Bánh trôi nước gắn liền với văn hóa ẩm thực của người Việt Nam từ xưa đến nay. Món ăn là sự kết hợp hoàn hảo của những viên chè tròn vo đẹp mắt cùng với nước đường gừng. Trong những dịp lễ hay ngày se lạnh, trên tay bạn có chén bánh trôi nóng thì thật tuyệt vời. Hãy dành một ít thời gian chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện cách làm bánh trôi nước bằng bột nếp nhé!
Món bánh trôi nước có từ lâu trong ẩm thực Việt. Ảnh: Internet
Nguyên liệu làm bánh trôi nước
- 400g bột nếp
- 400g đậu xanh không vỏ
- 100g khoai tây/khoai lang
- 400g đường thốt nốt
- 400ml nước cốt dừa
- 50g đậu phộng
- 50g mè trắng
- 45g gừng
- 40g đường cát trắng
- 8g bột năng
- 2 nhánh lá dứa
Cách làm bánh trôi nước bằng bột nếp
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bạn vo sạch đậu xanh, ngâm đậu 4 tiếng trước khi nấu. Với khoai tây, bạn rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành khối. Gừng tươi bạn cạo vỏ, rửa sạch và cắt sợi.
Bạn rang thơm 50g đậu phộng với khoảng 1 muỗng canh muối, khi đậu vàng, tỏa mùi thơm thì bạn tắt bếp, để nguội, bỏ vỏ và giã nhuyễn. Thực hiện công đoạn rang tương tự với nguyên liệu mè trắng.
Sơ chế các nguyên liệu trước khi chế biến bánh trôi nước. Ảnh: Internet
Bước 2: Chế biến nhân đậu xanh
Cho đậu xanh đã ngâm vào xửng hấp với lửa vừa khoảng 20 – 30 phút. Sau khi chín, bạn lấy đậu xanh ra chảo và dùng muỗng tán nhuyễn.
Tiếp đến, bạn trộn đậu cùng 100ml nước cốt dừa, 40g đường cát và khoảng 1/3 muỗng cà phê muối. Bạn bật bếp, sên đậu với lửa nhỏ cho đến khi thu được phần nhân ráo, mịn là đạt. Để nguội đậu, chia thành từng phần khoảng 20g và vê tròn lại.
Công đoạn làm nhân đậu xanh cho bánh trôi nước. Ảnh: Internet
Bước 3: Làm vỏ bánh trôi nước bằng bột nếp
Bạn cho khoai tây vào nồi luộc/ hấp. Sau khoảng 20 phút, bạn lấy khoai ra dĩa và tán đều cho nhừ.
Cho lần lượt vào thố 400g bột nếp, 100g khoai tây đã tán và 370ml nước ấm. Bạn rót nước từ từ, vừa cho vào vừa nhồi bột thành khối dẻo và không còn dính tay là được. Sau đó, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín để bột nghỉ từ 15 – 20 phút.
Cách thực hiện trộn và nhồi bột vỏ bánh trôi nước. Ảnh: Internet
Bước 4: Tạo hình bánh trôi nước
Chia bột vỏ bánh thành các phần khoảng 30g, vê tròn, ấn dẹp và cho phần đậu xanh vào giữa. Bạn nắn phần vỏ bọc kín viên nhân. Thực hiện lặp lại công đoạn này cho đến khi hết phần nhân, phần bột còn dư, bạn có thể vê thành những viên nhỏ không nhân hay còn gọi là “viên ỉ” để luộc ăn kèm. Sau khi tạo hình xong, bạn bọc lại bằng màng nilon để tránh bị khô bánh.
Khéo léo nắn bánh trôi nước có hình tròn đẹp mắt. Ảnh: Internet
Bước 5: Làm nước cốt dừa
Bạn cho vào nồi 300ml nước cốt dừa, 100ml nước lọc và 1/3 muỗng cà phê muối. Song đó, bạn khuấy tan 8g bột năng với 2 muỗng canh nước, rồi cho vào nồi nước cốt dừa. Bạn mở lửa nhỏ, đun hỗn hợp với lá dứa, cho đến khi nước cốt dừa sôi nhẹ và sệt lại thì tắt bếp.
Lá dứa tạo hương thơm tự nhiên cho nước cốt dừa. Ảnh: Internet
Bước 6: Nấu bánh trôi nước
Đun 1.2 lít nước với 400g đường thốt nốt, bạn khuấy đều cho tan hết đường thì cho gừng sợi vào. Khi nước sôi lăn tăn thì cho các viên bánh trôi vào. Khi các viên bánh nổi lên bề mặt nước là đã chín, lúc này bạn giữ lửa nhỏ trong khoảng 10 phút thì tắt bếp.
Thả bánh trôi vào nước đường gừng để nấu chín. Ảnh: Internet
Thành phẩm
Bạn múc bánh trôi nước ra chén cùng với ít nước đường, gừng sợi. Bạn chan thêm chút nước cốt dừa, rắc lên mặt bánh đậu phộng và mè trắng là hoàn thành. Bánh trôi nước nóng hổi, thấm nước đường thốt nốt nên có màu vàng óng, xen kẽ viên to là những viên nhỏ trông vô cùng đẹp mắt. Vỏ bánh trôi mềm dẻo kết hợp cùng với đậu xanh bùi béo, nước đường ngọt vừa và thoang thoảng mùi gừng rất dễ chịu.
Thành phẩm bánh trôi nước chuẩn vị với cách làm đơn giản. Ảnh: Internet
Mẹo nhỏ để thực hiện thành công món bánh trôi nước bằng bột nếp
Cách chọn nguyên liệu tươi ngon
Chọn mua bột nếp chất lượng
Bột nếp mới có màu trắng tinh, khi sờ tay vào cảm giác được độ mịn. Bạn quan sát kĩ, bột có lẫn tạp chất, màu sắc lạ hoặc bị mối mọt thì không nên mua. Có rất nhiều loại bột nếp được bán trên thị trường như: bột nếp Việt Nam, bột nếp chín, bột nếp Thái Lan, bột nếp Nhật Bản,… Bạn nên chọn mua bột nếp Việt Nam, đây là loại phổ biến nhất trên thị trường, với đặc tính dẻo vừa, dai nhẹ sẽ phù hợp với món bánh hơn.
Bột nếp chất lượng sẽ cho ra thành phẩm bánh trôi nước ngon. Ảnh: Internet
Lựa đậu xanh không vỏ
Đậu xanh không vỏ khi làm nhân bánh sẽ trông có màu vàng tươi và dễ tán mịn hơn là đậu xanh có vỏ. Khi mua, bạn dùng tay bóp đậu, nếu hạt cứng, không bị mềm hay nát là đậu ngon. Ngoài ra, đậu xanh có hiện tượng ẩm mốc hay ngửi có mùi lạ thì cũng không nên mua.
Đậu xanh ngon có màu sắc tươi sáng và trơn bóng. Ảnh: Internet
Cách bảo quản bánh trôi nước
- Bột bánh trôi nước không dùng hết, bạn bọc kín bằng màng bọc thực phẩm và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Khi cần làm bánh, bạn lấy khối bột ra ngoài trước 20 phút, nhồi lại với 1 chút nước ấm cho đến dẻo mịn lại như ban đầu. Đối với đậu xanh đã chín, bạn cũng thực hiện tương tự và hấp lại phần nhân từ 10 – 15 phút trước khi nắn bánh.
- Nếu bánh không dùng hết, bạn đậy kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 2 – 3 ngày và hâm nóng lại khi cần. Tuy nhiên, bánh trôi nước sẽ ngon nhất khi dùng hết trong ngày và lúc vừa nấu xong.
Bọc kín phần nhân và phần bột bánh để bảo quản được lâu hơn. Ảnh: Internet
Những lưu ý khi thực hiện
- Bạn nên nắn phần vỏ ôm sát phần nhân đậu để hạn chế bọt khí, khi luộc bánh sẽ không bị vỡ và có hình dáng cố định.
- Ngoài cách luộc bánh với nước đường, bạn có thể luộc bánh với nước lọc trước sau đó thả vào nồi nước đường.
- Không luộc bánh với lửa to, bánh sẽ bị nát vỏ và nhân bên trong chưa chín.
- Cách làm này đang sử dụng loại nước cốt dừa đóng lon, bạn có thể mua dừa nạo và vắt lấy nước.
- Canh chỉnh kích thước những viên bánh tùy ý sao cho phần bột gấp 2/3 phần nhân là được.
Vậy là vào những ngày lễ truyền thống sắp tới, bạn đã tự tin làm bánh trôi nước bằng bột nếp hấp dẫn để dâng cúng và thưởng thức cùng với gia đình. Bánh được làm từ những nguyên liệu thông dụng nhưng thành phẩm mang hương vị vô cùng cuốn hút. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết liên quan khác như: cách làm bánh trôi tàu, cách làm bánh trôi ngũ sắc,…
Để có thêm thông tin về Khóa học Bánh Việt tại Dạy làm Bánh Á Âu, bạn hãy liên hệ số hotline 1800 6148 (miễn phí cước gọi) hoặc điền vào form đăng ký để được tư vấn cụ thể.
Top 24 cách làm nhân chè trôi nước viết bởi Cosy
Cách bảo quản chè trôi nước qua đêm đúng chuẩn
- Tác giả: khanhvyhome.com.vn
- Ngày đăng: 01/25/2023
- Đánh giá: 4.67 (269 vote)
- Tóm tắt: Một số nguyên liệu cơ bản để nấu chè trôi nước · Ngâm đậu xanh với nước trước khi đem hấp · Cho gừng đã sơ chế vào nồi khoảng 2-5 phút · Nhân bánh chè trôi nước.
- Nội Dung: Bài viết trên đã cung cấp cho bạn cách bảo quản chè trôi nước qua đêm đúng chuẩn cùng như kĩ thuật để làm ra món chè trôi nước thật ngon và bổ dưỡng cho gia đình. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn biết cách để nấu được món chè này được thơm …
Cách nấu chè trôi nước bằng bột nếp nhân đậu xanh
- Tác giả: kimchibao.vn
- Ngày đăng: 01/25/2023
- Đánh giá: 4.45 (264 vote)
- Tóm tắt: Chỉ từ những nguyên liệu đơn giản là bột nếp, bạn khó có thể làm ra món chè trôi nước ngon không cưỡng lại được! Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy …
- Nội Dung: Từ lâu, chè trôi nước đã trở thành một loại chè truyền thống được dân tộc ta lưu giữ từ bao đời nay. Chỉ từ những nguyên liệu đơn giản là bột nếp, bạn khó có thể làm ra món chè trôi nước ngon không cưỡng lại được! Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy cùng …
4 cách nấu chè trôi nước dẻo bột, không bị cứng, thơm đậm đà mùi gừng
- Tác giả: ngonaz.com
- Ngày đăng: 08/07/2022
- Đánh giá: 4.28 (394 vote)
- Tóm tắt: Mùa hè mà được thưởng thức những viên chè trôi tròn, mềm dẻo, thơm ngậy nhân đậu xanh thì còn gì tuyệt bằng. Hôm nay, mời bạn cùng NGONAZ …
- Nội Dung: Luộc bánh trôi: Bạn đun sôi nồi nước khoảng 2,5L. Thả những viên bánh đã nặn hoàn chỉnh vào, đợi cho bánh chín sẽ nổi lên. Khi đó, bạn dùng muôi vợt các viên bánh ra một bát nước lạnh để bánh không bị dính nhau. Cách này cũng giúp bánh nhanh co lại …
Hướng dẫn cách nấu chè trôi nước nhân mè đen nhâm nhi ngày mưa
- Tác giả: cachnauche.com
- Ngày đăng: 10/13/2022
- Đánh giá: 4.1 (291 vote)
- Tóm tắt: Hướng dẫn cách nấu chè trôi nước nhân vừng đen chuẩn vị ngon tại nhà. Cách nấu chè trôi nước đơn giản, dễ nấu. Món ăn nhâm nhi những ngày mưa.
5 cách nấu chè trôi nước mềm ngon, không bị cứng
- Tác giả: meta.vn
- Ngày đăng: 12/31/2022
- Đánh giá: 3.97 (444 vote)
- Tóm tắt: Bạn đun khoảng 400ml nước cốt dừa với 40g đường, 2g muối và 1 bó lá dứa. Bạn nấu lửa lớn cho đến khi nước cốt dừa sôi lên, để thêm khoảng 2 phút thì tắt bếp và …
- Nội Dung: Trên đây là 5 cách nấu chè trôi nước mềm ngon, không bị cứng mà META muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng, những thông tin vừa rồi là hữu ích đối với bạn. Đừng quên thường xuyên ghé META.vn để cập nhật nhiều thông tin hữu ích bạn nhé. META xin chúc các bạn …
Cách nấu chè trôi nước thơm ngon, đơn giản tại nhà
- Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
- Ngày đăng: 10/05/2022
- Đánh giá: 3.69 (508 vote)
- Tóm tắt: Sau đó, vo viên đậu xanh lại từng phần nhỏ để làm nhân bánh. Bước 6: Trộn bột nếp với nước ấm rồi nhào cho đến khi bột không còn dính trên tay. Chia nhỏ bột nếp …
- Nội Dung: Có nhiều cách để thưởng thức món chè trôi nước. Một số người thích ăn kèm chè trôi nước với nước cốt dừa để tăng thêm độ béo. Có người lại thích ăn chè trôi nước kèm với xôi nếp dẻo nhằm làm giảm cảm giác ngọt của món ăn, đồng thời cảm nhận được vị …
Cách làm chè trôi nước gấc nhân đậu xanh mềm dai thơm ngon
- Tác giả: yeutre.vn
- Ngày đăng: 05/04/2022
- Đánh giá: 3.42 (409 vote)
- Tóm tắt: Cách làm chè trôi nước gấc với viên chè mịn mềm, vị béo bùi của nhân hòa quyện cùng hương gừng nồng ấm thật là tuyệt trong những ngày đông …
- Nội Dung: Muốn thực hiện cách làm chè trôi nước gấc ngon điều quan trọng là bạn nên chọn những quả gấc có hình dáng tròn đều, gai nở đều, vỏ ngoài màu đỏ cam và khi cầm thấy nặng tay. Còn đối với khoai lang mật, khi xắt hay bẻ đầu nhỏ của khoai sẽ thấy bên …
Muốn chè trôi nước mềm dẻo, không cứng, thơm hấp dẫn, đừng bỏ qua bí quyết này
- Tác giả: danviet.vn
- Ngày đăng: 07/31/2022
- Đánh giá: 3.31 (293 vote)
- Tóm tắt: Có nhiều cách để nấu chè trôi nước nhưng bí quyết làm sao để viên chè viên chè mềm dẻo mịn màng, phần nhân đậu xanh mướt mát…không phải ai …
- Nội Dung: – Mua bột nếp bán sẵn. Nhồi bột vừa nước sôi vừa nước nguội. Cho nước sôi vào trộn bột đều rồi tiếp đến trộn với nước nguội. Đó là bí quyết cho viên trôi nước mềm dẻo mịn màng vô cùng, cho dù có để lại qua hôm sau viên chè cùng không hề bị khô, bị …
Hướng Dẫn Nấu Chè Trôi Nước Ngon Không Bị Cứng
- Tác giả: trivietphat.net
- Ngày đăng: 01/08/2023
- Đánh giá: 3.06 (267 vote)
- Tóm tắt: Dùng màng bọc bọc lại để nhân không bị khô. Cách trộn bột bánh trôi nước. Chuẩn bị một cái âu, cho bột nếp, 50 gram khoai lang, …
- Nội Dung: Đông về trời se se lạnh, còn gì hơn khi được thưởng thức chén chè trôi nước nóng hổi giữa trời mưa lạnh. Cách nấu chè trôi nước bằng bột nếp khô vô cùng đơn giản, không bị cứng cực kỳ thơm ngon chuẩn xứ Huế được Trí Việt Phát Foods chia sẻ trong bài …
9 cách nấu chè trôi nước ngon, không bị cứng, đơn giản tại nhà
- Tác giả: bachhoaxanh.com
- Ngày đăng: 08/22/2022
- Đánh giá: 2.87 (79 vote)
- Tóm tắt: Để làm được món chè này, đầu tiên bạn cần sên nhân từ đường và đậu xanh, sau đó sơ chế các nguyên liệu như khoai lang trắng, khoai lang tím, khoai lang vàng,…
- Nội Dung: Lưu ý: – Khi nhào bột, lưu ý không dùng quá nhiều nước nóng, nếu không bột sẽ trở nên quá cứng. – Có thể dùng máy trộn bột nếu muốn làm nhiều. Khi nhào bột không nên cho nước vào cùng một lúc mà cho từ từ. Dù bột đã xay lâu hay mới xay đều có thể …
Cách nấu chè trôi nước
- Tác giả: tieccaocap.vn
- Ngày đăng: 10/27/2022
- Đánh giá: 2.89 (135 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu chè trôi nước lá dứa nhân đậu xanh thơm ngon. Chúng ta mở đầu với cái vị thơm nhẹ của lá dứa cùng với cái béo và hương vị …
- Nội Dung: Từng viên chè tròn mũm mĩm, cùng với nước dùng vị ngọt thanh, thơm mùi gừng. Cái béo của nước cốt dừa bên trên cùng các nguyên liệu ăn kèm sẽ khiến bạn khó mà cưỡng lại được. Nhưng cả nhà nhớ nên cho thêm ít vừng và đậu phộng rang để món chè thêm …
Cách làm bánh trôi nước đậu xanh dẻo thơm ai ăn cũng ghiền
- Tác giả: yummyday.vn
- Ngày đăng: 10/26/2022
- Đánh giá: 2.64 (53 vote)
- Tóm tắt: Bước đầu tiên của cách nấu chè trôi nước nhân đậu xanh, chúng mình sẽ làm vỏ bánh trước với phần nhồi bột hứa hẹn sẽ khá là thú vị luôn nha!
- Nội Dung: Cách làm bánh trôi nước đậu xanh mà YummyDay sắp chia sẻ cho các bạn dưới đây sẽ vừa đơn giản vừa ngon nữa đó nha! Chỉ cần kết hợp các nguyên liệu quen thuộc và các kỹ thuật nhỏ xíu, chúng mình đã có thể tạo ra một chén chè trôi nước đặc biệt, …
9 cách làm chè trôi nước truyền thống dẻo thơm, không bị cứng
- Tác giả: eva.vn
- Ngày đăng: 09/27/2022
- Đánh giá: 2.53 (190 vote)
- Tóm tắt: Múc chè cùng với một chút nước đường để cảm nhận được vị ngon hoàn hảo của món ăn này nhé. 7. Chè trôi nước khoai lang tím. Bát chè trôi nước …
- Nội Dung: Trên đây là 9 công thức nấu chè trôi nước ngon thần sầu mà Bếp Eva muốn chia sẻ cùng các chị em. Tham khảo ngay một cách làm mà bạn thích nhất để trổ tài chiêu đãi cả nhà. Chúc bạn thành công và đừng quên tham khảo thêm cách làm các món ăn ngon khác …
7 Cách làm bánh trôi nước ngon từ truyền thống đến phá cách – Digifood
- Tác giả: digifood.vn
- Ngày đăng: 02/28/2022
- Đánh giá: 2.44 (198 vote)
- Tóm tắt: Cách này sẽ giúp bánh săn lại và không bị dính vào nhau. cach nau banh troi nuoc nhan xoai. Ảnh: Sưu tầm. Bước 5: …
- Nội Dung: Không chỉ có những món bánh trôi trên, bánh trôi ngũ sắc cũng sẽ khiến bạn phải mê tít. 5 màu sắc trắng, xanh dương, xanh lá, hồng, vàng được làm từ các loại nguyên liệu tự nhiên như lá dứa, hoa đậu biếc, hoa bụp giấm, chanh dây. Món bánh sẽ mang …
Cách nấu chè trôi nước thơm ngon, đơn giản tại nhà
- Tác giả: vietnamnet.vn
- Ngày đăng: 10/14/2022
- Đánh giá: 2.36 (191 vote)
- Tóm tắt: xay nhỏ rồi vắt lấy nước cốt và cho vào bột gạo nếp. Để có nhân đậu xanh ngon và làm nhanh, bạn nên mua hạt đậu xanh đã tách vỏ. Tùy từng khẩu …
Cách làm chè trôi nước truyền thống ngon, không bị cứng
- Tác giả: thewaterman.vn
- Ngày đăng: 03/15/2022
- Đánh giá: 2.36 (74 vote)
- Tóm tắt: Vỏ bánh mỏng, dẻo, dai bao phủ lớp nhân ngọt bùi phía trong. Nếu như bánh trôi ở miền Bắc có kích thước nhỏ thì bánh miền Nam lớn hơn. Người …
- Nội Dung: Chè trôi nước trở thành món ăn truyền thống của người Việt. Trong các dịp lễ tết, món chè này thường trực. Nó gửi gắm những ý nghĩa tốt đẹp. Viên chè mềm dẻo từ bột nếp, vị bùi béo của đậu xanh quyện hòa trong vị ngọt thanh của nước đường kèm một …
Chè Trôi Nước Nhân Mặn
- Tác giả: daubepgiadinh.vn
- Ngày đăng: 09/17/2022
- Đánh giá: 2.16 (115 vote)
- Tóm tắt: Cách làm chè trôi nước nhân mặn lạ miệng nhưng cũng mang đến hương vị mới lạ, hấp dẫn cho món chè trôi thường thông thường. Cùng tham khảo cách làm chè trôi …
- Nội Dung: Sự sáng tạo của con người là vô hạn và với ẩm thực cũng vậy, những biến tấu mới lạ luôn đòi hỏi sự kết hợp tinh tế và hợp lý. Đối với món chè, chắc hẳn bạn sẽ khá hoang mang khi lần đầu nghe đến sự kết hợp giữa món ngọt và phần nhân mặn. Tuy nhiên, …
Cách Nấu Chè Trôi Nước Ngon Dẻo Mềm Không Bị Cứng
- Tác giả: btaskee.com
- Ngày đăng: 09/03/2022
- Đánh giá: 2.17 (107 vote)
- Tóm tắt: Chè có độ ngọt dịu, thanh và đặc biệt rất mềm. Những viên chè trôi nước tròn tròn, mềm dẻo với nhân đậu xanh bùi ngây là món ăn được yêu thích …
- Nội Dung: Chè nóng hổi, khói bốc nghi ngút với hương thơm nồng nàn của vị gừng ấm, vỏ bánh bên ngoài mềm dẻo, nhân đậu bên trong thì thơm béo có vị ngọt dịu. Nó có thể làm thỏa mãn tất cả giác quan của bạn đấy. Cách nấu chè trôi nước mà bTaskee vừa chia sẻ …
Cách Nấu Chè Trôi Nước Hấp Dẫn Chiêu Đãi Cả Nhà
- Tác giả: dayphache.edu.vn
- Ngày đăng: 01/14/2023
- Đánh giá: 2.03 (113 vote)
- Tóm tắt: Có rất nhiều cách nấu chè trôi nước khác nhau. Mỗi cách sử dụng một nguyên liệu, vì vậy, hương vị món ăn cũng thơm ngon khác biệt. Dưới đây là 4 cách nấu chè …
- Nội Dung: Chè trôi nước là món ăn truyền thống của người Việt. Tết Đoan Ngọ hoặc những ngày mồng một, rằm, người Việt thường tự nấu chè trôi nước để cúng tổ tiên. Chén chè thể hiện lòng biết ơn và cầu mong cho cuộc sống của các thành viên luôn viên mãn. Có …
3 cách nấu chè trôi nước mềm dẻo ngon và không bị cứng
- Tác giả: bep360.net
- Ngày đăng: 09/20/2022
- Đánh giá: 1.92 (188 vote)
- Tóm tắt: Có nhiều cách làm chè trôi nước: chè trôi nước cốt dừa, chè trôi nước ngũ sắc,… Tùy theo sở thích để có được món chè trôi nước yêu thích.
- Nội Dung: – Tiếp theo, đun sôi một nồi nước, khi nước sôi thì bạn cho từng viên bột vào luộc, viên bột nổi lên vớt ra cho vào thau nước nguội. Cho đường phèn, gừng, một xíu muối và nước cho tất cả vào nồi đun. Trong khi nồi đang sôi bạn vớt các viên bột từ âu …
Cách làm bánh trôi nước nhân đậu xanh thơm ngon
- Tác giả: cachlambanhflan.net
- Ngày đăng: 12/19/2022
- Đánh giá: 1.8 (86 vote)
- Tóm tắt: Bánh trôi nước hay còn gọi là chè trôi nước, đây là một món ăn với sự kết hợp hoàn hảo giữa lớp vỏ bánh nếp mềm dai và phần nhân bánh đậu xanh béo ngậy đầy …
Cùng vào bếp học cách nấu chè trôi nước đoàn viên đơn giản tại nhà
- Tác giả: cet.edu.vn
- Ngày đăng: 03/19/2022
- Đánh giá: 1.6 (161 vote)
- Tóm tắt: (CET – College of Economics & Tourism), một thành viên của Hướng Nghiệp Á Âu, là đơn vị đào tạo trung cấp nghề đa ngành cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao.
- Nội Dung: Cách nấu chè trôi nước với những bước đơn giản nhất nhưng chất lượng thì không hề thua kém ngoài tiệm. Những buổi tối cả nhà quây quần bên nhau thưởng thức những viên trôi nước tròn tròn rồi uống một ngụm trà thì còn gì tuyệt vời hơn. Nào cùng vào …
Bí quyết nấu chè trôi nước dẻo ngon cho mùa hè mát lạnh
- Tác giả: lodatbbq.com
- Ngày đăng: 07/04/2022
- Đánh giá: 1.62 (176 vote)
- Tóm tắt: Chỉ với một vài nguyên liệu đơn giản, bạn có thể tự nấu món chè này trôi nước tại nhà. … Sau đó, vo viên đậu xanh lại từng phần nhỏ để làm nhân bánh.
- Nội Dung: Có nhiều cách để thưởng thức món chè trôi nước. Một số người thích ăn kèm chè trôi nước với nước cốt dừa để tăng thêm độ béo. Có người lại thích ăn chè trôi nước kèm với xôi nếp dẻo nhằm làm giảm cảm giác ngọt của món ăn, đồng thời cảm nhận được vị …
CÁCH NẤU CHÈ TRÔI NƯỚC NGON
- Tác giả: thuvienamthuc.vn
- Ngày đăng: 10/11/2022
- Đánh giá: 1.54 (74 vote)
- Tóm tắt: Dùng tay nhồi bột và điều chỉnh lượng nước sao cho một dẻo, không dính tay, không vón cục là đạt yêu cầu. Cho bột nghỉ khoảng 30 phút. *Làm nhân: Đậu xanh ngâm …
- Nội Dung: Mỗi dịp Lễ, Rằm tháng Giêng, Tết, thôi nôi… những ngày này, nhà nhà sẽ làm một mâm cỗ mặn hoặc chay để cúng gia tiên. Qua đó thể hiện lòng thành kính, cầu mong may mắn, phát tài trong năm. Đặc biệt hơn, món ăn không thể thiếu đó chính là Chè trôi …