Với những người thuộc “team thịt bò” thì chắc chắn không còn xa lạ với món bò lúc lắc. Mới nhắc đến thôi mà cảm giác nước miếng đã nhộn nhạo lên rồi đúng không nào. Từng miếng thịt bò vuông vắn được xào mềm chín tới, căng mọng, thêm gia vị ướp đậm đà, ăn kèm với khoai tây, ớt chuông giòn giòn ngọt ngọt. Thôi không cần dông dài nữa mà chị em mau bắt tay ngay chuẩn bị nguyên liệu, tẩm ướp và cách làm bò lúc lắc ngon thơm hơn nhà hàng này từ NGONAZ nhé!
Tham khảo: Cách làm bò bít tết ngon như ngoài hàng
Bò lúc lắc là gì?
Đã bao giờ bạn thắc mắc về cái tên: bò lúc lắc hay chưa? Có người nói món bò này phải đảo liên tục nên gọi là lúc lắc. Cũng có người nói: lúc lắc nói chệch ra là xúc xắc (xí ngầu) mô tả hình dáng miếng thịt bò được cắt theo ô vuông giống như viên xúc xắc.
Đây cũng là đặc trưng không lẫn vào đâu được của món ăn này. Nghe thì ai nói cũng có lý, tuy nhiên chúng ta phải công nhận một điều: bò lúc lắc là sự sáng tạo độc đáo của người Việt. Thay vì ăn cả miếng steak dày của người Tây thì chúng ta đã thái miếng nhỏ nhắn, xinh xắn hơn để phù hợp với văn hóa phương Đông. Đồng thời cũng đặt cho chúng một cái tên ngộ nghĩnh đúng không nào.
Thực chất, bò lúc lắc có tên tiếng Pháp là “sauté diced beef”, bao gồm thịt bò xào với hành tây, cà chua, khoai tây, ớt chuông…Thịt bò được cắt thành khối nhỏ trước khi áp chảo.
Tại Hoa Kỳ, món ăn này cũng mang một cái tên khác là “shaking beef” đúng theo bản dịch nghĩa đen của tiếng Việt. Không chỉ vậy, bò lúc lắc còn trở nên phổ biến ở Campuchia với tên gọi “lok lak”.
Vì trước đây thịt bò rất đắt đỏ nên chủ yếu phục vụ tại các sự kiện quan trọng như ngày kỷ niệm, tiệc cưới. Nhưng ngày nay với điều kiện kinh tế ngày càng phát triển thì bò lúc lắc đã trở nên phổ biến trong bữa cơm của gia đình Việt.
Tham khảo cách nấu bò kho đủ vị tại đây luôn nhé
Nguyên liệu làm bò lúc lắc
Trước khi đến phần cách làm bò lúc lắc. Như đã trình bày một phần ở trên thì món bò lúc lắc có nguyên liệu chính là thịt bò cùng với các thực phẩm cơ bản sau:
- Hành tây
- Cà chua
- Ớt chuông
- Tỏi
- Xà lách
- Dầu hào
- Nước tương
- Đường
- Muối
- Hạt tiêu…
Đặc biệt thịt bò là nguyên liệu quan trọng nhất làm nên chất lượng món ăn nên chị em cần chọn đúng thực phẩm tươi. Đồng thời cũng phải biết chế biến đúng cách để thịt bò không bị dai, cứng, làm giảm hương vị thơm ngon đặc trưng.
Mẹo chọn thịt bò tươi các nàng cần nhớ nè:
– Thịt bò có màu đỏ tươi, mỡ màu trắng nhiều vân mỡ trắng xen kẽ với nhau nhiều. Nếu mà ít mỡ trắng sẽ dễ cứng và khô miếng thịt.
– Chọn thớ thịt mềm, nhỏ, không quá mịn. Sau đó bạn dùng tay ấn vào thịt dẻo, nếu mà có độ đàn hồi tốt, không dính tay và không có mùi hôi. Theo kinh nghiệm, thịt bò cái thường ngon hơn thịt bò đực. Bạn mà mua được thịt bò tơ là tốt nhất.
– Không mua thịt bò có màu tái xanh, xuất hiện những nốt trắng tròn giữa các thớ thịt, có mùi hôi. Bên cạnh đó, nếu thấy thịt có màu đỏ sẫm, mỡ vàng đậm, xương màu vàng, thị nhão, sờ vào thấy dính tay cũng không nên mua…
Tham khảo ngay món thịt bò sốt vang ngon thơm này tại đây
Cách tẩm ướp bò lúc lắc
Một phần quan trọng khác để tạo nên hương vị trứ danh của bò lúc lắc chính là tẩm ướp gia vị bò lúc lắc. Chị em nhớ làm chuẩn theo công thức dưới đây mà các chuyên gia ẩm thực đã chia sẻ nhé.
Gia vị ướp bò lúc lắc gồm có:
- 1 muỗng canh dầu hào
- ½ muỗng canh nước tương
- 1 muỗng canh dầu ăn
- ½ muỗng canh bột nêm
- ½ muỗng canh đường
- Một chút hạt tiêu
Bạn trộn đều và ướp trong ít nhất 30 phút để thịt thấm gia vị.
Tuy nhiên tùy thuộc vào khối lượng của thịt là nhiều hay ít mà bạn có sự điều chỉnh sao cho phù hợp nhất.
Mẹo: Để giúp cho phần thịt bò khi xào không bị dai, bạn cho thêm 1 muỗng canh bột bắp vào trộn đều. Khi đó bột bắp như 1 lớp áo bên ngoài giúp cho thịt không bị mất nước. Khi xào thịt vẫn mềm chứ không khô hay dai.
Cách làm bò lúc lắc khoai tây
Trong những công thức phổ biến thì bò lúc lắc khoai tây là được yêu thích hơn cả. Bạn sẽ cảm nhận được sự hòa quyện của từng miếng thịt bò mềm thơm cùng với khoai tây bùi bùi và rau xanh tươi mát nữa nhé.
Nguyên liệu cần có
- 500g thịt bò
- 3-5 củ khoai tây
- 1 củ hành tây
- 1 quả ớt chuông xanh
- 1 quả ớt chuông đỏ
- 2 quả cà chua
- Vài tép tỏi
- Gia vị: muối, dầu ăn, đường, hạt tiêu, hạt nêm, mỳ chính, dầu hào, nước mắm
- Rau sống ăn kèm: rau mùi, xà lách…
Các bước làm bò lúc lắc khoai tây
– Trước tiên với khoai tây, bạn gọt vỏ, rửa sạch, thái thành các miếng dọc dài. Sau đó bạn ngâm vào nước muối loãng khoảng 15 phút rồi đem luộc chín tới. Tiếp đến đem ngâm trong nước lạnh để khoai được giòn trước khi chiên.
– Với hành tây, cà chua, ớt chuông bạn rửa sạch, thái thành các miếng vuông kích thước vừa ăn. Với tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn. Với rau sống, bạn rửa sạch với nước muối loãng rồi để ráo nước.
– Với thịt bò, bạn rửa sạch, sau đó thái thành các miếng vuông có kích thước 2×2 vừa ăn.
– Bạn tẩm ướp thịt bò cùng với các loại gia vị: 1 thìa dầu hào, 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa gia vị, 1 thìa hạt tiêu, ½ thìa dầu ăn, 2 thìa tỏi băm. Bạn trộn đều rồi để riêng khoảng 45-60 phút cho thịt bò ngấm hết các gia vị.
– Sau đó bạn cho khoai tây vào chảo chiên ngập dầu với lửa lớn để các miếng khoai được chín vàng đều, giòn ngon, sau đó vớt ra để ráo dầu.
– Bạn cho bớt dầu ra, cho ớt chuông, hành tây vào xào, đảo đều đến khi chín tới thì múc ra bát để riêng.
– Với tỏi, bạn cho vào dầu ăn phi thơm. Sau đó cho thịt bò đã tẩm ướp gia vị vào xào với lửa to. Bạn đảo đều tay và liên tục cho các miếng thịt bò chín đều các mặt trong khoảng 3 phút rồi bạn cho nốt chỗ ớt chuông và hành vào đảo tiếp đến khi hỗn hợp chín hoàn toàn thì tắt bếp.
– Cuối cùng, bạn cho thịt bò ra đĩa, cho ớt chuông, hành tây xung quanh, trang trí thêm rau sống cho món ăn thêm hấp dẫn. Khoai tây chiên có thể để riêng ăn kèm với thịt bò nhé.
Lưu ý để có món bò lúc lắc khoai tây chuẩn nhất:
– Khi xắt thịt bò, bạn cần chú ý cắt đúng thớ để ăn không bị dai
– Bạn có thể cho thịt bò vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 1 tiếng để cắt dễ hơn.
– Thịt bò xào đến vừa tái chín là được, không để chín quá.
– Chọn khoai tây củ thì không được lấy củ có mầm. Dù có được chế biến nhưng chúng có thể gây ngộ độc nặng.
– Với khoai tây có thể cắt thành nhiều hình dạng nhưng đừng để thành khối dày ăn sẽ mau ngán.
– Món ăn nên ăn hết trong ngày hoặc chỉ để qua hết hôm sau. Thịt bò sau chế biến dễ bị mất chất, càng để lâu càng dai.
Xem ngay món vịt nấu chao rất ngon chan bún tuyệt vời
Cách làm bò lúc lắc ớt chuông
Với những người thuộc “team ớt chuông” chắc chắn không thể nào bỏ qua công thức làm bò lúc lắc ớt chuông đầy màu sắc dưới đây. Nhìn đĩa thịt bò nào xanh, nào đỏ, nào vàng đẹp thế này khi thưởng thức lại càng tăng thêm sức lôi cuốn “mê hồn”.
Nguyên liệu chuẩn bị
- 200g thịt bò
- 100g ớt chuông
- 20g dầu hào
- 10ml nước tương
- 5g đường
- 1g muối
- 1g tiêu
- 3g tương ớt
Các bước làm bò lúc lắc ớt chuông
– Trước tiên, bạn rửa sạch, cắt khối thịt bò. Sau đó bạn ướp thịt bò với dầu hào, nước tương, hạt tiêu, đường, tương ớt, muối rồi trộn đều với nhau. Bạn cho thịt bò vào trong tủ mát khoảng 30 phút để thấm vị.
– Với ớt chuông, bạn rửa sạch, bỏ hạt và cắt thành từng miếng vuông vừa ăn.
– Sau đó bạn chuẩn bị 1 cái chảo, cho dầu vào đun nóng. Tiếp đến cho thịt bò vào đảo thật nhanh. Lưu ý để lửa lớn để thịt bò không bị dai. Sau đó bạn cho thịt bò ra đĩa riêng.
Vẫn để nguyên chảo, thêm chút dầu ăn rồi tiếp tục cho ớt chuông vào đảo nhanh tay.
– Tiếp đến, bạn cho thịt bò trở ngược lại chảo ớt chuông, đảo đều cho nước bò thấm vào ớt chuông rồi tắt bếp.
– Cuối cùng bạn cho bò lúc lắc ra dĩa, rắc chút tiêu và thưởng thức ngay khi còn nóng nha.
Điểm đặc biệt của món bò lúc lắc ớt chuông bên cạnh cực nhiều dưỡng chất có lợi cho cơ thể còn giảm cân hiệu quả nữa nhé.
Xem thêm món thịt kho tàu đủ 3 miền bắc trung nam, cả bên Trung Quốc nữa:
Cách làm bò lúc lắc phô mai
Thêm một sự sáng tạo độc đáo nữa cho những người yêu thích vị béo ngậy của phô mai, đó chính là bò lúc lắc phô mai thơm lừng ăn cực đã. Công thức chúng tôi đã có, mọi người mau học hỏi ngay thôi nào.
Nguyên liệu chuẩn bị
- 1kg thịt bò
- Phô mai
- 1 thìa dầu hào
- ½ thìa nước tương
- ½ thìa đường
- 3 thìa dầu ăn hoặc bơ
- 10g tỏi băm
- 10g hành tím
- 100g rau củ như xà lách, ớt chuông, hành tây…
Các bước thực hiện bò lúc lắc phô mai
– Trước tiên với thịt bò, bạn rửa sạch rồi cắt thành khối khoảng 3cm.
– Sau đó bạn ướp thịt bò với 1 thìa dầu hào, ½ thìa nước tương, 1 thìa dầu ăn, ½ thìa bột nêm, ½ thìa đường, 1 thìa bột bắp và một ít hạt tiêu. Trộn đều và ướp trong ít nhất 30 phút để thịt thấm gia vị.
– Với cà chua, bạn rửa sạch, cắt thành lát. Ớt chuông rửa sạch, bỏ hạt và cắt thành miếng vừa ăn. Hành tây, hành tím cắt nhỏ. Hành lá cắt làm đôi: phần gốc thì đập dập để xào, phần lá cắt nhỏ để trang trí.
– Sau đó bạn cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Đợi dầu nóng thì cho ½ phần hành tỏi băm vào phi cho thơm. Sau đó cho ớt chuông và hành tây vào. Nêm ½ thìa hạt nêm cho thấm vị. Khi thấy hành tây chuyển sang màu, cho vào ½ thìa đường đảo đều vài lần rồi cho ra dĩa.
– Tiếp đến bạn cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, phi phần hành tỏi băm còn lại. Khi hành tỏi hơi vàng thì cho thịt bò vào xào ở lửa lớn.
– Khi thịt đã chín và có màu nâu thì bạn cho rau củ vào cùng với phô mai. Đun thêm chút nữa rồi bạn cho món ăn ra đĩa trang trí thêm xà lách, khoai tây chiên và thưởng thức nhé!
Bò lúc lắc ăn với gì ngon nhất?
Món bò lúc lắc có sự hòa quyện của nhiều nguyên liệu khác nhau bao gồm cả thịt bò, cả rau củ quả tự nhiên đầy đủ dinh dưỡng. Đặc biệt phần nước sốt lại càng hấp dẫn hơn. Do vậy mà ăn thịt bò lúc lắc với cơm trắng nóng hổi, bánh mỳ, khoai tây chiên đều rất ngon. Với những nhà có các bạn nhỏ thì bạn chịu khó trang trí thêm 1 chút nữa đảm bảo bé nào cũng mê không dứt ra nổi luôn.
Lời kết
Với sự sáng tạo không ngừng của người Việt, món bò lúc lắc được khoác lên mình một diện mạo và hương vị hoàn toàn mới. Thay vì “ăn to, miếng lớn” thì chúng ta nhẹ nhàng, tinh tế biến chúng trở thành những miếng thịt bò nhỏ nhắn, xinh xắn và thấm vị hơn.
Dù là người không quá thích khoai tây, hay không ưa lắm với ớt chuông nhưng chỉ cần được thưởng thức bò lúc lắc chuẩn nhất thì chúng tôi đảm bảo bạn sẽ ăn hết không còn một cọng. Học hỏi ngay cách làm bò lúc lắc siêu đơn giản ở trên để chiêu đãi cả nhà nhé. Đừng quên theo dõi chuyên mục Hôm nay ăn gì để cập nhật những công thức nấu ăn mới nhất nữa đấy.
Top 19 cách chế biến bò lúc lắc viết bởi Cosy
Cách làm bò lúc lắc mềm ngon ngay tại nhà
- Tác giả: agiadinh.net
- Ngày đăng: 11/02/2022
- Đánh giá: 4.69 (596 vote)
- Tóm tắt: Trong các bữa cơm gia đình hiện nay, thịt bò đã trở thành một món ăn vô cùng quen thuộc và ngon miệng. Thịt bò có thể được chế biến ra rất …
- Nội Dung: Làm nóng chảo với 1 chút dầu ăn trên bếp, cho tỏi vào trước rồi sau đó là hạt tiêu đen. Tiếp theo, cho thịt bò đã được ướp kĩ vào chảo, xào cùng với 1 muỗng nước tương, 2 muỗng cà phê đường và 1 ít rượu Brandy để thịt bò dậy mùi hơn. Lưu ý là đảo …
SỬ DỤNG PHẦN THỊT BÒ NÀO ĐỂ NẤU MÓN BÒ LÚC LẮC?
- Tác giả: thitbohuunghi.com
- Ngày đăng: 07/01/2022
- Đánh giá: 4.49 (556 vote)
- Tóm tắt: Chính vì vậy mà mặc dù là món ăn người Việt nhưng nó vẫn được coi là một phần của ẩm thực Campuchia. Cách chế biến món bò lúc lắc. Sơ chế nguyên liệu: Các cách …
- Nội Dung: Khi sử dụng thịt thăn bò của công ty, quý khách hàng nên rã đông trong tủ lạnh (khoảng 5-6 giờ), thì thịt sẽ hoàn toàn giống thịt tươi vừa giết mổ. Đồng thời, Quý khách hàng không cần phải rửa lại. Tùy vào mục đích chế biến, quý khách hàng có thể …
Cách làm bò lúc lắc đậm đà, thơm ngon như ngoài hàng
- Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
- Ngày đăng: 02/02/2023
- Đánh giá: 4.24 (437 vote)
- Tóm tắt: Bạn còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào nấu món bò lúc lắc để chiêu đãi cả nhà? Chúc bạn thực hiện thành công nhé! Cách nấu bò sốt vang …
- Nội Dung: Nên chọn mua những miếng thịt nhỏ và mềm, thớ thịt mịn và khi ấn tay vào thì có độ đàn hồi tốt. Không nên mua thịt bò khi quan sát miếng thịt thấy có những nang trắng, nhỏ và dễ rời ra thì rất có thể đó là sán. Bạn cũng hạn chế mua những miếng thịt …
Cách làm Bò lúc lắc mềm không bị dai, ngon như nhà hàng
- Tác giả: thuvienamthuc.vn
- Ngày đăng: 04/28/2022
- Đánh giá: 4.13 (266 vote)
- Tóm tắt: Hôm nay Thư viện ẩm thực sẽ bật mí cho bạn phương pháp đó nhé! Chuẩn bị: 10 phút Nấu: 15 phút Nấu cho: 3 người ăn.
Cách nấu bò lúc lắc cực chuẩn
- Tác giả: foodsach.com
- Ngày đăng: 10/01/2022
- Đánh giá: 3.85 (405 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu bò lúc lắc cực chuẩn … Bò lúc lắc là món ăn rất ngon nhưng chế biến lại vô cùng đơn giản, hấp dẫn từ tên gọi cho đến vị ngon ngọt đậm đà của món ăn. Bò …
NHÀ CUNG CẤP THịt BÒ SẠCH NHẬP KHẨU
- Tác giả: sieuthithitbo.net
- Ngày đăng: 01/13/2023
- Đánh giá: 3.7 (329 vote)
- Tóm tắt: Cách chế biến món ăn. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu. Thịt bò sau khi mua về bạn rửa sạch rồi để ráo nước. Sau đó …
- Nội Dung: Với thịt bò vừa sơ chế ở trên bạn cho ướp cùng với gia vị gồm 1 muỗng café bột tiêu, một thìa café muối, đường và tương ớt mỗi loại 2 muỗng, 1 thìa café dầu mè, thêm chút tỏi băm, một muỗng nước tương, một chút bột ngọt cho vừa ăn. Sau đó hãy chọn …
Cách làm bò lúc lắc mềm ngọt hấp dẫn tại nhà
- Tác giả: fujifoods.vn
- Ngày đăng: 07/12/2022
- Đánh giá: 3.47 (362 vote)
- Tóm tắt: Bí quyết và hướng dẫn cụ thể giúp bạn chế biến được món bò lúc lắc mềm ngọt, thấm gia vị, không bị dai và khô cứng từ FujiFoods.
CHUYÊN MỤC: MỖI TUẦN MỘT MÓN NGON: CÁCH CHẾ BIẾN MÓN BÒ LÚC LẮC CẢ NHÀ ĐỀU MÊ!
- Tác giả: botoquanmoc.com
- Ngày đăng: 06/04/2022
- Đánh giá: 3.27 (481 vote)
- Tóm tắt: Bò lúc lắc là kết tinh của sự giao thoa giữa ẩm thực Việt Nam và nền ẩm thực trứ danh xứ Gô-loa. Cái tên “lúc lắc” miêu tả quy trình lắc …
Cách làm bò lúc lắc ngon tuyệt cú mèo theo công thức của Cookbeo
- Tác giả: cookbeo.com
- Ngày đăng: 02/08/2023
- Đánh giá: 2.99 (390 vote)
- Tóm tắt: Bơ cho vào sớm và nấu ở nhiệt độ cao thì sẽ làm rám thịt bò, tuy nhiên phải chế biến thật khéo vì rất dễ làm thịt bò bị rám đen. Còn nếu thích …
Hướng Dẫn Cách Làm Bò Lúc Lắc Chuẩn Vị Nhà Hàng
- Tác giả: trivietphat.net
- Ngày đăng: 02/20/2023
- Đánh giá: 2.9 (173 vote)
- Tóm tắt: Có thể sử dụng xốt phô mai hoàn chỉnh Gungon thay thế phô mai sợi, vừa ngon miệng, tiết kiệm chi phí nhưng cách chế biến xốt cực kỳ đơn giản. Cách làm bò lúc …
Hướng dẫn cách làm bò lúc lắc thơm ngon tuyệt hảo!
- Tác giả: yufood.vn
- Ngày đăng: 06/26/2022
- Đánh giá: 2.78 (113 vote)
- Tóm tắt: Khi nói đến top những món ăn chế biến từ thịt bò đặc biệt được yêu thích nhất hiện nay thì chắc hẳn chúng ta không thể bỏ qua món bò lúc lắc …
- Nội Dung: Có rất nhiều trường hợp bạn đọc thường băn khoăn lo lắng không biết nấu món bò lúc lắc thì nên chọn mua thịt bò ở vị trí nào. Điều này hoàn toàn có cơ sở, bởi thực tế để món bò lúc lắc được mềm ngon bên cạnh công thức chế biến thì phần nguyên liệu …
Bí Quyết Làm Bò Lúc Lắc Ngon, Mềm Tại Nhà
- Tác giả: beptruong.edu.vn
- Ngày đăng: 05/30/2022
- Đánh giá: 2.76 (68 vote)
- Tóm tắt: Cách chế biến bò lúc lắc · Sơ chế nguyên liệu · Xào rau củ và thịt bò · Trang trí và thưởng thức.
- Nội Dung: Tuy nhiên, thịt bò là nguyên liệu hơi khó để chế biến. Nếu nấu không đúng cách thì món bò lúc lắc dễ bị dai, cứng và mất đi mùi vị đặc trưng vốn có. Đặc biệt là món bò lúc lắc mà các chị em thường ngán ngẫm chẳng hiểu vì sao mình nấu không hấp dẫn …
Cách làm bò lúc lắc bùng vị ngon
- Tác giả: bepxua.vn
- Ngày đăng: 07/21/2022
- Đánh giá: 2.63 (194 vote)
- Tóm tắt: Bò lúc lắc là một món ăn đảm bảo đủ ba tiêu chí: nghe vui tai- nhìn vui mắt- ăn ngon miệng. Công thức chế biến bò lúc lắc cũng không có gì …
Bò Lúc Lắc – Công thức nấu ăn Unilever Food Solutions
- Tác giả: unileverfoodsolutions.com.vn
- Ngày đăng: 06/09/2022
- Đánh giá: 2.53 (144 vote)
- Tóm tắt: Bò Lúc Lắc là món ăn vô cùng thú vị trong cách chế biến cũng như trình bày. Sự hòa trộn các màu sắc từ nhiều nguyên liệu khác nhau mang lại một món ăn không …
Cách làm bò lúc lắc cực đơn giản – Trixie cafe
- Tác giả: trixie.com.vn
- Ngày đăng: 07/12/2022
- Đánh giá: 2.32 (104 vote)
- Tóm tắt: Bò lúc lắc là món ăn quen thuộc trong các nhà hàng phong cách Âu, cách chế biến món ăn này cũng không quá cầu kì mà bạn hoàn toàn có thể tự chế biến món ăn …
- Nội Dung: – Sau khi thấy thịt bò săn chắc và chin đều. Bạn cho rau củ vào đảo đều thêm 2 phút thì tắt bếp. Cuối cùng, bạn lấy một cái đĩa lớn ra chia làm 2 phần, một bên cho thịt bò ra, một bên bạn để khoai tây vừa chiên giòn lên hoặc bạn có thể cho thêm bánh …
Hướng dẫn cách làm bò lúc lắc ngon mềm như ngoài hàng – Digifood
- Tác giả: digifood.vn
- Ngày đăng: 08/13/2022
- Đánh giá: 2.19 (176 vote)
- Tóm tắt: Tuy tên gọi có phần cầu kỳ thế nhưng cách nấu bò lúc lắc lại rất đơn giản đó. Cùng Digifood “xắn tay vào bếp” với cách làm bò xào lúc lắc …
- Nội Dung: Nếu chưa biết thịt thăn bò làm món gì ngon thì bạn có thể nghĩ ngay tới bò lúc lắc. Bởi đây là nguyên liệu quan trọng giúp món ăn thơm và chất lượng nhất. Phần thịt thăn sau khi chế biến sẽ mềm và có mùi thơm, dễ ăn hơn. Cụ thể, để chế biến món thịt …
Cách làm bò lúc lắc mềm thơm ngon nhất tại nhà
- Tác giả: ameovat.com
- Ngày đăng: 08/14/2022
- Đánh giá: 2.27 (179 vote)
- Tóm tắt: Mục lục · Bước 1: Ướp thịt bò với gia vị · Bước 2: Chuẩn bị ớt, hành tây, cà chua · Bước 3: Chuẩn bị khoai tây và chiên vàng · Bước 4: Xào hành tây, ớt với cà chua …
- Nội Dung: Đây là một món ăn không khó làm, nhưng làm như thế nào, làm sao để cho miếng thịt bò chín vừa đến, thịt bò mềm mại, không dai và thấm đều gia vị là điều không hề dễ dàng. Nhưng bạn đừng lo hôm nay ameovat.com chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách …
54 – Bò lúc lắc – Cơm Tấm Ba Sơn
- Tác giả: comtambason.com
- Ngày đăng: 01/26/2023
- Đánh giá: 2.04 (136 vote)
- Tóm tắt: Để sau khi chế biến, thịt bò vẫn giữ được độ mềm nhất định, tăng thêm phần tươi ngon cho món ăn. Sự kết hợp thịt bò, các loại rau, còn cần có thêm cách nêm nếm …
- Nội Dung: Tuy nhiên, sự khác biệt của món Bò lúc lắc khi quý thực khách ghé đến Cơm Tấm Ba Sơn sẽ nhận ra ngay chính là bò ở đây được chế biến có nguồn gốc từ những miếng thịt thăn bò tươi ngon .Đây là nơi cho ra đời những thớ thịt tươi, mềm và mọng nước. Để …
Cách làm bò lúc lắc khoai tây chiên ngon
- Tác giả: cet.edu.vn
- Ngày đăng: 05/07/2022
- Đánh giá: 2.09 (103 vote)
- Tóm tắt: Hôm nay, Cet.edu.vn sẽ cùng người nội trợ vào bếp với công thức chế biến món bò lúc lắc khoai tây chiên ngon hết sảy và giàu dinh dưỡng.
- Nội Dung: Thịt bò chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, dễ ăn lại hợp khẩu vị của nhiều người. Ở các nhà hàng, các Đầu bếp luôn biết cách “hô biến” chúng trở thành những món ăn đắt tiền, hấp dẫn. Nhưng không hẳn chỉ có ở nhà hàng bạn mới được …