Xem Ngay Top 19 cách chế biến đầu bò [Tuyệt Vời Nhất]

Cách nấu bò xốt vang với phần thịt chín mềm, ngọt thơm, nước xốt đậm đà và đặc biệt rất dễ làm dưới đây sẽ giúp bạn có thêm món ăn mới cho thực đơn của mình. Bò xốt vang có thể ăn kèm bánh phở, bún, bánh mì và cả cơm đều rất ngon.

Bò xốt vang là món ăn có nguồn gốc từ Phap

Bò xốt vang là món ăn có nguồn gốc từ Pháp được người Việt biến tấu. Ảnh: Internet

Bò xốt vang là món ăn có nguồn Pháp, được người Việt biến tấu cho phù hợp với khẩu vị của mình hơn. Thịt bò được tẩm ướp với các gia vị thuần Việt và rượu vang sau khi chế biến sẽ cho ra món ăn thơm ngon. Nấu bò xốt vang đơn giản, chỉ cần bạn chú ý ở khâu tẩm ướp gia vị là đã có ngay thành phẩm ngon như ý.

Nguyên liệu làm bò xốt vang

Các bước thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò sau khi mua về rửa sạch. Bạn có thể rửa với gừng và muối để loại bỏ bớt chất bẩn và mùi hôi. Sau khi đã rửa sạch, để ráo, cắt thịt thành những khối vuông kích thước 3cm.

Cắt thịt bò thành khối vuông cạnh

Cắt thịt bò thành khối vuông cạnh 3cm. Ảnh: Internet

Thảo quả, đại hồi, quế cho vào chảo rang thơm trên mức lửa nhỏ.

Hành lá rửa sạch, cắt phần đầu trắng để riêng. Phần lá cắt khúc nhỏ khoảng 0.5cm. Ngò rí rửa sạch, cắt khúc khoảng 1cm, trộn đều với hánh lá.

Cà chua rửa sạch, băm nhỏ.

Ướp thịt bò

Bạn ướp vào thịt bò ½ muỗng canh muối, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh tiêu, ½ muỗng canh bột ngọt, đảo đều tất cả lên. Sau đó bạn cho vào 55ml rượu vang, 1 muỗng canh nước cốt gừng, 1 muỗng canh nước cốt tỏi, 1 muỗng canh nước cốt hành, 1 muỗng canh nước mắm, đảo đều tất cả lên. Tiếp tục cho vào thịt 55ml dầu màu đều, thảo quả, đại hồi, quế, trộn đều. Để ướp trong thời gian 1h và ngon nhất là 12h.

Ướp thịt bò với các loại gia vị

Ướp thịt bò với các loại gia vị. Ảnh: Internet

Xào thịt

Bắc chảo lên bếp, cho vào 3 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, cho 1 muỗng canh xác hành tím và 1 muỗng canh xác tỏi vào phi thơm, vàng. Tiếp theo, cho thịt bò vào xào săn trên lửa lớn.

Xào cho thịt bò săn lại

Xào cho thịt bò săn lại. Ảnh: Internet

Xào cà chua

Bắc chảo lên bếp, cho vào 3 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, cho vào 1 muỗng canh xác hành tím vào phi thơm, vàng. Sau đó, cho cà chua vào xào trên mức lửa lớn cho nhuyễn ra.

Xào cà chua cho nát nhuyễn

Xào cà chua cho nát nhuyễn. Ảnh: Internet

Nấu bò xốt vang

Cho bò xào và cà chua xào vào nồi, đổ nước ướp bò tiết ra vào cùng. Nếu nước vẫn chưa ngập mặt thịt, bạn có thể cho thêm vào. Bắc nồi lên bếp đun sôi, vớt bọt, đậy nắp, hạ nhỏ lửa. Tiếp tục đun trong khoảng 60 – 80 phút cho nước sánh lại.

Cuối cùng, bạn vớt thảo quả, quế, hồi ra, chần sơ qua đầu hành, tắt bếp.

Hầm cho nước xốt sánh sệt lại

Hầm cho nước xốt sánh sệt lại. Ảnh: Internet

Trình bày và thưởng thức

Múc bò xốt vang ra tô, cho đầu hành lá, hành lá, ngò rí lên trên. Bò xốt vang có thể ăn cùng với bánh mì, bánh phở, bún hoặc cơm đều được.

Yêu cầu thành phẩm

Thịt bò mềm thơm giữ nguyên khối, không bị nát. Nước xốt sánh sệt, có màu nâu đỏ, dậy mùi thơm đặc trưng của thảo quả, hoa hồi, quế.

Thành phẩm với thịt bò mềm

Thành phẩm với thịt bò mềm, nước xốt đậm đà. Ảnh: Internet

Một số lưu ý khi nấu bò xốt vang

  • Bạn có thể dùng rượu trắng, bia hoặc các loại rượu vang khác cho món ăn đều được. Rượu là thành phần giúp thịt nhanh mềm hơn khi hầm.
  • Không dùng sả cho món ăn.
  • Không dùng bột năng để tạo độ sánh vì có thể làm nước xốt bị vữa. Bạn có thể dùng cà chua để tạo độ sánh như hướng dẫn trên hoặc dùng bột mì xào với bơ hay dầu ăn (roux).
  • Không cắt thịt thành những khối quá nhỏ vì khi hầm sẽ dễ bị nát hay teo lại.
  • Bạn không nên ướp ngũ vị hương trong thịt bò vì sẽ làm món ăn mang một hương vị khác.
  • Nên dùng cà chua chín để cho màu sắc đẹp, khi nấu sẽ nhanh nát hơn.
  • Bạn có thể hầm bò trong nồi áp suất để tiết kiệm thời gian hơn.

Cách chọn rượu khi làm bò xốt vang

Bất kỳ loại rượu vang nào cũng có thể nấu được. Tuy nhiên, bạn nên chọn rượu vang có mức giá vừa phải, không quá mắc là đã làm trọn vị cho món ăn rồi. Nếu không có rượu vang, bạn có thể thay thế bằng rượu trắng hoặc bia đều được. Rượu vang giúp món ăn dậy mùi thơm và thịt bò nhanh mềm hơn khi hầm.

Rất hay:  Gợi Ý Top 20+ món ngon từ giò [Hay Nhất]

Cách chọn thịt bò làm xốt vang

Với món bò xốt vang, bạn nên chọn dẻ sườn bò hoặc gân có lẫn thịt để nấu sẽ ngon hơn. Dẻ sườn là phần thịt nằm ở ức con bò. Đây là phần thịt có độ béo bởi lớp mỡ chạy dọc. Tuy nhiên lại không quá ngấy vì xen lẫn là phần nạc săn chắc. Dẻ sườn bò thích hợp cho các món ninh, hầm…

Bạn nên chọn phần dẻ sườn nằm từ xương sườn số 6 đến số 8 sẽ ngon hơn. Đây là vị trí thịt sẽ dày và mềm hơn.

Dẻ sườn có xen lẫn giữa nạc và mỡ

Dẻ sườn có xen lẫn giữa nạc và mỡ sẽ thích hợp cho món xốt vang. Ảnh: Internet

Cách nấu bò xốt vang ăn với bánh mì sẽ có phần xốt sánh sệt hơn so với ăn kèm bún, bánh phở. Do đó khi nấu, bạn nên điều chỉnh lượng nước thích hợp. Món ăn này rất thích hợp cho những ngày đông hoặc những khi thời tiết chuyển mùa. Thơm ngon và bổ dưỡng, bò xốt vang thích hợp với mọi đối tượng thực khách.

Nếu muốn học thêm các món ăn từ thịt bò khác, bạn có thể điền thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ đến tổng đài 1800 6148 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn chi tiết hơn.

Tiếp theo, mời bạn tham khảo bài viết cách làm heo quay giòn tại website của chúng tôi ngay nhé.

Top 19 cách chế biến đầu bò viết bởi Cosy

Cách chế biến đuôi bò ngon NHẤT

Cách chế biến đuôi bò ngon NHẤT
  • Tác giả: thegioibosach.com
  • Ngày đăng: 09/22/2022
  • Đánh giá: 4.69 (555 vote)
  • Tóm tắt: nhưng đuôi bò thực sự là thành phần bổ dưỡng và có thể chế biến được nhiều món ngon. Gioi thieu ve duoi bo ham xuong.
  • Nội Dung: Trên đây là tổng hợp các cách chế biến đuôi bò ngon mà không phải ai cũng biết. Hy vọng có thể góp phần làm cho bữa ăn của quý khách thêm phong phú. Chúc bạn thành công, và nếu có nhu cầu mua thịt bò, đuôi bò nhập khẩu thì đừng quên ghé Thế Giới Bò …

Cách Nấu Lẩu Bò Thơm Ngon, Chuẩn Vị Như Ngoài Quán

Cách Nấu Lẩu Bò Thơm Ngon, Chuẩn Vị Như Ngoài Quán
  • Tác giả: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng: 10/28/2022
  • Đánh giá: 4.57 (446 vote)
  • Tóm tắt: Chia sẻ bí quyết học cách nấu lẩu bò ngon, giúp bạn đổi vị cho bữa ăn gia đình hay thậm chí là kinh doanh, nâng cao thu nhập.
  • Nội Dung: Lẩu Bò là món ăn hấp dẫn bởi hương vị dễ ăn, phù hợp với nhiều người. Không chỉ dừng lại ở đó, lẩu bò còn là món ăn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể người dùng. Dưới đây là chi tiết thành phần nguyên liệu và cách nấu lẩu bò để bạn có thể dễ dàng …

Cách chế biến thịt bò mềm cho bé ăn dặm từ 7-9 tháng tuổi

Cách chế biến thịt bò mềm cho bé ăn dặm từ 7-9 tháng tuổi
  • Tác giả: marrybaby.vn
  • Ngày đăng: 10/13/2022
  • Đánh giá: 4.34 (518 vote)
  • Tóm tắt: Trong bài viết này, MarryBaby gợi ý cho mẹ cách chế biến và nấu thịt bò vừa mềm vừa ngon cho bé ăn dặm nhé. 1. Thời điểm thích hợp để chế biến thịt bò cho bé ăn …
  • Nội Dung: Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh CDC Hoa Kỳ, thời điểm bé có thể bắt đầu làm quen với thịt bò là bé từ 7 – 8 tháng tuổi. Dù biết rằng thịt bò có nhiều Protein, vitamin B6, B12, nhưng mẹ hãy kiên nhẫn chờ hệ tiêu hóa của có thể tiêu …

3 cách chế biến thịt bò Kobe ngon khó cưỡng đầu bếp nên biết

3 cách chế biến thịt bò Kobe ngon khó cưỡng đầu bếp nên biết
  • Tác giả: hoteljob.vn
  • Ngày đăng: 08/16/2022
  • Đánh giá: 4.17 (557 vote)
  • Tóm tắt: Khi bắt đầu du nhập vào nước ta đến nay, các món chế biến từ thịt bò Kobe đã được nhiều nhà hàng trên toàn quốc sử dụng, nhằm thu hút khách hàng …
  • Nội Dung: Nhờ quá trình chăm sóc kỹ càng, chuyên nghiệp mà thịt Kobe mang lại hương vị ngọt thơm, tan ra từ đầu lưỡi của miếng bò sang chảnh này. Bên cạnh đó, cách chọn chế biến thịt bò tái Kobe vừa phải, vẫn còn sống ở bên trong một phần để lưu giữ được …

Lưỡi bò nấu món gì ngon? Tổng hợp 7 cách làm lưỡi bò thơm ngon dễ làm tại nhà

  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 06/09/2022
  • Đánh giá: 3.87 (451 vote)
  • Tóm tắt: Nhắc đến các món ăn được chế biến từ lưỡi bò thì không thể phủ nhận độ hot … Ấn tượng đầu tiên đập vào mắt bạn chính là phần nước dùng sáng mịn vàng cam …
  • Nội Dung: Ấn tượng đầu tiên đập vào mắt bạn chính là phần nước dùng sáng mịn vàng cam thơm lừng mùi cà ri. Thử nếm qua ta sẽ cảm nhận được vị chua thanh của cà chua, vị bùi của khoai tây, vị ngọt của cà rốt và cảm giác dai giòn của lưỡi bò khiến bạn nhớ mãi …

Đầu bò giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Đầu bò giá bao nhiêu? Mua ở đâu?
  • Tác giả: thucphamchosach.com
  • Ngày đăng: 07/06/2022
  • Đánh giá: 3.67 (230 vote)
  • Tóm tắt: Món ăn này khá lạ với nhiều người và cũng có cách chế biến có phần hơi kỳ công một chút. Da sau khi được rửa sạch và đem sơ chế rồi cuống với …
  • Nội Dung: Lựa chọn phần da bò tơ non và mềm, độ giòn vừa phải đem thui vàng và cạo sạch. Tiếp đến đem ướp phần nguyên liệu mới được xử lý với nghệ, đường, dầu mè, nước tương và để trong khoảng 10 phút. Sau đó đem xào với hành tỏi phi kết hợp sẽ cho ra một món …

Mách bạn cách chọn thịt bò tươi cho từng món ăn

  • Tác giả: mrbafood.com
  • Ngày đăng: 05/03/2022
  • Đánh giá: 3.54 (545 vote)
  • Tóm tắt: Vậy hôm nay, hãy cùng mrbafoodtham khảo một số cách chọn thịt bò ngon cho từng … Với những món đòi hỏi thời gian chế biến thịt bò nhanh như lẩu bò nhúng …
  • Nội Dung: Nếu dùng thịt bò để kho hay hầm, thường thấy là các món như bò sốt tiêu hay bò nấu đậu, các món ăn này yêu cầu thịt bò phải có độ dai nhất định nhưng vẫn phải mềm. Độ dai nên các phần thịt như bắp bò, nạc dăm, nạc vai, nạm, mông đều vừa miệng. Những …

Tai bò làm món gì ngon? Top 4 công thức ăn là ghiền – Digifood

Tai bò làm món gì ngon? Top 4 công thức ăn là ghiền - Digifood
  • Tác giả: digifood.vn
  • Ngày đăng: 07/21/2022
  • Đánh giá: 3.29 (487 vote)
  • Tóm tắt: Tuy nhiên, nếu chế biến đúng cách, bạn sẽ có món tai bò thơm ngon, dai giòn đậm đà để đổi vị cho bữa cơm gia đình. Nếu bạn vẫn chưa biết tai bò …
  • Nội Dung: Tai bò mua về bạn rửa cùng nước muối và bóp với nước cốt chanh, gừng giã nát cho sạch các chất bẩn. Sả bạn bỏ vỏ già, cắt lát chéo, ớt cắt lát mỏng. Cắt tai bò thành lát mỏng vừa ăn, ướp vào ½ phần sả ớt đã sơ chế, nước tương, mắm, hạt nêm, tiêu rồi …

Đầu bò nấu gì ngon? Top 7 món ăn ngon chế biến từ đầu bò

Đầu bò nấu gì ngon? Top 7 món ăn ngon chế biến từ đầu bò
  • Tác giả: laodongdongnai.vn
  • Ngày đăng: 12/29/2022
  • Đánh giá: 3.08 (405 vote)
  • Tóm tắt: Đầu bò nấu gì ngon? Top 7 món ăn ngon chế biến từ đầu bò · 1. Lưỡi bò xào cần tỏi. Lưỡi bò xào tỏi có mùi thơm rất đặc trưng, lưỡi mềm, giòn, thấm đều gia vị.
  • Nội Dung: Xương đầu bò là một bộ phận của con bò được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Có nhiều cách để chế biến các loại xương này thành những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn. Trong số đó không thể không kể đến món hầm từ xương ống bò hầm …

Da bò làm món gì ngon lôi cuốn người dùng

 Da bò làm món gì ngon lôi cuốn người dùng
  • Tác giả: haisandaomat.vn
  • Ngày đăng: 01/24/2023
  • Đánh giá: 2.86 (70 vote)
  • Tóm tắt: … hãy tham khảo ngay những cách chế biến da bò thành món ăn siêu … Da bò xào nghệ được xem là món ngon từ da bò đứng đầu trong danh sách …
  • Nội Dung: Tuỳ vào khẩu vị riêng của từng vùng miền cũng như nhu cầu mỗi người sẽ cho ra một món ăn từ da bò thơm ngon đậm đà. Chắc chắn khi chế biến các món ngon từ da bò, mọi người trong nhà sẽ rất hài lòng với độ giòn của da bò quyện với gia vị đậm đà trong …

Bò nấu đậu 280g – Vissan

  • Tác giả: vissanmart.com
  • Ngày đăng: 05/27/2022
  • Đánh giá: 2.71 (141 vote)
  • Tóm tắt: Quy cách đóng gói: 4 hộp/lốc, 48 hộp/thùng. Chuyển đến phần đầu của thư viện hình ảnh. main product photo.

Đầu bò nguyên chiếc – 260k/kg | Blogs

Đầu bò nguyên chiếc - 260k/kg | Blogs
  • Tác giả: banhdanemlangcheu.com.vn
  • Ngày đăng: 05/27/2022
  • Đánh giá: 2.68 (110 vote)
  • Tóm tắt: Món này có cách chế biến đơn giản, nhanh gọn mà hương vị lại thơm ngon khó cưỡng. Với nộm tai bò, bạn cần chuẩn bị tai, chanh, hành tím, tỏi, đậu phộng rang, …
  • Nội Dung: Làm sạch tai bò bằng chanh, gừng, muối hạt. Cho tai bò, thịt bắp bào vào chần sơ để giảm mùi hôi. Khi nước sôi khoảng 5 phút thì vớt tai bò và bắp bò ra, thái lát mỏng. Ngâm mộc nhĩ trong nước nóng cho nở rồi cắt lát mỏng. Hành tím, tỏi thì bạn bóc …

Hầm thịt bò muốn nhanh mềm, thơm phức hãy cho thêm nguyên liệu này

  • Tác giả: danviet.vn
  • Ngày đăng: 05/06/2022
  • Đánh giá: 2.41 (131 vote)
  • Tóm tắt: Đầu bếp chia sẻ, thịt bò có các mô thớ thịt rất dai, khi nấu rất khó mềm, nếu chúng ta làm sai phương pháp sẽ thường mất nhiều công sức mà thịt …
  • Nội Dung: Đầu bếp chia sẻ, thịt bò có các mô thớ thịt rất dai, khi nấu rất khó mềm, nếu chúng ta làm sai phương pháp sẽ thường mất nhiều công sức mà thịt bò vẫn không ngon, hầm không nhừ được. Tuy vậy cũng không nên hầm thịt bò quá 1,5 tiếng, vì càng lâu thịt …

Khám phá món bò nấu đậu ngon ngay từ miếng đầu

Khám phá món bò nấu đậu ngon ngay từ miếng đầu
  • Tác giả: lodatbbq.com
  • Ngày đăng: 01/28/2023
  • Đánh giá: 2.41 (106 vote)
  • Tóm tắt: Nhưng nhiều người lại không chọn đúng phần thịt và không biết cách chế biến khiến cho món ăn bị dai, cứng làm cho người ăn mất ngon. Dưới đây là những lưu ý để …
  • Nội Dung: Được xem là món thịt hảo hạng, không chỉ có hương vị thơm ngon mà vô cùng bổ dưỡng. Từ món ăn này có thể sơ chế hàng ngàn món ăn khác nhau. Nhưng nhiều người lại không chọn đúng phần thịt và không biết cách chế biến khiến cho món ăn bị dai, cứng làm …

Hướng dẫn nấu 21 món từ thịt bò thơm ngon đãi tiệc tại nhà, ai cũng thích

Hướng dẫn nấu 21 món từ thịt bò thơm ngon đãi tiệc tại nhà, ai cũng thích
  • Tác giả: organica.vn
  • Ngày đăng: 08/13/2022
  • Đánh giá: 2.28 (156 vote)
  • Tóm tắt: Thịt bò không chỉ ngon mà còn giàu dinh dưỡng. Vậy nên các món ăn từ thịt bò thường xuất hiện trong mâm cơm của mọi gia đình, đặc biệt là vào …
  • Nội Dung: Bước 2: Cho dầu vào chảo, áp chảo thịt bò với lửa lớn đến khi thịt cháy sém cạnh 2 mặt thì tắt bếp. Tiếp ở chảo, thêm ít dầu, cho hành tây vào xào 1 phút, tiếp đó là ớt chuông xào 2 phút, nêm nếm gia vị vừa ăn, cuối cùng cho bò vào, đổ phần gia vị …

Top 15 Thịt đầu Bò Nấu Gì Ngon hay nhất

  • Tác giả: truyenhinhcapsongthu.net
  • Ngày đăng: 01/07/2023
  • Đánh giá: 2.02 (86 vote)
  • Tóm tắt: 1.Đầu Bò Nấu Gì Ngon? Top 7 Món ăn Ngon Chế Biến Từ đầu Bò … Lưỡi bò xào cần tỏi. … Tai bò luộc bóp nộm khế chua. … Óc bò trần ngải cứu. … Xương đầu bò …

Bật mí 5 công thức cách nấu lẩu bò hấp dẫn, thơm ngon khó cưỡng

Bật mí 5 công thức cách nấu lẩu bò hấp dẫn, thơm ngon khó cưỡng
  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 11/24/2022
  • Đánh giá: 1.98 (91 vote)
  • Tóm tắt: Cùng VinID xem ngay 5 gợi ý cách nấu lẩu bò cực chuẩn, đậm vị để chiêu đãi cả nhà nhé! Nội dung chính. 1. Cách nấu …
  • Nội Dung: Hy vọng VinID đã giúp bạn có thêm những cách nấu lẩu bò mới lạ, độc đáo và hấp dẫn để chiêu đãi gia đình. Hãy mở ứng dụng VinID hoặc đến VinMart gần nhất để mua thực phẩm sạch cực kỳ nhanh chóng và tiện lợi, đảm bảo cho những bữa ăn chất lượng, dinh …