Xem Ngay Top 18 cách làm bánh nướng nhân thập cẩm [Tuyệt Vời Nhất]

Cho dù mỗi năm, có hàng loạt vị bánh trung thu mới lạ được ra đời thì vị bánh trung thu nhân thập cẩm truyền thống vẫn luôn khiến người ta thương nhớ bởi hương vị đã gắn liền với tuổi thơ. Nên còn gì ý nghĩa hơn có thể tự tay làm những mẻ bánh thơm ngon này cho gia đình cùng thưởng thức trong mùa Tết Đoàn Viên. Hãy cùng Ngọt vào bếp thử ngay công thức làm bánh trung thu nhân thập cẩm chuẩn vị truyền thống này nhé!

Nguyên liệu làm bánh nướng trung thu

1. Nhân bánh

Nguyên liệu khô

  • Mỡ đường: 200g
  • Lạp xưởng: 100g
  • Mứt bí: 100g
  • Mứt sen: 100g
  • Hạt điều: 100g
  • Hạt dưa: 50g
  • Hạt bí xanh: 50g
  • Vừng rang: 100g
  • Jambon: 100g
  • Ngũ vị hương: 3g
  • Bột bánh dẻo: 90-100g
  • Lá chanh: 15g

Sốt trộn nhân

  • Rượu mai quế lộ: 30g
  • Rượu trắng: 30g
  • Nước đường bánh dẻo: 50g
  • Nước sôi: 50g
  • Dầu mè: 13g
  • Dầu hào: 10g
  • Hắc xì dầu: 5g
  • Nước hoa bưởi: 5g

2. Vỏ bánh

  • Nước đường: 200g
  • Baking soda: 2g (không bắt buộc)
  • Dầu ăn: 45g
  • Bơ đậu phộng:15g
  • 1 lòng đỏ trứng gà

3. Hỗn hợp quét mặt bánh

  • 1 lòng đỏ trứng
  • 2 thìa dầu mè
  • 2 thìa nước đường bánh nướng
  • 1 thìa màu dầu điều

Dụng cụ

  • Cân điện tử
  • Khay nướng
  • Khuôn trung thu
  • Spatula (Cây vét bột)
  • Phới lồng
  • Tấm nhào bột
  • Màng bọc thực phẩm
  • Giấy nến
  • Rack hong bánh

Bạn có thể tham khảo tại video này hoặc xem hướng dẫn chi tiết trong bài viết nhé

Các bước làm bánh trung thu nhân thập cẩm

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Mỡ đường: bạn có thể mua tại cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh Trung Thu, nhớ trần sơ với nước để giảm bớt lượng đường hoặc có thể làm theo công thức sau: cắt hạt lựu rồi đun sôi khoảng 3 phút, vớt ra để nguội cho ráo nước. Sau đó trộn mỡ với đường theo tỉ lệ 1 phần mỡ 2 phần đường, xóc đều cho ngấm. Để mỡ đường nơi có gió để phơi cho mỡ đường trong lại là được.

Hạt sen: sau khi mua về cũng trần sơ qua với nước để giảm độ ngọt.

Lạp xưởng: hấp hoặc luộc chín trong 7-10 phút, thái hạt lựu

Hạt điều, hạt dưa, hạt bí: rang/nướng đến khi chín, vàng thơm. Nếu dùng lò nướng, trải đều hạt ra khay, nướng trong 7 phút ở 170oC.

Lá chanh: rửa sạch, để khô, thái chỉ.

Lưu ý:

  • Tất cả các nguyên liệu nên thái nhỏ, cỡ hạt lựu để khi nặn nhân bánh được dễ dàng hơn.
  • Nguyên liệu của phần làm nhân bánh bạn có thể thay đổi, thêm bớt tùy khẩu vị.

2. Trộn nhân

Bước 1: Cho tất cả nguyên liệu phần nước sốt nhân vào bát to, trộn đều.

Bước 2: Cho phần nguyên liệu khô trừ bột bánh dẻo vào âu lớn, trộn đều được hỗn hợp nhân khô.

Bước 3: Cho phần sốt nhân đã trộn ở trên vào phần hỗn hợp nhân khô. Trộn đều đến khi hai hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

Bước 4: Cho từ từ khoảng 90g bột bánh dẻo vào hỗn hợp trên, vừa cho vừa trộn đều. Nếu thấy nhân chưa đủ kết dính thì cho thêm 10g bột bánh dẻo còn lại. Trộn đều đến khi bạn dùng thìa ép nhân vào thành âu, nếu nhân dính thì một khối là đạt.

Bước 5: Cho hỗn hợp lên bếp, vặn lửa nhỏ, đảo sơ đến khi sờ nhân thấy ấm tay. Tắt bếp, cho lá chanh thái chỉ vào hỗn hợp rồi trộn kỹ. Tắt bếp, cho lá chanh thái chỉ vào hỗn hợp rồi trộn kỹ.

Bước 6: Cho hỗn hợp ra bát, bọc kín nếu chưa dùng đến.

Lưu ý:

  • Cho từ từ bột bánh dẻo để cảm nhận độ kết dính, không cần cho hết tất cả. Bởi thời gian lưu trữ bột bánh dẻo cũng ảnh hưởng đến khả năng kết dính của bột.
  • Nếu nhân quá khô có thể thêm nước. Tránh cho quá nhiều rượu sẽ làm bánh có vị đắng và gây nồng mùi.

3. Vỏ bánh

Bước 1: Cho các nguyên liệu làm vỏ bánh trừ bột mì và bột sư tử vào bát lớn, dùng muỗng đánh đều.

Bước 2: Rây hỗn hợp bột mì và bột sư tử vào hỗn hợp trên. Nhồi đều tay cho đến khi thành một khối bột mịn. Cho bột nghỉ ở nơi kín gió trong 40 phút.

4. Xử lý trứng muối để làm nhân bánh

Có 2 cách để xử lý trứng muối đó là sử dụng lò nướng và không sử dụng lò nướng. Dưới đây, Ngọt sẽ hướng dẫn bạn cách làm cụ thể:

Rất hay:  Gợi Ý Top 10+ bún khô làm món gì [Đánh Giá Cao]

Dùng lò nướng

Làm nóng lò ở 170oC trước 10 phút. Lót giấy nến vào khay nướng, Sau đó, đặt trứng đều lên khay. Tiếp theo, quét một lớp dầu mè mỏng quanh trứng. Dầu sẽ giúp trứng bóng đẹp và thơm ngon hơn. Nướng trứng ở khay giữa của lò với cùng thời gian và nhiệt độ trên.

Không dùng lò nướng

Bạn có thể hấp trứng bằng nồi, nên lót một chiếc khăn lên miệng nồi, hoặc thỉnh thoảng mở vung nồi để lau nước bị đọng, tránh nước nhỏ vào trứng làm mất độ sáng bóng.

5. Đóng bánh

Bước 1: Chia nhân và vỏ bánh thành các phần theo tỉ lệ 1:2, tức là 1 phần vỏ thì 2 phần nhân rồi nặn thành các viên tròn. Ví dụ: bánh có trọng lượng 180g thì vỏ bánh sẽ là 60g, nhân bánh 120g (trong đó 20g là trứng).

Bước 2: Cán mỏng bột, đặt phần nhân vào giữa và gói bánh lại. Cho bánh vào khuôn để tạo hình. Phủ một ít bột khô vào khuôn để bánh không bị dính. Dùng tay ấn kĩ để bánh có tạo hình sắc nét.

6. Nướng bánh

Bước 1: Trộn đều hỗn hợp dầu mè, nước đường, lòng đỏ trứng, màu dầu điều, sau đó lọc qua rây cho hòa quyện.

Bước 2: Làm nóng lò: bật lò nướng ở 200oC trước 15 phút. Nướng bánh: để bánh chín hoàn toàn cần thực hiện nướng bánh 3 lần như sau:

  • Lần 1: Nướng bánh trong khoảng 10 phút tới khi mặt bánh hơi vàng, thành bánh chuyển sang màu đục thì lấy bánh ra khỏi lò. Tránh xịt nước nếu muốn bảo quản bánh lâu hơn. Chờ bánh nguội hẳn thì dùng chổi phết nhẹ bằng hỗn hợp quét mặt bánh.
  • Lần 2: Nướng trong khoảng 8 – 10 phút, lấy bánh ra khỏi lò để nguội.
  • Lần 3: Nướng bánh lần nữa trong 6 phút. Bánh chỉ cần ngả sang màu vàng non là đạt, bởi vì khi nguội bánh sẽ chuyển màu sậm hơn.

Bánh sau khi nướng sẽ hơi cứng, nên thưởng thức bánh sau 1 đến 2 ngày, bạn sẽ cảm nhận được lớp vỏ mỏng tinh nhẹ nhàng bao trọn lớp nhân ngọt thơm tự nhiên.

Trong buổi tối cả nhà quây quần, cùng thưởng thức vị bùi béo, thơm lừng của nhân thập cẩm hòa quyện với vị đắng chát, ngọt hậu của trà, chắc chắn sẽ đem đến khoảng thời gian vô cùng ý nghĩa cho gia đình bạn trong mùa Tết Trung Thu này!

Đừng quên đặt câu hỏi và chia sẻ thành quả cùng Ngotbaking.vn trong phần comment nhé!

Video hướng dẫn làm bánh nướng trung thu

Top 18 cách làm bánh nướng nhân thập cẩm viết bởi Cosy

Đây Mới Là Cách Làm Bánh Trung Thu Chay Thập Cẩm Ngon

Đây Mới Là Cách Làm Bánh Trung Thu Chay Thập Cẩm Ngon
  • Tác giả: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng: 11/05/2022
  • Đánh giá: 4.72 (580 vote)
  • Tóm tắt: Nếu bạn thích ăn các món chay hay đang thực hiện chế độ ăn kiêng thì việc thưởng thức một chiếc bánh trung thu chay nhân thập cẩm chắc chắn sẽ là gợi ý tuyệt …
  • Nội Dung: Vậy là sau vài công đoạn đơn giản chúng ta đã có ngay món bánh thật thơm ngon chiêu đãi cả nhà, hi vọng với cách làm bánh trung thu chay nhân thập cẩm này bạn sẽ làm thành công. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm công thức làm bánh trung thu dẻo …

Cách Làm Bánh Trung Thu Thập Cẩm Ngon Chuẩn Vị Truyền Thống

Cách Làm Bánh Trung Thu Thập Cẩm Ngon Chuẩn Vị Truyền Thống
  • Tác giả: huongnghiepaau.com
  • Ngày đăng: 11/20/2022
  • Đánh giá: 4.46 (550 vote)
  • Tóm tắt: Các làm nhân bánh Trung thu thập cẩm. Làm nước đường bánh nướng. Bắc nồi lên bếp, cho đường nâu, đường trắng và nước vào nồi, dùng muỗng khuấy đều.
  • Nội Dung: Không biết từ bao giờ, đêm rằm tháng Tám lại trở nên đặc biệt như thế, là dịp để mọi người quây quần bên người thân, bạn bè của mình, đầm ấm và yên vui. Theo truyền thống của người Việt, vào ngày này trong nhà nhất định phải có bánh Trung thu – biểu …

Cách Làm Bánh Nướng Truyền Thống Chuẩn Vị Ngon Nhất 2023

  • Tác giả: thatlangon.com
  • Ngày đăng: 07/17/2022
  • Đánh giá: 4.28 (516 vote)
  • Tóm tắt: Nhân thập cẩm bùi bùi đậm đà thơm ngon. Bài viết bởi Thảo Nguyên, đăng ngày 19-07-2020. Cập nhập ngày 05-09- …

Cách làm bánh trung thu thập cẩm thành công ngay trong lần đầu tiên

  • Tác giả: margram.vn
  • Ngày đăng: 07/27/2022
  • Đánh giá: 4.17 (473 vote)
  • Tóm tắt: Xem thêm: Ghim ngay công thức triệu tim cho lớp Vỏ bánh Trung Thu thơm ngon hoàn hảo! cach-lam-banh-trung-thu-thap-cam. Thập cẩm – Nhân bánh huyền thoại mỗi mùa …
  • Nội Dung: Bánh trung thu thập cẩm thành phẩm có ngoại hình bắt mắt cùng hương vị đậm đà. Vỏ bánh phải đạt màu chuẩn, hoa văn đẹp, không bị mất nét hay rạn nứt; thành bánh phẳng, không bị cong vẹo hay phồng ép. Sau một vài ngày, đường xuống màu và dầu từ nhân …

Hướng dẫn làm bánh trung thu thập cẩm – Toàn Phát – Thiết bị làm bánh

Hướng dẫn làm bánh trung thu thập cẩm - Toàn Phát - Thiết bị làm bánh
  • Tác giả: toanphatcorp.vn
  • Ngày đăng: 03/26/2022
  • Đánh giá: 3.6 (465 vote)
  • Tóm tắt: Sống lượng bánh làm được phụ thuộc vào độ lớn khuôn bánh và độ dày mỏng của vỏ bánh bạn mong muốn. Công thức nhân bánh trung thu thập cẩm. – 40g mỡ …
  • Nội Dung: Theo thời gian, người ta ngày càng sáng tạo ra nhiều loại bánh trung thu mới lạ hơn, nào là trà xanh, cacao, gà quay, bánh rau câu, bánh lạnh,…Thế nhưng không vì thế mà những hương vị truyền thống như thập cẩm hay đậu xanh mất đi chỗ đứng của nó. …

Cách làm nhân thập cẩm cho bánh Trung thu

Cách làm nhân thập cẩm cho bánh Trung thu
  • Tác giả: lambanh365.com
  • Ngày đăng: 08/02/2022
  • Đánh giá: 3.56 (310 vote)
  • Tóm tắt: để phần nhân thập cẩm có độ ngọt béo vừa phải và kết dính với nhau. Vậy hãy cùng lambanh365.com vào bếp để học cách làm nhân thập cẩm cho bánh Trung thu này …
  • Nội Dung: – Sau đó cho thêm ngũ vị hương, vỏ chanh bào vụn, chút rượu, nước lọc và rắc một ít bột bánh dẻo vào tô hỗn hợp nhân, trộn đều. Nếu thấy phần nhân sau khi trộn đều vẫn bị khô và rã ra thì cho thêm chút nước. Nếu thấy phần nhân chưa đủ kết dính thì …

Cách làm bánh trung thu nhân thập cẩm bằng lò nướng

  • Tác giả: bepchuan.vn
  • Ngày đăng: 04/15/2022
  • Đánh giá: 3.27 (412 vote)
  • Tóm tắt: Bánh trung thu nhân thập cẩm là một món ăn ưa thích của rất nhiều người. Bạn hoàn toàn có thể tự làm cho gia đình thưởng thức tại nhà với lò …
  • Nội Dung: Tiếp theo phủ lớp bột phủ quanh khuôn bánh. Rồi cho phần bánh đã lặn tròn vào. Lấy tay ấn nhẹ nhàng cho bánh dàn đều khuôn. Úp khuôn xuống khay nướng có dải sẵn giấy nến. 1 tay giữ khuôn dưới, 1 tay dấn trục ấn. Dùng lực ấn chặt bánh trong 4-5 giây …

Cách làm bánh Trung thu nướng nhân thập cẩm thơm ngon cực đơn giản

Cách làm bánh Trung thu nướng nhân thập cẩm thơm ngon cực đơn giản
  • Tác giả: digifood.vn
  • Ngày đăng: 12/04/2022
  • Đánh giá: 3 (204 vote)
  • Tóm tắt: Ngoài bánh nướng, bánh Trung thu dẻo, vị ngọt cũng được khá nhiều người yêu thích. cach lam banh trung thu nuong. Ảnh: Sưu tầm. Để nâng cao …
  • Nội Dung: Trên đây là công thức cách làm bánh Trung thu nướng nhân thập cẩm an toàn, chất lượng, ngay tại nhà mà Digifood dành tặng bạn. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có được những chiếc bánh Trung thu handmade dành tặng cho người thân, gia đình trong dịp …

Cách làm bánh Trung Thu thập cẩm truyền thống thơm ngon

  • Tác giả: cleanipedia.com
  • Ngày đăng: 02/08/2023
  • Đánh giá: 2.97 (98 vote)
  • Tóm tắt: Bỏ một chút thời gian, mua một vài nguyên liệu đơn giản bạn sẽ có được những chiếc bánh thơm ngon dành tặng cho người thân nhân dịp trung thu …

Cách làm bánh Trung thu nhân thập cẩm bằng nồi chiên không dầu

  • Tác giả: noichienkhongdau.com
  • Ngày đăng: 09/05/2022
  • Đánh giá: 2.77 (138 vote)
  • Tóm tắt: Lá chanh rửa sạch thái chỉ. banh trung thu nhan thap cam bang noi chien khong dau. Phần nhân bánh Trung thu. Ảnh: Internet. Trộn các …
  • Nội Dung: Cách làm bánh Trung thu nhân thập cẩm bằng nồi chiên không dầu tưởng không dễ mà lại dễ không tưởng. Đây là một loại bánh truyền thống được nhiều người yêu thích, trông thì có vẻ phần nhân hơi phức tạp nhưng thực ra lại vô cùng đơn giản. Bánh sau …

3 Cách Làm Bánh Trung Thu Thập Cẩm Được Yêu Thích Nhất

3 Cách Làm Bánh Trung Thu Thập Cẩm Được Yêu Thích Nhất
  • Tác giả: bachhoaxelam.com
  • Ngày đăng: 07/11/2022
  • Đánh giá: 2.77 (57 vote)
  • Tóm tắt: 1. Cách làm bánh trung thu thập cẩm Trứng Muối · Chia bột và nhân bánh thành 10 phần bằng nhau. · Cán nhân bánh mỏng hình tròn, cho trứng muối vào, bọc lại và vo …
  • Nội Dung: Thiệt ra cách làm bánh trung thu thập cẩm xá xíu này, mình lười đi mua mớ trứng muối bỏ vô, do 2 mẻ trước mình dùng hư nhiều quá nên không đủ dùng hehe. Nhưng thành quả vẫn ngoài mong đợi luôn, vỏ bánh không bị nứt, cắn vào mềm, nhân bánh không quá …

Cách làm bánh nướng nhân thập cẩm chà bông xá xíu hấp dẫn thơm ngon

  • Tác giả: lambanhanny.com
  • Ngày đăng: 05/06/2022
  • Đánh giá: 2.52 (187 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh nướng nhân thập cẩm chà bông xá xíu hấp dẫn thơm ngon. Mỗi độ trung thu đến, người người nhà nhà đều muốn vào bếp trổ tài làm …
  • Nội Dung: – Bước 2: Tiếp đến, Bạn đổ phần bột đã trộn ra bàn hoặc lên trên 1 tấm lót. Nhào bột đến khi thành một khối dẻo, mịn và không còn vón cục (không cần nhào quá lâu). Sau đó cho bột vào tô, dùng màng bọc thực phẩm đậy kín lại và để bột nghỉ trong 30 …

2 cách làm bánh trung thu thập cẩm đơn giản tại nhà

  • Tác giả: mediamart.vn
  • Ngày đăng: 03/16/2022
  • Đánh giá: 2.48 (187 vote)
  • Tóm tắt: Vỏ bánh ăn vào mềm, nhân bánh béo ngậy, giòn ngọt, bùi, thơm ngon, chắc chắn sẽ khiến “team thập cẩm” không cưỡng lại được. 2. Cách làm bánh trung thu dẻo nhân …
  • Nội Dung: – Trộn đều phần nguyên liệu ở vỏ bánh gồm: 300g bột mì, 200ml nước đường bánh nướng, 50ml dầu thực vật, 1/4 thìa cà phê baking soda, 1 lòng đỏ trứng gà, 1 nửa thìa cà phê nước tro tàu cho đến khi chúng trở thành khối mịn dẻo. Sau đó, bọc hỗn hợp bột …

Cách Làm Bánh Trung Thu Thập Cẩm Gà Quay Thơm Ngon Chuẩn Vị

Cách Làm Bánh Trung Thu Thập Cẩm Gà Quay Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Tác giả: daylambanh.edu.vn
  • Ngày đăng: 09/06/2022
  • Đánh giá: 2.43 (187 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu làm vỏ bánh. Nước đường bánh nướng: 300g; 50ml dầu ăn; ¼ thìa Baking soda; 1 thìa tước tro tàu ; Nguyên liệu làm nhân bánh. 150g thịt gà xé nhỏ; 150g …
  • Nội Dung: Đặt khay bánh vào lò nướng, nướng khoảng 5 phút thì lấy khay bánh ra, xịt nhẹ nước cho bánh nguội, Đợi mặt bánh khô thì dùng cọ phết một lớp mỏng hỗn hợp trứng lên mặt bánh rồi cho bánh vào nướng tiếp khoảng 5 – 7 phút, tiếp tục lấy ra xịt nước và …

{Bánh trung thu} Nhân thập cẩm & Nhân sữa dừa

{Bánh trung thu} Nhân thập cẩm & Nhân sữa dừa
  • Tác giả: savourydays.com
  • Ngày đăng: 02/07/2023
  • Đánh giá: 2.23 (198 vote)
  • Tóm tắt: * Cách làm hạt sen sên đường: – Luộc hạt sen tươi (đã bỏ hết tâm sen) với nước. Khi nước sôi thì bỏ nước luộc đầu tiên này đi. Rửa sạch …
  • Nội Dung: – Cho tất cả các loại nhân vào âu lớn. Trộn đều. Ở bước này các bạn có thể nếm thử, nếu thấy thiếu ngọt thì thêm đường bột (icing sugar) hoặc nước đường bánh nướng. Nếu thấy thiếu mặn thì thêm chút xì dầu/ nước tương (soya sauce) hay dầu hào (oyster …

Cách Làm Bánh Dẻo Nhân Thập Cẩm

 Cách Làm Bánh Dẻo Nhân Thập Cẩm
  • Tác giả: banhngoncaocap.com
  • Ngày đăng: 08/17/2022
  • Đánh giá: 2.28 (189 vote)
  • Tóm tắt: Hỏi đáp về bánh trung thu kinh đô · Tin tức mới nhất · Liên hệ chúng tôi · Thông tin · Hỗ trợ dịch vụ · Cam Kết · Kết nối ngay · Hỗ trợ thanh toán.
  • Nội Dung: Cách làm nhân:- Trộn các loại nhân đã chuẩn bị vào nhau.- Trứng muối đập lấy lòng đỏ, để vào rổ, rửa sạch dưới vòi nước rồi để ráo.- Ngâm lòng đỏ trứng muối với rượu trắng và vài lát gừng.- Vớt trứng muối ra để ráo, hấp trong vòng 10 – 15 phút.- Lấy …

HỌC LÀM BÁNH TRUNG THU NƯỚNG NHÂN THẬP CẨM

HỌC LÀM BÁNH TRUNG THU NƯỚNG NHÂN THẬP CẨM
  • Tác giả: daynghebanh.vn
  • Ngày đăng: 01/09/2023
  • Đánh giá: 2.01 (112 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn học làm bánh trung thu thập cẩm tuyệt ngon từ Trung Tâm Dạy Nghề Bánh Nhất Hương.
  • Nội Dung: Sắp đến Tết Trung Thu -Tết của thiếu nhi. Đây là dịp đặc biệt của các em nhỏ và tất nhiên là không thể thiếu các món bánh truyền thống. Bạn có muốn tự tay mình làm ra các loại bánh ấy không?Vậy hãy dựa vào những công thức sau đây để có thể làm ra …