Gợi Ý Top 10+ cách làm bánh quai vạc nhân đậu xanh [Ngon Nức Mũi]

Những chiếc bánh xếp mới chiên vàng hấp dẫn sẽ làm bất cứ ai cũng phải xiêu lòng. Cùng học cách làm món bánh truyền thống này trong bài viết sau nhé.

Bánh xếp hay bánh gối là món bánh tuổi thơ của rất nhiều người trong chúng ta. Lớp vỏ bánh giòn rụm mặn mặn ngọt ngọt kết hợp với nhân thịt rau củ thơm ngon, vừa ăn vừa hít hà vì nóng nhưng không thể dừng lại. Hôm nay mình sẽ chia sẻ lại cho bạn cách làm bánh xếp thật ngon không kém ở ngoài bán chút nào. Cùng xem qua nhé.

Tham khảo thêm: Cách làm bánh gối (bánh quai vạc) chiên và hấp thơm ngon

Chuẩn bị 30 phút Chế biến 45 phút Dành cho 3 – 4 người

1Nguyên liệu làm bánh xếp nhân thịt

Nhân bánh

  • 500g thịt heo băm
  • 30g nấm đông cô (nấm hương) ngâm mềm cắt hạt lựu
  • 30g củ sắn cắt hạt lựu
  • 30g nấm mèo ngâm mềm cắt nhỏ
  • Nửa củ cà rốt cắt hạt lựu
  • Nửa củ hành tây cắt hạt lựu
  • 5 củ hành tím cắt hạt lựu
  • Gia vị: đường, nước mắm, dầu hào, tiêu, dầu ăn

Vỏ bánh

  • 250g bột mì
  • 50g bột gạo
  • 2 quả trứng gà
  • 60ml nước
  • Gia vị: muối, đường

2Cách làm bánh xếp nhân thịt chiên giòn

Làm vỏ bánh:

Bước 1 Trộn bột mì, bột gạo và 1 muỗng muối với nhau. Cho vào 2 quả trứng gà, trộn lên cho đều.

Bước 2 Cho từ từ 60ml nước lạnh vào tô bột. Vừa cho nước vừa trộn đều. Sau đó lấy tay nhồi bột thật kỹ để bột được đều. Khi thấy bột đã đều màu, thành 1 khối mịn thì đậy bột bằng màng bọc thực phẩm và để nghỉ trong 30 phút.

Xào nhân bánh:

Xào nhân bánh trước sẽ giúp bánh nhanh chín, không lo nhân bị sống khi chiên. Bên cạnh đó, khi xào trước nhân bánh, nước trong nguyên liệu cũng sẽ ra bớt sẽ giúp bánh ráo hơn khi chiên, từ đó bánh sẽ giòn hơn so với dùng nhân sống.

Bước 1 Cho thịt băm, cà rốt, hành tây, hành tím, nấm đông cô, nấm mèo và củ sắn vào một tô lớn. Thêm vào 3 thìa cà phê đường, 5 thìa cà phê nước mắm, 5 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa tiêu. Trộn đều lên với nhau.

Bước 2 Bắc chảo lên bếp cho nóng, cho vào 2 muỗng dầu ăn, phi thơm hành băm. Khi hành thơm thì cho nhân bánh vào xào đến khi nguyên liệu vừa chín tới thì cho ra đĩa. Có thể nêm nếm lại cho ngon.

Bạn không nên xào nhân quá lâu hoặc quá chín, sẽ làm phần rau củ bị mềm nát, còn thịt băm sẽ khô cứng, ăn rất nhám miệng không ngon.

Gói bánh:

Bước 1 Sau khi bột nghỉ đủ thời gian, cắt bột ra thành những khối nhỏ, cán mỏng từng khối rồi dùng khuôn tròn cắt bột ra thành những miếng vỏ bánh theo kích thước tùy thích.

Nếu không có khuôn cắt bạn cũng có thể chia bột thành những viên bột nhỏ rồi ấn dẹt, cán mỏng miếng bột ra, nhớ giữ phần rìa mỏng hơn để khi gói viền sẽ không bị quá dày.

Bước 2 Cho nhân đã xào vào giữa miếng vỏ bột, gấp đôi mép vỏ bánh lại với nhau. Xoắn viền theo hình xoắn để làm vỏ bánh đẹp hơn. Nếu chưa quen với cách gói này thì bạn có thể dùng một chiếc nĩa để ép viền bánh lại nhìn cũng rất đẹp.

Rất hay:  Xem Ngay Top 20+ cách nấu nước lẩu hải sản [Tuyệt Vời Nhất]

Nếu bạn muốn bánh lên màu đẹp hơn, bạn có thể phết lòng đỏ trứng gà lên mặt ngoài của bánh.

Chiên bánh:

Làm nóng lượng dầu đủ để chiên ngập bánh. Chiên với lửa vừa, khi thấy vỏ bánh đã vàng đều thì gắp bánh ra để cho ráo dầu.

Vì nhân đã chín rồi nên bạn chỉ cần chiên cho phần vỏ bột chín vàng giòn là được, không cần chiên quá lâu, bánh sẽ hút dầu rất ngậy, thậm chí là bị cháy đấy.

3Thành phẩm

Bánh xếp chiên với lớp vỏ vàng ươm giòn rụm bao bọc bên trong là phần nhân thịt nấm thơm phức, chấm với tương ớt hay là ăn với nước mắm dưa chua, rau sống đều ngon. Bánh này dùng để ăn sáng hoặc ăn vặt đều được.

Trên đây là cách làm bánh xếp ngon lành không kém ngoài hàng. Chúc bạn có một mẻ bánh thật ngon. Đừng quên theo dõi chuyên mục Món ngon mỗi ngày để biết thêm nhiều món ăn ngon khác nhé.

Đừng quên đón xem chuyên mục: Món ngon mỗi ngày để biết được cách nấu nhiều món ăn hơn nhé.

Có thê bạn quan tâm:

  • Bánh xếp bò phô mai Đài Loan
  • Cách làm bánh xếp Hàn Quốc nhân tôm hấp dẫn siêu đẹp mắt
  • Tìm hiểu về món bánh xếp Mandu – Món ăn đặc trưng mang đậm bản sắc Hàn Quốc

Mua thịt heo tươi ngon tại Bách hóa XANH để làm bánh xếp nhân thịt nhé:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Top 18 cách làm bánh quai vạc viết bởi Cosy

Top 16 cách làm bánh quai vạc nhân đậu xanh viết bởi Cosy

Cách làm bánh bột lọc nhân đậu xanh tại nhà

Cách làm bánh bột lọc nhân đậu xanh tại nhà
  • Tác giả: vietnamnet.vn
  • Ngày đăng: 04/15/2022
  • Đánh giá: 4.71 (399 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu làm bánh bột lọc nhân đậu xanh. Bột năng: 250 g. Đậu xanh tách vỏ: 60 g. Hành tím: 2 củ. Quất: 2 quả. Ớt: 1 quả

Cách làm bánh gối (bánh xếp, bánh quai vạc) ngon

  • Tác giả: ckktv.net
  • Ngày đăng: 11/28/2022
  • Đánh giá: 4.56 (450 vote)
  • Tóm tắt: Xem VIDEO CÁCH LÀM BÁNH QUAI VẠC (BÁNH GỐI) NGON … Về nhân của bánh, có thể dùng thêm củ sắn, bún tàu, đậu xanh, tôm, trứng cút,.

Cách làm món bánh quai vạc

  • Tác giả: bepcongnghiepkp.vn
  • Ngày đăng: 05/29/2022
  • Đánh giá: 4.38 (519 vote)
  • Tóm tắt: Bánh quai vạc là một loại bánh mặn và là một trong những món ăn Việt Nam mang đậm chất hương vị của vùng biển miền Trung, đặc biệt là ở tỉnh Bình Thuận, …

Cách làm bánh gối nhân thịt

  • Tác giả: mitahome.vn
  • Ngày đăng: 05/15/2022
  • Đánh giá: 3.89 (285 vote)
  • Tóm tắt: Bánh gối nhân thịt chiên (Bánh xếp chiên, bánh quai vạc) có lớp vỏ vàng ươm, giòn rụm, bao lấy phần nhân thịt nấm thơm phức. Hôm nay, Mitahome sẽ hướng dẫn …

Học Cô Diệu Thảo Cách Làm Bánh Quai Vạc Chiên Giòn Thơm Nức Mũi

Học Cô Diệu Thảo Cách Làm Bánh Quai Vạc Chiên Giòn Thơm Nức Mũi
  • Tác giả: daylambanh.edu.vn
  • Ngày đăng: 04/08/2022
  • Đánh giá: 3.63 (530 vote)
  • Tóm tắt: Ngoài ra, bạn còn có thể thay đổi khẩu vị với cách làm bánh quai vạc hấp nhân ngọt hoặc cách làm bánh quai vạc nhân đậu xanh tại các công thức kỳ sau.
  • Nội Dung: Bánh quai vạc – Một trong những món bánh dân dã của người dân Việt Nam được nhiều người yêu thích. Cách làm bánh quai vạc không quá khó, bạn có thể dễ dàng làm thành công mẻ bánh ngon tại nhà trong công thức được hướng dẫn chi tiết dưới đây. Chúng …

Tổng hợp Bánh Quai Vạc giá rẻ, bán chạy tháng 2/2023 – BeeCost

  • Tác giả: beecost.vn
  • Ngày đăng: 09/07/2022
  • Đánh giá: 3.41 (495 vote)
  • Tóm tắt: Com bo 10 cái bánh quai vạc nướng trần mỹ hương nhân dừa và nhân đậu xanh. 43.200 ₫ … Khuôn làm bánh Xếp/ Sủi Cảo/ Bánh Quai Vạc,Khuôn Làm Bánh Siêu Nhanh.

Cách Làm Bánh Quai Vạc Nướng

  • Tác giả: huynhhuunghia.edu.vn
  • Ngày đăng: 04/05/2022
  • Đánh giá: 3.33 (487 vote)
  • Tóm tắt: Trong cả cái tên bánh là vạt tốt vạc cũng có thể có chuyện bàn cãi. … Đang xem: cách làm bánh quai phân phát nhân đậu xanh.
  • Nội Dung: Tùу theo ᴠùng miền, bánh quai ᴠạt ᴄó nhân mặn, nhân ngọt, lại ᴄó kiểu bánh quai ᴠạᴄ hấp, bánh ᴄhiên haу bánh quai ᴠạᴄ nướng nhưng đều ᴄó hình bán nguуệt, mép bánh хếp theo nếp. Phan Thiết ᴄó bánh quai ᴠạt hấp nổi tiếng ᴠới nhân tôm thịt, ᴄon tôm đỏ …

Năm Giang | Thông Tin Kiến Thức

  • Tác giả: pgdnamgiang.edu.vn
  • Ngày đăng: 04/02/2022
  • Đánh giá: 3.06 (500 vote)
  • Tóm tắt: Bánh quai vạc không những thơm ngon bởi phần vỏ bánh giòn rụm mà còn đơn giản kích thích vị giác bởi hương vị đậm đà của nhân bánh tôm thịt. Món bánh này được …
  • Nội Dung: Phủ một chút bột mì khô lên để làm bột áo, dụng dụng cụ cán mỏng bột rồi cho thêm nhân vào giữa, sau đó bạn khéo léo gập đôi lá bột lại, dùng tay bấm mạnh để các phìa rìa bột dính chặt lại, có sự gắn kết với nhau. Bánh quai vạc chiên thường được sử …

Cách làm bánh quai vạc nhân dừa đơn giản siêu ngon – Wix.com

  • Tác giả: amthucbactrungnam.wixsite.com
  • Ngày đăng: 07/08/2022
  • Đánh giá: 2.79 (89 vote)
  • Tóm tắt: Bánh xếp nhân mặn hấp, bán chung với há cảo, xíu mại… Còn bánh xếp ngọt nhân đậu phộng hoặc dừa thường được chiên vàng, bán trong các ngày lễ …

Cách làm bánh bột lọc nhân đậu xanh thơm ngon, hấp dẫn tại nhà

Cách làm bánh bột lọc nhân đậu xanh thơm ngon, hấp dẫn tại nhà
  • Tác giả: huongnghiepaau.com
  • Ngày đăng: 10/10/2022
  • Đánh giá: 2.72 (128 vote)
  • Tóm tắt: Học cách làm bánh bột lọc nhân đậu xanh thơm ngon như món quà đặc sản của người dân thuộc dải đất miền Trung. Cùng khám phá bí quyết làm bánh ngon này nhé!
  • Nội Dung: Học cách làm bánh bột lọc nhân đậu xanh thơm ngon như món quà đặc sản của người dân thuộc dải đất miền Trung là cách để bạn cảm nhận hương vị đặc trưng của ẩm thực vùng miền dễ dàng nhất tại nhà. Cùng khám phá công thức dưới đây để có thêm bí quyết …

Cách Làm Bánh Tai Vạc Chuẩn Vị Miền Trung

Cách Làm Bánh Tai Vạc Chuẩn Vị Miền Trung
  • Tác giả: cet.edu.vn
  • Ngày đăng: 08/18/2022
  • Đánh giá: 2.78 (146 vote)
  • Tóm tắt: Sau đó, cho phần nhân đậu xanh vào từng miếng bột, gấp chặt mép bột bánh lại rồi thực hiện tương tự cho đến khi hết nguyên liệu.
  • Nội Dung: Bánh tai vạc là một trong những đặc sản nổi tiếng của miền Trung. Với hương vị thơm ngon cùng công thức chế biến không quá cầu kỳ, đây là món bánh phổ biến và được rất nhiều người yêu thích. Trong bài viết sau đây, CET sẽ giới thiệu cho bạn cách làm …

Cách làm bánh tai vạc nhân đậu xanh chuẩn vị miền Trung

  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 03/25/2022
  • Đánh giá: 2.5 (176 vote)
  • Tóm tắt: Bánh tai vạc được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon. Hãy cùng Bách hóa XANH học ngay cách làm bánh tai vạc nhân đậu xanh chuẩn vị miền Trung nhé.
  • Nội Dung: Bánh tai vạc được biết là một món bánh gắn liền với tuổi thơ của mỗi người chúng ta. Món bánh này được biến tấu với nhiều loại nhân khác nhau, nhưng có lẽ loại nhân đậu xanh sẽ mang một hương vị đặc biệt và chuẩn vị miền Trung nhất. Cùng Bách hóa …

Cách làm BÁNH QUAI VẠC nhân dừa đậu xanh (bánh xếp) truyền thống -Món Ăn Ngon Mỗi Ngày- TẬP 2

  • Tác giả: thich.com.vn
  • Ngày đăng: 08/27/2022
  • Đánh giá: 2.43 (144 vote)
  • Tóm tắt: Món Ăn Ngon Mỗi Ngày chúc các bạn thành công với món bánh quai vạc nhân dừa đậu xanh này. Xem thêm các món ăn chính tại: …

Hướng dẫn cách làm bánh tai vạc và nước mắm ngon chuẩn vị Nha Trang

Hướng dẫn cách làm bánh tai vạc và nước mắm ngon chuẩn vị Nha Trang
  • Tác giả: bepnhamo.vn
  • Ngày đăng: 02/12/2023
  • Đánh giá: 2.21 (70 vote)
  • Tóm tắt: Nhân bánh thường được làm từ đậu xanh, tôm thịt, hoặc nấm mộc nhĩ. Ngoài ra, còn có công thức bánh quai vạc dành cho cả người ăn chay. Trước khi …
  • Nội Dung: Bánh tai vạc miền Trung hay còn gọi là bánh quai vạc, là một tên gọi khác của bánh bột lọc Huế với cách làm nhân mặn, ngọt đều giống nhau. Nhân bánh thường được làm từ đậu xanh, tôm thịt, hoặc nấm mộc nhĩ. Ngoài ra, còn có công thức bánh quai vạc …