Các món ngon từ cá nục, cách chế biến cá nục đơn giản
Thực đơn các món ngon từ cá nục, cá nục làm món gì ngon nhất, đơn giản dễ chế biến như kho cá nục với cà chua, cá nục chua ngọt, cá nục kho tỏi ớt, cá nục chiên giòn, cá nục kho riềng. Món ăn từ cá nục phù hợp thay đổi khẩu vị thực đơn gia đình hằng ngày.
I. Một số món ngon từ cá nục đơn giản dễ chế biến ngon cơm gia đình
Cá nục là một chi cá biển thuộc họ cá khế. Người dân vùng biển thường dùng loại cá này chế biến thành các món ăn trong bữa cơm gia đình. Vị béo béo của thịt cá khi kết hợp với các nguyên liệu khác thì lại càng thơm ngon, hấp dẫn hơn.
Trong bài viết này, Massageishealthy sẽ chia sẻ một số các món ngon từ cá nục với những hướng dẫn chi tiết dưới đây để bạn có thể tham khảo, thực hiện đãi cơm cả nhà nhé!
Mặc dù giá thành cá nục không cao nhưng không vì thế mà các món ăn từ chúng bị đánh giá thấp. Với nguyên liệu chính là cá nục, chúng ta có thể chế biến thành nhiều món kho ngon lành như: cá nục kho nước dừa sốt cà chua, cá nục kho riềng, cá nục kho khóm, cá nục kho mơ muối.
1. Cách kho cá nục với cà chua thơm ngon, đậm đà
Cá nục kho với cà chua là món ăn dân dã của miền Nam Trung Bộ nhưng không kém phần thơm ngon, đậm đà. Món ăn được chế biến với ba nguyên liệu chính là cá nục, cà chua và nước dừa. Sốt cà chua giúp giảm béo dầu mỡ và kích thích vị giác. Nước dừa giúp cho xương cá mềm rục, thịt cá ngọt và thơm ngon hơn.
Nguyên liệu:
- Cá nục: 700g
- Đường trắng: 5 muỗng cà phê
- Nước dừa: 1/2 lít
- Hành tím: 1 củ
- Tỏi: 1 củ
- Muối: 2 muỗng cà phê
- Nước mắm: 2 muỗng canh
- Cà chua: 3 trái
- Cà chua cô đặc: 1 hũ
- Hành lá, ớt trái, tiêu
Cách làm:
Cá nục làm sạch và cắt khúc vừa ăn. Rửa sạch cà chua rồi thái hạt lựu. Đập dập phần đầu hành lá.
Nên chuẩn bị thêm nồi áp suất để nấu sẽ đỡ tốn nhiều thời gian hơn, cá nhanh mềm và rục xương như cá hộp, ăn sẽ ngon hơn.
Bắc chảo lên bếp, cho vào một ít dầu ăn. Làm nóng dầu ăn trên chảo, cho cá nục đã thấm khô nước vào chiên sơ khoảng 10 phút cho thịt cá săn lại là được. Không nên chiên giòn vì mục đích của món này là làm cho thịt cá mềm và rục xương.
Cá sau khi được chiên sơ thì cho ra một cái nồi lớn vừa đủ để kho. Tiếp tục cho thêm 0.5 lít nước dừa tươi vào nồi, đổ xâm xấp mặt cá và kho trong khoảng 30 phút cho cá chín mềm.
Tiếp tục làm nóng dầu ăn trong chảo, cho cà chua đã thái hạt lựu vào xào khoảng 5 phút (lưu ý chỉ cho lượng dầu vừa đủ để xào cà chua). Sau đó thêm 100ml nước lọc vào và tiếp tục nấu.
Khi cà chua đã nục hẳn thì cho thêm 1 hũ cà chua cô đặc vào rồi nấu thêm 10 phút nữa. Nêm vừa ăn các gia vị: 2 muỗng cà phê muối, 5 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, một ít hành tím băm, ớt.
Để tiết kiệm thời gian, bạn nên thực hiện sốt cà chua cùng lúc kho cá với nước dừa. Có thể không sử dụng cà chua cô đặc cũng được, nguyên liệu này không bắt buộc. Tuy nhiên nếu cho vào thì món ăn sẽ ngon hơn.
Sau khi kho cá nục với nước dừa được hơn 30 phút. Cho phần sốt cà chua đã làm xong vào chung rồi tiếp tục kho thêm 30 – 45 phút, khi nước rút bớt lại còn khoảng 1 nửa lượng nước dừa ban đầu, nước sốt sệt sệt vừa là được.
Cuối cùng trang trí thêm ít ớt trái, đầu hành, tiêu cho vào nồi cá kho làm cho món ăn thêm đẹp mắt và thơm ngon hơn. Món này thưởng thức kèm với cơm nóng rất ngon và đưa cơm nhé.
2. Cá nục kho tỏi ớt đơn giản, ngon miệng
Món cá nục kho tỏi ớt cay cay, tê tê ăn cùng chén cơm nóng hổi thì quả là vô cùng thích hợp. Hãy tham khảo cách làm dưới đây để chiêu đãi cả nhà vào những ngày se lạnh nhé.
Nguyên liệu:
- Cá nục tươi: 500gr
- Dừa xiêm: 1 trái
- Tỏi: 2 củ
- Ớt: 2 trái
- Hạt nêm, đường, muối, nước mắm, tiêu xay và dầu ăn.
Cách sơ chế nguyên liệu:
Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đem đập dập và băm nhỏ. Ớt bỏ cuống, rửa sạch và đem xắt lát nhỏ. Dừa xiêm chặt khoanh tròn nhỏ trên chóp, đổ nước dừa ra, để riêng.
Cá nục làm sạch, bỏ mang, bỏ ruột rồi đem cắt khúc và rửa kỹ với muối cho sạch. Sau đó, rửa lại với nước sạch, để ráo.
Thêm vào cá 1 muỗng hạt nêm và 1/2 muỗng đường rồi trộn đều, ướp cá trong vòng 30 phút cho thấm gia vị. Lưu ý, nếu cá nục nhỏ, bạn không cần cắt khúc, cứ để nguyên con để kho cũng được.
Cách kho:
- Bước 1: Chiên sơ cá nục
Bắc chảo lên bếp, chờ cho chảo nóng thì cho 2 muỗng dầu ăn vào, tráng đều mặt chảo. Cho cá vào chiên sơ 2 mặt cho cá hơi chín vàng thì vớt ra, để trên đĩa có lót giấy thấm dầu cho ráo.
- Bước 2: Làm nước màu kho cá
Đặt một cái chảo khác lên bếp, chờ cho chảo nóng già thì cho vào 2 – 3 muỗng đường rồi khuấy đều cho đến khi đường chuyển màu nâu cánh gián thì cho chút nước sôi để nguội vào, khuấy đều cho nước và đường quyện lại với nhau, đun tiếp cho đến khi nước màu keo lại thì nhấc xuống, tắt bếp.
- Bước 3: Cách kho cá nục tỏi ớt
Cá nục sau khi đã được ướp thấm gia vị. Bạn nhét đầu cá nục vào trong phần bụng cá rồi xếp tất cả vào nồi đất để kho. Làm như vậy bụng cá nục không bị xẹp xuống mà vẫn căng tròn sau khi kho.
Tiếp theo, cho vào nồi cá 2 muỗng nước màu vào, cho thêm 2 muỗng tỏi băm nhỏ, 1 muỗng cafe ớt băm nhỏ, 1/3 muỗng cafe tiêu xay, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng cafe muối và 1 muỗng nước mắm vào, trộn đều. Ướp thêm khoảng 20 phút cho cá thấm gia vị.
Sau khi ướp cá xong, bật bếp, để lửa vừa, cho nồi cá nục kho lên bếp. Đun cho đến khi cá nục sôi (khoảng 5 phút) thì cho nước dừa vào kho cùng cá, lúc này, chỉ để lửa liu riu và không đậy nắp.
Khi nào nước kho cô đặc lại thì nêm nếm lại một lần nữa cho vừa ý rồi thì tắt bếp. Vậy là món ăn của chúng ta đã hoàn thành. Cuối cùng, dọn nồi cá nục kho tỏi ớt ra ăn kèm với cơm nóng cực đã miệng luôn.
3. Cách làm cá nục chua ngọt thơm ngon khó cưỡng
Hãy đổi món cho cả nhà với món cá nục chua ngọt cực ngon. Vị ngọt của cá hòa quyện với vị sốt chua ngọt chắc chắn sẽ là một món ăn khó quyên chỉ sau một lần thưởng thức.
Nguyên liệu:
- 0,5 kg cá nục
- 1 vắt me chua.
- 1 quả cà chua.
- Nước mắm, muối, đường.
- Hành khô, hành lá.
- 1 thìa canh bột năng.
Cách làm:
Bước 1: Làm sạch cá, bỏ ruột, rửa sạch rồi khứa nhẹ vài đường trên thân cá. Thêm 1 thìa muối nhỏ, dùng tay thoa đều lên cá, để khoảng chừng 15 phút hoặc lâu hơn cho thấm. Cà chua rửa sạch, thái nhỏ. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Đầu hành trắng đập dập.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đun nóng dầu ăn trong chảo, cho cá vào rán vàng đều hai mặt rồi vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
Bước 3: Cho me vào một cái bát, cho thêm một ít nước sôi, dầm tan rồi lọc bỏ hạt, giữ lại nước cốt.
Bước 4: Đun nóng hai thìa dầu ăn trong chảo, phi hành khô và đầu hành cho thơm rồi đổ cà chua, nước cốt me, 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh đường và hành lá vào đun sôi đến khi cà chua chín nhừ và hỗn hợp hơi sánh đặc. Bạn cần châm thêm một ít nước lọc nếu cạn nước.
Cho cá vào hỗn hợp nước sốt trên, đậy kín nắp, đun khoảng chừng 5 phút mỗi mặt đến khi hỗn hợp nước sốt me sánh đặc lại là được. Múc cá và nước xốt ra đĩa, món này ăn với cơm nóng thì rất tuyệt vời bạn nhé.
Món ngon từ cá nục này không chỉ hấp dẫn với người lớn mà trẻ con cũng rất thích. Các bạn hãy cùng trổ tài để bữa cơm gia đình thêm phần phong phú nhé.
4. Cá nục chiên giòn đơn giản tại nhà
Cá nục chiên giòn là một món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại có tỷ lệ dinh dưỡng cao, bên cạnh đó là mùi vị thơm ngon của nó nữa. Cùng theo dõi cách làm mà Massageishealthy chia sẻ dưới đây nhé.
Nguyên liệu:
- 1 con cá nục (nên chọn loại còn tươi như vậy món ăn sẽ ngon hơn)
- Me, ớt tươi, nước mắm chất loại ngon, tỏi.
- Một chén rượu trắng, gừng cay, muối, đường, bột ngọt, dầu ăn.
- Rau thơm các loại: Xà lách tươi, thì là…
- Một quả dưa chuột
Sơ chế nguyên liệu:
Rửa sạch cá nục, nếu là cá đông lạnh thì chờ rã đông hẳn thì rửa sạch, cạo hết lớp vảy bên ngoài nhé. Cắt bỏ mang cá và đuôi, bỏ nội tạng bên trong cá đi, rạch ngang phần bụng cá. Rửa lại với nước sạch, để ráo.
Rửa sạch gừng, sau đó đập dập và băm nhỏ rồi trộn lẫn với rượu trắng, tiếp theo cho cá nục vào hỗn hợp đó bóp đều và để thấm gia vị khoảng 15 phút. Lấy cá ra để riêng, không ngâm cá tiếp tục trong hỗn hợp nữa nhé.
Cách thực hiện:
Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào chảo và làm nóng, sau đó cho cá nục vào và lần lượt rán đều cả hai mặt cá. Khi rán phải đảo đều tay để tránh cá bị cháy khét hoặc còn sống. Đến khi cả hai mặt cá đều đã vàng, bạn cho cá ra đĩa.
Me chua rửa sạch, bóc hết vỏ, cho vào nồi luộc chín quả me, hoặc bạn có thể đun nước sôi rồi cho me ra bát, đổ nước sôi vào đợi 5 phút thì me cũng sẽ chín, như vậy sẽ nhanh hơn. Khi me đã chín ta lấy hạt ra, dầm nát me và lấy ra phần thịt me còn nước chua để làm nước mắm.
Pha nước chấm:
Cho nước me chua vào hỗn hợp nước mắm đã pha thêm đường, bột ngọt, ớt đỏ cắt miếng nhỏ. Nêm nếm sao cho nước chấm mắm me vừa miệng là được, nếu bạn thích ăn nhạt thì cho thêm vào một ít nước sôi nhé.
Trang trí món ăn đẹp mắt bằng cách xếp rau xà lách bên dưới đĩa, đặt cá nục chiên giòn lên và thái lát cà chua cùng với dưa chuột xếp vòng quanh cá. Vậy là đã hoàn thành món cá nục chiên giòn rồi.
5. Cá nục kho riềng thơm lừng nức mũi
Món cá nục kho riềng mang một hương vị riêng biệt của cá kho và trở thành một món ăn không thể thiếu trong ẩm thực Việt. Vị mặn, bùi của cá cùng vị béo của thịt, thơm của riềng tạo nên hương vị khó quên cho món ăn.
Nguyên liệu:
- Cá nục: 2 con
- Thịt ba chỉ: 300g
- Củ riềng: 2 củ
- Hành tím: 3 củ
- Đường trắng: 2 muỗng canh
- Nước mắm: 1 muỗng canh
- Tiêu: 1 muỗng cà phê
- Hành lá: 1 nhánh
- Trà túi lọc: 1 gói
Cách làm:
Rửa sạch thịt ba chỉ, cắt miếng dày. Cá làm sạch sau đó rút xương giữa. Hành tím bóc vỏ cắt mỏng, hành lá rửa sạch. Riềng gọt vỏ rửa sạch, cắt lát.
Pha trà với 1/4 cốc nước sôi. Bắc chảo lên bếp, đun nóng, cho 2 thìa đường vào chảo khuấy ddeuf tay cho đến khi đường chuyển màu vàng cánh gián thì thêm 1/2 cốc nước sôi vào để làm nước màu.
Đun nóng dầu trong chảo, cho cá vào chảo dầu rán chín hai mặt. Để ra đĩa. Sau đó phi thơm hành tím với 1 thìa cà phê dầu ăn.
Tiếp theo xếp một lớp thịt và riềng xen kẽ vào nồi, xếp nốt cá và thịt còn lại vào rồi cho nước màu ngập mặt thịt và cá. Nêm gia vị: nước mắm và tiêu cho vừa miệng.
Đun sôi cá khoảng 5 phút thì cho nước trà vào, ninh nhỏ lửa đến khi nước cạn gần hết và miếng cá, thịt rắn lại thì tắt bếp.
Lấy cá ra đĩa, rắc thêm tiêu và trang trí bằng hành lá cho đẹp mắt bạn nhé. Vậy là chúng ta đã có món cá nục kho riềng vừa ngon miệng vừa “ngon mắt” rồi đấy.
II. Lợi ích sức khỏe từ cá nục
Nhắc đến cá nục, mọi người nghĩ đến những tác động tích cực của nó đến sức khỏe của con người, đặc biệt là những lợi ích sức khỏe tim mạch và giúp máu lưu thông tốt. Cá nục rất giàu protein và các khoáng chất như canxi, phốt pho, kali, selen và magie.
Các loại vitamin như Vitamin như Vitamin A, Vitamin D, Vitamin K, Niacin, Vitamin B12, Vitamin C, Choline và Folate cũng được tìm thấy nhiều trong loại cá này.
Cá nục cũng là nguồn cung cấp lượng lớn các axit béo Omega-3 và axit béo Omega-6 cũng như chất béo không bão hòa đơn. Khi mua, bạn nên chọn mua những con mình còn tươi, sờ chắc tay, vảy sáng bóng để đảm bảo giữ tốt nhất nguồn dưỡng chất mà cá mang lại.
1. Ngăn ngừa bệnh tim
Cá nục rất hiệu quả trong việc điều tiết lượng hormon, giúp sự đàn hồi của mạch máu và mao mạch được cải thiện.
Ăn cá nục sẽ làm giảm nguy cơ biến chứng tim như đột quỵ, xơ vữa động mạch, đau tim và rối loạn nhịp tim bởi vì nó rất giàu axit béo không bão hòa đơn và các axit béo không bão hòa đa. Ngoài ra, cá nục còn có tác dụng tích cực trong việc giảm cholesterol xấu trong máu của bạn.
2. Làm giảm nguy cơ tiểu đường
Cá nục có chứa một số lượng lớn chất béo lành mạnh và axit béo không bão hòa, có vai trò quan trọng trong việc phòng ngừa, cũng như kiểm soát mức đường huyết ở bệnh nhân tiểu đường.
Tiêu thụ cá nục một cách thường xuyên không chỉ điều chỉnh lượng đường trong máu trong cơ thể, mà còn có tác dụng làm giảm mỡ nội tạng, do đó làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
3. Điều khiển mức huyết áp
Ca nục rất tốt cho người bị huyết áp cao. Nếu bạn là một người không ăn chay bị huyết áp cao, việc đưa cá nục vào thực đơn hàng ngày là một phương pháp có thể giữ cho huyết áp của bạn trong vòng kiểm soát.
Nhờ hàm lượng kali cao có trong cá nục giúp duy trì huyết áp ổn định, thêm vào việc giảm nguy cơ biến chứng sức khỏe liên quan với tình trạng cao huyết áp.
4. Giảm triệu chứng của bệnh viêm khớp dạng thấp
Tiêu thụ cá nục thường xuyên, cùng chế độ thuốc được công nhận là giúp cải thiện tình trạng viêm khớp đáng kể, do các dưỡng chất trong cá nục hỗ trợ tăng cường hiệu quả của các loại thuốc.
Cá nục có chứa các hợp chất chống viêm giúp làm giảm đau và sưng khớp cơ bắp ở những người bị viêm khớp dạng thấp.
5. Cải thiện chức năng não bộ
Thêm cá nục vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn, không chỉ hỗ trợ trong việc giảm tâm trạng cáu kỉnh, buồn bã, giúp thay đổi tính phổ biến ở những người bị trầm cảm, mà nó còn giúp hỗ trợ cho hoạt động của các loại thuốc chống trầm cảm.
Theo các nhà khoa học, cá nục chứa nhiều DHA (Docosahexaenoic Acid), khi ăn loại cá này sẽ làm giảm nguy cơ bị bệnh Alzheimer và bệnh Parkinson. Cá nục cũng rất hữu ích trong việc giảm các cơn đau của chứng đau nửa đầu.
6. Tăng cơ hội sống sót của bệnh nhân ung thư ruột
Trong cá nục chứa nhiều hàm lượng vitamin D tự nhiên nhất. Vitamin D được biết như một liệu pháp tuyệt vời mang đến những cơ hội sống sót của bệnh nhân ung thư ruột.
Theo một số nghiên cứu, các bệnh nhân ung thư có nồng độ vitamin D trong máu cao thì sẽ có nhiều khả năng sống sót hơn. Ngoài ra, vitamin D còn giúp cho việc cải thiện tình trạng sức khỏe của họ.
III. Cách chọn cá nục biển tươi ngon
Không chỉ riêng đối với cá nục mà những mẹo vặt dưới đây sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn tốt nhất khi mua cá biển các loại, ví dụ như: cá tươi mắt sẽ lồi và trong suốt, còn cá ươn có hóa chất thì cá màu đục và giác mạc mắt nhăn nheo…
Quan sát mang cá nục biển
Mang cá là bộ phận để có thể nhận biết được độ tươi của cá. Điểm lưu ý đầu tiên để chọn cá nục biển tươi là phải quan sát mang cá, vì mang cá là cơ quan hô hấp, để nhận biết có hóa chất có hay không thì mang cá là nơi sẽ bị ảnh hưởng trước tiên.
Cá nục biển tươi thường có mang màu đỏ hồng tươi, nắp mang khép chặt với miệng mang, không nhớt, không có mùi hôi. Trong khi đó mang cá nục nhiễm độc không sáng trơn và có màu hồng thâm. Mang cá nục ươn thì màu xám, nắp mang không dính chặt với miệng mang, thường có mùi hôi và có nhớt.
Quan sát mắt cá nục biển
Khác với cá nục ươn hay cá nục đã bị nhiễm độc thì mắt cá nục biển còn tươi sẽ lồi và trong suốt, giác mạc đàn hồi. Còn đối với những con cá nục đã bị nhiễm độc hay cá nục được ướp bằng urê thì mắt không còn trong, thậm chí mắt còn lồi ra.
Đối với cá nục bị ươn thì mắt cá sẽ lõm vào trong, có màu đục và giác mạc mắt nhăn nheo, thậm chí là bị rách. Khi mua bạn nên chú ý phần mắt cá nục để mua được cá nục tươi ngon nhé.
Quan sát vảy cá nục biển
Vảy của cá nục biển tươi có màu óng ánh, bám chặt với thân, không có mùi hôi và niêm dịch. Còn với vây cá nục ươn thì không sáng óng, vảy dễ dàng bị bong tróc, và có mùi hôi.
Quan sát thân cá nục biển
Thân mình cá nục biển còn tươi thường đàn hồi, rắn chắc, khi ấn vào không để lại vết lõm tay, thân mình cá vẫn còn nhớt. Nếu cá nục đầu to thân nhỏ, xuất hiện các đốm đen loang lổ, nhiều con bị đen toàn thân thì tức là đã bị nhiễm độc nặng.
Đặc biệt nhận biết rõ nhất khi các chị đã lỡ mua cá nục biển nhiễm hóa chất về là nấu lên, nếu xuất hiện bọt đen và hơi cá bốc mùi lạ thì đây chính xác là cá đã được ướp ure hoặc nhiễm hóa chất, tuyệt đối không được ăn, phải bỏ đi.
Bên cạnh đó nếu cá còn tươi mà cũng không thấy nhớt thì cũng không nên chọn vì có thể nó đã được ngâm tẩm khá lâu. Hoặc bạn có thể lưu ý đến mùi của cá, cá biển tươi sẽ có mùi tanh đặc trưng chứ không phải mùi khai như cá đã được ủ ure.
Quan sát miệng và bụng cá nục biển
Miệng cá nục biển tươi thường ngậm kín. Nếu cá hơi hé mở miệng tức là cá ươn, cá bị nhiễm độc. Với cá nục biển bị đông lạnh quá lâu ngày hoặc gặp vấn đề khi bảo quản thì răng cá thường bị rụng.
Quan sát phần hậu môn của cá, nếu có màu trắng nhạt ở sâu bên trong và bụng cá lép thì là cá nục tươi. Còn nếu hậu môn cá nục biển bị lòi ra ngoài, có màu hồng hay đỏ bầm, bụng cá phình to thì là cá ươn.
IV. Mẹo loại bỏ mùi tanh của cá nục
Trong cá nục chay bất kỳ loại cá biển nào đều chứa nhiều chất đạm, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu bạn không biết cách khử mùi tanh thì cá sẽ rất khó ăn.
- Dùng muối
Trước tiên, dùng lưỡi dao cạo thật sạch da cá để loại bỏ hết nhớt tanh và lớp phấn trắng hay bám ở phần bụng cá. Sau đó, móc thật sạch trong bụng, gỡ cho hết gân máu. Rửa 3 lần nước cho sạch, rồi ngâm nước muối 15 phút, vớt lên để ráo.
- Dùng rượu
Một ít rượu tẩm ướp vào cá trước khi chiên, nướng hoặc trong khi hấp, luộc cho một chút rượu vào cá sẽ làm cá thơm ngon hơn và mất hẳn mùi tanh.
- Dùng chè (trà)
Chè là một nguyên liệu khử tanh rất tốt cho cá biển. Ví dụ: khi kho cá thu, rắc dưới đáy nồi và trên cùng lớp cá một dúm chè khô rồi kho sẽ giúp cá vừa thơm vừa rắn thịt, rất ngon.
Hy vọng bài viết trên sẽ hữu ích với các bạn. Hãy thử áp dụng cách chế biến những món ngon từ cá nục mà chúng tôi vừa chia sẻ trên để làm phong phú thêm thực đơn gia đình bạn nhé.
Và đừng quên chia sẻ để mọi người cùng biết. Chúc các bạn thành công.
Top 16 các món ngon từ cá nục viết bởi Cosy
Món ngon từ cá nục giúp bữa cơm chiều thêm tuyệt vời
- Tác giả: yeubepnghiennha.vn
- Ngày đăng: 01/23/2023
- Đánh giá: 4.76 (202 vote)
- Tóm tắt: Yêu Bếp Nghiền Nhà xin chia sẻ một số gợi ý cụ thể dưới đây, giúp bạn có được món ăn ngon giúp bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn hơn. Cá nục kho …
- Nội Dung: Cá nục là một loại cá biển chắc thịt và ngon miệng, chúng còn bổ sung nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe người dùng. Bạn đang tìm kiếm những công thức chế biến các món ngon từ nguyên liệu này có thể tham khảo thêm bài viết dưới đây. Yêu Bếp …
Cá Nục Sim 1 Nắng – Món Ngon Dân Dã, Nạc Mềm Thơm Ngon
- Tác giả: vitot.vn
- Ngày đăng: 01/08/2023
- Đánh giá: 4.57 (531 vote)
- Tóm tắt: Ngoài ra các món ngon từ cá nục có thể kể đến. Cá nục sim xốt cà chua. Cá nục sim nướng. Cá nục sim kho măng. ca-nuc-sim-lam-mon-gi-ngon. Cá nục sim làm …
Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Cá Nục Gai
- Tác giả: saithanhfoods.com
- Ngày đăng: 03/30/2022
- Đánh giá: 4.3 (227 vote)
- Tóm tắt: Ướp cá với gia vị thật đều rồi để vào tủ lạnh khoảng 30 phút cho cá thấm gia vị . Cách Làm Cá Nục Gai Kho thơm – Món Ngon Từ Cá Nục Gai. Dứa thái lát vừa ăn. Cá …
3 Cách Kho Cá Nục Không Tanh, Đậm Đà Ngon Như Mẹ Nấu
- Tác giả: cet.edu.vn
- Ngày đăng: 06/28/2022
- Đánh giá: 4.08 (324 vote)
- Tóm tắt: Ngoài việc dùng để làm các món cá kho tuyệt ngon ăn cực hợp với cơm trắng thì cá nục cũng mang lại rất nhiều lợi ích sức khỏe cho con người như: ngăn ngừa bệnh …
- Nội Dung: Bạn hãy lưu ý các đặc điểm như mắt cá trong, phần mang đổ tươi, cá săn chắc, không bị mềm ở bụng cá và có màu xanh đậm ở phần lưng để chọn mua được những con cá nục tươi ngon. Điều này sẽ giúp món ăn thành phẩm của bạn không chỉ đậm đà về mùi vị mà …
Cách làm món cá nục kho dưa ngon nhất
- Tác giả: daohaisan.vn
- Ngày đăng: 06/12/2022
- Đánh giá: 3.86 (521 vote)
- Tóm tắt: Hy vọng với cách kho cá ngon này, bạn sẽ có nhiều lựa chọn trong món cá kho cho bữa cơm gia đình của mình. Chúc các bạn thành công với hướng dẫn làm món cá nục …
Chuyên hải sản Nghệ An tại Hà Nội
- Tác giả: thuysanxunghe.com
- Ngày đăng: 05/09/2022
- Đánh giá: 3.69 (253 vote)
- Tóm tắt: Món ngon với cá nục đưa cơm ăn dần cả tuần · 1. Cá nục kho nước dừa sốt cà chua · 2. Cá nục kho riềng · 3. Cá nục kho mơ muối · 4. Cá nục kho Coca cola · 5. Cá nục …
- Nội Dung: Nghe lạ mà thân quen, mơ vừa muối được một mùa đang chua và đắng đem kết với cá nục, riềng, sả chỉ có thể nói là tuyệt vời. Vị chua thanh của mơ, ngọt bùi của cá hòa quyện với riềng sả không thể không tốn cơm được. Cá sơ chế, cắt khúc rồi xếp đều …
3 công thức nấu món cá nục kho ngon, đánh bay nồi cơm
- Tác giả: tastykitchen.vn
- Ngày đăng: 01/28/2023
- Đánh giá: 3.54 (323 vote)
- Tóm tắt: Cá nục kho là một món ăn được nhiều người ưa chuộng. Với các bước chế biến đơn giản, nguyên liệu dễ mua là bạn đã có được món ăn dinh dưỡng.
“Giải cứu” cá nục xong làm ngay loạt món ngon này đảm bảo cả nhà ai cũng tấm tắc khen
- Tác giả: afamily.vn
- Ngày đăng: 10/31/2022
- Đánh giá: 3.26 (351 vote)
- Tóm tắt: Các món từ cá nục không quá khó làm mà lại cực kỳ đưa cơm nhé! · 1.Cá nục xốt tỏi ớt · 2.Cá nục kho dưa chua · 3.Cá nục chiên mắm tỏi · 4.Cá nục kho …
Rất Hay Top 16 cá nục làm món gì [Ngon Nức Mũi]
- Tác giả: cosy.vn
- Ngày đăng: 04/03/2022
- Đánh giá: 3.01 (483 vote)
- Tóm tắt: Các món ăn được chế biến từ cá nục không chỉ nổi tiếng về độ thơm ngon mà còn rất giàu dinh dưỡng. Vì vậy, các bà nội trợ đừng bỏ lỡ một số …
- Nội Dung: Bạn là người dân ở tại các vùng miền biển của Việt Nam thì chắc chắn sẽ không cảm thấy xa lạ gì với loài cá nục. Tuy nhiên, với người dân ở vùng đồng bằng hay miền núi thì loài cá này vẫn còn khá xa lạ. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu …
Cá Nục Khô Làm Món Gì Ngon
- Tác giả: natufood.com.vn
- Ngày đăng: 04/04/2022
- Đánh giá: 2.91 (128 vote)
- Tóm tắt: Cá Nục là loại hải sản thơm ngon có thể chế biến thành nhiều các món ăn … NatuFood khám phá 4 món ăn ngon nhất từ loại sản phẩm này nhé!
20 cách chế biến món ăn từ cá nục khô mới
- Tác giả: thcsngogiatu.edu.vn
- Ngày đăng: 09/10/2022
- Đánh giá: 2.71 (168 vote)
- Tóm tắt: 7 3 Cách Kho Cá Nục Không Tanh, Đậm Đà Ngon Như Mẹ Nấu [7]. 8 Top 6 Món ăn chế biến từ cá nục ngon nhất [8]. 9 Cá nục là gì? Top các món ăn …
Cá nục là gì? Top các món ăn chế biến từ cá nục
- Tác giả: haisanquangphong.com
- Ngày đăng: 11/29/2022
- Đánh giá: 2.78 (186 vote)
- Tóm tắt: II. Top các món ăn từ cá nục ngon, bổ và nhiều dinh dưỡng · 1. Cá nục kho cà chua · 2. Cá nục hấp xì dầu · 3. Cá nục chiên nước mắm, tỏi.
- Nội Dung: Cá nục làm một trong những loại cá biển có giá hợp lý, cung cấp rất nhiều dinh dưỡng cho sức khỏe người ăn. Không chỉ vậy, loại cá này còn rất thơm ngon, thịt săn chắc nên được nhiều người dân ưa thích và chọn lựa. Vậy cá nục là gì và có thể chiến …
Cá nục kho – Món ăn bình dị mà khiến bao thực khách xuýt xoa
- Tác giả: bepcuangoai.vn
- Ngày đăng: 08/07/2022
- Đánh giá: 2.52 (89 vote)
- Tóm tắt: Thế nên các món ăn từ cá nục rất được ưa chuộng trong bữa cơm gia đình. Cá nục có cách nấu đơn giản nhưng lại cho ra nhiều món ngon như: cá …
- Nội Dung: Cá nục kho là một món ăn ngon nổi tiếng của Miền Trung. Xuất phát từ lợi thế dải biển dài, cá nục có thể được chế biến thành nhiều món ăn trong mỗi bữa cơm. Điều gì lại khiến cho món ăn tưởng chừng bình dị lại trở nên thu hút, khiến bao thực khách …
Điểm mặt những món ngon chế biến từ Cá nục hấp Phú Yên
- Tác giả: mia.vn
- Ngày đăng: 12/07/2022
- Đánh giá: 2.51 (186 vote)
- Tóm tắt: Để làm được món ăn này, bạn chỉ cần chuẩn bị 1 vài nguyên liệu cơ bản như cá nục hấp, gừng, ớt, tỏi, chanh, hành lá, một số loại rau sống (xà …
911. Cá nục một nắng lột da
- Tác giả: naturfish.vn
- Ngày đăng: 07/21/2022
- Đánh giá: 2.41 (115 vote)
- Tóm tắt: 2. Hướng dẫn chế biến 1 số món từ cá nục 1 nắng lột da. Món 1: Cá nục kho cà. Nguyên Liệu. 500 gr cá nục 1 nắng lột da. 150 gr ba rọi ngon. 150 gr mỡ heo.
- Nội Dung: Sau 1h, đem nguyên chảo lên bếp cho cà chua + 1/2 chỗ hành tím còn lại + thịt ba rọi thái mỏng + 1/2 tóp mỡ vào, kho lửa to, không đậy nắp, cho cá thật thơm, nước sôi mạnh khoảng 5′, thì giảm lửa, đun lửa nhỏ tầm 20′, cho 1/2 nước mắm vào, tắt bếp! …
Trổ tài làm món cá nục kho siêu ngon với 10 cách sau đây!
- Tác giả: vinid.net
- Ngày đăng: 09/30/2022
- Đánh giá: 2.2 (84 vote)
- Tóm tắt: Mách chị em địa chỉ mua các nguyên liệu làm cá nục kho an toàn, tiện lợi tại VinMart 4.0 · Giá cá nục suôn tươi: 65.000 đồng/kg · Giá cà chua bắc: …
- Nội Dung: Trên đây là những cách kho cá nục đơn giản tại nhà để chị em có thể vào bếp trổ tài cho cả gia đình thưởng thức. Với những món cá nục kho này, chắc chắn rằng cả gia đình sẽ ăn vô cùng “tốn cơm” cho mà xem. Chị em cũng đừng quên Scan & Go và mua …