Cá sốt cà chua là một món ăn vừa dân dã, đơn giản nhưng lại rất thơm ngon và đậm đà. Món ăn có thể sử dụng các loại cá khác nhau như cá thu, cá chép, cá nục, cá hồi, cá chim, cá rô phi… sốt cùng cà chua đơn giản mà lại rất ngon.
Tuy nhiên, kết hợp cá với cà chua nếu không biết cách nấu có thể khiến cá bị tanh rất khó ăn.
Bếp Eva hướng dẫn cách làm cá sốt cà chua vừa đơn giản, lại dễ nấu, cá chín thơm mà không tanh.
Nguyên liệu làm cá sốt cà chua
– 1kg cá tươi (có thể chọn cá chép, cá rô phi, cá diêu hồng, cá chim, cá thu, cá basa… theo sở thích của mỗi gia đình)
– 5 – 10 quả cà chua to (tùy vào khẩu vị ăn chua nhiều chua ít của mỗi gia đình)
– Hành lá, thì là, 1 củ hành khô to
– Gia vị làm cá sốt cà chua: Muối, tiêu, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn, giấm…
Lưu ý: Cách làm cá sốt cà chua ngon chọn các con cá còn tươi và nên chọn cá to để thịt săn chắc, dai hơn.
Nguyên liệu nấu cá sốt cà chua không thể thiếu thì là
Cách làm cá sốt cà chua đơn giản nhất
Bước 1: Sơ chế và ướp cá
– Cá mua về mổ bỏ hết ruột và mang (nếu là cá thu khúc thì không cần). Rửa sạch với nước muối pha loãng cho bớt tanh, rửa lại lần nữa với nước sạch để cá không bị mặn. Sau đó để ráo nước.
– Cho 1 thìa cafe muối rồi bóp đều lên cá để ướp để khi sốt thịt cá ngấm đủ gia vị.
Ướp cá với chút gia vị cho ngấm
Bước 2: Sơ chế cà chua và nguyên liệu khác
– Cà chua rửa sạch với nước muối pha loãng rồi rửa lại bằng nước sạch. Bỏ phần núm cà chua rồi thái múi cau.
– Hành lá và thì là nhặt, rửa sạch, thái khúc khoảng 3 – 4cm. Riêng đầu hành thái nhỏ.
– Hành khô bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ.
Cà chua bổ múi cau, hành, thì là thái khúc ngắn
Bước 3: Rán cá
– Đun nóng dầu ăn, cho một ít đầu hành vào đảo cho vàng rồi cho cá vào. Đây là bí quyết để làm cá sốt cà chua không bị tanh. Rán cá vàng đều 2 mặt là được. Gắp cá ra để vào bát riêng.
Cá rán vàng
Bước 4: Làm nước sốt cà chua
– Phi thơm hành khô rồi cho cà chua vào đảo đều, hạ lửa nhỏ để cà chua chín từ từ. Dầm nhuyễn cà chua. Cho thêm khoảng 5 thìa canh nước lọc để cà chua chín nhanh. Sau đó nêm vào 2 thìa cafe nước mắm, 1 thìa cafe bột ngọt, ½ thìa cafe giấm ăn rồi đảo đều. Đun sôi nhỏ lửa cho đến khi thấy cà chua tan hết.
Làm nước sốt cà chua
Bước 5: Cá sốt cà chua
– Cho cá đã rán vào nồi nước sốt, đun nhỏ lửa, múc nhẹ từng thìa nước sốt rưới lên cá để cá ngấm đều cà chua. Đậy vung lại đun nhỏ lửa 5 phút. Lật cá lại đun nhỏ lửa để cá ngấm gia vị. Khi nước sốt cà chua sền sệt lại thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng cho hành lá, thìa là và chút tiêu xay vào rồi tắt bếp.
Sốt cá với cà chua
Hoàn thành và thưởng thức cá sốt cà chua
– Cá sốt cà chua chín múc ra đĩa. Thịt cá ngấm đều cà chua, màu sắc đẹp mắt. Cá chín đều, thịt dai, săn thịt. Vị chua, mặn vừa đủ, thơm thơm của hành và thì là đặc trưng.
– Cá sốt cà chua ăn cùng với cơm trắng rất thơm ngon.
Cá sốt cà chua thơm ngon đậm đà, vị chua chua mằn mặn hấp dẫn. Món ăn được chế biến đơn giản, dễ thực hiện mà lại phù hợp với tất cả các gia đình.
MỘT SỐ CÁCH LÀM CÁ SỐT CÀ CHUA NGON KHÁC
Ngoài cách làm cá sốt cà chua đơn giản thì các chị em có thể tham khảo thêm một số cách nấu cá sốt cà chua ngon khác sau đây.
1. Cá hồi sốt cà chua
Nguyên liệu làm cá hồi sốt cà chua
– 900g cá hồi
– 10ml dầu ăn
– 4 tép tỏi
– 10g bột ớt
– 5g bột cà ri
– 5 quả cà chua chín
– 5g gừng băm
– 1/2 củ hành tây nhỏ
– 1 ít rau mùi
– Muối, hạt tiêu
Nguyên liệu cơ bản làm món cá hồi sốt cà chua
Cách làm cá hồi sốt cà chua
Bước 1: Cá hồi mua về rửa sạch dưới vòi nước nhỏ. Dùng giấy ăn lau sạch nước rồi cắt cá thành khúc.
Bước 2: Ướp cá hồi với 1 xíu muối, hạt tiêu để vài phút. Sau đó cho một xíu dầu ăn vào chảo, đặt phần da cá xuống trước rán cho đến khi có màu nâu thì lật mặt. Mỗi mặt cá chỉ rán khoảng 2 – 3 phút là được.
Chiên cá hồi vàng đều các mặt
Bước 3: Cà chua chín rửa sạch, trần với nước sôi 1 phút rồi bóc bỏ phần vỏ, bổ miếng nhỏ. Hành tây rửa sạch cắt nhỏ. Tỏi nhặt vỏ, gừng rửa sạch thái nhỏ. Rau mùi nhặt rửa sạch rồi thái khúc nhỏ.
Bước 4: Cho cà chua, hành tây, tỏi, gừng, bột cà ri, hạt tiêu, bột ớt, rau mùi vào máy xay, thêm xíu nước rồi xay thật nhuyễn mịn.
Xay cà chua nhuyễn mịn làm nước sốt
Bước 5: Đổ nước sốt cà chua đã xay nhuyễn vào chảo đun cho sôi nhẹ trong 5 phút. Cho cá hồi đã chiên vào, hạ lửa thật nhỏ đun sôi liu riu trong 8 – 10 phút, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
Cá hồi sốt cà chua có màu đỏ đẹp mắt. Cá hồi vừa chín không bị nhũn nát. Sốt cà chua chua chua ngọt ngọt thơm ngon hấp dẫn.
2. Cá nục sốt cà chua
Nguyên liệu làm cá nục sốt cà chua
– 3 con cá nục
– 2 quả cà chua chín
– 1/2 củ hành tây
– Hành tím, tỏi, ớt
– 1/2 thìa cafe muối, 1 thìa canh đường, 1 thìa cafe bột canh, 2 thìa canh nước mắm.
Cách làm cá nục sốt cà chua
Bước 1: Cá nục mổ bỏ hết ruột, rửa thật sạch, đặc biệt là phần màng đen bên trong bụng cá, đây là phần gây tanh.
Bước 2: Cà chua rửa sạch thái múi cau. Hành, tỏi, ớt rửa sạch thái nhỏ. Hành tây 1 nửa thai khoanh 1 nửa thái hạt lựu.
Bước 3: Cho cá nục vào chảo rán vàng đều các mặt rồi gắp ra để riêng.
Chiên vàng cá nục trước khi sốt cà chua
Bước 4: Bắc chảo lên bếp, thêm xíu dầu ăn rồi cho hành tây thái lựu, tỏi băm vào đảo đều sau đó cho cà chua vào xào. Thêm vào chảo 1/2 thìa cafe muối để cà chua nhanh mềm nhừ. Dằm cho cà chua mềm nát rồi thêm 1 thìa canh đường, 1 thìa cafe bột canh, 2 thìa canh nước mắm cùng 1 ít ớt băm vào, đảo đều cho tan hết đường rồi tắt bếp.
Làm nước sốt cà chua
Bước 5: Chuẩn bị 1 nồi riêng, xếp cá vào nồi rồi trút hết nước sốt cà chua vào, thêm 1 bát con nước lọc rồi bắc lên bếp đun nhỏ lửa. Đun đến khi nước cạn gần hết, cá nục chín thì cho hành tây thái khoanh, hành lá vào và tắt bếp.
Cá nục sốt cà chua đậm đà
Cá nục sốt cà chua rất đậm, khi nấu hãy chú ý nêm nếm gia vị vì thịt cá nục đã có vị mặn đặc trưng. Món cá nục sốt cà chua thơm, thịt cá săn chắc, dai và mềm ăn cùng cơm trắng vô cùng hấp dẫn.
Một số lưu ý khi nấu cá sốt cà chua
– Tất cả các loại cá như cá chép, cá rô phi, cá basa, cá thu, cá diêu hồng, cá ngừ… đều có cách làm tương tự nhau. Để sốt cà chua ngon và không bị tanh thì cần chiên vàng.
– Riêng cá hồi khi chiên cần chú ý, chiên cá vừa chín, không chiên lâu cá sẽ bị cháy và mất chất. Cá nục chiên kỹ hơn và chú ý khi làm cần loại bỏ hết phần đen bên trong bụng để không bị tanh.
– Cá sốt cà chua để được bao lâu? Món cá sốt cà chua nên ăn nóng để không bị tanh. Cá ăn không hết có thể bảo quản trong tủ lạnh và chỉ nên dùng trong 3 ngày, không nên để lâu hơn.
Top 17 cá nục chiên sốt cà viết bởi Cosy
Mê ly với món cá biển sốt cà chua ngon tuyệt – MENU24H
- Tác giả: menu24h.vn
- Ngày đăng: 06/15/2022
- Đánh giá: 4.95 (778 vote)
- Tóm tắt: Cá thu hoặc cá nục (2 loại cá sốt cà chua thích hợp nhất); 3 trái cà chua … Đầu tiên bạn hãy bắc một chảo dầu nóng, chiên sơ qua cá cho đến khi cả hai mặt …
Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Nục Chiên Sả Ớt Giòn Ngon
- Tác giả: daohaisan.vn
- Ngày đăng: 09/24/2022
- Đánh giá: 4.62 (250 vote)
- Tóm tắt: Cá là món ăn giàu đạm và dinh dưỡng, bạn có thể đổi món cho gia đình với món cá chiên sả ớt, mùi thơm của sả cộng với vị cay cay của ớt không những làm mất đi …
Cách làm món cá nục sốt cà chua ngon tuyệt
- Tác giả: cakholangvudai.com
- Ngày đăng: 12/08/2022
- Đánh giá: 4.44 (256 vote)
- Tóm tắt: Cho 3 thìa canh dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho cá nục vào chiên đến khi 2 mặt cá vàng đều thì vớt cá ra cho vào giấy thấm dầu để giảm bớt dầu trong cá. Tiếp …
Mách bạn 3 công thức nấu món cá sốt cà chua cực đưa cơm
- Tác giả: tastykitchen.vn
- Ngày đăng: 06/20/2022
- Đánh giá: 4.27 (585 vote)
- Tóm tắt: Nấu cho tới khi sôi. Nêm lại gia vị cho vừa ăn. Ca Nuc Sot Ca Chua Mang Lai Huong Vi Dam Da Cho Bu Cá nục sốt …
Cách làm cá nục chiên sốt cà chua đậm đà hấp dẫn cho cả nhà
- Tác giả: hayan.vn
- Ngày đăng: 06/05/2022
- Đánh giá: 4.16 (572 vote)
- Tóm tắt: Hướng dẫn chi tiết cách thực hiện cá nục chiên sốt cà chua thơm ngon vô đối, hấp dẫn cho gia đình bạn một bữa cơm đầy thú vị. Click xem ngay công thức và …
Ca nục chiên sốt cà chua
- Tác giả: pukcom.com
- Ngày đăng: 01/03/2023
- Đánh giá: 3.91 (356 vote)
- Tóm tắt: Ca nục chiên qua dầu sôi, để ráo dầu. Cho cá rim lại với nước sốt làm từ quả cà chua tươi cho vừa thấm vào cá. Xem tất cả. 10,000 VNĐ. / 40 gram. Xem tất cả.
Tổng hợp Cá Nục Chiên Giòn giá rẻ, bán chạy tháng 2/2023
- Tác giả: beecost.vn
- Ngày đăng: 06/05/2022
- Đánh giá: 3.79 (570 vote)
- Tóm tắt: Xuất xứ: Nha Trang Hsd: 3 tháng Cá cơm mờm đặc sản chỉ có ở Nha Trang. Có thể làm nhiều món rất ngon và rất tốn cơm Shop chuyên sỉ và lẻ các mặt hàng: Yến …
Hướng dẫn chi tiết nấu món cá nục sốt cà thơm nức mũi
- Tác giả: ivivu.com
- Ngày đăng: 04/14/2022
- Đánh giá: 3.42 (297 vote)
- Tóm tắt: ca-nuc-kho-ca-ivivu-1 · Nguyên liệu: – 3 – 4 con cá nục. – 2 quả cà chua chín. – ½ củ hành tây · Cách làm: – Cá nục chọn cá tươi hoặc cá luộc tùy …
CÁ NỤC SỐT CÀ CHUA ĐƠN GIẢN NGON CƠM
- Tác giả: nauankhongkho.com
- Ngày đăng: 10/25/2022
- Đánh giá: 3.18 (326 vote)
- Tóm tắt: Bước 2: Đặt chảo lên bếp, cho thêm chút dầu ăn cho nóng rồi cho cá vào chiên sơ qua. ca nuc sot ca chua gian di, ngon com – 4.
Bí quyết làm món cá nục sốt cà chua ngon tuyệt
- Tác giả: thanhnien.vn
- Ngày đăng: 06/08/2022
- Đánh giá: 2.9 (92 vote)
- Tóm tắt: – Cá nục chọn cá tươi hoặc cá luộc tùy thích, lưu ý nếu sử dụng cá nục tươi bạn nên rán sơ qua cá trước khi chế biến. Cắt cá đôi, xếp vào nồi. – …
Cá nục sốt cà chua (sơ chế)
- Tác giả: 5foods.vn
- Ngày đăng: 07/18/2022
- Đánh giá: 2.76 (165 vote)
- Tóm tắt: Mô tả. Thành phần: Cá Nục : 400gr. Hành lá: 20gr. Hành khô bóc vỏ: 10gr. Cà chua : 200gr
Cá Nục Chiên (mắm xoài, mắm me, sốt cà)
- Tác giả: pandafood.com.vn
- Ngày đăng: 05/16/2022
- Đánh giá: 2.61 (136 vote)
- Tóm tắt: Cá Nục Chiên (mắm xoài, mắm me, sốt cà). Categories: MÓN MẶN. Nhỏ – 45.000Đ; Lớn – 80.000Đ. 45.000Đ/80.000Đ. Contact Us. 80 Võ Hữu, Phú Thuỷ, Thành phố Phan …
Cá Nục Chiên Mắm Tỏi – Ăn Hao Cơm Đến Miếng Cuối Cùng
- Tác giả: haisan.online
- Ngày đăng: 11/10/2022
- Đánh giá: 2.62 (132 vote)
- Tóm tắt: cá nục chiên mắm tỏi Khi cá được chín vàng, bạn cho phần nước sốt rưới lên đều thân cá và nấu trong vòng vài phút (nguồn: dienmayxanh.com) …
- Nội Dung: Cá nục là một loại cá được rất nhiều gia đình chọn lựa và bổ sung vào thực đơn hàng ngày. Ngoài giá thành hợp lý thì dinh dưỡng cá đem lại cũng rất lớn. Nhưng để hợp ăn hàng ngày với cơm nóng thì món cá nục chiên mắm tỏi luôn là sự ưu tiên hàng đầu. …
Xem Ngay Top 10 cá nục chiên sốt cà chua [Ngon Nhất]
- Tác giả: cosy.vn
- Ngày đăng: 12/06/2022
- Đánh giá: 2.43 (97 vote)
- Tóm tắt: Tóm tắt: Bước 2: Đặt chảo lên bếp, cho thêm chút dầu ăn cho nóng rồi cho cá vào chiên sơ qua. ca nuc sot ca chua gian di, ngon com – 4. Bước 3: …
- Nội Dung: Cá nục sốt cà chua hay cá nục kho cà chua là món ăn ngon thường xuất hiện trong bữa cơm hàng ngày của người Việt. Mang hương vị đậm đà, thơm ngon, đặc biệt không tanh như những món ăn khác. Vì món ăn này khá phổ biến nên công thức chế biến cũng rất …
Cách làm cá nục sốt cà chua ngon tuyệt đậm đà hấp dẫn đưa cơm
- Tác giả: ngonaz.com
- Ngày đăng: 09/13/2022
- Đánh giá: 2.32 (60 vote)
- Tóm tắt: Món cá nục sốt cà chua là gợi ý món kho ngon cả nhà ai cũng mê. … Bước 1: Tẩm ướp và chiên cá nục; Bước 2: Làm sốt cà chua; Bước 3: Làm cá …
- Nội Dung: Cá nục là loại cá có kích thước nhỏ, nhưng quả thực “nhỏ nhưng có võ” đấy. Loài cá nhỏ con nhưng tươi rói, thịt chắc và giàu dinh dưỡng vô cùng. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng trong cá nục chứa lượng lớn vitamin, khoáng chất thiết yếu. Đặc biệt là …
Cách làm món Cá Nục Xốt Thơm giòn ngọt ngon xiêu lòng
- Tác giả: monngonmoingay.com
- Ngày đăng: 06/26/2022
- Đánh giá: 2.25 (188 vote)
- Tóm tắt: Chiên lửa vừa để cá chín hết bên trong. – Món ăn đi kèm: Gà xào nấm. TAGS. ca nuccá xốttrái thơm …
Cách Làm Món Cá Sốt Cà Chua Ngon Và Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
- Tác giả: elipsport.vn
- Ngày đăng: 06/18/2022
- Đánh giá: 2.28 (53 vote)
- Tóm tắt: Cá nục sốt cà chua món ăn thơm ngon, bổ dưỡng … Bước 2: Chiên sơ cá chép: Bật bếp, chờ cho chảo nóng, cho 2 muỗng dầu ăn vào, tráng đều mặt chảo.
- Nội Dung: Chúng ta cần chuẩn bị cá nục, cà chua, gia vị như mắm, muối, bột nêm. Cá nục nên chọn những con nhỏ đều, mang còn đỏ, thịt cứng. Bụng cá chưa bị vỡ hay mềm nhũn. Nếu bị mềm nhũn chứng tỏ cá đó để đã lâu. Để khử mùi tanh của cá nục, chúng ta ngâm cá …