Gợi Ý Top 16 bò sốt vang cách nấu [Tuyệt Vời Nhất]

Bạn đã biết cách nấu bò sốt vang chưa? Bạn có biết nên mua thịt bò nấu sốt vang nào là ngon nhất chưa? Giải đáp các câu hỏi trên, sau đây hãy cùng chúng tôi học làm món bò sốt vang đúng chuẩn nhà hàng năm sao cũng như lựa chọn được thịt bò nấu sốt vang ngon nhất nhé. Với hướng dẫn cụ thể này, chúng tôi tin chắc rằng bạn sẽ thử nghiệm thành công món ăn này và đem đến cho bữa cơm gia đình của bạn thêm một món ngon và cực kỳ hấp dẫn mà không ai có thể từ chối được đâu nhé.

Cách nấu bò sốt vang đúng vị nhà hàng

Nghe tên gọi thì có vẻ hơi khó nhằn, nhưng thực chất món ăn này cực kỳ dễ chế biến. Các công đoạn sơ chế, nấu nướng cũng không yêu cầu quá nhiều kỹ năng cũng như bí kíp gì nhiều. Bạn có thể thực hiện theo các bước dưới đây:

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt nạm bò: 500g
  • Cà chua: 5 quả
  • Cà rốt: 2 củ
  • Khoai tây: 2 củ
  • Hành tây: 1 củ
  • Ngò rí: 5g
  • Gừng: 1 củ
  • Tỏi: 5 nhánh
  • Rượu vang đỏ (vang chát): 150ml
  • Gia vị: hạt nêm, muối, đường, tiêu, bột quế, bột năng

Lưu ý khi lựa chọn nguyên liệu

  • Thịt bò: Chọn thịt bò có nhiều đường gân, vì sau khi nấu thịt mềm, giòn, không bị khô, rất hấp dẫn. Loại thịt thích hợp nhất để làm món bò sốt vang là thịt nạm bò
  • Rượu vang: Sử dụng rượu vang đỏ và thêm món ăn này thay vì rượu vang trắng để có hương vị và mùi thơm tốt nhất. Bạn không nhất thiết phải chọn một loại rượu vang đỏ cao cấp đắt tiền, chỉ cần một loại bình dân nhưng có thương hiệu tốt. Nếu bạn sử dụng rượu trắng thông thường, bạn có thể nấu được theo như công thức bên dưới. Tuy nhiên, chúng tôi đảm bảo rằng nên kết hợp rượu vang cho món ăn này sẽ thực sự tuyệt vời.
  • Ướp và Nấu: Chuẩn bị các nguyên liệu, gia vị tẩm ướp, gia giảm hoàn toàn theo hướng dẫn và công thức dưới đây.

Xem thêm sản phẩm thịt Bò Wagyu Nhật Thượng Hạng A5

Cách nấu bò sốt vang

mua thịt bò nấu sốt vang tươi ngon
Bò sốt vang nấu như thế nào mới đúng cách?

Bước 1: Sơ chế thịt bò và các nguyên liệu đi kèm

Thịt sau khi mua sau khi mua về, rửa sạch, xát qua với vài lát gừng tươi mỏng rồi xả lại với nước để khử mùi hôi, hoặc bạn cũng có thể cho thịt bò vào chần qua nước sôi với vài thanh gừng đập dập, mùi hôi bám trên miếng thịt sẽ được khử đi hoàn toàn. Sau đó cắt thịt bò thành từng miếng nhỏ. Nên cắt miếng to vừa một chút vì khi nấu thịt sẽ bị co lại.

mua thịt bò nấu sốt vang ở đâu
Cắt thịt miếng to để khi nấu thịt bò sẽ bị rút lại

Cà chua rửa thật sạch qua với nước muối loãng, cắt đôi, dùng muỗng để loại bỏ tất cả các hạt để làm nước sốt đẹp được sánh mịn, mắt và ngon hơn. Tiếp đến, cho cà chua vào máy xay và xay nhuyễn để làm nước sốt.

Cà rốt, khoai tây gọt sạch vỏ, rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn hoặc bạn cũng có thể tỉa hoa để món ăn thêm phần đẹp mắt.

Hành tây lột vỏ, cắt thành từng múi cau. Ngò rí cắt bỏ gốc, rửa sạch, để ráo. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

mua thịt bò nấu sốt vang ở đâu giá rẻ
Sơ chế các nguyên liệu khác

Bước 2: Ướp thịt bò với gia vị

nguyên liệu nấu bò sốt vang
Ướp thịt bò trong vòng 20 phút

Thịt bò đã cắt miếng ướp với 3 muỗng canh rượu vang, 1 muỗng cà phê bột quế, 1 muỗng canh hạt nêm, một ít tỏi băm. Dùng tay trộn đều và xoa bóp thật kỹ hỗn hợp trên để thịt bò có thể nhanh ngấm gia vị. Bạn có thể ướp trong vòng 20 phút hoặc hơn là có thể đi nấu được rồi.

Rất hay:  Xem Ngay Top 20 cách làm đậu nhồi thịt [Ngon Nức Mũi]

Bước 3: Xào thịt

Bắc chảo lên bếp, cho vào một ít dầu ăn vào đun nóng, tiếp đến cho tỏi băm vào phi thơm và vàng cạnh đều. Tỏi vàng cạnh cho tiếp phần thịt bò đã ướp trước đó vào xào cùng, dùng đũa nhanh tay đảo đều các mặt để bò tái vừa các cạnh. Khi miếng thịt bò săn lại thì tắt bếp, trút thịt bò vào tô để riêng.

Bước 4: Nấu sốt vang bò

Đặt chảo lên bếp, cho một chút dầu và tỏi vào xào cho đến khi có mùi thơm. Khi tỏi có màu vàng nâu, bạn cho cà chua đã xay nhuyễn, 100 ml rượu vang và 1/2 thìa muối vào nồi để nấu sốt vang. Khi sốt đã sôi lại, bạn cho thêm thịt bò vào đảo qua và cho thêm 1 lít nước, đậy vung đun trên lửa nhỏ trong 60 phút để thịt bò chín mềm và trong nồi không bị cạn nước.

Nếu bạn đang sử dụng nồi áp suất, chỉ cần nấu thịt trong 20 phút. Sau đó tiếp tục cho khoai tây và cà rốt, 2 thìa gia vị, 1 thìa muối, 3 thìa đường vào, đậy nắp lại và nấu thêm 20 phút cho đến khi khoai tây và cà rốt chín. Khi cà rốt và khoai tây đã chín. Bạn cho hành tím vào đun cùng, nêm gia vị vừa ăn, cuối cùng cho một ít bột sắn dây với nước rồi cho từ từ vào nồi, đảo đều để món ăn được sánh đặc vừa phải rồi tắt bếp.

Bước 5: Trình bày và thưởng thức

Dọn thịt bò sốt vang đã chín ra bát, rắc một ít rau mùi lên trên và rắc chút tiêu cho thơm. Thịt sốt vang dùng nóng với bánh mì, cơm trắng hoặc phở. Vị thơm của bột quế, vị chua của cà chua quyện với vị cay nhẹ của sốt vang quyện với vị thơm nhẹ của thịt bò và bùi bùi của khoai tây, cà rốt, hành tây sẽ mê hoặc mọi thực khách sành ăn.

cách làm thịt bò sốt vang
Thành phẩm bắt mắt của món bò sốt vang

Lưu ý khi nấu thịt bò sốt vang:

  • Không nên thái thịt bò quá nhỏ vì sau khi hầm, thịt bò còn bị co lại.
  • Nên cho bơ vào sau khi đã xào cà chua chín đều và có độ mềm nhất định, như vậy để giữ được mùi thơm của bơ.
  • Nên xào thịt bò với rượu vang đỏ thật kỹ ở bước 5 để giúp thịt bò thấm đều gia vị và thơm ngon hơn.
  • Ăn kèm bò sốt vang với bánh mì nóng giòn hoặc cơm trắng.

Xem thêm video hướng dẫn cách làm bò sốt vang thơm ngon cực đơn giản nhé:

Các câu hỏi thường gặp về bò sốt vang

Rượu vang đỏ hầm thịt bò có tốt không?

Bò hầm rượu vang là một món ăn ngon, thịnh soạn – nhưng bạn cần chọn loại rượu phù hợp để món ăn trở nên hoàn hảo. Rượu vang đỏ với nhiều hàm lượng tannin : chất tannin thực sự làm nổi bật hương vị của thịt và làm tăng nét quyến rũ mộc mạc của chính món hầm. Rượu về cơ bản là một thành phần axit (giúp làm mềm bên ngoài của thịt) và nó có rất nhiều hương vị. Nước xốt làm từ rượu vang cũng giúp giữ ẩm cho thịt, gia cầm hoặc hải sản trong khi nấu.

Xem thêm:

👉Thịt bò làm món gì ngon? Gợi ý 5 món ngon cực đỉnh từ thịt bò

Top 16 bò sốt vang cách nấu viết bởi Cosy

Cách nấu bò sốt vang với ngũ vị hương thơm ngon bổ dưỡng

  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 11/28/2022
  • Đánh giá: 4.48 (311 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu bò sốt vang với ngũ vị hương có phần kỳ công nhưng hương vị làm ra lại thơm ngon và xứng đáng vô cùng. Đặc biệt món ăn này còn rất …

Cách nấu gân bò sốt vang bồi bổ sức khỏe gia đình hoàn hảo

  • Tác giả: vietreview.vn
  • Ngày đăng: 07/19/2022
  • Đánh giá: 4.36 (420 vote)
  • Tóm tắt: Gân bò sốt vang vừa ngon lành vừa bổ dưỡng khi sử dụng. Vì vậy chị em nội trợ hãy học ngay cách nấu gân bò sốt vang bồi bổ sức khỏe ngay …
  • Nội Dung: Gân bò sốt vang là món ăn thường xuyên xuất hiện trên các bàn tiệc của gia đình Việt. Món ăn này hấp dẫn người dùng với hương vị thơm ngon, màu sắc hài hòa lại kích thích vị giác. Hơn nữa gân bò sốt vang còn là món ăn chứa đựng nhiều dưỡng chất đặc …

Cách nấu bò sốt vang quế hồi thơm lừng ngon đúng điệu

Cách nấu bò sốt vang quế hồi thơm lừng ngon đúng điệu
  • Tác giả: mekoong.com
  • Ngày đăng: 10/27/2022
  • Đánh giá: 4.1 (479 vote)
  • Tóm tắt: Mì ý sốt bò bằm:
    Lẩu riêu cua bắp bò:
    Bò cuốn lá lốt:
    Nui xào bò:
  • Nội Dung: Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ Pháp, được biến đổi cho phù hợp với khẩu vị của người nước ta. Cách nấu bò sốt vang quế hồi được chế biến rất thơm ngon nhờ được kết hợp những nguyên liệu theo cách đặc biệt. Hãy cùng Mekoong tìm hiểu công thức …

Cách nấu thịt bò sốt vang ngon đúng điệu

  • Tác giả: soha.vn
  • Ngày đăng: 01/18/2023
  • Đánh giá: 3.83 (550 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu thịt bò sốt vang đơn giản nhất cho bữa tối ngay tại nhà. Chị em chỉ cần áp dụng ngay các bước dưới đây là đã có món ăn ngon đúng …

Cách nấu bò sốt vang thơm mềm, ngon đúng điệu

Cách nấu bò sốt vang thơm mềm, ngon đúng điệu
  • Tác giả: daotaobeptruong.vn
  • Ngày đăng: 12/01/2022
  • Đánh giá: 3.69 (210 vote)
  • Tóm tắt: Chia sẻ cách nấu bò sốt vang không khó với thịt bò hầm chín, mềm ngọt, nước xốt đậm đà và hương thơm hấp dẫn đem lại cảm giác ngon miệng cho cả nhà.
  • Nội Dung: Thịt bò rửa sạch, dùng vài lát gừng tươi chà xát lên thịt bò rồi xả lại với nước để khử mùi hôi. Bạn cũng có thể cho thịt bò vào chần sơ trong nước sôi có vài nhánh gừng đập dập, mùi hôi trong miếng thịt sẽ giảm đi đáng kể. Sau đó, cắt thịt bò thành …

Cách nấu bò sốt vang đơn giản, dễ làm, thơm mềm, ngon đúng điệu

  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 07/19/2022
  • Đánh giá: 3.49 (508 vote)
  • Tóm tắt: Bằng cách nấu bò sốt vang này, tôi đã có một món ngon chiêu đãi cả gia đình với miếng thịt mềm, đậm đà, quan trọng là cả nhà ai cũng thích …

Hướng dẫn nấu bò sốt vang thơm mềm ngon đúng vị

  • Tác giả: infonet.vietnamnet.vn
  • Ngày đăng: 10/29/2022
  • Đánh giá: 3.02 (463 vote)
  • Tóm tắt: Món thịt bò sốt vang thơm ngon cực kỳ hợp khẩu vị trong những ngày miền Bắc lạnh giá. Các bà nội trợ có thể làm theo cách nấu bò sốt vang …

Cách nấu thịt bò sốt vang ngon ngọt, không bị hôi – TASTY Kitchen

  • Tác giả: tastykitchen.vn
  • Ngày đăng: 05/12/2022
  • Đánh giá: 2.84 (178 vote)
  • Tóm tắt: Tỏi bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn. Nguyen Lieu Nau Bo Sot Vang Cà rốt và khoai tây là không thể thiếu khi nấu thịt bò sốt vang …

Cách nấu bò sốt vang bột gấc ngon tuyệt hảo

  • Tác giả: choquevn.com
  • Ngày đăng: 07/11/2022
  • Đánh giá: 2.72 (194 vote)
  • Tóm tắt: Thịt bò sốt vang là món ăn cực ngon và xuất hiện rất nhiều trong mâm cơm của … Nhưng nếu biết cách nấu món bò sốt vang ngon nhất thì nguyên liệu bột gấc …
  • Nội Dung: Bột gấc là nguyên liệu tạo màu và mùi thơm, giúp cho món ăn thêm hấp dẫn hơn, thơm ngon hơn và đặc sắc hơn. Hơn nữa bột gấc còn mang trong mình hàm lượng các chất dinh dưỡng gấp nhiều lần so với các loại quả khác, giúp cơ thể phát triển khỏe mạnh và …

BÒ SỐT VANG – Barona

  • Tác giả: barona.vn
  • Ngày đăng: 01/23/2023
  • Đánh giá: 2.7 (189 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn cách chế biến bò sốt vang tuyệt ngon tại nhà chỉ bằng một vài bước đơn giản.

Cách làm bò sốt vang thơm ngon tại nhà

Cách làm bò sốt vang thơm ngon tại nhà
  • Tác giả: 29foods.com
  • Ngày đăng: 12/03/2022
  • Đánh giá: 2.58 (79 vote)
  • Tóm tắt: Bò sốt vang là món ăn thơm ngon được rất nhiều người yêu thích và có mặt trong nhiều bữa tiệc. Và cách làm bò sốt vang thơm ngon chuẩn vị …
  • Nội Dung: Bò sốt vang là món ăn đến từ Châu Âu vô cùng quen thuộc và gần gũi với mọi người. Đặc biệt vào những ngày mưa hay thời tiết lạnh thì đây sẽ là một bữa tối đầy thú vị. Món ăn sẽ thơm ngon chuẩn nhất khi đạt được thịt bò thêm mềm, dai dai hoà cùng rau …

Cách nấu món sườn bò sốt vang ngay tại nhà!

  • Tác giả: botocuchigiasi.net
  • Ngày đăng: 09/25/2022
  • Đánh giá: 2.53 (116 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu món sườn bò sốt vang ngay tại nhà – Chuyên cung cấp sỉ, lẻ thực phẩm tươi sống giá rẻ, chất lượng, uy tín tại Tp.HCM Hotline: 0979.963.659.

Nấu Bò Sốt Vang Bằng Nồi Instant Pot

  • Tác giả: cook.kitchenart.vn
  • Ngày đăng: 07/22/2022
  • Đánh giá: 2.45 (139 vote)
  • Tóm tắt: Với cách nấu bò sốt vang thông thường bạn cần khá nhiều thời gian nhưng với cách nấu món bò sốt vang bằng nồi Instant Pot mà Kitchen Art hướng dẫn cho bạn …

Cách nấu Bò sốt vang ngon chuẩn vị như ngoài hàng

Cách nấu Bò sốt vang ngon chuẩn vị như ngoài hàng
  • Tác giả: bep360.net
  • Ngày đăng: 07/20/2022
  • Đánh giá: 2.39 (71 vote)
  • Tóm tắt: Bò sốt vang là món ăn có xuất xứ từ Pháp nhưng được chế biến phù hợp với vị giác của người Việt Nam, với nguyên liệu chính là thịt bò, rượu vang và thường …