Bánh da lợn là một trong những loại bánh Việt nổi tiếng của dân tộc ta. Loại bánh này rất phổ biến tại khu vực miền Tây với từng lớp bánh mềm mịn, thơm ngon. Để làm bánh da lợn, cái khó nhất là làm sao để từng lớp bánh đan xen với nhau nhưng vẫn có sự liên kết đặc biệt. Có khá nhiều cách làm bánh da lợn khác nhau, nhưng với 5 công thức này sẽ giúp bạn thực hiện làm bánh đơn giản nhất, không tốn quá nhiều thời gian mà vẫn dễ dàng có được món bánh thơm ngon.
Cách làm bánh da lợn đậu xanh nước cốt dừa
Nguyên liệu
Các bước thực hiện
Làm hỗn hợp bột
Trộn đều nước cốt dừa, đường, muối, bột gạo, bột năng và vani trong âu lớn bằng phới lồng. Tiếp theo, lược hỗn hợp qua rây để hỗn hợp mịn mượt hơn rồi chia thành 3 phần bằng nhau.
Làm nhân đậu xanh
Ngâm đậu xanh từ 3 đến 4 tiếng rồi đãi sạch. Sau đó cho đậu vào nồi, luộc chín với một chút nước. Nấu khoảng 20 phút là đậu sẽ mềm. Cho đậu xanh đã nấu chín vào máy xay sinh tố, xay thật nhuyễn rồi trộn đậu với 1/3 hỗn hợp bột là đã xong phần nhân bánh trong công thức làm bánh da lợn nước cốt dừa.
Từ từ thêm nước cốt lá dứa vào hỗn hợp bột còn lại, khuấy đều để bột có màu xanh đẹp mắt.
Hấp bánh
Phết một lớp dầu vào khuôn bánh. Tiếp theo, bắc một chiếc nồi có kích thước lớn hơn khuôn lên bếp, đổ nước vào nấu sôi rồi đặt khuôn bánh vào để hấp cách thủy.
Đổ 350ml bột đậu xanh vào khuôn, hấp 15 phút cho chín. Sau đó, đổ tiếp 350ml bột lá dứa vào, hấp thêm 15 phút. Làm tương tự như vậy đến khi bánh được 3 hoặc 4 lớp là được.
Đợi bánh chín, lấy khuôn ra khỏi nồi hấp, nhẹ nhàng dùng dao đi một đường xung quanh thành khuôn rồi úp ngược khuôn xuống mẹt tre hoặc đĩa có lót sẵn lá chuối. Vậy là đã hoàn thành món bánh da lợn đậu xanh.
Yêu cầu thành phẩm
Bánh da lợn ngon đúng điệu sẽ thơm thoang thoảng mùi lá dứa, có màu xanh dẻo đẹp mắt rất hấp dẫn. Hương vị bánh cực kỳ lôi cuốn với nhân đậu xanh béo bùi hòa quyện cùng nước cốt dừa ngọt thơm khiến ai ăn rồi cũng mê mẩn, nhớ mãi không quên.
Một số lưu ý
Cách làm bánh da lợn đậu xanh rất đơn giản và dễ thực hiện nên bạn có thể tranh thủ thời gian rảnh rỗi của mình để vào bếp trổ tài khéo léo.
Các cách làm bánh da lợn đơn giản khác
Bánh da lợn khoai môn
Thân thương và gần gũi, bánh da lợn khoai môn đã đi vào ký ức tuổi thơ của bao người và trở thành một món ăn không thể thiếu trong nền ẩm thực Việt Nam. Để làm được loại bánh này không quá khó, chỉ cần làm theo hướng dẫn chi tiết dưới đây, bạn sẽ có ngay một món ngon để thưởng thức.
Nguyên liệu
Phần bột khoai môn
Phần bột màu trắng
Cách làm
Làm bột khoai môn
Rửa sạch khoai môn, luộc chín và bóc bỏ vỏ. Sau đó, nghiền khoai ra thật mịn và cho vào một chiếc âu.
Trộn khoai môn với bột đỗ xanh, bột năng, đường cát trắng, nước cốt dừa và nước lọc. Tiếp theo, cho hỗn hợp vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn mịn. Nếu muốn bột có màu đậm hơn, bạn có thể cho màu thực phẩm vào.
Làm bột màu trắng
Lấy một chiếc âu, cho bột đỗ xanh, bột năng, đường cắt trắng, nước cốt dừa và nước lạnh vào, khuấy lên đến khi bột và đường tan hết, hỗn hợp mịn mượt.
Dùng máy xay sinh tố, xay bột qua một lần để bột nhuyễn mịn. Sau đó, phết một ít bơ hoặc dầu ăn vào khuôn bánh, đổ một ít phần bột trắng vào khuôn.
Hấp bánh
Cho khuôn vào nồi hấp, hấp từ 4 đến 5 phút là mặt bột sẽ se lại. Tiếp tục đổ một bột màu tím vào khuôn (tương đương với phần bột trắng) và hấp thêm 4 đến 5 phút nữa. Cứ tiếp tục lặp lại như thế đến khi hết phần bột đã chuẩn bị.
Hấp bánh thêm 20 phút nữa rồi tắt bếp, lấy bánh ra khỏi nồi hấp rồi dùng dao nhẹ hàng tách bánh khỏi khuôn, cắt thành miếng vừa ăn và thưởng thức.
Bánh da lợn cuộn
Công thức đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn có món bánh trông thật đẹp mắt, thơm ngon đúng chuẩn hương vị miền Tây để chiêu đãi cả nhà. Không những vậy, bạn hãy thử biến tấu thêm một chút để chiếc bánh cuộn tròn và được cắt thành từng miếng mỏng vô cùng bắt mắt và xinh xắn.
Bánh da lợn ngày nay đã phổ biến ở nhiều nơi, tuy cách làm cơ bản giống nhau nhưng có lẽ khó nơi đâu có món bánh ngon, đậm vị như nơi xuất xứ. Thử biến tấu thêm một chút với cách làm bánh da lợn cuộn được hướng dẫn dưới đây, bạn sẽ có ngay món bánh vừa ngon vừa đẹp để chiêu đãi cả nhà. Cùng daylambanh.edu.vn vào bếp ngay bạn nhé!
Nguyên liệu
Cách làm
Sơ chế các nguyên liệu
Lá dứa rửa sạch với nước, cắt thành khúc ngắn nhỏ để xay nhuyễn và nhanh hơn. Cho lá dứa vào xay nhuyễn, dùng rây lọc lấy phần nước cốt để riêng qua một tô.
Trộn đường, bột vào chung với nhau cho đều. Nước cốt dừa đã chuẩn bị hòa thêm 350ml nước để lấy được 1 lít nước cốt dừa loãng.
Ngâm đậu xanh cùng với nước lạnh khoảng 3 tiếng cho nở mềm, rửa sạch rồi cho vào nồi, thêm chút nước vào đun sôi, đổ bớt nước rồi đậy vung lại cho đậu chín bằng hơi. (Lưu ý: Nên dùng loại đậu xanh đã cà vỏ, hoặc nếu dùng đậu xanh vỏ thì đãi sạch nhé). Khi thấy đậu đã chín bở và dùng tay bóp nhuyễn được thì bỏ đậu ra ngoài chờ nguội.
Chế biến
Cho phần bột đã chuẩn bị vào nước cốt dừa loãng, khuấy đều rồi lọc lại qua rây để hỗn hợp mịn đều và không còn lợn cợn. Chia đôi phần bột, 1 nửa đem xay cùng với đậu xanh cho mịn (nếu cần có thể rây thêm lần nữa). Phần còn lại cho vào nước lá dứa rồi thực hiện tương tự để lấy màu xanh.
Hấp bánh da lợn
Chuẩn bị nồi hấp, đặt khuôn đã phết 1 lớp dầu ăn chống dính hoặc có thể đặt giấy nến chống dính vào. Đổ một lớp bột lá dứa vào, đậy vung lại và dùng miếng vải đậy lên để nước hấp hơi trên nắp vung không nhỏ xuống.
Khi thấy lớp bột này chuyển qua màu trong suốt thì đổ thêm một lớp bột đậu xanh lên, lưu ý các lớp bột đổ nên để độ dày bằng nhau thì bánh sẽ đẹp mắt hơn. Khi thấy phần bột này chín thì đổ tiếp một lớp bột lá dứa, tiếp đến 1 lớp bột đậu xanh… lần lượt cho đến khi bánh có độ dày vừa ăn.
Cuộn bánh da lợn
Lấy bánh ra ngoài xửng hấp rồi cho bánh ra khỏi khuôn để nguội bớt, khi thấy bánh còn ấm ấm thì nhanh tay cuộn bánh lại thành hình tròn, chặt tay và dứt khoát để bánh không bị tuột ra.
Để yên cho bánh dính vào nhau, đợi cho nguội hẳn thì dùng dao sắc cắt bánh thành từng lát mỏng đẹp mắt.
Hoàn thành và thưởng thức
Xếp các khoanh bánh da lợn đã hoàn thành lên dĩa, trang trí thêm cho đẹp mắt rồi thưởng thức, có thể chuẩn bị thêm chút nước cốt dừa để món bánh thơm ngon hơn.
Yêu cầu thành phẩm
Bánh da lợn sau khi làm phải có độ dẻo dai, hòa quyện giữa màu xanh của lá dứa và màu vàng của đậu xanh. Bánh có độ ngọt vừa phải, thơm nức mùi nước cốt dừa và mùi thanh nhẹ của nước lá dứa. Các khoanh bánh đều, vừa ăn, không bị nát.
Bánh da lợn ngũ sắc
Nếu bạn yêu thích món bánh da lợn thơm ngon của người miền Tây thì đừng bỏ qua cách làm bánh da lợn ngũ sắc cực kỳ hấp dẫn này nhé. Món bánh không chỉ thơm ngon, đậm vị mà còn bắt mắt với từng lớp màu thật ấn tượng như một chiếc cầu vồng. Nguyên liệu làm món bánh này không khác so với bánh da lợn truyền thống, bạn chỉ cần chuẩn bị thêm một chút màu sắc để món bánh thêm bắt mắt hơn.
Nguyên liệu
Cách làm
Pha bột ngũ sắc
Chia bột gạo, bột năng, đường và nước cốt dừa thành 5 phần bằng nhau để tạo màu.
Pha bột màu vàng: Cho đậu xanh cà vỏ vào ngâm trong nước lạnh 2 tiếng, xả sạch lại với nước rồi đem đi hấp chín. Khi thấy đậu xanh chín mềm, bạn cho vào máy xay, thêm 100ml nước vào rồi xay cho tới khi đậu nhuyễn mịn là được. Lấy một phần bột đã chia ở trên, cho thêm đậu xanh xay nhuyễn vào, trộn lại để tạo hỗn hợp bột màu vàng.
Pha bột màu tím: Lá cẩm sau khi rửa sạch thì cho vào nồi, đổ nước cho ngập mặt lá rồi đun lên cho sôi. Khi thấy nước dần chuyển qua màu tím nhạt như ý thì tắt bếp để nguội. Rây phần nước lá cẩm qua rây để lọc lấy phần nước cốt, trộn cùng với 1 phần bột khác để có được bột màu tím.
Pha bột màu xanh: Lá dứa đem rửa sạch với nước, cắt nhỏ rồi cho vào máy xanh sinh tố xay cho nhuyễn mịn cùng 100ml nước. Đổ lá dứa ra rây, lọc lấy phần nước cốt rồi bỏ bã. Tiếp tục lấy một phần bột khác khuấy đều với nước lá dứa để tạo bột màu xanh.
Pha bột màu nâu: Tương tự với cách pha bột màu khác, bạn dùng cà phê đã pha trộn cùng 1 phần bột, khuấy cho thật đều để lấy bột màu nâu nhé.
Pha bột màu trắng: Cho phần bột còn lại vào nước cốt dừa, khuấy đều thành hỗn hợp đồng nhất là được.
Vậy là chúng ta đã chuẩn bị xong công đoạn tạo màu cho bột bánh, bây giờ bạn hãy bắt tay vào thực hiện công đoạn chế biến và hấp bánh nhé.
Chế biến
Cho nước vào nồi hấp đun sôi lên, phết một lớp dầu ăn mỏng lên khuôn để bánh không bị dính. Đổ một lớp bột màu theo ý thích vào khuôn (tuy nhiên không nên đổ lớp bột màu vàng nhé, vì lớp nhân đậu xanh để ở giữa bánh sẽ thơm ngon hơn). Mỗi lớp bột bạn nên đổ khoảng 0.5cm. Sau đó cho khuôn bánh vào xửng hấp đậy vung lại khoảng 2 phút.
Sau khi thấy lớp bánh đầu tiên trong lại, bạn tiếp tục cho thêm lớp bột thứ 2. Thực hiện thao tác tương tự như lớp bánh thứ nhất. Lớp thứ 3 bạn đổ phần bột màu vàng vào giữa để làm lớp nhân bánh. Thực hiện lần lượt 5 lần cho đến khi hết phần bột đã chuẩn bị.
Hoàn thành và thưởng thức
Đợi cho bánh chín, bạn lấy bánh ra khỏi khuôn để bánh nguội bớt. Nếu dùng khuôn bánh lớn bạn nên dùng chỉ nha khoa hoặc dao sắc để cắt bánh thành miếng vừa ăn để chiêu đãi cả nhà. Nếu dùng không hết, bạn cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh thưởng thức dần.
Bánh da lợn cà phê
Bánh da lợn cà phê với công thức được chia sẻ dưới đây bạn sẽ có ngay mẻ bánh thơm ngon để chiêu đãi cả nhà. Hương vị mới lạ của cà phê, dẻo dai, béo béo vị nước cốt dừa đảm bảo ai ăn cũng phải trầm trồ khen ngợi.
Nguyên liệu
Cách làm
Làm bột bánh
Cho đường, muối và nước cốt dừa vào âu, khuấy đều hỗn hợp. Dùng rây rây qua hỗn hợp cho đều mịn. Cho bột gạo và bột cà phê vào âu hỗn hợp trên, lọc lại cho hỗn hợp thật mịn, loại bỏ phần lợn cợn.
Phần bột bánh bạn có thể chia thành hai phần, một phần để màu trắng và phần còn lại pha màu cà phê. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp cùng với hương vị béo bùi của đậu xanh cho lớp nhân bánh màu vàng.
Hấp bánh da lợn
Chuẩn bị nồi hấp, đổ nước vào nồi đun sôi. Lấy khuôn bánh da lợn quết thêm một lớp dầu mỏng lên để chống dính.
Đổ phần bột bánh vào khuôn với độ dày khoảng 1cm, bạn có thể nhiều lớp cho đẹp mắt. Đợi khoảng 2 phút cho lớp bột se mặt thì đổ lớp bột khác lên khuôn.
Đợi thêm khoảng 7 phút cho bánh chín, dùng một que tăm xiên vào mặt bánh để kiểm tra bánh chính hay chưa. Nếu tăm khô và không còn dính bột là bánh đã chín. Tiếp tục làm cho đến khi hết phần bột bánh.
Hoàn thành và thưởng thức
Cho khuôn bánh đã chín ra khỏi nồi hấp, để một lúc cho bánh nguội bớt rồi úp ngược lại để lấy bánh ra khỏi khuôn. Cắt bánh thành những miếng nhỏ để thưởng thức.
Lưu ý quan trọng cách cắt bánh đẹp mắt
Không nên dùng dao kim loại để cắt bánh da lợn vì bánh sẽ dễ bị dính vào dao và bị nát khiến thành phẩm không đạp mắt. Để chia nhỏ bánh da lợn đều mà vẫn đẹp, các bạn nên làm theo cách mà người dân Nam Bộ vẫn thường làm, dùng thanh tre hoặc sợi chỉ mỏng nhẹ xắn xuống bánh thay vì dùng dao.
Trên đây là 5 cách làm bánh da lợn thật hấp dẫn và đơn giản để bạn chế biến tại nhà. Hi vọng với những công thức này bạn sẽ có thêm bí quyết hay để làm bánh chiêu đãi cả nhà. Chúc các bạn thành công!
Top 19 cách làm bánh da lợn lá dứa viết bởi Cosy
Món bánh da lợn nhân đậu xanh dẻo thơm – Thế Giới Ẩm Thực
- Tác giả: thegioiamthuc.com
- Ngày đăng: 01/20/2023
- Đánh giá: 4.92 (879 vote)
- Tóm tắt: Lá dứa: 1 bó. Đậu xanh đã cà vỏ: 200g. Dừa nạo: 600g. Vani: 2 ống. Cách làm món bánh da …
Cách làm bánh da lợn lá dứa càng ăn càng ghiền – Digifood
- Tác giả: digifood.vn
- Ngày đăng: 04/29/2022
- Đánh giá: 4.49 (277 vote)
- Tóm tắt: Sau đó xới ra và để nguội. Cach lam banh da lon 1. Ảnh: Savoury days. Cho đậu xanh đã hấp …
- Nội Dung: Bánh da lợn là món bánh đặc trưng của người Nam Bộ. Và có lẽ đây là món bánh có tên thì khá lạ nhưng thực sự ngoại hình và hương vị của món bánh sẽ khiến bạn phải bất ngờ. Ngày hôm nay, Digifood sẽ giới thiệu cho bạn cách làm bánh da lợn cực đơn …
Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Da Lợn Thơm Ngon, Đơn Giản
- Tác giả: btaskee.com
- Ngày đăng: 12/23/2022
- Đánh giá: 4.22 (223 vote)
- Tóm tắt: 100gr bột gạo · 200gr đậu xanh không vỏ · 400gr đường cát · 500gr bột năng · 600ml nước cốt dừa · 10 lá dứa · 1 ống vani · dầu ăn.
Cách Làm Bánh Da Lợn 🍥
- Tác giả: thatlangon.com
- Ngày đăng: 05/10/2022
- Đánh giá: 4.02 (411 vote)
- Tóm tắt: 100 g đậu xanh cà vỏ · 1/4 muỗng cà phê muối · 50 g bột năng · 35 g bột gạo · 400 ml nước cốt dừa · 2 ống vani , hoặc 2 muỗng cà phê vani dạng lỏng …
Làm bánh da lợn với 3 màu sắc cực đẹp mắt
- Tác giả: lavada.net
- Ngày đăng: 04/06/2022
- Đánh giá: 3.8 (406 vote)
- Tóm tắt: Bánh da lợn là một trong những món ăn vặt thơm ngon được nhiều người yêu thích bởi độ dai dai cùng … Cách làm bánh da lợn đậu xanh lá dứa.
- Nội Dung: Điểm đặc trưng của chiếc bánh da lợn là phải có nhiều lớp chồng lên nhau, chia tầng rõ rệt, khiến chiếc bánh trông đẹp mắt vô cùng. Lớp bột óng, dẻo dai mà mỏng manh như quả có chút liên tưởng tới tấm da lợn. Nguyên liệu chế biến bánh gồm bột năng, …
Mách bạn cách làm bánh da lợn thơm ngon thành công ngay từ lần đầu tiên
- Tác giả: danviet.vn
- Ngày đăng: 01/05/2023
- Đánh giá: 3.79 (212 vote)
- Tóm tắt: Khi làm bánh da lợn lá dứa, bạn cần đảm bảo bánh thanh mát, có mùi thơm của lá dứa, vị bùi ngọt của đậu xanh…
4 cách làm bánh da lợn thơm ngon, mới lạ, mọi nhà đều mê
- Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
- Ngày đăng: 03/08/2022
- Đánh giá: 3.4 (307 vote)
- Tóm tắt: – Tạo bột màu xanh: Lá dứa rửa sạch, cho vào xay nhuyễn với 150ml nước. Sau đó bạn đổ nước lá dứa đã xay qua rây để loại bỏ phần bã. Tiếp theo, bạn cho 100g bột …
- Nội Dung: – Bột màu xanh: Xay nhuyễn 50gr lá dứa và 200ml nước, lọc lấy 150ml nước cốt lá dứa. Cho vào tô nước cốt lá dứa gồm 100g đường, 150ml nước cốt dừa, 80g bột gạo và 120g bột năng. Dùng phới lồng khuấy nhẹ nhàng đến khi bột hòa quyện hoàn toàn. Sau đó, …
4 cách làm bánh da lợn với đậu xanh, lá dứa, cốt dừa siêu ngon tại nhà
- Tác giả: eva.vn
- Ngày đăng: 11/01/2022
- Đánh giá: 3.27 (282 vote)
- Tóm tắt: Thông thường, bánh da lợn sẽ được làm từ 2 loại bột quen thuộc là bột gạo tẻ và bột gạo nếp. Tỷ lệ trộn bột sẽ lần lượt là 2:1, cứ 2 thìa bột …
- Nội Dung: Thông thường, bánh da lợn sẽ được làm từ 2 loại bột quen thuộc là bột gạo tẻ và bột gạo nếp. Tỷ lệ trộn bột sẽ lần lượt là 2:1, cứ 2 thìa bột gạo tẻ thì bạn thêm 1 thìa bột gạo nếp. Việc thêm bột nếp vào sẽ đảm bảo được độ mềm, dẻo của bánh đạt …
Cách làm bánh da lợn đậu xanh lá dứa nức mũi khó quên
- Tác giả: tourane.vn
- Ngày đăng: 10/13/2022
- Đánh giá: 3.13 (572 vote)
- Tóm tắt: Gần đây thì món tráng miệng này đã lan truyền ra cả Nước nhờ sự thơm ngon đặc trưng. Cách làm bánh da lợn đậu xanh dưới đây sẽ giúp gia đình bạn có một món …
Bật Mí Cách Làm Bánh Da Lợn Vừa Ngon Vừa Lạ Tại Nhà
- Tác giả: cet.edu.vn
- Ngày đăng: 01/25/2023
- Đánh giá: 2.88 (67 vote)
- Tóm tắt: 300g bột năng · 100g bột gạo tẻ · 370g đường cát · 110g đậu xanh không vỏ · 650ml nước cốt dừa · 10 lá dứa · 1 ống vani · Dầu ăn.
Bánh da lợn: 5 cách làm đơn giản đủ vị dai ngon kiểu miền Tây
- Tác giả: yeutre.vn
- Ngày đăng: 08/01/2022
- Đánh giá: 2.71 (117 vote)
- Tóm tắt: Rất đơn giản, bạn chỉ cần thay thế nguyên liệu lá dứa thành khoai lang tím thì sẽ có ngay màu bánh sắc tím đẹp lạ tự nhiên. Công thức bánh này …
- Nội Dung: Bánh da lợn không cầu kỳ sang chảnh, đắt tiền như các món bánh khác. Chính vì thế, món bánh vẫn giữ được nét đẹp truyền thống vốn có và được mọi người khắp nơi ưa chuộng, kể cả du khách nước ngoài khi đi du lịch đến thăm Việt Nam. Nếu bạn cảm thấy …
Cách làm bánh da lợn đậu xanh lá dứa
- Tác giả: mayxaygiadinh.com
- Ngày đăng: 11/20/2022
- Đánh giá: 2.72 (50 vote)
- Tóm tắt: 100g đậu xanh rửa sạch rồi cho vào nồi cùng một 400ml nước rồi đun sôi, sau khi đậu chín thì tán nhuyễn. cach-lam-banh-da-lon-dau-xanh-la-. Luộc mềm đậu xanh.
Cách Làm Bánh Da Lợn 🍥 Đậu Xanh Lá Dứa Thơm Ngon – Thật Là Ngon
- Tác giả: evbn.org
- Ngày đăng: 06/25/2022
- Đánh giá: 2.51 (135 vote)
- Tóm tắt: Nói tới các món bánh quê dân dã, chúng ta không thể quên món bánh da lợn dẻo dẻo dai dai thơm thơm vị đậu xanh lá dứa. Cách làm bánh da lợn thì lại rất dễ, …
- Nội Dung: Đậu xanh bạn mua loại đã cà vỏ và rửa sạch. Bạn cho đậu vào xửng và hấp trong vòng 25 phút là đậu chín . Bạn đợi đậu nguội thì cho bột năng, bột gạo, đường, vani, muối và nước cốt dừa vào và trộn đều lên. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng nước cốt dừa …
Cách làm bánh da lợn đậu xanh, lá dứa thơm lừng chuẩn vị
- Tác giả: bepbanhtiny.com
- Ngày đăng: 12/29/2022
- Đánh giá: 2.55 (179 vote)
- Tóm tắt: Học cách làm bánh da heo siêu ngon. Bánh da lợn xanh mướt, núng nính thơm lừng mùi lá dứa được nhiều người yêu thích. Bánh có độ dẻo dẻo, dai dai, …
- Nội Dung: Sau khi đã đầy khuôn bánh bạn đậy nắp và hấp bánh trong khoảng 10 phút để bánh được chín đều. Hấp xong bạn có thể thử bánh chín chưa bằng cách dùng tăm xiên nhẹ vào chiếc bánh, nếu tăm khô không bị dính bột là bánh đã chín và có thể lấy ra khỏi nồi …
Cách làm bánh da lợn đậu xanh lá dứa thơm ngon, ngọt bùi tại nhà
- Tác giả: monanngon.info
- Ngày đăng: 06/05/2022
- Đánh giá: 2.48 (186 vote)
- Tóm tắt: Nói tới các món bánh quê dân dã, chúng ta không thể quên món bánh da lợn dẻo dẻo dai dai thơm thơm vị đậu xanh lá dứa. Cách làm bánh da lợn thì lại rất dễ, …
Cách làm bánh da lợn lá dứa nước cốt dừa siêu ngon
- Tác giả: ckktv.net
- Ngày đăng: 07/19/2022
- Đánh giá: 2.27 (86 vote)
- Tóm tắt: Chia sẻ công thức và cách làm bánh da lợn ngon tại nhà. Bánh da lợn làm dễ thành công, bánh có mùi lá dứa thơm, ngọt béo nước cốt dừa, …
Cách làm Bánh da lợn dẻo quánh cực ngon, thơm mùi lá dứa
- Tác giả: bep360.net
- Ngày đăng: 05/10/2022
- Đánh giá: 2.16 (79 vote)
- Tóm tắt: Nguyên liệu làm Bánh da lợn · 380ml nước cốt dừa · 40g bột nếp · 240g bột năng · 50g đậu xanh không vỏ · 150g đường · 1 ống vani và chút muối, dầu ăn · Cốt lá dứa (Cho …
Hướng dẫn cách làm bánh da lợn thơm ngon, đơn giản tại nhà
- Tác giả: meta.vn
- Ngày đăng: 09/01/2022
- Đánh giá: 2.09 (195 vote)
- Tóm tắt: 500g bột năng · 100g bột gạo · 400g đường cát · 10 lá dứa · 200g đậu xanh không vỏ · 600ml nước cốt dừa · 1 ống vani · Dầu ăn …
- Nội Dung: Trên đây là cách làm bánh da lợn thơm ngon đơn giản tại nhà, mong rằng sẽ giúp bạn thực hiện thành công món bánh này. Nếu muốn tham khảo thêm nhiều thực đơn hằng ngày hay có nhu cầu mua dụng cụ làm bánh, bạn hãy truy cập website META.vn hoặc liên hệ …
Công thức làm bánh da lợn thơm vị đậu xanh lá dứa
- Tác giả: binhduongvn.city
- Ngày đăng: 02/01/2023
- Đánh giá: 1.99 (72 vote)
- Tóm tắt: Bánh da lợn là một món bánh dân dã siêu ngon, siêu hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Hơn thế, cách chế biến món bánh này cũng tương đối …
- Nội Dung: Còn cái tô còn lại bạn cho 250 gram bột gạo, 250 gram bột nếp, 250 gram bột năng, 100 gram đường, 250ml nước cốt dừa và đậu xanh xay nhuyễn. Sau đó khuấy đều để bột tan và hòa lẫn vào với nhau. Nhưng để bột mịn, cho bánh ngon nhất thì bạn nên lọc …