Bật Mí Top 19 cách làm thịt ba chỉ ngâm nước mắm [Tuyệt Vời Nhất]

Sắp đến Tết, một năm mới nữa lại đến, chắc hẳn các chị em phụ nữ đang băn khoăn không biết nên làm món ăn gì để đãi cả nhà cũng như làm món nhậu ngon miệng cho chồng của mình đúng không nào? Nếu đúng như vậy thì sau đây hãy cùng LEAU FOOD tìm hiểu cách làm thịt heo ngâm nước mắm – một món ăn cực kỳ ngon và hấp dẫn và cực bén mồi trên bàn rượu luôn đấy nhé. Theo dõi bài viết dưới đây để có thông tin chi tiết nhất nhé.

Cách chọn nguyên liệu cho món thịt heo ngâm nước mắm siêu ngon

Để có được một món ăn thịt heo ngâm nước mắm ngon thì yêu cầu đầu tiên phải là chọn được nguyên liệu tươi, sạch, đảm bảo được chất lượng. Và dĩ nhiên với những món ăn với đặc tính ủ lâu như thịt heo ngâm mắm thì yêu cầu này càng được đặt ra một cách khắt khe hơn nhiều.

Cách chọn thịt heo ngâm chua ngọt ngon nhất

Theo chúng ta được biết thì thịt heo là một loại thịt vô cùng phổ biến với nhiều dinh dưỡng khác nhau. Hiện nay thì thịt heo cũng là một nguyên liệu nấu nướng đã quá đỗi quen thuộc với nhiều gia đình rồi.

cách làm thịt heo ngâm nước mắm để lâu
Chọn thịt heo tươi, ngon để đảm bảo mùi vị món ăn

Thịt lợn được chia thành nhiều phần: thân trên, vai, eo, nạc, bụng, mông, sườn nhỏ, đùi và chân. Tuy nhiên, vai, bụng và chân giò là những phần được đánh giá là ngon nhất của lợn. Vì ba phần thịt này, lượng thịt nạc và thịt mỡ tương đương như nhau nên khi ăn sẽ không bị ngấy hay bị khô.

Vì vậy, để món thịt heo ngâm chua ngọt này thật hấp dẫn, bạn nên chọn phần heo ba chỉ và phần thịt trên chân giò để ngâm nước mắm là ngon nhất. Đảm bảo món thịt được tẩm ướp ngon tuyệt đối, mỡ và mỏng, càng ăn càng ghiền.

Đặc biệt khi mua thịt, các nàng nên lưu ý một số điểm sau đây:

  • Thịt luôn được mềm, có màu tươi hồng, có độ đàn hồi và chắc chắn nhất định
  • Thịt không được tiết ra những chất lỏng kỳ lạ, có mùi khó chịu hay xuất hiện nhiều đốm lạ thường trên thịt
  • Thịt khi ấn tay vào có độ đàn hồi nhất định, không được quá mềm hoặc quá nhão vì như thế chứng minh rằng thịt đã để lâu ngày rồi, không còn chất lượng nữa.

Cách chọn nước mắm ngâm thịt heo ngon

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại nước mắm với chất lượng, mùi vị và mẫu mã vô cùng đa dạng. Tuy nhiên, có hai loại nước mắm chính đặc trưng trên thị trường đó là nước mắm nguyên chất (nước mắm truyền thống) và nước mắm chế biến (nước chấm).

Khi ăn thử hai loại nước mắm này bạn sẽ dễ dàng phân biệt được mùi vị đặc trưng của hai loại nước mắm, nước mắm thành phẩm nên có vị ngọt và nhạt hơn, không nồng và thơm như nước mắm truyền thống. Do đó, bạn nên lựa chọn.

cách làm thịt lợn nước mắm
Nên chọn mắm nguyên chất để ngâm sẽ ngon hơn

Đặc biệt với đặc tính có màu nâu đặc trưng, hương thơm đậm đà và dư vị ngọt tự nhiên của cánh rán sẽ khiến món thịt heo ướp nước mắm trở nên hấp dẫn, hòa quyện, nêm nếm đậm đà hương vị miền Trung.

Cách làm thịt heo ngâm nước mắm trọn vị

Để làm món thịt heo ngâm nước mắm bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: Các nguyên liệu này cực kỳ dễ tìm kiếm và khá quen thuộc đấy.

cách làm thịt heo nước mắm
Chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết
  • 1kg thịt ba chỉ
  • 2 củ tỏi, 4 quả ớt
  • Lọ thủy tinh dùng để ngâm thịt
  • Gia vị: Nước mắm ngon, đường, giấm, tiêu xay, muối

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt mua về bạn đem đi rửa sạch với nước muối loãng và để ráo nước. Thịt bạn để nguyên tảng ba chỉ hoặc cũng có thể cắt thành từng miếng dài khoảng từ 5 -10 cm nhé. Hành tím bóc vỏ sạch để sang một bên.

thịt heo ngâm nước mắm
Các bước làm thịt heo ngâm mắm

Bước 2: Nấu chín thịt

Cho thịt vào nồi nước đun sôi nấu chín lên cùng ít củ hành tím và một ít muối. Đợi khi thịt chín hẳn thì bạn vớt ra để nguội nhé. Trong lúc đun thịt hãy lưu ý vớt hết các bọt bẩn ra để thịt luôn thơm và giữ được màu trắng sạch nhé.

cách làm thịt heo ngâm nước mắm chua ngọt
Nấu chín thịt heo

Bước 3: Làm nước ngâm thịt

Bạn cho khoảng 50ml nước mắm nguyên chất (nước mắm truyền thống), 450g đường, 2 muỗng canh giấm cho vào nồi và đun sôi lên. Nhớ khuấy đều để phần nước ngâm không bị khét dưới đáy nồi cũng như để đường được tan nhanh hơn nhé. Sau khi hỗn hợp này đã sôi thì tắt bếp và đợi nguội.

Rất hay:  Gợi Ý Top 22 cách nấu giò heo kho tàu [Hay Nhất]
làm thịt heo ngâm nước mắm
Làm nước ngâm đun sôi

Bước 4: Ngâm thịt

Bạn cho phần thịt đã được vớt ra khô ráo vào bình thủy tinh đã được vệ sinh sạch ( Có thể tráng bình qua một lớp nước nóng để khử hết khuẩn nhé). Sau đó bạn cho phần nước mắm đã nấu sôi vào ngâm cùng một ít ớt trái cắt đôi để có vị cay cay nhé.

thịt lợn ngăm nước mắm
Cho thịt vào lọ thủy tinh để ngâm

Món này ngâm càng lâu càng ngấm gia vị. Thông thường thì khoảng sau 1 ngày là bạn đã ăn được rồi đấy. Cách làm thịt heo ngâm nước mắm thực sự rất đơn giản đúng không nào.

Món ăn cùng thịt heo ngâm mắm ngon

Thịt ngâm nước mắm khi hoàn thành thường có vị mặn mặn xen lẫn chua ngọt đặc trưng cực kỳ cuốn miệng, đưa mồi. Món thịt heo ngâm nước mắm này rất dễ chiều lòng nhiều người bởi nó rất dễ ăn và vô cùng hấp dẫn. Đặc biệt thì trong tiết trời se lạnh, có được một đĩa thịt heo ngâm nước mắm ngon tuyệt với như vậy thì quả là không còn gì bằng đúng không nào? Ngoài ra món này cũng rất dễ chế biến và tiết kiệm thời gian nữa.

cách làm thịt heo ngâm nước mắm thơm ngon
Thịt heo ngâm nước mắm ăn kèm cùng rau sống cuộn bánh tráng

Ngoài ăn với cơm, thịt heo ướp còn có thể dùng để cuốn bánh tráng, ăn kèm với rau sống, đồ chua, nước mắm chua ngọt. Thịt heo vị dai, thơm hòa quyện với vị tươi của dưa leo, mùi thơm của rau húng và rau sống và vị bùi bùi của nước mắm, hấp dẫn làm sao. Cuối tuần đổi món với thịt heo ngâm nước mắm cuốn bánh tráng. Có thể là ngon hơn, càng ăn càng ghiền, cứ cuốn đi, cuốn đến tận cùng. Ngoài ra bạn cũng có thể ăn kèm cùng bún, cắt mỏng miếng thịt rồi chan thêm một ít nước ngâm cùng bún, quả là một sự kết hợp không còn gì bằng luôn đấy nhé.

Lưu ý khi làm thịt heo ngâm mắm

Khi làm thịt heo ngâm nước mắm, bạn cần lưu ý một số điểm sau đây để có thể dễ dàng nấu món này đúng chuẩn vị nhất nhé:

cách làm thịt heo ngâm mắm
Các lưu ý quan trọng khi ngâm thịt
  • Khác hẳn với các món ngâm chua ngọt như tai heo chua ngọt, chân gà ngâm sả ớt, cóc trộn bạch tuộc ngâm chua… thường sẽ để trong tủ lạnh để bảo quản và ăn dần, thịt heo ướp cần để nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời là được nhé. Bởi lẽ nếu món này bảo quản trong tủ lạnh, mỡ heo sẽ chảy ra làm đông lại trong nước mắm và làm mất đi hoàn toàn vị thơm ngon của món ăn
  • Nếu bạn nấu món thịt heo ngâm nước mắm thì phải nấu chín thịt cũng như phần nước mắm ngâm cùng, đảo đều tay để đường nhanh tan thành hỗn hợp sền sệt
  • Trước khi cho thịt vào lọ, bạn cần chú ý đặc biệt quan tâm về vấn đề vệ sinh của chiếc lọ thủy tinh. Vì thịt ngâm lâu nếu không đảm bảo vệ sinh sẽ phát sinh vi sinh khuẩn có hại cho cơ thể. Do đó hãy rửa sạch, lau khô và để lọ thật khô rồi hãy ngâm thịt nhé
  • Nếu thấy thịt heo đã ướp bị vẩn đục thì các bạn vớt hết xỉ ra, vớt thịt ra để nấu lại, nêm nước mắm nấu lại là được. Sau đó cho thịt vào ngâm lại với nước mắm.
  • Nếu nước mắm sau khi ngâm bị mặn thì có thể cho thêm nước. Để nguội trong ly. Khi nấu nước mắm, bạn có thể nêm gia vị tùy thích nhưng không nên cho quá ít đường vì như vậy sẽ làm mất vị ngọt nhẹ của món ăn.

Vậy là LEAU FOOD đã hướng dẫn cho bạn cách làm thịt heo ngâm nước mắm ngon miệng và hấp dẫn rồi đấy nhé. Chắc chắn các chị em sẽ thực hiện được món ăn này nhanh chóng rồi đúng không nào? Chúc bạn sẽ có thêm được một bí quyết nấu ăn ngon cho gia đình, đặc biệt là món mồi nhậu cực hấp dẫn này cho ngày tết nhé.

Xem thêm video ách làm thịt heo ngâm nước mắm nhé:

Vậy còn chần chừ gì nữa? Hãy đến với chúng tôi để mua nguyên liệu làm món thịt heo ngâm nước mắm đi nào! Chúc bạn có một

Top 19 cách làm thịt ba chỉ ngâm nước mắm viết bởi Cosy

Cách làm thịt ba rọi ngâm nước mắm thơm ngon, đậm đà ngay tại nhà

Cách làm thịt ba rọi ngâm nước mắm thơm ngon, đậm đà ngay tại nhà
  • Tác giả: truongvinh.vn
  • Ngày đăng: 05/01/2022
  • Đánh giá: 4.7 (533 vote)
  • Tóm tắt: Thịt ba rọi ngâm nước mắm là món ăn với thịt ba chỉ heo ngâm cùng nước mắm ngon tạo nên món ăn đậm đà, hấp dẫn cho ngày Tết cũng như bữa ăn …
  • Nội Dung: Món ăn này sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian khi có khách đến thăm nhà dịp Tết này. Chỉ cần đĩa thịt ba rọi ngâm cắt lát, đĩa rau tươi sống và chén nước chấm là có thể nhâm nhi được rồi. Với những chia sẻ trên, Angst-Trường Vinh hi vọng sẽ …

Thịt ba chỉ ngâm mắm

  • Tác giả: congthucmonngon.com
  • Ngày đăng: 04/04/2022
  • Đánh giá: 4.34 (498 vote)
  • Tóm tắt: – Đun hỗn hợp mắm ngâm theo tỉ lệ: 1 bát con nước mắm, 1 bát con đường, 2 thìa canh giấm. Cho vào nồi và bắc lên bếp, đun mở vung đến khi sôi …

Cách làm thịt heo ngâm nước mắm chua cay mặn ngọt vừa vị

  • Tác giả: cookbeo.com
  • Ngày đăng: 09/16/2022
  • Đánh giá: 4.08 (235 vote)
  • Tóm tắt: Lưu ý về nguyên liệu. Để làm thịt heo ngâm mắm, bạn chọn phần thịt chân giò hoặc ba chỉ (ba rọi). Ngoài ra, tùy vào …

Cách làm thịt ngâm nước mắm ngon ai ăn cũng tấm tắc khen

  • Tác giả: sieungon.com
  • Ngày đăng: 12/15/2022
  • Đánh giá: 3.98 (351 vote)
  • Tóm tắt: Việc làm này sẽ giúp miếng thịt trắng, dai và giòn hơn, không bị bở hay nhũn. cach lam mon thit ngam nuoc mam. Pha nước …

Cách làm thịt ba chỉ ngâm nước mắm – món ngon cả nhà đều thích

Cách làm thịt ba chỉ ngâm nước mắm - món ngon cả nhà đều thích
  • Tác giả: ngonaz.com
  • Ngày đăng: 07/30/2022
  • Đánh giá: 3.77 (514 vote)
  • Tóm tắt: Nấu nước mắm theo tỉ lệ 2 mắm, 2 đường, 4 nước. Có nghĩa là cứ 2 bát nước mắm thì cho 2 bát đường, 4 bát nước cho vào nồi, thêm 1 thìa giấm cùng …
  • Nội Dung: Thịt lợn ba chỉ có thể làm nhiều món ngon như kho tàu, rang cháy cạnh, rim tôm, khâu nhục…trong số đó có món thịt ba chỉ ngâm nước mắm là món ăn đẫ lấy lòng được rất nhiều người từ trẻ nhỏ đến người già, nhất là mấy anh nam giới thích nhâm nhi. Món …

Hướng dẫn cách làm thịt heo ngâm nước mắm cực dễ 2022

Hướng dẫn cách làm thịt heo ngâm nước mắm cực dễ 2022
  • Tác giả: bangxephang.com
  • Ngày đăng: 09/21/2022
  • Đánh giá: 3.59 (291 vote)
  • Tóm tắt: mặc dù vậy, phần thịt vai, thịt ba chỉ và chân giò là phần thịt ngon nhất của con heo. Bởi thịt ở ba bước này thì lượng thịt nạc và thịt mỡ đều …
  • Nội Dung: Thịt heo ngâm nước mắm là món ăn quá đỗi thân thuộc và nức tiếng của miền Trung. Vào mỗi dịp Tết, nhà nào cũng nên có một hũ thịt heo ngâm mắm đậm đà, sử dụng để ăn với cơm hoặc mời khách nhâm nhi mới được coi là đủ vị đầu xuân. Từng thớ thịt heo …

THỊT BA CHỈ NGÂM NƯỚC MẮM – MÓN ĂN CỰC KỲ HẤP DẪN CHO GIA ĐÌNH!

  • Tác giả: aquavietnam.com.vn
  • Ngày đăng: 04/28/2022
  • Đánh giá: 3.26 (408 vote)
  • Tóm tắt: Thịt ba chỉ béo ngậy ngâm trong nước mắm đậm đà, ngon miệng khiến ai ăn cũng phải xuýt xoa. Cùng vào bếp làm món ăn hấp dẫn này để đổi vị …

Thịt heo ngâm nước mắm

  • Tác giả: bepvinhhanh.com
  • Ngày đăng: 09/27/2022
  • Đánh giá: 3.06 (268 vote)
  • Tóm tắt: Bạn chỉ cần ĐẶT MUA TẠI BẾP VINH HẠNH hoặc có thể làm theo hướng dẫn sau. Nguyên liệu cần chuẩn bị. Thịt ba chỉ: 1 kg; Nước mắm ngon: 450ml; Đường cát trắng: …

CÁCH LÀM THỊT NGÂM MẮM ĐẬM ĐÀ, HAO CƠM

  • Tác giả: chefdzung.com.vn
  • Ngày đăng: 09/27/2022
  • Đánh giá: 2.8 (72 vote)
  • Tóm tắt: Trong đó, món thịt heo ngâm nước mắm là món ăn dễ làm vô cùng hao cơm. Các bạn tham khảo cách làm sau đây nhé! Nguyên liệu: Thịt ba chỉ: …

Cách Làm Món Thịt Heo Ngâm Nước Mắm Ngon Đậm Đà – MEATDeli

Cách Làm Món Thịt Heo Ngâm Nước Mắm Ngon Đậm Đà - MEATDeli
  • Tác giả: meatdeli.com.vn
  • Ngày đăng: 10/04/2022
  • Đánh giá: 2.79 (108 vote)
  • Tóm tắt: Món ăn này có vị ngọt béo của thịt ba chỉ, thơm đượm nước mắm ngon, mặn ngọt cay cay cực bắt cơm. Thường món này được làm vào dịp Tết để đãi …
  • Nội Dung: Để có món ăn vừa ngon vừa đảm bảo an toàn cho sức khỏe, ngay hôm nay chị em nội trợ có thể lựa chọn và sử dụng thịt ba rọi heo MEATDeli. Thịt heo MEATDeli cam kết được lấy từ nguồn heo sạch, chăn nuôi khép kín theo tiêu chuẩn Global GAP cùng hệ …

Cách làm thịt ba chỉ ngâm mắm, cuốn bánh tráng hay ăn cùng cơm nóng đều ngon

  • Tác giả: 2dep.vn
  • Ngày đăng: 04/22/2022
  • Đánh giá: 2.63 (195 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm thịt ba chỉ ngâm mắm, cuốn bánh tráng hay ăn cùng cơm nóng đều ngon. Quả Chanh Thành Tinh Đăng lúc: Thứ hai, 04/07/2022 15:53 (GMT +7).
  • Nội Dung: Thịt ba chỉ là nguyên liệu nấu ăn phổ biến của nhiều gia đình. Thịt ba chỉ có thể làm nhiều món như kho, rán, chiên, quay. Ngoài ra, thịt ba chỉ còn được nhiều người làm thành món thịt ba chỉ ngâm mắm giúp món ăn lạ miệng và giúp giải ngấy hiệu quả …

Mách bạn top 3 cách làm thịt heo ngâm nước mắm thơm ngon chuẩn vị

Mách bạn top 3 cách làm thịt heo ngâm nước mắm thơm ngon chuẩn vị
  • Tác giả: tailieu.com
  • Ngày đăng: 03/12/2022
  • Đánh giá: 2.4 (160 vote)
  • Tóm tắt: Thịt ba chỉ 500 gr; Nước mắm 500 ml; Đường vàng 300 gr (có thể dùng đường cát trắng); Ớt 3 trái; Hành tím 4 củ; Tỏi 3 tép. – Cách làm món thịt heo ngâm nước …
  • Nội Dung: Chi tiết từ A-Z hướng dẫn cách làm thịt heo ngâm nước mắm với các công thức chế biến khác nhau để bạn lựa chọn: từ cách làm thịt heo ngâm nước mắm chua ngọt cho đến cách làm thịt heo ngâm nước mắm miền Trung. Cùng tham khảo ngay những cách làm thịt …

2 kiểu làm thịt ba chỉ ngâm mắm cực ngon: Các mẹ ghim ngay để chuẩn bị sẵn sàng đón Tết!

  • Tác giả: afamily.vn
  • Ngày đăng: 11/01/2022
  • Đánh giá: 2.49 (120 vote)
  • Tóm tắt: Cho mắm, đường, nước nấu nhỏ lửa vừa sôi lăn tăn là được. Nấu cho tan hết đường thì nấu thêm 5 phút nữa là được. Sau khi tất cả đã nguội hoàn …

[Món Tết] Cách làm BA CHỈ NGÂM MẮM

  • Tác giả: savourydays.com
  • Ngày đăng: 05/15/2022
  • Đánh giá: 2.3 (56 vote)
  • Tóm tắt: Thịt ba chỉ cắt dọc theo thớ thịt thành từng miếng có bề ngang khoảng 4cm, rửa sạch. 2. Đun sôi nồi nước với chút muối và hành khô đập dập, thả …

Chỉ cách làm thịt ngâm mắm tại nhà với công thức đơn giản nhất

  • Tác giả: yummyday.vn
  • Ngày đăng: 06/15/2022
  • Đánh giá: 2.26 (151 vote)
  • Tóm tắt: Chuẩn bị một lọ thủy tinh lớn, đã được rửa sạch. Xếp thịt vào bình. Đợi hỗn hợp nước mắm vừa đun nguội rồi đổ vào lọ. Tiếp đến là tỏi, củ kiệu, ớt, hoa hồi …
  • Nội Dung: Sự xuất hiện của thịt ngâm mắm trong bữa ăn chắc chắn sẽ khiến cơm nhà hao đi nhanh chóng. Chính vì vậy, bạn hãy nhanh tay lưu ngay công thức để thực hiện khi cần thiết nhé. Nếu muốn biết thêm nhiều công thức chế biến món ngon khác, bạn nhớ theo dõi …

Cách làm thịt heo ngâm nước mắm đậm đà hương vị truyền thống

Cách làm thịt heo ngâm nước mắm đậm đà hương vị truyền thống
  • Tác giả: cachlamheo.com
  • Ngày đăng: 09/12/2022
  • Đánh giá: 2.11 (193 vote)
  • Tóm tắt: Mời các bạn cùng vào bếp với chúng tôi ngay nhé ! cach lam thit heo ngam nuoc mam. Nguyên liệu chuẩn bị làm thịt heo ngâm nước mắm : • 1kg thịt ba chỉ hoặc thịt …
  • Nội Dung: • Thịt heo làm sạch, nhặt lông , rửa với nước muối pha loãng rồi ngâm qua dấm, rượu khoảng 20 – 30 phút . Sau đó vớt ra, để ráo. • Dùng chỉ buộc chặt quanh miếng thịt rồi cho vào nồi nước sôi luộc chín, đổ thêm vào nồi một chút rượu trắng. Sau khi …

Cách làm thịt heo ba chỉ ngâm nước mắm chua ngọt, ngon đậm đà ngày Tết

Cách làm thịt heo ba chỉ ngâm nước mắm chua ngọt, ngon đậm đà ngày Tết
  • Tác giả: meta.vn
  • Ngày đăng: 07/06/2022
  • Đánh giá: 2.01 (193 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm thịt heo ba chỉ ngâm nước mắm chua ngọt, ngon đậm đà ngày Tết, Có rất nhiều món ngon từ thịt heo, trong đó phải kể đến món thịt heo ngâm nước mắm.
  • Nội Dung: Trên đây là cách muối thịt heo với nước mắm chua ngọt tại nhà với nguyên liệu và cách làm đơn giản. Bạn hãy thử đổi bữa với cách chế biến thịt heo này nhé. Đảm bảo món thịt heo ngâm nước mắm sẽ hấp dẫn và tốn cơm lắm đó. Chúc bạn chế biến thành …