Xem Ngay Top 17 cách làm ba chỉ quay giòn [Ngon Nhất]

Miếng thịt heo quay thấm đều vị với lớp da vàng giòn chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê. Không dừng lại ở đó, từng thớ thịt mềm, mọng nước bên trong còn là yếu tố then chốt làm cho người người, nhà nhà săn lùng cách làm heo quay da giòn để dễ dàng thưởng thức mỗi khi thèm hoặc phục vụ cho mục đích kinh doanh.

heo-quay-da-gion-mang-den-cam-giac-vo-cung-hap-dan-khi-an

Heo quay da giòn mang đến cảm giác vô cùng hấp dẫn khi ăn. Ảnh: Internet

Phần thịt với lớp da vàng nâu, ăn giòn rụm sẽ khiến thực khách cảm thấy vô cùng thích thú khi thưởng thức. Với cách quay chảo đơn giản được chia sẻ dưới đây, bạn sẽ dễ dàng thực hiện món ăn này để “đổi gió” khẩu vị cũng như trau dồi kỹ năng nấu nướng của bản thân.

Cách làm heo quay da giòn ăn cực đã miệng

Nguyên liệu

  • 750g thịt ba rọi heo
  • Tinh bột bắp
  • Gia vị: Giấm, muối, bột baking powder, đường, bột gà, ngũ vị hương, rượu mai quế lộ, bột hành, nước tương,…

Các bước thực hiện

Bước 1: Luộc da heo

Cho lượng nước vừa đủ tạo thành lớp mỏng có độ sâu khoảng 1cm dưới đáy nồi, sau đó thêm 15ml giấm, ½ muỗng canh muối, 1 muỗng cà phê bột baking powder vào và đun sôi.

Thịt heo làm sạch rồi cho vào nồi nước ở trên để luộc chín phần da. Đậy nắp và luộc trong vòng 10 – 15 phút.

Tùy vào hình dáng và dung tích nồi mà bạn có thể canh đo lượng nước sao cho vừa đủ ngập hết phần da là được.

thit-heo-duoc-so-che-va-luoc-da-truoc

Thịt heo được sơ chế và luộc da trước. Ảnh: Internet

Bước 2: Pha xốt ướp thịt

Cho vào chén 1 muỗng cà phê bột gà, 1,5 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước tương, ¼ muỗng cà phê ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê rượu mai quế lộ, 1 muỗng cà phê dầu ăn, ½ muỗng cà phê tiêu xay,1/2 muỗng cà phê bột hành và trộn đều.

Bước 3: Xử lý da heo

Khi thấy da heo đã chín mềm, bạn vớt ra và lau sạch nước. Sau đó dùng dao nhọn để rạch và xăm nhẹ nhàng, liên lục khắp phần da.

khong-nen-rach-da-heo-qua-sau

Không nên rạch da heo quá sâu. Ảnh: Internet

Bước 4: Ướp heo cùng gia vị

Bạn lật phần thịt lên, dùng dao nhọn rạch nhẹ vài đường rồi xoa hỗn hợp gia vị ở bước 2 vào. Chú ý đừng để gia vị dính vào da heo.

uop-phan-thit-cung-hon-hop-gia-vi

Ướp phần thịt cùng hỗn hợp gia vị. Ảnh: Internet

Cho 1 phần hỗn hợp gia vị vào giấy bạc rồi đặt thịt vào như hình bên dưới. Chú ý lấy khăn giấy lau khô phần da, rắc thêm khoảng ¼ muỗng cà phê muối lên thành 1 lớp mỏng trên bề mặt da. Ướp từ 1 – 2 tiếng cho ngấm gia vị.

uop-da-heo-bang-mot-lop-muoi-mong

Ướp da heo bằng một lớp muối mỏng. Ảnh: Internet

Bước 5: Hấp thịt

Thịt heo sau khi ướp xong, bạn cho ra đĩa hấp cách thủy trong vòng 40 phút.

thit-heo-duoc-hap-chin

Thịt heo được hấp chín. Ảnh: Internet

Bước 6: Hông khô thịt bằng nồi chiên không dầu

Cho thịt heo đã hấp gói vào giấy bạc, để lộ phần da ra ngoài, dùng bó xiên xăm nhẹ vào da heo.

xam-thit-bang-xien-nuong-mot-lan-nua

Xăm thịt bằng xiên nướng một lần nữa. Ảnh: Internet

Sau đó, bạn đặt thịt vào nồi chiên không dầu, hông khô thịt ở nhiệt độ 60 độ C trong 15 phút.

Bước 7: Quay heo da giòn

Sau khi được hông khô, bạn lấy thịt ra và dùng khăn giấy lau bỏ phần nước mỡ xung quanh.

Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn và để vỉ hấp vào chảo như hình bên dưới. Khi dầu sôi, bạn cho 1 muỗng cà phê tinh bột bắp vào.

Rất hay:  Xem Ngay Top 10+ xôi bắp nước cốt dừa [Hay Nhất]

Khi thấy bột đã lắn xuống đáy chảo, bạn tắt bếp và cho ngay thịt heo vào chiên, chú ý đặt phần da xuống trước nhé.

chien-vang-gion-phan-da-heo-truoc

Chúng ta sẽ chiên vàng giòn phần da heo trước. Ảnh: Internet

Sau 1 phút, bạn bật lại bếp và để nhỏ lửa, chiên thêm 3 – 4 phút. Sau đó, bạn tăng mức lửa, chiên dến khi thấy da heo phồng và có màu nâu vàng đẹp mắt.

Trước khi trở mặt thịt, bạn cho tiếp 1 muỗng canh tinh bột bắp vào dầu, khuấy đều. Cách này sẽ giúp dầu không bị văng gây bỏng tay khi trở thịt. Bạn tiến hành chiên vàng các mặt còn lại của miếng thịt với lửa vừa. Trong quá trình chiên, bạn có thể cho thêm bột để dầu không văng.

Khi thấy miếng thịt đã vàng đều các mặt, bạn tắt lửa và gắp ra đĩa.

chien-vang-cac-mat-thit-con-lai

Chiên vàng các mặt thịt còn lại. Ảnh: Internet

Bước 8: Trình bày và thưởng thức

Thịt heo quay làm xong, bạn cắt thành từng miếng vừa ăn, có thể thưởng thức cùng bánh hỏi, bánh mì hoặc ăn không đều được.

cat-nho-thit-heo-va-thuong-thuc

Cắt nhỏ thịt heo và thưởng thức. Ảnh: Internet

Một số lưu ý khi làm heo quay da giòn

  • Khi luộc, bạn để da heo tiếp xúc trực tiếp với nước, vì chúng ta đang cần làm cho da heo chín mềm.
  • Bạn có thể dùng cây xiên nướng buộc lại thành bó rồi xăm da heo cho tiết kiệm thời gian.
  • Cho bột vào chảo khi chiên sẽ giúp dầu không bị văng.
  • Khi hông khô thịt, ngoài nồi chiên không dầu, bạn có thể dùng máy sấy tóc hoặc bọc giấy bạc để lộ phần da rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.
  • Để tránh dầu bắn khi chiên, ngoài cách cho bột vào dầu, bạn cần đảm bảo miếng thịt heo phải ráo nước.

Heo quay bạn có thể ăn kèm bánh mì, bánh hỏi hoặc dùng để chế biến bún mắm, món kho cực kỳ thơm ngon và hấp dẫn. Hy vọng với cách làm heo quay da giòn được chia sẻ bởi Bếp Trưởng Á Âu, bạn sẽ dễ dàng thành công khi thực hiện món ăn này.

Nếu muốn học thêm nhiều bí quyết chế biến các món ăn ngon khác, hãy mạnh dạn điền thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ số điện thoại 1800 6148 (miễn phí cước gọi) để được hỗ trợ tư vấn khóa học phù hợp nhé!

Top 17 cách làm ba chỉ quay giòn viết bởi Cosy

Cách làm thịt ba chỉ quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu

  • Tác giả: vietnamnet.vn
  • Ngày đăng: 09/05/2022
  • Đánh giá: 4.91 (870 vote)
  • Tóm tắt: Chỉ mất vài phút, bạn đã có món thịt ba chỉ quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu ngon lành.

Cách làm heo quay bằng nồi chiên không dầu da giòn rụm cực ngon

Cách làm heo quay bằng nồi chiên không dầu da giòn rụm cực ngon
  • Tác giả: kuchen.com.vn
  • Ngày đăng: 11/30/2022
  • Đánh giá: 4.57 (387 vote)
  • Tóm tắt: – Thịt ba chỉ mua về bạn cạo sạch lông, rửa sạch để ráo và cắt khúc vừa ăn. Bạn bắc nồi lên bếp, thêm 300 ml nước nấu sôi, sau đó thêm 3 tép …
  • Nội Dung: Mẹo thực hiện thành công heo quay da giòn Thịt heo để làm heo quay là thịt ba chỉ, ít mỡ. Lựa thịt heo còn non không quá già thịt sẽ mềm ngon hơn. Muốn phần da heo giòn, xốp thì khi nướng da heo phải khô, đó là lí do cần sấy phần da heo. Nên làm …

Cách làm thịt ba chỉ quay rất ngon, giòn bì cực nhanh gọn, khỏi phải xếp hàng mua thịt quay nổi tiếng trên phố

Cách làm thịt ba chỉ quay rất ngon, giòn bì cực nhanh gọn, khỏi phải xếp hàng mua thịt quay nổi tiếng trên phố
  • Tác giả: congthucmonngon.com
  • Ngày đăng: 06/23/2022
  • Đánh giá: 4.05 (537 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm thịt heo quay giòn bì cực ngon. Đầu tiên, các bạn cần lựa mua miếng thịt ba chỉ tươi, dày mình với phần mỡ và nạc đan xen phân bố càng …
  • Nội Dung: Thịt lợn có đủ các thành phần dinh dưỡng, nó là nguồn cung cấp chất đạm, chất béo, các vitamin và muối khoáng cho cơ thể. Theo Viện Dinh dưỡng, trong 100g thực phẩm ăn được, thành phần dinh dưỡng của thịt ba chỉ (thịt lợn nửa nạc, nửa mỡ): 16.5g …

Cách Làm Thịt Heo Quay Da Giòn Ngon Như Ngoài Hàng

  • Tác giả: nguyenkim.com
  • Ngày đăng: 09/28/2022
  • Đánh giá: 3.83 (426 vote)
  • Tóm tắt: – Thịt ba chỉ nên chọn mua nguyên miếng to để khi đặt miếng thịt trên khay được bằng phẳng, khi nướng da heo sẽ nổ đều hơn. Miếng thịt ba chỉ nên chọn miếng …

Cách làm thịt ba chỉ quay rất ngon, giòn bì cực nhanh gọn, khỏi phải xếp hàng mua thịt quay ngon trên phố

  • Tác giả: afamily.vn
  • Ngày đăng: 06/03/2022
  • Đánh giá: 3.6 (415 vote)
  • Tóm tắt: Muốn trổ tài làm thịt ba chỉ quay ngon tại nhà cho các đức ông chồng, khỏi phải xếp hàng mua tại một số cửa hàng thịt quay nổi tiếng, các bà …

HƯỚNG DẪN LÀM THỊT HEO QUAY GIÒN BÌ BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU, LÀM 1 LẦN LÀ THÀNH CÔNG

  • Tác giả: shop.nagakawa.com.vn
  • Ngày đăng: 02/16/2022
  • Đánh giá: 3.51 (357 vote)
  • Tóm tắt: Cách chế biến heo quay làm bằng nồi chiên không dầu. LUỘC THỊT. Làm sạch lông thịt ba chỉ, rửa sạch, để ráo và cắt khúc cho thịt dễ thấm gia …

Ấm bụng ngày mưa với thịt ba chỉ quay giòn bì

  • Tác giả: suckhoecong.vn
  • Ngày đăng: 01/29/2023
  • Đánh giá: 3.19 (555 vote)
  • Tóm tắt: Làm thịt heo quay thì đơn giản, nhưng làm thế nào để làm được món thịt ba chỉ quay giòn bì mà phần bì giòn tan, miếng thịt mềm ngọt, không khô lại rất khó.

Chi tiết cách làm thịt quay giòn bì bằng lò nướng thơm ngon, đậm vị

Chi tiết cách làm thịt quay giòn bì bằng lò nướng thơm ngon, đậm vị
  • Tác giả: beptot.vn
  • Ngày đăng: 02/27/2022
  • Đánh giá: 3.19 (216 vote)
  • Tóm tắt: Tham khảo ngay cách làm thịt heo quay giòn bì bằng lò nướng theo hướng dẫn của Bếp Tốt ngay dưới đây. Bạn chắc chắn sẽ không khỏi bất ngờ với …
  • Nội Dung: Những miếng thịt heo quay thơm ngon, đậm vị với phần bì giòn rụm luôn là một món ăn đặc sắc trong thực đơn hàng ngày của mọi gia đình Việt. Tham khảo ngay cách làm thịt heo quay giòn bì bằng lò nướng theo hướng dẫn của Bếp Tốt ngay dưới đây. Bạn …

Cách làm thịt heo quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu

  • Tác giả: damsanstore.com
  • Ngày đăng: 10/27/2022
  • Đánh giá: 2.96 (159 vote)
  • Tóm tắt: Nhưng với bí quyết dưới đây, chỉ cần giấm bạn cũng có thể làm được món thịt quay ngon như ý. Nguyên liệu: 1 kg thịt ba chỉ. Giấm để quét mặt da. Dụng cụ: dĩa/ …

Cách làm thịt heo quay giòn bì cực đơn giản bằng nồi chiên không dầu SUNHOUSE

  • Tác giả: sunhouse.com.vn
  • Ngày đăng: 08/07/2022
  • Đánh giá: 2.88 (94 vote)
  • Tóm tắt: Các bước làm thịt hẹo quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu SUNHOUSE. 2.1. Luộc thịt. – Thịt ba chỉ cạo sạch lông, rửa sạch để ráo. Bạn chia nhỏ …

Cách làm thịt quay giòn bì bằng lò nướng

 Cách làm thịt quay giòn bì bằng lò nướng
  • Tác giả: thegioibepnhapkhau.vn
  • Ngày đăng: 03/18/2022
  • Đánh giá: 2.68 (153 vote)
  • Tóm tắt: Thịt quay giòn bì chỉ mất khoảng 50 phút để làm xong mà chưa bao gồm thời gian chế biến. Tuy nhiên, trong thời gian lò nướng hoạt động, bạn có thể đi làm việc …
  • Nội Dung: Bước 3: Xăm đều da heo: Bạn dùng vật nhọn hoặc đơn giản là dùng dĩa châm đều vào phần da của miếng thịt. Tuy nhiên không nên châm sâu quá phần mỡ và nhớ xâm đều khắp miếng thịt. Bạn càng làm kỹ phần này bao nhiêu thì phần da sẽ nổ càng nhiều. Rồi …

Cách Làm Heo Quay Da Giòn Thơm Ngon

Cách Làm Heo Quay Da Giòn Thơm Ngon
  • Tác giả: huongnghiepaau.com
  • Ngày đăng: 05/21/2022
  • Đánh giá: 2.48 (114 vote)
  • Tóm tắt: Công thức làm heo quay da giòn bằng nồi chiên không dầu. Nguyên liệu. 700g thịt ba rọi; 200g muối hạt; 30g hành tím; 20g tỏi; 1 muỗng cà phê bột húng …
  • Nội Dung: Với hướng dẫn làm heo quay bằng chảo, bằng lò nướng, bằng nồi chiên không dầu được hướng dẫn dưới đây, bạn sẽ thực hiện dễ dàng trong căn bếp của mình mà không phải mất quá nhiều thời gian hay công sức. Thành phẩm với phần thịt bên trong thấm đều …

3 tuyệt chiêu làm thịt heo quay giòn bì, thịt quay vàng ươm, giòn tan, thơm phức

  • Tác giả: danviet.vn
  • Ngày đăng: 04/06/2022
  • Đánh giá: 2.3 (185 vote)
  • Tóm tắt: 500 gram thịt ba chỉ, ngũ vị hương, rượu trắng, giấm, tỏi, đường kính, muối, hạt tiêu. Cách làm thịt heo quay giòn bì ướp ngũ vị hương. Làm thịt …
  • Nội Dung: Cho thịt vào nồi, đổ ngập nước và bỏ 2 nhánh sả, gừng đập dập (nếu không có 2 loại gia vị này thì có thể dùng hành khô để thay thế). Nêm 1 thìa hạt nêm và luộc thịt. Nước sôi khoảng 15 phút thì vớt thịt ra và ngâm vào bát nước lạnh khoảng 10-15 …

Cách làm heo quay giòn bì cực ngon bằng nồi chiên không dầu

Cách làm heo quay giòn bì cực ngon bằng nồi chiên không dầu
  • Tác giả: rapido.vn
  • Ngày đăng: 12/20/2022
  • Đánh giá: 2.32 (143 vote)
  • Tóm tắt: Sau đó bạn cho thịt ba chỉ vào luộc, nhưng lưu ý là cho phần da xuống đáy nồi. Bạn luộc 7 phút sau đó vớt thịt ra để nguội. heo quay gion bi …
  • Nội Dung: Heo quay giòn bì là 1 món vô cùng quen thuộc với mọi người, nhưng không phải ai cũng biết cách làm cho lớp da được nở đều và giòn, dưới đây chúng tôi sẽ bật mí cách nướng giúp da giòn rụm cực ngon nhờ chiếc nồi chiên không dầu và sự trợ giúp của máy …

Cách làm thịt quay giòn bì đãi cả nhà

  • Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 09/18/2022
  • Đánh giá: 2.25 (88 vote)
  • Tóm tắt: Với những hướng dẫn này, chỉ cần bỏ chút thời gian, bạn đã có ngay món thịt quay giòn bì thơm nức mũi đãi cả nhà, ngon không kém ngoài hàng mà lại đảm bảo vệ …
  • Nội Dung: – Với phần thịt: Xoa bột canh (hoặc muối), bột hành tỏi (hoặc hành, tỏi băm nhỏ) lên bề mặt thịt. Sử dụng hành tỏi khi nướng sẽ giúp thịt thơm hơn. Nếu dùng hành tỏi tươi (đã băm nhuyễn) để ướp thì khi quay thịt nhớ gạt vụn hành tỏi ra ngoài để vụn …