Xem Ngay Top 10+ cách nấu xôi không cần ngâm gạo [Đánh Giá Cao]

1. Cách nấu xôi gấc bằng nồi điện không cần ngâm gạo.

Thông thường khi nấu xôi gấc chúng ta hay thấy các bà, các mẹ sẽ phải ngâm gạo trước khoảng 4- 5 tiếng. Việc ngâm gạo trước khi nấu sẽ giúp cho xôi nhanh chín và mềm dẻo hơn. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể nấu xôi gấc mà không cần ngâm gạo trước, nếu như nắm được cách nấu xôi gấc không cần ngâm gạo trước được hướng dẫn cụ thể dưới đây.

Nguyên liệu:

Muốn có được một mẻ xôi gấc ngon và đẹp mắt, việc chọn mua gấc rất quan trọng. Nên chọn những quả gấc có thân tròn đẹp, gai nở đều, vỏ ngoài màu đỏ cam đậm và cầm lên thấy chắc tay.

Tuyệt đối không nên mua những quả gấc có vết nứt, dập dù chỉ một chút thì không khí lọt vào sẽ làm quả gấc hỏng ngay tức khắc và không thể sử dụng để chế biến được nữa.

cách nấu xôi gấc không cần ngâm gạo Chọn quả gấc có màu đỏ cam đậm, tròn đều và nặng tay.

Gạo nếp dùng để nấu xôi gấc phải là loại gạo ngon, dẻo, thơm. Gợi ý cho bạn các loại gạo ngon nên sử dụng như: nếp cái hoa vàng hoặc nếp nương.

Để tiến hành thực hiện cách nấu xôi gấc không cần ngâm gạo trước, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cơ bản dưới đây:

  • Gạo nếp ngon 500g
  • Gấc chín 150g
  • Nước cốt dừa
  • Muối.

Cách nấu xôi gấc không cần ngâm gạo trước bằng nồi cơm điện.

Trước tiên bạn vo gạo nếp thật sạch với nước nhiều lần, đổ ra rổ cho ráo nước. Gấc bạn tách lấy phần thịt sau đó cho thịt gấc và 1 thìa cà phê muối vào gạo nếp trộn đều lên. Dùng tay chà, bóp sao cho phần thịt của gấc bám vào phần gạo nếp.

Nấu xôi gấc không cần ngâm gạo Trộn gấc sao cho thịt gấc bám đều vào gạo nếp.

Điều đặc biệt trong cách nấu xôi gấc không cần ngâm gạo trước là bạn cần chuẩn bị một nồi nước sôi trước. Tiếp theo, cho phần gạo đã chuẩn bị vào nồi, đổ nước sôi vào và tiến hành nấu.

Chỉ nên đổ mức nước xâm xấp mặt gạo là được, nếu gạo nhiều hơn bạn có thể đổ nước cao hơn một chút. Vì gạo nếp chủ yếu chín bằng hơi nước.

Chọn chế độ “ cook” sau đó đợi nồi chuyển sang chế độ “ warm” bạn dùng đũa đảo giúp xôi chín đều cả trên và dưới. Đậy nắp và chờ thêm 15 phút là bạn đã có mê xôi gấc thơm ngon tuyệt vời.

Tuy nhiên, việc nấu xôi bằng nồi cơm điện không thể đáp ứng được nhu cầu phục vụ một lượng lớn người ăn. Và thường xuyên cho chất lượng xôi bị nhão, cứng, thậm chí là sống. Vì vậy, bạn có thể thay thế việc sử dụng nồi cơm điện sang phương pháp nồi hấp xôi bằng điện công nghiệp Quang Huy.

2. Phương pháp nấu xôi bằng nồi hấp giúp tăng năng xuất, tiết kiệm chi phí và an toàn cho người sử dụng.

Việc đồ xôi chẳng phải dễ dàng, chỉ cần 1 chút lơ là có thể hỏng cả nồi nấu xôi. Hơn nữa, nếu muốn nấu một lượng lớn xôi thì phải chia ra nấu nhiều mẻ, bởi cách nấu xôi truyền thống cho năng suất rất thấp, nếu nấu nhiều thì xôi không ngon.

Rất hay:  Bật Mí Top 18 cách làm nước chấm tương hột [Ngon Nức Mũi]

Nồi nấu xôi bằng ra đời giúp giải quyết mọi vấn đề về chất lượng xôi. Việc sử dụng nồi nấu xôi bằng điện không những tiết kiệm về thời gian, công sức mà còn tiết kiệm tiền.

Nồi nấu xôi bằng điện công nghiệp được thiết kế chắc chắn, gọn nhẹ, nhưng vẫn hiện đại, mang lại sự chuyên nghiệp và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho người sử dụng.

Nồi sử dụng điện áp 220V, thời gian nấu một mẻ xôi trung bình khoảng 30 – 40 phút. Thành nồi cấu tạo 3 lớp dày, lớp cách nhiệt giúp ngăn thất thoát nhiệt và tiết kiệm điện năng.

Toàn bộ thân nồi hấp xôi được làm từ inox cao cấp 304 bền đẹp, chịu lực tốt, dễ dàng vệ sinh lau chùi. Nồi được thiết kế với đa dạng về kích thước từ 5kg, 10kg, 15kg, 20kg,… Cho năng suất một mẻ xôi lớn, là trợ thủ đắc lực cho các quán xôi, nhà hàng, trường học,…

Ngoài việc sử dụng để hấp xôi ra nồi còn được sử dụng để hấp các món ăn khác như: Bánh bao, bánh bèo, há cảo, bánh ít, gà, hải sản, cá, luộc rau.

Với thiết kế thông minh được cải tiến qua thời gian nồi hấp xôi bằng điện ngày càng hiện đại và rất dễ sử dụng. Mỗi bộ phận đều được chế tạo để mang lại công năng tốt nhất phục vụ cho người dùng. Từ nắp vung, giỏ đựng xôi, bảng điều khiển điện cho tới ống tiếp nước.

Để hấp một mẻ xôi, bạn chỉ cần cho nước vào nồi, đặt chõ đồ xôi lên, đậy nắp vung và bật công tắc điện là nồi đã có thể thực hiện chức năng nấu nướng tự động. Ống tiếp nước giúp bạn có thể thăm dò mực nước trong nồi và cho nước vào một cách dễ dàng mà không cần phải nhấc xửng hấp ra ngoài.

Sử dụng nồi hấp xôi bằng điện Quang Huy bạn có thể thực hiện cách nấu xôi gấc không cần ngâm gạo trước và cách nấu xôi gấc bằng điện đã được ngâm gạo. Rất an toàn tiện lợi và cho chất lượng xôi thơm ngon, mềm dẻo. Mọi chi tiết tham khảo tại website noiphoquanghuy.vn hoặc gọi tới số hotline 0379 377 888 để được hỗ trợ.

Top 14 cách nấu xôi không cần ngâm gạo viết bởi Cosy

Cách ngâm gạo nấu xôi ngon dẻo, nhanh mềm: Hóa ra chỉ cần thêm 1 thứ này vào ngâm

  • Tác giả: vietbao.vn
  • Ngày đăng: 10/09/2022
  • Đánh giá: 4.79 (585 vote)
  • Tóm tắt: Không phải ai cũng biết cách ngâm gạo nếp sao cho đúng thời gian, quy cách để khi nấu xôi sẽ thơm ngon, dẻo lâu, đậm đà.

Bí quyết hấp xôi bằng xửng ngon, xôi dẻo, thơm y hệt ngoài hàng quán

  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 03/04/2023
  • Đánh giá: 4.49 (500 vote)
  • Tóm tắt: Ngâm gạo đủ thời gian. Lượng nước vừa đủ. Bạn chỉ nên đổ nước vào 1/3 xửng hấp để xôi không bị quá nhão hay quá khô trong lúc nấu. Cách hấp xôi bằng xửng …
  • Nội Dung: Bước 3 Tiếp đến, đặt xửng hấp lên nồi nước đã đun sôi và đậy nắp lại. Bạn đặt lên trên nắp xửng 1 chiếc khăn nhúng nước để giữ ấm cho xửng hấp. Trong lúc nấu, cứ 10 phút bạn mở xửng xới đều xôi. Bạn nấu xôi với …

Cách nấu xôi đỗ xanh bằng nồi cơm điện không ngâm gạo nhanh mà vẫn ngon

Cách nấu xôi đỗ xanh bằng nồi cơm điện không ngâm gạo nhanh mà vẫn ngon
  • Tác giả: meta.vn
  • Ngày đăng: 06/06/2022
  • Đánh giá: 4.35 (384 vote)
  • Tóm tắt: Bước 1: Bạn vo đậu xanh sạch rồi ngâm trong nước khoảng 1 tiếng cho mềm. Bước 2: Gạo không cần ngâm hoặc vo. Bạn đun sôi 1 lít nước, sau đó cho gạo nếp vào và …
  • Nội Dung: Để món xôi đậu xanh thành phẩm thơm ngon thì công đoạn chọn gạo nếp, đậu xanh giữ vai trò vô cùng quan trọng. Gạo nếp nên chọn loại nếp cái hoa vàng, các hạt nếp mẩy, đều, căng bóng. Còn đậu xanh thì nên chọn loại không vỏ, các hạt chắc đều, không …

Chi tiết các bước nấu xôi bằng nồi cơm điện tại nhà

Chi tiết các bước nấu xôi bằng nồi cơm điện tại nhà
  • Tác giả: dienmaynguyenkhoi.vn
  • Ngày đăng: 06/22/2022
  • Đánh giá: 4.18 (211 vote)
  • Tóm tắt: Cụ thể các bước từ khâu chuẩn bị ngâm gạo đến cách nấu xem chi tiết … Việc không cần ngâm gạo vẫn đảm bảo chất lượng xôi không thay đổi mà …
  • Nội Dung: Nồi cơm điện là một trong những thiết bị bếp gia dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt của chúng ta. Việc sử dụng nồi cơm điện để nấu xôi sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được thời gian cũng như tiết kiệm được chi phí mua những thiết bị nấu xôi …

Cách nấu xôi bằng nồi cơm điện ngon, dẻo

 Cách nấu xôi bằng nồi cơm điện ngon, dẻo
  • Tác giả: hc.com.vn
  • Ngày đăng: 08/08/2022
  • Đánh giá: 3.96 (321 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu xôi ngon bằng nồi cơm điện không ngâm gạo trước. Trước tiên bạn nấu sẵn … Để được món xôi ngon các bạn cần phải chuẩn bị đủ các hương liệu làm: …
  • Nội Dung: Gạo ngâm khoảng 3 đến 4 tiếng. Để gạo không bị vỡ bạn nên vo gạo trước khi ngâm. Trước khi nấu, bạn nên cho gạo ra rá, tráng qua nước, để khoảng 15 phút cho ráo nước. Sau đó trộn đỗ xanh hay gấc tùy món xôi bạn nấu, cho chút muối cho món xôi thêm …

Cách nấu xôi ngon, dẻo, bóng mẩy đẹp mắt đơn giản không cần ngâm gạo trước hay đồ 2 lần

Cách nấu xôi ngon, dẻo, bóng mẩy đẹp mắt đơn giản không cần ngâm gạo trước hay đồ 2 lần
  • Tác giả: phunutoday.vn
  • Ngày đăng: 05/25/2022
  • Đánh giá: 3.41 (210 vote)
  • Tóm tắt: Bạn có thể nhai thử vài hạt để chọn gạo có vị ngọt tự nhiên, thơm mùi lúa mới. Cách làm. cach-ngamgao-de-co-huu-mon-soi-deo-. – Bước 1: Lấy 500g …
  • Nội Dung: + Nước cốt dừa hoà vào nước nóng. Khi xôi chín dưới đều nước cốt dừa lên xôi, xới đều cho nước cốt dừa ngấm. Tiếp đến rải đều dừa nạo lên trên mặt xôi. Đậy vung lại cho nước xôi thêm 5 phút. Sau đó xới đều cho dừa được trộn đều vào xôi.Thêm vào xôi …

Cách Nấu Xôi Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon, Không Cần Chõ

  • Tác giả: luongthuc.org
  • Ngày đăng: 10/21/2022
  • Đánh giá: 3.36 (518 vote)
  • Tóm tắt: Hãy cùng luongthuc.org để khám phá bí quyết nấu xôi cực ngon dù không có nồi hấp, chõ chuyên dụng. 1: Cách nấu xôi ngâm gạo trước. Gạo ngâm khoảng 3 đến 4 tiếng …

Kinh nghiệm nấu xôi để bán thu hút được nhiều khách hàng

  • Tác giả: inoxquanghuy.vn
  • Ngày đăng: 05/25/2022
  • Đánh giá: 3.11 (502 vote)
  • Tóm tắt: Để có được món xôi dẻo, thơm cần phải phụ thuộc vào cách làm và các … Bạn không nên ngâm gạo quá lâu, việc này sẽ khiến hạt gạo bị chua, …

Cách ngâm gạo nấu xôi ngon, dẻo, nhanh mềm hóa ra rất đơn giản

Cách ngâm gạo nấu xôi ngon, dẻo, nhanh mềm hóa ra rất đơn giản
  • Tác giả: tintuconline.com.vn
  • Ngày đăng: 08/01/2022
  • Đánh giá: 2.96 (196 vote)
  • Tóm tắt: Khác với các loại gạo tẻ, gạo nếp trước khi nấu cần vo sạch và ngâm để gạo nở đều, nhanh chín và không bị sượng bởi xôi được nấu chín bằng việc …
  • Nội Dung: Xôi là một món ăn thân thuộc với người dân Việt Nam, từ bữa sáng hàng ngày đến những ngày cưới hỏi, giỗ chạp. Nấu xôi cũng là một việc làm quen thuộc của các chị em phụ nữ trong các ngày giỗ, ngày tết hay chỉ là những ngày bình thường. Nhưng không …

Ăn sáng Quảng Ninh, thử ngay món xôi gấc tự làm đỏ ngậy, bùi tươi

Ăn sáng Quảng Ninh, thử ngay món xôi gấc tự làm đỏ ngậy, bùi tươi
  • Tác giả: vinpearl.com
  • Ngày đăng: 12/30/2022
  • Đánh giá: 2.69 (182 vote)
  • Tóm tắt: Ngâm gạo – công đoạn đầu tiên theo hướng dẫn cách nấu xôi gấc … có thể không cần cho nước cốt dừa (theo cách nấu xôi gấc truyền thống).
  • Nội Dung: Xôi gấc là món ăn truyền thống của cả nước nhưng phổ biến hơn ở miền Bắc. Trên mâm cỗ cúng vào ngày rằm, mùng 1, Tết Nguyên Đán hay cỗ đám cưới đều thường xuất hiện 1 đĩa xôi gấc đỏ tươi, thơm dẻo. Bởi vậy, nếu có dịp du lịch miền Bắc, đặc biệt là …

Cách nấu xôi không cần ngâm gạo vừa ngon, vừa nhanh

 Cách nấu xôi không cần ngâm gạo vừa ngon, vừa nhanh
  • Tác giả: vanhoahoc.vn
  • Ngày đăng: 12/22/2022
  • Đánh giá: 2.72 (98 vote)
  • Tóm tắt: Vậy hãy cùng noinauconnghiep.com học cách nấu xôi gấc mà không cần ngâm gạo nhé. Cách làm xôi vò ngon đơn giản cho mọi người. Để nấu được một …
  • Nội Dung: Không, nhưng với một ý nghĩa riêng, gạo nếp gấc còn có hương vị rất thơm ngon, cùng với giá trị dinh dưỡng cao của gạo nếp và quả gấc. Đây là một món ăn rất hấp dẫn, hạt gạo nếp đỏ, hương thơm của gạo nếp dẻo, vị ngọt của gạo nếp cùng với mùi đặc …

Top 15 Cách Nấu Xôi Không Ngâm Gạo hay nhất

  • Tác giả: truyenhinhcapsongthu.net
  • Ngày đăng: 01/16/2023
  • Đánh giá: 2.58 (163 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu xôi bằng nồi cơm điện không cần ngâm gạo trước Ban đầu, bạn vo gạo thật sạch, thêm chút muối vào trộn đều. …