Gợi Ý Top 23 cách làm bánh mì ngọt [Quá Ok Luôn]

Trong bài viết này, anny muốn chia sẽ đến bạn cách làm bánh mì ngọt bất lại cho người mới bắt đầu. Chiếc bánh mì ngọt mềm xốp, thơm lừng mùi bơ trứng thêm một cốc sữa nữa thì sẽ có ngay một bữa sáng vô cùng tuyệt vời đấy ạ! Cách làm bánh này rất đơn giản, không hề khó mà thành phẩm lại cực ưng ý nữa đấy ạ! nào hãy cùng anny vào bếp và thực hiện ngay công thức làm bánh này nhé!!!

A. Nguyên liệu làm bánh mì ngọt

– Bột bánh mì số 13 250g;

– Đường 50g;

– Muối 2g;

– Men nở 5g;

– Sữa tươi 130g;

– Trứng đánh tan 25g;

– Bơ lạt đun chảy.

B. Cách làm bánh mì ngọt đơn giản

– Bước 1: Đầu tiên trộn bột bánh, bạn cho bột mì, đường và muối vào một cái âu, sau đó trộn đều lên. Tiếp đó cho phần mem nở vào âu và tiếp tục trộn đều.

– Bước 2: Khi hỗn hợp khô đã được trộn đều thì các bạn tạo một lỗ ở giữa âu bột rồi cho sữa tươi, trứng, bơ nhạt đun chảy vào. Dùng spatula trộn đều phần chất lỏng này với phần bột để quyện vào nhau thành một khối.

– Bước 3: Nhào bột, bạn chuẩn bị mặt bàn thật sạch hoặc một tấm trải cán bột, sau đó dùng một chút bột mì thừa để rắc lên tấm trải cán bột/ mặt sàn để làm bột áo. Lấy cục bột đã trộn ở bước 1 ra và bắt đầu công đoạn nhào bột.

– Bước 4: Cách nhào bột: 1 tay giữ, 1 tay cầm bột kéo ra xa, gập bột lại, xoay cục bột 90 độ và lặp lại từ đầu. Khi bột đã bắt đầu róc, không dính bàn không dính tay thì có thể cầm cục bột đập mạnh xuống bàn vài lần và lại lặp lại quá trình.

– Bước 5: Ủ bột lần 1: Sau khi đã nhào đạt cho cục bột vào âu đã bôi sẵn 1 lớp mỏng dầu ăn. Bọc kín bằng 1 chiếc khăn sạch. Ủ bột trong vòng 40-70 phút tùy điều kiện thời tiết (trời lạnh cần ủ lâu hơn).

– Bước 6: Tạo hình và ủ bột lần 2. Bột ủ đạt lần 1 lấy ra nhào sơ lại 2-3 phút. Chia bột thành các viên bằng nhau, túm các mép lại để mặt trên của viên bột căng mịn.

– Bước 7: Ấn dẹt các viên bột ra rồi cuộn lại như cuốn chiếu thành một thanh dài, tiếp tục cán mỏng thanh bột ra và lại cuộn lại. Làm tương tự với các viên bột còn lại.

– Bước 8: Xếp các viên bột đã cuộn vào khuôn có bôi 1 lớp dầu ăn mỏng. Ủ bột lần 2 trong 40-70 phút (phủ khuôn bằng khăn sạch để mặt bột không bị khô). Có thể dùng khuôn loaf hoặc khuôn tròn.

– Bước 9: Làm nóng lò trước 20 phút ở 175 độ C. Bánh ủ đạt lấy ra phết 1 lớp trứng đánh tan, có thể rắc thêm vừng hoặc hạnh nhân nếu thích. Nướng bánh trong vòng 20-25 phút, mặt bánh có màu vàng nâu đẹp mắt.

Bánh để nguội bớt còn hơi ấm ấm là thưởng thức rồi đấy ạ! cách làm bánh mì ngọt đơn giản đúng không ạ! nào hãy nhanh nhanh vào bếp và thực hiện ngay công thức làm bánh này nhé!!!

anny chúc cả nhà thành công!!!

Top 23 cách làm bánh mì ngọt viết bởi Cosy

Cách làm bánh mì ngọt thơm ngon khó cưỡng tại nhà

  • Tác giả: binhdongflour.com.vn
  • Ngày đăng: 05/12/2022
  • Đánh giá: 4.85 (885 vote)
  • Tóm tắt: Bánh mì ngọt là món ăn được đại đa số người Việt lựa chọn làm bữa ăn sáng. Bánh có độ mềm xốp, thơm mùi bơ cực kỳ hấp dẫn, ai thử cũng ghiền …

Cách làm bánh mì tại nhà siêu nhanh siêu dễ cho người mới

  • Tác giả: inoxkienan.com
  • Ngày đăng: 09/01/2022
  • Đánh giá: 4.26 (546 vote)
  • Tóm tắt: Thế nhưng đâu mấy ai biết rằng để làm ra một ổ bánh mì nóng giòn như vậy lại vô cùng đơn giản. Trong bài viết này, Inox Kiến An sẽ chỉ bạn cách làm bánh mì ngọt …

Mách bạn 6 cách làm bánh mì ngọt nhiều dạng siêu ngon và mềm mịn

Mách bạn 6 cách làm bánh mì ngọt nhiều dạng siêu ngon và mềm mịn
  • Tác giả: pops.vn
  • Ngày đăng: 04/15/2022
  • Đánh giá: 4.05 (515 vote)
  • Tóm tắt: Với cách làm bánh mì ngọt này, đầu tiên bạn trộn đều hỗn hợp bột mì, muối, đường trong một cái thau, tiếp tục cho men nở vào trộn thật đều tay.
  • Nội Dung: Trên đây là những cách làm bánh mì ngọt mà bạn có thể áp dụng để vào bếp, tự làm nên chiếc bánh ngon yêu thích. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm làm bánh, hãy ghé ngay POPS Chef để xem thêm các video hướng dẫn cách làm bánh mì ngọt nhiều hình dáng tại …

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM BÁNH MÌ NGỌT SỪNG TRÂU XINH YÊU CHO CẢ NHÀ

  • Tác giả: nauankhongkho.com
  • Ngày đăng: 10/03/2022
  • Đánh giá: 3.9 (557 vote)
  • Tóm tắt: Dưới đây là cách làm bánh mì ngọt sừng trâu, bạn hãy dành chút thời gian để làm cho cả nhà nhé. banh ngot sung trau. Cách làm bánh bông lan trà xanh thơm ngon …

2 cách làm bánh mì ngọt thơm ngon, ngọt béo hình dáng đẹp mắt vừa nhìn đã mê

2 cách làm bánh mì ngọt thơm ngon, ngọt béo hình dáng đẹp mắt vừa nhìn đã mê
  • Tác giả: meoeva.com
  • Ngày đăng: 04/10/2022
  • Đánh giá: 3.79 (209 vote)
  • Tóm tắt: Bánh mỳ ngọt thử cách sử dụng để thực hiện bữa bữa sớm, thực phẩm lặt vặt đều luôn tương ứng. Bọn chúng thông thường được nhiều người thích thú vì chưng sự tiện …
  • Nội Dung: Thành phẩm là các chiếc bánh mỳ mang hình thù rất đẹp thị lực, bóng lộn vàng ươm. Thủ tục bánh mỳ ngọt sữa dừa phệ ngậy, thơm nức rất mượt xốp. Không dừng lại ở đó nhân dừa lại rất thơm ngon, ngọt phệ tạo ấn tượng. Tin rằng thành viên trong gia đình …

Cách làm bánh mì ngọt mềm ngon như tiệm

Cách làm bánh mì ngọt mềm ngon như tiệm
  • Tác giả: myhaobakery.com
  • Ngày đăng: 01/27/2023
  • Đánh giá: 3.58 (582 vote)
  • Tóm tắt: Cứ như vậy, làm tương tự với các viên bột còn lại. lam-banh-mi-ngot. Bước 8: Lấy 1 khuôn bột chuyên dùng làm bánh mì ngọt và quét 1 …
  • Nội Dung: Một trong những món ăn được nhiều người ưa thích đó là bánh mì ngọt. Vì bánh mì ngọt khá là tiện lợi, hương vị thơm ngon, dễ ăn đã làm vừa lòng rất nhiều người. Bánh mì ngọt thích hợp cho bữa sáng hoặc thưởng thức như món ăn nhẹ. Những nguyên liệu …

Cách làm bánh ngọt thơm phức, ngon mềm bằng nồi cơm điện

Cách làm bánh ngọt thơm phức, ngon mềm bằng nồi cơm điện
  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 02/15/2023
  • Đánh giá: 3.39 (321 vote)
  • Tóm tắt: Bánh mì ngọt với hương vị thơm ngon từ sữa, trứng và hạt mè. Nếu không có lò nướng hãy tham khảo cách làm bánh mì ngọt đơn giản bằng nồi cơm điện.
  • Nội Dung: Bạn muốn làm bánh nhưng không có lò nướng? Bạn muốn làm bánh nhưng lại sợ công thức phức tạp? Đừng lo lắng, Bách hóa xanh sẽ mách bạn cách làm món bánh mì ngọt siêu thơm ngon, siêu đơn giản trong bài viết dưới đây. Chỉ cần một vài nguyên liệu đơn …

Mách Bạn Cách Làm Bánh Mì Ngọt Đơn Giản Nhất

Mách Bạn Cách Làm Bánh Mì Ngọt Đơn Giản Nhất
  • Tác giả: daylambanh.edu.vn
  • Ngày đăng: 05/02/2022
  • Đánh giá: 3.18 (209 vote)
  • Tóm tắt: Món ăn phổ biến này tưởng chừng như khó nhằn lại dễ chinh phục hơn bao giờ hết với cách làm bánh mì ngọt thơm ngon mà DLBAAu chia sẻ trong bài viết này.
  • Nội Dung: Bạn không nên bỏ qua lần ủ thứ hai vì nó khá quan trọng trong các bước làm bánh mì ngọt. Nếu không ủ đủ, bánh sẽ kém mềm xốp và còn có mùi men. Ngược lại, khi ủ quá lâu sẽ làm bánh mang mùi rượu, mùi chua và sau khi nướng sẽ nhăn nhúm, không nở được …

Cách làm bánh mì ngọt, thơm mềm đặc ruột, không khô như ngoài hàng

Cách làm bánh mì ngọt, thơm mềm đặc ruột, không khô như ngoài hàng
  • Tác giả: danhgiatot.vn
  • Ngày đăng: 04/19/2022
  • Đánh giá: 2.75 (137 vote)
  • Tóm tắt: Bánh mì ngọt không phải món ăn xa lạ với chúng ta. Nó còn đặc biệt được yêu thích bởi hương vị thơm ngon và tính tiện lợi vô cùng thích hợp khi dùng như …
  • Nội Dung: Bánh mì ngọt thơm mềm, xốp ngọt là hương vị được rất nhiều người yêu thích. Không chỉ là món rất dễ ăn mà cách làm bánh mì ngọt cũng không hề khó thực hiện. Mong rằng với bài viết này, bạn sẽ bỏ túi cho mình được 4 công thức làm bánh mì ngọt cực …

Phân biệt Bánh mì và Bánh ngọt khác nhau như thế nào?

  • Tác giả: unibaker.vn
  • Ngày đăng: 09/04/2022
  • Đánh giá: 2.6 (172 vote)
  • Tóm tắt: a. Bánh mì làm từ gì? Bánh mì thường được làm từ các nguyên liệu cơ bản nhất như bột mì, men, muối, nước ( …
  • Nội Dung: Để làm các loại bánh ngọt thì chúng ta thường sẽ dùng các loại khuôn tròn hoặc vuông, đáy liền, đáy rời có thể tháo được. Chúng ta cũng có thể sử dụng các loại khuôn cupcake, khuôn oval hoặc khuôn loaf để tạo nhiều hình dáng và kích thước khác nhau …

Bật mí cách làm bánh mì ngọt bằng nồi chiên không dầu cực mềm và thơm ngon

Bật mí cách làm bánh mì ngọt bằng nồi chiên không dầu cực mềm và thơm ngon
  • Tác giả: eshops.vn
  • Ngày đăng: 09/11/2022
  • Đánh giá: 2.61 (122 vote)
  • Tóm tắt: Để tiếp nối series bài về những món ăn ngon bằng nồi chiên không dầu chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn cách làm bánh mì ngọt đơn giản nhất.
  • Nội Dung: Để tiếp nối series bài về những món ăn ngon bằng nồi chiên không dầu chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn cách làm bánh mì ngọt đơn giản nhất. Hy vọng rằng cách làm bánh mì ngọt bằng nồi chiên không dầu thơm mềm dưới đây sẽ là gợi ý lý tưởng cho bạn. Mời …

Cách làm bánh mì ngọt mềm tạo hình cua/ sừng trâu, hoa cúc (công thức cơ bản)

Cách làm bánh mì ngọt mềm tạo hình cua/ sừng trâu, hoa cúc (công thức cơ bản)
  • Tác giả: savourydays.com
  • Ngày đăng: 08/10/2022
  • Đánh giá: 2.48 (127 vote)
  • Tóm tắt: Học cách làm bánh mì ngọt mềm hình con cua, sừng trâu và bánh mì hoa cúc với Savoury Days. Công thức kèm video hướng dẫn chi tiết.
  • Nội Dung: Vì công thức lần này đơn giản nên mình quay video làm hướng dẫn cách làm bánh mì ngọt mềm cơ bản luôn. Trong video mình có giới thiệu ba cách tạo hình để các bạn có thêm lựa chọn, tuỳ theo sở thích và “tay nghề”. Đơn giản nhất là cuộn lại rồi làm …

Chi tiết nhiều hơn 30 cách làm bánh mì ngọt không thể bỏ qua

  • Tác giả: daotaonec.edu.vn
  • Ngày đăng: 06/27/2022
  • Đánh giá: 2.42 (92 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh mì ngọt Pháp – Brioche Classic thơm mềm, bất bại. Thảo luận về Cách làm bánh mì ngọt Pháp – Brioche Classic thơm mềm, bất bại.
  • Nội Dung: Tiếp tục các series làm bánh thì hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh mì ngọt bằng nồi chiên không dầu để chiêu đãi cả nhà nhé. Cách làm bánh mì ngọt bằng nồi chiên không dầu về cơ bản như vậy là đã hoàn thành. Khi trổ tài vào bếp với …

Cách làm bánh mì ngọt thêm mềm ai ăn cũng không cưỡng nổi

  • Tác giả: yummyday.vn
  • Ngày đăng: 08/12/2022
  • Đánh giá: 2.26 (196 vote)
  • Tóm tắt: Bánh mì ngọt là một món ăn khá phổ biến tại Việt Nam hiện nay với hương vị thơm ngon của bơ sữa và trứng gà, ngọt nhẹ của đường cũng như độ dai mềm vừa …
  • Nội Dung: – Chuẩn bị 1 chiếc bát cùng 50ml nước ấm khoảng 35-38 độ C, 15gr đường, 3 muỗng cafe men nở đã chuẩn bị lúc đầu, dùng muỗng khuấy đều cho đường và men tan hết. Để yên bát hỗn hợp men trong vòng 10 phút để men có thể kích hoạt. Sau Khoảng 10 – 15 …

Cách Làm Bánh Mì Ngọt Mềm – Puratos Grand-Place Indochina

Cách Làm Bánh Mì Ngọt Mềm - Puratos Grand-Place Indochina
  • Tác giả: puratosgrandplace.com
  • Ngày đăng: 11/26/2022
  • Đánh giá: 2.15 (57 vote)
  • Tóm tắt: Bánh mì ngọt là một trong những món ăn được nhiều người ưa thích bởi sự tiện lợi và hương vị thơm ngon của nó, thích hợp dùng vào bữa sáng hoặc thưởng thức …
  • Nội Dung: Theo thống kê khảo sát thị trường tại Việt Nam của Eurominotor năm 2015 đã chỉ ra mức độ tăng trưởng 5.4% trong vòng 5 năm (2010 – 2015) của ngành sản xuất bánh mì tại Việt Nam và hứa hẹn sẽ tiếp tục tăng lên 6.2% trong 5 năm tiếp theo. Đặc biệt, …

Cách làm bánh mì ngọt không cần lò nướng

Cách làm bánh mì ngọt không cần lò nướng
  • Tác giả: pgdtaygiang.edu.vn
  • Ngày đăng: 12/20/2022
  • Đánh giá: 2.05 (168 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh mì ngọt không lò nướng: – Đầu tiên cho hết 200gram bột mì vào một bát lớn, sau đó cho vào 3gram men nở, tiếp đến 1/2 thìa cafe …
  • Nội Dung: Bánh mì là món ăn quá đỗi quen thuộc với chúng ta rồi tuy nhiên nhiều khi nghĩ đi mua còn hơn tự làm vì mất thời gian, nếu nhà không có lò nướng thì cũng rất khó. Hôm nay, Ambeauty xin phép chia sẻ cách làm bánh mì ngọt không cần lò nướng đơn giản, …

5 Cách Làm Bánh Mì Việt Nam Tại Nhà Siêu Đơn Giản – Nguyễn Kim

  • Tác giả: nguyenkim.com
  • Ngày đăng: 06/06/2022
  • Đánh giá: 1.96 (111 vote)
  • Tóm tắt: Từ đó bánh mì làm ra sẽ nở, xốp đều cực ngon. Kích hoạt men nở bằng cách cho nước ấm và men vào tô khuấy đều. Bước 2: Trộn bột. Trộn đều …

Cách làm bánh mì ngọt nhân chà bông mềm ngon

  • Tác giả: ckktv.net
  • Ngày đăng: 12/11/2022
  • Đánh giá: 1.81 (74 vote)
  • Tóm tắt: Chia sẻ công thức và cách làm bánh mì chà bông ngon tại nhà. Vỏ bánh mì xốp mềm, nhân chà bông mặn mặn hòa quyện cùng sốt bơ sữa béo béo rất …

Cách làm bánh mì hoa cúc chuẩn hương vị Pháp

Cách làm bánh mì hoa cúc chuẩn hương vị Pháp
  • Tác giả: dienmaythucpham.com
  • Ngày đăng: 07/24/2022
  • Đánh giá: 1.75 (110 vote)
  • Tóm tắt: – Nên dùng loại men bánh mì ngọt để làm bánh mì hoa cúc dậy mùi bơ sữa. Nếu dùng men bánh mì lạt thì bánh sẽ mất đi mùi vị đặc trưng, hơi mùi men rượu. – Phần …
  • Nội Dung: Bánh mì hoa cúc là loại không còn quá xa lạ với mọi người, được bán rất nhiều trong siêu thị hay các cửa hàng. Tuy nhiên để làm được bánh ra chuẩn hương vị Pháp không phải là điều dễ dàng. Cùng NEWSUN vào bếp và làm bánh mì hoa cúc cực đơn giản này …

Bật mí cách làm bánh mì ngọt mềm thơm, ăn là ghiền ngay!

Bật mí cách làm bánh mì ngọt mềm thơm, ăn là ghiền ngay!
  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 05/20/2022
  • Đánh giá: 1.57 (109 vote)
  • Tóm tắt: Các bước làm bánh mì ngọt · Cho bột làm bánh mì, bột sữa, bột sư tử, 1 chút xíu muối ăn, 135gr đường cát còn lại vào 1 âu mới, trộn đều tất cả …
  • Nội Dung: Với công thức cách làm bánh mì ngọt ngon chuẩn vị cùng các tips vừa chia sẻ, VinID chúc các bạn thành công có món bánh mì thơm xuất sắc cho gia đình thưởng thức nhé. Cùng VinID ghé của cửa hàng VinMart gần nhất hoặc đặt qua ứng dụng VinID để có …