Rất Hay Top 19 cách làm mứt dừa non dẻo ngon [Quá Ok Luôn]

Mứt dừa là món ăn rất quen thuộc của người Việt Nam trong những dịp Tết đến xuân về. Cùng với loại mứt dừa truyền thống chị em đang rất săn lùng công thức làm mứt dừa non vừa dẻo vừa ngon để làm trong dịp Tết sắp tới. Monanngon.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm mứt dừa non thơm dẻo siêu ngon không khô như mứt dừa truyền thống đảm bảo ai ăn cũng thích mê.

Nguyên liệu:

Để làm món mứt dừa non này chúng ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

Dừa non 1kg 500gr đường 1 hộp vani

Các bước làm mứt dừa non:

Bước 1: Gọt vỏ dừa

Cùi dừa non mua về chúng ta gọt sạch phần vỏ nâu phía bên ngoài sau đó ngâm ngay vào chậu nước có vắt 1/2 quả chanh để dừa được trắng đẹp.

Bước 2: Cắt dừa thành sợi

Dùng dao cắt dừa thành sợi, kích thước to như đầu đũa ăn cơm là được. Sau đó cắt thành các đoạn vừa ăn. Với dừa non thì chúng ta sẽ cắt sợi dày chứ không bào sợi mỏng như mứt dừa truyền thống. Cho nên khi ăn mứt dừa non sẽ dẻo thơm và ngon hơn. Lưu ý là khi sên lên mứt dừa sẽ teo lại bớt nhé.

Bước 3: Rửa sạch dầu dừa

Sau khi đã cắt dừa xong chúng ta sẽ rửa dừa thật sạch cho hết dầu dừa. Bằng cách dừa rửa qua 3-4 lần nước đến khi nước trong hoặc xả kĩ dưới vòi nước chảy, loại bỏ bớt phần dầu dừa, để thật ráo. Mục đích rửa nhiều để dừa bớt dầu sau này sẽ không tiết ra dầu làm chảy nước.

Bước 4: Ướp dừa với đường

Ướp dừa theo tỉ lệ: 1kg dừa với 500-600gr đường, không được cho ít hơn tỉ lệ trên vì nếu thiếu đường khi sên dừa không kết tinh được. Ướp từ 1-2h hoặc lâu hơn (khoảng 4h) rồi mang ra sên. Dừa non khi ướp ra rất nhiều nước, lâu lâu trộn đều 1 lần để đường tan hoàn toàn và cho dừa được thấm đều đường.

Bước 5: Sên dừa

Vì khi ướp với đường, dừa non sẽ tiết ra rất nhiều nước nên ta chắt phần nước trong tô ướp dừa vào chảo, đun lửa vừa đến khi phần nước cạn bớt và sánh lại thì hạ lửa, cho dừa vào. Nếu thấy có bọt thì các bạn hớt bọt đi nhé.

-Trong lúc sên khoảng 5 phút đảo dừa 1 lần, không cần đảo liên tục, đảo từ dưới lên trên nhẹ nhàng, tránh làm gãy dừa.

– Cứ tiếp tục sên đến khi thấy đường bắt đầu kết tinh và đảo nặng tay thì chúng ta cần chú ý đảo đều tay không được ngừng, hạ lửa mức nhỏ nhất vì lúc này mứt rất dễ cháy, bạn cho thêm 1 ống vani vào cho thơm và tiếp tục đảo đều.

Khi thấy đường bám trắng đều vào mứt thì vẫn tiếp tục đảo thêm khoảng 5 phút nữa rồi tắt bếp. Sau đó đổ mứt ra mâm hoặc khay lớn, tách các sợi dừa rời ra, hong quạt khoảng 15 phút. Đây chính là bí quyết để mứt dừa non luôn khô ráo, không bị chảy nước.

Vậy là mình đã chia sẻ cụ thể công thức làm mứt dừa non dẻo cho dịp Tết này chắc chắn ai cũng làm được nhé. Chỉ cần các bạn làm theo các bước mình đã chỉ dẫn.

Còn nếu bạn nào muốn làm món mứt dừa truyền thống thì tham khảo bài viết cách làm mứt dừa nhiều màu nhé. Bạn có thể thoải mái biến tầu thêm món mứt dừa dẻo với nhiều màu sắc khác nhau nữa đó.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món mứt dừa dẻo này nhé.

Những lưu ý để làm mứt dừa thành công từ lần đầu tiên:

– Chảo dùng sên dừa nên chọn loại chảo dày nhé, nếu dùng chảo mỏng đường sẽ dễ cháy hơn.

– Để món mứt dừa non thành công thì việc điều chỉnh nhiệt khi sên là rất quan trọng nên các bạn cần chú ý chỉ sên với lửa vừa và giảm nhỏ ở bước gần cuối. Để sên món mứt dừa thành công cần khá nhiều thời gian và sự kiên nhẫn, nên nhiều bạn nóng lòng làm nhanh vặn lửa to sẽ làm cho đường dễ cháy khét khi mứt chưa kịp khô. Đây là nguyên nhân thất bại phổ biến của nhiều bạn khi làm món mứt dừa này.

Rất hay:  Bật Mí Top 10+ cách nấu mực khô rim [Ngon Nức Mũi]

– Nhiều công thức sẽ cho thêm sữa vào để món mứt ngon hơn nhưng mình nghĩ không cần thiết vì dừa đã rất thơm và béo, cộng với mùi vani cũng đã rất thơm rồi. Với những bạn làm lần đầu chưa có kinh nghiệm càng không nên cho sữa vì rất dễ gây cháy mứt và làm đường lâu kết tinh hơn.

– Khi sên dừa không vặn lửa quá to sẽ làm đường nhanh cháy hoặc bị vàng thì món mứt chúng ta sẽ không có màu trắng đẹp

– Khi sên xong phải để mứt thật nguội mới cho vào túi hoặc lọ để bảo quản nếu không mứt sẽ dễ bị chảy nước.

– Nếu muốn tạo màu cho mứt các bạn có thể dùng các màu sau: lá nếp, tràxanh, cacao…cho mùi rất thơm. Ngoài ra còn có các màu: hoa đậu biếc, hạt dành dành, củ dền, lá cẩm là những màu tự nhiên đẹp nhưng mùi không được thơm. Vì vậy nếu dùng các loại này để tạo màu, cần cho thêm vani dạng bột tạo mùi hấp dẫn hơn.

Các mẹo khắc phục lỗi khi sên mứt dừa:

– Nếu đường cứ keo lại, sên mãi không kết tinh thì mang đi rửa hết phần đường cũ, cho lại đúng tỉ lệ như trên và sên thật nhỏ lửa.

– Nếu mứt làm xong bị chảy nước mà nhà có lò sấy thì sấy thêm ở 100 độ trong 15 phút sau đó lặp lại khâu đi bao tay sốc mứt trước quạt đến khi khô hẳn và quạt thêm khoảng 2-3h.

– Nếu bạn lỡ cho ít đường hơn công thức mà lúc sên không đủ đường để kết tinh thì bạn có thể cho thêm nước đường vào theo đủ tỉ lệ như công thức, sên tiếp cho đến khi đường cạn và kết tinh bám vào mứt.

Top 19 cách làm mứt dừa non dẻo ngon viết bởi Cosy

Cách làm mứt dừa non thơm ngon, mềm dẻo đón Tết

Cách làm mứt dừa non thơm ngon, mềm dẻo đón Tết
  • Tác giả: thoidai.com.vn
  • Ngày đăng: 08/05/2022
  • Đánh giá: 4.62 (394 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm mứt dừa non là thứ nhiều mẹ đảm tham khảo thời gian gần đây. Nếu đang muốn thử tự làm món mứt thơm ngon này đừng bỏ lỡ bài viết …
  • Nội Dung: Đầu tiên bạn loại bỏ lớp vỏ nâu sần bên ngoài rồi rửa sạch dừa với nước. Lưu ý khi đã gọt sạch vỏ thì bạn hãy chế biến dừa ngay không nên để lâu dừa sẽ bị oxy hoá và lên men rất nhanh. Sau đó bạn dùng một con dao nạo cắt phần cùi dừa thành những sợi …

Tự tay làm mứt dừa non mềm dẻo, thơm ngon đón Tết

Tự tay làm mứt dừa non mềm dẻo, thơm ngon đón Tết
  • Tác giả: dautuvietnam.com.vn
  • Ngày đăng: 10/17/2022
  • Đánh giá: 4.54 (472 vote)
  • Tóm tắt: Mứt dừa non được coi là “tuyệt phẩm” trong các loại mứt ngày Tết vì rất mềm dẻo, thơm, độ ngọt vừa phải nên ăn hoài không chán. Tự tay làm …
  • Nội Dung: Sau đó, đổ mứt dừa ra một cái mâm hoặc một cái khay lớn, bật quạt và đảo liên tục mứt trước quạt để làm mứt dừa khô hẳn, không bị ướt, Vừa đảo mứt dừa vừa tãi ra để mứt dừa nguội hẳn và khô, hong mứt trước quạt thêm khoảng 2 tiếng để mứt khô ráo …

3 Cách làm Mứt Dừa non dẻo, thơm ngon, hấp dẫn cực đơn giản

3 Cách làm Mứt Dừa non dẻo, thơm ngon, hấp dẫn cực đơn giản
  • Tác giả: phongreviews.com
  • Ngày đăng: 03/01/2022
  • Đánh giá: 4.32 (558 vote)
  • Tóm tắt: Mứt là món ăn không thể thiếu trong mâm bánh kẹo mỗi độ xuân về. Có vẻ như ai cũng thích món mứt dừa vừa ngọt, thơm nhưng khi bắt tay vào …
  • Nội Dung: Cách làm mứt dừa non có rất nhiều cách làm thú vị khiến bạn bất ngờ phải không nào? Bạn có thể thực hiện theo một trong các cách trên để làm món mứt siêu ngon đãi cả nhà và đãi khách trong những ngày lễ tết. Chúc bạn may mắn với những cách làm mứt …

Dạy Pha Chế Trà Sữa Cà Phê Kem

Dạy Pha Chế Trà Sữa Cà Phê Kem
  • Tác giả: phache.com.vn
  • Ngày đăng: 05/02/2022
  • Đánh giá: 4.13 (543 vote)
  • Tóm tắt: Mứt dừa là món ăn không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền của người Việt Nam và được rất nhiều người ưa thích. Bạn có thể tự tay chuẩn bị món mứt dừa non …
  • Nội Dung: Đầu tiên bạn loại bỏ lớp vỏ nâu sần bên ngoài rồi rửa sạch dừa với nước. Lưu ý khi đã gọt sạch vỏ thì bạn hãy chế biến dừa ngay không nên để lâu dừa sẽ bị oxy hoá và lên men rất nhanh. Sau đó bạn dùng một con dao nạo cắt phần cùi dừa thành những sợi …

Cách làm mứt dừa dẻo – ngon – trắng – độc đáo – không bị chảy nước

Cách làm mứt dừa dẻo - ngon - trắng - độc đáo - không bị chảy nước
  • Tác giả: supperclean.vn
  • Ngày đăng: 11/10/2022
  • Đánh giá: 3.96 (309 vote)
  • Tóm tắt: Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu · 1kg cùi dừa non. · 500g đường cát trắng · Bột matcha (2 thìa), bột cacao (2 thìa). · 1 túi sữa tươi không đường …
  • Nội Dung: Lưu ý: Cách làm mứt dừa non không bị chảy nước là bạn nên ngâm với đường lâu hơn để dừa tiết ra nhiều nước. Lúc sên thì mứt sẽ khô hơn. Bên cạnh đó, sau khi đã sên và tạo hình cho dừa xong, bạn nên hong khô trước quạt hoặc phơi nắng hoặc cho vào lò …

CÁCH LÀM MỨT DỪA NON THƠM NGON CHO NGÀY TẾT

  • Tác giả: banhkeonhifood.com
  • Ngày đăng: 08/25/2022
  • Đánh giá: 3.68 (526 vote)
  • Tóm tắt: CÁCH LÀM MỨT DỪA NON THƠM NGON CHO NGÀY TẾT · Sơ chế dừa non. Dừa non cạo bỏ lớp vỏ nâu bên ngoài rồi rửa sạch. · Ướp dừa. Sau khi dừa ráo nước thì cho dừa vào …
  • Nội Dung: Dừa non cạo bỏ lớp vỏ nâu bên ngoài rồi rửa sạch. Sau đó cắt miếng dừa theo chiều dọc có độ dày khoảng 0.6cm. Sau khi cắt xong thì rửa lại với nước khoảng 2 – 3 lần cho thật sạch.Tiếp theo, bạn vắt 1/2 quả chanh vào dừa và rửa cùng với nước. Làm như …

3 cách làm mứt dừa non dẻo đãi khách rôm rả ngày Tết

3 cách làm mứt dừa non dẻo đãi khách rôm rả ngày Tết
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 09/25/2022
  • Đánh giá: 3.48 (436 vote)
  • Tóm tắt: Sau đó, thêm vani để tăng hương vị thơm ngon cho món ăn. Sên dừa đều tay đến khi đường kết tinh và áo lớp bên ngoài của dừa thì tắt bếp. sên mứt …
  • Nội Dung: Cách làm mứt dừa non dẻo là món ngon đãi khách không thể thiếu dịp Tết của người Việt. Đây dường như đã thành truyền thống, đầu năm mới, cứ khách đến nhà thì không trà cũng phải có khay mứt. Mứt dừa có vị ngọt tự nhiên, không gắt, giòn dẻo hấp dẫn, …

Cách làm mứt dừa non ngon ngọt, dẻo bùi đón Tết Nguyên Đán

Cách làm mứt dừa non ngon ngọt, dẻo bùi đón Tết Nguyên Đán
  • Tác giả: tintuconline.com.vn
  • Ngày đăng: 04/02/2022
  • Đánh giá: 3.29 (585 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm mứt dừa non. 1. Nguyên liệu làm mứt dừa non. – Dừa non 700 gr. – Đường 350 gr. – Chanh 1/2 quả. – Vani 1 ống.

Cách làm mứt dừa dẻo ngon, ngậy tại nhà đón Tết Nguyên Đán

 Cách làm mứt dừa dẻo ngon, ngậy tại nhà đón Tết Nguyên Đán
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 09/14/2022
  • Đánh giá: 3.04 (417 vote)
  • Tóm tắt: Nhiều gia đình làm mứt dừa non dẻo hay bị chảy nước, không để được lâu. Vì vậy, Bếp Eva hướng dẫn cách làm mứt dừa dẻo đơn giản nhất đảm bảo dừa …
  • Nội Dung: – Phần mứt dừa màu xanh: Cho toàn bộ hỗn hợp mứt dừa ướp đường và lá dứa vào chảo sên như sên phần mứt trắng. Đến khi nước cạn sánh thì cho tiếp phần nước cốt lá dứa vào, đun nhỏ lửa. Mứt dừa sẽ chuyển sang màu xanh non đẹp mắt. Sên cho đến khi thấy …

Cách Làm Mứt Dừa Dẻo Ngọt Đơn Giản Trong Dịp Tết

  • Tác giả: khoquet.vn
  • Ngày đăng: 01/20/2023
  • Đánh giá: 2.99 (137 vote)
  • Tóm tắt: 1 Nguyên liệu làm mứt dừa: · 2 Cách làm mứt dừa dẻo ngon: · 3 Thành phẩm: · 4 Những lưu ý trong quá trình chế biến món mứt dừa: · 5 Hướng dẩn các bạn thêm cách làm …
  • Nội Dung: Nhiều bạn thấy mứt có đường bám rồi thấy đẹp rồi thì không đảo nữa mà đổ ra ngoài. Làm vậy mứt sau này sẽ bị chảy nước. Khi thấy mứt đã bám xong hết rồi, bạn cần đảo liên tục, để mứt nguội hoàn toàn. Nếu mứt còn âm ấm mà các bạn không đảo, khi …

Cách làm mứt dừa non không bị chảy nước đơn giản ngon nhất

Cách làm mứt dừa non không bị chảy nước đơn giản ngon nhất
  • Tác giả: mayhutamhoanglien.com
  • Ngày đăng: 08/13/2022
  • Đánh giá: 2.86 (103 vote)
  • Tóm tắt: Không nên chọn dừa già quá, bởi dừa quá già ăn sẽ không ngon, bị cứng không dẻo. Hướng dẫn cách làm mứt dừa non miếng ngon, dẻo. Các bước chi …
  • Nội Dung: Bạn chia dừa thành 3 phần bằng nhau để cho vào 3 tô: 1 tô bạn để nguyên để làm mứt màu trắng, 1 tô bạn để hòa với chanh dây để tạo mứt dừa màu vàng, 1 tô để trộn với trà xanh làm mứt dừa màu xanh (cái này có thể tùy vào nhu cầu và sở thích để bạn …

Cách làm mứt dừa non ngũ sắc nhâm nhi ngày Tết, đã ngon còn đẹp mắt

  • Tác giả: afamily.vn
  • Ngày đăng: 03/24/2022
  • Đánh giá: 2.68 (110 vote)
  • Tóm tắt: Trước đây, mứt dừa đơn giản được sử dụng từ cùi dừa già, nhưng theo chị Ngô Thanh (sống tại Hà Nội) thì mứt dừa non mềm, dẻo, thơm, béo ngọt …
  • Nội Dung: Trước đây, mứt dừa đơn giản được sử dụng từ cùi dừa già, nhưng theo chị Ngô Thanh (sống tại Hà Nội) thì mứt dừa non mềm, dẻo, thơm, béo ngọt mang lại cảm giác thích thú riêng cho người thưởng thức. Không chỉ vậy, mứt dừa còn được biến tấu thêm màu …

Tết Nguyên đán học cách làm mứt dừa miếng dẻo ngon đãi khách

 Tết Nguyên đán học cách làm mứt dừa miếng dẻo ngon đãi khách
  • Tác giả: doctailieu.com
  • Ngày đăng: 07/27/2022
  • Đánh giá: 2.69 (120 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm mứt dừa miếng, cách làm mứt dừa dẻo non miếng được chia sẻ từ doctailieu.com sẽ làm phong phú thêm danh sách món ngon ngày Tết Nguyên đán cho gia …
  • Nội Dung: Bước 1: Tạo hình dừa miếng Dừa non mua về các bạn rửa sạch và nhớ cạo sạch phần vỏ nâu bên ngoài nhé, sau đó các bạn dùng các dụng cụ tạo hình như hình trái tim, ngôi sao, thậm trí là hình tròn…vv… để xắt dừa thành từng miếng như vậy. Dừa non làm …

Cách làm mứt dừa non dẻo thơm hấp dẫn cho ngày Tết

Cách làm mứt dừa non dẻo thơm hấp dẫn cho ngày Tết
  • Tác giả: daidoanket.vn
  • Ngày đăng: 08/28/2022
  • Đánh giá: 2.4 (50 vote)
  • Tóm tắt: Không những thơm ngon, ngọt bùi mà mứt dừa còn mang ý nghĩa quây quần, sum vầy hạnh phúc cho cả gia đình, bạn bè trong năm mới. Món thực phẩm …

Tất tần tật các cách làm mứt dừa siêu dễ, ăn ngon mà không lo chảy nước

 Tất tần tật các cách làm mứt dừa siêu dễ, ăn ngon mà không lo chảy nước
  • Tác giả: 24h.com.vn
  • Ngày đăng: 11/04/2022
  • Đánh giá: 2.29 (97 vote)
  • Tóm tắt: Nếu bạn muốn chọn dừa ngon để làm mứt sợi hoặc mứt viên thì nên chọn loại dừa bánh tẻ, tức là quả dừa không quá non và cũng không quá già, độ …
  • Nội Dung: Khi dừa bắt đầu nặng tay bạn cho nhỏ lửa hơn chút nữa và đảo liên tục. Lúc này bạn chỉ quên một chút là cháy ngay. Thấy đường kết tinh màu trắng bám quanh mứt dừa là được. Kể cả khi bắc xuống bếp vẫn phải đảo liên tục cho nguội bớt. Đổ mứt ra một …

Cách làm mứt dừa non dẻo dẻo dai dai

  • Tác giả: lambanh365.com
  • Ngày đăng: 06/15/2022
  • Đánh giá: 2.29 (128 vote)
  • Tóm tắt: Khác với loại mứt dừa thông thường, loại mứt dừa non này dẻo dai mà lại không hề khô. Cùng học cách làm mứt dừa non với lambanh365.com nhé!

Cách làm mứt dừa non lá dứa dẻo mềm, thơm bùi, béo ngọt hấp dẫn tại nhà

 Cách làm mứt dừa non lá dứa dẻo mềm, thơm bùi, béo ngọt hấp dẫn tại nhà
  • Tác giả: hc.com.vn
  • Ngày đăng: 04/30/2022
  • Đánh giá: 2.15 (169 vote)
  • Tóm tắt: + Sau khi làm mứt xong bạn cần cho ra khay và để thật nguội mới đem đi cất. Việc cất mứt sớm trước khi nguội sẽ làm mứt dừa chảy nước, mất vị ngon. + Bảo quản …
  • Nội Dung: – Bạn nên chọn loại dừa bánh tẻ, tức là quả dừa không quá non và cũng không quá già, độ cứng và độ dai vừa phải, rất thích hợp cho việc nạo sợi hoặc tạo viên. Dừa bánh tẻ có phần vỏ màu hơi nhạt, đều màu và không bị loang ra. Nếu bấm móng tay vào vỏ …