Rất Hay Top 21 cách làm bánh flan nướng [Ngon Nhất]

Khi lên danh sách thực đơn món ngon mỗi ngày hay các món ăn vặt, ăn nhẹ không thể bỏ qua món bánh flan mềm mịn, thơm ngon được nhiều người yêu thích. Cách làm bánh flan không khó nhưng để có được mẻ bánh hoàn hảo, không tanh, không rỗ cũng không hề đơn giản. Với công thức đặc biệt dưới đây, bạn sẽ dễ dàng thực hiện thành công món bánh hấp dẫn này trong thời gian ngắn mà thành phẩm thu được vượt ngoài sự mong đợi.

bánh flanBánh flan là món tráng miệng rất phổ biến. Ảnh: Internet

Bánh Flan còn có tên gọi khác là caramel, được chế biến bằng cách hấp chín các nguyên liệu trứng, sữa và nước caramel. Đây là loại bánh có nguồn gốc xuất xứ từ châu Âu nhưng hiện đã phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới.

Tại Việt Nam, bánh flan thường được dùng làm món tráng miệng bởi hương vị thơm ngon, ngọt ngào lại giàu dinh dưỡng. Đặc biệt, đây còn là món ăn vặt phù hợp với mọi lứa tuổi, được giới trẻ ưa chuộng, rất bổ dưỡng cho trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai. Cách làm bánh flan không yêu cầu kỹ thuật gì đặc biệt nên ai cũng có thể làm được dù mới bắt đầu học làm bánh.

Thành phần dinh dưỡng

Bánh flan được làm từ nguyên liệu chính gồm trứng và sữa, đây là các thực phẩm có lợi cho sức khỏe. Trứng gà giàu chất đạm và các axit amin, trong khi đó, sữa bổ sung canxi, phốt pho, protein, vitamin nhóm B và các khoáng chất khác cho cơ thể.

Ngoài ra, khi kết hợp với một số nguyên liệu khác như các loại trái cây, nước cốt dừa, cà phê, phô mai… cũng mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng.

Dùng 2 – 3 cái bánh một ngày cung cấp đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Ảnh: Internet

Cách làm bánh flan sữa tươi

Bánh flan sữa tươi không quá ngọt mà có vị thanh nhẹ, mềm béo, tan ngay trong miệng nên không gây cảm giác ngán khi thưởng thức.

Nguyên liệu

  • Trứng gà: 5 quả
  • Sữa tươi: 500ml
  • Đường cát trắng: 100g
  • Nước cốt chanh: 1/2 quả
  • Chiết xuất vani: 1 muỗng cà phê
  • Nước lọc: 100ml
  • Dụng cụ làm: nồi, muỗng, phới lồng, khuôn đựng…

Các bước thực hiện

Làm caramel

Đầu tiên, cho 50g đường vào nồi, sau đó thêm 100ml nước lọc, nước sẽ thấm đều đường, nhờ vậy đường sẽ không bị bám vào thành nồi gây cháy hay làm đường kết tinh trở lại.

Bắc nồi lên bếp đun ở lửa vừa, trong quá trình nấu không cần khuấy. Nếu đường vàng không đều, bạn chỉ cần nhấc nồi lắc nhẹ cho đều là được. Khi đường đã chuyển sang màu cánh gián đẹp mắt, cho nước cốt chanh vào rồi tắt bếp. Nhanh tay tráng đều một lớp caramel mỏng (khoảng 1 muỗng canh) vào các khuôn bánh đã chuẩn bị sẵn.

công thức bánh flanCaramel có màu vàng nâu đẹp mắt. Ảnh: Internet

Làm bánh

Tách lấy 5 lòng đỏ trứng gà, dùng phới lồng đánh tan nhưng không đánh bông trứng. Khối lượng trứng không tính vỏ là khoảng 200g, nếu dùng trứng gà so có kích cỡ nhỏ thì nên điều chỉnh công thức cho phù hợp.

Đánh trứng cho tan. Ảnh: Internet

Cho 500ml sữa tươi và 50g đường vào nồi, khuấy nhẹ theo một chiều đến khi hỗn hợp hòa tan. Bắc nồi sữa lên bếp đun cho sữa ấm nóng nhưng không để sôi. Công đoạn này rất quan trọng giúp bánh không bị rỗ. Đun đến khi hơ tay trên miệng nồi thấy có hơi nóng bốc lên là được.

cách làm bánh flanĐun nóng sữa. Ảnh: Internet

Tiếp đến, đổ từ từ hỗn hợp sữa vào trứng gà, vừa đổ vừa khuấy đều để tránh vón cục. Sau đó, cho 1 muỗng cà phê chiết xuất vani vào, khuấy cho tan hết. Lọc hỗn hợp qua rây 1 – 2 lần để loại bỏ các bọt khí, giúp bánh sau khi hấp được mịn, không bị lợn cợn.

Đổ hỗn hợp sữa, trứng vào các khuôn caramel. Lưu ý, không đổ đầy mà chỉ đổ 3/4 khuôn vì khi bánh chín sẽ nở ra thêm.

Đỗ hỗn hợp vào khuôn. Ảnh: Internet

Nướng hoặc hấp bánh

Nướng bánh

  • Bằng lò nướng: Xếp khuôn bánh vào khay, đổ nước nóng đầy 1/2 khay. Cho vào lò nướng ở 150 – 160 độ C trong vòng 40 phút. Nhiệt độ và thời gian nướng có thể tùy thuộc vào lò và kích cỡ khuôn.

làm bánh flanNướng bánh trong vòng 40 phút. Ảnh: Internet

  • Bằng nồi chiên không dầu: Làm nóng nồi chiên không dầu trước 10 phút ở nhiệt độ 110 độ C. Xếp khuôn bánh vào nồi và nướng trong vòng 35 phút là bánh chín.

Nướng bằng nồi chiên không dầu rất đơn giản. Ảnh: Internet

Hấp bánh

  • Bằng nồi hấp: Dùng giấy bạc hoặc màng bọc chịu nhiệt bọc kín khuôn bánh để tránh hơi nước rớt xuống làm bánh bị rỗ. Chuẩn bị nồi hấp cách thủy, xếp các khuôn bánh vào nồi và hấp ở nhiệt độ 80 – 90 độ C (dưới nhiệt độ sôi) trong vòng 15 – 20 phút. Có thể kiểm tra bánh chín chưa bằng cách dùng cây tăm xiên vào bánh, nếu thấy bánh không dính tăm và lỗ châm không có nước là được.
  • Bằng nồi cơm điện: Cho một lượng nước vừa đủ vào nồi cơm điện, sau đó xếp các khuôn bánh vào rồi phủ khăn xô lên miệng nồi, đậy kín nắp. Bật nút “Cook” và nấu khoảng 20 phút, khi nồi chuyển sang chế độ ủ “Warm” là bánh đã chín.

Yêu cầu thành phẩm và thưởng thức

Thực hiện làm kem flan tại nhà cần đáp ứng một số yêu cầu cơ bản sau:

  • Bánh flan có màu sắc bắt mắt, mịn màng không bị lõm hay vỡ nát.
  • Phần caramel bên dưới không bị dính hay có vị quá đắng.
  • Bánh có độ mềm vừa phải, vị ngọt, béo của các nguyên liệu hòa quyện.

Bánh flan sau khi hoàn thành bạn để nguội rồi cho vào tủ lạnh khoảng 3 – 4 tiếng là có thể thưởng thức. Khi ăn cho thêm chút đá bào, sữa đặc, cà phê lại càng tăng thêm hương vị và độ hấp dẫn.

cách làm bánh flan cho béBánh flan sữa tươi thơm, ngọt dịu và có màu vàng đẹp mắt. Ảnh: Internet

Cách làm bánh flan truyền thống cho bé

Nguyên liệu

  • Trứng gà: 3 quả
  • Sữa tươi không đường: 200ml
  • Sữa đặc có đường: 60g
  • Đường: 50g

Các bước làm

Bước 1: Cho đường vào nồi, đổ ít nước rồi bắc lên bếp đun với lửa nhỏ. Khi thấy đường sôi chảy, bốc khói và ngả màu cánh gián thì cho vào chút nước cốt chanh, lắc đều. Trút nhanh caramel vào khuôn bánh, tráng nhẹ cho tạo một lớp mỏng dưới đáy khuôn.

Rất hay:  Bật Mí Top 20+ cách làm chao chấm lẩu bò [Tuyệt Vời Nhất]

Bước 2: Trứng gà tách lấy lòng đỏ cho vào tô, đánh tan. Cho sữa đặc và sữa tươi vào nồi, bắc lên bếp đun lửa nhỏ cho hơi nóng ấm rồi tắt bếp. Đổ từ từ sữa vào trứng, vừa đổ vừa khuấy nhẹ theo một chiều để hỗn hợp hòa quyện.

Bước 3: Lọc hỗn hợp qua rây vài lần cho mịn. Khi caramel trong khuôn đã khô cứng lại thì đổ hỗn hợp trứng sữa vào.

Bước 4: Đặt khuôn bánh vào nồi hấp cách thủy. Bắc lên bếp hấp với lửa nhỏ từ 30 – 40 phút. Bánh chín lấy ra để nguội rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 tiếng là dùng được.

Thành phẩm vừa đẹp mắt lại vừa ngon. Ảnh: Internet

Vấn đề thường gặp và cách giải quyết

Cách làm BÁNH FLAN đơn giản nhưng nếu bạn mới tập tành làm món này lần đầu khó tránh khỏi gặp phải những sự cố ngoài ý muốn. Dưới đây là một số lỗi thường gặp và cách khắc phục để có mẻ bánh hoàn hảo.

Flan bị rỗ

  • Nguyên nhân: Đánh trứng quá bông khiến flan có nhiều bọt khí hoặc nướng/hấp bánh ở nhiệt độ cao cũng khiến flan bị rỗ. Ngoài ra, khi hấp bánh bằng phương pháp cách thủy, hơi nước đọng trên nắp vung nồi rồi rớt xuống gây rỗ bề mặt bánh.
  • Cách khắc phục: Dùng một chiếc khăn sạch, thấm nước tốt phủ lên miệng nồi rồi mới đậy nắp vung lại. Trong quá trình hấp, cứ cách khoảng 10 – 15 phút mở nắp ra, lau sạch nước đọng. Đậy nắp hoặc bọc kín khuôn flan bằng giấy bạc, màng bọc thực phẩm… cũng có tác dụng ngăn nước rơi vào.

cách làm bánh flan sữa tươiNhiệt độ cao là nguyên nhân khiến bánh bị rỗ. Ảnh: Internet

Flan không đông

  • Nguyên nhân: Tỷ lệ trứng và sữa chưa phù hợp (thường do quá nhiều sữa). Ngoài ra còn do nhiệt độ nướng/hấp quá thấp hoặc thời gian chưa đủ lâu để bánh chín hẳn.
  • Cách khắc phục: Cân đong chính xác và làm đúng theo chỉ dẫn trong công thức.

Flan bị khô mặt

  • Nguyên nhân: Do trộn trứng, sữa chưa đều hoặc nấu ở nhiệt độ quá cao.
  • Cách khắc phục: Che hoặc bọc kín mặt flan khi nướng/hấp.

Còn mùi tanh của trứng

  • Nguyên nhân: Tỷ lệ trứng và sữa chưa phù hợp, không đun hoặc đun sữa chưa tới.
  • Cách khắc phục: Làm nóng sữa trước rồi mới cho vào trứng. Ngoài ra, cho một lượng vani vừa đủ để bánh không còn mùi tanh và thơm hơn.

Bánh bị vỡ khi lấy khỏi khuôn

  • Nguyên nhân: Công thức có tỷ lệ chất lỏng quá nhiều so với trứng. Do nướng/hấp bánh chưa đủ thời gian, hoặc để lạnh trong thời gian quá ngắn.
  • Cách khắc phục: Cân đong chính xác và làm đúng theo chỉ dẫn trong công thức.

Caramel bị dính vào đáy khuôn

  • Nguyên nhân: Nấu nước đường quá lâu hoặc khuấy đảo nhiều khi nấu.
  • Cách khắc phục: Không đun nước đường quá lâu, chỉ đun đến khi thấy nước đường đã đạt.

Nếu đã quá nhàm chán với vị bánh flan truyền thống, hãy thử biến tấu với một vài nguyên liệu để tạo ra nhiều màu sắc, hương vị hấp dẫn khác cho món bánh quen thuộc này nhé.

Một số cách làm bánh flan đơn giản

Cách làm bánh flan phô mai

Cho 2 viên phô mai vào hấp cách thủy đến khi tan hoàn toàn rồi trút vào hỗn hợp trứng, sữa. Khuấy đều hỗn hợp, sau đó bắc lên bếp nấu.

Các công đoạn còn lại thực hiện tương tự những cách trên.

Flan phô mai có mùi thơm ngậy rất hấp dẫn. Ảnh: Internet

Cách làm bánh flan bí đỏ

Dùng 1 quả bí đỏ, cắt phần cuống rồi khoét lấy ruột ra ngoài, chừa khoảng trống để đổ bánh flan.

Hỗn hợp trứng sữa sau khi đun nóng đổ vào quả bí đỏ đã khoét ruột. Sau đó đem hấp ở lửa nhỏ trong 40 – 60 phút.

cách làm bánh flan nướngThành phẩm bánh flan bí đỏ thơm ngon, bổ dưỡng. Ảnh: Internet

Cách làm bánh flan dừa

Cho 130g đường và 25g bơ chảy vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Tiếp tục cho 6 lòng đỏ trứng gà, 300ml sữa tươi không đường và 200g dừa tươi nạo sợi xay cho hỗn hợp hòa quyện.

Đỗ hỗn hợp trên vào khuôn có quét một lớp bơ mỏng chống dính. Xếp khuôn bánh vào nồi và hấp khoảng 30 phút là bánh chín.

Trang trí thành phẩm với một ít dừa nạo sợi. Ảnh: Internet

Cách làm bánh flan rau câu

Cho 1,5 lít nước vào nồi, đổ 15g rau câu giòn vào ngâm 15 phút cho nở. Bắc lên bếp nấu lửa nhỏ, khuấy liên tục để rau câu không bị lắng dưới đáy. Khi nồi rau câu sôi thì cho 150g đường cát vào, khuấy tan rồi tắt bếp.

Chia rau câu ra làm 2 phần, một phần hòa với cà phê đen, phần còn lại đổ hỗn hợp trứng sữa đã đun nóng vào. Chuẩn bị một khuôn bánh lớn, đổ một lớp rau câu flan vào, đợi se mặt thì đổ tiếp một lớp rau câu cà phê, làm lần lượt đến khi hết. Đem khuôn bánh để vào ngăn mát tủ lạnh, sau khoảng 2 giờ là có thể thưởng thức.

cách làm bành flan bằng nồi chiên không dầuĐây là món tráng miệng mát lạnh rất được trẻ nhỏ yêu thích. Ảnh: Internet

Cách làm bánh flan trà xanh

Rửa sạch 150g lá trà xanh, dùng kéo cắt nhỏ rồi cho máy xay sinh tố xay nhuyễn với một chút nước. Lọc bỏ xác lá trà, giữ lại phần nước cốt. Hòa nước cốt trà xanh với 170ml sữa tươi không đường. Cho hỗn hợp trên vào phần trứng sữa đã chuẩn bị, khuấy đều rồi mang đi hấp chín.

Món bánh với màu xanh tươi mát mắt. Ảnh: Internet

Thông tin thêm

Tỷ lệ trứng và sữa khi làm bánh flan

Dùng sữa đặc

  • 150g trứng gà (không tính vỏ)
  • 350ml sữa tươi
  • 120g sữa đặc có đường

Dùng sữa tươi

  • 150g trứng gà
  • 380ml sữa tươi
  • 40 – 50g đường

Hấp bánh flan bao nhiêu phút?

  • Thời gian hấp trung bình là 30 phút cho 5 – 6 khuôn bánh bình thường là bánh vừa chín ngon. Nếu số lượng khuôn bánh nhiều hơn cần hấp từ 40 – 60 phút.

Hạn sử dụng của bánh flan?

  • Bánh để được 1 – 2 ngày ở nhiệt độ phòng và 5 – 7 ngày trong tủ lạnh.
Rất hay:  Bật Mí Top 20+ cách chế biến củ cải trắng [Ngon Nhất]

cách làm bánh flan bằng sữa đặcBánh flan sau khi được hấp chín và để nguội nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Ảnh: Internet

Bà bầu ăn bánh flan được không? Có tốt không?

  • Bánh flan thơm béo, ngon ngọt và giàu dinh dưỡng nên rất phù hợp với chế độ dinh dưỡng của các mẹ bầu. Món ăn vặt này cung cấp canxi, vitamin D, sắt, protein… tốt cho cả mẹ và thai nhi.

Pudding có phải bánh flan không?

  • Pudding là loại bánh đông lạnh do có thành phần kết dính là gelatin; được làm từ bột, sữa, đường, trứng; có tính xốp đặc, mịn, dính. Pudding có hai vị mặn và ngọt nên khác hoàn toàn bánh flan trong cách chế biến và hương vị.

Pudding là loại bánh tráng miệng phổ biến ở các nước phương Tây. Ảnh: Internet

Trên đây là những thông tin chi tiết về bánh flan, qua đó bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức hay về món ăn này, biết được nguồn gốc, cách làm bánh flan và cả những biến tấu của nó nữa. Cùng bắt tay vào thực hiện ngay để bữa ăn hằng ngày thêm hương vị nhé. Chúc bạn thành công.

Nếu muốn học làm bánh flan, pudding, bánh bông lan,… để kinh doanh, đừng ngần ngại điền vào form bên dưới hoặc gọi đến số 1800 6148 (miễn phí cước gọi), chúng tôi có những khóa học phù hợp với mọi nhu cầu của bạn.

80 bình chọn

Top 21 cách làm bánh flan nướng viết bởi Cosy

Làm bánh flan mà không cần hấp cũng không cần nướng – dễ dàng đến bất ngờ!

  • Tác giả: afamily.vn
  • Ngày đăng: 01/02/2023
  • Đánh giá: 4.81 (916 vote)
  • Tóm tắt: Ăn ngon · Làm bánh flan mà không cần hấp cũng không cần nướng – dễ dàng đến bất ngờ!

Cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu siêu mềm mịn, siêu núng nính

Cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu siêu mềm mịn, siêu núng nính
  • Tác giả: cachlam.info
  • Ngày đăng: 12/14/2022
  • Đánh giá: 4.56 (504 vote)
  • Tóm tắt: Mọi người đã làm bánh flan nhiều chưa, có bí quyết hoặc công thức nào ưng ý không? Còn mình thì vừa thử được 1 công thức bánh flan ngon dễ sợ, thành công …
  • Nội Dung: Đặt các chén flan vào khay, đổ nước sôi vào rồi cho vào lò nướng hoặc nồi chiên không dầu đã làm nóng. Mình nướng NCKD ở 140 độ -50 phút. Lò nướng bạn chỉnh 150 độ và cũng nướng 50 phút nhé. Sau khi nướng để flan nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh …

Cách làm bánh flan bằng lò nướng cực đơn giản, dễ làm tại nhà – Digifood

Cách làm bánh flan bằng lò nướng cực đơn giản, dễ làm tại nhà - Digifood
  • Tác giả: digifood.vn
  • Ngày đăng: 08/25/2022
  • Đánh giá: 4.29 (527 vote)
  • Tóm tắt: Bạn chỉ tráng một lớp mỏng ở đáy khuôn để tránh làm bánh bị ngọt quá. lam banh flan bang lo nuong 2.2. Ảnh: Lananh Lepham. Bước 3: Cho 3 quả …
  • Nội Dung: Trứng có chứa nhiều đạm, các vitamin, khoáng chất, chất béo có lợi giúp bổ sung năng lượng, phát triển cơ bắp, tăng cường trí nhớ và ngăn ngừa các bệnh ung thư. Sữa cung cấp protein, vitamin, canxi cho cơ thể, giúp giảm nguy cơ loãng xương, giảm …

10 Cách Làm Bánh Flan Sữa Tươi Thơm Ngon Béo Mịn Tại Nhà

  • Tác giả: nguyenkim.com
  • Ngày đăng: 09/14/2022
  • Đánh giá: 4.03 (549 vote)
  • Tóm tắt: Công cụ, dụng cụ: rây, lò nướng, xửng hấp, máy đánh trứng. Cách làm caramen cho bánh flan. Bước 1: Cho 100 ml lên nồi cùng 70g đường đun với lửa vừa từ 5 …

Công Thức Làm Bánh Flan | Free Ship Tại Nhà | Chopp.vn

  • Tác giả: chopp.vn
  • Ngày đăng: 10/24/2022
  • Đánh giá: 3.89 (455 vote)
  • Tóm tắt: Những chiếc bánh flan nướng mịn màng Nếu hấp cách thủy thì nên bọc kín khuôn hơn, có thể đậy thêm 1 khăn vải dưới nắp nồi để khăn hút bớt hơi nước.

Cách làm bánh Flan – Crème Caramel – Kem Caramel

  • Tác giả: savourydays.com
  • Ngày đăng: 03/07/2022
  • Đánh giá: 3.61 (411 vote)
  • Tóm tắt: Bài viết chia sẻ hai cách làm bánh flan ngon, mềm, mịn và không bị rỗ. … Nướng hoặc hấp Flan đến chín: Có rất nhiều lưu ý trong phần này, …
  • Nội Dung: – Nướng ở nhiệt độ 150 – 160 độ C đến khi Flan chín. Thời gian nướng dao động trong khoảng 25 – 40 phút tuỳ theo kích thước khuôn và nhiệt nướng. Sau khoảng 25 phút các bạn có thể thử flan bằng cách cắm một que tăm vào giữa bánh, rút lên không thấy …

Cách làm bánh flan không cần hấp mà vẫn thơm ngon, mềm mịn

Cách làm bánh flan không cần hấp mà vẫn thơm ngon, mềm mịn
  • Tác giả: vaobepaz.com
  • Ngày đăng: 03/19/2022
  • Đánh giá: 3.51 (505 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh flan bằng lò nướng siêu đơn giản tại nhà. Làm Caramel. Cho vào nồi 3 muỗng đường rồi đun nóng. Đường tan chảy, đến khi sôi và ngả …
  • Nội Dung: Đun sôi nước ở trong nồi cơm điện lưu ý không nên để nước ngập qua xửng hấp. Khi nước đã đun sôi thì đặt xửng hấp vào, lót một lớp vải hoặc khăn xuống, đặt khuôn bánh vào cho ngay ngắn tiếp nối phủ một lớp khăn xô lên trên để ngăn nước nhỏ xuống …

Bí quyết làm bánh flan bằng lò nướng mềm mịn, thơm béo

Bí quyết làm bánh flan bằng lò nướng mềm mịn, thơm béo
  • Tác giả: beptueu.vn
  • Ngày đăng: 05/21/2022
  • Đánh giá: 3.19 (554 vote)
  • Tóm tắt: Bánh flan từ lâu đã trở thành một món tráng miệng phổ biến và bổ dưỡng. Nhưng không phải ai cũng có thể tự tay làm ra những chiếc flan chất …
  • Nội Dung: Khi làm bánh flan bằng lò nướng, bạn có thể lót một chiếc khăn bông dưới tấm lót. Để giữ cho tấm bánh không bị trơn trượt và tránh bị mốc khi đổ thức ăn nóng vào. Đặt bánh lên khay, đun nước sôi rồi đổ bánh vào khay, mực nước ngập khoảng 2/3 khay. …

Chia sẻ với hơn 26 cách làm bánh flan nướng siêu hot

  • Tác giả: daotaonec.edu.vn
  • Ngày đăng: 09/23/2022
  • Đánh giá: 3.02 (302 vote)
  • Tóm tắt: Cheese Flan nướng thơm ngon béo ngậy. Sự kết hợp hoàn hảo giữa phô mai béo ngậy và sự ngọt ngào nhẹ nhàng của flan trứng sữa của món bánh …
  • Nội Dung: Bước 3: Cách làm bánh Flan bằng lò nướng: Đun sữa rồi đổ từ từ vào hỗn hợp trứng – Bạn pha sữa tươi với sữa đặc (nếu chuẩn bị) rồi cho lên bếp đun ấm sữa hoặc cho vào lò vi sóng quay. Cách làm bánh Flan bằng lò nướng thơm ngon Sau đây làm 4 bước làm …

Tổng hợp cách làm bánh flan nướng thơm ngon, béo ngậy 02 / 2023

Tổng hợp cách làm bánh flan nướng thơm ngon, béo ngậy 02 / 2023
  • Tác giả: kinhdofood.com
  • Ngày đăng: 11/26/2022
  • Đánh giá: 2.85 (134 vote)
  • Tóm tắt: Cách chế biến Bánh flan whipping cream nướng. Thắng đường caramel. Bắc nồi lên bếp, cho vào 80gr đường, 15ml nước rồi đun trên lửa vừa đến khi …
  • Nội Dung: Khi ăn bánh caramel này vị đắng của cà phê sẽ trung hòa các chất béo có trong sữa đặc, bên cạnh đó các thành phần khác trong sữa tươi như sữa tươi không đường, trứng gà cũng không có khả năng làm bạn tăng cân. Muốn giảm cân hiệu quả với bánh flan, …

Hướng dẫn cách làm bánh Flan bằng lò nướng đơn giản tại nhà

  • Tác giả: osm.com.vn
  • Ngày đăng: 09/25/2022
  • Đánh giá: 2.63 (147 vote)
  • Tóm tắt: Với cách làm bánh Flan bằng lò nướng sẽ giúp bạn thực hiện nhanh hơn, thơm ngon và hấp dẫn hơn. Bánh Flan là một món bánh thơm ngon và bổ dưỡng thích hợp ăn …
  • Nội Dung: Với cách làm bánh Flan bằng lò nướng sẽ giúp bạn thực hiện nhanh hơn, thơm ngon và hấp dẫn hơn. Bánh Flan là một món bánh thơm ngon và bổ dưỡng thích hợp ăn trong tiết trời mùa hè, vì thế trong những ngày hè nhiệt độ tăng cao bạn đừng bỏ qua cơ hội …

Bật Mí Cách Làm Bánh Flan Bằng Lò Nướng Mềm Mịn Siêu Nhanh

Bật Mí Cách Làm Bánh Flan Bằng Lò Nướng Mềm Mịn Siêu Nhanh
  • Tác giả: daylambanhngon.com
  • Ngày đăng: 09/06/2022
  • Đánh giá: 2.58 (196 vote)
  • Tóm tắt: Bánh Flan hay còn gọi là Kem Caramel hay Bánh phờ-lăng (và một vài tên gọi khác … Cùng tìm hiểu cách làm bánh Flan bằng lò nướng thơm ngon trong công thức …
  • Nội Dung: Bánh Flan trứng nướng vừa đơn giản vừa ngon lại giàu chất dinh dưỡng, rất thích hợp cho những gia đình có trẻ em và người lớn tuổi. Với cách làm bánh Flan trứng nướng ở trên, bạn chỉ cần vào bếp trổ tài một lần là sẽ có được một mẻ bánh ngọt ngào để …

Cách làm bánh flan bằng lò nướng

 Cách làm bánh flan bằng lò nướng
  • Tác giả: thegioibepnhapkhau.vn
  • Ngày đăng: 01/09/2023
  • Đánh giá: 2.44 (104 vote)
  • Tóm tắt: Bánh flan làm bằng lò nướng này thơm ngon không kém những bánh flan bạn mua ngoài hàng. Hương vị béo ngậy, mềm mịn tan ngay nơi đầu lưỡi khiến cả người lớn và …
  • Nội Dung: – Ngoài những lưu ý về công suất của lò nướng để điều chỉnh nhiệt độ và thời gian chênh lệch, còn tùy vào số lượng của bánh flan nhiều hay ít mà thời gian nướng bánh cũng khác nhau. Nhưng thông thường thì số lượng bánh ít thì sẽ sử dụng khoảng 15 – …

Công Thức Làm Bánh Flan Nướng Mềm Mịn Không Bị Rỗ

  • Tác giả: phobanh.net
  • Ngày đăng: 08/05/2022
  • Đánh giá: 2.47 (129 vote)
  • Tóm tắt: Trên mạng có rất nhiều hướng dẫn, công thức làm bánh Flan ngon. Nhưng không phải cách nào cũng thành công. Nhiều chị em làm Flan bị rỗ hoặc không dẻo…

Cách Làm Bánh Flan Tại Nhà Đơn Giản

Cách Làm Bánh Flan Tại Nhà Đơn Giản
  • Tác giả: minhhouseware.com.vn
  • Ngày đăng: 06/28/2022
  • Đánh giá: 2.29 (179 vote)
  • Tóm tắt: Công thức chung để làm bánh Flan tại nhà đơn giản bằng cách hấp nướng … – Đường cát trắng: 200gr (phần đường này mình cho hết để làm caramen, độ ngọt của phần …
  • Nội Dung: – Khi thấy màu của nước đường chuyển nhẹ sang vàng và hơi sủi nhẹ thì cho 1 thìa nước cốt chanh và khuấy nhẹ khoảng 4-5s rồi tắt bếp, khuấy mạnh tay đợi nó chuyển màu cánh gián (lúc này nồi vẫn nóng mặc dù đã tắt bếp, nên nó chuyển sang màu cánh …

Bí quyết làm bánh flan nướng thơm ngon

  • Tác giả: cachlambanhflan.net
  • Ngày đăng: 06/02/2022
  • Đánh giá: 2.19 (115 vote)
  • Tóm tắt: Bí quyết làm bánh flan nướng có một hương vị thơm ngon đầy mới lạ, đây là một món bánh với cách chế biến và cách thưởng thức hoàn toàn mới.

Cách làm bánh flan bằng lò nướng thơm ngon ăn là ghiền

Cách làm bánh flan bằng lò nướng thơm ngon ăn là ghiền
  • Tác giả: websosanh.vn
  • Ngày đăng: 03/16/2022
  • Đánh giá: 2.18 (133 vote)
  • Tóm tắt: Bánh flan là một món ăn bổ dưỡng và cách làm như thế nào? Hãy tìm hiểu chi tiết về cách làm bánh flan bằng lò nướng nhanh chóng và đơn giản …
  • Nội Dung: Lấy 1 chiếc tô tách lòng đỏ trứng gà (bỏ lòng trắng) và cho sữa tươi vào, dùng phới lồng đánh nhẹ tay theo 1 chiều cho hỗn hợp tan đều vào nhau. Lưu ý trong cách làm bánh flan lò nướng không được đánh mạnh tay quá, trứng nổi bọt sẽ bị rỗ trứng. Đun …

Hướng dẫn 4 bước làm bánh Flan bằng lò nướng thơm ngon tại nhà

Hướng dẫn 4 bước làm bánh Flan bằng lò nướng thơm ngon tại nhà
  • Tác giả: meta.vn
  • Ngày đăng: 10/11/2022
  • Đánh giá: 1.93 (79 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn 4 bước làm bánh Flan bằng lò nướng thơm ngon tại nhà, Thơm ngon, béo ngậy và mềm mịn là những đặc điểm để nói về bánh Flan (hay còn được gọi với …
  • Nội Dung: Trong lúc đặt cho khuôn bánh vào khay, bạn hãy tranh thủ đun luôn một ấm nước sôi, rồi đổ vào trong khay, mực nước khoảng 2/3 khay nha. Bởi vì nhiệt độ trong lò là để duy trì cho nước nóng, tạo thành hơi, hấp cho bánh chín nên dùng nước nóng sẽ …

Mịn màng flan nướng cách thuỷ

  • Tác giả: tinbaihay.net
  • Ngày đăng: 05/24/2022
  • Đánh giá: 1.94 (112 vote)
  • Tóm tắt: Đặt khuôn vào khay nướng (sâu lòng) và cho nước lạnh vào sao cho ngập 2/3 khuôn. Lấy miếng giấy bạc đặt lên miệng khuôn để khi nướng mặt bánh không bị khô. Lò …

Cách nướng flan bằng lò nướng mềm mịn cực đơn giản

Cách nướng flan bằng lò nướng mềm mịn cực đơn giản
  • Tác giả: bosch-vn.vn
  • Ngày đăng: 03/02/2022
  • Đánh giá: 1.75 (112 vote)
  • Tóm tắt: Cách nướng flan bằng lò nướng mềm mịn cực đơn giản. Dưới đây là 3 bước làm bánh flan bằng lò nướng tại nhà nhanh và ngon: Bước 1: Làm caramen.
  • Nội Dung: Bánh flan hay còn gọi là kem Caramel là món ăn mùa hè rất được ưa chuộng. Sự mềm mịn tan trong miệng, vị ngọt và đắng đan xen. Bạn có thể cảm nhận được vị béo béo của kem trứng hòa quyện với vị ngọt có chút đắng đặc trưng của nước đường caramel. Hôm …