Bật Mí Top 10+ bắp bò ngâm chua ngọt [Ngon Nức Mũi]

Nếu muốn đổi vị cho bữa cơm gia đình, bắp bò ngâm nước mắm sẽ là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Cách làm món ăn này khá đơn giản, chỉ cần chọn được nguyên liệu tươi ngon, bạn đã có thể chiêu đãi cả nhà một đĩa bắp bò ngâm mắm cực hấp dẫn.

Bắp bò ngâm nước mắm là một món ăn ngon được nhiều người ưa chuộng

Bắp bò ngâm mắm là món ăn được nhiều người yêu thích, không chỉ là món ăn vặt hấp dẫn mà bắp bò còn có thể ăn kèm cơm hay cuốn bánh tráng với bún, rau sống, củ kiệu… Phần thịt bắp bò có vị ngọt tự nhiên, không quá dai và khô, đặc biệt khi ngâm bắp bò với nước mắm, cùng các gia vị tỏi, ớt, quế, hồi… sẽ tạo cho món ăn hương vị đậm đà, màu sắc hấp dẫn và dậy mùi thơm, đảm bảo cả nhà sẽ mê tít.

Nguyên liệu làm món bắp bò ngâm mắm:

  • 700g bắp bò
  • 50g tỏi
  • 20g ớt tươi
  • 20g sả cây
  • 20g gừng
  • 60g hành tím
  • 300ml nước mắm ngon
  • 200ml nước lọc
  • 100g đường phèn
  • 100g đường vàng
  • Nguyên liệu tạo hương: đại hồi, thảo quả, đinh hương, quế chi
  • Ngoài ra bạn cần chuẩn bị một hũ thủy tinh để ngâm bắp bò

nguyên liệu món bắp bò ngâm mắm

Các nguyên liệu để chế biến món bắp bò ngâm nước mắm

Cách làm bắp bò ngâm mắm ngon đúng điệu

Bước 1: Sơ chế bắp bò

Bắp bò mua về làm sạch, lọc bỏ hết mỡ. Bạn chọn phần bắp hoa hoặc lõi rùa nhiều gân sẽ ngon hơn.

Dùng chỉ sạch bó bắp bò lại để khi luộc bắp bò được săn chắc. Cho bắp bò đã làm sạch vào nồi, thả vào nồi 2-3 nhánh đại hồi, thảo quả, đinh hương, quế chi, cùng với sả, gừng, hành tím đập dập. Thêm một muỗng cà phê đường, hạt nêm và đổ nước ngập mặt thịt để luộc.

Bó bắp bò lại trước khi luộc để thịt được săn chắc hơn

Luộc bắp bò khoảng 45 phút thì vớt ra, ngâm vào thau nước đá để thịt được giòn và không bị thâm. Ngâm cho đến khi thịt nguội hoàn toàn thì vớt ra để ráo.

ngâm bắp bò vào nước đá

Ngâm bắp bò vào nước đá để thịt được giòn ngon và không bị thâm

Bước 2: Nấu nước mắm ngâm

Bắc nồi lên bếp, cho vào 200ml nước lọc, 100g đường phèn, 100g đường vàng. Đun sôi đến khi đường tan hết, tiếp tục cho 300ml nước mắm ngon vào. Nấu hỗn hợp sôi rồi tắt bếp, để nguội.

đun sôi nước mắm

Đun sôi nước mắm với đường và nước lọc

Bước 3: Ngâm bắp bò nước mắm

Xếp thịt vào hũ thuỷ tinh (đã trụng qua nước sôi, lau khô), thêm tỏi, ớt, hành tím, sau đó rót hỗn hợp nước mắm đã nấu vào. Phải đảm bảo nước mắm ngập thịt, phần thịt phía trên bị hỏng.

để keo nơi thoáng mát

Để keo nơi thoáng mát từ 5 – 7 ngày cho thịt ngấm mắm là dùng được

Đậy kín hũ và ngâm thịt từ 5 – 7 ngày là có thể dùng được. Khi ăn, dùng dao thái bắp bò thành từng lát mỏng. Bắp bò giòn thơm, ngấm nước mắm mặn ngọt, có vị cay nhẹ của ớt, ăn kèm kim chi, hành kiệu muối chua lại càng hấp dẫn. Bắp bò ngâm mắm cuốn cùng bánh tráng, rau sống, bún tươi chấm nước mắm chua ngọt cũng là cách thưởng thức tuyệt vời.

Rất hay:  Bật Mí Top 20+ cách kho cá không tanh [Ngon Nức Mũi]

Bí quyết pha nước mắm ngâm bắp bò

  • Chọn nước mắm ngâm bắp bò loại ngon, có độ đạm cao.
  • Tỏi chọn củ già sẽ thơm và màu đẹp hơn (tỏi non thường chuyển sang màu xanh khi ngâm).
  • Dùng loại đường vàng sẽ cho thành phẩm có màu đẹp hơn.
  • Canh chỉnh độ mặn, ngọt tùy theo ý thích cá nhân.
  • Nước mắm dư có thể cất trong tủ lạnh để dùng kho thịt, cá.

Chỉ với vài công đoạn đơn giản, bạn đã có thể chiêu đãi cả nhà một đĩa bắp bò ngâm mắm thơm ngon, đúng điệu. Ngoài công thức nêu trên, bắp bò còn được ngâm mắm gừng, ngâm mắm tiêu xanh hay ngâm nước tương đều ngon. Để biết cách làm những món ăn khác từ thịt bò, bạn có thể tham khảo các khóa học của Hướng Nghiệp Á Âu, bằng cách điền vào form bên dưới và nhận thông tin chi tiết về chương trình học.

Top 18 cách làm bắp bò ngâm chua ngọt viết bởi Cosy

Top 17 bắp bò ngâm chua ngọt viết bởi Cosy

Cách làm bắp bò ngâm mắm tiêu xanh giòn ngon thơm nức

  • Tác giả: cookbeo.com
  • Ngày đăng: 08/16/2022
  • Đánh giá: 4.87 (971 vote)
  • Tóm tắt: Đặc biệt vị chua cay mặn ngọt của nước mắm ngâm bắp bò rất hòa quyện. Món này đặc biệt phù hợp để thưởng thức trong những ngày Tết, …

Mẹo nhỏ làm món bắp bò ngâm mắm chua ngọt thơm ngon bất bại

  • Tác giả: danviet.vn
  • Ngày đăng: 09/05/2022
  • Đánh giá: 4.71 (280 vote)
  • Tóm tắt: Nếu bạn đang tìm kiếm món ăn ngon làm từ thịt bò lại có thời gian bảo quản lâu thì món bắp bò ngâm mắm chua ngọt là một gợi ý thích hợp.

Cách làm món bắp bò ngâm chua ngọt ngon mê ly chỉ với 4 bước

  • Tác giả: angon.vn
  • Ngày đăng: 12/03/2022
  • Đánh giá: 4.21 (571 vote)
  • Tóm tắt: Vị giòn sần sật từ gân, thịt lại ngấm đủ loại gia vị chua ngọt rất thơm ngon của món bắp bò ngâm chua ngọt tăng thêm cảm giác ngon miệng khi thưởng thức.

Học Cách Làm Bắp Bò Ngâm Mắm Có Món Ngon Thưởng Thức

Học Cách Làm Bắp Bò Ngâm Mắm Có Món Ngon Thưởng Thức
  • Tác giả: daynauan.info.vn
  • Ngày đăng: 04/29/2022
  • Đánh giá: 4.12 (524 vote)
  • Tóm tắt: Bởi món ăn này có cách làm đơn giản, vị chua ngọt thanh giúp người ăn không có cảm giác ngán như những món ăn nhiều dầu mỡ khác. Không chỉ thế, …
  • Nội Dung: Tiếp đến, bạn cắt bỏ chỉ buộc bắp bò rồi thái thành từng lát vừa ăn. Bạn cho bắp bò vào trong lọ thủy tinh, cho thêm số tỏi, ớt, hành tím còn lại và đổ nước mắm vừa nấu ở trên vào cùng. Cuối cùng, bạn đậy nắp lọ kín để bắp bò ngấm vị nước mắm. Với …

Bắp bò ngâm dấm chua ngọt

  • Tác giả: viettiepfoods.com
  • Ngày đăng: 09/12/2022
  • Đánh giá: 3.66 (204 vote)
  • Tóm tắt: thì đây sẽ là lựa chọn hàng đầu cho các nàng dịp Tết đến xuân về. bap-bo-muoi-chua-ngot. Bắp bò ngâm dấm chua ngọt. Thành phần. + ½ kg bắp bò.

[Món Tết] Cách làm BẮP BÒ NGÂM MẮM CHUA NGỌT

  • Tác giả: savourydays.com
  • Ngày đăng: 08/28/2022
  • Đánh giá: 3.53 (404 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bắp bò ngâm mắm: Một món ăn không còn lạ lẫm gì với nhiều người Việt nữa phải không? Thịt bò giòn, chua chua ngòn ngọt, …

Bắp bò ngâm mắm làm sao cho ngon đậm đà

Bắp bò ngâm mắm làm sao cho ngon đậm đà
  • Tác giả: 29foods.com
  • Ngày đăng: 05/11/2022
  • Đánh giá: 3.23 (278 vote)
  • Tóm tắt: Món bắp bò giòn thơm ngấm đều vị chua cay mặn ngọt khi ướp kèm nước mắm pha gia vị thật hấp dẫn. Từng miếng thịt cắt ra có màu nâu đỏ đẹp mắt, …
  • Nội Dung: 29 Foods cung cấp các món ăn tại chỗ, món ăn mang đi hoặc ship tận nơi cho quý khách đảm bảo món ăn vẫn nóng sốt, thơm ngon. Với những nguyên liệu tươi ngon, được chọn lọc kỹ càng, dưới bàn tay tài hoa của các đầu bếp chuyên nghiệp, sẽ đem đến cho …

Bắp bò ngâm chua ngọt – Nước mắm Liên Thành

  • Tác giả: nuocmamlienthanh.vn
  • Ngày đăng: 07/24/2022
  • Đánh giá: 3.05 (320 vote)
  • Tóm tắt: Bắp bò ngâm chua ngọt … + Hoa hồi, quế, tỏi, củ sả, ớt tươi, gia vị. Cách làm: – Bắp bò sơ chế sạch, dùng chỉ cuốn chặt để định hình và khi luộc chín thịt không …

Bắp bò ngâm gia vị chua ngọt

Bắp bò ngâm gia vị chua ngọt
  • Tác giả: vnaroma.com
  • Ngày đăng: 06/20/2022
  • Đánh giá: 2.81 (140 vote)
  • Tóm tắt: Bắp bò ngâm chua ngọt khi thưởng thức trong những ngày hè nắng nóng rất ngon miệng bởi vị giòn sần sật của gân, của thịt lại ngấm đủ loại gia vị rất thơm ngon.
  • Nội Dung: Trong cách làm bắp bò ngâm nước mắm thì bước pha nước mắm ngâm này rất quan trọng. Pha hỗn hợp nước ngâm thịt theo tỷ lệ 1 đường:1 mắm:1/2 giấm:1/4 nước lọc. Sau khi khuấy tan thì cho hỗn hợp lên bếp đun sôi. Tiếp đó để nguội hỗn hợp. Bạn cũng nên …

BẮP BÒ HOA NGÂM MẮM TIÊU XANH – MINH HA FOOD

BẮP BÒ HOA NGÂM MẮM TIÊU XANH - MINH HA FOOD
  • Tác giả: minhha.com.vn
  • Ngày đăng: 10/29/2022
  • Đánh giá: 2.7 (125 vote)
  • Tóm tắt: Bắp bò ngâm mắm ớt tiêu xanh ăn tuyệt ngon bởi mùi vị khác lạ, không ngán, lại có vị thơm của hoa hồi, thảo quả, vị ngọt từ miếng thịt bò mà cách làm bắp bò …
  • Nội Dung: Bắp bò ngâm mắm ớt tiêu xanh ăn tuyệt ngon bởi mùi vị khác lạ, không ngán, lại có vị thơm của hoa hồi, thảo quả, vị ngọt từ miếng thịt bò mà cách làm bắp bò ngâm nước mắm lại vô cùng đơn giản nữa. Sẽ rất đáng tiếc nếu bạn bỏ lỡ cơ hội làm món ăn đặc …

Bắp bò ngâm – món nhậu tuyệt ngon cho ngày Tết

Bắp bò ngâm - món nhậu tuyệt ngon cho ngày Tết
  • Tác giả: phunumoi.net.vn
  • Ngày đăng: 11/08/2022
  • Đánh giá: 2.69 (146 vote)
  • Tóm tắt: Bắp bò được luộc mềm đã ngấm gia vị gừng, tỏi, ớt vô cùng hấp dẫn. Bắp bò ngâm mắm chua ngọt. Nguyên liệu. 300gr bắp bò có gân. 5gr gừng. 1 củ …
  • Nội Dung: Chuẩn bị sẵn một lọ thủy tinh đã được tráng qua nước sôi để tiệt trùng. Vớt phần bắp bò ra khỏi nước đá và dùng khăn thấm khô, rồi cho vào lọ thủy tinh. Tiếp đến cho 4 trái ớt và 7 tép tỏi đã bóc vào, cuối cùng là cho hỗn hợp nước mắm vào đậy nắp …

Cách làm bắp bò ngâm mắm chua ngọt cực kỳ bắt vị – Digifood

Cách làm bắp bò ngâm mắm chua ngọt cực kỳ bắt vị - Digifood
  • Tác giả: digifood.vn
  • Ngày đăng: 05/13/2022
  • Đánh giá: 2.6 (53 vote)
  • Tóm tắt: Bắp bò ngâm mắm chua ngọt không chỉ có trong các dịp Tết mà còn khá thông phổ biến trong bữa ăn hàng ngày. Cùng xem cách làm nhé.
  • Nội Dung: Bắp bò ngâm mắm chua ngọt không chỉ có trong các dịp Tết mà còn khá thông phổ biến trong bữa ăn hàng ngày. Nếu như bạn là người bận rộn, ít có thời gian nấu nướng thì tranh thủ làm món ăn vừa để được lâu lại vừa có thể ăn được bất cứ khi nào? Cùng …

NHÀ CUNG CẤP THịt BÒ SẠCH NHẬP KHẨU

NHÀ CUNG CẤP THịt BÒ SẠCH NHẬP KHẨU
  • Tác giả: sieuthithitbo.net
  • Ngày đăng: 03/19/2022
  • Đánh giá: 2.39 (164 vote)
  • Tóm tắt: Bắp bò Mỹ ngâm mắm dấm sẽ đem đến cho bạn trải nghiệm thú vị sau những giờ làm việc mệt mỏi. Hương vị thơm ngon của món ăn làm cho bạn càng yêu thích các …
  • Nội Dung: Bắp bò là 1 trong những nguyên liệu được không ít người ưa chuộng. Các món ngon được chế biến nhiều nhất cùng với bắp bò chẳng hạn như món bùn bò Huế, chả bò,…Đặc biệt là món bò ngâm dấm chua ngọt, bò được ngâm thấm vị, ăn giòn giòn, cuốn cùng bánh …

Món thịt bò ngâm nước mắm chua ngọt – Thế Giới Ẩm Thực

  • Tác giả: thegioiamthuc.com
  • Ngày đăng: 10/04/2022
  • Đánh giá: 2.19 (75 vote)
  • Tóm tắt: Thịt bắp bò. Nước mắm ngon nguyên chất. Giấm. Đường. Tỏi, ớt, tiêu hạt. Quế, hồi, gừng, sả.

Cách làm bắp bò ngâm nước mắm chua ngọt ngon nhất ngày Tết

Cách làm bắp bò ngâm nước mắm chua ngọt ngon nhất ngày Tết
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 02/26/2023
  • Đánh giá: 2.22 (107 vote)
  • Tóm tắt: 1.2.2. Cách nấu nước mắm chua ngọt ngâm thịt bắp bò ngon · Cho 150 gram đường vào nồi, thêm 150 ml nước lọc và 150 ml nước mắm vào nồi. Bắc lên …
  • Nội Dung: Món bắp bò ngâm nước mắm luôn được “ưu tiên” trong mâm cơm gia đình vào mỗi dịp Tết, với cách làm không quá cầu kỳ, không tốn nhiều chi phí, nhưng lại sử dụng được trong khoảng thời gian dài. Vì thế, bắp bò ngâm nước mắm là sự lựa chọn hoàn hảo cho …