Rất Hay Top 19 cách chế biến mực mai [Ngon Nhất]

1. Mực mai

1.1. Mực mai là mực gì

Mực mai nếu kể đến chi tiết chắc chắn thực không hề xa lạ. Loại mực này còn gọi là mực ván, mực cá hay mặc ngư,…Cũng còn một số tên gọi khác nữa.

Mực mai có kích cỡ lớn. Cỡ mực khá đa dạng có thể nặng từ 1kg – 7kg mỗi con. Mực này sống ở tầng nước biển sâu. Hầu như các vùng biển của nước ta đều có mực mai. Nhưng, nó được cho là có nhiều nhất từ khu vực biển miền Trung ra miền Bắc.

Mực mai còn được gọi là mực ván
Mực mai còn được gọi là mực ván, mực cá hay mặc ngư. Ảnh Pixabay

Đặc điểm dễ nhận biết mực mai so với các loại mực khác là có mai cứng trên lưng mực. Mùa khai thác chính rơi vào tầm khoảng từ tháng 6 – tháng 8 hàng năm. Dù vậy, người ta vẫn đánh bắt mực quanh năm. Vào mùa sản lượng mực đánh bắt được cao hơn so với thời gian khác.

1.2. Mực mai bao nhiêu tiền 1 kg

Hiện trên thị trường giá mực mai khá dao động từ 170.000đ – 250.000đ/ kg.

Cũng tùy vào cỡ mực, mực tươi hay mực một nắng mà giá mực rất khác nhau. Tuy nhiên, với mức giá như trên, loại hải sản này cũng được xếp vào mức chung không quá mắc, dễ chọn dùng.

Mực mai không quá đắt
Mực mai giá không quá đắt. Ảnh Youtube

1.3. Mực nang và mực mai có giống nhau, ăn có ngon không

Nhiều người không biết tên gọi mực mai nhưng nói đến mực nang thì xác định được ngay là loại mực nào. Mực nang cũng là một tên gọi khác của mực mai. Vì vậy, nếu nói đến mực nang cũng có nghĩa là bạn đang bàn về mực mai đấy.

Mực mai có kích cỡ lớn, thịt dày là ưu điểm. Nhưng, xét về độ ngon, hầu hết đánh giá từ người thưởng thức đều thấy rõ, thịt mực mai không ngọt như các loại mực khác. Dù thế, ưu điểm thịt dày, giòn, chắc thịt lại giúp cho những người làm bếp dễ biến được nhiều món ngon , khi kết hợp với gia vị đa dạng và nhiều nguyên liệu phụ.

Mực mai chế biến được nhiều món ngon
Mực mai chế biến được nhiều món ngon. Ảnh Pixabay

1.4. Dinh dưỡng và tác dụng chữa bệnh

Cũng như các loại mực khác, mực mai rất giàu các chất như sắt, lipid, protit, các vitamin cụ thể là Vitamin B1, B6, B2,…Mực cung cấp nhiều chất cần thiết cho cơ thể. Khi kết hợp mực với nhiều nguyên liệu đa dạng khác, càng làm tăng hiệu quả dinh dưỡng cho người dùng. Thịt mực mai tốt cho người thiếu máu, cần tăng cường thể lực, cần giải nhiệt, hạ huyết áp và giảm mỡ .

Mực mai có một công dụng đáng chú ý khác theo Đông y ghi nhận là, phần mai có tác dụng chữa bệnh. Mai của mực mai có tính ẩm, bình, không độc, có tác dụng góp phần cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ , chữa bỏng, nhiều đờm. Ngoài ra, nó còn có tác dụng trong việc điều trị đau mắt hột , tình trạng mờ mắt, khó thở hay đại tiện ra máu.

Mực mai khoai tây
Ăn mực mai tốt cho sức khỏe. Ảnh Pixabay

2. Cách làm mực mai

2.1. Cách làm mực mai tại nhà

Mực mai có kích cỡ lớn và có phần mai tốt cho sức khỏe trị bệnh nên nhiều người muốn tự làm mực mai tại nhà. Cách làm mực mai không quá khó, bạn có thể thực hiện như sau:

Bước 1 : Dùng dao nhọn rạch giữa thân mực. Tách da và phần mai mực, lấy mai mực ra.

Rạch thân mực lấy mai
Dùng dao rạch thân mực, tách da và lấy mai mực ra. Ảnh Youtuber Vlog Truczu

Bước 2 : Rạch khéo phần da, mở rộng phần bụng để lấy phần ruột của mực ra, bỏ đi. Rửa sạch mực.

Mở rộng lấy phần ruột
Rạch khéo phần da, mở rộng để lấy phần ruột mực ra. Ảnh Youtuber Vlog Truczu

Bước 3 : Dùng dao lấy răng mực và mắt mực, bỏ đi. Rửa sạch mực lần nữa.

Lấy răng mực ra
Lấy răng mực ra. Ảnh Youtuber Vlog Truczu

Bước 4 : Lột bỏ da mực, xát muối khắp con mực, rửa lại nhiều lần cho sạch.

Bỏ da mực
Lột bỏ da mực, rửa sạch. Ảnh Youtuber Vlog Truczu

2.2. Mực mai làm món gì ngon

Mực mai ngon nhất là dùng để làm chả mực vì thớ thịt dày và chắc. Ngoài ra, bạn cũng có thể chế biến nhiều món ngon từ loại mực này như mực nướng , mực hấp , xào rau củ,…Để chế biến sao cho ngon, ngay sau đây chúng ta cùng xem một số công thức tiêu biểu, ngon, dễ thực hiện. Bạn hãy làm thử khi có dịp nhé.

3. Cách chế biến mực mai

Trong cách chế biến mực mai, có một số món nổi trội được đánh giá cao về vị ngon và dễ thực hiện. Với người dân miền Trung và miền Bắc nhất là khu vực Quảng Ninh, mực mai dùng làm chả mực là ngon nhất. Các nơi khác thì yêu chuộng món nướng hoặc hấp. Ở nước ngoài, mực mai dùng làm món xào rau củ và chiên giòn được xem là phổ biến hơn cả.

3.1. Cách làm chả mực từ mực mai

Trong chia sẻ này, chúng ta cùng tham khảo cách chế biến mực mai làm chả mực thơm ngon như chả mực có tiếng của Hạ Long. Cách làm không khó, chỉ cần bạn kiên nhẫn một chút sẽ có món mực dai ngon không kém đi mua.

Chả mực mai
Chả mực làm từ mực mai dai ngon hấp dẫn. Ảnh Youtuber Jade Do

3.1.1. Nguyên liệu làm chả mực mai

  • 500 g mực mai
  • 2-3 củ hành tím
  • 2-3 tép tỏi
  • 1/2 thìa cà phê đường
  • 1/2 thìa cà phê bột nêm
  • 1 thìa cà phê bột nếp hoặc bột năng
  • 1/3 thìa cà phê tiêu xay
  • Dầu ăn

3.1.2. Cách làm chả mực mai ngon

Sơ chế mực, quết chả
  • Mực làm sạch, rửa với nước muối loãng, rửa sạch lại. Để ráo mực, dùng khăn giấy thấm khô mực. Lọc mực cho sạch các phần màng da bên trong con mực. Lại lau khô mực.
  • Hành tím và tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.
  • Cho mực đã khô vào cối giã cho đến khi mực nhuyễn. Thêm hành tím, tỏi, 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê bột nêm, 1/3 thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa cà phê bột nếp. Trộn đều mực với gia vị. Tiếp tục giã mực thêm 1-2 phút cho gia vị quyện đều.
  • Bạn có thể dùng muôi dẹt hoặc thìa bới cơm, quết chả thêm ít phút.
Giã và quết chả mực
Làm sạch màng mực, giã và quyết mực. Ảnh Youtuber Jade Do
Chiên chả mực
  • Bôi dầu ăn lên tay, dùng thìa múc một lượng mực giã tùy cỡ như ý. Cho lượng mực giã này lên tay, nặn tròn rồi dẹt ra là được một miếng chả mực. Bạn làm tương tự cho hết lượng mực giã. Nếu thích chả miếng lớn, bạn cũng có thể tạo hình miếng chả lớn như chả cá.
  • Bắc chảo không dính lên bếp, cho nhiều dầu ăn để sao cho ngập dầu chả mực khi chiên. Đun nóng dầu ăn.
  • Dầu ăn nóng già, bạn thả các miếng mực giã đã tạo hình vào chiên vàng đều 2 mặt. Gắp chả ra để vào đĩa có lót giấy thấm dầu để ráo dầu. Đến đây ta có chả mực dai ngon để dùng rồi.
Rất hay:  Gợi Ý Top 23 cách làm gỏi gà ngó sen [Ngon Nhất Quả Đất]
Tạo hình và chiên chả mực
Tạo hình và chiên chả mực mai. Ảnh Youtuber Jade Do

3.2. Cách xào mực mai ngon

3.2.1. Mực mai xào sao cho ngon

Như chia sẻ từ đầu bài viết, mực mai tuy dày thịt nhưng lại nhạt vị hơn các loại mực khác vì vậy, nắm một số mẹo hay, bạn sẽ làm món xào ngon bất kể là thực hiện theo công thức nào.

Tại các nhà hàng, mực mai thường được dùng để xào rau củ, làm món xào hải sản thập cẩm hoặc nhúng lẩu. Để xào ngon mềm và thơm thường mực dày thịt sẽ được lạng làm đôi cho mỏng bớt. Mực sẽ được chần qua nước sôi có gia vị để thấm vị thơm ngon, cũng như giữ được độ giòn khi chế biến. Một mẹo hay khác để làm các món xào mực mai với rau củ không bị nước là sẽ dùng thêm bột bắp.

Mực mai xào rau củ
Mực mai xào rau củ là món ngon phổ biến các nhà hàng chuộng dùng trong thực đơn. Ảnh Youtube

Các nguyên liệu xào cùng mực mai cũng được chọn phù hợp nhưng đa dạng như cần tây, cải thảo, ớt chuông, dưa leo, dứa,…Bạn cũng có thể dùng các loại ớt để xào cay, hành boa rô hay hành tây, cà chua để xào chua ngọt. Gia vị dùng cho món xào mực mai thường phong phú, ngoài các gia vị thông thường sẽ có thêm rượu nấu ăn, giấm, các loại nước sốt dành cho hải sản, sa tế,…Gia vị hài hòa sẽ làm cho món mực mai xào thêm phần hấp dẫn.

Nắm được các mẹo nhỏ như trên, tin rằng bạn sẽ xào mực mai luôn ngon để nhà mình thưởng thức. Ngay sau đây là một trong những công thức xào mực mai rất đơn giản với cần tây. Bạn hãy tham khảo, bỏ túi để thực hiện thử nhé.

muc mai xao can tay
Mực mai xào cần tây hấp dẫn. Ảnh Youtuber The Ingredient

3.2.2. Mực mai xào cần tây

3.2.2.1. Nguyên liệu
  • 500 g mực mai làm sạch
  • 1 cây cần tây lớn
  • 1/2 quả ớt chuông đỏ (tùy chọn)
  • 1 quả ớt sừng (nếu thích cay)
  • 1 thìa canh rượu nấu ăn hoặc vang trắng
  • 2 thìa canh bột bắp
  • Gia vị: muối, bột nêm (tùy chọn), đường (tùy chọn), nước mắm (tùy chọn), tiêu xay
  • Dầu ăn
3.2.2.2. Cách làm
Sơ chế mực mai
  • Mực rửa với nước muối loãng, rửa sạch lại. Cắt dọc thân mực làm 4 hoặc 6 tùy cỡ mực to hay nhỏ. Nếu thân mực dày bạn có thể lạng ra làm đôi.
  • Khứa nhẹ các đường chéo ca rô trên mặt thịt của miếng mực. Cắt mực miếng vừa ăn.
  • Ướp mực khoảng 10-15 phút với chút xíu muối, 1/3 thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa canh rượu nấu ăn hoặc vang trắng, chút bột nêm, đường và nước mắm nếu thích.
  • Bắc nồi nước lên bếp, đun sôi. Cho mực vào chần khoảng 1 phút rồi vớt ra bỏ vào tô nước đá lạnh đã chuẩn bị sẵn. Mực nguội bớt, vớt ra để ráo.
Cắt mực mai ướp và chần nước sôi
Khứa ca rô mặt thịt mực, cắt mực miếng vừa ăn, ướp và chần nước sôi. Ảnh Youtuber The Ingredient
Sơ chế nguyên liệu khác và chế biến
  • Cần tây nhặt sạch, rửa sạch, cắt khúc ngắn vừa ăn.
  • Ớt chuông bỏ lõi và hạt, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Ớt sừng nếu dùng, rửa sạch, cắt lát hoặc cắt sợi tùy ý.
  • Bắc chảo lên bếp, đun nóng, cho vào 2 thìa canh dầu ăn, đun nóng. Dầu nóng bạn cho ớt chuông vào đảo qua với lửa lớn. Nêm một chút xíu bột nêm đảo qua. Cho cần tây vào đảo cùng. Cần tây chín tới, tắt bếp, trút ra đĩa.
  • Vẫn chảo vừa xào ớt cần tây, bạn đun nóng, cho 2 thìa canh dầu ăn. Dầu nóng, cho mực mai vào, thêm ớt sừng (nếu dùng). Rắc chút xíu muối, đảo lửa lớn khoảng 1 phút.
  • Sau khoảng 1 phút bạn cho cần tây và ớt chuông đã xào sơ vào. Đảo khoảng 30 giây với lửa lớn. Nêm nếm lại cho vừa vừa. Lúc này bạn đổ từ từ bột bắp vào. Bột bắp làm cho món xào khô rút bớt nước như ý thì bạn dừng cho. Đảo thêm 30 giây cho bột bắp chín hoàn toàn, tắt bếp.
  • Trút mực mai xào cần tây ra đĩa, dùng khi còn nóng. Mực xào giòn ngon thấm vị thơm mùi cần tây rất dễ ăn.
Cách xào mực mai cần tây
Cách xào mực mai với cần tây ngon. Ảnh Youtuber The Ingredient

3.3. Mực mai chiên bơ tỏi cay

So với các loại mực khác khi chiên mềm dai thì mực mai làm món chiên lại có độ giòn ngon nhất định. Món mực chiên bơ tỏi cay hay mực chiên bơ khá phổ biến tại một số nước, nổi bật là Sri Lanka. Món ăn làm theo cách này cũng trở thành một trong các món ngon đường phố, được yêu thích tại các nước giàu hải sản. Bạn cũng có thể tham khảo cách làm chiên bơ tỏi và tùy theo mức ăn cay mà gia giảm lượng ớt cho hợp khẩu vị. Thậm chí, nếu thích phiên bản không cay thì bạn không cần dùng ớt mà chỉ cần dùng trong thành phần nguyên liệu tương ớt là được.

Mực mai chiên bơ tỏi cay
Mực mai chiên bơ tỏi cay là món ngon cực phổ biến của Sri Lanka mà thực khách quốc tế rất yêu thích. Ảnh Youtuber

3.3.1. Nguyên liệu

  • 150 g mực mai làm sạch
  • Bột bắp hoặc bột chiên giòn
  • 1/3 thìa cà phê bột nghệ
  • 2 thìa canh bơ lạt
  • 1 trứng gà
  • 1/2 củ tỏi
  • Ớt sừng xanh hoặc đỏ, ớt hiểm (tùy mức ăn cay)
  • Ớt khô, bột ớt (tùy chọn, tùy mức ăn cay)
  • 3-4 nhánh hành lá
  • 1 thìa canh tương ớt
  • 1-2 thìa cà phê tương cà
  • Gia vị: muối, đường, tiêu xay (tùy chọn), nước tương
  • Dầu ăn

3.3.2. Cách làm

Sơ chế mực và các nguyên liệu khác
  • Mực làm sạch, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Bạn có thể cắt miếng, khứa xéo ca rô như mực xào. Bạn cũng có thể cắt sợi mực. Hoặc bạn dùng dao hoặc kéo cắt sợi nhưng chỉ cắt 2/3 hoặc 3/4 theo chiều dọc của miếng mực, không đứt.
Cắt miếng mực sợi không đứt
Cắt miếng mực sợi không đứt khi chiên miếng mực nhìn giống bông hoa. Ảnh Youtuber NHK Family Chanel
  • Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Ớt tươi rửa sạch, bỏ hạt, cắt lát hay băm nhỏ tùy ý. Hành lá nhặt sạch, rửa sạch, cắt khúc.
  • Cho mực đã cắt vào tô, thêm vào bột nghệ và chút xíu muối, tiêu xay (tùy chọn). Đảo đều, ướp mực ít phút.
Chiên mực và đảo mực mai với gia vị
  • Trứng gà đập ra chén, khuấy cho lòng trắng và lòng đỏ tan vào nhau. Đổ trứng này vào mực đã ướp, lăn qua bột khô.
  • Bắc chảo lên bếp, đun nóng, cho dầu vào lượng dầu đủ nhiều để chiên ngập mực. Đầu nóng, cho mực vào chiên giòn vàng, vớt ra cho ráo dầu.
Rất hay:  Rất Hay Top 10+ cách làm món thịt nai xào lăn [Ngon Nhất Quả Đất]
Chiên mực vàng đều
Chiên mực vàng đều. Ảnh Youtuber Ape Ambula
  • Đổ hết dầu trong chảo ra, cho vào 2 thìa canh bơ đun chảy. Bơ chảy bạn cho tỏi vào phi thơm. Tỏi thơm bạn cho tương ớt và ớt khô vào đảo qua.
  • Kế đến, bạn cho 1-2 thìa canh nước tương vào. Nước tương sôi, bạn cho ớt tươi và hành lá vào đảo đều. Nêm 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê tương cà, đảo qua. Có thể nếm để điều chỉnh nước sốt này chua vừa khẩu vị.
  • Nước sốt vừa vị, bạn đun thêm ít giây rồi cho mực đã chiên vào. Đảo đều mục cho sốt áo đều, tắt bếp. Trút mực ra đĩa và dùng thôi.
Phi thơm tỏi nêm gia vị đảo mực
Phi thơm tỏi ớt, nêm gia vị và đảo mực. Ảnh Youtuber Ape Ambula

Chúng ta vừa có thêm một số thông tin khá thú vị về mực mai. Bên cạnh đó còn có vài mẹo hay, cách chế biến các món ngon tiêu biểu từ loại hải sản này. Chuyên mục Món ngon của Yeutre.vn hy vọng rằng nhờ chia sẻ hữu ích, bạn sẽ đưa loại mực dày thịt giòn ngon này vào thực đơn nhà mình, theo những cách thú vị nhất. Chúc bạn làm món nào từ mực mai cũng ngon và cả nhà đều thích nhé.

Cát Lâm

Top 19 cách chế biến mực mai viết bởi Cosy

Mực Mai Đại Dương – Thớ Thịt Dày, Trắng Ngần, Vị Giòn, Ngọt Và

  • Tác giả: vitot.vn
  • Ngày đăng: 12/23/2022
  • Đánh giá: 4.6 (503 vote)
  • Tóm tắt: Các món ăn chế biến từ mực mai cũng vô cùng ngon. Ví dụ như nấu, chiên giòn hoặc xào cùng rau củ. Chưa hết, mực ướp cùng gia vị hành tỏi, sa tế rồi nướng …

Mực mai món ngon đơn giản giễ làm và giàu dinh dưỡng

Mực mai món ngon đơn giản giễ làm và giàu dinh dưỡng
  • Tác giả: haisanhanquoc.com
  • Ngày đăng: 11/14/2022
  • Đánh giá: 4.47 (250 vote)
  • Tóm tắt: Trên thực tế, tuy mực mai có vị nhạt nhưng nếu biết cách tẩm ướp nguyên liệu phù hợp và chế biến đúng cách, bạn vẫn có thể cho ra đời rất …
  • Nội Dung: ? King Hải Sản liên tục tuyển các đại lý khu vực. Quý khách vui lòng liên hệ hotline: 0966 252 384.? Giao ngay trong 30 phút tại nội thành Hà Nội. Tư vấn miễn phí.——————————? CÔNG TY TNHH KING HẢI SẢN▪ Hotline: 024 3206 6299 | 0966 252 384▪ Địa chỉ: …

10 CÁCH CHẾ BIẾN MỰC KHÔ THÀNH CÁC MÓN ĂN NGON VÔ CÙNG HẤP DẪN

10 CÁCH CHẾ BIẾN MỰC KHÔ THÀNH CÁC MÓN ĂN NGON VÔ CÙNG HẤP DẪN
  • Tác giả: dacsanvungtaungon.com
  • Ngày đăng: 12/07/2022
  • Đánh giá: 4.37 (507 vote)
  • Tóm tắt: Các bước thực hiện làm món mực khô xào mắm me. Bước 1: Sơ chế mực. Mực sau khi mua về bạn loại bỏ phần mai, nướng sơ lên cho dậy mùi thơm của mực …
  • Nội Dung: Bước 4: Cho một cái chảo khác lên cho dầu ăn vào phi thơm cùng với tỏi hành sau đo cho tiêu vào rang 1 phút rồi cho mực khô xé nhỏ vào rang 5 phút. Lửa phải để thật nhỏ. sau đó cho 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường, 3 muỗng nước mắm vào đảo …

Loại mực nổi vân lạ trên mai, nặng tới 2kg/con về chợ Hà Nội

Loại mực nổi vân lạ trên mai, nặng tới 2kg/con về chợ Hà Nội
  • Tác giả: vietnamnet.vn
  • Ngày đăng: 07/28/2022
  • Đánh giá: 4.15 (285 vote)
  • Tóm tắt: “Thịt mực mai có vị thơm, giòn lại mềm, càng nhai càng ngọt. Khách mua về có thể cắt khúc chế biến nhiều món ăn như nướng muối ớt, nướng sa tế, …
  • Nội Dung: Tiểu thương này cũng thành thật, mực mai tuy có thịt rất dày và giòn nhưng vị vẫn nhạt hơn so với những loại mực khác. Vì hạn chế này mà mực mai những năm trước không được người mua ưa chuộng. Nhưng gần đây, nhiều bà nội trợ biết tận dụng lợi thế …

Mực Mai Tươi

  • Tác giả: haisantuoitienhai.com
  • Ngày đăng: 08/19/2022
  • Đánh giá: 3.92 (599 vote)
  • Tóm tắt: Mực mai làm món gì ngon? Trên thực tế, tuy mực mai có vị nhạt nhưng nếu biết cách tẩm ướp nguyên liệu phù hợp và chế biến đúng cách, bạn …

Top 15 Da Mực Mai Có ăn được Không hay nhất

  • Tác giả: truyenhinhcapsongthu.net
  • Ngày đăng: 09/17/2022
  • Đánh giá: 3.74 (311 vote)
  • Tóm tắt: Mực Mai – Cách Chọn Và 9 Cách Chế Biến Ngon Nhất. Mực mai tuy không có vị ngọt như các loại mực khác nhưng mực loại này lại có độ dai và giòn, ăn rất “cuốn …

Cách Làm Món Mực Chiên Ngon Và Đầy Đủ Nhất Cho Bữa Tiệc Cuối Tuần

Cách Làm Món Mực Chiên Ngon Và Đầy Đủ Nhất Cho Bữa Tiệc Cuối Tuần
  • Tác giả: cet.edu.vn
  • Ngày đăng: 02/05/2023
  • Đánh giá: 3.41 (576 vote)
  • Tóm tắt: Từ lâu, mực vốn là loại hải sản được nhiều người yêu thích và được chế biến thành nhiều món ăn ngon khó cưỡng, đặc biệt là món mực chiên.
  • Nội Dung: Bạn cho dầu vào chảo, chiên ngập mực, rồi vớt ra để ráo dầu. Sau đó, bạn trút dầu ra tô, chừa lại một ít dầu ăn, rồi cho bơ vào. Tiếp theo, cho mực chiên vào đảo đều với chút muối, đường, hạt nêm. Sau cùng, cho hành lá cắt khúc vào đảo đều rồi tắt …

Cách chế biến mực lá đại dương ngon mê ly

Cách chế biến mực lá đại dương ngon mê ly
  • Tác giả: haisanngosu.com
  • Ngày đăng: 11/27/2022
  • Đánh giá: 3.23 (477 vote)
  • Tóm tắt: Mực tươi mua về làm sạch, rút bỏ mai mực, mắt mực, túi mực, rửa sạch cả bên trong lẫn bên ngoài với rượu trắng và gừng. Rửa sạch với nước để hết mùi rượu, để …
  • Nội Dung: Trên đây là cách chế biến những món ngon từ mực lá đại dương từ hướng dẫn của Ngô Sự. Khi mua sản phẩm mực lá tại cửa hàng thì chúng tôi cũng hỗ trợ luôn phần chế biến. Trong các sản phẩm thì mực lá là loại ngon nhất khi nướng. Giá bán mực lá đại …

10 cách chế biến mực 1 nắng SIÊU ngon

  • Tác giả: tuyhoago.com
  • Ngày đăng: 05/17/2022
  • Đánh giá: 3.01 (531 vote)
  • Tóm tắt: Cách chế biến mực một nắng thành những món ăn thơm ngon hấp dẫn chắc hẳn là vấn đề được nhiều bạn quan tâm. Cùng Tuyhoago bỏ túi những công thức chế biến …

Chuyên hải sản Nghệ An tại Hà Nội

Chuyên hải sản Nghệ An tại Hà Nội
  • Tác giả: thuysanxunghe.com
  • Ngày đăng: 05/26/2022
  • Đánh giá: 2.95 (136 vote)
  • Tóm tắt: Nếu bạn vẫn chưa biết làm món nào cho ngày nghỉ thì hãy thử vào bếp và biến tấu với 10 công thức làm mực ngon ăn mãi không chán.
  • Nội Dung: Mực khô 1 con ngâm nước nóng khoảng 30 phút cho mềm, rửa sạch rồi để ráo. Dùng dao sắc thái mực thành những sợi nhỏ. Ướp mực với 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước mắm và chút hạt tiêu khoảng 10 phút. Su hào, cà rốt gọt vỏ, thái miếng vừa ăn. Cho chút dầu …

Các loại mực tươi và cách nấu ăn mực tươi ngon nhất

Các loại mực tươi và cách nấu ăn mực tươi ngon nhất
  • Tác giả: tuhaisan.vn
  • Ngày đăng: 11/24/2022
  • Đánh giá: 2.87 (130 vote)
  • Tóm tắt: Trên lưng mực là hình chiếc mai cứng nặng nề, thịt cũng rất giòn và dày. Tuy nhiên, vị mực không được đạm đà và khá nhạt. Do vậy, chúng ta hay chế biến món mực …
  • Nội Dung: Có lẽ, mực lá tươi chính là cái tên được nhiều người yêu thích và đánh giá là ngon nhất. Chỉ cần nhìn qua là bạn cũng có thể dễ dàng phân biệt mực lá với những loại khác. Cụ thể, mực lá có vây dài hình bầu dục mở rộng xung quanh. Nhìn bề ngoài khá …

Cách làm Mực nướng mọi thơm lừng

  • Tác giả: chamuchalong.org
  • Ngày đăng: 12/17/2022
  • Đánh giá: 2.67 (127 vote)
  • Tóm tắt: Và theo nhiều cách chế biến khác nhau người ta tạo ra nhiều món mực nướng hấp dẫn với hương vị … Nên chọn mua mực nang hoặc mực mai để làm nguyên liệu.
  • Nội Dung: Mực nướng là món ăn được yêu thích nhất, cũng là món ngon nhất trong cách món ăn chế biến từ mực. Và theo nhiều cách chế biến khác nhau người ta tạo ra nhiều món mực nướng hấp dẫn với hương vị riêng, trong đó món mực nướng mọi là món ngon với hương …

Mực mai đông lạnh loại đặc biệt tại Hà Nội – chất lượng cao, giá cả tốt

Mực mai đông lạnh loại đặc biệt tại Hà Nội - chất lượng cao, giá cả tốt
  • Tác giả: haisanlocbien.vn
  • Ngày đăng: 11/24/2022
  • Đánh giá: 2.6 (114 vote)
  • Tóm tắt: Quy cách đóng gói: Ủ lạnh ngay sau khi câu, cấp đông, bảo quản lạnh và giao hàng tận nơi. Món ngon chế biến: Mực mai đông lạnh xào ớt chuông, chiên giòn, …
  • Nội Dung: Loài mực này chủ yếu được tìm thấy ở những vùng biển nhiệt đới ấm áp như Ấn Độ, Ô Man, tại khu vực biển sâu và độ mặn cao. Ở Việt Nam, loài mực mai thường được đánh bắt ở các vùng biển miền Trung.Đây là loài động vật ăn thịt. Chúng ăn cá, ăn giun …

Hấp dẫn mực mai đại dương siêu ngon đãi khách dịp Tết

Hấp dẫn mực mai đại dương siêu ngon đãi khách dịp Tết
  • Tác giả: kinhdoanhvabienmau.vn
  • Ngày đăng: 10/17/2022
  • Đánh giá: 2.49 (108 vote)
  • Tóm tắt: Mực mai cắt khúc có thể chế biến nhiều cách như nướng muối ớt, nướng sa tế, nướng mọi trên than, chiên giòn, chiên nước mắm, xào rau củ. Mực mai đại dương chế …
  • Nội Dung: Với phần thịt mực cực dai, ngọt và nhiều thịt, mực mai có thể dùng để chế biến thành nhiều món ăn ngon. Thịt mực mai có vị ngọt thơm, giòn mà lại mềm, càng nhai càng ngọt. Mực mai cắt khúc có thể chế biến nhiều cách như nướng muối ớt, nướng sa tế, …

11 cách làm mực xào ngon giòn, không tanh đơn giản tại nhà

 11 cách làm mực xào ngon giòn, không tanh đơn giản tại nhà
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 07/02/2022
  • Đánh giá: 2.46 (141 vote)
  • Tóm tắt: Mực xào là một trong những món ngon có cách chế biến đơn giản, không tốn nhiều thời gian. Cùng tham khảo 11 cách làm món mực xào với rau củ …
  • Nội Dung: – Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa con dầu ăn vào đun nóng rồi cho mực vào xào lửa to, đảo nhanh tay sau đó múc ra đĩa. Vẫn dùng chảo đó, cho thêm chút dầu ăn vào phi thơm tỏi rồi cho hành tây, cần tây, tỏi tây, cà rốt vào đảo đều. Xào chín tới thì đổ …

Tổng hợp cách chế biến món ăn từ mực mai đơn giản, dễ làm

Tổng hợp cách chế biến món ăn từ mực mai đơn giản, dễ làm
  • Tác giả: muckhoquangninh.com
  • Ngày đăng: 05/03/2022
  • Đánh giá: 2.19 (184 vote)
  • Tóm tắt: Tổng hợp cách làm những món ăn ngon từ mực mai · Mực nang xào sate · Mực nang xào kiệu- ngon như nhà hàng · Mực xào chua ngọt · Mực rang muối ớt.
  • Nội Dung: Mực là sản phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao, lại phong phú về chủng loại. Một trong những loại mực được sử dụng không quá phổ biến nhưng vẫn rất ngon chính là mực mai. Mực mai/ mực nang làm món gì ngon? Trong bài viết này chúng tôi sẽ gợi ý bạn …

Cách Làm Mực Xốt Me Ngon Ăn Không Muốn Ngừng

Cách Làm Mực Xốt Me Ngon Ăn Không Muốn Ngừng
  • Tác giả: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng: 01/28/2023
  • Đánh giá: 2.13 (193 vote)
  • Tóm tắt: Sơ chế nguyên liệu nấu ăn. Me mua về, bạn mang đi ngâm với một ít nước nóng cho mềm. Sau đó, dùng muỗng tán nhẹ cho me ra nước cốt …
  • Nội Dung: Mực tươi làm sạch, lột lớp da mỏng bên ngoài, bỏ ruột, nang và túi mực. Kế đó, bạn đem mực đi bóp sơ với chút gừng băm nhỏ rồi rửa lại với rượu trắng để khử mùi tanh. Sau đó, bạn để mực ráo nước, cắt khoanh tròn vừa ăn. Lưu ý không cắt quá nhỏ vì …

Mực Mai, Mực Nang hàng đông lạnh 

  • Tác giả: donfood.vn
  • Ngày đăng: 12/29/2022
  • Đánh giá: 2.01 (154 vote)
  • Tóm tắt: Mực Mai ( Mực Ván) là 1 trong số 5 loại Mực cơ bản trên thế giới nhưng Mực … hoặc là nguyên liệu làm món Chả Mực nổi tiếng, Mực Mai được chế biến nhiều …
  • Nội Dung: Mực Mai có Hình dạng cơ thể giống với chữ W, phía trên phần lưng có cõng thêm chiếc mai cứng và nặng. Mực Mai thường có thịt rất dày và giòn nhưng vị nhạt hơn so với những loại Mực khác. Mực Mai là loại động vật biển không xương sống, nó thuộc họ …