Rất Hay Top 17 ba rọi rang cháy cạnh [Quá Ok Luôn]

Ba chỉ rang cháy cạnh là món ăn quen thuộc của người dân Bắc bộ. Dù là món ăn dân dã, đơn giản nhưng lại luôn lọt top các món được nhiều người lựa chọn trong thực đơn ở các nhà hàng.

Để tăng thêm món ăn trong thực đơn nhà bạn thì Món Ăn Ngon sẽ vào bếp hướng dẫn bạn thực hiện món thịt ba chỉ rang cháy cạnh thơm ngon này nhé!

Nguyên liệu làm Thịt ba chỉ rang cháy cạnh

Phần thịt và gia vị khử mùi

  • 500 gram thịt ba chỉ/thịt ba rọi. Chú ý chọn thịt tươi ngon (tỷ lệ nạc mỡ cân bằng, màu sắc đỏ nhạt hoặc hồng tươi, có độ đàn hồi khi ấn tay)
  • 1 nhánh gừng nhỏ
  • 1 củ hành tím
  • 1 chút muối hạt

Phần gia vị nêm nếm sau khi rang

  • 2 muỗng canh nước mắm
  • 2 muỗng canh nước hàng
  • 1 muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh hành khô, băm nhỏ
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng cà phê hạt nêm
  • 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu
  • 2-3 cây hành lá, rửa sạch, cắt đoạn ngắn
  • Thêm tương ớt hoặc ớt (tùy chọn, nếu bạn thích ăn cay)

Cách chế biến Thịt ba chỉ rang cháy cạnh

Bước 1: Sơ chế và khử mùi thịt

– Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn. Bạn có thể để da (bì) hoặc bỏ da tùy sở thích mỗi người. Nếu để da thì khi rang cần chú ý che lại để tránh bắn mỡ, nổ.

– Cho thịt vào chần sơ với nồi nước sôi tầm 70-80 độ cùng chút hành, gừng, muối để loại bỏ tạp chất, khử mùi. Vớt ra rửa sạch, để ráo.

Bước 2: Rang thịt lần 1 để tiết mỡ, xém cạnh

– Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo đun nóng, lắc đều các bề mặt chảo (mục đích để thịt khi rang không bị cháy).

– Cho thịt vào rang, đảo đều cho tới khi chảy bớt mỡ và các bề mặt thịt xém cạnh. Lưu ý nếu để da thì dễ bị nổ, văng dầu, bạn cần đậy vung hoặc đứng xa chút.

– Chắt bớt mỡ trong chảo ra, hạ nhỏ lửa.

Bước 3: Rang thịt lần 2, nêm nếm gia vị vừa ăn

– Khi thịt đã xém cạnh, bạn thêm 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước hàng, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối vào đảo đều cho thịt ngấm gia vị.

– Sau đó, cho thêm hành khô vào đảo đều. Đun nhỏ lửa cho tới khi sệt lại thì thêm hạt nêm, hành lá cắt khúc vào đảo đều. Nêm nếm lại gia vị theo khẩu vị. Tắt bếp.

Thành phẩm

Múc thịt ba chỉ rang cháy cạnh ra đĩa, rắc hạt tiêu, thêm ớt (nếu thích) và thưởng thức cùng cơm nóng rất ngon.

Chú ý

  • Thịt thái miếng mỏng vừa, không nên dầy quá sẽ khó tiết mỡ, làm thịt lâu cháy cạnh.
  • Không ướp bất cứ gia vị nào trước vì nếu ướp khi rang thịt sẽ khó cháy cạnh mà gia vị đã bị cháy.
  • Hành củ băm nhỏ và hành lá cho vào khi sắp hoàn thành dậy lên mùi thơm và tránh bị cháy khi rang lâu.
Rất hay:  Bật Mí Top 10+ các cách chế biến ức gà [Ngon Nhất Quả Đất]

Top 17 ba rọi rang cháy cạnh viết bởi Cosy

Cách Làm Ba Chỉ Rang Cháy Cạnh Ngon Như Nhà Hàng Đơn Giản

Cách Làm Ba Chỉ Rang Cháy Cạnh Ngon Như Nhà Hàng Đơn Giản
  • Tác giả: dauanranee.com.vn
  • Ngày đăng: 10/03/2022
  • Đánh giá: 4.75 (327 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm ba chỉ rang cháy cạnh kiểu miền bắc đơn giản, món ăn ngon miệng từ thịt ba chỉ rang cháy xém, món ăn dân dã cùng cơm Khó Cưỡng!
  • Nội Dung: Có rất nhiều người có cơ hội được đi ăn tại nhà hàng và gọi cho mình món thịt ba chỉ rang cháy cạnh. Phải chăng rằng đầu bếp tại nhà hàng có bí quyết gì mà khiến cho món ăn dân dã này trở nên hấp dẫn như vậy. Nguyên liệu đến từ thịt ba chỉ, một phần …

Cách làm món thịt rang cháy cạnh chuẩn hương vị nhà hàng

  • Tác giả: giavi.net
  • Ngày đăng: 04/25/2022
  • Đánh giá: 4.42 (594 vote)
  • Tóm tắt: Chọn thịt mới mổ, có màu đỏ tươi hoặc sẩm là thịt ngon. Nên lấy thịt heo ba chỉ có tỷ lệ nạc và mỡ hài hòa, bìa mỏng để khi ăn không bị ngán.

Ba Chỉ Rang Cháy Cạnh

  • Tác giả: haisancuabien.com
  • Ngày đăng: 07/23/2022
  • Đánh giá: 4.38 (572 vote)
  • Tóm tắt: Ba chỉ rang cháy cạnh là một trong những món ăn quen thuộc của người dân ở Bắc bộ. Dù đây là món ăn dân dã, đơn giản thế nhưng lại luôn luôn lọt top các món …
  • Nội Dung: Duy trì khối lượng cơ: Giống như là hầu hết các loại thịt, thì thịt heo là một nguồn cung cấp protein chất lượng cao vô cùng tuyệt vời. Việc duy trì khối lượng cơ bắp hiện đanglà một vấn đề quan trọng, đặc biệt là đối với những người tập thể thao. …

Cách làm món thịt ba chỉ rang cháy cạnh ngon đậm đà ăn hết cơm

  • Tác giả: blogamthuc.com
  • Ngày đăng: 06/16/2022
  • Đánh giá: 4.15 (436 vote)
  • Tóm tắt: Chưa đầy 15 phút cho món thịt rang cháy cạnh vô cùng thơm ngon hấp dẫn. Nguyên liệu: – 400 g thịt ba chỉ – Vài cọng hành lá – 1 củ hành khô – Gia vị. Cách …

2 cách làm thịt rang cháy cạnh thơm ngon, hấp dẫn nhất

2 cách làm thịt rang cháy cạnh thơm ngon, hấp dẫn nhất
  • Tác giả: comngonnhalam.com
  • Ngày đăng: 10/31/2022
  • Đánh giá: 3.85 (284 vote)
  • Tóm tắt: 2/ Thịt rang cháy cạnh với nước hàng ( nước màu ) tự làm. 2.1/ Nguyên liệu. Thịt heo ba rọi 500g; 1 củ hành …
  • Nội Dung: Đổ 2 muỗng dầu ăn, 3 muỗng đường vô chảo. Dùng đũa đảo đều, đun đến khi đường chảy nước chuyển sang màu nâu. Bạn bắc chảo rời khỏi bếp, đặt ra ngoài chờ 2 phút để bớt nóng, rồi đổ khoảng 3 muỗng nước ấm vào. Ngoáy hỗn hợp lên ta thu được nước hàng. …

Cách nấu món Thịt ba chỉ rang cháy cạnh thơm ngon

Cách nấu món Thịt ba chỉ rang cháy cạnh thơm ngon
  • Tác giả: nauco29.com
  • Ngày đăng: 05/12/2022
  • Đánh giá: 3.66 (222 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu món Thịt ba chỉ rang cháy cạnh thơm ngon. Thịt lợn là món ăn quen thuộc và phổ biến nhất trong mọi mâm cơm gia đình của người Việt. Thịt lợn vừa …
  • Nội Dung: Hy vọng với gợi ý cách nấu món thịt ba chỉ rang cháy cạnh thơm ngon được chia sẻ ở trên, bạn có thể tham khảo để trổ tài nấu những bữa cơm thơm ngon, tròn vị cho gia đình mình rồi. Để nấu được những món ngon hấp dẫn khác từ thịt lợn, bạn hãy truy …

Thịt rang cháy cạnh: 5 cách làm đơn giản, vị đậm đà, cả nhà mê

Thịt rang cháy cạnh: 5 cách làm đơn giản, vị đậm đà, cả nhà mê
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 12/01/2022
  • Đánh giá: 3.31 (543 vote)
  • Tóm tắt: Món thịt ba rọi rang cháy cạnh với vị ướp mặn mà, độ giòn tan trong miệng rất ngon và dễ khiến nhiều người “bị nghiện”. Sẽ hoàn hảo hơn, nếu bạn …
  • Nội Dung: Bạn thấy đấy, cách làm thịt rang cháy cạnh không chỉ đơn giản, mà còn có nhiều biến thể hương vị rất đa dạng. Tùy thuộc vào từng vùng miền mà bạn nên cân nhắc về độ mặn ngọt, có mắm tôm hay là không để mọi người có thể cùng nhau thưởng thức món ăn …

Cách làm thịt ba chỉ rang cháy cạnh chuẩn vị kiểu MIỀN BẮC

Cách làm thịt ba chỉ rang cháy cạnh chuẩn vị kiểu MIỀN BẮC
  • Tác giả: muahangdambao.com
  • Ngày đăng: 09/26/2022
  • Đánh giá: 3.09 (464 vote)
  • Tóm tắt: Cách chọn thịt ngon cho món ba chỉ rang cháy cạnh miền Bắc. – Chọn miếng thịt ba chỉ có màu hồng tươi sáng. Miếng thịt phải săn chắc, có mùi đặc …
  • Nội Dung: – Bạn có thể giữ nguyên miếng thịt tươi để nấu hoặc là chần sơ trước cũng được. Điều này cũng giúp loại bỏ mùi hôi tốt hơn cũng như hạn chế được bọt tiết ra khi nấu. Bạn chỉ cần đun một nồi nước, thả thịt vào trong nồi nước sôi rồi chần sơ khoảng 30 …

2 Cách làm thịt ba chỉ rang cháy cạnh ngon, đưa cơm nhất

2 Cách làm thịt ba chỉ rang cháy cạnh ngon, đưa cơm nhất
  • Tác giả: truongthinh.info
  • Ngày đăng: 07/14/2022
  • Đánh giá: 2.94 (158 vote)
  • Tóm tắt: 1⃣ 2 Cách làm thịt ba chỉ rang cháy cạnh ngon, đưa cơm nhất ✔. Thịt rang cháy cạnh là thức ăn đem cơm rất thân thuộc của biết bao người.
  • Nội Dung: Cách làm thịt ba chỉ rang cháy cạnh,thịt rang cháy cạnh,cách làm thịt rang cháy cạnh,thịt ba chỉ rang cháy cạnh,cách rang thịt cháy cạnh,cách nấu thịt rang cháy cạnh,cách làm thịt ba chỉ rang cháy cạnh,cách làm món thịt rang cháy cạnh,cách rang …

Hướng dẫn làm món thịt ba chỉ rang cháy cạnh, ăn cực đưa cơm

  • Tác giả: cookpan.net
  • Ngày đăng: 12/23/2022
  • Đánh giá: 2.73 (68 vote)
  • Tóm tắt: Mỗi gia đình sẽ có cách làm khác nhau nhưng đây có lẽ là công thức hoàn hảo nhất cho món này. Dưới đây là Hướng dẫn làm món thịt ba chỉ rang cháy cạnh, …

Cách làm món thịt ba chỉ rang cháy cạnh đậm đà, chuẩn chất Bắc

  • Tác giả: vn.alongwalker.co
  • Ngày đăng: 02/21/2023
  • Đánh giá: 2.61 (167 vote)
  • Tóm tắt: Món thịt dậy mùi thơm ngậy của hành phi, mỡ heo và hạt tiêu, cực kỳ quyến rũ. Thịt ba chỉ rang cháy cạnh ăn cùng với cơm nóng rất ngon. Bất kể …
  • Nội Dung: Sau khi hoàn thành, món thịt rang cháy cạnh có màu cánh gián đẹp mắt, không bị cháy bén. Món thịt dậy mùi thơm ngậy của hành phi, mỡ heo và hạt tiêu, cực kỳ quyến rũ. Thịt ba chỉ rang cháy cạnh ăn cùng với cơm nóng rất ngon. Bất kể mùa nào, bạn cũng …

Cách làm thịt kho cháy cạnh ngon đậm đà cả nhà mê tít

Cách làm thịt kho cháy cạnh ngon đậm đà cả nhà mê tít
  • Tác giả: cet.edu.vn
  • Ngày đăng: 08/24/2022
  • Đánh giá: 2.51 (106 vote)
  • Tóm tắt: Cứ những lúc đói bụng mà được hít hà hương thơm nồi thịt kho rồi ăn cơm nóng kèm những miếng thịt ba chỉ có cả nạc và mỡ, vị dai ngon mà không ngán được rang …
  • Nội Dung: Cũng từ nguyên liệu thịt heo nhưng cách chế biến thịt kho cháy cạnh vừa đơn giản, nhanh mà lại rất ngon miệng. Sự kết hợp đến hoàn hảo với nước mắm đã tạo cho món ăn này hương vị đặc trưng của ẩm thực Việt Nam. Ai đã ăn bữa cơm gia đình có món thịt …

Làm thịt ba chỉ rang cháy cạnh, đừng quên bước này để khi đảo không bị văng bắn mỡ

  • Tác giả: ngoisao.vn
  • Ngày đăng: 06/04/2022
  • Đánh giá: 2.45 (128 vote)
  • Tóm tắt: Bí quyết làm món thịt ba chỉ rang cháy cạnh được ngon, không bị bắn mỡ. Nguyên liệu: – 400 g thịt ba rọi (hoặc thịt nạc dăm có dắt mỡ).

Ba chỉ rang cháy cạnh

  • Tác giả: xobami.com
  • Ngày đăng: 02/02/2023
  • Đánh giá: 2.21 (157 vote)
  • Tóm tắt: Trang chủ Món ăn Ba chỉ rang cháy cạnh. Hiện tại quán chưa mở cửa! Quán mở cửa lúc : 17h ~ 24h. Nhà hàng Phương Thảo. Giá : 100.000 100.000 / Đĩa.

Cách làm thịt rang cháy cạnh mềm ngon và không bị khô

  • Tác giả: vietnamnet.vn
  • Ngày đăng: 12/30/2022
  • Đánh giá: 2.21 (148 vote)
  • Tóm tắt: Hãy cùng VietNamNet tìm hiểu các bước làm thịt ba chỉ rang cháy cạnh ngon và đơn giản tại nhà cho bữa cơm gia đình của bạn nhé. Xem nhanh: • 1.