Xem Ngay Top 20+ cách hầm chân giò [Ngon Nhất Quả Đất]

1. Cách hầm chân giò thuốc bắc

Chân giò hầm thuốc Bắc là món ăn ngon rất giàu dinh dưỡng, đặc biệt thích hợp với phụ nữ mang thai và những người có tiền sử đau dạ dày. Giò heo hầm mềm kết hợp với vị đắng nhẹ của thuốc bắc giúp món ăn trở nên ngon miệng hơn rất nhiều.

1.1. Nguyên liệu

  • 350 gram thịt chân giò heo
  • 50 gram đường quy
  • 50 gram câu kỷ tử
  • 50 gram táo tàu
  • 50 gram hạt sen
  • 1 muỗng cà phê hạt nêm
  • 1 muỗng cà phê muối

1.2. Hướng dẫn cách nấu chân giò heo hầm thuốc bắc

  • Chân giò heo mua về rửa sạch, chặt khúc vừa ăn. Sau đó chần sơ qua nước sôi để loại bỏ bớt mùi hôi. Để tiết kiệm thời gian, khi mua giò heo về hâm bạn có thể nhờ người bán chặt hộ.
Hầm chân giò heo trong nồi áp suất.
Hầm chân giò heo trong nồi áp suất. Ảnh: Internet
  • Cho giò heo vào nồi áp suất cùng 500 ml nước, hầm 15 phút. Sau đó, thêm 50 gram đường, 50 gram câu kỳ tử, 50 gram táo tàu, 50 gram hạt sen cùng 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê hạt nêm. Hầm thêm 10 đến 15 phút nữa thì tắt bếp.

Lưu ý: Không hầm quá lâu, thịt chân giò sẽ mất đi vị ngọt tự nhiên và mềm nhũn.

Thêm các nguyên liệu thuốc Bắc vào hầm cùng với giò heo.
Thêm các nguyên liệu thuốc Bắc vào hầm cùng với giò heo. Ảnh: Internet
  • Múc chân giò hầm thuốc bắc ra tô, rắc thêm ít tiêu, ngò cho thơm. Chân giò hầm thuốc bắc là món ăn rất giàu dinh dưỡng, vì thế không nên ăn thường xuyên sẽ dễ dẫn đến các bệnh như táo bón, béo phì, tăng huyết áp.
Chân giò hầm thuốc Bắc
Chân giò nấu với thuốc Bắc cực kì tốt cho sức khỏe. Ảnh: Internet

2. Cách nấu món chân giò hầm nấm và rau củ

Không chỉ thuốc bắc, chân giò mang hầm nấm và rau củ cũng rất ngon và bổ dưỡng. Trời se lạnh, nấu món canh này cho gia đình, vừa ngon lại lạ miệng.

2.1. Nguyên liệu

  • 400 gram móng giò heo
  • 200 gram nấm rơm
  • 3 củ khoai sọ
  • 3 củ khoai tây
  • 2 muỗng canh hạt nêm
  • 2 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng cà phê bột ngọt
  • 2 muỗng cà phê đường trắng
  • 1/2 muỗng cà phê muối

2.2. Hướng dẫn cách nấu móng heo hầm nấm và rau củ

  • Khoai sọ và khoai tây mang đi gọt vỏ, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn. Nấm rơm ngâm với muối khoảng 5 phút, vớt ra rửa lại với nước và bổ đôi. Cho nấm rơm vào nồi xào sơ, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê bột ngọt.
Sơ chế củ và nấm rơm.
Sơ chế củ và nấm rơm. Ảnh: Internet
  • Chân giò heo chần sơ qua nước sôi để bớt mùi hôi. Sau đó cho vào nồi cùng 1,5 lít nước, hầm khoảng 30 phút. Sau đó cho khoai tây, khoai sọ và nấm rơm vào đun thêm 10 phút. Nêm nếm lại gia vị vừa ăn và tắt bếp.
Hầm chân giò với nấm rơm và củ
Hầm cho chân giò mềm rồi mới trút nấm và rau củ vào. Ảnh: Internet
  • Múc canh ra tô, trang trí thêm ít ngò rí cho hấp dẫn. Món canh này rất bổ dưỡng, đặc biệt với những người vừa mới bệnh dậy.
Chân giò hầm nấm
Món ăn này rất thích hợp với những người ốm mới khỏe hoặc mất ngủ. Ảnh: Internet

3. Cách làm món chân giò heo hầm đu đủ

Món ăn này đã không còn quá xa lạ với nhiều người, đặc biệt với phụ nữ vừa sinh. Theo kinh nghiệm dân gian, mẹ muốn có sữa cho con bú thì nên ăn chân giò nấu với đu đủ. Các nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn lợi nữa này như sau.

3.1. Nguyên liệu

  • 200 gram thịt chân giò heo
  • 200 gram đu đủ xanh
  • 1 lít nước lọc
  • Mùi tàu, hành lá, hành khô
  • Gia vị: nước mắm, muối, bột ngọt, đường, tiêu xay
Móng heo và đu đủ xanh
Chuẩn bị đầy đủ móng heo và đu đủ xanh cho món canh. Ảnh: Internet

3.2. Hướng dẫn cách nấu chân giò hầm đu đủ

  • Chân giò rửa sạch, chặt khoanh tròn vừa ăn và chần sơ qua nước sôi khoảng 2 phút. Vớt ra để ráo.
  • Đu đủ xanh gọt vỏ, bỏ cắt, cắt miếng vuông hơi tô, rửa sạch với nước để loại bỏ bớt nhựa. Mùi tàu, hành lá rửa với nước, cắt nhỏ. Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.
Đu đủ gọt vỏ, bỏ ruột
Đu đủ xanh gọt vỏ, bỏ hạt và cắt khúc vừa ăn. Ảnh: Internet
  • Bắc nồi lên bếp, làm nóng 1 muỗng cà phê dầu ăn, cho hành khô vào phi thơm. Tiếp đó cho chân giò vào đảo nhanh đến khi thịt săn lại thì trút 1 lít nước lọc vào. Đun lửa lớn đến khi nước sôi thì vặn nhỏ, hầm khoảng 15 phút. Trong thời gian này bạn thường xuyên vớt bọt để nước canh được trong.
  • Đủ thời gian, cho đu đủ vào, hầm thêm 15 phút, nêm nếm gia vị vừa ăn. Tắt bếp, cho hành lá, mùi tàu vào là có thể thưởng thức.
Hầm đu đủ với móng heo
Cho đu đủ vào hầm cùng móng heo. Ảnh: Internet

Lưu ý: Phụ nữ trong thời gian mang thai không nên ăn đu đủ xanh. Vì trong loại quả này có chứa nhiều chất gây co thắt tử cung dẫn đến sảy thai hoặc sinh non. Còn với phụ nữ vừa mới sinh xong, món này lại giúp lợi sữa, tốt cho bé.

Đu đủ hầm giò heo
Đu đủ hầm giò heo rất lợi sữa cho bà bầu. Ảnh: Internet

4. Cách hầm chân giò ngon mềm với hạt sen

Cách nấu chân giò ninh hạt sen không quá khó, chỉ mất nhiều thời gian ở công đoạn hầm hạt sen và chân giò. Tuy nhiên món ăn này lại rất giàu dinh dưỡng, đặc biệt tốt với những thiếu chất, ốm yếu.

4.1. Nguyên liệu

  • 500 gram giò heo
  • 100 gram cà rốt
  • 5 gram nấm hương
  • 100 gram hạt sen
  • 1 muỗng canh hạt nêm
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng canh đường
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng cà phê tiêu xay
  • Vài cọng hành lá, ngò rí

4.2. Hướng dẫn cách nấu chân giò hầm hạt sen

  • Hạt sen rửa sạch, bắc lên bếp nấu khoảng 20 phút cho mềm. Sau đó vớt ra để ráo. Nấm hương ngâm vào nước lọc cho nở, cắt bỏ chân, rửa sạch với nước. Cà rốt gọt vỏ, cắt khoanh vừa ăn. Hành lá, ngò rí rửa sạch, cắt nhuyễn.
Hầm mềm hạt sen
Hầm hạt sen cho mềm. Ảnh: Internet
  • Giò heo cạo lông lại cho sạch, chặt khoanh, rửa với nước và chần sơ qua nước sôi khoảng 3 đến 4 phút. Vớt ra xả lại bằng nước lạnh.
Chần giò heo với nước sôi
Chần giò heo với nước sôi để loại bỏ bớt mùi hôi tanh. Ảnh: Internet
  • Bắc nồi lên bếp, cho giò heo cùng 1 lít nước lọc vào nấu. Đun lửa lớn đến khi nước sôi, hạ lửa nhỏ và hầm khoảng 30 phút. Chân giò mềm, thả hạt sen, cà rốt, nấm hương vào hầm cùng. Nêm gia vị vừa miệng. Khi cà rốt mềm thì tắt bếp.
Cho giò heo và hạt sen vào nồi hầm mềm
Hầm mềm hạt sen và giò heo. Ảnh: Internet
  • Múc canh ra tô, rắc thêm ít tiêu và ngò rí vào. Bạn có thể chuẩn bị thêm một chén nước mắm nhỏ để chấm với chân giò.
Chân giò hầm hạt sen
Ăn chân giò nấu với hạt sen sẽ giúp cải thiện được chất lượng giấc ngủ. Ảnh: Internet

5. Cách chế biến chân giò heo hầm măng khô nước dừa tươi

Chân giò nấu măng khô là món ăn dân dã nhưng lại rất ngon và hút cơm. Không chỉ cơm trắng, món giò heo hầm măng ăn kèm với cách gói bánh tét hoặc bánh chưng đều thích hợp, vì thế mà ngày Tết người ta vẫn hay nấu món này cho gia đình.

5.1. Nguyên liệu

  • 200 gram măng khô
  • 700 gram giò heo
  • 1,5 lít nước
  • 30 gram hành tím
  • 500 ml nước dừa tươi
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • 1 muỗng canh muối
  • 1/2 muỗng canh tiêu
  • 2 muỗng canh hạt nêm
  • 2 muỗng canh nước mắm

5.2. Hướng dẫn cách nấu chân giò hầm măng khô

  • Ngâm măng khô với nước ấm khoảng 30 phút cho nở mềm. Sau đó bắc lên bếp luộc khoảng 15 phút cho chín. Vớt ra rửa sạch, xé thành sợi vừa ăn.
  • Chân giò rửa sạch, chặt khoanh tròn vừa ăn, ướp với 15 gram hành tím băm, 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh hạt tiêu và 1 muỗng canh nước mắm. Để khoảng 30 phút cho chân giò ngấm gia vị.
Rất hay:  Xem Ngay Top 20+ cách làm kim chi ngon nhất [Ngon Nức Mũi]
Luộc măng khô và ướp chân giò.
Luộc măng khô và ướp chân giò. Ảnh: Internet
  • Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho 15 gram hành băm còn lại vào nồi phi thơm. Sau đó trút chân giò vừa ướp vào xào, đến khi thịt săn lại thì thêm 500 ml nước dừa tươi. Hỗn hợp sôi, tiếp tục cho măng khô vào.
  • Nêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh nước mắm và thêm 200 ml nước lọc. Hầm thêm 60 phút cho nước cạn và chân giò mềm thì tắt bếp.
Hầm măng khô cùng với giò heo
Hầm măng khô với giò heo khoảng 60 phút cho thịt mềm. Ảnh: Internet
  • Giò heo hầm măng khô ăn khi còn nóng mới ngon. Khi ăn, bạn có thể cho thêm ít tiêu xay và hành lá cắt nhuyễn.
Măng khô hầm giò heo
Là món ăn dân dã, thế nhưng chân giờ nấu với măng khô lại rất giàu dinh dưỡng. Ảnh: Internet

6. Hướng dẫn nấu chân giò hầm ngũ vị

Chân giò hầm ngũ vị thoang thoảng mùi thơm của quế, hoa hồi, rất tươi mới. Món này ăn cũng với cơm trắng cũng rất ngon. Tuy nhiên phải ăn khi còn nóng thì mới cảm nhận trọn vẹn được hương vị của món ăn này.

6.1. Nguyên liệu

  • 600 gram thịt chân giò heo
  • 2 miếng thanh quế
  • 3 cái hoa hồi
  • 1 trái thảo quả
  • 2 lá nguyệt quế
  • 1 miếng gừng
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu
  • 3 củ hành tím
  • 2 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh đường trắng
  • 1 muỗng cà phê hạt nêm
  • 3 tép tỏi

6.2. Hướng dẫn cách nấu chân giò hầm ngũ vị

  • Chân giò rửa sạch, chặt miếng, sau đó cũng chần sơ qua nước sôi khoảng 3 phút, vớt ra rửa lại nước lạnh. Ướp chân giò với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê tiêu. Để khoảng 15 phút cho thấm gia vị.
Ướp thịt chân giò
Ướp thịt chân giò cho thấm. Ảnh: Internet
  • Hành tỏi bóc vỏ, để nguyên. Thanh quế, hoa hồi, thảo quá, lá nguyệt quế, rửa sạch. Sau đó cho tất cả nguyên liệu lên bếp rang cho thơm.
Cho thanh quế và hoa hồi vào nồi rang thơm.
Rang thơm tất cả nguyên liệu. Ảnh: Internet
  • Làm nóng 1 muỗng cà phê dầu ăn, cho 1 muỗng canh đường vào đun cùng. Khi đường chuyển sang màu cánh gián thì đổ chân giò đã ướp vào.
  • Xào săn, đổ nước ngập chân giò, cho tất cả các gia vị vừa rang vào. Vặn lửa nhỏ hầm đến khi thịt chân giò mềm, nước trong nồi sệt lại thì tắt bếp.
Hầm chân giò với hoa hồi và thanh quế
Bắc chân giò lên bếp hầm với hoa hồi và thanh quế. Ảnh: Internet
Chân giò hầm ngũ vị
Món này bạn ăn kèm với cơm trắng và rau luộc sẽ rất ngon. Ảnh: Internet

7. Cách làm món chân giò hầm đậu đen

Không chỉ giàu dinh dưỡng, chân giò hầm đậu đen còn là món ăn giải nhiệt ngày hè rất tốt. Chân giò mềm béo cùng vị bùi bùi của đậu đen, ăn rất ngon miệng.

7.1. Nguyên liệu

  • 500 gram chân giò
  • 200 gram đậu đen
  • 50 gram hành tím
  • Ít hành lá và ít lá chanh
  • Gia vị: đường, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt

7.2. Hướng dẫn cách làm chân giò hầm đậu đen

  • Chân giò nên chọn phần móng hầm với đậu mới ngon. Sau khi mua về, đem móng giò rửa sạch, chần sơ với nước sôi cùng ít lá chanh cho sạch và bớt mùi tanh. Tương tự, đậu đen cũng nhặt hạt sâu, cho vào nồi luộc mềm để loại bỏ bớt vị chát.
Luộc đậu đen
Luộc đầu đen trước cho bớt vị chát. Ảnh: Internet
  • Bắc một nồi nước mới lên bếp, cho móng heo vào cùng đậu đen. Đậy kín nắp và hầm khoảng 45 phút. Thường xuyên vớt bọt để nước canh được trong.
Hầm giò heo với đậu đen cho nhừ.
Hầm giò heo với đậu đen cho nhừ. Ảnh: Internet
  • Đủ thời gian, bạn cho củ hành tím vào hầm cùng. Nêm nếm gia vị vừa miệng. Hầm thêm 15 phút, cho hành lá cắt khúc vào. Khuấy đều và tắt bếp. Khi múc canh ra ngoài, bạn có thể cho thêm ít hành lá nữa cho thơm.
Chân giò hầm đậu đen
Đây là món ăn giải nhiệt ngày hè rất tốt. Ảnh: Internet

8. Cách nấu chân giò hầm bí đỏ

Cũng tương tự như những món canh giò heo khác, canh giò heo hầm bí đỏ rất bổ dưỡng, thích hợp cho người bệnh mới khỏi. Để món canh này ngon, bạn phải biết cách chọn sao cho bí đỏ không bị sượng và móng heo phải tươi, không bay mùi.

8.1. Nguyên liệu

  • 500 gram móng giò heo
  • 200 gram bí đỏ
  • 50 gram bông cải xanh
  • 1/2 trái bắp Mỹ
  • 15 gram nấm đông cô
  • 50 gram cà rốt
  • 10 gram hành lá
  • 10 gram hành boa rô
  • 10 gram ngò rí
  • 10 gram đường trắng
  • 5 gram muối
  • 10 gram bột ngọt

8.2. Hướng dẫn cách nấu chân giò hầm bí đỏ

  • Bí đỏ gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Nấm đông cô ngâm với nước ấm cho nở, cắt bỏ chân, rửa lại với nước. Bông cải xanh cắt nhỏ, ngâm với nước muối pha loãng. Bắp rửa sạch, cắt khúc. Cà rốt gọt vỏ, cắt lát mỏng hoặc tỉa hoa.
  • Móng giò heo chặt nhỏ, rửa sạch. Sau đó cho vào nồi luộc cùng ít muối và gừng tươi khoảng 10 phút. Vớt ra rửa lại nước lạnh, để ráo.
Sơ chế giò heo
Sơ chế giò heo. Ảnh: Internet
  • Bắc một nồi nước mới, cho chân giò, hành tím và đầu hành boa rô vào nấu cùng. Đậy kín nắp, hầm khoảng 30 phút, tiếp tục cho cho bắp Mỹ, nấm đông cô, cà rốt và bí đỏ vào hầm cùng. Đun lửa nhỏ đến khi bí mềm, nêm nếm gia vị và tắt bếp.
Hầm giò heo với bí đỏ
Hầm giò heo với bí đỏ. Ảnh: Internet
  • Rắc thêm ít tiêu và hành ngò thái nhỏ vào. Món canh giò heo hầm bí đỏ này nên ăn khi còn nóng để không bị ngấy.
Giò heo hầm bí đỏ
Canh giò heo hầm bí đỏ nên ăn khi còn nóng để ngon hơn. Ảnh: Internet

9. Cách nấu canh hoa Atiso hầm chân giò

Atiso là một loài hoa rất quen thuộc, có nhiều công dụng trong việc chữa bệnh. Vì thế mà những món ăn từ hoa Atiso, trong đó có món canh hầm với giò heo rất tốt cho sức khỏe.

9.1. Nguyên liệu

  • 500 gram chân giò (hoặc bạn có thể thay thế bằng đuôi heo hoặc xương heo)
  • 1 cái bông atiso
  • 1 muỗng cà phê hạt nêm
  • 1 muỗng canh muối
  • 2 cây hành lá
  • 2 nhánh ngò rí

9.2. Hướng dẫn cách nấu canh hoa Atiso hầm chân giò

  • Bông Atiso rửa sạch. Phần thân cạo vỏ, chặt khúc chéo. Phần bông loại bỏ nhụy, bổ múi cau.
Sơ chế hoa atiso
Lấy nhụy và bổ hoa atiso kiểu múi cau. Ảnh: Internet
  • Chân giò rửa sạch với muối, xả lại với nước lọc. Sau đó, bắc nồi lên bếp, cho vào 2 lít nước lọc, thả chân giò heo cùng 1 muỗng cà phê muối vào đun khoảng 30 phút.
Ướp giò heo
Ướp giò heo với gia vị. Ảnh: Internet
  • Tiếp đến cho phần thân Atiso vào trước, nấu khoảng 15 phút thì mới cho phần bông vào. Nấu thêm 20 phút, nêm nếm gia vị lại vừa ăn và tắt bếp.
  • Múc canh ra tô, rắc thêm ít hành lá và rau ngò. Chuẩn bị thêm một chén nước mắm để chấm chân giò thì hết sảy.
Canh Atiso chân giò
Canh Atiso bổ dưỡng và giúp hỗ trợ điều trị được nhiều bệnh. Ảnh: Internet

10. Cách nấu món chân giò hầm sữa kiểu Đức

Chân giò ninh sữa kiểu Đức mới mẻ cả về cách làm lẫn hương vị nên được nhiều người quan tâm. Những nguyên liệu chuẩn bị cho món ăn này đều rất lạ, nhưng khi kết hợp với nhau lại làm nên mùi vị độc đáo. Hãy thử thực hiện theo công thức dưới đây để làm mới món giò heo hầm của gia đình nhé.

Rất hay:  Gợi Ý Top 10+ món ăn từ chả cá [Ngon Nhất]

10.1. Nguyên liệu

  • 1 cái chân giò rút xương
  • 3 củ khoai tây
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ hành tây
  • 200 ml sữa tươi
  • 50 ml kem tươi (Xem cách làm kem tươi cho món tráng miệng, món hầm)
  • 2 muỗng bơ
  • 2 muỗng bột mì
  • Ít là nguyệt quế khô

10.2. Hướng dẫn cách làm chân giò hầm sữa kiểu Đức

  • Chân giò rửa sạch, để ráo nước. Sau đó ướp với ít hạt nêm, tiêu xay và nước mắm. Để khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
Chân giò rút xương
Chuẩn bị một cái chân giò rút xương. Ảnh: Internet
  • Khoai tây gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn và ngâm trong nước muối pha loãng để không bị thâm đen. Cà rốt gọt vỏ, cắt miếng nhỏ.
  • Cho chân giò cùng khoai, hành tây, cà rốt và lá nguyệt quế vào nồi áp suất hầm nhừ.
Hầm chân giò trong nồi áp suất để mềm nhừ.
Hầm chân giò trong nồi áp suất để mềm nhừ. Ảnh: Internet
  • Bỏ 2 muỗng bơ vào chảo, bật bếp lên đun nóng, bơ tan ra cho bột mì vào. Thêm ít nước hầm giò heo, sữa tươi, kem tươi, đun đến khi hỗn hợp sánh lại thì thêm ít đường và tắt bếp.
  • Vớt chân giò hầm cùng rau củ ra đĩa, rưới hỗn hợp sốt kem sữa lên. Dùng ít ngò rí trang trí cho đẹp mắt.
Chân giò hầm sữa kiểu Đức
Thịt chân giò vừa mềm, thoang thoảng vị sữa tươi rất lạ miệng. Ảnh: Internet

11. Món chân giò hầm chứa bao nhiêu calo, ăn có béo không?

Chân giò hay còn gọi là móng giò. Đây là một trong những bộ phận chứa nhiều dinh dưỡng nhất của lợn. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong một cái giò lợn chứa đến 230 calo, 64,6 gram nước, 15, 7 gram đạm và 18,6 gram chất béo. Móng lợn khi chế biến thành món ăn có tác dụng bổ huyết, cung cấp sắt cùng vitamin A, B. Đồng thời còn giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ, giảm suy nhược thần kinh. Ngoài ra, chân giò còn là nguồn cung cấp collagen rất tốt, giúp da mịn màng, hạn chế nếp nhăn.

Chân giò hầm tốt cho sức khỏe
Là món ăn giàu dinh dưỡng nhưng không phải ai ăn chân giò hầm cũng tốt. Ảnh: Internet

Mặc dù móng giò có nhiều tác dụng như bổ máu, thông sữa, đẹp da nhưng không phải ai ăn cũng cho được công dụng như thế. Vì móng giò có hàm lượng dinh dưỡng lớn nên không thích hợp với những người béo phì, thừa cân, những người bị sỏi thân hoặc viêm gan mãn tính. Lượng chất béo dồi dào trong chân giò sẽ khiến bệnh tình thêm nặng

Cách nấu chân giò hầm đủ vị mặc dù là món ăn dân dã nhưng lại rất bổ dưỡng và đưa cơm. Món ăn này dùng vào ngày mưa hay ngày hè đều rất thích hợp. Từng miếng chân giò giòn sật ngoài da, bên trong lại mềm nhừ, hòa quyện với nước súp đậm đà, ăn rất ngon miệng. Cùng vào bếp để thực hiện ngay món ngon từ chân giò này cho gia đình nhé.

Mỹ Lệ tổng hợp

Top 20 cách hầm chân giò viết bởi Cosy

Hầm chân giò muốn mau nhừ, mềm ngon đúng chuẩn cứ làm theo cách này

Hầm chân giò muốn mau nhừ, mềm ngon đúng chuẩn cứ làm theo cách này
  • Tác giả: phunutoday.vn
  • Ngày đăng: 09/22/2022
  • Đánh giá: 4.79 (209 vote)
  • Tóm tắt: Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ bí quyết cách hầm giò heo mau mềm nhanh nhất chủ bằng cách ướp và canh lửa không phải ai cũng biết.
  • Nội Dung: – Nhóm gia vị hầm: Vài lát gừng, 1 củ hành khô đập dập hay phần trắng của hành củ, 1 thìa rượu trắng, 1 thìa nước tương, 5g đường phèn, ít hạt tiêu đỏ, tỏi khô để nguyên 1 củ, 1 thìa muối, dầu hào 1 thìa và một chút kẹo đắng (bạn có thể tự thắng kẹo …

Hướng dẫn cách làm món móng giò hầm kỷ tử thơm ngon hấp dẫn

Hướng dẫn cách làm món móng giò hầm kỷ tử thơm ngon hấp dẫn
  • Tác giả: nauco29.com
  • Ngày đăng: 09/05/2022
  • Đánh giá: 4.55 (210 vote)
  • Tóm tắt: Móng giò hầm kỷ tử là một món ăn vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng mà bạn nên bổ sung vào thực đơn đồ ăn của gia đình mình ngay trong hôm nay.
  • Nội Dung: Móng giò hầm kỷ tử là một món ăn vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng mà bạn nên bổ sung vào thực đơn đồ ăn của gia đình mình ngay trong hôm nay. Nghe cái tên sản phẩm bạn sẽ cảm thấy rất cao sang và kỳ công. Tuy nhiên cách làm món ăn này lại vô cùng đơn …

Chân giò hầm kiểu Đức – Lamaca

Chân giò hầm kiểu Đức - Lamaca
  • Tác giả: lamaca.vn
  • Ngày đăng: 07/11/2022
  • Đánh giá: 4.25 (483 vote)
  • Tóm tắt: Đối với phụ nữ khi mang thai ăn móng heo vừa giúp cho tuyến sữa dồi dào, vừa hồi phục sức khỏe sau khi mổ hoặc bệnh nặng. Cách làm chân giò hầm …
  • Nội Dung: Chân giò heo hầm kiểu Đức là một món ngon nổi tiếng và đặc trưng của nền văn hóa ẩm thực Đức. Từng miếng thịt chân giò mềm thơm hòa quyện cùng sốt kem béo ngậy, thơm nức khiến người thưởng thức thích mê. Người chưa ăn thì thấy tò mò, người ăn rồi …

Giò heo hầm thuốc bắc đầy dinh dưỡng bồi bổ cho sức khỏe

  • Tác giả: yummyday.vn
  • Ngày đăng: 06/21/2022
  • Đánh giá: 4.11 (333 vote)
  • Tóm tắt: Có thể bạn chưa biết, Giò heo hầm thuốc bắc là một trong những món ăn nhiều dưỡng chất theo phong cách Hoa tốt cho quá trình phục hồi của người vừa ốm dậy. Đặc …

Phương Pháp Nấu Chân Giò Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng

  • Tác giả: truongcaodangnauan.edu.vn
  • Ngày đăng: 04/02/2022
  • Đánh giá: 3.79 (223 vote)
  • Tóm tắt: Nào các bạn hãy cùng món ngon mỗi ngày bắt tay ngay vào chê biến món ăn thôi. Dưới đây là cách hầm chân giò thuốc bắc cho mọi người tham khảo nhé.
  • Nội Dung: Khi mua giò heo về tiến hành cạo sạch lông và các biểu bì còn dính trên da. Bạn pha nước muối loãng rồi sau khi cạo lông xong rửa sạch với nước muối. Phần móng heo của phải làm sạch vì trong phần móng chứa rất nhiều chất bẩn và vi khuẩn. Rửa băng …

Cách nấu chân giò hầm coca mềm thơm ngon hết ý – Digifood

Cách nấu chân giò hầm coca mềm thơm ngon hết ý - Digifood
  • Tác giả: digifood.vn
  • Ngày đăng: 12/03/2022
  • Đánh giá: 3.62 (404 vote)
  • Tóm tắt: Ngoài cách hầm với thuốc bắc, hạt sen, bạn có thể nấu theo cách mới lạ này để thay đổi khẩu vị cho cả gia đình. chan gio ham coca. Ảnh: Sưu tầm.
  • Nội Dung: Bước 3: Ướp chân giò với 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê đường. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm đậy kín tô và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 40 phút để gia vị thấm …

Bật mí cách làm chân giò hầm thuốc bắc thơm ngon, bồi bổ gia đình

Bật mí cách làm chân giò hầm thuốc bắc thơm ngon, bồi bổ gia đình
  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 09/18/2022
  • Đánh giá: 3.58 (314 vote)
  • Tóm tắt: Vào bếp cùng VinID để tham khảo công thức cách làm chân giò hầm thuốc bắc ngon bất bại ai ăn cũng thích mê sau đây nhé! Nội dung chính. 1.
  • Nội Dung: Hy vọng với những chia sẻ trên đây, bạn sẽ thực hiện thành công công thức cách làm chân giò hầm thuốc bắc để bổ sung vào thực đơn dinh dưỡng của gia đình. Đến ngay cửa hàng WinMart gần nhất để mua đầy đủ nguyên liệu hoặc tham gia chương trình mua …

2 cách nấu chân giò hầm thuốc bắc khiến ai cũng phải mê mẩn

2 cách nấu chân giò hầm thuốc bắc khiến ai cũng phải mê mẩn
  • Tác giả: unica.vn
  • Ngày đăng: 07/04/2022
  • Đánh giá: 3.21 (362 vote)
  • Tóm tắt: Cách hầm chân giò thuốc bắc, ngải cứu. Nguyên liệu cần chuẩn bị: – 1 chiếc giò heo khoảng 1kg. – 1 gói thuốc bắc hầm chân giò. – 10gr nấm …
  • Nội Dung: Chân giò hầm thuốc bắc không chỉ có giá trị cao về chế độ dinh dưỡng, mà đây còn là món ăn đặc trưng của người Bắc vào dịp Tết. Cách chế biến món ăn này không quá phức tạp, chỉ cần bạn tỉ mỉ một chút thì có thể tự học nấu ăn để trổ tài cho gia đình …

CHÂN GIÒ HẦM NƯỚC TƯƠNG

  • Tác giả: maggi.com.vn
  • Ngày đăng: 04/10/2022
  • Đánh giá: 2.9 (62 vote)
  • Tóm tắt: Từng miếng chân giò giàu dinh dưỡng, thơm ngon, chín mềm kết hợp cùng vị đậm đà của nước tương MAGGI lên men tự nhiên từ những hạt đậu nành chọn lọc mang lại …

Cách nấu canh chân giò hầm hạt sen thơm ngon bổ dưỡng

  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 04/09/2022
  • Đánh giá: 2.89 (109 vote)
  • Tóm tắt: Canh chân giò hầm hạt sen là một món ăn cực kỳ thơm ngon và bổ dưỡng. Bách hóa XANH sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món ăn siêu ngon này nhé!

Tổng hợp 13 các món chân giò hầm ngon được ưa chuộng nhất

  • Tác giả: naifood.com
  • Ngày đăng: 02/01/2023
  • Đánh giá: 2.64 (61 vote)
  • Tóm tắt: 1. Chân giò hầm thuốc bắc · 2. Chân giò hầm hạt sen · 3. Chân giò hầm coca · 4. Chân giò hầm kiểu đức · 5. Chân giò hầm bí đao · 6. Chân giò hầm đu …

Tuyệt Chiêu Nấu Chân Giò Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng

Tuyệt Chiêu Nấu Chân Giò Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng
  • Tác giả: huongnghiepaau.com
  • Ngày đăng: 08/26/2022
  • Đánh giá: 2.5 (159 vote)
  • Tóm tắt: Hãy cùng theo dõi các bước hướng dẫn sau đây để có được thành phẩm món ăn vừa ngon miệng vừa đẹp mắt. Nguyên liệu làm chân giò hầm thuốc bắc. 600g chân giò heo …
  • Nội Dung: Sau khi đã hầm được 15 phút, bạn tắt bếp, mở nắp và thêm vào 800ml nước, cho tất cả các loại rau củ còn lại vào. Tiếp theo, bạn nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước tương. Sau đó, bạn tiếp tục hầm cho đến khi các nguyên liệu rau củ chín mềm …

Chân Giò Hầm Ngũ Vị

Chân Giò Hầm Ngũ Vị
  • Tác giả: daynauan.info.vn
  • Ngày đăng: 11/15/2022
  • Đánh giá: 2.49 (196 vote)
  • Tóm tắt: Món móng giò hầm không chỉ thơm ngon mà rất bổ dưỡng, phù hợp bổi bổ cho trẻ em, người ốm và đặc biệt là phụ nữ vừa sinh con. Học cách nấu chân …
  • Nội Dung: Cách nấu chân giò hầm ngũ vị sẽ giúp bữa cơm cuối tuần của gia đình bạn thêm phần hấp dẫn hơn rất nhiều. Món móng giò hầm không chỉ thơm ngon mà rất bổ dưỡng, phù hợp bổi bổ cho trẻ em, người ốm và đặc biệt là …

Cách làm chân giò hầm nguyên cái ngon bằng Coca, Nấm

Cách làm chân giò hầm nguyên cái ngon bằng Coca, Nấm
  • Tác giả: ngonaz.com
  • Ngày đăng: 03/15/2022
  • Đánh giá: 2.3 (130 vote)
  • Tóm tắt: Bổ sung 3 Cách làm chân giò hầm nguyên cái, chân giò hầm coca, chân giò hầm nấm thơm ngon hấp dẫn. Click ngay để xem công thức nhé các bạn!
  • Nội Dung: Lần lượt cho vào nồi 1/2 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 3 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, 1/2 thìa muối khuấy đều cho gia vị tan. Đậy vung lại, ninh chân giò 40 phút để chân mềm, sau 40 phút cho nấm hương vào, hầm thêm 20 phút là cách làm chân giò hầm …

2 cách ninh móng giò nhanh nhừ và thơm ngon – Báo Lao Động

  • Tác giả: laodong.vn
  • Ngày đăng: 07/19/2022
  • Đánh giá: 2.31 (129 vote)
  • Tóm tắt: Một cách thức khác mà các bà nội trợ có thể áp dụng và mang đến kết quả tối ưu đó là ninh móng giò với nồi áp suất. Theo đó, với công dụng nấu …

Cách Nấu Chân Giò Hầm Hạt Sen Ngon, Bổ Dưỡng Ngay Tại Nhà

  • Tác giả: sendaiviet.com
  • Ngày đăng: 05/28/2022
  • Đánh giá: 2.28 (73 vote)
  • Tóm tắt: Chân giò heo vừa có độ béo, độ giòn sần sật của gân, mà không quá ngán, là nguyên liệu thường thấy cho nhiều món hầm khi kết hợp được đa dạng các nguyên …
  • Nội Dung: Chân giò heo vừa có độ béo, độ giòn sần sật của gân, mà không quá ngán, là nguyên liệu thường thấy cho nhiều món hầm khi kết hợp được đa dạng các nguyên liệu khác để làm nên món canh ngon. Ở bài viết này, Sen Đại Việt chia sẻ đến bạn món chân giò …

Mách bạn cách làm chân giò hầm sữa chuẩn vị

  • Tác giả: onggiaika.com
  • Ngày đăng: 12/09/2022
  • Đánh giá: 2 (190 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm chân giò hầm sữa kiểu Đức ngon chuẩn vị. Sơ chế nguyên liệu. Chân giò sau khi mua, bạn cần thui qua với lửa sau đó cạo sạch, …

Cách làm chân giò hầm ngon bổ dưỡng cho cả nhà – Ngon Online

Cách làm chân giò hầm ngon bổ dưỡng cho cả nhà - Ngon Online
  • Tác giả: ngon.online
  • Ngày đăng: 01/03/2023
  • Đánh giá: 1.95 (178 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm chân giò hầm thuốc bắc ngải cứu. Bước 1: Chế biến chân giò. Chân giò heo mua về, bạn đem đi rửa sạch với nước rồi kiểm tra xem trên chân …
  • Nội Dung: Chân giò hầm là món ngon, bổ dưỡng đem lại rất nhiều giá trị dinh dưỡng cao. Rất tốt cho cả người lớn và trẻ em. Đặc biệt là phụ nữ mang thai và cho con bú. Kì trước, Ngon.online đã giới thiệu đến các bạn cách làm chân giò hầm thuốc bắc, cách làm …

Chia sẻ cách làm thịt chân giò hầm siêu ngon đúng vị

 Chia sẻ cách làm thịt chân giò hầm siêu ngon đúng vị
  • Tác giả: namanfarm.com
  • Ngày đăng: 06/08/2022
  • Đánh giá: 1.96 (75 vote)
  • Tóm tắt: 1. Vì sao nên chọn chân giò heo rừng lai tự nhiên ? 2. Có những cách làm thịt chân giò hầm nào ?
  • Nội Dung: Chúng ta được biết đến các món khác nhau từ thịt chân giò hầm: chân giò hầm hạt sen, chân giò hầm thuốc bắc,… Ban đầu chúng ta thường nghĩ rằng cách làm thịt chân giò hầm siêu ngon thì khó. Tuy nhiên thực tế nó không khó một chút nào cả các bạn nhé …