Bật Mí Top 20+ thịt bê hấp lá tía tô [Đánh Giá Cao]

Bê hấp sả là món ăn yêu thích của nhiều người, thường xuất hiện trong thực đơn các buổi tiệc và cả bữa cơm gia đình. Món thịt bê hấp sả không qua chế biến dầu mỡ nhiều chất béo, chỉ có vị ngọt của thịt bê hòa quyện với mùi thơm của gừng, sả, lá chanh tạo thành món ăn không chỉ thơm ngon mà còn thanh đạm, rất tốt cho sức khỏe, chinh phục cả những người ăn khó tính nhất.

bê hấp sảBê hấp sả được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, mềm ngọt. Ảnh: Internet

Thịt (loại thịt được lấy từ con bò tơ, bò non) là một trong những loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều sắt và các loại vitamin. Có tác dụng bổ máu, tăng cơ bắp, tăng sức đề kháng, hỗ trợ xương phát triển và tốt cho tim mạch. Thịt bê mềm, ngọt tự nhiên, được chế biến thành nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng. Cách làm thịt bê hấp sả rất đơn giản, chỉ cần công thức đúng chuẩn và vài bí quyết nhỏ là bạn có ngay một món ăn thơm ngon, hấp dẫn.

Chi tiết cách làm thịt bê hấp sả đơn giản

Nguyên liệu

  • 300g thịt bê
  • 3 củ sả
  • 1 củ gừng
  • 1 quả chanh
  • 5g lá chanh
  • 150ml bia tươi
  • Rau ăn kèm: mùi tàu (ngò gai), rau ngổ (ngò om), chuối xanh, khế xanh, lá bạc hà, dưa leo
  • Gia vị: bột canh, mì chính (bột ngọt), nước mắm, đường, vừng (mè), tương bần

Các bước làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bê mua về rửa sạch, để ráo nước. Ướp thịt với 1/2 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa cà phê bột canh, 1/2 thìa cà phê đường, để ít nhất 20 phút cho thịt ngấm gia vị.

Thịt bê sau khi sơ chế đem ướp với gia vị cho thấm. Ảnh: Internet

Mùi tàu, rau ngổ, lá bạc hà nhặt lá úa, lá sâu, rửa sạch với nước, để ráo.

Lá chanh rửa sạch rồi thái sợi.

Sả bỏ gốc, tước lớp vỏ bên ngoài, 2 củ đập dập, 1 củ còn lại thái lát mỏng.

Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi đập dập.

Chuối xanh tước vỏ, thái lát mỏng, ngâm vào chậu nước có pha chanh và giấm để không bị thâm.

Khế xanh rửa sạch, bỏ cạnh, thái theo chiều ngang để ra được những miếng khế hình ngôi sao.

Bước 2: Hấp thịt

Xếp gừng, sả xếp xuống đáy nồi hấp.

Để thịt bê lên trên gừng và sả, đổ thêm bia vào hấp đến khi thịt bê chín mềm. Bạn có thể kiểm tra thịt đã chín chưa bằng cách dùng đũa xâm vào miếng thịt, nếu không còn thấy nước màu hồng chảy ra là thịt đã chín.

thịt bê hấp sảNấu khoảng 10 – 15 phút là thịt bê chín mềm. Ảnh: Internet

Thái thịt bê thật mỏng, trộn với lá chanh, sả thái lát, mì chính và bột canh sao cho vừa miệng, thêm 1 thìa canh nước cốt chanh, trộn lên thật đều. Bày món ra dĩa, rắc vừng rang lên trên. Vậy là món thịt bê hấp sả đã hoàn thành.

Bước 3: Làm nước chấm

Cho một ít gừng băm nhỏ vào chén rồi thêm 3 muỗng thìa canh tương bần, 2 thìa cà phê đường, 1/3 thìa cà phê mì chính rồi dùng đũa khuấy đều hỗn hợp. Tùy theo khẩu vị mà bạn gia giảm nguyên liệu cho phù hợp.

Món bê hấp có ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào nước chấm. Ảnh: Internet

Thành phẩm

Thịt bê hấp chín mềm có mùi sả, gừng vô cùng kích thích vị giác. Món này dùng nhâm nhi hay ăn kèm bún, bánh tráng và rau sống cùng với nước chấm đậm vị đều rất ngon. Chỉ cần một lần thưởng thức cũng đủ khiến bạn mê mẩn.

bê hấp sả cuốn bánh trángBê hấp sả là lựa chọn tuyệt vời cho gia đình vào dịp cuối tuần. Ảnh: Internet

Lưu ý

  • Thịt bê ngon là thịt có màu đỏ tươi, có mùi ngây đặc trưng, chọn mua miếng thịt có độ đàn hồi tốt, không bị nhũn khi ấn vào. Không mua những miếng thịt mà sờ vào có cảm giác lạnh, có mùi hôi, nổi các nốt sần.
  • Nên hấp thịt bê vừa chín tới để giữ được độ mềm và ngọt tự nhiên và ăn không bị dai.
  • Đợi thịt thật nguội mới thái, miếng thịt sẽ mỏng, đẹp hơn và giữ được độ giòn.

Tham khảo thêm các cách hấp thịt bê ngon

Ngoài cách làm Bê Hấp Sả vừa được DTBTAAu chia sẻ ở trên, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số cách hấp ngon để đổi mới thực đơn hằng ngày cũng như đảm bảo lượng dinh dưỡng của bữa ăn.

  • Thịt bê hấp lá tía tô
  • Thịt bê hấp giấy bạc
  • Thịt bê hấp tương gừng
  • Thịt bê hấp bia
  • Bê hấp hành tây
  • Bê non hấp mướp
Rất hay:  Rất Hay Top 14 tóp mỡ rim mắm tỏi ớt [Hay Nhất]

Bê hấp lá tía tô vừa ngon vừa bổ. Ảnh: Internet

Thịt BÊ HẤP SẢ gừng vừa giữ được độ thơm ngon, tươi ngọt của miếng thịt vừa thơm mùi của gừng, sả khiến ai nếm thử cũng khó lòng cưỡng lại. Ăn các món chế biến từ thịt bê cũng rất tốt cho sức khỏe bởi đây là thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng. Nếu muốn biết thêm nhiều công thức các món ăn Việt khác, bạn có thể để lại thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ đến tổng đài miễn phí 1800 6148 và nhận sự tư vấn chi tiết của DTBTAAu.

Trổ tài làm ngay món bê hấp sả tại nhà để chăm sóc sức khỏe cho những người thân yêu và làm mới thực đơn hằng ngày của gia đình. Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn này.

14 bình chọn

Top 21 thịt bê hấp lá tía tô viết bởi Cosy

Cách làm món bò tơ hấp tía tô

  • Tác giả: phunutoday.vn
  • Ngày đăng: 09/27/2022
  • Đánh giá: 4.8 (795 vote)
  • Tóm tắt: Nên chọn thịt bò có cả phần da nhưng ít mỡ sẽ là phần ngon nhất cho món ăn này. Lá tía tô bạn nên chuẩn bị một nắm hoặc hơn nếu lượng thịt dê …

Cách làm Thịt bê hấp sả – Bếp nhà – Kingfoodmart

  • Tác giả: bepnha.kingfoodmart.com
  • Ngày đăng: 12/29/2022
  • Đánh giá: 4.74 (318 vote)
  • Tóm tắt: Với thịt bê mềm tươi, ngon ngon, được làm sạch rồi đem hấp cùng lá tía tô, gừng nóng ấm, kèm sả thơm lừng tỏa ra mùi hương nhẹ nhàng thấm …

Rất Hay Top 10 cách làm thịt bê hấp [Hay Nhất]

Rất Hay Top 10 cách làm thịt bê hấp [Hay Nhất]
  • Tác giả: cosy.vn
  • Ngày đăng: 03/30/2022
  • Đánh giá: 4.31 (305 vote)
  • Tóm tắt: Xếp lá tía tô lên vỉ hấp, cho thịt bê đã trộn gừng sả vào dàn cho thịt trải đều khắp vỉ. Hấp thịt bê 20 phút. Mở nắp, dùng đũa đảo đều thịt lên, …
  • Nội Dung: Với 6 bí quyết cách làm bê hấp như webnauan.vn vừa hướng dẫn, tin chắc gia đình bạn sẽ tha hồ được thưởng thức những bữa ăn cực ngon và không kém phần đặc sắc. Các siêu đầu bếp tại gia ơi, nhanh tay vào bếp trổ tài ngay đi thôi. Chúc các bạn thực …

Cách làm bò hấp tía tô ngon hết chỗ chê cực kỳ đơn giản

  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 11/15/2022
  • Đánh giá: 4.05 (231 vote)
  • Tóm tắt: Bây giờ hãy bày ra đĩa và cùng thưởng thức với gia đình ngay thôi. Thịt bò mềm kết hợp với vị thơm đặc trưng của lá tía tô, chấm kèm một chút mắm nêm cay cay …
  • Nội Dung: Với 3 bước trên bạn đã có ngay món bò hấp tía tô ngon hết chỗ chê cực kỳ đơn giản. Bây giờ hãy bày ra đĩa và cùng thưởng thức với gia đình ngay thôi. Thịt bò mềm kết hợp với vị thơm đặc trưng của lá tía tô, chấm kèm một chút mắm nêm cay cay thì còn …

Thịt Dê Hấp Tía Tô – Chế Biến Đơn Giản, Hương Vị Hấp Dẫn

Thịt Dê Hấp Tía Tô - Chế Biến Đơn Giản, Hương Vị Hấp Dẫn
  • Tác giả: huongnghiepaau.com
  • Ngày đăng: 04/29/2022
  • Đánh giá: 3.92 (415 vote)
  • Tóm tắt: Đầu tiên, bạn lấy nồi hấp ra và đem lá tía tô đã ráo nước xếp đều ở phía dưới đáy nồi. Sau đó, cho thịt dê đã ướp lên trên.Thêm một vài lát ớt tươi để làm tăng …
  • Nội Dung: Món thịt dê hấp không thể thiếu một bát nước chấm bên cạnh. Bạn pha nước chấm bằng cách trộn đều chao cùng chút đường, nước cốt chanh, tương ớt, đậu xanh xay nhuyễn, tiêu và ớt bằm. Với các bước thực hiện đơn giản trên, bạn đã có được một dĩa thịt …

Hấp dẫn bò hấp tía tô – BÁO AN NINH HẢI PHÒNG

Hấp dẫn bò hấp tía tô - BÁO AN NINH HẢI PHÒNG
  • Tác giả: anhp.vn
  • Ngày đăng: 09/24/2022
  • Đánh giá: 3.72 (597 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu để chế biến món ăn cần có: Thịt bò tươi, lá tía tô, sả, ớt sừng, sa tế, gừng cùng các loại gia vị khác. Thịt bò sau khi mua về, …

Học cách làm dê hấp tía tô ngon ngọt chuẩn vị tại gia

Học cách làm dê hấp tía tô ngon ngọt chuẩn vị tại gia
  • Tác giả: 29foods.com
  • Ngày đăng: 09/16/2022
  • Đánh giá: 3.44 (254 vote)
  • Tóm tắt: 500g thịt dê (chọn phần ba rọi hoặc phần thịt bụng dê) · 1 bó tía tô (nhiều tía tô món ăn sẽ ngon và dậy mùi hơn) · Gừng 1 củ · Sả 3 nhánh · Ớt, lá …
  • Nội Dung: Cách làm dê hấp tía tô đơn giản chỉ với vài nguyên liệu nhưng thành phẩm đem lại là một món ăn dậy mùi thơm và ngọt thanh hấp dẫn. Đây cũng là một trong những món ăn được yêu thích nhất tại Thực phẩm 29. Nếu không có thời gian hay tìm mua được thịt …

Cách làm dê hấp tía tô thơm ngon đúng vị – thịt mềm ăn là ghiền

Cách làm dê hấp tía tô thơm ngon đúng vị - thịt mềm ăn là ghiền
  • Tác giả: giavi.net
  • Ngày đăng: 02/05/2023
  • Đánh giá: 3.32 (357 vote)
  • Tóm tắt: Thịt dê là đặc sản nổi tiếng của vùng đất Ninh Bình, thịt dê hấp tía tô cùng dê tái chanh, dê xào sả… đều là các món ngon bỗ dưỡng.
  • Nội Dung: Thịt dê là loại thực phẩm mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cao tốt cho sức khoẻ của con người. Trong thịt dê có chứa nhiều vitamin B1, B2, B3, B9, B12, vitamin K, vitamin E, protein, khoáng chất, omega 3, omega 6… cùng nhiều thành phần dinh dưỡng …

MÁCH BẠN: 4 cách làm thịt dê hấp đơn giản cho gia đình

  • Tác giả: blognauan.vn
  • Ngày đăng: 12/15/2022
  • Đánh giá: 3.03 (360 vote)
  • Tóm tắt: Để giúp món dê hấp lá tía tô thêm thơm ngon, bạn có thể áp dụng cách làm nước chấm như sau: pha chao cùng với chút bột ngọt và đường. Nếu bạn thích ăn cay có …
  • Nội Dung: Bước 1: Tiến hành sơ chế thịt dê tươi. Thịt dê đem đi rửa sạch và khử mùi hôi bằng rượu hoặc gừng, sả rồi để cho ráo nước. Gừng cạo vỏ, rửa sạch và cắt thành sợi chỉ. Ướp thịt dê cùng 1 ít bột ngọt, muối, gừng. Hãy cuộn thịt dê lại từng cuộn tròn to …

Cách làm món thịt dê hấp tía tô

Cách làm món thịt dê hấp tía tô
  • Tác giả: maythaithit.vn
  • Ngày đăng: 07/26/2022
  • Đánh giá: 2.91 (155 vote)
  • Tóm tắt: 500g thit dê (nên chọn phần ba rọi hoặc phần thịt bụng dê) · 1 bó tía tô (nhiều tía tô món dê hấp sẽ ngon và dậy mùi hơn) · 1 chén rượu trắng …
  • Nội Dung: Thịt dê thường có mùi đặc trưng, vì vậy bạn cần sơ chế kĩ trước khi tiến hành hấp để đảm bảo hương vị của món. Trước tiên, bạn nên rửa sạch thịt dê với nước, vớt ra rá. Sau đó, đập dập gừng, băm nhuyễn và cho vào rượu trắng. Tiếp theo, bóp thịt với …

4 cách làm món thịt dê hấp ngon như nhà hàng 5 sao

  • Tác giả: vinhhanhfood.com
  • Ngày đăng: 11/03/2022
  • Đánh giá: 2.83 (56 vote)
  • Tóm tắt: Lá tía tô: 1 bó; Sả: 1 cây; Gừng: một nhánh nhỏ; Chao; Các loại gia vị: dầu mè, bột ngọt, hạt nêm, tiêu xay …
  • Nội Dung: Tiến hành hấp thịt dê, cho khoảng 0.5 lít nước cho vào nồi đun sôi rồi cho vào đó sả cây và gừng đập dập, rượu (sẽ làm món thịt dê hấp có mùi vị hấp dẫn hơn đấy). Cho thịt dê đã cuộn tròn vào vỉ hấp, đậy nắp lại và hấp trong khoảng 10 đến 15 phút. …

Cách làm dê hấp tía tô mềm ngon đúng chuẩn đặc sản Ninh Bình

Cách làm dê hấp tía tô mềm ngon đúng chuẩn đặc sản Ninh Bình
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 07/29/2022
  • Đánh giá: 2.62 (128 vote)
  • Tóm tắt: Xếp lá tía tô lên xửng hấp trước, rồi xếp thịt dê đã xào sơ lên cùng, đậy nắp, hấp khoảng 7 – 8 phút là sườn dê chín mềm. Món dê hấp này có độ …
  • Nội Dung: Nhắc đến các món ngon chế biến từ thịt dê, không thể không nhắc đến nước chấm chao “thần thánh”. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món nước chấm này: Nửa hũ chao ngon, 2 thìa cà phê đường cát trắng, 1 trái ớt xắt. Cách thực hiện: Bạn cho chao với đường …

Cách làm bò hấp tía tô thơm ngon hấp dẫn

Cách làm bò hấp tía tô thơm ngon hấp dẫn
  • Tác giả: botocuchigiasi.net
  • Ngày đăng: 10/17/2022
  • Đánh giá: 2.59 (151 vote)
  • Tóm tắt: Bước cuối. Sau khi thịt bò chín tái thì bạn mở nắp ra cho hết phần lá tía tô vào lên trên bề mặt rồi đậy nắp lại …
  • Nội Dung: Bò hấp tía tô là món ngon dễ làm và hương vị lạ miệng, giàu dinh dưỡng để bồi bổ cho cả gia đình với cách làm đơn giản, không mất quá nhiều thời gian. Cùng vào bếp và tham khảo ngay món hấp dẫn này nhé!. Hãy cùng Botocuchigiasi.net thử ngay món bò …

Dê hấp tía tô – Bếp Vinh Hạnh

  • Tác giả: bepvinhhanh.com
  • Ngày đăng: 11/24/2022
  • Đánh giá: 2.3 (92 vote)
  • Tóm tắt: Thịt dê tươi: 500 gram · Rượu trắng: 1 ly nhỏ · Lá tía tô: 1 bó · Sả: 1 cây · Gừng: một nhánh nhỏ · Chao · Các loại gia vị: dầu mè, bột ngọt, hạt nêm, tiêu xay, đường …

Cách làm dê hấp lá tía tô thơm ngon đậm vị!

Cách làm dê hấp lá tía tô thơm ngon đậm vị!
  • Tác giả: maychebienthit.com
  • Ngày đăng: 10/30/2022
  • Đánh giá: 2.39 (125 vote)
  • Tóm tắt: Đối với các quán nhậu, bia hơi, nhà hàng thì món dê hấp lá tía tô đã không còn quá xa lạ bởi đây là món rất ngon và dễ ăn.
  • Nội Dung: Cách làm dê hấp lá tía tô rất đơn giản, với công thức mà Viễn Đông đưa ra như trên, bạn hoàn toàn có thể tự tin vào bếp và nấu dê hấp tía tô để cùng thưởng thức với gia đình. Đây không chỉ là món ăn ngon, dễ ăn, mà còn là món ăn chứa nhiều hàm lượng …

Cách làm món thịt dê hấp – thấy mùi là muốn thử ngay

Cách làm món thịt dê hấp - thấy mùi là muốn thử ngay
  • Tác giả: thietbibepviet.vn
  • Ngày đăng: 09/13/2022
  • Đánh giá: 2.11 (92 vote)
  • Tóm tắt: Hãy đến với góc chia sẻ – Cách làm món thịt dê hấp ngon tê tái với mùi thơm của sả, ớt, lá tía tô…Chỉ cần ngửi thấy mùi thôi là muốn thưởng thức …
  • Nội Dung: Nếu bạn đang cần học cách chế biến thịt dê trong những ngày se lạnh để chiêu đãi cả gia đình, cho những bữa cỗ thinh soạn thì đừng bỏ qua bài viết của chúng tôi hôm nayHãy đến với góc chia sẻ – Cách làm món thịt dê hấp ngon tê tái với mùi thơm của …

Cách làm thịt bò hấp tía tô mềm ngon cho dân sành ăn – Digifood

Cách làm thịt bò hấp tía tô mềm ngon cho dân sành ăn - Digifood
  • Tác giả: digifood.vn
  • Ngày đăng: 11/18/2022
  • Đánh giá: 2.02 (150 vote)
  • Tóm tắt: Không còn gì tuyệt hơn khi được tẩm bổ bởi những miếng thịt bò đậm đà đẫm vị cùng với lá tía tô thơm sực kích thích vị giác. Cùng Digifood tìm …
  • Nội Dung: Bò hấp tía tô là món ăn bổ dưỡng cần được thêm ngay vào danh sách thực đơn cho cả gia đình. Không còn gì tuyệt hơn khi được tẩm bổ bởi những miếng thịt bò đậm đà đẫm vị cùng với lá tía tô thơm sực kích thích vị giác. Cùng Digifood tìm hiểu cách làm …

Hướng dẫn cách làm món nai hấp lá tía tô cự kì thơm ngon mà lại rất đơn giản

Hướng dẫn cách làm món nai hấp lá tía tô cự kì thơm ngon mà lại rất đơn giản
  • Tác giả: banhran.vn
  • Ngày đăng: 11/02/2022
  • Đánh giá: 1.8 (170 vote)
  • Tóm tắt: Cũng tương tự như là cái cách làm thịt bò hấp hay thịt bê hấp, chỉ với những nguyên liệu quen thuộc thì ta dễ dàng làm được món thịt nai hấp tía …
  • Nội Dung: Cách làm thịt nai hấp tía tô mà vừa đơn giản còn lại giữ được tối đa hương vị ngon ngọt nguyên bản của món thịt nai giàu dinh dưỡng. Cũng tương tự như là cái cách làm thịt bò hấp hay thịt bê hấp, chỉ với những nguyên liệu quen thuộc thì ta dễ dàng …

Bò tơ hấp tía tô

Bò tơ hấp tía tô
  • Tác giả: angon.vn
  • Ngày đăng: 04/17/2022
  • Đánh giá: 1.7 (130 vote)
  • Tóm tắt: Bò tơ hấp tía tô là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng bởi hương vị tỏa ra từ mùi thơm của lá tía tô quyện với thịt bò. Sau đây Angon chia sẻ đến bạn cách làm này!
  • Nội Dung: – Bước 1: Thịt bò mua về cần được rửa sạch với nước, nếu là thịt đã thái thì bạn có thể bỏ qua bước thái thịt, nếu không thì thái thành miếng mỏng vừa, to bản.- Bước 2: Tiến hành ướp thịt bò. Bạn có thịt bò vào một chiếc âu có nắp, ướp thịt bò cùng …