Món ngan xào sả ớt và ngan xào lăn không chỉ hấp dẫn, kích thích vị giác bằng hương thơm nức mũi mà còn là những món ăn thích hợp cho mọi bữa cơm. Đặc biệt trên bàn nhậu mà có sự xuất hiện của hai món này thì tuyệt vời “hết sảy”. Cùng Cet.edu.vn tìm hiểu cách làm ngan xào sả ớt và ngan xào lăn nhé, không quá khó đâu!
Nguyên liệu cho món ngan xào sả ớt
- 1/2 con ngan
- 2 – 3 cây sả
- 2 quả ớt
- 1 nhúm nhỏ vừng rang chín
- Gia vị: Hành khô, tỏi, hành hoa, muối, rượu, hạt nêm…
- Dầu hào, dầu vừng
Cách làm món ngan xào sả ớt tại nhà không khó (Ảnh: Internet)
Mẹo chọn mua ngan ngon
- Để chất lượng món ăn tốt nhất bạn nên mua ngan còn sống, sau đó sơ chế sau. Chọn những con trưởng thành, ngan béo, có ức tròn, da cổ và da bụng của ngan phải dày.
- Không nên mua ngan quá non vì thịt thường nhão, không săn chắc. Những con này lông tơ nhiều, mất thời gian sơ chế.
- Mua ngan sống nên chọn những con đẻ nhiều lứa, những con này có thịt tương đối dai, thơm và chắc thịt. Quan sát bụng của ngan nếu thấy xệ xuống thì con ngan đó đã qua nhiều lứa.
- Nên chọn ngan đực vì thịt ngan đực ngon hơn thịt ngan cái.
Cách làm thịt ngan xào sả ớt
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Sả rửa sạch, bóc phần vỏ già, 1 phần thái vát mỏng, phần còn lại đem băm thật nhỏ. Ớt bỏ hạt, thái vát. Hành khô và tỏi băm nhỏ, hành lá cắt khúc.
Bước 2: Sơ chế thịt ngan
Thịt ngan rửa sạch với nước. Để loại bỏ mùi hôi của ngan bạn dùng rượu trắng pha gừng đập dập để rửa ngan. Rửa sạch lại rồi để ráo cho bớt nước. Lọc thịt ngan và thái miếng vừa ăn.
Lưu ý: Để làm sạch mùi hôi của thịt ngan, bạn có thể sử dụng nước giấm pha muối chà xát và bên trong lẫn bên ngoài của ngan. Nếu không có giấm thì dùng chanh để thay thế.
Ngan sau khi rửa sạch chặt thành miếng vừa ăn (Ảnh: Internet)
Bước 3: Ướp thịt ngan
Ướp thịt ngan trong âu với các gia vị: 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê mì chính, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 ít hành khô bằm nhỏ. Đeo tay vào bóp và trộn đều cho thịt thấm đều gia vị.
Bước 4: Cách làm thịt ngan xào sả ớt
Sau khi ướp thịt ngan khoảng 20 phút ta đun nóng 1 chảo trên bếp. Đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 2 thìa cà phê dầu ăn. Tiếp đó cho thịt ngan vào xào săn rồi trút riêng ra đĩa.
Vẫn tiếp tục sử dụng cái chảo đó. Cho vào chảo thêm 2 thìa dầu ăn và đun nóng. Trút sả và ớt băm nhỏ vào phi thơm, tiếp đó cho thịt ngan vào đảo đều cùng sả ớt. Nêm lại gia vị lần cuối cho vừa khẩu vị rồi trút vừng rang và hành hoa vào, đảo đều và tắt bếp.
Bước 5: Trình bày và thưởng thức
Bước cuối cùng, bạn trút món ngan xào sả ớt ra đĩa và dùng ngay khi còn nóng cùng với cơm trắng.
Yêu cầu thành phẩm: Thịt ngan thơm phức, giòn giòn ngon miệng, thịt săn lại, đậm đà và thơm ngon.
Cách làm thịt ngan xào lăn
Nguyên liệu thịt ngan xào lăn
- 2kg thịt lườn ngan
- 5 nhánh sả đập dập, băm nhỏ
- 1 quả ớt tươi chỉ thiên
- 1 quả ớt ngọt
- Hành, tỏi khô
- Hành hoa, rau răm, rau ngổ
- Gia vị: Dầu ăn, muối, nước mắm, hạt tiêu, mì chính, bột canh, rượu gừng
Cách làm món ngan xào lăn tại nhà
Ngan xào lăn đậm đà, hấp dẫn (Ảnh: Internet)
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Hành, tỏi bạn bóc vỏ, đập dập. Hành hoa, rau răm, rau ngổ rửa thật sạch, để ráo rồi thái nhỏ.
- Dùng rượu gừng pha thêm ít muối hạt chà xát ngoài bề mặt da ngan để giúp khử mùi hôi. Rửa ngan lại thật sạch với nước, để ráo, sau đó chặt thành miếng vừa ăn.
Lưu ý: Muốn ngan được giòn, các bạn có thể chần ngan qua nước sôi, sau đó cho ngan ngâm ngay vào tô nước đá lạnh để da ngan được giòn. Cách này còn giúp loại bỏ được chất bẩn còn sót lại trên da,
Bước 2: Ướp gia vị
Ướp ngan trong tô với bột canh, mì chính, nước mắm, hạt tiêu, tỏi, hành khô, sả, 1 thìa dầu ăn. Trộn đều và ướp ngan trong khoảng 30 phút để thịt ngan ngấm gia vị, đậm đà và thơm.
Bước 3: Cách làm thịt ngan xào lăn
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, phi thơm hành tỏi sả, sau đó cho thịt ngan đã ướp vào đảo đều tay. Khi thấy thịt ngan săn lại, sả ớt chín vàng thì bạn cho ớt chỉ thiên và ớt ngọt vào đảo tiếp.
Cuối cùng, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi cho hành hoa, rau răm, rau ngổ vào đảo nhanh tay và tắt bếp.
Bước 4: Hoàn thành
Trút thịt ngan ra đĩa, rắc thêm chút tiêu, có thể trang trí bằng vài cọng rau thơm để món ăn thêm phần bắt mắt. Vậy là ngan xào lăn đã sẵn sàng để thưởng thức rồi.
Chúc các bạn thành công khi thực hiện cách làm món ngan xào sả ớt và ngan xào lăn nhé! Và đừng quên đón đọc các bài viết bổ ích khác về ẩm thực tại Cet.edu.vn.
Top 17 cách chế biến ngan viết bởi Cosy
Chế biến ngan xào sả ớt sao cho thơm ngon
- Tác giả: 29foods.com
- Ngày đăng: 04/09/2022
- Đánh giá: 4.6 (481 vote)
- Tóm tắt: Cách chế biến ngan xào sả ớt hương vị ấn tượng. Thịt ngan có nhiều chất dinh dưỡng giúp cơ thể bổ sung đầy đủ các chất cần thiết.
- Nội Dung: Thịt ngan có nhiều chất dinh dưỡng giúp cơ thể bổ sung đầy đủ các chất cần thiết. Theo các chuyên gia thì khoảng 100 gram thịt ngan thì sẽ cho bạn khoảng 25 gram chất protein. Nghiên cứu chỉ ra rằng lượng protein này còn cao hơn nhiều nếu so với các …
Thịt ngan làm món gì ngon? 12 Món ngon từ thịt ngan đơn giản
- Tác giả: ngonaz.com
- Ngày đăng: 01/03/2023
- Đánh giá: 4.49 (421 vote)
- Tóm tắt: Thịt ngan làm món gì ngon? · Món thịt ngan luộc · Thịt ngan cháy tỏi · Thịt ngan nấu măng · Thịt ngan om sấu · Thịt ngan xào lăn · Thịt ngan rang gừng.
- Nội Dung: Trên đây là một số món ngon từ thịt ngan vừa đơn giản lại kích thích vị giác. Chị em có thể tham khảo để trổ tài cho gia đình trong ngày gần nhất. Gợi ý những món ăn ngon sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian nấu nướng. Bạn không phải vắt óc căng …
Chế biến 5 món ngon hấp dẫn chỉ với một con ngan
- Tác giả: baovinhlong.com.vn
- Ngày đăng: 01/22/2023
- Đánh giá: 4.33 (441 vote)
- Tóm tắt: Với một con ngan tầm hơn 2 kg, bạn có thể chế biến 5 món ngon sau đây với công thức đơn giản. … Cách làm 5 món ngon từ ngan. 1. Ngan luộc.
Hướng dẫn làm món ngan tái chanh ngon đúng vị – Nấu Cỗ 29
- Tác giả: nauco29.com
- Ngày đăng: 09/12/2022
- Đánh giá: 4.13 (415 vote)
- Tóm tắt: Bởi thông thường thịt ngan được dùng để luộc hoặc nấu chao hoặc nấu măng ăn rất ngán. Sau đây bếp cổ 29 sẽ hướng dẫn bạn cách làm món ngan tái chanh ngon …
- Nội Dung: Ngan tái chanh là một món ăn mà khi nghe chúng ta sẽ nghĩ là món ăn với thịt sống nhưng thực chất nó đã được nấu chín nên rất là ngon và lạ miệng. Bởi thông thường thịt ngan được dùng để luộc hoặc nấu chao hoặc nấu măng ăn rất ngán. Sau đây bếp cổ …
Cách làm ngan nấu măng tươi ăn bún ngon như ngoài hàng
- Tác giả: cookbeo.com
- Ngày đăng: 03/27/2022
- Đánh giá: 3.79 (557 vote)
- Tóm tắt: Cách làm ngan nấu măng (xáo măng) với măng tươi, thịt ngan không bị hôi, cách sơ chế để măng không chua, bớt độc. Ngan nấu măng ăn bún và …
Top 7 Món Ngon Từ Ngan
- Tác giả: thatlangon.com
- Ngày đăng: 07/23/2022
- Đánh giá: 3.69 (432 vote)
- Tóm tắt: Trước khi nấu được một món ăn ngon lành thì khâu chọn ngan và sơ chế đúng cách rất quan trọng. Cách chọn ngan ngon. Chọn ngan sống. Để chọn được …
Ngán biển – Đặc sản Quảng Ninh
- Tác giả: haisanquangninh.org
- Ngày đăng: 05/14/2022
- Đánh giá: 3.53 (591 vote)
- Tóm tắt: Ngán là đặc sản ngon, hiếm, nổi tiếng của vùng đất biển Quảng Ninh. … Ngán có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon. … b, Cách làm: – Gạo nấu thành …
- Nội Dung: Dùng đũa chọc nhẹ hai bên mình cái ruột ngán (chỗ đen đen, đấy là gan ngán), sao cho bọng gan vỡ ra. Tiết ngán nằm trong con ngán có màu đỏ thẫm, khi tách bầu tiết ra khỏi thân ngán phải nhẹ nhàng, không được để bầu tiết vỡ. Cho bầu tiết vào trong …
Cuối tuần học mẹ đảm 5 món ngon từ thịt ngan, khi ăn đảm bảo “phê” chữ ê kéo dài!
- Tác giả: afamily.vn
- Ngày đăng: 03/07/2022
- Đánh giá: 3.25 (342 vote)
- Tóm tắt: Chỉ với 1 con ngan khoảng 3-4kg, chị Loan Trần có thể chế biến thành 5-6 món ngon, thừa sức để tổ chức một bữa tiệc gia đình hấp dẫn! · 1Lẩu ngan …
Chế biến 5 món ngon hấp dẫn chỉ với một con ngan
- Tác giả: danviet.vn
- Ngày đăng: 10/07/2022
- Đánh giá: 3.11 (346 vote)
- Tóm tắt: Cách làm 5 món ngon từ ngan · 1. Ngan luộc. – Nửa con ngan + xương lọc bên trên + cánh +c ổ bỏ vào nồi áp suất, thêm 1 miếng gừng đập dập, luộc …
Những cách chế biến thịt ngan hấp dẫn thử một lần là mê ngay
- Tác giả: monngondongian.com
- Ngày đăng: 09/21/2022
- Đánh giá: 2.91 (164 vote)
- Tóm tắt: Vặn nhỏ lửa đun trong khoảng 20 phút sau đó cho nấm hương vào. 5. NGAN NẤU GIẢ CẦY. Tram_3821508997072nhung-cach-che-bien-thit-ngan-hap-dan-.
- Nội Dung: Đặc trưng của thịt ngan thường có mùi hôi vì thế, trước khi luộc chị em cần làm thật sạch lông ngan. Chú ý lấy hết phần tuyến nhờn ở đuôi ngan. Chẳng may quên phần này, lúc luộc lên, một phần chất nhờn tiết ra sẽ rất hôi khiến món ngan trở nên khó …
7 Các Cách Chế Biến Thịt Ngan mới nhất
- Tác giả: sgkphattriennangluc.vn
- Ngày đăng: 10/27/2022
- Đánh giá: 2.69 (122 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu các món ngon từ ngan, thịt ngan nấu gì ngon nhất đơn giản như thịt ngan xào chua ngọt, ngan hấp bia, thịt ngan xào lăn, món ngon từ thịt ngan như.
- Nội Dung: Khoai sáp, sấu cùng thịt ngan cho một lượt vào nồi, muốn thịt hoàn toàn chín mềm thì đun trong khoảng 40 phút và đổ nước xâm xấp, bạn nêm lại gia vị cho vừa miệng sau đó bày ra đĩa cho đỡ thèm nhé. Bạn có thể ăn thịt ngan om sấu kèm với bún rất …
Thịt ngan làm món gì ngon? 7 Cách chế biến ngon, sang, bổ, rẻ
- Tác giả: yeubep365.com
- Ngày đăng: 05/15/2022
- Đánh giá: 2.6 (91 vote)
- Tóm tắt: Thịt ngan làm món gì ngon? 7 Cách chế biến “ngon, sang, bổ, rẻ” · 1 Thịt ngan xào lăn · 2 Thịt Ngan nấu giả cầy · 3 Ngan chay tỏi · 4 Thịt ngan om …
- Nội Dung: Cách ướp nào cũng sẽ khiến món ngan nướng của bạn thật tuyệt vời. Với tôi thì tôi thích ướp cùng riềng mẻ, tôi thích cái vị thơm, cay bùi từ riềng và vị chua dân giã từ mẻ. Nhưng nếu bạn không chuẩn bị được riềng, mẻ thì sử dụng ngũ vị hương hoặc ớt …
Ngán biển Quảng Ninh: Đặc sản NGON – HIẾM – LẠ miền biển
- Tác giả: vinpearl.com
- Ngày đăng: 03/25/2022
- Đánh giá: 2.58 (65 vote)
- Tóm tắt: Nếu ngán bị đông đá thì khi chế biến cũng rất khó để rã đông. ngan bien Bảo quản ngán bằng cách ngâm nước muối là tốt nhất (Ảnh: sưu tầm). Cách …
- Nội Dung: Khu nghỉ dưỡng Vinpearl Resort & Spa Hạ Long tọa lạc trên đảo Rều với cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, trong lành cùng tiện ích đồng bộ (bể bơi ngoài trời, spa thư giãn, khu vui chơi trẻ em,…). Từ đây, du khách có thể thuận tiện kết hợp ghé …
Con Ngán Là Con Gì? Con Ngán Làm Món Gì Ngon?
- Tác giả: canghaisan.com
- Ngày đăng: 10/01/2022
- Đánh giá: 2.57 (113 vote)
- Tóm tắt: Canh ngán nấu chua. Nguyên liệu: Con ngán loại nhỏ: 200 gr; Me: 1 quả vừa phải; Cà chua: 3 quả; Hành khô: 1 củ; Hành hoa, thì là, mắm; Giò sống: 50 gr. Cách …
- Nội Dung: Dùng đũa chọc nhẹ hai bên mình cái ruột ngán (cái chỗ đen đen, đấy là gan ngán), sao cho bọng gan vỡ ra. Tiết ngán nằm trong con ngán có màu đỏ thẫm, khi tách bầu tiết ra khỏi thân ngán phải nhẹ nhàng, không được để bầu tiết vỡ. Cho bầu tiết vào …
Ngan nấu giả cầy – Món ăn thơm ngon lạ miệng cực dễ làm
- Tác giả: vit29.com
- Ngày đăng: 02/24/2022
- Đánh giá: 2.4 (73 vote)
- Tóm tắt: Món ăn này được nấu theo nhiều cách và mỗi cách sẽ có hương vị đặc trưng riêng. Ngay sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách chế biến món ngan giả cầy …
- Nội Dung: Sau khi mua thịt ngan về, bạn cần nhặt sạch lông, rửa sạch. Lúc này, bạn lọc đầu, cánh ngan và chỉ giữ lại phần thân. Trước khi chế biến giả cầy ngan, bạn cần phải thui ngan. Như vậy, thịt ngan sẽ có hương thơm đặc trưng của món giả cầy hơn. Ngoài …
Con ngán là gì? Những món ăn ngon được chế biến từ con ngán
- Tác giả: haisanquangphong.com
- Ngày đăng: 05/25/2022
- Đánh giá: 2.25 (140 vote)
- Tóm tắt: Đây chính là cách hữu hiệu để ngán nhả bùn ra từ bên trong lớp vỏ. Sau khi ngán sạch thì có thể tiến hành chế biến món ăn. Có rất nhiều món ăn ngon miệng và …
- Nội Dung: Con ngán có tên khoa học là Austriella corrugata, là một loài nhuyễn thể có vỏ hai mảnh giống nghêu. Loài ngán này chủ yếu sống ở vùng nước lợ và nước mặn. Chúng được xác định là món hải sản biển cực bổ dưỡng và ngon miệng, được nhiều người yêu …
Thịt ngan làm món gì ngon? Các món ngon chế biến từ thịt ngan
- Tác giả: meta.vn
- Ngày đăng: 04/29/2022
- Đánh giá: 2.2 (116 vote)
- Tóm tắt: Thịt ngan om sấu; Thịt ngan nướng; Nộm ngan xé; Ngan cháy tỏi; Thịt ngan nấu măng; Thịt ngan xào lăn; Thịt ngan giả cầy; Thịt ngan luộc; Ngan rang gừng.
- Nội Dung: Khi xào, thịt ngan được xào chín nhưng không quá dai, vẫn giữ được độ mềm và vị thơm đặc trưng. Bạn có thể dễ dàng cảm nhận được độ đậm đà của thịt ngan, vị cay nhẹ của chút ớt sừng và mùi thơm của ớt trưng. Tất cả đều được kết hợp lại một cách vừa …