Cách làm bánh rán ngọt (hay còn gọi với tên gọi khác là bánh cam) ngon không phải ai cũng biết. Đây là một trong những món bánh đã quá quen thuộc với tuổi thơ của nhiều người, là thức quà mà nhiều trẻ em luôn chờ đợi bà hoặc mẹ sau mỗi lần đi chợ về.
Từng chiếc bánh có vỏ bên ngoài vàng ruộm, giòn dai, bên trong là phần nhân đậu xanh ngọt mềm, bùi bùi thưởng thức rất ngon và không hề bị ngán.
Người Miền Bắc thường gọi món bánh này là bánh rán, còn người Miền Nam lại gọi là bánh cam. Tuy có 2 tên gọi khác nhau nhưng nguyên liệu và công thức làm bánh thì không hề khác biệt.
Ngay bây giờ hãy cùng kênh cẩm nang mẹo nhỏ mỗi ngày chuẩn bị nguyên liệu và bắt đầu vào bếp để làm món bánh rán ngọt hấp dẫn này nhé!
Nguyên liệu làm bánh rán ngọt cần có
Chuẩn bị nguyên liệu làm vỏ bánh
- Bột nếp: 200 gram.
- Bột tẻ: 8 gram.
- Đường: 6 gram.
- Khoai tây: 1 củ.
- Nước: 100 ml.
- Đường áo: 100 gram.
- Một chút muối.
- Mè rang.
Chuẩn bị nguyên liệu làm nhân bánh
- Đậu xanh: 100 gram (loại đậu xanh đã bỏ vỏ).
- Đường: 100 gram.
- Dừa nạo: 50 gram.
- Muối: 1 nhúm nhỏ.
Cách làm bánh rán ngọt nhân đậu xanh
Bước 1: Làm bột vỏ bánh
Cho đường + muối + 1 ít nước ấm vào bát, khuấy đều để đường và muối tan hoàn toàn.
Tiếp đó cho bột nếp + bột tẻ trộn đều với nhau trong 1 chiếc bát tô to rồi đổ hỗn hợp nước đường + muối vào trộn đều cho quyện đều với nhau.
Khoai tây đem rửa sạch, cho vào nồi luộc chín rồi nghiền thật nát và mịn. Sau đó cho vào trộn đều với hỗn hợp bột rồi để bột bánh ủ khoảng 1 – 2 tiếng.
Bước 2: Làm nhân bánh
Đậu xanh: Đem ngâm với nước ấm khoảng 1 tiếng, sau đó vớt ra rổ để cho ráo nước rồi đem hấp chín và giã thật mịn. Sau đó, đặt nồi lên trên bếp, cho nước + đường + muối vào, bật bếp đun với mức lửa vừa.
Khi thấy nước sôi thì cho đậu xanh đã giã vào, vặn lửa nhỏ lại và liên tục khuấy thật đều tay cho đến khi bột đậu xanh thấm hoàn toàn nước đường thì cho dừa nạo đã chuẩn bị vào. Tiếp tục đảo đều tay để dừa quyện đều vào với bột đậu xanh, sau đó tắt bếp đi.
Sau khi tắt bếp để khoảng 10 phút cho hỗn hợp bột đậu được nguội hoàn toàn rồi nặn đậu xanh thành từng viên nhân tròn nhỏ đều nhau.
Bước 3: Nặn bánh rán
Khi bột đã ủ xong, bạn đem bột chia thành từng phần nhỏ rồi nặn thành từng phần vỏ bánh hình tròn dẹt.
Tiếp đó, gói nhân bột đậu xanh vào bên trong rồi vê tròn sao cho phần vỏ bánh bọc bên ngoài kín phần nhân đậu xanh bên trong là được.
Bước 4: Chiên bánh rán
Đặt chảo lên trên bếp, bật bếp với mức lửa vừa rồi cho dầu ăn vào đun nóng già. Sau đó cho bánh đã rán đã nặn hoàn chỉnh vào chiên vàng đều rồi vớt ra đĩa có để sẵn giấy lót thấm dầu (để loại bỏ bớt phần dầu còn dư thừa, khi ăn sẽ bớt ngấy hơn).
Bước 5: Làm lớp áo đường
Đổ từ từ 1 lượng nước vừa đủ vào 100 gram đường rồi khuấy đều cho đường tan hoàn toàn. Sau đó, cho nước đường vào chảo, đun đến khi hỗn hợp sủi bọt.
Tiếp đó, vặn lửa nhỏ lại rồi cho toàn bộ bánh vào đảo thật đều để bánh phủ 1 lớp nước đường lên xung quanh bề mặt. Vừa đun vừa tiến hành đảo đều cho đến khi đường bọc bên ngoài bám đều vào bánh là được.
Bước 6: Hoàn thành và thưởng thức bánh rán
Khi bánh đã bọc 1 lớp đường bên ngoài, bạn có thể rắc thêm mè rang xung quanh bên ngoài cho đẹp mắt và tăng thêm hương vị thơm bùi và hấp dẫn cho món bánh.
Bánh rán ngọt nhân đậu xanh thưởng thức ngon nhất là khi bánh còn nóng.
Thành phẩm món bánh rán ngọt có được
- Bánh rán ngọt nhân đậu xanh sau khi hoàn thành đạt yêu cầu sẽ có hương vị thơm ngon hấp dẫn.
- Phần vỏ bên ngoài giòn giòn bùi bùi của mè rang, phần nhân đậu xanh bên trong mềm mịn, khi thưởng thức sẽ thấy được hương vị ngọt thanh bùi bùi hòa quyện với nhau rất ngon.
Một số lưu ý khi làm bánh rán ngọt
- Khi chiên bánh bạn nên ước lượng kích thước nồi hoặc chảo, bởi vì bánh chiên sẽ có độ nở phồng.
- Không nên chiên quá nhiều bánh cùng 1 lúc, nếu có nhỡ tay cho nhiều thì có thể vớt 1 vài chiếc bánh ra.
- Khi rán bánh sẽ hơi phồng, lúc này bạn có thể dùng đũa ấn nhẹ để bánh đường ngập dầu. Thực hiện vài lần như vậy sẽ giúp không khí thoát bớt ra ngoài và để bánh tròn lại. Nếu muốn bánh căng phồng hơn nữa thì tiếp tục vặn lửa nhỏ lại.
- Dầu ăn trong quá trình rán bánh sẽ dao động khoảng từ 135 độ C – 145 độ C. Trường hợp không có nhiệt kế đo thì có thể căn lửa ở mức trung bình.
- Khi bắt đầu thả bánh vào chiên bánh sẽ bị chìm xuống đáy chảo, lúc này bạn không nên dùng đũa đẩy bánh nên vì như vậy sẽ làm bánh bị méo mó. Hãy để nguyên và khi nào bánh chín sẽ tự nổi lên.
Như vậy là chúng ta đã vừa hoàn thành xong món bánh rán ngọt ngon tuyệt hảo rồi đó. Với cách làm bánh rán ngọt nhân đậu xanh ngon tuyệt này bạn có thể chuẩn bị nguyên liệu và tiến hành làm bánh rán cho người thân thưởng thức ngay rồi nha.
Ngoài ra, nếu không thích ăn nhân đậu xanh bạn cũng có thể biến hóa công thức để làm bánh rán ngọt không nhân tùy thích.
Chuyên mục cách làm bánh chúc bạn thực hiện thành công và thưởng thức ngon miệng với món bánh rán ngọt nhân đậu xanh này nhé!
Top 22 cách làm bánh rán bột nếp nhân đậu xanh viết bởi Cosy
Cách làm bánh rán đường nhân đậu xanh bằng bột nếp giòn ngon
- Tác giả: thcsnguyenthanhson.edu.vn
- Ngày đăng: 10/21/2022
- Đánh giá: 4.92 (996 vote)
- Tóm tắt: 1 Nguyên liệu làm bánh rán đường bột nếp nhân đậu xanh · 2 Bước 1: Trộn đường bánh rán · 3 Bước 2: Sên đậu xanh · 4 Bước 3: Tạo hình bánh donut · 5 …
Cách làm bánh rán bột nếp dẻo ngon, giòn rụm
- Tác giả: bachhoaxanh.com
- Ngày đăng: 11/29/2022
- Đánh giá: 4.5 (295 vote)
- Tóm tắt: Mẹo chọn mua bột nếp: Bạn nên mua bột của nhãn hiệu uy tín, có nguồn gốc và hạn sử dụng rõ ràng. Bột nếp chất lượng có màu trắng tinh, mịn, không lẫn tạp chất, …
- Nội Dung: Vậy là chỉ với khoảng nửa giờ đồng hồ là bạn đã có cho mình một đĩa bánh thơm ngon, hấp dẫn để thưởng thức rồi. Bách hóa XANH rất vui có thể chia sẽ bí quyết làm bánh rán bột nếp chiên giòn cùng bạn, chúc bạn …
Top hơn 25 cách làm bánh rán bột nếp siêu hot
- Tác giả: daotaonec.edu.vn
- Ngày đăng: 07/13/2022
- Đánh giá: 4.31 (584 vote)
- Tóm tắt: Trên đây là cách làm bánh rán vừng nhân đậu xanh căng phồng mà PasGo Team muốn chia sẻ cho các bạn.
- Nội Dung: Bột nếp làm bánh gì? Cùng Bếp Hoàng Cương tổng hợp ngay các loại bánh làm từ bột bếp, một nguyên liệu vô cùng quen thuộc trong nhà bếp của mỗi gia đình Việt nhé. Nhắc đến bánh trôi thì không thể không nhắc đến bánh chay, đây là loại bánh được làm từ …
Cách làm bánh rán nhân đậu xanh ngon mê ly
- Tác giả: lambanh365.com
- Ngày đăng: 04/04/2022
- Đánh giá: 4.08 (532 vote)
- Tóm tắt: Lấy một tô to, trộn bột nếp và bột tẻ với nhau, sau đó, đổ hỗn hợp nước đường và muối vào hỗn hợp bột trộn đều. – Bạn luộc chín khoai tây và nghiền nát, cho vào …
Cách làm bánh rán nhân đậu xanh giòn tan đơn giản nhất
- Tác giả: yeutre.vn
- Ngày đăng: 09/30/2022
- Đánh giá: 3.84 (217 vote)
- Tóm tắt: Bánh thưởng thức lúc nóng là ngon nhất. banh ran nhan dau xanh Lớp vỏ bánh giòn tan, nhân ben trong mềm dẻo thật hấp dẫn.Ảnh Internet.
Tổng hợp Cách làm bánh nếp nhân đậu xanh chỉ trong 15 phút 02 / 2023
- Tác giả: kinhdofood.com
- Ngày đăng: 05/31/2022
- Đánh giá: 3.59 (567 vote)
- Tóm tắt: Tổng hợp Cách làm bánh nếp nhân đậu xanh chỉ trong 15 phút 02 / 2023 … Bột nếp 400 gr; Đậu xanh bóc vỏ 200 gr; Bột vani 1 ống …
- Nội Dung: Bánh nếp nhân đậu xanh được gói bằng lá chuối sau khi chín sẽ có mùi thơm đặc trưng, vỏ bánh dẻo mềm còn phần nhân đậu thì ngọt ngào, tất cả hòa quyện với nhau làm nên một món bánh dân dã vừa dễ làm mà lại vừa ngon miệng. Bạn hãy trổ tài và thưởng …
Cách làm bánh rán ngọt nhân đậu xanh thơm ngon, mê ly
- Tác giả: cachlam9.com
- Ngày đăng: 06/13/2022
- Đánh giá: 3.47 (255 vote)
- Tóm tắt: Hướng dẫn làm bánh rán nhân đậu xanh vừa ngon vừa giòn. … bánh rán. Bột nếp: 500gram; Bột gạo: 70gram; Khoai tây: 1 củ; Nước ấm: 450ml; Đậu xanh: 250gram …
- Nội Dung: Khi đậu xanh chín cho ra giã nhuyễn, sau đó cho thêm chút đường vào trộn đều. Tiếp tục thực hiện cách làm bánh rán ngọt nhân đậu xanh tại nhà các bạn cho hỗn hợp trên vào chảo và xào với lửa nhỏ, trong bước này có thể cho thêm chút dừa tươi. Sau đó, …
Tìm hiểu với hơn 27 cách làm bánh nếp hay nhất
- Tác giả: poppy.edu.vn
- Ngày đăng: 01/07/2023
- Đánh giá: 3.21 (417 vote)
- Tóm tắt: 3 cách làm bánh nếp nhân đậu xanh dẻo thơm ngọt bùi đơn giản … Bánh nếp rán, còn gọi là bánh rán bột nếp, là một trong những cách làm bánh nếp đơn giản …
- Nội Dung: Nhưng vào những ngày mưa gió hay phòng tránh dịch bệnh ít được ra ngoài thì việc tự tay làm những chiếc bánh rán vừng thơm ngon không khác gì hàng quán cũng rất vui và thú vị đấy! Vừa có thể làm được món bánh thơm ngon, an toàn cho sức khoẻ với cách …
Cách làm bánh cam nhân đậu trong mềm ngoài giòn cực ngon
- Tác giả: huongnghiepaau.com
- Ngày đăng: 01/05/2023
- Đánh giá: 3.18 (381 vote)
- Tóm tắt: Cách làm bánh cam, bánh rán nhân đậu béo bùi, vỏ giòn. Bánh cam làm từ bột gạo nếp, bên trong là nhân đậu xanh ngọt được nặn tròn, áo thêm một lớp mè rồi mang …
- Nội Dung: Bánh cam không hề có vị cam, nhưng vì có hình dáng tròn giống quả cam chín mọng nên được gọi như vậy, một số nơi gọi là bánh rán, bánh lúc lắc. Chẳng biết xuất hiện từ khi nào, những chiếc bánh giản dị này đã gắn liền với tuổi thơ của nhiều người, …
Cùng làm bánh rán lúc lắc nhân đậu xanh với máy trộn bột Midimori
- Tác giả: support.midimori.vn
- Ngày đăng: 08/08/2022
- Đánh giá: 2.87 (129 vote)
- Tóm tắt: Ảnh minh họa 7 – Tự làm bánh rán lúc lắc nhân đậu xanh tuyệt ngon. Cách làm phần vỏ bánh: Bước 1: Khoai lang các …
Bột nếp làm bánh gì ngon nhất hiện nay, chia sẻ bí mật công thức tại đây
- Tác giả: cokhidongnam.vn
- Ngày đăng: 08/16/2022
- Đánh giá: 2.87 (75 vote)
- Tóm tắt: Phần nhân bánh: Đỗ xanh đã đãi vỏ: 100g; Đường, muối; Dừa nạo: 50g. Cách làm bánh nếp chiên vừng. Bước 1: Trộn bột bánh rán.
- Nội Dung: Bột gạo nếp là bột được xay nghiền mịn từ gạo nếp, có đặc tính khi làm bánh dẻo dai, thơm ngon và độ kết dính cao. Gạo nếp có rất nhiều loại nên bột gạo nếp nếu chọn từ gạo nếp ngon như gạo nếp Thái Bình, nếp cái hoa vàng,… đảm bảo khi làm bánh sẽ …
Cách làm bánh rán nhân đậu xanh thơm ngon gợi nhớ tuổi thơ
- Tác giả: khamphamonngon.com
- Ngày đăng: 10/26/2022
- Đánh giá: 2.78 (86 vote)
- Tóm tắt: Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món bánh rán nhân đậu xanh này nhé. banh-ran-dau-xanh. Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh rán nhân đậu xanh. Bột gạo nếp …
Cách làm bánh rán nhân đậu xanh thơm ngon đơn giản tại nhà
- Tác giả: eva.vn
- Ngày đăng: 09/07/2022
- Đánh giá: 2.59 (176 vote)
- Tóm tắt: Bánh rán là loại bánh làm từ bột nếp chiên giòn, bên trong nhân đậu xanh nhuyễn, từ lâu đã được người lớn, trẻ em đều yêu thích. Nguyên liệu làm …
2 Cách làm bánh rán đường vô cùng thơm ngon ngay tại nhà
- Tác giả: hayan.vn
- Ngày đăng: 08/25/2022
- Đánh giá: 2.39 (139 vote)
- Tóm tắt: Bánh rán là một loại bánh thơm ngon được làm từ bột nếp và chiên qua dầu. Hôm nay cùng với HAY ĂN vào bếp xem ngay 2 cách làm bánh rá́n đường giòn ngon khó …
Cách làm bánh rán ngọt nhân đậu xanh ngon đơn giản tại nhà
- Tác giả: monngonchuabenh.com
- Ngày đăng: 01/23/2023
- Đánh giá: 2.42 (64 vote)
- Tóm tắt: – Bột nếp: 500gram. – Khoai tây: 1 củ. – Bột gạo: 70gram. – Đậu xanh: 250gram. – Nước ấm: 450ml.
- Nội Dung: Hãy cùng monngonchuabenh.com thực hiện ngay cách làm bánh rán ngọt nhân đậu xanh thơm ngon cực đơn giản ngay tại nhà được mọi người rất ưa thích. Với nhân đậu xanh ngọt bùi và thơm lại rất tốt cho sức khỏe nữa, các bạn thực hiện cho gia đình mình …
Bột nếp làm bánh gì ngon nhất? Top các loại bánh cực ngon và dễ làm từ bột nếp
- Tác giả: duockienminh.vn
- Ngày đăng: 06/29/2022
- Đánh giá: 2.34 (162 vote)
- Tóm tắt: Bánh sau khi chiên có vỏ ngoài giòn tan, nhân đậu xanh bên trong mềm dẻo, bùi béo kèm theo mùi thơm của vừng vô cùng thơm ngon. Ảnh: Bánh rán …
- Nội Dung: Qua bài viết này, chắc hẳn các độc giả của Dược Kiên Minh đều biết bột nếp làm bánh gì ngon và có thêm những công thức để làm ra những món bánh thơm ngon, hấp dẫn từ bột gạo nếp rồi đúng không? Hãy áp dụng những công thức này ngay hôm nay nhé. Chúc …
Cách làm bánh rán ngọt nhân đậu xanh giòn tan, thơm lừng cho trung thu
- Tác giả: vietq.vn
- Ngày đăng: 07/13/2022
- Đánh giá: 2.21 (79 vote)
- Tóm tắt: Cách làm bánh rán ngọt nhân đậu xanh khá đơn giản. Nguyên liệu: – 400 ml nước ấm. – 400 gram bột nếp. – 60 gram bột gạo. – 1 củ khoai tây.
- Nội Dung: Bước 1: Để rán bánh thơm, vàng đều, cần một chiếc chảo to cùng một lượng tương đối dầu ăn. Đổ dầu ăn vào chảo và bật lửa vừa. Khi dầu đã nóng già, dùng đũa thả từng viên bánh rán thật nhẹ nhàng vào chảo dầu. Khi rán hãy lăn qua lăn lại cho bánh …
Cách làm bánh rán Hà Nội giòn rụm khó cưỡng
- Tác giả: foodelivietnam.com
- Ngày đăng: 03/07/2022
- Đánh giá: 2.03 (191 vote)
- Tóm tắt: Phần 1: Vỏ bánh · Phần 2: Nhân bánh · Phần 3: Nguyên liệu khác · Bột nếp, bột gạo, đường, khoai lang đã chuẩn bị sẵn cho hết vào tô. · Dậu xanh luộc trên lửa to, …
- Nội Dung: Bột nếp, bột gạo, đường, khoai lang đã chuẩn bị sẵn cho hết vào tô. Tạo một lỗ nhỏ đổ phần nước ấm vào rồi nhẹ nhàng nhồi bột. Đến khi các nguyên liệu đều mịn, không quá khô cũng không được quá ướt (vì bột khô sẽ làm nứt bánh hoặc nổ lên khi rán). …
Cách làm bánh rán ngọt nhân đậu xanh
- Tác giả: meta.vn
- Ngày đăng: 05/05/2022
- Đánh giá: 1.93 (109 vote)
- Tóm tắt: Bước 2: Làm vỏ bánh. Cho bột gạo nếp, bột nở và đường vào bát to, sau đó đổ nước ấm vào nhào. Cho khoai tây vào trộn đều sau …
- Nội Dung: Bánh rán ngọt nhân đậu xanh khi rán chín có màu vàng đẹp, ăn vỏ bánh giòn kết hợp với vị ngọt của nhân bánh ăn rất vào miệng, mùi thơm vô cùng hấp dẫn. Những ngày mưa mà có món ăn vặt này thì còn gì bằng. Cách làm bánh rán ngọt nhân đậu xanh rất đơn …
Cách làm bánh rán đường nhân đậu xanh bằng bột nếp giòn ngon
- Tác giả: truongthinh.info
- Ngày đăng: 03/26/2022
- Đánh giá: 1.9 (150 vote)
- Tóm tắt: 【Bài Viết】1⃣➤ Cách làm bánh rán đường nhân đậu xanh bằng bột nếp giòn ngon ⭐_⭐_⭐ Tại Website Công Nghệ ❎❤ Trường Thịnh . Xem Ngay!
- Nội Dung: Trên này là cách làm bánh rán đường nhân đậu xanh bằng bột nếp giòn ngon đơn giản ở tại nhà mà Chúng Tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng, những thông tin vừa rồi là hữu ích đối với bạn. Đừng quên đều đặn truy cập website Web để cập nhật những thông …
Cách Làm Bánh Rán Ngon Tại Nhà. 5 Bước Làm Bánh Cam Thơm Giòn
- Tác giả: vinid.net
- Ngày đăng: 10/04/2022
- Đánh giá: 1.85 (63 vote)
- Tóm tắt: … bánh rán nếp, bánh rán nhân đậu xanh. Loại nào cũng ngon. Vậy cách làm bánh rán bột nếp ra sao? Cách làm bánh rán vừng thế nào?
- Nội Dung: Bước tiếp theo trong cách làm bánh rán ngọt đó chính là làm nhân bánh. Phần nhân này ngon hay không, chủ yếu ở độ mịn của đậu xanh. Đậu xanh ngâm mềm, đun sôi trên lửa vừa. Nấu đến khi đậu chín nhừ. Tiếp theo, ta tiến hành xay nhuyễn đậu cùng đường. …
Hướng dẫn làm bánh rán bột nếp chiên chay tại nhà
- Tác giả: amthucdochay.com
- Ngày đăng: 07/21/2022
- Đánh giá: 1.75 (104 vote)
- Tóm tắt: Lấy bột ra bắt bánh. Chia bột cho thật đều , cán dẹp để nhân vào giữa se tròn, lăn vào mè. Trong lúc đợi bột nấu đậu xanh đã đãi vỏ …