Cá hấp bia là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích bởi vị ngọt tự nhiên của cá, hương thơm thoang thoảng của bia kích thích vị giác. Cùng Đầu Bếp Gia Đình khám phá và nhặt bỏ túi ngay bí quyết cách thức chế biến món ngon mỗi ngày từ cá này nhé.
Hấp bia là phương thức chế biến đơn giản giữ được vị ngọt tự nhiên của cá (Ảnh: Internet)
Giá trị dinh dưỡng từ món cá hấp bia
Cá chế biến theo phương thức hấp bia không chỉ chiếm cảm tình bởi cách thực hiện đơn giản, hương vị thơm ngon mà còn vì giá trị dinh dưỡng cao. Cá hấp bia chứa lượng lớn Protein (chủ yếu là 3 loại albumin, globulin và nucleoprotein). Đây đều là những loại protein dễ đồng hóa hấp thụ.
Cá cũng là loại thực phẩm cung cấp 1-10% hàm lượng lipid (tùy thuộc vào từng loại cá). Tuy nhiên, đây lại loại lipid có giá trị dinh dưỡng tốt hơn ở thịt, đồng thời hàm lượng cholesterol ở cá cũng thấp hơn nhiều so với thịt. Bên cạnh đó, cá cũng cung cấp lượng lớn vitamin A, D và các vitamin nhóm B. Sử dụng cá hấp bia cũng là cách cung cấp các chất khoáng hiệu quả cho cơ thể (khoảng 1-1,7%).
Chia sẻ cách làm cá trắm hấp bia đơn giản tại nhà
Nguyên liệu
- 1 con cá trắm (1-2kg)
- 2 lon bia
- 1 bó thì là
- 1 cây cần tây
- 2 quả cà chua (chín)
- Vài cọng hành lá
- 1 củ gừng
- 1 củ tỏi
- 3 nhánh sả
- Gia vị: Muối, nước mắm, đường, hạt nêm, bột ngọt, chanh, ớt…
Dụng cụ
- Dao, thớt, nồi…
Các bước thực hiện
Sơ chế cá và các nguyên liệu khác
Cạo vảy, cắt dọc theo thân cá, loại bỏ phần ruột, cắt bỏ phần vây, bóc mang cá. Chà xát chanh, muối lên bề mặt cá, rửa lại nhiều lần với nước để khử mùi tanh. Dùng dao khứa vài đường trên thân cá để cá dễ thấm gia vị trong quá trình ướp và có hương vị thơm ngon hơn sau chế biến.
Nhặt bỏ cuống cà chua, rửa sạch với nước muối pha loãng, bổ múi cau.
Nhặt bỏ lá úa vàng, cắt gốc, rửa sạch thì là với nước muối pha loãng rồi cắt thành khúc ngắn dài khoảng 3cm.
Rửa sạch cần tây với nước muối pha loãng, cắt khúc.
Hành lá rửa sạch, cắt thành khúc, phần đầu hành có thể chẻ nhỏ.
Cạo vỏ củ gừng, tách vỏ già của sả, băm nhuyễn 1 nửa, phần còn lại chỉ cần đập dập.
Bóc vỏ, băm tỏi nhỏ, ớt loại bỏ hạt, cắt lát.
Dùng chanh chà xát để khử mùi tanh của cá trám (Ảnh: Internet)
Ướp cá
Cho cá vào nồi, thêm ít muối, hạt nêm, bột ngọt, thì là, sả, gừng đã băm nhuyễn, trộn đều.
Để cá thấm gia vị nên để yên trong vòng khoảng 30 phút.
Nếu muốn cá thấm đều gia vị hơn, tốt nhất nên xoa đều và nhét gia vị vào các đường khứa trên thân và bụng cá.
Xoa đều và nhét gia vị vào các đường khứa trên thân và bụng cá (Ảnh: Internet)
Thực hiện hấp cá với bia
Sau thời gian ướp cá, cho gừng, sả đập dập lót dưới đáy nồi, đặt cá lên trên.
Đổ bia vào nồi sao cho bia vừa ngập phần sả là được.
Bật lửa và tiến hành hấp trong vòng khoảng 10-15 phút rồi cho thêm hành lá, thì là, cà chua vào.
Tiếp tục luộc thêm khoảng 5 phút, kiểm tra độ chín của cá rồi tắt bếp. Kiểm tra độ chín của cá bằng cách dùng đũa gỡ nhẹ miếng thịt, nếu thịt dễ dàng tách rời khỏi xương là đã chín.
Hoàn thành cách hấp cá bằng bia trong 15-20 phút (Ảnh: Internet)
Làm nước chấm
Cho nước mắm vào bát, pha thêm ít nước sôi để nguội.
Cho thêm 1 muỗng đường vào đánh đều.
Cho nước cốt chanh, gừng, tỏi, ớt băm nhuyễn, khuấy đều.
Để tăng thêm hương vị có thể cho thêm ít thì là cắt nhuyễn.
Làm nước mắm chua ngọt ăn với cá hấp (Ảnh: Internet)
Thành phẩm và thưởng thức
Cho cá ra đĩa, thưởng thức kèm với bánh tráng, một số loại rau sống và nước chấm vừa chuẩn bị.
Cá trắm hấp bia có thịt chín mềm, vị ngọt tự nhiên (Ảnh: Internet)
Xem thêm 10+ công thức làm cá hấp bia cực ngon
Cá chép hấp bia
Bên cạnh cháo, hấp tương, nấu canh chua… cá chép cũng được lựa chọn hấp bia và “đốn tim” nhiều người bằng hương vị thơm ngon. Món ăn này sẽ ngon hơn nếu được ăn kèm với bún tươi, bánh tráng, ít rau sống và nước mắm chua ngọt.
Cách làm cá chép hấp bia đơn giản, không mất nhiều thời gian chế biến (Ảnh: Internet)
Cá lóc (cá quả) hấp bia sả
Nếu cảm thấy ngán những món cá chiên, kho… nhiều dầu mỡ, bạn có thể nghĩ ngay đến cá lóc hấp bia sả. Cá lóc ít mỡ lại chứa nhiều protein, khoáng chất và vitamin rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là người bệnh phổi, mẹ bầu sau sinh. Với món ăn này có thể dùng kèm với cơm nóng hoặc bún đều ngon miệng.
Cá lóc hấp sả bia ăn kèm các loại rau sống (Ảnh: Internet)
Cá chim hấp bia
Cá chim hấp bia cũng là một lựa chọn không thể bỏ qua bởi vị ngon đậm đà khó cưỡng. Cuốn miếng cá chim hấp bia cùng ít dưa leo, cuộn bánh tráng chấm bát nước mắm chua ngọt vô cùng kích thích vị giác. Đây cũng là món ăn thường được nhiều người lựa chọn chế biến vào dịp cuối tuần để cả nhà đổi vị.
Cá chim hấp cuốn bánh tráng là món ăn nhiều người yêu thích (Ảnh: Internet)
Cá trôi hấp bia
Thịt cá trôi săn, chắc có vị ngọt thanh tự nhiên, thơm thoang thoảng mùi của bia, hành lá làm say đắm nhiều người. So với nhiều người, đây là món ăn còn tương đối xa lạ. Thế nhưng hương vị của cá trôi hấp bia không hề kém cạnh bất kỳ loại cá nào, bạn cũng thưởng thức thử để kiểm chứng nhé.
Cá trôi hấp bia thơm ngon chiếm trọn cảm tình người ăn (Ảnh: Internet)
Cá mè hấp bia
Cá mè là loại nguyên liệu giàu dưỡng chất tốt cho sức khỏe như Ca, P, Fe, có nhiều loại acid amin, sinh tố B1, B2, A, acid nicotinic… Theo Đông y, cá mè có vị ngọt, tính ấm, không độc, có tác dụng bổ não, nhuận phế, ích tùy vị. Chính vì vậy, cá mè được chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau, trong đó cá mè hấp bia được rất nhiều người yêu thích.
Nhiều người săn tìm cách làm cá mè hấp bia (Ảnh: Internet)
Cá vược hấp bia
Nếu chưa biết chế biến món nào để cả nhà đổi vị, bạn có thể nghĩ đến và chọn cá vược hấp bia. Miếng cá vược chắc thịt, thấm gia vị, thơm hương bia, sả, ớt, gừng, thì là, nấm hương hòa quyện khiến người ăn say mê.
Cách làm cá vược hấp bia hoàn thành trong vài bước đơn giản (Ảnh: Internet)
Cá rô phi hấp bia
Cách chế biến cá rô phi hấp bia vô cùng đơn giản lại tạo nên món ăn thơm ngon khó cưỡng. Thịt cá chín mềm, có vị ngọt tự nhiên, không hề có mùi tanh mà còn thơm mùi sả, riềng, thì là đầy hấp dẫn. Cuối tuần sum họp cùng bạn bè, người thân ngồi quây quần bên nhau vừa trò chuyện vừa thưởng thức rô phi hấp bia thì còn gì tuyệt vời bằng.
Cá rô phi hấp bia có hình thức bắt mắt cuốn hút (Ảnh: Internet)
Cá diêu hồng hấp bia
Với các nguyên liệu đơn giản và vài bước thực hiện, bạn đã có thể thu về thành phẩm đĩa cá diêu hồng hấp bia thơm ngon. Đặc biệt, bạn cũng có thể kết hợp thêm các nguyên liệu nấm, miến để tăng thêm hương vị món ăn.
Hấp cá diêu hồng với bia là phương pháp giữ được vị ngọt tự nhiên của cá (Ảnh: Internet)
Cá mú (cá song) hấp bia
Cá mú hay còn được gọi là song là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng. Dùng cá mú để làm món cá hấp bia sẽ thu được thành phẩm thịt có độ dai ngọt hấp dẫn. Lưu ý, khi chế biến món ăn này bạn cần chọn những con cá song có lớp vảy trơn bóng, đều và phần vảy còn nguyên vẹn.
Nhiều người săn tìm cách làm cá song hấp bia để chế biến tại nhà (Ảnh: Internet)
Cá hồng hấp bia
Thịt cá hồng mềm ngon, thớ thịt dày có vị béo nhẹ thấm đậm đà gia vị càng khiến món ăn thêm thơm ngon. Khi thưởng thức, bạn nên ăn ngay khi còn nóng để cảm nhận trọn vẹn hương vị món ăn. Cách nấu cá hấp bia với cá hồng cũng tương đối đơn giản, chính vì vậy đây là món ăn được nhiều chị em phụ nữ ưu tiên lựa chọn.
Cá hồng hấp bia sả có hương vị thơm ngon (Ảnh: Internet)
Yêu cầu thành phẩm chung của món ăn
Khi áp dụng cách làm món cá hấp bia, thành phẩm cần đạt một số yêu cầu sau đây:
- Cá hấp vừa chín tới, không bị nát, thịt chắc, thấm gia vị mà vẫn được vị ngọt tự nhiên, đặc biệt là cá không có mùi tanh.
- Món ăn có hương thơm của bia, gừng, sả kích thích vị giác.
- Với cá hấp bia cuốn bánh tráng, bát nước mắm cần đảm bảo vị chua ngọt, rau ăn kèm tươi xanh.
Mẹo và một số lưu ý
Cách chọn cá ngon
Đối với cá để hấp, bạn cần chọn cá có các đặc điểm sau:
- Thân cá đầy đặn, mình dày, vảy cả đều và sáng, không có vết trầy xước.
- Cầm cá thấy không nhớt tay, chạm tay vào cảm nhận độ đàn hồi tốt, không bị quá mềm.
- Tránh chọn những con cá có bụng to, béo tròn vì có thể là cá nuôi có nhiều mỡ hoặc cá có trứng, thịt ít ngọt.
- Nên chọn cá sống, còn bơi khỏe để đảm bảo hương vị thịt thơm ngon.
- Bạn có thể chọn các loại cá ít xương, nhiều thịt (thường là cá nước ngọt) như cá lóc, cá chép, cá trắm…
Nên chọn cá tươi, còn sống để chế biến cá hấp bia (Ảnh: Internet)
Cách sơ chế cá không tanh
Để có được thành phẩm các món cá chép hấp bia thơm ngon, không có mùi tanh, bạn cần thực hiện cẩn trọng bước sơ chế. Các bạn có thể áp dụng một trong các bước sơ chế cá đơn giản sau:
- Dùng chanh: Cắt chanh, chà xát lên bề mặt thân cá, để trong khoảng 2-3 phút rồi rửa lại nhiều lần với nước. Cách này không chỉ loại bỏ mùi tanh mà còn làm sạch chất nhầy gây trơn của cá (đối với cá da trơn).
- Dùng nước vo gạo: Bạn cũng có thể tận dụng nước vo gạo để sơ chế cá. Bạn chỉ cần, cho cá vào âu nước vo gạo ngâm khoảng 15 phút, rửa lại nhiều lần với nước sạch.
- Dùng muối: Chà xát muối lên bề mặt cá, ngâm trong âu nước muối pha loãng khoảng 10 phút, rửa lại với nước nhiều lần.
- Đặc biệt, để cá không có mùi tanh, khi sơ chế, bạn cần loại bỏ ruột, mang, đánh vảy, cắt vay sạch sẽ.
Bà bầu có nên ăn cá hấp bia?
- Nhiều người thắc mắc, phụ nữ mang thai có nên ăn cá hấp bia không? Thực tế, nhiều tài liệu đã cho thấy cá chứa nhiều dưỡng chất tốt cho phụ nữ mang thai như axit glutamic, glycine, chất béo, arginine, omega 3, niacin, vitamin A, B1, B2, D, E…
- Đồng thời, cá kết hợp với bia sẽ át đi được mùi tanh giúp các mẹ bầu có cảm giác ngon miệng hơn trong giai đoạn thai nghén.
Với cách làm cá hấp bia đơn giản trên, bạn hoàn toàn có thể chế biến để chiêu đãi các thành viên trong gia đình, bạn bè. Chắc chắn, với hương vị thơm ngon, hấp dẫn, món ăn này sẽ giúp mọi người thích thú. Cùng trổ tài ngay thôi nhé.
Đầu Bếp Gia Đình chúc bạn thực hiện thành công!
Top 21 cách hấp cá bằng bia viết bởi Cosy
Học cách làm cá mè hấp bia ngon, nhanh, không tanh
- Tác giả: cet.edu.vn
- Ngày đăng: 08/19/2022
- Đánh giá: 4.71 (294 vote)
- Tóm tắt: Cá mè hấp bia là món ăn ngon, tốt cho sức khỏe được rất nhiều người yêu thích, hãy cùng CET khám phá ngay cách làm cá mè hấp bia ngay nhé.
- Nội Dung: Cá mè hấp bia là món ăn ngon, tốt cho sức khỏe được rất nhiều người yêu thích. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách làm sao cho lôi cuốn vì cá mè thường có mùi tanh. Hãy cùng CET khám phá ngay cách làm cá mè hấp bia vừa ngon, nhanh mà không hề …
Hướng Dẫn Cách Làm Cá Chép Hấp Bia Ngon
- Tác giả: trivietphat.net
- Ngày đăng: 12/04/2022
- Đánh giá: 4.56 (504 vote)
- Tóm tắt: Cá chép hấp bia có mùi vị thơm ngon, nóng hổi. Gấp 1 miếng cá thịt cá chép ngọt, hương bia thơm nhẹ. Chấm thêm 1 chút nước chấm chua ngọt thì còn gì bằng. Trên …
Cách Làm Món Cá Trắm Om Bia Thơm – Ngọt – Bếp Trưởng Á Âu
- Tác giả: beptruong.edu.vn
- Ngày đăng: 04/17/2022
- Đánh giá: 4.24 (467 vote)
- Tóm tắt: Cùng tìm hiểu cách làm cá trắm om bia ngon không bị tanh ngay đây. … Dưới đây, Bếp Trưởng Á Âu sẽ hướng dẫn bạn từng bước thực hiện món cá trắm hấp bia ăn …
- Nội Dung: Cá trắm om bia là món ngon ăn cơm cũng được mà nhậu thì càng thích hơn. Cá trắm thường dùng để kho măng ớt, kho riềng, cá trắm nướng, hấp nước tương, cá xốt cà chua… Ngoài ra, cá trắm mà đem hấp bia thì cũng tuyệt cú mèo. Dưới đây, Bếp Trưởng Á Âu …
Cách làm cá trắm hấp bia đơn giản chỉ với 4 bước
- Tác giả: dammenaunuong.com
- Ngày đăng: 03/08/2022
- Đánh giá: 4.13 (478 vote)
- Tóm tắt: Cho đĩa cá vào nồi to 5 lít, hấp cách thủy và đổ 2 chén rượu hoặc bia vào đáy nồi hấp, nhưng không đổ lên cá. Đun nồi hấp với lửa to cho đến khi …
- Nội Dung: Cá trắm hấp bia sẽ là lựa chọn lý tưởng để thay thế cho các món ăn quen thuộc như: Cá rán, cá nấu dưa, canh cá nấu chua, … Cách làm cá trắm hấp bia vừa đơn giản lại không phải chuẩn bị nhiều. Còn chần chừ gì mà không vào bếp ngay cùng …
Hướng dẫn cách làm món cá hấp bia đơn giản nhất
- Tác giả: cakholangvudai.com
- Ngày đăng: 04/01/2022
- Đánh giá: 3.85 (206 vote)
- Tóm tắt: Cá hấp bia là món ăn dễ làm, chế biến nhanh lại ngon miệng và cực kỳ bổ dưỡng, bởi món cá hấp này trong quá trình hấp đã giữ lại được toàn bộ hương vị và những …
- Nội Dung: Bên cạnh món cá hấp này, bạn có thể thưởng thức món cá kho đang được người tiêu dùng ưa chuộng nhất hiện nay đó là món cá kho niêu đất đặc sản Hà Nam. Nếu bạn không có thời gian thì chỉ cần nhấc máy lên và gọi ngay món Cá kho làng Vũ Đại tuyệt vời, …
Cách làm cá hấp bia thơm ngon – cực đơn giản
- Tác giả: daotaobeptruong.vn
- Ngày đăng: 01/11/2023
- Đánh giá: 3.66 (547 vote)
- Tóm tắt: Cách làm cá trắm hấp bia … Cá rô phi làm sạch, bỏ cả phần ruột. Bạn dùng dao khứa chéo các đường trên thân cá. Gừng bỏ vỏ, cắt sợi nhỏ. Rau thì …
- Nội Dung: Cách làm cá hấp bia rất đơn giản và không làm mất quá nhiều thời gian của bạn. Đa số các loại cá đều có thể kết hợp với bia và sử dụng phương pháp hấp. Thành phẩm của món ăn sẽ rất hấp dẫn vì giữ được vị ngọt tự nhiên của thịt cá và lạ miệng khi …
Cách làm cá hấp bia không tanh mà thơm ngon như ngoài hàng
- Tác giả: yeutre.vn
- Ngày đăng: 07/02/2022
- Đánh giá: 3.52 (272 vote)
- Tóm tắt: Các bước sơ chế, ướp gia vị gừng sả thực hiện tương tự. Nên chọn loại bia nào để hấp cá ngon? Các món ăn được chế biến bằng cách hấp với bia …
CÁCH LÀM CÁ HẤP BIA THƠM NGON – CỰC ĐƠN GIẢN
- Tác giả: huongdannauan.net
- Ngày đăng: 05/19/2022
- Đánh giá: 3.34 (429 vote)
- Tóm tắt: Cá hấp bia là món ăn hấp dẫn, khiến người thưởng thức sẽ nhớ mãi không quên. Với sự kết hợp đặc biệt của bia cùng với cá sẽ xua tan mùi tanh …
- Nội Dung: Cá trắm sống ở vùng nước ngọt, chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Hấp cá trắm với bia tạo thành món ăn có hương vị đậm đà, mới lạ, đồng thời còn giúp giữ trọn vị ngọt tự nhiên của cá tươi nên rất lôi cuốn và được nhiều người yêu thích. Món …
3 cách đơn giản làm món cá hấp bia thơm ngon tuyệt đỉnh
- Tác giả: hoidapbacsi.org
- Ngày đăng: 12/03/2022
- Đánh giá: 3.03 (411 vote)
- Tóm tắt: Cùng khám phá cách chế biến món ngon hấp dẫn này. Cách 1 Nguyên liệu: cach lam ca hap …
Bỏ túi cách làm cá trắm hấp bia thơm ngon bổ dưỡng đổi vị cho ngày cuối tuần
- Tác giả: bachhoaxanh.com
- Ngày đăng: 04/03/2022
- Đánh giá: 2.94 (145 vote)
- Tóm tắt: Để biết cách làm món này, Bách hóa XANH sẽ hướng dẫn bạn cách làm ngay dưới bài viết này nha! Cá trắm hấp bia. Chuẩn bị 20 phút Chế biến 30 phút Dành cho 3 – 4 …
Bật mí công thức nấu món cá hấp bia ngon tuyệt tại nhà
- Tác giả: tastykitchen.vn
- Ngày đăng: 10/31/2022
- Đánh giá: 2.72 (67 vote)
- Tóm tắt: Khử mùi tanh và làm sạch nhớt cá lóc bằng cách ngâm với nước và một ít nước cốt chanh trong vòng 2 phút. Dùng dao khứa thân cá. Lam Sach Vay Ca …
Hướng Dẫn Cách Làm Cá Hấp Bia Thơm Ngon Đậm Vị
- Tác giả: truongcaodangnauan.edu.vn
- Ngày đăng: 03/19/2022
- Đánh giá: 2.79 (122 vote)
- Tóm tắt: Cá hấp bia là một món ăn ngon, vô cùng quen thuộc, hay xuất hiện trong bữa cơm của gia đình Việt và là món nhậu vô cùng hấp dẫn với cánh đàn ông.
- Nội Dung: Bày món ăn ra đĩa, khóe léo vớt cá ra đĩa mà không để bị vỡ vụn. Trang trí thêm ít rau mùi lên trên. Thế là đã hoàn thành món cá hấp bia thơm ngon, thịt cá dai dai hòa quyện hương thơm của bia cùng gia vị hấp cùng. Hãy cùng mọi người trong gia đình …
Bật mí cách làm cá rô phi hấp bia say đắm lòng người
- Tác giả: jamja.vn
- Ngày đăng: 10/24/2022
- Đánh giá: 2.64 (129 vote)
- Tóm tắt: Cách làm cá rô phi hấp bia thơm ngon, hấp dẫn dưới đây sẽ giúp gia … các con cá có kích thước gần như bằng nhau thì đó chính là cá nuôi.
- Nội Dung: Nếu cá rô phi sống trong môi trường ô nhiễm, nhất là trong môi trường có hóa chất, nó sẽ rất dễ bị nhiễm độc. Và khi con người ăn phải có thể sẽ bị ngộ độc, đe dọa tới sức khỏe của con người. Cá rô phi tự nhiên cũng có thể bị nhiễm độc, tuy nhiên tỷ …
Công thức làm cá chép hấp bia đơn giản lại siêu ngon
- Tác giả: sieungon.com
- Ngày đăng: 04/19/2022
- Đánh giá: 2.5 (130 vote)
- Tóm tắt: Cá chép hấp bia nghe có vẻ hơi cầu kỳ đấy, nhưng mà cách làm nó không hề khó như tên của nó, thực sự món này rất đơn giản và cực kỳ dễ làm mà nguyên liệu …
Hấp cá bao nhiêu phút là chín? Thơm ngon không bị tanh
- Tác giả: baonhieu.net
- Ngày đăng: 04/21/2022
- Đánh giá: 2.31 (147 vote)
- Tóm tắt: 2.1 Nguyên liệu chuẩn bị món cá hấp bia; 2.2 Cách chế biến cá hấp bia … đặc biệt là loại bỏ chất nhầy trên da cá bằng tro bếp hoặc cát.
- Nội Dung: Bởi nếu hấp cá quá lâu sẽ khiến thịt cá bị nứt nảy và nát ra khi cho ra đĩa, hơn hết thịt sẽ bị nhão đi và không còn cảm giác dai, mềm vừa phải. Hoặc trường hợp hấp cá chưa kịp chín phần trong xương sẽ khiến cá bị tanh, cực kỳ khó ăn, điều này khiến …
TOP 3 cách làm cá hấp sả cực thơm, ngọt thịt, ăn là ghiền
- Tác giả: vinid.net
- Ngày đăng: 12/29/2022
- Đánh giá: 2.31 (76 vote)
- Tóm tắt: 1. Cách làm cá hấp sả ớt · 2. Cách làm cá hấp sả gừng · 3. Cách làm cá hấp sả bia · 4. Mẹo làm cá hấp ngon ngọt, không tanh.
- Nội Dung: Cá hấp sả quyến rũ thực khách bởi hương thơm khó cưỡng, vị ngon ngọt tự nhiên hễ ăn là ghiền, giúp giải ngán hiệu quả. Hãy cùng VinID làm ngay món ngon này chiêu đãi gia đình với 3 cách làm cá hấp sả cực thơm, ngọt thịt, ăn rồi nhớ mãi trong bài …
Cá hấp bia – Bí quyết làm món cá hấp bia thơm ngon, đơn giản
- Tác giả: vanhoahoc.vn
- Ngày đăng: 02/08/2023
- Đánh giá: 2.09 (117 vote)
- Tóm tắt: Cách làm cá hấp bia rất dễ và không tốn nhiều thời gian của bạn. … Rửa cá bằng nước chanh và chà kỹ với muối hoặc rượu trắng để loại bỏ …
CÁCH LÀM CÁ LÓC HẤP BIA ĐƠN GIẢN MÀ NGON MÊ LY
- Tác giả: satrafoods.com.vn
- Ngày đăng: 01/14/2023
- Đánh giá: 2.01 (161 vote)
- Tóm tắt: Cách làm cá hấp bia đơn giản và nhanh gọn dưới đây sẽ giúp bạn sẽ có ngay món … giấm ăn chà xát khắp mình cá cho sạch nhớt sau đó rửa lại bằng nước sạch.
Hướng dẫn làm món cá hấp bia tuyệt cú mèo
- Tác giả: giavi.net
- Ngày đăng: 03/14/2022
- Đánh giá: 2 (194 vote)
- Tóm tắt: Cá hấp bia không chỉ là món ăn ngon miệng, đẹp mắt lại chứa nhiều chất … Có thể khử mùi tanh trước khi làm cá hấp bia bằng muối, gừng, …
Cách làm cá trắm hấp bia thơm nồng ngon bổ dưỡng tại nhà
- Tác giả: monngonchuabenh.com
- Ngày đăng: 07/01/2022
- Đánh giá: 1.95 (52 vote)
- Tóm tắt: – Để có cách làm cá trắm hấp bia ngon thì việc đầu tiên là phải chọn được con cá trắm to chừng 2kg trở lên thì thịt mới chắc, ít xương, cá trắm …
- Nội Dung: Chào các bạn đến hẹn lại lên chúng ta lại được cùng nhau chia sẻ bí quyết nấu ăn ngon vì vậy hôm nay monngonchuabenh.com sẽ hướng dẫn các bạn cách làm cá trắm hấp bia thơm nồng ngon bổ dưỡng tại nhà, được mọi người ưa thích đặc biệt là cánh đàn ông, …
Cách làm cá quả hấp bia ngon xao xuyến ngon xuyến xao
- Tác giả: yummyday.vn
- Ngày đăng: 04/12/2022
- Đánh giá: 1.7 (118 vote)
- Tóm tắt: Cá quả: 1 con · Bia: 2 lon (Có thể thay thế bia lon bằng bia tươi hoặc rượu trắng) · Gừng: 1 củ · Sả: 5 củ · Chanh: 1 quả · Ớt tươi: 2 quả · Hành lá, …
- Nội Dung: Cá quả hấp bia là món ăn mà dân nhậu và cả nhiều gia đình nữa. Vị thơm của mùi bia và cá hòa quyện lại thật hấp dẫn, những miếng thịt cá mềm, ngọt, ấm nóng đem lại sự kích thích vị giác vô cùng. Nào hãy xắn tay lên vào vào bếp cùng Yummyday để làm …