Gợi Ý Top 20+ cách làm bánh da lơn [Ngon Nhất Quả Đất]

Chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần nghe đến cái tên bánh da lợn phải không nào. Món bánh có cái tên độc và lạ này không những có màu sắc đẹp mắt mà còn có hương vị hết sức thơm ngon. Vậy nên trong sổ tay công thức món ăn không thể thiếu được cách làm bánh da lợn bột gạo phải không nào.

cách làm bánh da lợn bột gạo

Đặc sản miền Nam người người nhà nhà yêu thích

Bánh da lợn đậu xanh lá dứa là món bánh do người Việt Nam sáng tạo từ bột gạo, bột năng, lá dứa, đường và nhiều nguyên liệu khác. Món bánh này được dùng làm món tráng miệng đặc biệt rất nổi tiếng ở miền Nam, nhân bánh có nhiều loại như đậu xanh, khoai lang, khoai môn,… Bánh da lợn được hấp trong khuôn lớn, khi ăn sẽ cắt thành từng miếng nhỏ vừa miệng.

>> Xem thêm: Cách làm bánh da lợn nhân đậu xanh tại nhà!

cách làm bánh da lợn bột gạo

Chắc hẳn nhiều người rất thắc mắc vì sao lại gọi là bánh da lợn. Ẩm thực Tây Nam bộ đặc biệt bởi những cái tên rất dân dã, mộc mạc, chân chất đúng như con người nơi đây. Do bánh có những lớp mỏng như da lợn nên người dân gọi luôn là bánh da lợn cho dễ nhớ.

Trẻ con rất thích gỡ từng lớp bánh ra để ăn riêng, cảm nhận từng hương vị riêng biệt. Cắn một miếng bánh sẽ cảm nhận được mùi thơm của lá dứa, vị bùi bùi của đỗ xanh, nhấp thêm ngụm trà nóng là thấy thư thái, bình yên.

Mách nhỏ cách làm bánh da lợn lá dứa

Nguyên liệu:

cách làm bánh da lợn bột gạo

Ngâm đậu xanh khô với 1 lít nước, cho thêm 1 thìa cà phê muối trong 6h để đỗ nở.

Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ đem xay bằng máy xay sinh tố với 250ml nước để lấy màu. Lọc nước lá dứa qua rây để loại bỏ các cặn trong nước. Tuy nhiên sau đó chỉ cần dùng 200ml nước lá dứa là được.

cách làm bánh da lợn bột gạo

Cho bột năng, bột nếp, bột gạo vào 1 tô lớn, thêm 100g đường cùng 1/4 thìa cà phê muối, 200ml nước lá dứa, 300ml nước cốt dừa, 1/3 thìa cà phê hương lá dứa vào, trộn đều cho bột tan. Sau đó lọc hỗn hợp bột qua rây để được hỗn hợp mịn.

Để làm lớp màu trắng ở giữa, bạn cho 1/4 thìa cà phê muối vào phần đỗ xanh, thêm 50g bột năng, 35g bột gạo, 400ml nước cốt dừa, 100g đường, 2 ống vani. Dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi lọc qua rây cho hỗn hợp mịn. Như vậy việc chuẩn bị phần bột màu xanh và phần bột màu trắng đã hoàn thành, giờ chỉ cần đi hấp bánh là có thể thưởng thức được rồi.

cách làm bánh da lợn bột gạo

Phần bột màu xanh sẽ chia làm 4 lớp, phần màu trắng là 3 lớp. Như vậy chiếc bánh sẽ có tổng cộng 7 lớp, vừa vặn, không quá nhiều. tìm một khuôn tròn rộng, thoa bột vào lòng khuôn để bánh không bị dính, khi lấy ra cũng dễ dàng hơn.

Cho khuôn vào hấp trước 5 phút để khuôn nóng rồi đổ lớp màu xanh đầu tiên vào, hấp trong 5 phút. Sau đó tiếp tục đổ phần bột màu trắng vào hấp trong 6 phút. Cứ như vậy đổ xen kẽ hai lớp bột, mỗi lần hấp tăng thêm một phút. Riêng lần hấp thứ 7 thì thời gian hấp là 22 phút.

cách làm bánh da lợn bột gạo

Lưu ý, khi hấp, bạn lấy một chiếc khăn khô bọc lại nắp nồi để hơi nước không nhỏ xuống làm loãng và rỗ mặt bánh.

Rất hay:  Rất Hay Top 20+ thit heo xao sa ot [Đánh Giá Cao]

Sau đó tắt bếp, cho khuôn bánh ra ngoài, để bánh nguội hẳn rồi mới lấy ra, nếu lấy bánh lúc nóng rất dễ làm bánh bị vỡ, không còn đẹp nữa.

Không lo thất bại với lưu ý cho cách làm bánh da lợn ngon

  • Khi đổ bánh, nên để cho lớp trước chín hẳn mới đổ lớp sau, như vậy thì màu sắc các lớp bánh không bị trộn lẫn với nhau và lớp bánh sau sẽ dính vào lớp bánh trước hơn
  • Nên đổ bánh thành nhiều lớp thì bánh sẽ đẹp mắt hơn, khi ăn sẽ giòn, dai hơn.
  • Nước hấp bánh da lợn luôn phải sôi, trong thời gian hấp càn chú ý để không bị cạn nước làm cháy nồi.
  • Không nên hấp bánh quá lâu sẽ làm màu của bánh da lợn bị xỉn.

cách làm bánh da lợn bột gạo

Nếu bạn làm theo công thức làm bánh da lợn tại nhà này đảm bảo sẽ ra được thành phẩm ưng ý. Cùng theo dõi và học món ngon dễ làm mỗi ngày trên tapchinhabep.net bạn nhé.

Chúc các bạn thành công trên con đường trở thành đầu bếp tại gia!!!

– BTT –

>>> Món ngon mỗi ngày từ cách làm bánh bò bông xốp bằng cơm rượu

Top 20 cách làm bánh da lơn viết bởi Cosy

Cách làm bánh da lợn vừa nhanh vừa dễ bạn phải thử ngay thôi!

  • Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 11/10/2022
  • Đánh giá: 4.81 (918 vote)
  • Tóm tắt: Với cách làm này đảm bảo bạn sẽ có những chiếc bánh da lợn nhanh gọn và ngon miệng lắm đấy!

Hướng dẫn cách làm bánh da lợn cực kỳ ngon

  • Tác giả: yeunoitro.net
  • Ngày đăng: 05/24/2022
  • Đánh giá: 4.58 (330 vote)
  • Tóm tắt: Bánh da lợn này nghe tên hơi lạ tai nhưng không phải là làm từ… … Trong bài viết này, mình chia sẻ cách làm bánh da lợn với toàn được làm từ rau củ không …

Bật Mí Cách Làm Bánh Da Lợn Vừa Ngon Vừa Lạ Tại Nhà

  • Tác giả: cet.edu.vn
  • Ngày đăng: 07/23/2022
  • Đánh giá: 4.27 (366 vote)
  • Tóm tắt: Tiết lộ cách làm bánh da lợn với sự kết hợp bởi độ dai dai, thơm lừng hương lá dứa, đậu xanh quyện với vị béo ngậy của nước cốt dừa, bột năng,

Bánh da lợn dẻo thơm, làm thế nào cho đúng cách?

Bánh da lợn dẻo thơm, làm thế nào cho đúng cách?
  • Tác giả: reviewaz.vn
  • Ngày đăng: 05/11/2022
  • Đánh giá: 4.14 (365 vote)
  • Tóm tắt: Đã thử tự làm bánh da lợn lần nào chưa? Nếu chưa thì tham khảo ngay cách làm của ReviewAZ nhé! Nội dung bài viết[Hiển thị].
  • Nội Dung: Bánh da lợn chủ yếu được làm từ đậu xanh cùng các loại bột khác nhau, nên thời gian hạn sử dụng của bánh khá ngắn. Nếu bạn chỉ để bánh ở nhiệt độ bình thường thì bánh sẽ mau hỏng và dễ bị hư. ReviewAZ sẽ giới thiệu một số cách thức bảo quản món bánh …

Cách làm bánh da lợn thơm ngon đúng điệu

  • Tác giả: vietreview.vn
  • Ngày đăng: 10/15/2022
  • Đánh giá: 3.81 (540 vote)
  • Tóm tắt: Với độ ngon mềm hấp dẫn khiến nhiều người nghiện món bánh da lợn. Cách làm bánh da lợn ngũ sắc khá đơn giản nên ai cũng có thể thực hiện tại nhà.
  • Nội Dung: Thực tế, bánh da lợn làm từ bột, đậu xanh và đường không dùng chất bảo quản, hương tạo mùi. Vậy nên, khâu bảo quản không đơn giản và thời gian ngắn ngày. Nếu bạn để trong điều kiện nhiệt độ thường thì bánh mau hư và bị hôi. Theo các chuyên gia, bạn …

Cách làm bánh da lợn ngon với đậu xanh và lá dứa

  • Tác giả: xukachan.com
  • Ngày đăng: 04/08/2022
  • Đánh giá: 3.43 (567 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh da lợn kết hợp giữa mùi thơm của lá dứa + vị bùi của đậu xanh, lớp bánh mềm dai, ngọt dịu tạo cho bạn món bánh ăn tráng miệng vô cùng hoàn …
  • Nội Dung: Trường hợp nếu bạn muốn làm bánh da lợn theo kiểu cuộn thì có thể đổ 2 lớp bột khác màu, sau đó dùng khuôn vuông hoặc khuôn hình chữ nhật (giống khuôn làm bánh gato) để hấp bánh. Sau khi bánh chín, lấy bánh ra khỏi khuôn rồi đặt lên trên giấy và …

Bánh da lợn đậm đà hương vị Miền Tây

Bánh da lợn đậm đà hương vị Miền Tây
  • Tác giả: thamhiemmekong.com
  • Ngày đăng: 05/08/2022
  • Đánh giá: 3.33 (516 vote)
  • Tóm tắt: Từng công đoạn đều phải làm một cách hết sức có kinh nghiệm mới cho ra xửng bánh thơm ngon, đậm đà như ý. Chuẩn bị xong hết nguyên liệu thì bắt xửng hấp lên bếp …
  • Nội Dung: Chuẩn bị xong hết nguyên liệu thì bắt xửng hấp lên bếp, thoa một lớp dầu ăn vào lòng xửng để bánh không bị dính, đổ từng lớp mỏng xen nhau giữa hai loại bột vào xửng hấp. Người làm bánh phải đợi từng lớp bột thật chín mới đổ tiếp lớp bột khác… Cứ …

Cách Làm Bánh Da Lợn 🍥

  • Tác giả: thatlangon.com
  • Ngày đăng: 05/01/2022
  • Đánh giá: 3.18 (405 vote)
  • Tóm tắt: Bánh da lợn là món bánh vô cùng quen thuộc của những người dân Nam Bộ. Chỉ với những nguyên liệu hết sức gần gũi, như đậu xanh, nước cốt dừa …

4 cách làm bánh da lợn với đậu xanh, lá dứa, cốt dừa siêu ngon tại nhà

 4 cách làm bánh da lợn với đậu xanh, lá dứa, cốt dừa siêu ngon tại nhà
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 06/27/2022
  • Đánh giá: 2.89 (98 vote)
  • Tóm tắt: Bánh da lợn được biết đến là món bánh dân dã, quen thuộc của người dân vùng Nam Bộ. Loại bánh này không chỉ dễ làm mà còn cực kỳ ngon. Với sự …
  • Nội Dung: Thông thường, bánh da lợn sẽ được làm từ 2 loại bột quen thuộc là bột gạo tẻ và bột gạo nếp. Tỷ lệ trộn bột sẽ lần lượt là 2:1, cứ 2 thìa bột gạo tẻ thì bạn thêm 1 thìa bột gạo nếp. Việc thêm bột nếp vào sẽ đảm bảo được độ mềm, dẻo của bánh đạt …

Cách làm Bánh da lợn dẻo quánh cực ngon, thơm mùi lá dứa

Cách làm Bánh da lợn dẻo quánh cực ngon, thơm mùi lá dứa
  • Tác giả: bep360.net
  • Ngày đăng: 05/05/2022
  • Đánh giá: 2.74 (102 vote)
  • Tóm tắt: Bánh da lợn ngon là phải có mùi thơm của lá nếp, ăn có độ dẻo dai, béo ngậy của lớp bột và lớp đỗ hoà quyện cùng nước chấm cốt dừa. Bánh da lợn hợp nhất với …

3 công thức làm bánh da lợn bánh da heo

  • Tác giả: daylambanh.info
  • Ngày đăng: 07/02/2022
  • Đánh giá: 2.63 (199 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh da lợn – Phần bột xanh · 200gr bột năng · 100gr đường · 50gr lá dứa · 100 ml nước · 200ml nước cốt dừa.

Bật mí 3 cách làm bánh da lợn thơm ngon, bùi béo siêu hấp dẫn

Bật mí 3 cách làm bánh da lợn thơm ngon, bùi béo siêu hấp dẫn
  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 07/28/2022
  • Đánh giá: 2.58 (125 vote)
  • Tóm tắt: Trổ tài ngay với cách làm bánh da lợn mềm ngon, bùi béo lại cực dễ làm sau để có những chiếc bánh da lợn đầy màu sắc mời cả nhà nào!

Món bánh da lợn nhân đậu xanh dẻo thơm – Thế Giới Ẩm Thực

  • Tác giả: thegioiamthuc.com
  • Ngày đăng: 11/04/2022
  • Đánh giá: 2.33 (76 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm món bánh da lợn nhân đậu xanh dẻo thơm: · Đậu xanh đãi sạch, đem nấu chín với vài hạt muối rồi xay nhuyễn. · Cho ½ lít nước ấm vào dừa nạo, vắt lấy nước …

Bánh da lợn vươn tầm thế giới

Bánh da lợn vươn tầm thế giới
  • Tác giả: index.htm
  • Ngày đăng: 01/24/2023
  • Đánh giá: 2.21 (88 vote)
  • Tóm tắt: Bánh được làm từ đậu xanh nghiền, tinh bột sắn, bột gạo và nước cốt dừa. Theo cách làm truyền thống, mỗi chiếc bánh da lợn sẽ có một lớp màu …
  • Nội Dung: Người làm đổ bột vào xửng hấp từng lớp (mỗi lớp dày chừng 1-2 phân), đợi lớp bột chín rồi tới một lớp đậu xanh đã nấu chín, nhuyễn nhừ, rồi tới một lớp bột mới… Cứ như vậy, độ dày của bánh tùy ý người làm, nhưng thông thường là khoảng 3 lớp bột, 2 …

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Da Lợn Thơm Ngon, Đơn Giản

  • Tác giả: btaskee.com
  • Ngày đăng: 11/06/2022
  • Đánh giá: 2.18 (108 vote)
  • Tóm tắt: Bánh da lợn là một món ăn dân dã rất được yêu thích ở Việt Nam. Cùng bTaskee đến với cách làm món bánh da lợn đơn giản, thơm ngon tại nhà.

Cách làm bánh da lợn lá dứa càng ăn càng ghiền – Digifood

Cách làm bánh da lợn lá dứa càng ăn càng ghiền - Digifood
  • Tác giả: digifood.vn
  • Ngày đăng: 04/10/2022
  • Đánh giá: 2.15 (81 vote)
  • Tóm tắt: Cho đậu vào xửng hấp chín, thời gian khoảng 40 – 50 phút cho tới khi đậu mềm. Sau đó xới ra và để nguội. Cach lam banh da lon 1. Ảnh: Savoury …
  • Nội Dung: Bánh da lợn là món bánh đặc trưng của người Nam Bộ. Và có lẽ đây là món bánh có tên thì khá lạ nhưng thực sự ngoại hình và hương vị của món bánh sẽ khiến bạn phải bất ngờ. Ngày hôm nay, Digifood sẽ giới thiệu cho bạn cách làm bánh da lợn cực đơn …

Bột Bánh Da Lợn Vĩnh Thuận (400g)

  • Tác giả: dungculambanh.com.vn
  • Ngày đăng: 09/19/2022
  • Đánh giá: 1.91 (79 vote)
  • Tóm tắt: Cách bảo quản:
    Công dụng:
    Thành phần:
    Ngày sản xuất/Hạn sử dụng:

Bánh da lợn: 5 cách làm đơn giản đủ vị dai ngon kiểu miền Tây

Bánh da lợn: 5 cách làm đơn giản đủ vị dai ngon kiểu miền Tây
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 01/27/2023
  • Đánh giá: 1.99 (67 vote)
  • Tóm tắt: Bánh da lợn khoai lang tím ngon dai dẻo mềm, thơm phức với vị beo béo từ nước cốt dừa ăn cực mê. Ảnh: internet. 2. Cách làm bánh da lợn cuộn …
  • Nội Dung: Khoai môn được xem là một nguyên liệu đơn giản dùng để chế biến các món chay, mặn phù hợp. Ngoài ra, nguyên liệu này cũng rất thân thiện cho các món bánh thơm ngon. Nào cùng vào bếp khám phá công thức làm bánh da lợn khoai môn cốt dừa thơm phức, béo …