Chỉ cần ra đường bạn có thể dễ dàng mua được một chiếc bánh bao nóng hổi, thơm ngon để thưởng thức. Tuy nhiên, nếu tự làm món bánh này tại nhà bạn sẽ vừa có được những chiếc bánh ngon vừa yên tâm hơn về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm. Hãy vào bếp với cách làm bánh bao của Bếp Trưởng Á Âu (BTAAu) để làm phong phú thực đơn món ngon mỗi ngày cho gia đình nhé!
Bánh bao nhân thịt đậm đà, khó quên (Ảnh: Internet)
Bánh bao đã hiện diện trong cuộc sống của người Việt từ rất lâu và trở thành món ăn thân thuộc mỗi khi bụng đói. Đặc biệt, bánh bao nhân thịt là món khoái khẩu của hầu hết mọi người, từ trẻ em cho đến người lớn tuổi hay những bạn trẻ. Nhiều người cho rằng cách làm bánh bao nhân thịt phức tạp nhưng nếu làm theo hướng dẫn dưới đây của BTAAu bạn sẽ có được thành phẩm như ý.
Cách làm bánh bao nhân thịt
Nguyên liệu
Phần vỏ bánh
Phần nhân bánh
Các bước làm
Làm vỏ bánh
- Lần lượt cho sữa tươi, bột nở, men nở instant, đường, vani và một chút muối vào âu lớn, khuấy đều lên bằng phới lồng đến khi đường tan hoàn toàn.
- Thêm bộ mì vào âu hỗn hợp sữa, trộn đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
- Đổ dầu ăn vào âu hỗn hợp bột, tiến hành nhào bằng tay. Khi thu được một khối bột dẻo mịn thì bọc bột lại bằng màng bọc thực phẩm, ủ ở nơi có nhiệt độ ấm khoảng 3 giờ đồng hồ. Hết thời gian ủ bột sẽ nở ra gấp đôi.
Nhào bột cẩn thận sẽ giúp vỏ bánh bao mềm xốp
Lưu ý:
- Dấu hiệu nhận biết bột nhào đã đạt: Khối bột dẻo mịn, nhẵn láng, sờ vào không bị dính tay.
- Dấu hiện nhận biết bột ủ đã đạt: Dùng tay ấn vào khối bột, nếu bột vẫn giữ nguyên vết lõm thì có nghĩa bột có thể đem ra gói bánh.
Làm nhân bánh
- Ngâm nấm hương, nấm mèo với nước cho nở mềm rồi rửa sạch, thái sợi nhỏ. Miến cũng ngâm trong nước ấm từ 5 – 7 phút, cắt khúc ngắn 5cm.
- Rửa thịt thật sạch, thái nhỏ, xay nhuyễn. Trứng mang đi luộc, bóc vỏ và cắt làm bốn.
- Lần lượt cho thịt, nấm mèo, nấm hương, hành tây, miến, hành lá, hành tím cùng các gia vị đã chuẩn bị vào âu, trộn đều.
Trộn nhân bánh bao thịt
Gói bánh
- Chia nhân thịt thành 20 phần nhỏ (khoàng 65 gram/phần). Tiếp theo, cho trứng vào giữa nhân, vo tròn.
- Chia khối bột vỏ bánh thành 20 phần có trọng lượng bằng nhau, vê tròn, cán mỏng hình tròn (phần rìa mỏng hơn phần ở giữa).
- Cho nhân bánh vào giữa miếng bột, khéo léo gói lại rồi đặt lên một tờ giấy nến nhỏ.
Chia bột làm bánh bao
Hấp bánh
- Đun sôi nước, đặt xửng vào nồi, lần lượt xếp bánh bao vào xửng, hấp khoảng 25 phút là bánh sẽ chín.
- Hoàn thiện và thưởng thức
- Bánh bao tự làm sau khi hấp chín là có thể thưởng thức ngay khi còn nóng hổi. Vỏ bánh trắng mịn, bông xốp còn nhân thịt đậm đà, vừa béo vừa thơm rất tuyệt vời.
Bánh bao nhân thịt và trứng cút (Ảnh: Internet)
Lưu ý
- Không nên cho nhiều bột nở hoặc ủ bột quá lâu vì bánh bao sẽ có mùi khai. Trường hợp bột nhão bạn có thể thêm một ít bột khô vào là được.
- Nếu ủ mà không thấy bột nở thì do bạn quên hoặc cho ít men nở, nhào bột chưa tới.
- Vỏ bánh bị vàng, quá mềm và có vị đắng là do bột không được ủ đủ thời gian.
- Mẹo hấp bánh bao trắng đẹp: Cho một chút giấm vào nước trước khi hấp.
- Nếu không có giấy nến bạn có thể phết một lớp dầu vào xửng để chống dính.
- Dùng một chiếc khăn mỏng phủ lên miệng nồi để nước không nhiễu xuống mặt bánh.
Cách bảo quản bánh bao
- Đối với bánh bao đã hấp chín: Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bánh lại, cho vào tủ lạnh. Bánh có thể để được 1 tuần nếu đặt trong ngăn mát và 2 tuần nếu đặt trong ngăn đông.
- Đối với bánh bao chưa hấp: Cũng bọc kín lại bằng màng bọc thực phẩm, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tuần.
Dựa vào cách làm bánh bao nhân thịt ở trên của BTAAu bạn cũng có thể biến tấu hương vị theo sở thích của mình. Bánh bao thơm ngon rất tuyệt vời để bạn làm bữa sáng hoặc bữa xế cho cả gia đình cùng thưởng thức.
Đừng quên điền vào form bên dưới hoặc liên hệ đến tổng đài 1800 6148 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn chi tiết hơn về các chương trình học nấu ăn cùng đầu bếp chuyên nghiệp tại Hướng Nghiệp Á Âu nhé!
Top 20 cách làm bột bánh bao viết bởi Cosy
3 Cách Làm Bánh Bao Không Nhân Ngon Tại Nhà Đơn Giản Nhất
- Tác giả: noiphodien123.vn
- Ngày đăng: 05/20/2022
- Đánh giá: 4.95 (693 vote)
- Tóm tắt: Nguyên liệu chuẩn bị cách làm bánh bao chay không nhân · 300 g bột mì (hoặc bột làm bánh bao) · 14g men (nếu như bạn dùng bột mì thì mới cần men, còn khi dùng bột …
CÁCH LÀM BÁNH BAO NHÂN THỊT BẰNG BỘT MÌ CỰC DỄ DÀNG
- Tác giả: chefdzung.com.vn
- Ngày đăng: 04/28/2022
- Đánh giá: 4.53 (563 vote)
- Tóm tắt: Nhà hàng buffet Chef Dzung giới thiệu công thức làm bánh bao nhân thịt bằng bột mì cực dễ dàng ngay tại nhà.
- Nội Dung: Bánh bao tự làm tại nhà theo công thức này vừa căng tròn lại mềm xốp, nhân thịt đậm đà đưa miệng. Bánh bao sau khi hấp xong, để nguội có thể bảo quản trong ngăn đá ăn dần. Chắc chắn đây là một lựa chọn thích hợp cho bữa sáng cũng như các bữa phụ …
Cách làm bánh bao nhân thịt chỉ đơn giản với 4 bước, đảm bảo ngon như ngoài hàng
- Tác giả: bau.vn
- Ngày đăng: 04/11/2022
- Đánh giá: 4.34 (417 vote)
- Tóm tắt: Cách làm bánh bao đậu xanh. banh bao nhan thit. Nguyên liệu cần chuẩn bị. 500 gam bột mì đa dụng. 20 gam đường. 30ml dầu …
- Nội Dung: Nhân dịp có thời gian rảnh trong những ngày giãn cách, tại sao chúng ta không thử bắt tay với những công thức bánh bao nhỉ? Công thức làm bánh bao đơn giản sau sẽ giúp bạn có thể dễ dàng làm nên những mẻ bánh bao ngon như bánh bao nhân thịt, bánh …
Hướng dẫn làm bánh bao không nhân bằng bột bánh bao
- Tác giả: bonzon.vn
- Ngày đăng: 06/15/2022
- Đánh giá: 4.12 (541 vote)
- Tóm tắt: Bánh bao không nhân phù hợp với nhiều chế độ ăn uống của mọi gia đình. Vậy, trong bài viết này, Bonzon.vn sẽ hướng dẫn làm bánh bao không …
- Nội Dung: Bánh bao không nhân phù hợp với nhiều chế độ ăn uống của mọi gia đình. Vậy, trong bài viết này, Bonzon.vn sẽ hướng dẫn làm bánh bao không nhân bằng bột bánh bao tại nhà cực đơn giản. Còn chần chờ gì nữa mà không xắn tay áo lên, cùng vào bếp với …
Cách làm bột bánh bao bằng men instant dry yeast
- Tác giả: nauchuananngon.vn
- Ngày đăng: 07/09/2022
- Đánh giá: 3.79 (235 vote)
- Tóm tắt: Rây 260g bột mì và 40g bột năng vào trong một cái tô lớn, sau đó trộn đều. Lưu ý sử dụng bột mì có màu trắng càng cao thì bánh bao làm ra càng trắng. Việc cho …
- Nội Dung: Men instant có ưu điểm là khi sử dụng không cần phải kích hoạt men trước, có thể trộn vào bột trực tiếp và chờ một thời gian nhất định để quá trình lên men được diễn ra. Men instant trong quá trình ủ sẽ tạo ra nhiều khí gas, có thể đẩy nhanh quá …
Bột Bánh Bao Tuấn Phương 400g ( Gói )
- Tác giả: giavituanphuong.com
- Ngày đăng: 10/10/2022
- Đánh giá: 3.79 (317 vote)
- Tóm tắt: Cách làm vỏ bánh bao: Bước 1: Cho 1 gói men khô vào 100g đường vào trong 200ml sữa tươi ( hoặc nước ) hòa tan, rồi đổ 400g bột làm bánh …
Cách Làm Bánh Bao Bằng Bột Mì
- Tác giả: daylambanh.edu.vn
- Ngày đăng: 01/25/2023
- Đánh giá: 3.46 (504 vote)
- Tóm tắt: Cách làm bánh bao bằng bột mì – món bánh được nhiều người Việt yêu thích bởi phần vỏ bánh mềm xốp kết hợp với phần nhân thịt đậm đà.
cách làm vỏ bánh bao trắng mềm xốp giữ nguyên dáng không xẹp
- Tác giả: cookpan.net
- Ngày đăng: 11/21/2022
- Đánh giá: 3.19 (362 vote)
- Tóm tắt: bạn đã biết cách làm vỏ bánh bao trắng mềm xốp mà lại thơm ngon giữ được dáng bánh không bị xẹp không? khám phá 3 bí quyết sau đây để tìm câu trả lời nhé.
- Nội Dung: Bánh bao tự làm tại nhà theo công thức này vừa căng tròn lại mềm xốp, nhân thịt đậm đà đưa miệng. Bánh bao sau khi hấp xong, để nguội có thể bảo quản trong ngăn đá ăn dần. Chắc chắn đây là một lựa chọn thích hợp cho bữa sáng cũng như các bữa phụ …
Top 6 Bột Bánh Bao tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2023)
- Tác giả: my-best.vn
- Ngày đăng: 08/14/2022
- Đánh giá: 3.02 (572 vote)
- Tóm tắt: Với bột bánh bao, bạn hoàn toàn có thể làm ra những chiếc bánh bao thơm ngon, … Nếu vậy, hãy cùng mybest tìm hiểu cách chọn bột bánh bao, …
TOP 5 cách làm bột bánh bao đơn giản, nhanh chóng tại nhà
- Tác giả: vothisaucamau.edu.vn
- Ngày đăng: 12/22/2022
- Đánh giá: 2.94 (105 vote)
- Tóm tắt: Sau đó rắc men nở vào và khuấy nhẹ tay, để bột nghỉ khoảng 10 phút. 1670791931 933 TOP 5 cach lam bot banh bao don gian nhanh. Cách làm bột bánh …
- Nội Dung: Bạn thấy bài viết TOP 5 cách làm bột bánh bao đơn giản, nhanh chóng tại nhà có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về TOP 5 cách làm bột bánh bao đơn giản, nhanh chóng tại nhà bên dưới để Trường THCS Võ Thị Sáu có …
Biến tấu với 3 cách làm bánh bao mềm xốp, không bị khô
- Tác giả: vinid.net
- Ngày đăng: 04/04/2022
- Đánh giá: 2.74 (155 vote)
- Tóm tắt: Làm phần vỏ: Chia sữa tươi thành 2 phần, 1 phần trộn chung với gói men trong gói bột bánh bao, bọc kín lại bằng màng bọc thực …
- Nội Dung: Có thể thấy lượng calo trong bánh bao không cao, nhất là các loại bánh bao ngọt. Bạn có thể yên tâm thưởng thức dù đang trong chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, không nên ăn quá nhiều, chỉ nên ăn tối đa 1 cái bánh bao nhân thịt trong ngày, tránh nạp quá …
BỘT BÁNH BAO THÀNH PHÁT – VANA Baking & Sweet
- Tác giả: dolambanh.com
- Ngày đăng: 08/03/2022
- Đánh giá: 2.72 (56 vote)
- Tóm tắt: Hướng dẫn sử dụng. Bước 1: Cho 1 gói men khô vào (370-380ml) nước hoặc sữa tươi. khuấy đều cho tan. Cho hỗn hợp nước men đã khuấy đều vào bột bánh bao ( nhớ …
Tổng Hợp 9 Cách Tự Làm Bánh Bao Ngon Đơn Giản Tại Nhà
- Tác giả: minhhouseware.com.vn
- Ngày đăng: 12/10/2022
- Đánh giá: 2.65 (117 vote)
- Tóm tắt: Phần vỏ bánh: 500 gr bột mì đa dụng; 7 gr men nở; 80 gr đường; 300-350 ml sữa tươi không đường hâm ấm (có …
- Nội Dung: Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho hành tây và tỏi vào xào thơm, sau đó cho tôm và thịt vào xào săn khoảng 7-8 phút, tiếp đến cho gia vị và hành lá, hành tây cùng 1/2 chén nước vào tiếp tục xào. Khi tất cả đã chín, bạn cho …
Tổng hợp 4 cách làm bánh bao ngon, đơn giản tại nhà
- Tác giả: meta.vn
- Ngày đăng: 10/06/2022
- Đánh giá: 2.4 (123 vote)
- Tóm tắt: Nguyên liệu làm vỏ bánh (áp dụng cho cả bánh bao nhân thịt và bánh bao chay) · 500 gam bột mì đa dụng · 20 gam đường · 30ml dầu ăn · 10 gram bột nở · 10 gram men nở …
- Nội Dung: Với hương vị thơm ngon, dễ ăn, bánh bao luôn là bữa sáng đầy lý tưởng của nhiều người. Nếu bạn đang e dè khi mua bánh bao ngoài tiệm thì có thể tham khảo cách làm bánh bao đơn giản mà chúng tôi chia sẻ dưới đây để có thể tự mình làm ra những mẻ bánh …
Cách ủ bột bánh bao dẻo đều đơn giản thơm ngon tại nhà
- Tác giả: ngonaz.com
- Ngày đăng: 11/25/2022
- Đánh giá: 2.46 (192 vote)
- Tóm tắt: Bước quan trọng nhất trong khâu làm bánh bao đó chính là ủ bột bánh. Cùng tìm hiểu các cách ủ bột bánh bao không cần bột nở thơm ngon nhé!
- Nội Dung: Trên đây là một số cách ủ bột bánh bao và những lưu ý khi ủ bột bánh. Ủ bột bánh bao là công đoạn quan trọng quyết định mẻ bánh của bạn có thành công hay không. Chỉ cần bạn chú ý trong quá trình ủ bột thì việc làm bánh bao sẽ dễ như ăn kẹo.Hy vọng …
Cách ủ bột bánh bao
- Tác giả: maythucphamviet.vn
- Ngày đăng: 04/29/2022
- Đánh giá: 2.25 (184 vote)
- Tóm tắt: Ngoài hương vị thơm ngon, hấp dẫn thì bánh bao còn là bữa ăn tiện lợi cho nhiều người, đặc biệt là trong những bữa sáng vội vã. Công thức làm bánh bao không quá …
- Nội Dung: Thời gian ủ bột bánh bao là điều rất quan trọng, quyết định đến hương vị và chất lượng cũng như độ nở của bánh. Theo nhiều chuyên gia, bạn hoàn toàn không nên ủ bột bánh bao qua đêm. Trong trường hợp ủ bột bánh ở thời gian dài như thế, bánh sau khi …
7 cách làm bánh bao ngon đơn giản tại nhà ăn mùa nào cũng thích
- Tác giả: eva.vn
- Ngày đăng: 02/04/2023
- Đánh giá: 2.12 (185 vote)
- Tóm tắt: Nguyên liệu làm bánh bao nhân đậu xanh. – Bột mì 350g. – Men nâu 2g. – Đậu xanh tách vỏ 200g. – Bột baking soda 2g, sữa tươi 130ml, dầu …
- Nội Dung: Cho vào tô các nguyên liệu gồm: Thịt nạc xay nhuyễn, nấm hương và nấm mèo cắt sợi, miến, hành tây, hành tím, hành lá, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng …
Cách ủ bột làm bánh bao nở mềm, thơm ngon khó cưỡng
- Tác giả: yeutre.vn
- Ngày đăng: 04/13/2022
- Đánh giá: 2.08 (150 vote)
- Tóm tắt: Cách ủ bột làm bánh bao không cẩn thận có thể làm hỏng hoàn toàn món bánh bao. Bánh bao ngon hay không được đánh giá bởi nhiều yếu tố.
- Nội Dung: Lưu ý: Nếu bạn dùng loại men khác, thì trước khi trộn với bột, bạn cần kích hoạt. Theo đó, bạn lấy 30 ml sữa tươi, bắc lên bếp hâm đến mức nóng 35 độ C, cho 1 thìa cà phê đường cát vào khuấy đều với sữa. Đợi 5 phút nữa cho men nở thành váng rồi mới …
Bột bánh bao có men Vĩnh Thuận 400g | NL20
- Tác giả: banhyeu.vn
- Ngày đăng: 03/19/2022
- Đánh giá: 1.91 (64 vote)
- Tóm tắt: Cách làm bánh bao từ bột trộn sẵn. Bước 1: Bạn cho 50ml sữa tươi vào nồi và đun ấm lên khoảng 40 độ hoặc cho vào lò vi sóng quay khoảng 10s …
- Nội Dung: Sau đó cho gói men nở vào, khuấy đều, để nơi kín gió 10 phút để men nở bung như gạch cua hoặc thấy lên bọt khí như bọt xà bông giặt là đạt. Nếu chờ 10 phút mà hỗn hợp không nổi bông là men đã chết, lúc này bạn không nên tiếc men mà cố trộn vào bột …
4 Cách Ủ Bột Bánh Bao: Dẻo, Mềm, Thơm, Đơn giản nhất
- Tác giả: kanawa.vn
- Ngày đăng: 07/20/2022
- Đánh giá: 1.84 (100 vote)
- Tóm tắt: Để ủ bột bánh bao ngon cần chú ý tới các vấn đề gì? Đối với những người làm bánh lần đầu thì việc ủ bột lên men giống như 1 “cơn ác mộng”. Bạn …
- Nội Dung: Làm bánh bao dễ với những người tỉ mẩn và cẩn thận. Thế nhưng, chúng lại khó nếu bạn đã từng thất bại ở bước ủ bột. Việc không thành công ngay từ quá trình này dễ khiến nhiều người nản lòng. Đừng lo! Bạn chỉ cần tìm cách khắc phục và sửa đổi cho …