Gợi Ý Top 10+ bánh tráng để cuốn chả giò [Ngon Nức Mũi]

Để món chả giò thơm ngon, giòn rụm thì việc chọn dùng loại bánh tráng nào để cuốn rất quan trọng. Bài viết này sẽ giúp bạn biết cách chọn loại bánh tráng chả giò thơm ngon, hợp khẩu vị.

Thế nào là bánh tráng cuốn chả giò ngon?

Một loại bánh tráng cuốn chả giò được coi là ngon khi đạt được những tiêu chuẩn chất lượng sau:

  • Có mùi thơm tự nhiên của bột gạo hoặc bột mì. Không có mùi lạ hay nấm mốc.
  • Bánh tráng không bị quá giòn, không bị bể nát, không bị thủng rách, có thể dễ dàng cuốn được chả giò.
  • Sau khi chiên, vỏ chả giò cần có màu vàng đẹp mắt, không bị cháy khét hoặc bị thủng rách khi chiên, có hương thơm đặc trưng và độ giòn tan.

Đây chính là những tiêu chí quan trọng để đánh giá, chọn mua được những loại bánh tráng thơm ngon, phù hợp.

Tuy nhiên rất khó để nhìn nhận và chọn được loại bánh tráng cuốn chả giò tốt ngay từ lần đầu. Bởi vì chúng ta phải trải nghiệm công đoạn chế biến và nếm thử hương vị chả giò thành phẩm thì mới có thể xác định được đó có phải là loại bánh tráng cuốn chả giò ngon hay không.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo những lời chia sẻ, đánh giá của bạn bè hoặc những người đã dùng qua nhiều loại sản phẩm.

Cách chọn bánh tráng

Khi chọn bánh tráng, các bạn nên ưu tiên chọn bánh tráng có độ dày vừa phải. Không nên chọn loại bánh tráng bị nhão (bột làm bánh tráng bị pha loãng, kém chất lượng), bánh tráng sẽ không có đủ độ dẻo dai nhất định, dễ bị rách nát, khó cuốn, còn loại dẻo khi chiên sẽ không giữ được độ giòn, còn nếu bánh quá dày sẽ khiến chả giò cứng và dai.

Hiện nay, để chế biến món chả giò, bạn có thể dễ dàng chọn dùng các loại bánh tráng sau: bánh tráng gạo, bánh tráng rế, bánh tráng mè hoặc vỏ bò bía mềm (bánh tráng bò bía tươi hoặc bánh tráng bò bía khô)…

banh trang bo bia cuon cha gio

Mỗi loại bánh tráng mang những đặc điểm, hương vị khác nhau. Tùy vào khẩu vị và văn hóa của từng vùng miền mà người dân địa phương sẽ có thói quen tiêu dùng khác nhau.

Bánh tráng gạo: Vỏ giòn, màu trắng đục thường được dùng để cuốn nem rán của miền Bắc.

cha gio nem ran vina irato
cách chọn bánh tráng cuốn chả giò irato

Bánh tráng rế: Vỏ giòn rụm, tan ngay trong miệng. Bánh tráng rế được xem là một trong những đặc sản của Tiền Giang.

Bánh tráng mè: Vỏ béo, ăn lạ miệng, thường dùng làm ram của miền Trung.

Vỏ bò bía mềm: Vỏ giòn xốp, khi chiên sẽ có màu vàng tự nhiên rất đẹp mắt. Đây là loại bánh tráng đặc biệt làm bằng bột mì. Loại bánh tráng này có lớp vỏ màu trắng đục, có độ dẻo, dai và xốp hơn hơn bánh tráng làm từ bột gạo. Vỏ bò bía mềm được phân thành hai loại: Bánh tráng bò bía tươi bánh tráng bò bía khô.

banh trang bo bia tuoi

Mua bánh tráng cuốn chả giò ngon ở đâu?

Ngày nay, bánh tráng cuốn chả giò được bán phổ biến trên thị trường. Bạn có thể dễ dàng tìm mua các loại bánh tráng ở các cửa hàng tạp hóa, sạp chợ hoặc tại các siêu thị… Hơn nữa, bạn cũng có thể đặt mua các loại bánh tráng này trên các trang thương mại điện tử mua sắm trực tuyến, mạng xã hội hoặc trên các website.

Rất hay:  Bật Mí Top 10+ cách nấu phở ngon nhất [Ngon Nhất]

Mặt khác, nếu các chị em nội trợ chưa tìm được loại bánh tráng thơm ngon, hợp khẩu vị và đảm bảo an toàn thực phẩm thì bạn cũng có thể tự làm bánh tráng đơn giản tại nhà.

Bên cạnh đó, các cơ sở sản xuất, các công ty, nhà máy có thể dễ dàng sản xuất các loại bánh tráng và bánh tráng bò bía theo dây chuyền tự động bằng máy làm bánh tráng bò bía công nghiệp, tạo ra thành phẩm đẹp hơn, đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm và mở đường đi xuất khẩu.

may banh trang bo bia cong nghiep

Xem thêm: Video Nhà máy sản xuất bánh tráng bò bía trên dây chuyền tự động

Cách cuốn chả giò đẹp mắt

Để cuốn chả giò đẹp mắt thì công đoạn cuốn chả giò phải được thực hiện tỉ mỉ, cẩn trọng. Đây là những bước làm cơ bản nhất.

  • Cho 2 tấm bánh tráng xếp so le lên nhau trên mặt phẳng.
  • Cho nhân vào phần đè lên nhau của 2 miếng bánh tráng.
  • Nên cho khoảng 10 gam nhân với mỗi loại bánh tráng. Quá ít nhân sẽ khiến chả giò bị rỗng, không ngon. Còn nếu quá nhiều nhân, bánh tráng sẽ bị rách khi cuốn hoặc chiên.
  • Cuộn tròn chả ram thật chặt tay. Sử dụng một chút nước để cố định phần mép chả giò để nó không bị bung ra trong lúc chiên.
  • Xếp chả giò lên mâm lần lượt cho đến khi hết toàn bộ nhân trong thố.

Cach-goi-cha-gio-bang-vo-bo-bia

Mẹo để chả giò thơm ngon và giòn hơn

  • Lúc cuốn chả giò thì nhân phải hoàn toàn ráo nước, cuốn nhân vừa đủ vì nếu nhân quá nhiều khi chiên sẽ bị thủng, nát.
  • Khi cuốn chả giò xong, bạn có thể để chả giò trong tủ lạnh khoảng 10 phút rồi đem ra chiên để giữ được độ giòn của chả giò lâu hơn.
  • Trước khi chiên cho vào chảo dầu, bạn thêm ít nước chanh thì khi chiên chả giò không bị bắn dầu và món chả giò sẽ giòn, không bị cháy khét.
  • Chiên chả giò thì nên cho dầu ăn ngập mặt chả giò để có độ giòn nhanh hơn, bạn cũng có thể cách chiên 2 lần.
  • Để có thể tạo được độ xù và giòn tan trong miệng, trước khi chiên, bạn có thể lăn chả giò qua một lớp bột xù hoặc vụn bánh mì. Cách làm này còn giúp bạn có cảm giác lạ miệng với món chả giò nữa đấy nhé!

Với những mẹo nhỏ chọn bánh tráng ngon và bí quyết chiên chả giò giòn rụm nêu trên thì Vinairato chắc chắn rằng bạn sẽ làm được một món chả giò thơm ngon vàng giòn để chiêu đãi gia đình., bạn bè.

Chúc các bạn thành công nhé!

Hãy liên hệ đến IRATO để được hỗ trợ vận hành máy trực tiếp và nhận tư vấn kĩ nhất về mọi dòng máy.Quý khách có nhu cầu thử máy có thể tới showroom của công ty✅ Công Ty TNHH IRATO VIETNAM🌐 Website: https://vinairato.com🏠 Địa chỉ: 73B, Lương Trúc Đàm, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú☎️HOTLINE: 0936.686.030 (viber/zalo/sms/whatsapp)🏠Fan page: fb.me/Iratocompany ———————————————- Công ty TNHH IRATO VIETNAM✅ Chuyên cung cấp dây chuyền, máy móc sản xuất máy bánh tráng bò bía vừa và lớn✅ Hỗ trợ tư vấn, lắp đặt nhà máy✅ Hỗ trợ chuyển giao công nghệ sau khi mua máy

Top 15 bánh tráng để cuốn chả giò viết bởi Cosy

Cách làm vỏ bánh tráng cuốn chả giò tại nhà ngon tuyệt đỉnh

  • Tác giả: yummyday.vn
  • Ngày đăng: 06/02/2022
  • Đánh giá: 4.57 (213 vote)
  • Tóm tắt: Bánh tráng cuốn chả giò là một loại bánh tráng không hề khó, để ăn được ngon hơn. Tại sao không tự tay mình làm ra những mẻ bánh tráng vừa tươi vừa ngon …
  • Nội Dung: Bánh tráng cuốn chả giò là một loại bánh tráng sử dụng chung với chả giò được xem là món ăn đổi gió sau những bữa ăn bình thường hằng ngày. Món ăn này các bạn có thể dùng làm bữa chính hoặc bữa xế đều được vi hàm lượng dinh dưỡng trong món ăn này …

Bánh tráng cuốn chả giò loại nào ngon?

Bánh tráng cuốn chả giò loại nào ngon?
  • Tác giả: sinhhuong.com
  • Ngày đăng: 01/22/2023
  • Đánh giá: 4.21 (442 vote)
  • Tóm tắt: Tùy sở thích của từng người, mọi người thường chọn cho mình những loại bánh tráng khác nhau để làm nem. Nhưng hiện tại loại ram của Hà Tĩnh và bánh tráng của …
  • Nội Dung: Không phải loại bánh tráng nào cũng giúp bạn làm được những món nem thơm ngon, giòn tan. Một số loại khiến nem có cảm giác dai, chua và hơi hôi. Điều này sẽ khiến món nem của bạn giảm hương vị đi rất nhiều. Thậm chí, bạn còn có thể khiến nem trở …

Chả Giò Với Bánh Tráng VN – Giòn Ngon – Chan Phuoc

  • Tác giả: chanphuocliem.com
  • Ngày đăng: 01/24/2023
  • Đánh giá: 4.06 (251 vote)
  • Tóm tắt: – Muốn dầu chiên không bị có cặn đen thì khi chiên cho vào 1-2 lát khoai lang tây. – Khi bắt đầu chiên nên chỉnh lửa nhỏ vừa phải, (mục đích để khi thả cuốn chả …

Bánh tráng cuốn nghệ 20 cái

 Bánh tráng cuốn nghệ 20 cái
  • Tác giả: banhtrangsachi.com
  • Ngày đăng: 05/13/2022
  • Đánh giá: 3.8 (313 vote)
  • Tóm tắt: Dùng để cuốn gỏi cuốn, bánh xèo hoặc cuốn chả giò. Hướng dẫn bảo quản: Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát. còn 999 hàng.
  • Nội Dung: Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu và thị hiếu của người tiêu dùng cũng cao lên, đòi hỏi những sản phẩm truyền thống phải có sự thay đổi để đáp ứng được nhu cầu đó. Không phải chỉ đơn thuần là ngon, chất lượng, …

Hướng dẫn cách làm và cách lựa chọn bánh tráng cuốn chả giò

 Hướng dẫn cách làm và cách lựa chọn bánh tráng cuốn chả giò
  • Tác giả: giochabobich.com
  • Ngày đăng: 11/27/2022
  • Đánh giá: 3.7 (514 vote)
  • Tóm tắt: 2 Cách làm bánh tráng cuốn chả giò. Bánh tráng tuy có thể dễ mua bên ngoài các hàng chợ, tuy nhiên, để đảm bảo được độ tươi ngon và chất lượng …
  • Nội Dung: Cả 2 loại bánh tráng đậu xanh và bánh tráng rế đều được mọi người yêu thích vì dễ sử dụng, phù hợp với các loại cuốn hoặc rán. Hơn thế, công thức của Giò chả Bộ Bích để làm bánh tráng đậu xanh hoặc bánh tráng rế lại vô cùng đơn giản dễ làm chỉ với 3 …

Có bao nhiêu loại bánh tráng? Bánh tráng cuốn giá bao nhiêu?

Có bao nhiêu loại bánh tráng? Bánh tráng cuốn giá bao nhiêu?
  • Tác giả: thucphamviet.net
  • Ngày đăng: 10/15/2022
  • Đánh giá: 3.59 (384 vote)
  • Tóm tắt: Việt San tạo nên những miếng bánh tráng để cuốn cho món chả giò nhằm mang lại cảm giác ngon miệng với mức giá cực mềm cho bà con. Bánh tráng cuốn chả giò …
  • Nội Dung: Bánh tráng Tây Ninh có nguồn gốc từ miền Trung, sau đó người dân Tây Ninh biến tấu ra các loại bánh tráng ngon, mềm, mang hương vị đặc trưng. Nguyên liệu làm nên bánh tráng từ gạo xay hoặc bột mì xay loại tốt nhất, sau đó được đem đi tráng mỏng …

Bánh Tráng Cuốn Chả Ram Mikiri (Gói 100Gr)

  • Tác giả: 3sachfood.vn
  • Ngày đăng: 03/20/2022
  • Đánh giá: 3.1 (310 vote)
  • Tóm tắt: Bánh tráng được sử dụng để làm món nem rán hay chả giò, hoặc cuốn sử dụng trực tiếp; Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp …

Mách bạn cách chọn bánh tráng cuốn chả giò ngon – HTNC

  • Tác giả: hotronghiencuu.com
  • Ngày đăng: 10/16/2022
  • Đánh giá: 2.85 (151 vote)
  • Tóm tắt: Để làm được món chả giò ngon, giòn rụm thì việc chọn loại bánh tráng để cuốn cũng rất quan trọng. Cùng đọc ngay bài viết này để biết cách …

Cách làm bánh rế cuốn chả giò tan giòn, cực hấp dẫn

Cách làm bánh rế cuốn chả giò tan giòn, cực hấp dẫn
  • Tác giả: thietbibepviet.vn
  • Ngày đăng: 01/28/2023
  • Đánh giá: 2.82 (185 vote)
  • Tóm tắt: Đến với miền Nam, bánh rế cuốn chả giò có độ thơm ngon, giòn rụm khác … Bánh tráng rế mục đích dùng để cuốn chả giò, sau đó chiên giòn …
  • Nội Dung: Đến với miền Nam, bánh rế cuốn chả giò có độ thơm ngon, giòn rụm khác hoàn toàn so với bánh rế miền Bắc là độ mềm dẻo, miền Trung sẽ dai hơn một chút. Tuy nhiên theo đánh giá chung của người ăn, mọi người vẫn chuộng bánh rế miền Nam hơn vì độ giòn …

10 Bánh tráng bò bía đậu xanh – Bánh cuốn chả giò giòn xốp tại E3 Audio Miền Nam

  • Tác giả: e3audiomiennam.com
  • Ngày đăng: 11/12/2022
  • Đánh giá: 2.64 (171 vote)
  • Tóm tắt: Trọng lượng:
    Loại thực phẩm:
    Tên tổ chức chịu trách nhiệm sản xuất:

bánh tráng cuốn chả giò

  • Tác giả: websosanh.vn
  • Ngày đăng: 12/17/2022
  • Đánh giá: 2.49 (78 vote)
  • Tóm tắt: Xem ngay 99 cửa hàng bán bánh tráng cuốn chả giò Chính hãng Giá rẻ nhất. Nơi mua bánh tráng cuốn chả giò Giảm giá nhiều nhất ✓ Quà tặng nhiều nhất ✓ Cập …

Bánh tráng gạo cuốn chả giò

 Bánh tráng gạo cuốn chả giò
  • Tác giả: dacsanngon3mien.net
  • Ngày đăng: 09/09/2022
  • Đánh giá: 2.41 (147 vote)
  • Tóm tắt: Khi mua về nếu cuốn chả giò không hết thì mọi người có thể để dành sử dụng cuốn thịt heo, rau sống, cá hấp, cá nướng, thịt bò cuốn lá lốt, nem nướng,… cũng rất …
  • Nội Dung: Bước tiếp theo trong cách làm chả giò bằng bánh tráng gạo là ướp và trộn hỗn hợp chả giò. Mọi người cho thịt đã xay, giò sống vào thau, rồi cho vào cùng hành lá, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê …

Bánh Tráng Gạo Cuốn Chả Giò Cao Cấp, Giá Hợp Lý, Không Cần

  • Tác giả: sendo.vn
  • Ngày đăng: 06/01/2022
  • Đánh giá: 2.39 (168 vote)
  • Tóm tắt: Bạn Cần Tìm Bánh Tráng Gạo Cuốn Chả Giò ✓ Giá Thành Siêu Rẻ ✓ Giao Hàng Cod ✓ Mua Hàng Chỉ 5S ✓ Không Gian Thoải Mái ✓ Click Xem!