Cách làm mắm tép chưng thịt Thật ngon cho những ngày cuối tháng và cho những ai đang thèm món ăn giản dị này. Đây là một trong những món ăn giản dị của người Việt nhưng khiến ai cũng phải thót tim.
Thịt heo luộc chấm mắm tôm khiến bạn cảm thấy thèm thuồng đúng không? Cuối tuần rảnh rỗi chị em muốn làm món gì để ăn cho gia đình thì đừng bỏ qua những món này nhé cách làm mắm tép chưng thịt từ công thức gia truyền dễ làm, dễ nhớ, ngon tuyệt cú mèo dưới đây!
Contents
- 1 1. Cách làm mắm tép chưng thịt công thức 1
- 1.1 1.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm nước chấm mắm tép chưng thịt
- 1.2 1.2. Cách làm nước mắm chấm thịt luộc
- 2 2. Cách làm mắm tép chưng thịt công thức 2
- 2.1 2.1. Nguyên liệu để làm món thịt luộc chấm mắm tôm thứ 2 này
- 2.2 2.2. Cách làm nước mắm chấm thịt luộc theo cách thứ 2
- 3 3. Một số mẹo khi bạn làm món mắm tôm thịt luộc
1. Cách làm mắm tép chưng thịt công thức 1
Cách làm thịt luộc chấm mắm tôm ngon
1.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm nước chấm mắm tép chưng thịt
Mắm tôm ngon: 50g; Thịt ba chỉ hoặc đùi lợn: 500g; chuối xanh, khế chua, mỗi thứ 1 quả; rau sống, ngò gai, rau kinh giới mua vừa đủ ăn, bún hoặc phở cuốn, bánh tráng; 2/3 chén nước mắm chua ngọt.
1.2. Cách làm nước mắm chấm thịt luộc
Rửa sạch thịt lợn với nước và một chút muối. Bật bếp và luộc thịt trong khoảng 20 phút. Sau khi thịt chín bạn cho vào tô nước lạnh sạch để thịt không bị khô. Sau đó thái thịt thành từng miếng vừa ăn, có thể lót một ít rau sống bên dưới, chuối chát và các loại rau khác cắt khúc vừa ăn.
Riêng món thịt luộc chấm mắm tôm. Bạn cần chuẩn bị 50g mắm tôm ngon:
- 1,5 thìa cà phê đường
- 1/2 thìa tỏi băm, 1 quả ớt.
- Bật bếp, cho dầu vào chảo đun nóng, phi thơm tỏi, sau đó cho nước mắm + đường vào đun đến khi sôi.
- Sau khi sơ chế nước mắm và luộc thịt xong, bạn đổ mắm tôm ra bát, thêm ớt và vắt chút chanh vào khuấy đều.
Ngoài cách trộn mắm tôm với thịt luộc, bạn cũng có thể pha nước mắm chua ngọt để cuốn bún, mắm tôm và các loại rau ăn kèm.
2. Cách làm mắm tép chưng thịt công thức 2
Cách làm mắm tép chưng thịt ngon
2.1. Nguyên liệu để làm món thịt luộc chấm mắm tôm thứ 2 này
- Bụng hoặc chân giò heo 500g, nước mắm thịt luộc ngon 5 muỗng canh, hành, tỏi băm, ớt tươi 1 quả; Mua rau sống trang trí đĩa.
2.2. Cách làm nước mắm chấm thịt luộc theo cách thứ 2
- Bước 1: Cho thịt heo vào nồi, đổ nước lạnh ngập mặt thịt rồi luộc sơ qua khi thịt sôi thì chỉnh lửa nhỏ khoảng 10 phút thì vớt ra. Muốn kiểm tra thịt chín chưa thì lấy đầu đũa chọc vào, lưu ý muốn thịt luộc trắng, giòn thì khi nước sôi có thể cho thêm chút dấm, hành tím, muối rồi thả vào trụng sơ qua. nồi thịt luộc.
- Bước 2. Làm mắm tôm luộc. Nước mắm tôm nguyên chất có vị mặn, khi pha bạn pha theo tỉ lệ 3 thìa nước mắm, 1 thìa đường và 1 quả chanh. Pha nước mắm với thịt luộc rồi cho hỗn hợp trên vào một cái bát nhỏ. Sau đó bật chảo, cho một ít dầu vào chảo, khi dầu nóng thì cho tỏi băm + hành tím vào xào cho thơm. Sau khi phi thơm hành tỏi, bạn đổ trực tiếp hỗn hợp này vào bát mắm tôm đã trộn là bạn đã có cách làm nước chấm thịt luộc ngon rồi.
Ngoài ra, còn có cách nấu mắm tép chưng thịt ăn trực tiếp không cần pha trộn. Hi vọng với những cách làm mắm tép chưng thịt trên đây, các bạn sẽ có thêm nhiều cách làm mắm tép chưng thịt ngon nhất.
3. Một số mẹo khi bạn làm món mắm tôm thịt luộc
- Mắm tôm khi mua nên chọn loại có độ sánh mịn, mùi thơm đặc trưng, không quá đặc.
- Mách nhỏ khi trộn mắm tôm là bạn nên nêm nếm mắm tôm trước khi chế biến để có thể điều chỉnh gia vị khi nêm.
- Thịt luộc luôn giữ được vị ngọt tự nhiên nên sử dụng nước chấm phù hợp sẽ tạo nên hương vị riêng biệt của từng món ăn. Nước mắm cung đình với hương vị 100% được làm từ nguyên liệu tự nhiên, vô cùng thơm ngon sẽ làm cho món nước chấm của bạn ngon hơn.
Đây là một số cách làm mắm tép chưng thịt nhưng Amthucbonmua.vn xin trân trọng giới thiệu với các bạn. Hy vọng bạn sẽ thành công!
Ốc vòi voi-Top 5 Món Ngon Của Ốc vòi Voi
Cơm lam – Đặc sản của người dân núi rừng Tây Nguyên
CГЎch lГ m rЖ°б»Јu gбєЎo hГ n quб»‘c Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ
Đăng bởi: Hải Đăng Nguyễn
Từ khoá: Một số cách cách pha mắm tép chấm thịt luộc ngon đậm đà ít ai biết
Top 15 cách làm mắm ruốc chấm thịt luộc viết bởi Cosy
Thịt luộc chấm mắm ruốc
- Tác giả: mamruockimngan.com
- Ngày đăng: 10/29/2022
- Đánh giá: 4.7 (358 vote)
- Tóm tắt: Nguyên liệu: – 500 g thịt ba chỉ hoặc thịt chân giò – Mắm ruốc – Ớt, tỏi – Đường, chanh – Rau sống, dưa chuột. http://mamruockimngan.com/. Cách làm:.
Mắm ruốc Huế – Món ăn dân dã làm say mê thực khách bốn phương
- Tác giả: vinpearl.com
- Ngày đăng: 11/26/2022
- Đánh giá: 4.48 (532 vote)
- Tóm tắt: Học cách làm mắm ruốc thịt Huế cực ngon ngay tại nhà (Ảnh: IG varonica.ngo). Mắm ruốc Huế là một trong những đặc sản nổi tiếng.
- Nội Dung: Tại các tỉnh miền Nam Trung Bộ, mắm ruốc là gia vị rất quen thuộc với mỗi gia đình. Đặc biệt, tại mảnh đất cố đô, đây là đặc sản Huế được nhiều người biết đến, là món ăn chứa đựng vị mặn mòi của biển. Thực tế, loại gia vị này được làm từ những con …
Cách pha mắm tôm chấm thịt luộc ngon nhất bằng bí quyết này
- Tác giả: ngonaz.com
- Ngày đăng: 12/27/2022
- Đánh giá: 4.2 (264 vote)
- Tóm tắt: Tuy vậy chỉ luộc thịt lợn không thôi là chưa đủ, công việc tiếp theo đó là cách pha mắm tôm chấm thịt luộc nữa để món ăn trở lên ngon hơn …
- Nội Dung: Nói đến nước chấm thịt lợn luộc bạn có thể làm: mắm tỏi ớt, mắm nêm, nắm tép, muối tiêu chanh ớt… chấm thịt luộc có mỡ sẽ không bị ngấy. Hôm nay, NGONAZ sẽ hướng dẫn các bạn cách pha mắm tôm chấm thịt luộc ngon, đảm bảo rằng sẽ tuyệt vời dành cho …
Cách pha chế các loại nước chấm thịt lợn heo luộc ngon – 6 loại sốt nên thử
- Tác giả: bindo.vn
- Ngày đăng: 08/04/2022
- Đánh giá: 4.12 (338 vote)
- Tóm tắt: Mắm tép là loại thực phẩm lên men, có màu đỏ tươi, không nặng mùi như mắm tôm hay mắm cá. Được dùng làm nguyên liệu thơm ngon cho bữa cơm gia đình chấm chung …
Thịt luộc chấm Mắm Ruốc ngon tuyệt vời
- Tác giả: nonglam.net
- Ngày đăng: 08/27/2022
- Đánh giá: 3.91 (395 vote)
- Tóm tắt: Thịt luộc chấm Mắm Ruốc ngon tuyệt vời · Thịt heo rửa sạch, để ráo. · Tía tô, húng lũi, xà lách lấy lá rửa sạch. · Quả dứa gọt vỏ, bỏ mắt, cắt lát.
Bật Mí Top 10 cách pha mắm ruốc chấm thịt luộc [Tuyệt Vời Nhất]
- Tác giả: cosy.vn
- Ngày đăng: 08/24/2022
- Đánh giá: 3.63 (523 vote)
- Tóm tắt: Bài viết này mang thông tin bổ ít về cách pha mắm ruốc chấm thịt luộc được cosy.vn biên soạn rất kỹ và đầy đủ, khách quan tổng hợp chân thực …
- Nội Dung: Nhắc đến các món nước chấm ăn kèm thịt luộc cuốn bánh tráng thì sẽ rất thiếu sót nếu không kể đến nước mắm chua ngọt với vô vàn cách pha khác nhau tùy theo khẩu vị mỗi gia đình, mỗi người. Khi làm nước chấm, điều quan trọng nhất là lưu ý tỷ lệ. Việc …
Cách Làm Mắm Ruốc Chấm Xoài – BeeCost
- Tác giả: beecost.vn
- Ngày đăng: 09/21/2022
- Đánh giá: 3.51 (235 vote)
- Tóm tắt: Đánh giá Top 10+ Cách Làm Mắm Ruốc Chấm Xoài giá rẻ chính hãng, đáng mua nhất Tháng 3/2023 trên các sàn thương mại điện tử – cập nhật 2 phút trước.
3 Cách Chưng Mắm Tép Chấm Thịt Luộc tại nhà ngon khó cưỡng
- Tác giả: nuocmamhaitien.com
- Ngày đăng: 10/09/2022
- Đánh giá: 3.3 (237 vote)
- Tóm tắt: Làm mắm tép chấm thịt luộc. Mắm tép nguyên chất có vị mặn, khi pha mắm tép bạn có thể pha theo tỉ lệ cứ 3 thìa mắm 1 thìa đường + chanh 1 quả …
- Nội Dung: Riêng với mắm tép thịt luộc. Bạn cần chuẩn bị 50gr mắm tép loại ngon, 1,5 thìa đường nhỏ, 1/2 thìa tỏi xay nhuyễn, 1 quả ớt. Bật bếp cho dầu vào chảo nóng, phi thơm tỏi sau đó cho mắm tép + đường vào chưng lên cho đến khi sôi thì bắc ra. Sau khi chế …
3 cách pha mắm nêm siêu ngon chấm gỏi cuốn, thịt luộc
- Tác giả: bachhoaxanh.com
- Ngày đăng: 08/05/2022
- Đánh giá: 3.19 (323 vote)
- Tóm tắt: Mắm nêm (mắm cái) thường được dùng để chấm nhiều món ngon như gỏi cuốn, thịt luộc, bánh tráng… Tìm hiểu cách làm mắm nêm chuẩn vị qua bài viết sau.
- Nội Dung: Mắm nêm có vị mặn và mùi hương đặc trưng, được dùng trong rất nhiều món ăn trong đời sống. Pha được mắm nêm ngon đối với món ăn mà nói rất quan trọng, vì sốt chấm ngon đã quyết định 8 phần ngon của món ăn rồi. Vì thế, bạn hãy nhanh chóng “bỏ túi” …
Một số cách cách pha mắm tép chấm thịt luộc ngon đậm đà ít ai biết
- Tác giả: amthucbonmua.vn
- Ngày đăng: 05/04/2022
- Đánh giá: 2.91 (79 vote)
- Tóm tắt: 1.2. Cách pha nước mắm chấm thịt luộc · 1,5 thìa cà phê đường nhỏ · 1/2 thìa tỏi xay nhuyễn, 1 quả ớt. · Bật bếp cho dầu vào chảo đun nóng, phi thơm tỏi, sau đó …
- Nội Dung: Thịt heo luộc chấm mắm tép nghĩ thôi đã thấy thèm rồi đúng không. Cuối tuần rảnh rỗi và các chị em muốn làm một món ăn gì đó bắt cơm dành cho gia đình thì đừng bỏ qua những cách pha mắm tép chấm thịt luộc từ công thức gia truyền dễ làm, dễ nhớ, ngon …
6 Hũ Mắm Ruốc Huế Sông Hương Foods Hũ 200g – Nấu bún bò , chấm xoài , chấm thịt luộc , kho thịt tại E3 Audio Miền Nam
- Tác giả: e3audiomiennam.com
- Ngày đăng: 04/20/2022
- Đánh giá: 2.74 (133 vote)
- Tóm tắt: Mắm ruốc Huế là một trong những mắm truyền thống của người miền Trung Việt Nam. … chấm xoài , chấm thịt luộc , kho thịt tại E3 Audio Miền Nam.
Trưa nay ăn gì: thịt luộc chấm mắm ruốc gợi nhớ quê nhà
- Tác giả: sgtiepthi.vn
- Ngày đăng: 12/07/2022
- Đánh giá: 2.6 (83 vote)
- Tóm tắt: Thịt ba chỉ luộc vì thế mà trở nên nổi bật hơn bởi cách nấu đơn giản cũng như giữ vị nguyên bản, không nêm nếm nhiều. Thịt heo luộc ngon nhất …
- Nội Dung: Thức ăn kèm món này đơn giản chỉ gồm cơm trắng, cà muối và canh. Cà muối đúng độ vị chua vừa phải, ăn nghe giòn rụm, cay cay nếu muối cùng ớt bột. Mọi người đều có thể tự muối cà tại nhà, công đoạn muối nhanh và chờ khoảng 2-3 ngày là lên men thành …
Năm phút làm sốt mắm tép (Saeujeot-jang) ăn cùng thịt heo luộc cuốn cải thảo
- Tác giả: tteokbokki.vn
- Ngày đăng: 10/15/2022
- Đánh giá: 2.59 (55 vote)
- Tóm tắt: Nhưng bạn có biết ngoài làm kimchi ra, mắm tép còn được sử dụng như một loại gia vị để pha sốt chấm đặc biệt trong món bossam hay jokbal …
- Nội Dung: Mọi người có lẽ đã biết đến công dụng của mắm tép Hàn Quốc (ruốc muối) như một nguyên liệu quan trọng giúp kimchi ngon hơn. Nhưng bạn có biết ngoài làm kimchi ra, mắm tép còn được sử dụng như một loại gia vị để pha sốt chấm đặc biệt trong món bossam …
MÁCH BẠN 2 CÁCH LÀM NƯỚC MẮM NGON NHẤT CHẤM XOÀI
- Tác giả: nuocmamantoan.net
- Ngày đăng: 09/20/2022
- Đánh giá: 2.48 (184 vote)
- Tóm tắt: Bài viết này sẽ bật mí với bạn 2 công thức pha nước mắm ngon nhất: xoài non chấm mắm ruốc kiểu Thái và kiểu Việt Nam nhé.
- Nội Dung: Đun nhỏ lửa đến khi chảo mắm chấm ruốc sôi lại thì cho phần tôm khô( nguyên con) còn lại vào. Chúng ta sẽ đun thêm khoảng 1 phút nữa thì tắt bếp. Cho thành phẩm ra chén, thêm hành phi, ớt cắt nhỏ, trộn đều. Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong sốt …
Cách làm thịt luộc chấm mắm tép ngon đậm đà ngày mưa
- Tác giả: phunutoday.vn
- Ngày đăng: 12/07/2022
- Đánh giá: 2.36 (177 vote)
- Tóm tắt: Chỉ với chút thay đổi trong khâu luộc thịt và pha nước chấm, bạn có ngay một món thịt luộc hoàn toàn mới!
- Nội Dung: Nấu lại nồi nước sôi khác và bỏ miếng thịt vào luộc cho đến khi chín. Muốn biết thịt luộc chín chưa thì xiên chiếc đũa qua miếng thịt và không thấy nước hồng hồng chảy ra là thịt đã chín. Đem thịt luộc ra rửa lại bằng nước lạnh (nước đun sôi để …