Rất Hay Top 10+ cuốn chả giò bằng bánh tráng [Quá Ok Luôn]

Bánh tráng cuốn chả giò là một loại bánh tráng sử dụng chung với chả giò được xem là món ăn đổi gió sau những bữa ăn bình thường hằng ngày. Món ăn này các bạn có thể dùng làm bữa chính hoặc bữa xế đều được vi hàm lượng dinh dưỡng trong món ăn này khá cao và đầy đủ. Ngoài ra cách chế biến của nó cũng không có gì quá khó khăn, chỉ với vài thao tác đơn giản, chúng ta đều có thể tự chế biến tại nhà rồi nè. Cùng vào bếp cùng YummyDay nha.

Cách làm vỏ bánh tráng cuốn chả giò thơm ngon

Nguyên liệu làm vỏ bánh tráng cuốn chả giò

  • 120ml nước ấm
  • 20gr muối
  • 100ml dầu ăn
  • 300gr bột mì

Các bước làm vỏ bánh tráng cuốn chả giò giòn

Bước 1:

Đầu tiên, các bạn cho 200gr bột mì trộn với 10gr muối, sau đó đổ dần 120ml nước vào thau và trộn đều bột, các bạn nhớ phải đổ dần vào thay vì phải đổ 1 lượt. Cách này sẽ giúp bạn canh chừng được lượng nước phải đổ vào thau để tránh đổ nước quá nhiều làm nhão bột hoặc lượng nước quá ít khiến bột bị khô nhé!

Bước 2:

Các bạn nên dùng tay sạch, lưu ý giúp YummyDay là tay phải sạch hoàn toàn thì mới nhào bột nhé, để đảm bảo vệ sinh an toàn tuyệt đối nè. Các bạn nên phủ thêm 1 lớp bột dưới mặt bàn hoặc mặt phẳng để nhào bột để tránh làm bột bị dính tay nha.

Bước 3:

Sau khi nhào bột thành một khối đồng nhất các bạn để bột vào 1 tô to, rồi để bột nghỉ tầm 30 đến 40 phút. Ủ bột bằng cách dùng màng bọc thực phẩm bọc lại rồi cho bột nở. Sau khoảng thời gian đó các bạn lấy bột ra rồi chia thành 2 phần bằng nhau, 1 phần các bạn nhồi sơ lại và lăn bột dài ra thành 4 khối nhỏ rồi vo tròn lại là được.

Bước 4:

Tiếp tục phủ thêm 1 lớp bột ra mặt bàn rồi cho từng phần bột đã chia đều lên đó và dùng cây bánh bằng gỗ cán bột ra thành hình tròn và thật mỏng, nếu không có dụng cụ chuyên dụng các bạn có thể sử dụng 1 chiếc ly thủy tinh cũng được nhé. Sau đó các bạn cắt 1 lớp màng bọc thực phẩm bên dưới rồi cho bột lên cán cũng là 1 cách, quét nhẹ 1 lớp dầu ăn lên công cụ cán để bột không bị dính nha. Xếp các miếng bột hình tròn lên nhau, để tránh bị dính vào nhau các bạn dùng chổi quét 1 lớp dầu trước khi chồng 1 lớp bánh khác lên trên, để bánh ngon hơn các bạn cán thêm bánh 1 lần nữa để độ mỏng của bánh đạt chất lượng tối đa nhé.

Một số mẹo khác cho các phần bột các bạn chưa sử dụng tới đó là các bạn cho phần bột còn lại vào tô rồi dùng đồ đậy kín lại để tránh làm bột bị khô mà còn giúp cho bột giữ được độ ẩm nhất định.Thứ hai nữa là các bạn cứ thoải mái dùng sức khi cán bột giữa các lớp vì dầu ăn sẽ giúp các bạn làm điều đó, giúp cho các lớp bánh được tách rời và không bị dính vào nhau đâu nhé.

Rất hay:  Xem Ngay Top 10+ cách làm cá nục kho măng [Quá Ok Luôn]

Sau khi bột cán mỏng xong, tuy là đã vo tròn bánh từ trước nhưng để đẹp mắt hơn các bạn nên dùng 1 cái tô có kích cỡ trung bình đẻ cắt bánh ra và dùng dao hoặc kéo loại bỏ phần thừa của bột đi là xong. Để tiết kiệm hơn các bạn có thể gom những phần bột thừa lại với nhau rồi tạo ra thêm 1-2 cái bánh như thế nữa nhé.

Bước 5:

Sau đó các bạn chuẩn bị 1 nồi hấp cao rồi dùng giấy bạc đậy kín phần bánh rồi cho bánh đem đi hấp cách thuỷ từ 7-10 phút là bánh chín, bóc từng lớp ra rồi làm thành bánh cuốn nha. Khi làm xong bước này, các bạn đã tạo ra 1 loại bánh tráng để cuốn chả giò đơn giả, mỏng, dai nhưng sẽ hữu ích khi chiên hơn vì sử dụng bột tự nhiên nên độ giòn cũng giòn lâu hơn nữa nè.

Cách làm vỏ bánh tráng cuốn chả giò rế

Nguyên liệu cho vỏ bánh tráng cuốn chả giò rế

  • 500gr bột gạo
  • 50gr bột năng
  • 50gr bột mì
  • 1 lòng trắng trứng
  • 500ml nước lọc
  • 30gr đường
  • 10gr dầu ăn
  • 3gr muối

Từ công thức này, chị em có thể làm món chả giò rế món cách dễ dàng hơn rồi nhé!

Các bước làm vỏ bánh tráng cuốn chả giò rế

Bước 1:

Trộn 500gr bột gạo với 50gr bột mì vào 1 tô lớn, để thành phẩm đẹp hơn các bạn nên ray qua 1 lần cho kỹ nhé. Sau đó các bạn đổ từ từ 250ml nước ấm, dùng nước ấm sẽ giúp cho bột dễ hoà tan hơn, rồi cho thêm 1 lòng trắng trứng vào, đổ nước vào dần rồi dùng phới trộn đều lên khi thấy hỗn hợp trở nên sệt, mịn là được.

Bước 2:

Lọc bột thêm 1 lần nữa để ráo sạch các cặn bột rồi cho bột nghỉ tầm 20 phút. Sau đó để bột có thêm mùi vị nhẹ, các bạn cứ cho thêm 1 ít muối và đường rồi khuấy tan là được.

Bước 3:

Sử dụng 1 chảo không dính, dùng bột rót xuống tạo thành hình tròn, rây đều để các đường bột liên kết nhau tạo thành mảng, lúc đó sẽ thành vỏ bánh tráng cuốn chả giò rồi nè.

Các mẹo bảo quản bánh tráng cuốn chả giò

  • Tối đa các bạn có thể giữ bánh trong tủ lạnh là 3 ngày.
  • Đậy kín bánh để không khiến bánh bị nát, bể hoặc hư.
  • Bánh sẽ ngon như mới nếu sử dụng trong 48 giờ đầu tiên.

Xem thêm video hướng dẫn cách làm vỏ bánh tráng cuốn chả giof dưới đây nhé!

Vậy là 2 cách làm bánh tráng cuốn chả giò đơn giản phải không nào? Giờ đây các bạn có thể tự tin pha 1 công thức bột để làm ra các mẻ bánh tráng cuốn riêng cho chả giò truyền thống này rồi nè. Chúc các bạn thành công.

Rất hay:  Gợi Ý Top 20+ thịt thỏ nấu giả cầy [Quá Ok Luôn]

Yummyday.vn

Top 14 cuốn chả giò bằng bánh tráng viết bởi Cosy

Bánh Tráng Rế Cuốn Chả Giò Như Ý Gói 10 Lá tại E3 Audio Miền Nam

  • Tác giả: e3audiomiennam.com
  • Ngày đăng: 01/10/2023
  • Đánh giá: 4.83 (797 vote)
  • Tóm tắt: Bánh Tráng Rế Cuốn Chả Giò Như Ý Gói 10 Lá. HSD: 6 tháng. Bảo quản trong bao kín là một trong những loại đa nem để gói nem ngon nhất giòn nhất thơm nhất.

Cách pha nước nhúng bánh tráng chả giò?

  • Tác giả: vatgia.com
  • Ngày đăng: 10/31/2022
  • Đánh giá: 4.6 (500 vote)
  • Tóm tắt: Mình thì làm bằng cách là nhúng bia. nhúng bia rồi đem chiên, chả rất giòn và giòn rất lâu. mình thường ngày hay làm món này lắm. tuy hơi tốn kém một tí …

Bánh Tráng Cuốn Chả Giò Hà Nội Giá Rẻ, Thanh Toán Khi Nhận

  • Tác giả: sendo.vn
  • Ngày đăng: 02/13/2023
  • Đánh giá: 4.56 (222 vote)
  • Tóm tắt: NỒI TRÁNG BÁNH CUỐN BẰNG ĐIỆN 100 % INOX PHI 35 TẠI HÀ NỘI. 2.500.000đ. Hà Nội · 500g bánh tráng cuốn chả giò/ nem rán hiệu Ba Cây Tre loại nội địa.

Top 14 Cách Cuốn Chả Giò Bằng Bánh Tráng Vuông hay nhất

  • Tác giả: truyenhinhcapsongthu.net
  • Ngày đăng: 03/26/2022
  • Đánh giá: 4.12 (559 vote)
  • Tóm tắt: Bánh đa nem bánh tráng cuốn chả giò gỏi cuốn PPS [Noodi]- Bánh tráng vuông trắng siêu mỏng sản xuất thủ công banh trang cuon cha gio bánh tráng cuốn rau … Xem …

Chả Giò Với Bánh Tráng VN – Giòn Ngon – Chan Phuoc

  • Tác giả: chanphuocliem.com
  • Ngày đăng: 06/23/2022
  • Đánh giá: 3.99 (391 vote)
  • Tóm tắt: Lần đi Châu Âu vừa rồi, tình cờ nói chuyện với một ông chủ nhà hàng quen, mình khen chả giò cuốn bằng bánh tráng VN của Ông làm ngon, dòn và xốp.

Cách Chiên Chả Giò Bằng Nồi Chiên Không Dầu Giòn Rụm

  • Tác giả: nguyenkim.com
  • Ngày đăng: 09/05/2022
  • Đánh giá: 3.73 (442 vote)
  • Tóm tắt: Cuốn chả giò. Trước tiên bạn lấy xấp bánh tráng đã chuẩn bị. Lấy từng cái một rồi cắt bánh ra làm bốn phần bằng nhau để dễ …

Top 10 Bánh Tráng Cuốn Chả Giò ngon nhất hiện nay (MeKong River, Tân Nhiên, Việt Như Ý)

  • Tác giả: my-best.vn
  • Ngày đăng: 04/12/2022
  • Đánh giá: 3.49 (271 vote)
  • Tóm tắt: Top 10 Bánh Tráng Cuốn Chả Giò ngon nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua) · Việt Như ÝBánh Tráng Rế Như Ý · Vĩnh PhúcBánh Tráng Bò Bía Đậu Xanh Vĩnh Phúc · Bích ChiBánh …

Hướng dẫn cách làm và cách lựa chọn bánh tráng cuốn chả giò

 Hướng dẫn cách làm và cách lựa chọn bánh tráng cuốn chả giò
  • Tác giả: giochabobich.com
  • Ngày đăng: 05/10/2022
  • Đánh giá: 3.29 (433 vote)
  • Tóm tắt: Nguồn gốc xuất xứ của bánh tráng rế là từ vùng đồng bằng sông Cửu Long, với bản bánh rất to được cấu thành bởi những sợi nhỏ đan xen.
  • Nội Dung: Bước 3: Tạo hình bánh rế bằng khung hoặc lon được đục sẵn nhiều lỗ. Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp làm nóng và thêm một chút dầu ăn. Khi chảo đã nóng, bạn bỏ bột vào lon và nhanh tay xoay lon tọa thành các hình Zic-zac chéo nhau phủ đủ và đều trong …

Cách làm chả giò giòn ngon khó cưỡng

  • Tác giả: banhtrangbobiathanhtrung.com
  • Ngày đăng: 04/13/2022
  • Đánh giá: 3.16 (229 vote)
  • Tóm tắt: bánh tráng bò bía thành trung , banh trang bo bia thanh trung , bánh tráng bò bía đậu … Lưu ý là nếu cuốn chả giò bằng bánh rế, bạn nên cuốn nhanh tay, …
  • Nội Dung: Chả giò là một trong những món ăn truyền thống và phổ biến của người Việt Nam. Đây là một món ăn bình dị, rất đặc biệt. Không chỉ phổ biến trong bữa ăn hằng ngày, chả giò còn xuất hiện trong các bữa tiệc và không thể thiếu trong mâm cơm Tết của rất …

Như Ý bánh tráng rế cuốn chả giò 75g – Rice paper – KingKong Mart

  • Tác giả: kingkongmart.vn
  • Ngày đăng: 12/13/2022
  • Đánh giá: 2.86 (110 vote)
  • Tóm tắt: Như Ý bánh tráng rế cuốn chả giò 75g – Rice paper – Gói. 8,000đ. Đơn vị tính: Gói. Cho vào giỏ hàng. Mua ngay. Mô tả chi tiết. Nhật Tiến. Hàng hóa cùng loại …

bánh tráng cuốn chả giò

  • Tác giả: websosanh.vn
  • Ngày đăng: 09/05/2022
  • Đánh giá: 2.65 (117 vote)
  • Tóm tắt: Xem ngay 99 cửa hàng bán bánh tráng cuốn chả giò Chính hãng Giá rẻ nhất. Nơi mua bánh tráng cuốn chả giò Giảm giá nhiều nhất ✓ Quà tặng nhiều nhất ✓ Cập …

Bánh tráng gạo cuốn chả giò

 Bánh tráng gạo cuốn chả giò
  • Tác giả: dacsanngon3mien.net
  • Ngày đăng: 09/02/2022
  • Đánh giá: 2.5 (108 vote)
  • Tóm tắt: Nga) để được tư vấn cụ thể nhận được mức giá tốt nhất. CÁCH LÀM CHẢ GIÒ BẰNG BÁNH TRÁNG GẠO. Nguyên liệu. Thịt nạc dăm: 250gr; Thịt mỡ: 100gr …
  • Nội Dung: Món chả giò với lớp bánh tráng bên ngoài giòn rụm, gói bên trong nhiều nguyên liệu thơm ngon. Món này không chỉ dùng trong bữa cơm gia đình, mà còn dùng đãi tiệc, hay trong các bữa liên hoan. Chúng tôi hân hạnh mang đến cho mọi người sản phẩm bánh …

Bánh tráng cuốn chả giò loại nào ngon?

Bánh tráng cuốn chả giò loại nào ngon?
  • Tác giả: sinhhuong.com
  • Ngày đăng: 06/01/2022
  • Đánh giá: 2.5 (98 vote)
  • Tóm tắt: Tại sao cần chọn bánh tráng khi cuốn chả giò. Không phải loại bánh tráng nào cũng giúp bạn làm được những món nem thơm ngon, giòn tan. Một số loại khiến nem có …
  • Nội Dung: Bánh tráng hay còn được gọi là bánh đa tùy theo văn hóa vùng miền. Nó là một loại tinh bột được tráng mỏng, sau đó phơi khô. Bánh tráng có thể dễ dàng ăn ngay lập tức khi nướng giòn. Hoặc mọi người có thể những nhẹ bánh tráng vào nước để làm nem …