làm bánh trôi của bạn to hay nhỏ.

Bước 2: Làm phần vỏ bánh

Đầu tiên chúng ta cần phải ủ bột. Lấy 500gr bột nếp ray vào tô, nếu không có ray bạn có thể đeo bao tay vo cho bột không bị vón cục. Nấu nước ấm, đổ từ từ nước ấm vào tô bột, dùng tay nhào đến khi thấy bột dẻo thì đậy kín lại ủ trong 3-5 phút.

Sau đó, tiếp tục nhào bột nếu thấy bột bị nát thì bỏ thêm bột rồi nhào tiếp đến khi bột trở nên dẻo rồi chi thành các viên to nhỏ tùy theo nhân bánh bạn đã nặn.

Bước 3: Nặn bánh trôi

Bước này khá đơn giản, bạn chỉ cần cán dẹp vỏ bánh ra, để nhân bánh vào giữa rồi bọc lại cho kín là xong. Nếu còn thừa bột thì nặn nhỏ như viên bi thả vào ăn kèm cũng rất ngon.

Bước 4: Luộc bánh trôi

Đun sôi 2,5 lít nước, rồi thả từ từ các viên bánh đã nặn vào trong. Tiếp tục đun cho đến khi bánh nổi lên thì là bánh đã chín. Các bạn hãy vớt bánh ra thao nước lạnh để bánh không dính với nhau. Trong quá trình luộc bánh, các bạn liên tục khuấy đều để bánh không bị dính vào đáy nồi nhé.

Bước 5 : Nấu nước đường

Đầu tiên là cạo sạch vỏ gừng rồi cắt thành sợi. Sau đó, đun sôi 500ml nước cùng đường thốt nốt và gừng đã cắt sợi, khuấy đều cho hỗn hợp tan hết thì tắt bếp.

Mọi thứ đã chuẩn bị xong giờ bạn chỉ cần lấy bánh trôi nước ra chén nhỏ, bỏ nước đường vào và thưởng thức thôi. Bạn có thể cho thêm nước cốt dừa để ăn kèm cho béo và thơm.

2. Cách nấu chè trôi nước ba màu

Nguyên liệu làm chè trôi nước ba màu

  • 300gr bột nếp
  • 100gr bí đỏ
  • Khoản 6 lá dứa
  • 2 củ cà rốt
  • 150gr đậu xanh
  • 1 củ gừng tươi
  • 250gr đường thốt nốt
  • 50gr đậu phộng
  • Nước cốt dừa
  • Muối

Các bước thực hiện món bánh trôi nước tam sắc

Bước 1: Làm nhân đậu xanh

Các bạn làm nhân bánh tương tự như phía trên mình đã hướng dẫn, những bước giống nhau mình sẽ không nói thêm nhé.

Chị em xem thêm cách làm bánh trôi nước không nhân để đa dạng bữa ăn vặt cho gia đình nhé

Rất hay:  Cách nấu gà ác hầm thuốc bắc: Tổng quan về món ăn truyền thống Việt Nam

Bước 2: Trộn bột làm màu vỏ bánh

Bí đỏ các bạn luộc chín, sau đó nhào với 100gr bột nếp rồi cho thêm nước vào cho dẻo và đều màu rồi vò thành viên nhỏ để làm vỏ bánh màu vàng

Lá dứa các bạn đem rửa, xay nát, lọc lấy 100ml nước trộn với 100gr bột nếp, nhào bột cho dẻo rồi nặn thành viên nhỏ để làm vỏ bánh màu vàng

Cà rốt các bạn xay nhuyễn lọc lấy 100ml nước trộn với số bột nếp còn lại để làm vỏ bánh màu cam.

Bước 3: Nặn bánh trôi

Sau đó các bạn cán vỏ bánh bỏ nhân bánh vào bọc lại rồi luộc bánh nhưng trên mình đã hướng dẫn.

Bước 4: Nấu nước đường

Các bạn nấu nước với đường thốt nốt và gừng cắt sợi để ăn chung với bánh, vậy là bạn đã hoàn thành một mẻ chè trôi nước ba màu hấp dẫn rồi.

3. Cách nấu bánh trôi nước nhân mặn

Chuẩn bị nguyên liệu món bánh trôi nước mặn

  • 500gr bột nếp
  • 100gr thị heo xay
  • 100gr tôm băm
  • 200gr đậu xanh
  • 1 củ gừng tươi
  • 250gr đường thốt nốt
  • Vừng rang chín và hành tím băm nhỏ
  • Nước cốt dừa
  • Muối, đường, bột ngọt, hạt nêm

Các bước thực hiện món chè trôi nước nhân mặn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trộn tôm, thịt cùng 1/2 thìa muối, 1/2 thìa đường, 1/2 thìa bột ngọt, 1/2 thìa hạt nêm, ít hành băm với nhau rồi ướp 10 phút.

Đậu xanh các bạn ngâm cho mềm rồi hấp chín,tán nhuyễn. Phi thơm hành rồi cho đậu xanh cùng ít đường muối vào trộn đều.

Nghe món chè bột lọc heo quay chị em có cảm thấy giống món này không này? Tìm hiểu thêm tại đây nhé!

Bước 2 : Làm nhân bánh

Đậu xanh các bạn chia thành từng viên nhỏ, cán dẹp, bỏ nhân tôm thịt vào giữa rồi vo tròn lại để làm nhân.

Bước 3: Nhào bột làm vỏ bánh

Các bạn thực hiện nhào bột những phía trên mình đã hướng dẫn nhé.

Xem thêm video cách làm bánh trôi nước YummyDay chia sẻ dưới đây nhé!

Bước 4: Nặn bánh trôi mặn

Các bạn cán dẹp vỏ bánh rồi cho nhân vào nặn thành từng viên.

Bước 5: Luộc bánh trôi

Luộc bánh với nước sôi rồi vớt ra ngâm với nước lạnh, nhờ trong quá trình luộc hãy khuấy đều để bánh không bị dính vào nồi nhé.

Bước 6: Nấu nước dùng

Cuối cùng các bạn thực hiện nấu nước đường như mình đã hướng dẫn bên trên đó để ăn chung với bánh, có thể cho thêm dừa sợi hoặc vừng rang chín, hoặc nước cốt dừa tùy thích nhé.

4. Cách làm chè trôi nước ngũ sắc

Chuẩn bị nguyên liệu món chè trôi nước 5 màu

  • 500gr bột nếp
  • 100gr đậu xanh bỏ vỏ
  • 50gr dừa sợi
  • 150gr đường thốt nốt
  • 1 hộp sữa đặc
  • 50gr bí đỏ
  • 100 gr ruột gấc kèm hạt
  • 50gr khoai lang tím
  • 50gr lá dứa
  • 1 củ gừng tươi

Cách thực hiện món bánh trôi nước ngũ sắc

Ở phần thứ 2 mình đã hướng dẫn các bạn làm bánh trôi nước 3 màu rồi, tại đây mình sẽ chỉ thêm cho các bạn lấy 2 màu tự nhiên khác để làm thành bánh trôi nước ngũ sắc, các các bước thực hiện còn lại các bạn làm tương tự bánh trôi nước 3 màu nhé:

Bắp cải tím các bạn xay nhuyễn lọc lấy 100ml nước để trộn với bột, nhào bột vo thành viên để tạo thành vỏ bánh có màu tím.

Các bạn lấy ruột gấc bóp nát cùng 1 thìa rượu, bỏ hạt rồi trộn với ít nước và bột nếp, nhào bột cho dẻo nặn thành viên để tạo thành vỏ bánh có màu đỏ tươi.

Vậy là các bạn đã có thể làm ra món bánh trôi nước vô cùng bắt mắt và thơm ngon rồi. Hãy theo dõi YummyDay để cập nhật thêm thật nhiều công thức nấu ăn khác để chiêu đãi gia đình mình nhé!

Yummyday.vn

Top 21 cách làm chè trôi nước truyền thống viết bởi Cosy

3 Cách Làm Chè Trôi Nước Thơm Ngon, Mềm Dẻo, Không Cứng

3 Cách Làm Chè Trôi Nước Thơm Ngon, Mềm Dẻo, Không Cứng
  • Tác giả: vanhoahoc.vn
  • Ngày đăng: 08/24/2022
  • Đánh giá: 4.74 (287 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm chè trôi nước Chè ngũ sắc tròn truyền thống với các loại nhân là món ăn quen thuộc với người Việt Nam. Chỉ với một số nguyên liệu …
  • Nội Dung: – Đun sôi 1 nồi nước, cho đường (độ ngọt vừa ăn) vào khuấy đều cho đến khi đường tan hết. Trong nồi nước đường đang sôi, bạn đặt các viên bánh vào và nhào nhẹ để bánh không bị dính. Nấu cho đến khi các viên bánh se mặt thì rắc một ít gừng thái sợi …

Cách nấu chè trôi nước ba màu tam sắc dai ngon lạ miệng

Cách nấu chè trôi nước ba màu tam sắc dai ngon lạ miệng
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 02/22/2022
  • Đánh giá: 4.49 (276 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu chè trôi nước ba màu (hay chè tam sắc) được biến tấu từ món chè trôi nước truyền thống có lớp vỏ màu trắng, nhân đậu xanh rất thơm.
  • Nội Dung: Thật quá dễ dàng với cách nấu chè trôi nước ba màu tam sắc độc đáo, phải không nào các bạn! Giờ đây các bạn đã có thể tự tay mình thực hiện các món bánh trôi nước ngon để chiêu đãi người thân và gia đình mình rồi. Cùng với bánh trôi bánh chay , bánh …

Cách Nấu Chè Trôi Nước Hấp Dẫn Chiêu Đãi Cả Nhà

Cách Nấu Chè Trôi Nước Hấp Dẫn Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Tác giả: dayphache.edu.vn
  • Ngày đăng: 01/10/2023
  • Đánh giá: 4.22 (466 vote)
  • Tóm tắt: sẽ làm bạn không thể chối từ những chén chè truyền thống này. 4 cách nấu chè trôi nước ngon đã được chia sẻ đến bạn. Giờ đây, bạn có thể thường xuyên tự nấu món …
  • Nội Dung: Sau khi lấy được các màu tự nhiên từ rau, củ quả thì bạn chia khối bột trắng ra 5 phần bằng nhau. Dùng từng phần màu nhỏ cho vào từng tô bột và tiếp tục nhào cho màu lên đều khối bột. Tương tự như lúc nhào bột nguyên khối, nếu bạn thấy bột nhão thì …

Hướng Dẫn Nấu Chè Trôi Nước Ngon Không Bị Cứng

  • Tác giả: trivietphat.net
  • Ngày đăng: 02/27/2022
  • Đánh giá: 4.09 (593 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm chè trôi nước truyền thống tuy nhiều công đoạn nhưng không quá khó để thực hiện. Bạn đã chinh phục được món chè tuyệt phẩm này chưa nào?
  • Nội Dung: Đông về trời se se lạnh, còn gì hơn khi được thưởng thức chén chè trôi nước nóng hổi giữa trời mưa lạnh. Cách nấu chè trôi nước bằng bột nếp khô vô cùng đơn giản, không bị cứng cực kỳ thơm ngon chuẩn xứ Huế được Trí Việt Phát Foods chia sẻ trong bài …

Chè Trôi Nước Truyền Thống

Chè Trôi Nước Truyền Thống
  • Tác giả: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng: 06/21/2022
  • Đánh giá: 3.91 (312 vote)
  • Tóm tắt: Chè Trôi Nước Truyền Thống. Richard Nguyễn. Sẽ không có gì ấm áp hơn việc được cùng gia đình quây quần bên nhau cùng thưởng thức một món ngon và cùng nhau …
  • Nội Dung: Sẽ không có gì ấm áp hơn việc được cùng gia đình quây quần bên nhau cùng thưởng thức một món ngon và cùng nhau trò chuyện. Chè là một trong những món rất phù hợp để nhâm nhi cùng mọi người. Trong số các món chè ngon thì chè trôi nước chính là một …

Cách Làm Chè Trôi Nước Truyền Thống Mềm Dẻo Không Bị Cứng

Cách Làm Chè Trôi Nước Truyền Thống Mềm Dẻo Không Bị Cứng
  • Tác giả: danhgiatot.vn
  • Ngày đăng: 01/18/2023
  • Đánh giá: 3.43 (600 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để thực hiện làm chè trôi nước truyền thống gốm: 150g đậu xanh cả vỏ, ½ củ khoai lang trắng, 400g bột nếp, 3 muỗng cà phê bột …
  • Nội Dung: Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để thực hiện làm chè trôi nước truyền thống gốm: 150g đậu xanh cả vỏ, ½ củ khoai lang trắng, 400g bột nếp, 3 muỗng cà phê bột gạo, 1 muỗng bột năng, 375g đường thốt nốt, 2 muỗng canh đường, 70g gừng cắt sợi và 70g dừa …

Cách nấu chè trôi nước mềm dẻo cho cả gia đình thưởng thức

  • Tác giả: xixa.com
  • Ngày đăng: 05/10/2022
  • Đánh giá: 3.36 (412 vote)
  • Tóm tắt: Chè trôi nước là món chè pha trộn từ nguyên liệu tự nhiên. Hãy cùng Xixa tìm hiểu cách nấu chè trôi nước mang đậm giá trị truyền thống.
  • Nội Dung: Đổ vào nồi 320ml nước cốt dừa, 125ml nước lọc, 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh bột năng, 3 muỗng cà phê bột gạo, khuấy đều để hỗn hợp được hòa tan với nhau. Bắc nồi nước cốt dừa lên trên bếp đun với lửa nhỏ, khuấy đều cho đến khi phần cốt dừa …

Cách nấu chè trôi nước ngũ sắc hấp dẫn, mềm dẻo, dai ngon, không bị cứng

Cách nấu chè trôi nước ngũ sắc hấp dẫn, mềm dẻo, dai ngon, không bị cứng
  • Tác giả: mucwomen.com
  • Ngày đăng: 09/04/2022
  • Đánh giá: 3.05 (425 vote)
  • Tóm tắt: Hôm nay, cùng vào bếp làm món chè truyền thống mang đậm giá trị truyền thống này nhé. Xem nhanh. Nguyên liệu nấu chè trôi nước ngũ sắc màu tự …
  • Nội Dung: Chè trôi nước từ lâu đã gắn liền với ẩm thực Việt Nam. Không những vậy, chè trôi nước đã trở thành nguồn cảm hứng sang tác và những hình ảnh ẩn dụ trong nhiều thơ ca.Chè trôi nước ngũ sắc được biến tấu đầy sáng tạo với lớp vỏ bánh đa màu sắc được …

4 cách nấu chè trôi nước dẻo bột, không bị cứng, thơm đậm đà mùi gừng

4 cách nấu chè trôi nước dẻo bột, không bị cứng, thơm đậm đà mùi gừng
  • Tác giả: ngonaz.com
  • Ngày đăng: 01/09/2023
  • Đánh giá: 2.83 (89 vote)
  • Tóm tắt: Đảm bảo ngon như ngoài hàng luôn! NỘI DUNG CHÍNH. Cách nấu chè trôi nước truyền thống.
  • Nội Dung: Tiến hành làm vỏ bánh trôi nước: Cho 500g bột nếp cũng một chút muối vào tô, dùng tay bóp đều. Đổ từ từ nước ấm vào bóp cùng để không bị vón cục. Ủ bột trong 3 phút để bột nở đều và nặn bánh dẻo hơn. Tiếp theo, bạn nhào bột liên tục, nếu bị nát thì …

Cách Làm Bánh Trôi Nước Bằng Bột Nếp Chuẩn Vị Truyền Thống

Cách Làm Bánh Trôi Nước Bằng Bột Nếp Chuẩn Vị Truyền Thống
  • Tác giả: daylambanh.edu.vn
  • Ngày đăng: 06/18/2022
  • Đánh giá: 2.76 (125 vote)
  • Tóm tắt: Cách Làm Bánh Trôi Nước Bằng Bột Nếp Chuẩn Vị Truyền Thống … Món ăn là sự kết hợp hoàn hảo của những viên chè tròn vo đẹp mắt cùng với nước đường gừng.
  • Nội Dung: Bánh trôi nước gắn liền với văn hóa ẩm thực của người Việt Nam từ xưa đến nay. Món ăn là sự kết hợp hoàn hảo của những viên chè tròn vo đẹp mắt cùng với nước đường gừng. Trong những dịp lễ hay ngày se lạnh, trên tay bạn có chén bánh trôi nóng thì …

CÁCH LÀM CHÈ TRÔI NƯỚC MỀM DẺO THƠM NGON

CÁCH LÀM CHÈ TRÔI NƯỚC MỀM DẺO THƠM NGON
  • Tác giả: hoidap.loship.vn
  • Ngày đăng: 04/04/2022
  • Đánh giá: 2.74 (91 vote)
  • Tóm tắt: Một trong những loại chè truyền thống lâu đời vẫn luôn đươc ưa chuộng cho đến thời điểm hiện tại có thể kể đến chè trôi nước, …
  • Nội Dung: Tán nhuyễn khoai tây với 400gr bột, cho thêm vào bột nữa muỗng cà phê muối r đảo đều. Mẹo nhỏ nhé. Khoai tây sẽ giúp vỏ bánh của chúng ta được mềm dẻo hơn ngay cả khi không còn nóng đó nha. Nhồi phần bột đến khi mềm mịn thì ngưng. Lấy màng bọc thực …

7 Cách làm bánh trôi nước ngon từ truyền thống đến phá cách – Digifood

7 Cách làm bánh trôi nước ngon từ truyền thống đến phá cách - Digifood
  • Tác giả: digifood.vn
  • Ngày đăng: 01/12/2023
  • Đánh giá: 2.51 (191 vote)
  • Tóm tắt: Để bột nghỉ khoảng 30 phút. cach lam banh troi nuoc truyen thong. Ảnh: Sưu tầm. Bột …
  • Nội Dung: Là món bánh truyền thống của dân tộc Việt Nam, bánh trôi nước được làm từ bột gạo. Bao bọc bên ngoài là lớp vỏ mỏng trắng ngần, bên trong là phần nhân mặn, ngọt các loại. Nếu ở miền Bắc bánh trôi có kích thước nhỏ, phần nhân là đường phèn và thường …

Cách nấu chè trôi nước

  • Tác giả: tieccaocap.vn
  • Ngày đăng: 12/01/2022
  • Đánh giá: 2.43 (164 vote)
  • Tóm tắt: Là món ăn truyền thống, thế nhưng mỗi vùng lại có cách chế biến và hương vị riêng theo văn hóa của mình. Cách làm chè trôi nước lại khá đơn giản. Nguyên liêu …
  • Nội Dung: Bột sau khi ủ xong, nhân cũng vừa nguội thì mang ra và bắt đầu vo viên.Lấy một lượng bột vừa đủ, tầm ngón tay cái rồi vo tròn và cán bột ra thành miếng có độ dài tầm 1 cm. Nhân vo tròn vừa đủ và đặt vào lớp chính giữa rồi phủ hết lớp bột bên ngoài. …

Chè trôi nước cá chép cúng ông Công ông Táo đẹp như tranh, nhìn mà không nỡ ăn

  • Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 10/21/2022
  • Đánh giá: 2.41 (113 vote)
  • Tóm tắt: Làm sao để món ăn này bắt mắt, thơm ngon như ngoài hàng? Hãy cùng tham khảo bài viết ngay dưới đây của chúng tôi. Cách nấu chè trôi nước cá chép …
  • Nội Dung: Đặt nồi nước lên bếp, nước sôi thả viên chè vào luộc, khi viên chè nổi lên khoảng 2 phút là chè chín. Vớt ra thả vào bát nước nguội cho sạch dầu vì trong quá trình tạo hình mình phải bôi dầu vào tay. Rửa sạch lượng dầu còn bám trên bề mặt viên chè …

2 cách nấu chè trôi nước dẻo thơm, bắt mắt mùa Trung thu

2 cách nấu chè trôi nước dẻo thơm, bắt mắt mùa Trung thu
  • Tác giả: tintuconline.com.vn
  • Ngày đăng: 04/24/2022
  • Đánh giá: 2.29 (180 vote)
  • Tóm tắt: Chè trôi nước truyền thống trắng tròn hay chè ngũ sắc bắt mắt là món ăn thân thuộc với người Việt.

2 Cách Nấu Chè Xôi Nước NGON, HẤP DẪN ĐƠN GIẢN Nhất

  • Tác giả: noiphodien123.vn
  • Ngày đăng: 01/13/2023
  • Đánh giá: 2.03 (117 vote)
  • Tóm tắt: Đây là món ăn nổi tiếng thường được ăn trong tết Hàn Thực của người Việt. Với cách làm chè trôi nước truyền thống cần đảm bảo độ dẻo ngon và sự hòa quyện của …

Cách làm chè trôi nước ngũ sắc mềm dẻo, dai ngon không bị cứng

Cách làm chè trôi nước ngũ sắc mềm dẻo, dai ngon không bị cứng
  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 07/20/2022
  • Đánh giá: 1.93 (130 vote)
  • Tóm tắt: Cùng Bách hoá XANH tìm hiểu cách làm chè trôi nước ngũ sắc mềm dai ngon nhé! … Cùng vào bếp để làm ngay món chè mang đậm giá trị truyền thống này nhé!
  • Nội Dung: Mẹo hay- Phần dừa nạo sau khi cho nước ấm vào và vắt lần đầu tiên thì cho ra nước cốt dừa. Bạn cho tiếp nước ấm vào và vắt lần thứ hai thì có nước dão dừa.- Bạn cũng có thể pha loãng 400ml nước cốt dừa lon với 600ml nước ấm để làm nước dão dừa- Bạn …

Hướng dẫn 3 cách làm chè trôi nước thơm ngon, mềm dẻo đơn giản tại nhà

Hướng dẫn 3 cách làm chè trôi nước thơm ngon, mềm dẻo đơn giản tại nhà
  • Tác giả: tailieu.com
  • Ngày đăng: 06/30/2022
  • Đánh giá: 1.95 (82 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu làm chè trôi nước truyền thống: Khoai lang trắng 1/2 củ; Đậu xanh cà vỏ 150 gr; Bột nếp 400 gr; Bột gạo 3 muỗng cà phê …
  • Nội Dung: Mua những củ khoai lang có bề ngoài lành lặn, không bị nứt, sứt mẻ. Cầm khoai lên thấy nặng tay, cứng, không bị dập. Chọn những củ khoai có dáng tròn lẳn hoặc thuôn dài, không có eo, hõm, bóp nhẹ thấy không quá cứng, những củ này thường ít xơ, nhiều …

CÁCH NẤU CHÈ TRÔI NƯỚC NGON

CÁCH NẤU CHÈ TRÔI NƯỚC NGON
  • Tác giả: thuvienamthuc.vn
  • Ngày đăng: 06/28/2022
  • Đánh giá: 1.88 (188 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu Chè trôi nước ngon không chỉ là một món ăn có vị thanh mát, ngon miệng mà còn là nét đặc trưng trong ẩm thực truyền thống người Việt.
  • Nội Dung: Mỗi dịp Lễ, Rằm tháng Giêng, Tết, thôi nôi… những ngày này, nhà nhà sẽ làm một mâm cỗ mặn hoặc chay để cúng gia tiên. Qua đó thể hiện lòng thành kính, cầu mong may mắn, phát tài trong năm. Đặc biệt hơn, món ăn không thể thiếu đó chính là Chè trôi …