Cách làm cánh gà chiên nước mắm như thế nào được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, để có thể làm ra được mộc món gà chiên nước mắm giòn rụm, vàng ươm và thơm nức là điều không dễ. Nếu bạn đang có ý định làm một đĩa cánh gà chiên nước mắm ngon cho gia đình, chắc chắn bạn không thể bỏ qua bài viết dưới đây. Cùng Cẩm nang Mua Bán khám phá những bí quyết làm ra được món cánh già chiên nước mắm ngon bằng nồi chiên không dầu ngon miễn chê.
Công thức làm cánh gà chiên nước mắm
Nguyên liệu làm cánh gà chiên nước mắm
Điều đầu tiên cần ghi nhớ khi làm món cánh gà chiên nước mắm đó chính là lựa chọn nguyên liệu tươi ngon. Bạn nên mua những sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo chất lượng. Như thế, hương vị của món ăn làm ra mới đạt đến trạng thái tuyệt vời nhất.
Để làm món cánh gà chiên nước mắm ngon, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây. Lưu ý là tùy vào số lượng người ăn và khẩu phần ăn của các thành viên trong gia đình bạn mà bạn hãy căn chỉnh số lượng nguyên liệu sao cho phù hợp nhé.
- 400g cánh gà ngon: Cánh gà cần phải săn chắc, tươi ngon. Nếu được, nên chọn cánh gà có da màu vàng. Và đặc biệt là bạn phải chú ý đến mùi của cánh gà, nếu có mùi hôi chứng tỏ cánh gà không còn tươi nữa.
- 4 muỗng canh nước mắm: bạn nên chọn loại nước mắm ngon, thơm và có độ sánh nhất định. Như vậy, cánh gà sau khi chiên sẽ đậm vị và thơm ngon hơn rất nhiều.
- 2 củ hành tím
- 3 tép tỏi
- Một ít ớt tươi hoặc tương ớt tùy ý thích
- 1 muỗng canh đường: có thể là đường cát trắng, đường nâu, hoặc bất cứ loại đường nào tùy bạn.
- 1 muỗng canh dầu hào ngon.
Ngoài những nguyên liệu chính trên, bạn có thể chuẩn bị thêm một số loại rau như xà lách, rau mùi, dưa chuột, cà chua,… để ăn kèm hoặc trang trí thêm cho đĩa gà được đẹp mắt, sinh động hơn.
Cách ướp cánh gà chiên nước mắm
Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu để chiên cánh gà, chúng ta đi đến bước sơ chế.
Đầu tiên, cánh gà sau khi mua về phải rửa thật sạch với nước và để ráo. Bạn có thể luộc sơ cánh gà hoặc cho cánh gà vào quay trong lò vi sóng trong ít phút. Làm như vậy nhằm giúp cánh gà mau chín hơn trong khi chiên.
Bạn băm nhỏ hành, tỏi, ớt và để riêng chúng ra từng bát. Tiếp đến, rửa sạch rau xà lách, rau mùi,… và để ra rổ cho ráo nước. Sau khi làm sạch nguyên liệu, thì đến công đoạn ướp cánh gà. Bạn hãy cho hỗn hợp gia vị sau vào tô đựng cánh gà:
- 1 muỗng canh đường cát trắng
- Nửa muỗng cafe bột ngọt
- Nửa muỗng cafe tiêu xay
- Hai muỗng canh nước mắm
- Hành tỏi đã băm nhỏ
- Ớt băm .
Bạn nhớ trộn đều hỗn hợp gia vị này với cánh gà và ướp trong khoảng 15 phút để cánh gà thấm đều gia vị nhé. Ngoài ra, bạn có thể khứa các đường nhỏ trên cánh gà để gia vị thấm nhanh và đậm hơn. Như vậy sau khi chiên xong thịt gà sẽ ngon, ngọt hơn rất nhiều đấy.
>>> XEM THÊM: Cách làm chè bưởi ngon trọn vị, không bị đắng
Bí quyết làm cách cánh gà chiên nước mắm bằng nồi chiên không dầu tuyệt vời
Nồi chiên không dầu là loại nồi có khả năng làm chín thức ăn bằng nhiệt độ. Với nồi chiên không dầu, bạn có thể chiên, nướng nhiều loại món ăn khác nhau mà không cần dầu ăn nhưng vẫn đảm bảo được độ giòn của giống như khi chiên theo cách truyền thống.
Món cánh gà chiên mắm khi chiên bằng nồi chiên không dầu, có thể giảm số lượng chất béo hấp thụ vào cơ thể khi ăn. Như vậy, sẽ ít gây ra tình trạng nóng người, nổi mụn hay tăng cân. Ngoài ra, khi sử dụng nồi chiên không dầu sẽ tránh được tình trạng dầu bị bắn ra ngoài, hạn chế rủi ro bị bỏng do dầu nóng.
Cách chiên cánh gà nước mắm
Sau khi đã ướp cánh gà khoảng 15 phút, bạn có thể tiến hành giai đoạn chiên cánh gà. Một điều tuyệt vời khi làm món cánh gà chiên nước mắm bằng nồi chiên không dầu chính là, cánh làm này đơn giản và tốn ít công sức hơn rất nhiều so với phương pháp chiên cánh gà truyền thống.
Bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn sau đây để có thể chiên cánh gà được vàng rụm những vẫn đảm bảo cánh gà không bị khô:
Đầu tiên, bạn cần làm nóng bề mặt của nồi chiên không dầu. Bạn chỉ cần quét 1 lớp dầu mỏng lên bề mặt của nồi, sau đó làm nóng nồi trong khoảng từ 3-5 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Làm như vậy sẽ giúp nhiệt độ chiên được đều, cánh gà sẽ mau chín hơn.
Sau công đoạn làm nóng, bạn hãy xếp hết cánh gà vào nồi. Bạn nhớ chú ý thực hiện 2 lần chiên cánh gà như sau:
Lần chiên 1: Chiên mặt đầu tiên của cánh gà với mức nhiệt 200 độ C trong vòng từ 15 – 20 phút. Bạn nhớ canh thời gian thật kỹ nha, vì nếu quá thời gian cánh gà sẽ rất dễ bị cháy.
Lần chiên 2: Sau đó, bạn mở nồi và hãy lật mặt dưới của cánh gà lên trên. Bạn nhớ chú ý kẻo bị bỏng vì lúc này nhiệt độ của nồi rất nóng. Tiếp đó bạn chỉ cần chiên thêm 10 phút nữa là cánh gà sẽ chín đều. Lúc này, cánh gà hai bên đã vàng, giòn và có thể xếp ra đĩa để thưởng thức được rồi.
Với món cánh gà chiên nước mắm bằng nồi chiên không dầu, bạn có thể ăn kèm với cơm, hoặc ăn không tùy thích. Do đặc tính chiên không cần dầu ăn, nên món cánh gà chiên này chứa ít chất gây béo hơn cách chiên truyền thống. Tuy nhiên, cách làm này vẫn đảm bảo độ vàng giòn của cánh gà. Thịt gà sau khi chiên sẽ giòn rụm nhưng cũng không bị quá khô. Nếu bạn ăn kèm với rau xà lách và chấm sốt nữa thì đúng là “hết sẩy”.Một gợi ý trang trí đĩa gà chiên nho nhỏ dành cho bạn đó là: xếp rau xà lách ở bên dưới đĩa, tiếp đó xếp cách cánh gà chiên lên trên. Đi kèm là rau mùi và một số lát dưa chuột hoặc cà chua. Bạn có thể rưới nước sốt lên trên cánh gà là nếu thích.Như vậy, bạn đã có một đĩa cánh gà chiên nước mắm vô cùng ngon miệng và đẹp mắt rồi đó!
Cách làm sốt gà chiên mắm
Ăn kèm với cánh gà chiên nước mắm chính là phần sốt. Có thể nói, sốt gà chiên nước mắm chính là tinh hoa của toàn món ăn. Độ ngon hay dở của món cánh gà chiên nước mắm phụ thuộc rất lớn vào phần sốt này.
Để làm được phần sốt ăn kèm với cánh gà chiên nước mắm ngon chuẩn vị, bạn hãy làm theo hướng dẫn sau:
- Bạn cho hỗn hợp gồm: 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm ngon, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh tương ớt hoặc ớt băm (tùy khẩu vị), 1 nước canh nước lọc vào bát rồi khuấy đều cho tan.
- Sau đó bạn bắc chảo lên bếp. Bạn cho một chút dầu ăn vào chảo, phi hành tỏi cho thơm. Tiếp đến, bạn đổ hỗn hợp nước sốt mới pha vào, đun với lửa nhỏ.
- Bạn cứ đun cho đến khi hỗn hợp trong chảo sôi và kẹo lại là có thể tắt bếp. Lúc này, phần sốt sẽ sánh mịn, không quá đặc cũng không quá lỏng, rất vừa ăn.
- Bạn có thể đổ phần nước sốt này ra bát nhỏ để chấm ăn kèm với cánh gà chiên. Hoặc cũng có thể phủ trực tiếp nước sốt lên đĩa cánh gà tùy ý thích.
>> XEM THÊM: 10 món ngon với gà dễ làm cho cuối tuần sum họp
Trên đây Mua Bán đã chia sẻ bí quyết làm món cánh gà chiên nước mắm ngon bằng nồi chiên không dầu ngon, đơn giản mà vẫn chuẩn bị. Nếu bạn cảm thấy chia sẻ này hữu ích, hãy lưu lại để sử dụng khi cần nhé!
Chúc bạn làm ra được món cánh gà chiên nước mắm ngon nhất để dành cho gia đình, người thân và bạn bè! Truy cập ngay để chọn mua đồ nhà bếp, đồ gia dụng giá rẻ tại Mua Bán!
Tham khảo thêm:
- Nước ép cần tây thanh mát ngày hè lại cực tốt cho sức khỏe
- 7 cách làm nước chấm hải sản chuẩn vị không phải ai cũng biết
- 12 Cách làm nước chấm thịt nướng ngon đúng chuẩn
- Lễ Tạ Ơn Là Gì? Diễn Ra Vào Ngày Nào Trong Năm 2022?
Top 15 cánh gà chiên mắm giòn viết bởi Cosy
Cách làm cánh gà chiên nước mắm siêu ngon hấp dẫn
- Tác giả: thewaterman.vn
- Ngày đăng: 04/22/2022
- Đánh giá: 4.61 (519 vote)
- Tóm tắt: Cánh gà chiên nước mắm là món ăn thường gạpt trong các bữa ăn gia đình và trên bàn nhậu.Hôm nay The Water MAN sẽ hướng dẫn các bạn cách chế …
- Nội Dung: Lấy chảo mới và cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, đến khi dầu sôi thì cho tỏi vào phi cho thơm. Sau khi phi hành tỏi đã vàng thơm rồi thì cho vào chảo 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, và 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng mật ong, khuấy đều với lửa …
Cách làm gà chiên nước mắm giòn rụm mới lạ, SIÊU NGON
- Tác giả: quanghuyplaza.vn
- Ngày đăng: 09/15/2022
- Đánh giá: 4.59 (372 vote)
- Tóm tắt: Món cánh gà chiên mắm luôn là mồi nhậu khoái khẩu của nhiều người, chỉ cần chọn nguyên liệu cánh ngon hấp dẫn là các bạn có thể chế biến được rồi. Nguyên liệu …
- Nội Dung: Các bạn muốn mở cửa hàng kinh doanh các món ăn ngon với gà, làm gà tươi sống số lượng lớn trong ngày không thể thiếu máy làm lông gà vịt chuyên dụng. Tại Quang Huy Plaza phân phối đầy đủ các dòng máy vặt lông gà vịt phi nhỏ đến lớn để thích hợp cho …
Cánh gà chiên nước mắm
- Tác giả: monngonmoingay.com
- Ngày đăng: 07/19/2022
- Đánh giá: 4.29 (393 vote)
- Tóm tắt: Đun nóng dầu ăn, cho cánh gà vào chiên đến khi cánh gà có màu vàng nâu là được · Phi thơm 1/2m hạt nêm Aji-ngon® Gà, 1M hành tỏi băm, cho 1M nước mắm, 3M nước …
Cách làm gà chiên nước mắm giòn rụm thơm ngon đậm vị
- Tác giả: amthucvungmien.net
- Ngày đăng: 01/26/2023
- Đánh giá: 4.09 (358 vote)
- Tóm tắt: Khi thấy món cánh gà chiên nước mắm đã chuyển màu vàng sánh sệt lại thì tắt bếp và gắp cánh gà ra đĩa. cach-lam-canh-ga-chien-nuoc-mam. cánh gà …
- Nội Dung: Bước 5: Múc một muỗng dầu ăn vừa chiên đùi gà sang một cái chảo mới, phi thơm phần tỏi, ớt, hành tím còn lại. Tiếp đến, bạn cho thêm lượng nước sốt gà chiên mắm vào (chúng tôi sẽ hướng dẫn cách làm sốt gà chiên mắm ở phần sau của bài viết), cuối …
Cách làm Cánh Gà Chiên Mắm của nhà hàng chia sẻ
- Tác giả: 2monngonmoingay.com
- Ngày đăng: 09/27/2022
- Đánh giá: 3.88 (406 vote)
- Tóm tắt: 3 cách làm cánh gà chiên nước mắm giòn ngon, chua ngọt đơn giản. Rửa và dùng khăn giấy thấm khô cánh gà. Ướp cánh gà với tỏi mài nhuyễn, tiêu xay và 1 muỗng …
Cách Làm Gà Chiên Nước Mắm Giòn Ngon, Đơn Giản (Đùi, Cánh)
- Tác giả: kienthuctonghop.vn
- Ngày đăng: 12/08/2022
- Đánh giá: 3.76 (563 vote)
- Tóm tắt: Gà chiên nước mắm (gà rim mắm) – một món ăn giàu dinh dưỡng và truyền thống của những căn bếp Việt. Cách làm gà chiên nước mắm ngon.
- Nội Dung: Gà chiên nước mắm hay còn gọi là gà rim mắm – một món ăn giàu dinh dưỡng và truyền thống của những căn bếp Việt. Bằng một số lưu ý trong cách chọn thịt tươi ngon, nêm nếm ngấm gia vị, bạn có thể tự làm món ăn này đơn giản tại nhà cho những bữa ăn …
Cách Làm Gà Chiên Mắm
- Tác giả: thatlangon.com
- Ngày đăng: 08/16/2022
- Đánh giá: 3.51 (256 vote)
- Tóm tắt: Thành phẩm gà chiên mắm tiêu chuẩn sẽ có màu vàng cánh gián hấp dẫn, da gà giòn bao lấy phần thịt mềm đượm gia vị thơm lừng. Mùi hương mà màu sắc của món gà này …
Cách làm gà chiên nước mắm giòn rụm thơm nức mũi – HTNC
- Tác giả: hotronghiencuu.com
- Ngày đăng: 01/02/2023
- Đánh giá: 3.33 (530 vote)
- Tóm tắt: Tỏi: 2 củ. Nguyên liệu làm cánh gà chiên nước mắm . Mẹo chọn gà tươi ngon. Bạn nên tìm mua những phần gà có sắc màu …
- Nội Dung: Sau khi chiên dầu vàng thơm, bạn phi các gia vị đã sơ chế rồi chắt sạch mỡ ra, cho vào chảo phần nước mắm đã pha rồi trộn tất cả hòa quyện cùng đùi gà, đun sôi lăn tăn cho thịt gà ngấm đều thì múc ra thưởng thức cùng xà lách, rau diếp cá, húng quế …
Cách làm cánh gà chiên nước mắm giòn ngon tại nhà
- Tác giả: vinid.net
- Ngày đăng: 12/17/2022
- Đánh giá: 3.05 (230 vote)
- Tóm tắt: Trổ tài ngay với cách làm cánh gà chiên nước mắm giòn rụm với hương vị đậm đà, ngon mê ly sau để mời cả nhà cùng thưởng thức nhé!
- Nội Dung: Theo các chuyên gia dinh dưỡng, 1 chiếc cánh gà tươi sống có trọng lượng 100g có chứa khoảng 203 calo. Khi chế biến thành món cánh gà chiên nước mắm do kết hợp với đường, bơ, nước mắm và các loại gia vị nên lượng calo này sẽ tăng lên. Theo đó, 1 …
GÀ CHIÊN NƯỚC MẮM – Barona
- Tác giả: barona.vn
- Ngày đăng: 01/23/2023
- Đánh giá: 2.82 (61 vote)
- Tóm tắt: Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm món này ngon và chuẩn vị như ngoài hàng. Vì thế, hãy cùng Barona khám phá bí quyết nấu món gà chiên nước mắm giòn …
Cánh gà chiên nước mắm
- Tác giả: nhahanggiobien.com
- Ngày đăng: 04/26/2022
- Đánh giá: 2.71 (182 vote)
- Tóm tắt: Cánh gà chiên mắm có vị mằn mặn của nước mắm, vị ngọt của đường hòa quyện với mùi thơm của thịt gà chiên và tỏi giòn…đậm đà đưa cơm. CANH GA CHIEN NUOC MAM. Dù …
Cách làm Cánh gà chiên mắm giòn ngon tuyệt, ai ăn cũng mê
- Tác giả: bep360.net
- Ngày đăng: 09/23/2022
- Đánh giá: 2.66 (96 vote)
- Tóm tắt: Cánh gà chiên nước mắm giòn rụm vô cùng hấp dẫn khiến ai cũng khó mà cưỡng lại được. Từ vị mặn thơm của nước mắm, đến tỏi băm bám trên cánh gà, …
- Nội Dung: Cả 2 cách đều có vị ngon, mọi người có thể thử tuỳ khẩu vị yêu thích. Sau khi bày gà ra đĩa thì dùng tỏi phi giòn ở bước làm sốt mắm rắc lên trên ăn cùng. Ăn gà chiên mắm với cơm, xôi, bánh mì đều rất ngon, không ăn kèm với gì cũng vô cùng ngon …
Cách làm cánh gà chiên nước mắm giòn, ngon
- Tác giả: sieungon.com
- Ngày đăng: 05/14/2022
- Đánh giá: 2.55 (180 vote)
- Tóm tắt: Cũng không chọn những con gà đen sạm vì đó là gà đã chết trước khi làm. cach lam canh ga chien nuoc mam toi ngon nhat. Món cánh gà chiên mắm ngon hơn khi dùng …
Cách làm cánh gà chiên nước mắm giòn ngon cực đơn giản
- Tác giả: comngonnhalam.com
- Ngày đăng: 07/14/2022
- Đánh giá: 2.48 (199 vote)
- Tóm tắt: Cánh gà 1kg · Nước mắm · Gừng, tỏi · 1 gói bột chiên giòn · Tương ớt · Dầu ăn · Gia vị: bột canh, bột ngọt, đường, hạt tiêu …
Cánh gà chiên nước mắm tỏi ớt ngon khó cưỡng với công thức đơn giản
- Tác giả: monngonbamien.org
- Ngày đăng: 03/05/2022
- Đánh giá: 2.39 (136 vote)
- Tóm tắt: Thực hiện làm cánh gà chiên nước mắm tỏi ớt · – Bước 1: Bắc chảo lên bếp, đổ ngập dầu và đun với lửa to. · – Bước 2: Phi thơm tỏi ớt với giàu ăn. · – Bước 3: Tiếp …