Xem Ngay Top 20+ cách làm bánh mì việt nam [Đánh Giá Cao]

Bánh mì Việt Nam là một món ăn nổi tiếng. Bánh mì được chế biến bởi lò nướng bánh giúp vỏ bánh vàng, mỏng và giòn tạo nên nét riêng biệt cho bánh mì Việt. Khi thưởng thức bạn co thể ăn kèm với rau xanh, dưa leo, thịt nướng, chà bông,… cộng thêm một ít sốt và nước tương.

1. Nguyên liệu làm bánh mì việt nam

a. Nguyên liệu (khẩu phần cho 4 người ăn):

Bột mì 350 grMen nở 10grBơ 25grĐường Trắng 20grDầu ăn một ít Muối 4grSữa đặc “nếu thích”

Thiết bị làm bánh

Lò nướng bánh mì giúp bánh mì ngon, giòn và thơm hơn

b. Dụng cụ làm bánh:

Lò nướng bánh mì, khay nướng bánh, khay trộn bột, giấy nến

2. Cách trộn bột làm bánh mì

Bước thứ nhất: Hòa 10gr men nở vào 190ml nước ấm (khoảng 20 độ) để khoảng 5 phút nhằm kích hoạt men.

Bước thứ hai: Rây bột bánh mì cho bột thật tơi trước khi cho vào tô để bánh mì không bị vón cục, ruột bánh mì sẽ tơi xốp, mềm mịn hơn. Bạn bỏ một ít muối, đường trắng và bột mì vào tô rồi trộn đều. Tiếp theo đổ hỗn hợp men nở ở bước thứ nhất vào và trộn đều sao cho hỗn hợp mềm, mịn.

Thiết bị làm bánh

Cần trộn đều bột cho hỗn hợp mềm mịn

Bước thứ ba: Cho 25gr bơ vào và tiếp tục nhào bột cho hỗn hợp thật mịn. Rắc một lớp bột mì mỏng lên kháy nhào bột, đây là lớp áo giúp bột không bị dính vào khay và tay khi nhào nên cần rắc một lớp mỏng. Đặt bột lên kháy và tiếp tục nhào khoảng 7 phút cho đến khi hỗn hợp bột bánh mì dẻo mịn. Sau khi đã có được một khối bột ưng ý, bạn vo tròn khối bột lại. Bạn cho một ít dầu ăn vào tay và xoa đều mặt trong một chiếc tô dùng để ủ bột bánh mì. Cách này giúp bột khi nở ra không bị dính vào tô. Bạn đặt khối bột bánh mì vào tô, đậy kín tô, bạn ủ bột trong khoảng 1 giờ để bột nở.

Thiết bị làm bánh

Cần ủ bột đúng cách để bột nở hết mức

Bước thứ tư: Sau một tiếng đồng hồ bột đã nở ra gấp 3 lần. Rắc một lớp bột cáo lên khay nhồi bột và tiếp tục nhào bột lần thứ 2. Lần này bạn cũng nhồi trong vòng 7 phút và lại bỏ bột vào tô đã xoa dầu ăn, đậy kín và ủ thêm 1 giờ nữa. Bột bánh mì sau khi ủ lần thứ 2 sẽ tiếp tục nở thêm ra. Bạn sờ vào bột cảm nhận được sợi bột dai và có thớ là bạn đã nhào và ủ bột thành công.

Bước thứ năm: Nếu bạn thấy bột bánh mì còn bọt khí bạn tiếp tục nhồi cho vỡ hết bọt khí. Cắt một phần bột khoảng 70gr để tạo dáng hình bánh mì Việt Nam. Dàn bột thành hình tròn nhỏ rồi gấp theo hình minh họa bạn đã tạo hình thành công.

Thiết bị làm bánh

Tạo hình bánh mì Việt Nam trước khi cho vào lò nướng bánh

3. Nướng Bánh Mì

Bước thứ nhất: Bạn xếp bánh mì lên khay nướng có lót lớp giấy nến. Đậy khăn lên bánh mì và chờ khoảng 30 phút cho bột nở thêm nữa. Trong lúc chờ bột nở, bạn vặn nút nhiệt điều chỉnh lò 180 độC trong khoảng 15 phút trước khi cho bánh vào nướng.

Thiết bị làm bánh

Xếp bánh mì vào khay nướng trước khi cho vào lò nướng bánh

Bước thứ hai: Dùng dao rạch nhẹ một đường trên bánh mì, có thể rạch theo đường mình thích. Nướng bánh mì ở nhiệt độ 170 độ C trong vòng 10 phút đầu. Lấy bánh ra dùng bình nước xịt bánh mì ướt đẫm để bánh mì được mỏng vỏ và không bị nứt vỏ. Tiếp tục đưa bánh vào lò nướng và nướng thêm 10 phút nữa ở mức nhiệt 150 độC đến khi thấy bánh mì vàng đều thì bạn đã thành công.

Thiết bị làm bánh

Bánh mì được nướng bằng lò nướng bánh mì có màu vàng, vỏ mỏng giòn, ruột mềm thơm

Rất hay:  Gợi Ý Top 10+ cách chế biến củ riềng [Ngon Nức Mũi]

Bánh mì Việt Nam có vỏ mỏng, có màu vàng cánh gián và giòn. Ruột bánh mì mềm, xốp thơm. Bạn ăn khi đang nóng ấm sẽ rất thú vị vì vừa giòn vừa thơm. Quy trình làm bánh tuy qua nhiều giai đoạn nhưng không quá phức tạp. Chúc các bạn thành công.

Top 20 cách làm bánh mì việt nam viết bởi Cosy

Ở nhà giãn cách, chị em phát hiện làm bánh mì Việt Nam không khó và nướng được bằng nồi chiên không dầu

  • Tác giả: afamily.vn
  • Ngày đăng: 07/05/2022
  • Đánh giá: 4.9 (967 vote)
  • Tóm tắt: Bánh mì Việt Nam chấm sữa đặc hay kẹp pate thôi là ngon lắm rồi. · 1. Bột bánh mì số 13 600g · 2. Men nở 8g · 3. Muối 4g · 4. Đường 35g · 5. Dầu ăn …

3 Cách làm bánh mì rỗng ruột vỏ giòn Việt Nam KHÔNG CHẤT PHỤ

  • Tác giả: noiphodien123.vn
  • Ngày đăng: 12/31/2022
  • Đánh giá: 4.63 (273 vote)
  • Tóm tắt: Bánh mì ruột rỗng là món ăn nổi tiếng tại Việt Nam với lớp vỏ mỏng giòn, mùi hương thơm, ngon. Nếu bạn là người yêu thích món bánh mì này.

Cách Làm Bánh Mì Giòn Việt Nam Bằng Phụ Gia Bánh Mì Puratos

Cách Làm Bánh Mì Giòn Việt Nam Bằng Phụ Gia Bánh Mì Puratos
  • Tác giả: puratosgrandplace.com
  • Ngày đăng: 06/23/2022
  • Đánh giá: 4.23 (592 vote)
  • Tóm tắt: S500 Bánh mì Plus (thời gian ủ trên 3 tiếng):
    Tên sản phẩm:
  • Nội Dung: Tập đoàn Puratos Grand-Place Indochina (PGPI) luôn hiểu rằng, người tiêu dùng ngày nay không chỉ chú trọng vào thực phẩm sạch, mà còn tìm đến những sản phẩm an toàn và chất lượng. Với kinh nghiệm hơn 60 năm sản xuất phụ gia bánh mì trên toàn cầu, …

French Bread, Pastry Recipes – Học làm bánh Pháp

 French Bread, Pastry Recipes - Học làm bánh Pháp
  • Tác giả: paticusi.com
  • Ngày đăng: 05/09/2022
  • Đánh giá: 3.99 (384 vote)
  • Tóm tắt: Đối với mình, bánh mì Việt Nam chỉ ngon khi có vỏ mỏng giòn, chỉ hơn nứt một tẹo, vỏ chỉ rụng một tí xíu chứ không phải vừa ăn vừa lấy tay phủi …
  • Nội Dung: Bột nhào sẽ được chia thành từng phần, vê thành hình tròn, cho bột nghỉ khoảng 20 phút ( khối bột càng lớn thì thời gian nghỉ càng kéo dài), sau đó cán dài tạo hình và chỉ có 1 lần lên men duy nhất ( sử dụng phương pháp No-time dough) . Thời gian …

Bánh mì Việt Nam vỏ mỏng giòn, ruột trắng mềm xốp đúng chuẩn

Bánh mì Việt Nam vỏ mỏng giòn, ruột trắng mềm xốp đúng chuẩn
  • Tác giả: tubikitchen.com
  • Ngày đăng: 04/27/2022
  • Đánh giá: 3.89 (391 vote)
  • Tóm tắt: [B] CÁCH LÀM. Bước 1: Trộn nguyên liệu. Cho vào bowl inox bột mì và men, sau đó trộn đều bột và men lên rồi cho …

Công thức làm bánh mì Việt Nam tại nhà

  • Tác giả: prices.vn
  • Ngày đăng: 09/30/2022
  • Đánh giá: 3.74 (201 vote)
  • Tóm tắt: Chuẩn bị nguyên liệu cho cách làm bánh mì Việt Nam. – Men bánh mì: 9g. – Nước ấm 35 độ C: 440g. – Mật ong: 2 muỗng. – Bột bánh mì: …

Cách làm bánh mì Việt Nam – Đặc sản của dân tộc nổi tiếng khắp thế giới

Cách làm bánh mì Việt Nam - Đặc sản của dân tộc nổi tiếng khắp thế giới
  • Tác giả: gicungco.com.vn
  • Ngày đăng: 12/05/2022
  • Đánh giá: 3.44 (554 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh mì Việt Nam có khó không? Các bước làm như thế nào và công thức ra sao? Là một câu hỏi hiện nay đang được nhiều người quan tâm.
  • Nội Dung: Một số nhà nghiên cứu cho rằng món bánh mì đã có mặt tại Việt Nam từ 150 năm trước. Người Sài Gòn sau đó cải biên chiếc bánh baguette thành ổ bánh mì nhỏ và ngắn hơn, chỉ còn khoảng 30-40 cm, còn ruột bánh thì rỗng hơn để đưa được nhiều nhân, tương …

HỌC LÀM BÁNH MÌ VIỆT NAM VÀ NHÂN

HỌC LÀM BÁNH MÌ VIỆT NAM VÀ NHÂN
  • Tác giả: daynghebanh.vn
  • Ngày đăng: 09/21/2022
  • Đánh giá: 3.28 (381 vote)
  • Tóm tắt: HỌC LÀM BÁNH MÌ VIỆT NAM VÀ NHÂN. KHOA BANH MI VIET NAM VA NHAN. Ở Việt Nam, món bánh mì được biến tấu đa dạng để …
  • Nội Dung: Ở Việt Nam, món bánh mì được biến tấu đa dạng để phù hợp với văn hóa và khẩu vị của người Việt. Không chỉ vậy, món bánh mì thịt của Việt Nam lại được ưa chuộng và được bạn bè ngoài nước biết đến với danh hiệu là loại thức ăn đường phố ngon nhất thế …

Cách làm bánh mì Việt Nam vỏ giòn đặc ruột thơm ngon

  • Tác giả: lambanhanny.com
  • Ngày đăng: 08/18/2022
  • Đánh giá: 2.99 (438 vote)
  • Tóm tắt: Bánh mì Việt Nam là món bánh mì khá nổi tiếng không chỉ trong nước mà còn cả quốc tế. Để làm chiếc bánh mì này, đòi hỏi những kỹ năng và …
  • Nội Dung: + Với chiếc bánh mì từ 65g bột mì thường sau khoảng 15 – 17 phút bánh sẽ chín. Khi bánh chín, bạn có thể tắt lò, để bánh trong lò thêm khoảng 3 – 5 phút. Việc này sẽ giúp bánh giòn hơn. Nhưng không nên để quá lâu, vỏ bánh sẽ dễ bị dày và cứng. Nếu …

Cách làm bánh mì tại nhà giòn thơm – chuẩn nhất | Vaobep365

Cách làm bánh mì tại nhà giòn thơm - chuẩn nhất | Vaobep365
  • Tác giả: vaobep365.com
  • Ngày đăng: 04/07/2022
  • Đánh giá: 2.95 (70 vote)
  • Tóm tắt: Đặc biệt bánh mì ăn kèm với pate, trứng, chà bông, xúc xích,…đã trở nên quá quen thuộc với người dân Việt Nam. Cùng với đó là món ăn kèm dân dã …
  • Nội Dung: Bạn nướng bánh khoảng 10 phút ở nhiệt độ 150 – 170 độ C. Sau đó lấy bánh ra và tiếp tục xịt nước lên bề măt bánh để làm ẩm vỏ bánh. Nướng tiếp bánh ở nhiệt độ khoảng 150 độ C trong vòng 15 phút. Khi thấy bề mặt của bánh mì đã vàng đều, có mùi thơm …

Cách làm bánh mì tại nhà siêu đơn giản, thành công ngay lần đầu tiên

Cách làm bánh mì tại nhà siêu đơn giản, thành công ngay lần đầu tiên
  • Tác giả: didaudalat.com
  • Ngày đăng: 09/01/2022
  • Đánh giá: 2.85 (163 vote)
  • Tóm tắt: Hãy thử làm bánh mì với nồi chiên không dầu của didaudalat.com ngay hôm nay để … Và phải nói, chiếc bánh mì Việt Nam đầu tiên có nguồn gốc từ người Pháp …
  • Nội Dung: Bánh mì với lớp ngoài giòn, bên trong mềm rất dễ ăn, giá lại khá rẻ chỉ dao động từ 3.000đ đến 10.000đ/1 ổ bánh mì. Vì vậy, bánh mì là một món ăn phổ biến rộng rãi từ khắp mọi miền đất nước. Ngoài phở, bánh mì Việt Nam là món ăn được cộng đồng quốc …

Chả cá Nha Trang Ngọc Tân – Đậm đà hương vị quê nhà – An toàn cho sức khỏe

  • Tác giả: chacanhatrangngoctan.com
  • Ngày đăng: 11/22/2022
  • Đánh giá: 2.6 (71 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm. Bước 1: Trộn bột bánh mì Việt Nam. Kích hoạt men khô: Bạn cần chuẩn bị 200ml …
  • Nội Dung: Khi bột đã được ủ đủ thời gian để đạt độ nở mềm, bạn hãy bắt đầu chia nhỏ bột ra và tạo hình bánh mì. Sử dụng cái chày lớn để cán mỏng bột theo hình dạng của bánh mì, hãy chú ý đè thật chặt và kín các mép bột, dùng một vật nhọn để rạch một đường dọc …

Cách làm bánh mì Việt Nam đơn giản, thành công ngay lần đầu tiên

Cách làm bánh mì Việt Nam đơn giản, thành công ngay lần đầu tiên
  • Tác giả: nuocmamtin.com
  • Ngày đăng: 08/12/2022
  • Đánh giá: 2.5 (114 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh mì như thế nào? Là một câu hỏi hiện nay đang được nhiều người quan tâm đến. Bánh mì là một món “đặc sản” của dân tộc Việt Nam vì được chế …
  • Nội Dung: Bên cạnh đó, bánh mì là một món ăn không phân biệt “giàu-nghèo”, vì ai cũng có thể ăn bánh mì cả, và giá thành cho một ổ bánh mì không rất hợp lý phù hợp với mọi tầng lớp. Bánh mì còn là một món ăn nhanh vô cùng tiện lợi mà lại vô cùng dinh dưỡng, …

Bánh mì Việt Nam giòn ngon với 2 cách làm chi tiết thử là thành công

Bánh mì Việt Nam giòn ngon với 2 cách làm chi tiết thử là thành công
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 01/09/2023
  • Đánh giá: 2.3 (76 vote)
  • Tóm tắt: Bánh mì Việt Nam có độ ngon đặc trưng mà chúng ta không tìm kiếm thấy ở các loại bánh mì khác. Ổ bánh mì thơm, giòn, hấp dẫn nhất là khi …
  • Nội Dung: Ngày trước, ý tưởng làm bánh mì Việt Nam tại nhà để dùng là rất hiếm. Đa phần chúng ta đều cho rằng khó có thể làm được một ổ bánh mì ngon như mua tại lò hay tại các xe bánh mì. Ngày nay rất khác, nguyên liệu rất sẵn, công thức lẫn mẹo hay rất …

2 cách làm bánh mì cực ngon, vỏ giòn, ruột thơm mềm

2 cách làm bánh mì cực ngon, vỏ giòn, ruột thơm mềm
  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 12/14/2022
  • Đánh giá: 2.27 (63 vote)
  • Tóm tắt: Bánh mì là món ăn quốc dân ở Việt Nam. Trổ tài ngay với cách làm bánh mì cực dễ để có ngay món bánh mì thơm ngon, vỏ giòn, ruột thơm mềm sau …
  • Nội Dung: Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã nắm được 2 công thức cách làm bánh mì vỏ giòn, ruột thơm mềm để chiêu đãi gia đình rồi. Để mua được bột mì và các loại gia vị tạo nên chiếc bánh thơm ngon, hãy tải ứng dụng VinID để đặt hàng từ hệ thống cửa hàng …

Bánh Mì Việt Nam – Nguồn Gốc Và Những Thăng Trầm

Bánh Mì Việt Nam - Nguồn Gốc Và Những Thăng Trầm
  • Tác giả: daotaobeptruong.vn
  • Ngày đăng: 03/02/2023
  • Đánh giá: 2.18 (195 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu chính để làm BÁNH MÌ VIỆT NAM là thịt động vật được chế biến thành xúc xích, chả lụa, xíu mại, thịt heo quay, Pate gan, thịt băm hầm với gia vị, …
  • Nội Dung: Nguyên liệu chính để làm BÁNH MÌ VIỆT NAM là thịt động vật được chế biến thành xúc xích, chả lụa, xíu mại, thịt heo quay, Pate gan, thịt băm hầm với gia vị, lạp xưởng… Ngoài ra còn có trứng, cá mòi, thịt gà xé, mỡ hành, thịt nguội, bơ… Đi khắp ba …

Các công thức làm bánh mì chứng minh bánh mì Việt Nam là ngon nhất

  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 07/25/2022
  • Đánh giá: 2 (160 vote)
  • Tóm tắt: Với công thức vô cùng đơn giản cùng với các nguyên liệu cực dễ mua, món bánh mì xíu mại này sẽ khiến bạn ăn mãi không ngán cho mà xem. Tham khảo ngay cách làm …
  • Nội Dung: Nếu là một người dân của nước Việt Nam, không ai không biết về những ổ bánh mình ngon ngất ngây. Ngoài bánh mì kẹp thịt, mọi người còn sáng tạo ra đủ loại bánh mì như bánh mì bì, xíu mại, bánh mì thanh long… Nhưng vài ngày gần đây, những chiếc bánh …

Cách làm bánh mì Việt Nam dễ hiểu nhất

Cách làm bánh mì Việt Nam dễ hiểu nhất
  • Tác giả: daylambanh.edu.vn
  • Ngày đăng: 12/10/2022
  • Đánh giá: 1.84 (193 vote)
  • Tóm tắt: Nằm trong top 10 loại sandwich ngon nhất thế giới, bánh mì Việt ngày càng được nhiều thực khách trong và ngoài nước yêu thích. Cùng Kate tìm hiểu ngay nhé.
  • Nội Dung: Trên thực tế, tùy vào từng vùng miền mà cách làm bánh mì Việt Nam cũng khác đi một chút, tuy nhiên dù ở bất cứ đâu thì món ăn này vẫn mang trong mình tinh hoa văn hóa ẩm thực của người Việt. Với công thức siêu đơn giản này, hi vọng bạn sẽ làm được …