Bánh xèo là một loại bánh phổ biến ở một số nước châu Á như Nhật Bản, Triều Tiên, Việt Nam… Tuy cùng chung tên gọi nhưng cách chế biến và thưởng thức món ăn này của mỗi quốc gia lại khác nhau. Riêng tại Việt Nam, cách làm bánh xèo của mỗi vùng miền cũng khác nhau, nhưng đều rất ngon và hấp dẫn. Hôm nay, Bếp 360 sẽ chia sẻ với bạn các công thức làm bánh xèo phổ biến nhé!
Cách làm Bánh xèo 3 miền giòn, ngon
Cách làm Bánh xèo miền Bắc
Nguyên liệu làm Bánh xèo miền Bắc
- Bột bánh xèo Vĩnh Thuận: 400g
- Nước cốt dừa: 200ml
- Bia: 330ml
- Nước lọc: 400ml
- Thịt lợn: 250g
- Tôm: 300g
- Giá đỗ: 200g
- Cà rốt: 1 củ
- Dầu hào, nước mắm, tiêu, ớt, chanh, rau sống ăn kèm, hành lá, bánh đa cuốn ăn kèm
- Hành khô: 1 củ
- Tỏi: 1 củ to
Cách làm Bánh xèo miền Bắc
– Cho 400g bột bánh xèo ra âu. Cho gói bột nghệ sẵn trong túi bột vào. Đổ nửa lon bia, 200ml nước cốt dừa, 400ml nước lọc vào trộn đều. Hỗn hợp bột tan hết để nghỉ 30 phút.
– Thịt, tôm sơ chế làm sạch. Ướp tôm và thịt với 1 chút tiêu, nước mắm,dầu hào 15 phút cho ngấm. Sau đó Bắc chảo cho 1 chút dầu rồi cho hành củ phi thơm, tiếp đến cho thịt vào xào sơ. Tôm làm tương tự.
– Cắt nhỏ hành lá cho vào hỗn hợp bánh xèo khuy ấy đều, cho nốt 1/2 lon bia còn lại vào.
– Đổ bánh xèo: Cho 1 chút dầu vào cho thật nóng chảo, sau đó cho hỗn hợp bánh xèo vào láng thật mỏng. Tiếp đến cho giá đỗ, thịt lợn, tôm vào giữa bánh. Đậy vung lại tầm 30 giây cho bánh chín, sau đó mở vung ra. Đợi khi bánh chín vàng mặt dưới, khi viền bánh bắt đầu tróc ra khỏi chảo thì ta lật đôi bánh lại.
Lưu ý: Đổ vỏ bánh càng mỏng thì bánh càng giòn lâu, ít ngấm dầu ăn không bị ngấy. Tiếp tục làm tương tự đến khi hết bột và nhân.
– Pha nước chấm bánh xèo: Nạo 1 nửa củ cà rốt thành hình sợi, sau đó cho ít muối vào trộn đều. Tỏi bóc vỏ, đập dập, ớt thái nhỏ. Cho lưng bát con nước vào tô, cho 4 thìa mắm, 2 thìa đường, nước cốt 1 quả chanh khuấy đều. Tiếp đến cho cà rốt sợi vào, tỏi ớt cho sau cùng.
Cách làm Bánh xèo miền Trung phiên bản hình chữ nhật
Bánh xèo là một trong những món ăn Việt Nam được nhiều người nước ngoài biết đến và yêu thích. Hôm nay mình xin được chia sẻ cách pha bột đổ bánh xèo miền Trung và cách đổ bánh xèo không có chảo gang vẫn có rỗ giòn ngon đẹp mắt.
Nguyên liệu làm Bánh xèo miền Trung
Nguyên liệu phần vỏ bánh:
- Bột gạo 1cup
- Bột tempura 1cup
- Bột nghệ 1 thìa cà phê
- Nước cốt dừa 1cup
- Nước 700ml
Nguyên liệu phần nhân bánh:
- Tôm
- Mực
- Nước chấm
- 5 thìa canh nước mắm
- 10 thìa canh đường
- 10 thìa canh nước sôi
- 2,5 thìa canh nước cốt chanh
- Rau dưa ăn kèm
Cách làm Bánh xèo miền Trung
1. Bột nước cho vào khuấy đều tan. Để cho bột nghỉ khoảng 10 – 30 phút.
2. Trong lúc chờ bột nghỉ mình xào nhân. Hôm nay mình làm nhân tôm mực.
3. Cách đổ bánh xèo:
– Đặt chảo lên bếp cho vào 1 ít dầu ăn. Bật lửa lớn cho chảo thật nóng.
– Chảo nóng mình đổ bột bánh vào 1 lượng nhất định để bánh có độ dày đều nhau.
– Chờ bột chín mình thêm 1 ít dầu vào bánh chiên với lửa nhỏ cho đến khi bánh vàng đều.
– Cho nhân bánh vào 1/2 bên của bánh không cho vào giữa bánh như thế sẽ khó gấp đôi bánh lại. Để trên chảo thêm tí cho phần bánh bên để nhân được cứng chắc, vì khi mình cho nhân vào bánh sẽ tăng độ ẩm ướt làm cho bánh ẩm mềm ra, muốn bánh giòn thì nên để trên chảo chiên lâu với lửa nhỏ.
– Khi bánh đã vàng đều mình gấp bánh lại rồi lấy ra lúc này bánh giòn tan thơm phức ngon lắm
4. Làm nước mắm. Mình hoà tan nguyên liệu trên vào tô. Băm nhỏ tỏi ớt cho vào. Lưu ý khi băm tỏi ớt. Tỏi phải để nguyên không đập dập, mình bóc vỏ tỏi ra rồi băm nhuyễn. Như thế thì tỏi mới nổi lên trên mặt nước mắm được.
Cách làm Bánh xèo miền Tây
Bánh xèo là một món ăn đã rất quen thuộc với mọi người vì vùng nào cũng có, bánh xèo miền Tây thì đặc biệt hơn những vùng khác ở kích thước, so với bánh xèo miền Bắc và miền Trung thì bánh xèo miền Tây phải to hơn gấp 2 lần, và lớp rìa bánh phải thật mỏng, thật giòn.
Cách đổ bánh xèo thì có lẽ ai cũng biết, ở đây mình xin chia sẻ một số “bí quyết gia truyền” của riêng mình đúc kết lại sau nhiều lần “chinh phục” món bánh xèo miền Tây này.
Đầu tiên, là khâu pha bột, bột bánh là phần quan trọng nhất, bánh xèo ngon hay không là ở khâu này quyết định.
Công thức pha bột bánh vừa thơm vừa béo, cho ra thành phẩm bánh xèo giòn lâu bao gồm:
- 1 bịch bột bánh xèo bán trên thị trường (500gr) + 200gr bột gạo xay nhuyễn, lọc qua rây.
- Hỗn hợp nước pha bột bao gồm: 300ml nước lọc + 330ml bia (1 lon) + 400ml nước cốt dừa + 4 trứng vịt.
- Hành lá hoặc hẹ cắt nhuyễn.
- Tất cả trộn lại khuấy thật đều cho tan, bột lỏng vừa, hơi sệt. Để bột nghỉ khoảng 30 phút sau đó bắt đầu đổ là được.
Ở công thức trên, có thể thay bột gạo bằng bột chiên giòn bán sẵn nếu không có bột gạo ngon. Nhà mình rất thích vị béo của nước cốt dừa, thêm nữa cho nước cốt dừa vào khi bánh chính rất dễ lấy ra. Nếu không thích vị béo ngậy của nước cốt dừa, thì có thể thay nước cốt dừa bằng sữa đậu nành, bánh sẽ béo kiểu thanh nhẹ của đậu nành, thơm và rất lạ miệng.
Tiếp theo, rau sống là thành phần quan trọng góp phần làm cho bánh thêm thơm ngon và không bị ngán, ăn bánh xèo mà không có rau sống thì mất đi 50% độ ngon. Bạn cần chuẩn bị các loại rau: xà lách, xá xị, diếp cá, lá quế, lá cóc, lá xoài, soi nhái, đinh lăng, lá cách, lá lốt… đương nhiên là phải có cải bẹ xanh để cuốn.
Yếu tố quan trọng tiếp đến chính là nước mắm. Nước mắm phải tròn vị mặn, ngọt, chua cay. Nổi lên trên màu đỏ của ớt, nước mắm màu vàng sóng sánh. Có thể thêm vô xoài xanh bào sợi hoặc của cải đỏ, trắng ngâm giấm đường để thêm đậm đà, thơm ngon. Công thức pha nước mắm chua ngọt của mình nè:
– Nấu nước mắm theo tỷ lệ như sau: 1 nước mắm + 1 đường phèn + 1,5 nước lọc (nếu sử dụng nước dừa tươi sẽ ngon hơn nhưng bảo quản không được lâu)
– Nấu lửa nhỏ cho đường tan hết, sôi lăn tăn thì cho nửa trái thơm cắt thành từng lát vào nấu tiếp 15 phút.
– Để hỗn hợp trên thật nguội thì cho nước cốt chanh vào (khoảng 1 trái chanh), không dùng nước chanh thì dùng nước cốt tắc sẽ thơm ngon hơn, tuỳ theo khẩu vị ăn chua của mỗi người.
– Sau cùng là cho tỏi ớt băm nhuyễn vô, tỏi ớt sẽ nổi lên trên tạo màu sắc rất đẹp.
Cuối cùng, ăn bánh xèo dùng tay để cuốn bánh và cảm nhận được độ nóng ấm, giòn tan của bánh mới là tuyệt vời nhất!
Một số cách làm Bánh xèo khác
Cách làm Bánh xèo nấm mối
Món bánh xèo của Việt Nam mình có nhiều loại nhân tùy theo sở thích, có thể đó là thịt vịt, thịt heo, gan heo, tôm kết hợp với củ sắn, giá, đậu xanh. Nhưng “huyền thoại” nhất đối với em vẫn là món bánh xèo nhân nấm mối.
Nấm mối được xem là loại nấm mọc dại ngon nhất. Cây nấm búp chỉ bằng ngón tay nhưng thân chắc, thịt ngọt xớt, giòn giòn. Ngày xưa người ta ví nấm mối ngon như thịt gà nhưng thật ra đẳng cấp thực sự của nấm mối phải hơn thịt gà vài bậc. Mỗi năm, nấm mối chỉ xuất hiện khoảng tháng 5 đến tháng 7. Dễ tìm nhất sau những cơn mưa đầu mùa. Nấm mối mọc từ tổ mối trong tự nhiên và hiện nay vẫn chưa kĩ thuật hay công nghệ nào có thể nuôi trồng được.
Khi chọn nấm, bà con nên chọn nấm búp. Khi nấm mối bung dù thì cây nấm bớt săn chắc, độ ngọt cũng giảm đi. Nấm mối ngày càng ít đi. do môi trường sống của mối ngày càng bị thu hẹp và “đất sạch” cũng ngày càng hiếm.Thế là tranh thủ mùa nấm mối này, em đã làm món bánh xèo với nấm mối.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 250gr bột bánh xèo
- 500gr nấm mối
- 1 củ cà rốt
- 1 muỗng bột nghệ
- 2 quả trứng gà
- 200ml ước cốt dừa
- 300ml nước lọc
- Bột nêm, dầu ăn
- Hành khô, gừng, tiêu, ớt, tỏi, hành lá, chanh, gia vị (đường, muối, bột ngọt, nước mắm)
- Rau sống: cải bẹ xanh, xà lách, tía tô, diếp cá, húng cây…
Cách chế biến:
1. Sơ chế nấm:
– Khâu sơ chế chân nấm là quan trọng nhất. Do cây nấm mọc từ dưới đất nên phần lớn thân nấm bị một lớp đất bao quanh. Bạn nên dùng một cái dao nhỏ, mỏng, nhẹ nhàng cạo lớp đất đi. Chú ý khi cạo chân nấm, bạn vẫn giữ cho cây nấm khô ráo, tránh làm dập nấm.
– Sau khi cạo chân nấm, cho nấm vào một thau lớn nước muối pha loãng. Để khoảng 15 phút (không để quá lâu cây nấm bị úng) thì nhẹ nhàng vớt nấm ra cho phần đất và cát lắng xuống đáy thau. Tiếp đó nhẹ nhàng rửa từng cây nấm dưới vòi nước, lấy miếng vải hoặc khăn sữa lau nhẹ nhàng từ mũ nấm đến chân nấm cho thật sạch. Việc làm chân nấm hơi mất thời gian. Tuy nhiên, bù lại bà con sẽ có món nấm ngon nhất trần đời.
2. Sơ chế thịt và tôm:
– Tôm làm sạch. Ướp với gừng, gia vị, hành khô rồi để khoảng 15 – 20 phút.
– Thịt rửa sạch, thái lát mỏng. Ướp với dầu ăn, tỏi, gừng, gia vị, hạt tiêu. Rồi để ướp thời gian như tôm.
– Trộn bột: trộn bột bánh xèo, bột nghệ, trứng, nước cốt dừa, nước lọc, bột nêm, hành lá, ủ trong 30 phút.
– Xào nhân:
+ Do hương vị của nấm mối đã quá tuyệt nên việc chế biến không nên thêm nhiều gia vị. Chỉ cần xào qua với tí muối ớt. Ngon nhất là muối hột giã với ớt xiêm là bà con đã có món nhân nấm tuyệt vời rồi. Một lưu ý nữa khi chế biến nấm mối là nên xào nhanh qua lửa lớn. Nếu xào lâu cây nấm sẽ bị teo lại và mất độ giòn.
+ Xào thơm hành tây trên chảo nóng. Cho gia vị vừa ăn rồi thả tôm vào đảo đều tay . Tiếp theo cho thịt vào xào chin với lửa lớn
3. Làm nước mắm:
Hòa chung 1/2 chén nước mắm, 1 chén nước, 3 muỗng đường, 1 trái chanh, tỏi, ớt, cà rốt xắt sợi.
4. Đổ bánh:
– Cho dầu ăn vào chảo. Đợi chảo nóng rải củ sắn xắt sợi (hoặc củ hành tây xắt khoanh tròn) lên mặt chảo. Cho hỗn hợp bột vào chảo, nhanh tay xoay cho bột tráng đều và mỏng ra chảo. Cho nấm đã xào vào. Đậy nắp chảo. Khi bánh vừa chín, giòn thì gấp đôi rồi lấy ra dĩa.
– Lấy một miếng bánh xèo giòn rụm, thơm mùi nước cốt và nghệ, hòa với chút ngọt thanh, giòn dai từ nấm mối, chút bùi bùi của tôm thịt, cuốn với rau sống rồi chấm nước mắm chua ngọt thì còn gì tuyệt vời hơn nữa trong những ngày mưa này.
Cách làm Bánh xèo ngũ sắc
Bánh xèo ngũ sắc món ăn biến tấu do các nguyên liệu tạo màu đều có sẵn, an toàn và dễ kiếm. Không chỉ có hưởng vị thơm ngon, món bánh xèo này còn có màu sắc bắt mắt.
1. Nguyên liệu:
Vỏ và nhân:
- 1 gói bột bánh xèo Hương Xưa
- 800ml nước cốt dừa
- 2 quả trứng gà
- 500g tép sông, hoặc tép lớn tuỳ thích
- 500g thịt ba rọi
- 500gr giá đỗ
- 500gr nấm mối (nếu có)
- 4 củ hành tây
- Hành lá
- Dầu ăn
Nước mắm:
- 4 củ tỏi, 2 trái ớt ngọt, 2 trái ớt cay băm nhuyễn
- 6 muỗng nước sôi
- 4 muỗng đường
- 3 muỗng cốt chanh
- 3 muỗng nước mắm
- Ít đồ chua
Trộn đều các nguyên liệu và sau cùng cho ớt và tỏi băm vào để ớt và tỏi nổi trên mặt sẽ đẹp hơn
Phần nước rau củ:
100ml nước ép các loại, thanh long đỏ, lá dứa, lá cẩm, gấc (lấy cơm gấc xay nhuyễn với 100ml nước) có thể thay màu rau củ quả khác tuỳ thích nhé.
2. Cách thực hiện:
Sơ chế:
– Tôm, nấm mối rửa sạch xào lên cho thơm nêm tí mắm, tiêu bột ngọt và hành lá
– Thịt ba rọi rửa sạch luộc chín vừa cắt lát mỏng vừa ăn.
– Hành tây rửa sạch cắt khoanh ngâm tí nước muối, xào lên cho thơm chín vừa thêm hành lá
– Giá rửa sạch để ráo
– Quấy bột với 800ml nước dừa và 2 trứng đánh nhuyễn, sau đó chia thành 5 phần bằng nhau, lấy ra 1 phần, còn lại 4 phần pha với 4 phần nước ép rau củ đã chuẩn bị. Cắt thêm hành lá vào bột đã pha.
Bắt đầu đổ bánh:
Bắt chảo iu thích hoặc chảo chống dinh lên bếp cho nóng chảo, cho dầu vào, cho vài lát thịt vào cho vàng thơm, cho tiếp tép và hành tây vào, tiến hành múc 1 muỗng canh to, bột nghiêng chảo đổ từ từ bột vào và tay trái lắc đều cho bột líp chảo không còn lỗ trống, tiếp tục cho giá, cho nấm mối vào, đậy nắp 3 phút rồi mở nắp ra, xoay đều và nghiêng chảo để viền bánh được vàng đều, khi thấy xung quanh viền bánh bong tróc là bánh giòn và chín rồi, dùng xẻng lấy bánh ra là xong, bày ra dĩa cùng rau cùng nước mắm và thưởng thức thôi.
Hy vọng với những cách làm bánh xèo mà Bếp 360 chia sẻ trên đây, bạn sẽ lựa chọn được công thức phù hợp nhất với khẩu vị của mình và gia đình. Chúng tôi tin rằng, công thức nào cũng ngon và mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị. Chúc bạn thành công.
Top 22 cách làm bánh xèo đậu xanh viết bởi Cosy
Cách làm bánh xèo chay thơm ngon – giòn rụm dành cho người ăn chay
- Tác giả: hitavegan.com
- Ngày đăng: 12/20/2022
- Đánh giá: 4.79 (483 vote)
- Tóm tắt: Khác với bánh xèo mặn nhiều dầu mỡ, bánh bao chay được làm bằng nhân đậu xanh nên rất thơm ngon mà lại không bị ngán. Các bạn có thể làm món này để ăn chơi hàng …
- Nội Dung: Giảm cân có thể được xem như là kết quả trực tiếp của việc ăn chay hoặc ăn thuần chay, vì rằng những chế độ ăn này “có xu hướng giảm dung nạp các loại chất béo, và người ăn chay có có xu hướng ăn những khẩu phần nhiều chất béo không bão hòa đa hơn …
Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Xèo Miền Trung Từ Bột Gạo, Bột Bánh Xèo
- Tác giả: trivietphat.net
- Ngày đăng: 09/06/2022
- Đánh giá: 4.44 (547 vote)
- Tóm tắt: Học ngay 2 cách làm bánh xèo miền Trung đơn giản tại nhà với nguyên liệu dễ làm và thành phẩm giòn ngon khó cưỡng.
Top 15 Cách Làm Bánh Xèo Nhân đậu Xanh hay nhất
- Tác giả: truyenhinhcapsongthu.net
- Ngày đăng: 03/06/2022
- Đánh giá: 4.26 (290 vote)
- Tóm tắt: Chúc các bạn thành công với cách làm bánh rán nhân đậu xanh giòn ngon này nhé! 9x đảm đang, tự nấu cơm mang đi làm chỉ 15 nghìn/ bữa ai cũng tấm tắc khen Thay .
Công Thức Làm Bánh Xèo | Free Ship Tại Nhà – Chopp.vn
- Tác giả: chopp.vn
- Ngày đăng: 11/25/2022
- Đánh giá: 4.11 (367 vote)
- Tóm tắt: Cách Làm · Cho tất cả nguyên liệu như: bột gạo, muối, bột nghệ, trứng, nước lọc, nước cốt dừa trộn đều, sau đó rây hỗn hợp cho thật mịn. · Luộc đậu xanh cho chín, …
Cách làm bánh xèo 3 miền Bắc – Trung – Nam giòn ngon
- Tác giả: seoulacademy.edu.vn
- Ngày đăng: 08/19/2022
- Đánh giá: 3.9 (510 vote)
- Tóm tắt: 250gr đậu xanh nguyên vỏ; 300gr giá đỗ; 1 củ cà rốt; 1 củ cải trắng; Rau sống ăn kèm (xà lách …
Tổng hợp cách làm bánh xèo giòn lâu, thơm ngon, siêu hấp dẫn
- Tác giả: vn.alongwalker.co
- Ngày đăng: 03/29/2022
- Đánh giá: 3.69 (543 vote)
- Tóm tắt: Sau đó cho đậu xanh, giá đỗ vào, đậy nắp khoảng 1-2 phút thì mở ra. Khi thấy viền bánh đã giòn và bong ra thì bạn gập đôi bánh lại và vớt ra.
- Nội Dung: Đặt chảo lên bếp, đun nóng chảo, cho khoảng 1 thìa cà phê dầu ăn vào, tráng đều dầu. Tiếp theo, bạn cho thịt, tôm và bột mì vào. bánh (Tùy theo kích thước chảo mà cho lượng bột khác nhau). Đổ bột vào và xoay chảo để dàn đều bột tạo thành một lớp …
Cách làm bánh xèo chay hương vị miền Trung ngon đúng điệu
- Tác giả: yummyday.vn
- Ngày đăng: 11/29/2022
- Đánh giá: 3.56 (383 vote)
- Tóm tắt: Xắn tay vào bếp làm món bánh xèo chay với công thức của YummyDay nhé! Bước 1: Làm nhân bánh xèo. Ngâm đậu xanh trước khi nấu.
- Nội Dung: Thế là chúng ta đã có trong tay 2 cách làm bánh xèo chay chuẩn hương vị miền Trung tại nhà vô cùng đơn giản mà lại ngon giòn rụm rụm rồi. Với những cách làm trên, các bạn hoàn toàn có thể tự do sang tạo để có được phần nhân bánh xèo theo ý thích của …
Cách làm bánh xèo miền Tây ngon – Địa chỉ ăn bánh xèo chuẩn vị
- Tác giả: reviewvilla.vn
- Ngày đăng: 12/14/2022
- Đánh giá: 3.22 (453 vote)
- Tóm tắt: Nhân bánh xèo miền Tây thường là sự kết hợp của giá đỗ, thịt heo, tôm, thịt vịt, đu đủ, đậu xanh,… Tuỳ mỗi quán sẽ có những cách kết hợp …
- Nội Dung: Sử dụng một chiếc bát lớn để trộn bột, trong đó gồm có các nguyên liệu như sau: 1 gói bột bánh xèo pha sẵn, thêm 320ml nước dừa, 400ml nước lọc, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe bột nghệ và 2 muỗng hành lá. Trộn đều tất cả các nguyên liệu với nhau …
Cách làm bánh xèo miền Tây vừa giòn vừa thơm ngon chuẩn vị
- Tác giả: danhgiatot.vn
- Ngày đăng: 06/24/2022
- Đánh giá: 3.19 (368 vote)
- Tóm tắt: 100g đậu xanh hạt; 2 muỗng canh hành lá cắt nhỏ; 300g mỡ heo; 2 củ hành tây; 2 củ sắn; 200g giá đỗ xanh; 300g tôm thẻ …
- Nội Dung: Như vậy, bài viết hôm nay đã chia sẻ đến các bạn 2 cách làm bánh xèo miền Tây thơm ngon, chuẩn vị cực đơn giản ngay tại nhà. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn tự mình thực hiện được món bánh thơm ngon này để thưởng thức cùng người thân, bạn …
5 cách làm bánh xèo đơn giản thơm ngon giòn lâu chuẩn vị
- Tác giả: eva.vn
- Ngày đăng: 10/03/2022
- Đánh giá: 2.8 (107 vote)
- Tóm tắt: Cho hành lá đã cắt nhỏ và đỗ xanh đồ chín khuấy đều để bột nghỉ khoảng 20 phút. Lưu ý không pha bột đặc khiến vỏ bánh dày không được giòn và khó …
- Nội Dung: – Làm vỏ bánh: Trộn bột bánh xèo pha chế sẵn với một thìa nhỏ muối, một chén bia và nước khuấy đều để có hỗn hợp lỏng không bị vón cục. Cho hành lá đã cắt nhỏ và đỗ xanh đồ chín khuấy đều để bột nghỉ khoảng 20 phút. Lưu ý không pha bột đặc khiến vỏ …
Cách làm bánh xèo Miền Bắc, Trung, Nam thơm ngon hấp dẫn
- Tác giả: 2momart.vn
- Ngày đăng: 09/03/2022
- Đánh giá: 2.78 (125 vote)
- Tóm tắt: Cùng 2momart hướng dẫn cách làm bánh xèo ba miền Bắc, Trung, Nam giòn rụm, … Nhân bánh xèo miền Nam thường được làm từ thịt ba chỉ, tôm, đậu xanh…
- Nội Dung: Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ bột bánh và nhân bánh, bạn bắt đầu chiên bánh thôi nào. Trên chảo dầu đun nóng, ta tiến hành đổ bột bánh thật đều rồi đậy vung khoảng 30 giây. Sau 30 giây, chúng ta có thể cho nhân bánh đã chuẩn bị cùng với giá vào chảo, …
Bật mí 2 cách làm bánh xèo miền Tây vàng giòn, hấp dẫn khó quên
- Tác giả: daylambanh.edu.vn
- Ngày đăng: 06/16/2022
- Đánh giá: 2.76 (73 vote)
- Tóm tắt: Đãi đậu xanh thật sạch, cho vào nước ấm ngâm 30 phút. Sau đó rửa đậu lại một lần nữa, mang đi hấp chín. Bóc vỏ hành tây, rửa sạch, dùng dao cắt thành khoanh …
- Nội Dung: Hy vọng với hai cách làm bánh xèo miền Tây vừa dễ vừa ngon ở trên bạn sẽ tự tin trổ tài khéo léo để chiêu đãi gia đình và bạn bè mình. Những chiếc bánh xèo miền Nam thơm phức, nóng hổi và giòn rụm chắc chắn sẽ là lựa chọn tuyệt vời trong những ngày …
Cách Làm Bánh Xèo Đơn Giản, Giòn Lâu, Ngon Chuẩn Vị
- Tác giả: beptruong.edu.vn
- Ngày đăng: 11/12/2022
- Đánh giá: 2.57 (140 vote)
- Tóm tắt: cách làm bánh xèo ngon. Cắt thịt thành lát mỏng. Ảnh: Internet. Đậu xanh rửa sạch, cho vào nồi cùng với 400ml nước và ½ muỗng cà phê muối.
- Nội Dung: Cách làm bánh xèo đơn giản được làm từ những nguyên liệu dân dã, gần gũi nhưng vẫn đảm bảo được hương vị thơm ngon, đặc biệt là giòn lâu sẽ được hướng dẫn ngay sau đây sẽ giúp bạn hoàn chỉnh bí quyết nấu ăn cho bản thân. Công thức được hướng dẫn hết …
Cách làm bánh xèo miền Tây ngon đơn giản tại nhà
- Tác giả: tindep.com
- Ngày đăng: 07/24/2022
- Đánh giá: 2.54 (187 vote)
- Tóm tắt: 200g thịt ba rọi; 1 ít đậu xanh cà; Rau ăn bánh xèo: rau thơm, xà lách, cải xanh… tùy theo sở thích mà bạn chọn loại rau phù hợp. Phần …
- Nội Dung: Bên trên là cách làm bánh xèo miền Tây thơm ngon hấp dẫn tại nhà. Đây là một món ăn khá nogn và hấp dẫn dành cho mọi người. Tin chắc món bánh xèo miền Tây sẽ đem lại cho bạn và gia đình một hương vị hoàn toàn mới lạ và thưởng thức ngon miệng. Chỉ …
2 cách làm bánh xèo miền Tây chuẩn vị giòn tan, ngon hơn ngoài quán
- Tác giả: yeutre.vn
- Ngày đăng: 01/21/2023
- Đánh giá: 2.42 (138 vote)
- Tóm tắt: Nếu bạn không thích bánh xèo mặn nhiều dầu mỡ, thì hãy làm ngay món bánh xèo chay nhân đậu xanh thơm ngon mà không gây ngán này nhé. Tương tự …
- Nội Dung: Cách làm bánh xèo miền Tây nổi tiếng nhờ kết hợp hương vị nước cốt dừa béo ngậy hòa lớp bột mịn màng, vàng đẹp. Với đặc trưng cách làm bánh xèo nam bộ , người dân sông nước thường lựa chọn tôm tươi, thịt heo để làm phần nhân cho món bánh hấp dẫn …
Cách làm bánh xèo miền Tây giòn lâu, ngon ngất ngây
- Tác giả: daotaobeptruong.vn
- Ngày đăng: 02/26/2022
- Đánh giá: 2.33 (64 vote)
- Tóm tắt: Chia sẻ cách làm bánh xèo miền tây với hương vị cuốn hút, … kết hợp các nguyên liệu thịt heo, đậu xanh, tôm và sắn… quyện cùng hương vị …
- Nội Dung: Cho 1 muỗng dầu ăn vào chảo chống dính, chờ dầu sôi. Đổ một vá bột vào, nghiêng chảo để tráng đều lớp bột. Thả tôm, thịt, hành tây và một ít giá vào, đậy vung khoảng 30 giây cho bột chín. Chiên bánh ở đến khi vỏ bánh vàng giòn, gập đôi bánh và chiên …
3 cách làm bánh xèo theo hương vị 3 miền Bắc – Trung – Nam, thơm nức và giòn tan
- Tác giả: baohatinh.vn
- Ngày đăng: 04/06/2022
- Đánh giá: 2.17 (178 vote)
- Tóm tắt: Cách làm bánh xèo miền Nam ngon, mỏng, giòn. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu … Cho hành lá cắt nhỏ cùng đỗ xanh đã nấu chín vào, khuấy đều.
- Nội Dung: Bạn đổ bột gạo vào nồi hoặc thố sạch, cho bia, 260 ml nước lọc vào, quậy cho bột mịn không bị vón cục. Tiếp theo, thêm 1 muỗng cà phê muối ăn và bột nghệ vào. Quậy tiếp để thu được dung dịch bột có màu vàng đẹp mắt. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ, bỏ …
Cách pha bột bánh xèo giòn ngon, chuẩn vị
- Tác giả: vietnamnet.vn
- Ngày đăng: 09/14/2022
- Đánh giá: 1.99 (186 vote)
- Tóm tắt: Đậu xanh rửa sạch và ngâm trong nước lạnh khoảng 1 tiếng, sau đó thì nấu trong nồi áp suất tới khi mềm nhừ. Xay nhuyễn đậu xanh và nước cốt dừa …
Tổng hợp cách chiên bánh xèo giòn lâu thơm ngon, béo ngậy 02 / 2023
- Tác giả: kinhdofood.com
- Ngày đăng: 08/06/2022
- Đánh giá: 2.01 (152 vote)
- Tóm tắt: Cách làm bánh xèo ngon và giòn lâu là điều mà không phải ai cũng biết … trong đó có giá đậu xanh có chứa vitamin C và E, lượng calo thấp, …
- Nội Dung: + Với người bình thường thì khi ăn bánh xèo thay cơm thì cần ăn khoảng 4 cái cỡ vừa và 1 cái bánh xèo cỡ vừa có chưa 350 kcal. Nếu ăn 4 cái bánh xèo trong 1 bữa thì 1 ngày 3 bữa là ăn 12 cái bánh xèo cỡ vừa, lượng calo nạp vào cơ thể khi ăn bánh xèo …
Cách làm bánh xèo 3 miền đơn giản, giòn ngon mà không lo bị bể
- Tác giả: nuocmamtin.com
- Ngày đăng: 03/05/2022
- Đánh giá: 1.89 (137 vote)
- Tóm tắt: Bên cạnh tôm, thịt và giá bánh xèo miền Tây còn được cho thêm nhiều nguyên liệu khác như: củ hủ dừa, đậu xanh, thịt bò,… Bước 3: Cách đổ bánh xèo miền Tây giòn …
- Nội Dung: Bánh xèo là một món ăn nổi tiếng ở cả 3 miền nước ta, sở dĩ có tên gọi như vậy là vì khi đổ bột vào chảo dầu sẽ phát ra tiếng Xèo. Cách làm bánh xèo khá đơn giản, tùy vào từng vùng miền thì cách làm sẽ có phần khác nhau. Cùng Nước mắm Tĩn điểm qua 3 …
Bánh xèo miền Nam giòn rụm thơm ngon – bich-chi
- Tác giả: bichchi.com.vn
- Ngày đăng: 08/02/2022
- Đánh giá: 1.73 (181 vote)
- Tóm tắt: Đỗ xanh cà vỏ: 50 g – Dầu ăn, nước mắm,đường ớt, rau diếp, rau thơm các loại. Cách làm bánh xèo. – Bánh xèo có ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào cách …
Bí Quyết Làm Bánh Xèo 3 Miền Thơm Ngon – Giòn Tan – Viền Mỏng
- Tác giả: cet.edu.vn
- Ngày đăng: 10/27/2022
- Đánh giá: 1.68 (68 vote)
- Tóm tắt: Tổng hợp cách làm bánh xèo ngon giòn 3 miền Bắc Trung Nam như đầu bếp với những … tráng đều, thêm thịt tôm, đậu xanh và giá sống vào rải đều lên trên, …
- Nội Dung: Tiếp tục dùng chảo sâu lòng để tráng bánh xèo. Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào tráng cho đều và nóng già, múc một muỗng canh bột đổ vào chảo và tráng đều. Sao đó thêm hỗn hợp tôm thịt và giá vào rải đều lên trên, đậy nắp lại trong khoảng 2 …