Con cá linh mang linh hồn của mùa nước nổi nay có thể thưởng thức quanh năm. Xương cá rục không sợ mắc xương, vệ sinh dễ mang đi xa.
Cá linh kho mía – hủ 210g
GIỚI THIỆU CÁ LINH KHO MÍA
Mùa nước nổi về khoảng tháng 7 – 10 âm lịch, hoa điên điển rộ một màu vàng tươi như mời gọi, lúc đó từng đàn cá linhcon xuôi dòng từ thượng nguồn nước bạn Campuchia xuống các sông rạch, ruộng lúa ở đồng bằng Nam Bộ để bảo toàn nòi giống.
Có tận mắt chứng kiến cảnh bắt cá mới thấy được con số “đã phát ham” cũng như nhờ ơn miền sông nước mang phù sa màu mỡ đến cho vùng đất An Giang này. Những nàng cá linh mới bắt đầy ắp khoang ghe mà trong lòng như vui lây với người dân dầm mưa dãi nắng. Cá không chỉ to khoảng tay cái, vải bạc óng ánh, tươi roi rói mà thịt cá còn mềm, ngọt, béo ngậy và thích hợp với mọi khẩu vị thực khách.
Cá linh kho mía Đặc sản An Giang
Bữa cơm thường ngày gần như không thể thiếu bóng hình của đặc sản hiện thân qua con cá linh béo núc như cá kho tiêu, kho mặn, dồn khổ qua,…vô cùng hấp dẫn. Cá linh không chỉ là thành phần chính trong bữa ăn miệt sông nước mùa lũ về, cá còn là một thương phẩm giúp nhiều gia đình cải thiện đời sống. Món cá linh kho mía được xem như món tủ mang hương vị cực dân dã và lạ miệng, vừa mang độ cay nồng của cá cộng thêm hương thoảng, đăng đắng của hoa điên điển, thật khiến người ta khó quên.
Cá linh kho mía đống hộp đạc sản An Giang – 6 hộp /thùng làm quà tặng rất sang
Mang cá linh về, đổ vào rổ, lọc ra cá to để ăn vì thịt chúng càng béo và thơm, cá nhỏ thường tanh và khó sơ chế hơn. Tìm cây mía cho thưa mắt, róc hết vỏ, chẻ miếng nhỏ vừa ăn và cho riêng vào rổ. Chặt thêm trái dừa xiêm, đập lấy nước để dành kho với cá. Cá linh sau khi ráo nước, chỉ moi ruột, không làm vải, để nguyên đầu, đây là bí quyết có món cá linh kho mía mềm ngon tuyệt hảo.
Cá linh kho mía – 6hộp/thùng
Trước hết, cho một lớp mía vào đáy xoong, sau đó cho cá sơ chế, ướp đường, muối, bột ngọt, hành lá băm nhuyễn tiện tay cho thêm tý nước mắm vào để hương vị thêm đậm đà, chờ khoảng 15 phút sau cho gia vị thấm đều, cuối cùng cho nước dừa xiêm ngập xâm xấp vào nấu lửa riu riu cho tới khi dừa rút cạn, cá chín, xương mềm rục là được ( cỡ độ 5 tiếng). Món ăn sẽ càng bắt vị nếu có thêm ít tiêu xay và vài khoanh ớt hiểm chín.
Bữa cơm thanh đạm với món cá kho / cá linh kho mía với điên điển luộc kèm bông súng sống cộng thêm tộ nước cơm sẽ làm nao lòng bất kỳ người con nào xa xứ. Cảm giác béo, ngọt, mềm của thịt và xương cá linh lan tỏa, thấm dần vào vị giác khiến bất kỳ ai ăn lần đầu cũng nhớ mãi. Nấu nhiều cũng chả sao, cá linh kho mía, sốt cà để dành hâm lại ăn với cơm hay ăn sáng với bánh mì mùi vị cũng không hề thay đổi.
Top 17 cách kho cá linh mềm xương viết bởi Cosy
Cá linh kho mía, mè vinh kho lạt
- Tác giả: dacsanbamien.com.vn
- Ngày đăng: 04/12/2022
- Đánh giá: 4.75 (391 vote)
- Tóm tắt: Nhờ vào công nghệ đóng hộp áp suất mà cá kho đã rục xương nhưng không nát thịt. Cá linh kho mía giá 55,000 / hộp Thùng 6 hộp giá 315,000 / thùng. CÁCH DÙNG :.
- Nội Dung: Mùa nước nổi về khoảng tháng 7 – 10 âm lịch, hoa điên điển rộ một màu vàng tươi như mời gọi, lúc đó từng đàn cá linh con xuôi dòng từ thượng nguồn nước bạn Campuchia xuống các sông rạch, ruộng lúa ở đồng bằng Nam Bộ để bảo toàn nòi giống.Có tận mắt …
Cá kho rục xương mềm ngon mà không bị nát, thao tác cực đơn giản!
- Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
- Ngày đăng: 08/26/2022
- Đánh giá: 4.5 (365 vote)
- Tóm tắt: Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một cách kho cá vừa đơn giản vừa ngon. Chúc bạn và gia đình có bữa ăn ngon với cách …
- Nội Dung: Bạn nạo vẩy cá, loại bỏ ruột và mang cá rồi rửa sạch với nước. Chị em lưu ý phải rửa hết phần màng đen trong bụng cá vì đó là “thủ phạm” khiến món cá kho bị tanh, kém ngon. Sau khi rửa với nước, bạn tiếp tục rửa cá với rượu trắng để khử mùi tanh rồi …
Cách nấu cá linh kho me đậm thà thơm ngon
- Tác giả: cachnau.net
- Ngày đăng: 10/10/2022
- Đánh giá: 4.25 (323 vote)
- Tóm tắt: So với các món ✓cá linh khác thì món ✓cá linh nấu me dân dã nhưng ✓đậm đà: cá tươi thật ✓ngọt, béo, xương mềm cộng với ✓vị chua của me …
Blog Cậu Ba Cần Thơ
- Tác giả: caubacantho.wordpress.com
- Ngày đăng: 02/25/2023
- Đánh giá: 4 (355 vote)
- Tóm tắt: Vì khi kho càng lâu thì xương càng mềm tuy nhiên thịt cá cũng sẽ bị nhừ. – Kho lần một để cá chín, khi nguội rồi kho thêm một lần nữa. Cá kho từ …
- Nội Dung: – Tiếp sau đó, chúng ta ướp cá linh với 1/2 thìa cafe tiêu xay, 1 thìa cafe muối, 1/2 thìa cafe ớt bằm nhỏ, 1 thìa cafe tỏi bằm nhỏ, 1 thìa cafe mì chính, 1 thìa cafe hành khô bằm nhỏ, và 1 thìa dầu ăn. Trộn đều tất cả rồi để khoảng 20 phút cho cá …
Đậm hương cá kho mật mía
- Tác giả: index.htm
- Ngày đăng: 05/10/2022
- Đánh giá: 3.86 (527 vote)
- Tóm tắt: Hồi đó, muốn ăn món cá linh kho mía phải đợi tầm giữa mùa nước nổi … cá chín rục từ trong xương, thịt mềm mà ngọt thanh, nhất là kho càng …
- Nội Dung: Mía róc vỏ, chẻ từng miếng mỏng cắt đoạn vừa vặn xếp dưới đáy nồi, xếp lên lớp cá, rồi lớp mía… Kho tầm 15 phút, tắt lửa, rồi lại cho lửa liu riu cho đến khi cá chín rục từ trong xương, thịt mềm mà ngọt thanh, nhất là kho càng lâu càng thắm phần đầu …
Cách kho cá linh rục xương – món ngon miền Tây Nam Bộ
- Tác giả: emvaobep.com
- Ngày đăng: 05/26/2022
- Đánh giá: 3.64 (546 vote)
- Tóm tắt: Muốn cá kho mềm xương, trước tiên là bạn phải chọn cá ngon, thật tươi. Bạn hãy nhìn bề ngoài cá, nếu còn nhớt bóng, mắt cá còn trong suốt, vảy …
- Nội Dung: Khi cá linh đã thấm gia vị, bạn bắt đầu tiến hành kho cá. Bạn xếp lần lượt mía xuống dưới đáy nồi, sau đó cho cá linh lên trên. Tiếp theo, cho nước dừa vào nồi sao cho xâm xấp mặt cá linh, cho hết phần hành tỏi bằm đã phi thơm cùng ớt bằm còn lại …
Cách Kho Cá Linh Rục Xương Thật Ngon Mà Thấm Gia Vị đậm đà
- Tác giả: cachnauan.com.vn
- Ngày đăng: 06/07/2022
- Đánh giá: 3.46 (359 vote)
- Tóm tắt: Món ngon cá Linh kho rục xương được nhiều người quan tâm. Sau đây là hướng dẫn cách kho cá Linh rục xương với mía thật hấp dẫn đậm đà.
- Nội Dung: Việc kho cá Linh cho rục xương không phải điều dễ dàng mà ai cũng biết. Có thể nhiều lần bạn thử kho cá Linh rồi những con cá cứ săn lại, xương thì không rục được, thịt lại cứng ngắt. Nhiều người lại thích kho theo kiểu cho thịt cá linh thật mềm, …
Bật mí cách làm món cá linh kho sả ớt ngon cho cả gia đình
- Tác giả: wlkrco.com
- Ngày đăng: 09/10/2022
- Đánh giá: 3.35 (241 vote)
- Tóm tắt: Tuy nhiên dù cá linh đầu mùa có kích thước nhỏ nhưng thịt cá lại rất ngọt, xương mềm và béo ngậy. Bạn đã từng nghe đến món cá linh kho sả ớt …
- Nội Dung: Cá linh là một loài cá phổ biến ở miền Tây sông nước. Vào những mùa nước nổi về đồng. Cá linh có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon. Từ món kho, chiên đến cả món lẩu đều được nhiều người ưa thích. Hãy cùng vào bếp với thực hiện món cá linh kho sả …
Món cá linh kho nước mía ngon khó cưỡng – Thế Giới Ẩm Thực
- Tác giả: thegioiamthuc.com
- Ngày đăng: 01/05/2023
- Đánh giá: 2.99 (510 vote)
- Tóm tắt: Đậy nắp vung lại đặt nồi lên bếp đun với ngọn lửa riu riu cho đến khi nước dừa rút cạn, cá chín, xương mềm rục là được. Bước 4: Khi cá kho cạn gần hết thì nêm …
Món cá linh, quà của mùa nước nổi
- Tác giả: baolamdong.vn
- Ngày đăng: 04/30/2022
- Đánh giá: 2.86 (182 vote)
- Tóm tắt: Ăn cá linh ở thời điểm này là ngon nhất, vì cá còn non nên xương mềm, chất thịt ngọt, béo và thơm. Người dân An Giang thường đem cá linh non kho …
Cá linh kho mía đóng hộp – Đặc sản An Giang
- Tác giả: dacsanbamienvietnam.com
- Ngày đăng: 02/12/2023
- Đánh giá: 2.71 (93 vote)
- Tóm tắt: Cảm giác béo, ngọt, mềm của thịt và xương cá linh lan tỏa. trong hộp có cá linh kho với mía tươi, vị ngọt nhẹ của mía thấm vào thịt cá linh béo ngậy.
Cách kho cá mềm cả xương chỉ trong 15 phút – Bếp từ Kocher
- Tác giả: kocher.vn
- Ngày đăng: 12/15/2022
- Đánh giá: 2.59 (81 vote)
- Tóm tắt: Cách kho cá mềm cả xương chỉ 15 phút đảm bảo cá mềm rục xương giống cá hộp, hương vị thơm ngon, màu đẹp nhưng không hề bị cháy nồi.
Cách kho cá nục xương mềm ngon mà không bị nát
- Tác giả: baohaiduong.vn
- Ngày đăng: 12/08/2022
- Đánh giá: 2.65 (133 vote)
- Tóm tắt: Cá kho rục xương mềm ngon mà không bị nát, thao tác cực đơn giản. Nếu bạn chưa biết: Xương cá là bộ phận chứa rất nhiều canxi, có tác dụng phòng …
Cá linh kho mía ngon mê mệt
- Tác giả: dacsanmientay.vn
- Ngày đăng: 02/12/2023
- Đánh giá: 2.59 (159 vote)
- Tóm tắt: Từng đàn cá linh xuôi dòng từ thượng nguồn đổ xuống các sông rạch, ruộng lúa ở đồng bằng Nam … đây là bí quyết có món cá linh kho mía mềm ngon tuyệt hảo.
Cách làm cá linh kho lạt – đặc sản mùa nước nổi miền Tây
- Tác giả: congthucmonngon.com
- Ngày đăng: 04/30/2022
- Đánh giá: 2.35 (73 vote)
- Tóm tắt: Chú ý: Cá linh đầu mùa (cuối tháng 8, đầu tháng 9) thường ngon nhất vì cá chưa lớn quá nên xương mềm, béo ngọt …
Cách làm cá linh kho nghệ và nước dừa thơm béo
- Tác giả: mucwomen.com
- Ngày đăng: 04/12/2022
- Đánh giá: 2.19 (64 vote)
- Tóm tắt: Đợi cá mềm xương và cạn nước thì tắt bếp. Cho cá ra tô, dùng với cơm trắng. Có thể nấu thêm nồi canh chua để bữa cơm thêm ngon miệng. Cách làm …
Xuýt Xoa Với Cách Kho Cá Linh Ngon Chuẩn Vị Người Miền Tây
- Tác giả: cet.edu.vn
- Ngày đăng: 02/22/2023
- Đánh giá: 2.27 (158 vote)
- Tóm tắt: Tuy cá linh đầu mùa có kích thước nhỏ nhưng thịt cá rất ngọt, xương mềm và béo ngậy. Vì thế, hôm nay Cet.edu.vn sẽ giới thiệu đến các bạn cách kho cá linh …
- Nội Dung: Cá linh là một trong những thứ quà mà thiên nhiên ban tặng cho vùng đất miền Tây bình dị. Tuy cá linh đầu mùa có kích thước nhỏ nhưng thịt cá rất ngọt, xương mềm và béo ngậy. Vì thế, hôm nay Cet.edu.vn sẽ giới thiệu đến các bạn cách kho cá linh …