Cùng với bánh cá Nhật Bản, bánh xèo Nhật Bản là một trong những món ăn đường phố nổi tiếng nhất của Nhật Bản nói chung và Osaka nói riêng – thành phố ăn uống nổi tiếng của Nhật. Cách làm bánh xèo Nhật Bản có nghĩa là “nướng những gì bạn thích”, chính vì thế nên món bánh này còn được mệnh danh là pizza của Nhật Bản vì nó được biến tấu theo khẩu vị của mỗi người.
Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm món bánh xèo Nhật Bản lạ miệng cho cả nhà bạn đổi vị ngày cuối tuần. Bánh xèo Nhật Bản có tên là Okonomiyaki, là một loại bánh mặn được tạo nên từ nhiều nguyên liệu hợp thành. Tên của món bánh xèo này được ghép từ 2 thành tố “okonomi” có nghĩa là “điều bạn thích/muốn”, và “yaki” – nấu nướng. Món bánh xèo nổi tiếng nhất là ở vùng Osaka, Nhật Bản và được mọi người gọi với cái tên rất trang trọng là món “tâm hồn Osaka”. Cùng xem hướng dẫn chi tiết cách làm bánh xèo Nhật Bản này nhé!
Nguyên liệu cho cách làm bánh xèo Nhật Bản gồm có:
– 100g bột mì.
Bột mì
– 140ml nước dùng Dashi (hoặc bạn cũng có thể ngâm cá ngừ bào sẵn với nước sôi để làm nước dùng Dashi).
– 2 quả trứng gà.
Trứng gà
– 8 con tôm cỡ nhỏ.
– 50g bạch tuộc luộc sẵn (hoặc mực).
– 100g thịt lợn ba chỉ.
Thịt ba chỉ
– 1/4 muỗng cà phê bột nở.
– 1 muỗng bột sắn dây rây mịn (hoặc bột Tempura).
– Muối.
– 200g bắp cải và hành lá.
Bắp cải
– 1/4 chén gừng muối đỏ (Beni).
– Nửa bát Tenkasu
– Sakuraebu (tôm nõn khô).
– Bơ Mayonnaise.
– Nước sốt bánh xèo (vừa đủ).
– Rong biển vụn Nhật Bản Aonori.
– Cá bào sợi to.
Cách làm bánh xèo Nhật Bản được thực hiện như sau:
– Trộn bột nở và bột mì vào một bát to rồi cho thêm nước dùng Dashi. Nêm một chút muối cho vừa ăn.
– Cho thêm bột sắn dây vào hỗn hợp và trộn đều tay. Bột sắn dây sẽ làm cho bột bánh xèo dai, nhẹ và khi chiên sẽ giòn hơn.
– Thịt ba chỉ cắt miếng dài khoảng 5cm. Bạch tuộc cắt lát. Tôm luộc chín rồibóc vỏ, bỏ đầu và cắt nhỏ.
– Hành lá, hành củ, gừng muối đỏ, bắp cải, rửa sạch rồi cắt lát.
– Cho tất cả các nguyên liệu trên vào hỗn hợp bột. Cho thêm tôm nõn khô, Tenkasu, và 2 quả trứng gà.
– Cho dầu ăn vào chảo, đun dầu nóng lên. Cho hỗn hợp vào chảo, nhớ để lại một chút trong chén để dùng sau. Thêm thịt ba chỉ lên trên rồi đổ phần bột còn lại trong bát lên lớp thịt. Đậy nắp vung lại cho lớp vỏ bánh chín đều, chiên trong 2 phút.
– Khi mặt bánh ngả sang màu vàng, lật sang mặt bên kia lại chiên tiếp. Tiếp tục đậy nắp vung lại cho bánh chín đều.
– Khi bánh chín thì quét đều nước sốt bánh xèo lên mặt bánh, thêm một ít sốt Mayonnaise và hành lá cắt nhỏ. Rắc đều rong biển vụn Aonori và cá bào sợi to.
Cách làm bánh xèo Nhật Bản đã hoàn thành
– Cắt bánh và bày ra đĩa như với bánh pizza. Món bánh xèo Nhật Bản của bạn đã sẵn sàng để thưởng thức.
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh xèo Nhật Bản nhé!
Top 19 cách làm bánh xèo nhật viết bởi Cosy
[Okonomiyaki ở Nhật] Từ A-Z cách làm bánh xèo Nhật Bản tại quán
- Tác giả: angionhat.com
- Ngày đăng: 11/08/2022
- Đánh giá: 4.94 (714 vote)
- Tóm tắt: Bước 1: Trộn đều nguyên liệu · Bước 2: Cho dầu vào chảo · Bước 3: Nướng bánh · Bước 4: Lật bánh · Bước 5: Phủ topping · Bước 6: Măm măm · Bước 7: Vệ sinh mặt chảo …
Cách làm bánh xèo Nhật Okonomiyaki nhân hải sải, mochi phô mai
- Tác giả: yeutre.vn
- Ngày đăng: 10/16/2022
- Đánh giá: 4.52 (271 vote)
- Tóm tắt: Học cách làm bánh xèo Nhật Bản cho cả nhà “đổi vị” ngày cuối tuần, bạn nghĩ sao? Đây là món ăn vặt được rất nhiều giới trẻ yêu thích bởi …
- Nội Dung: Bài viết trên đây, cachlam.com.vn vừa hướng dẫn các bạn cách làm bánh xèo Nhật Bản Okonomiyaki ngon ngất ngây với 6 công thức cực kỳ đơn giản và dễ thực hiện ngay tại nhà. Nhanh tay lưu lại công thức và trổ tài ngay để gia đình mình được thưởng thức …
Bánh Okonomiyaki – linh hồn Osaka
- Tác giả: suckhoecong.vn
- Ngày đăng: 03/25/2022
- Đánh giá: 4.21 (583 vote)
- Tóm tắt: Nhiều người gọi nó là món bánh xèo Nhật Bản. … Có hai kiểu làm Okonomiyaki – Osaka và Hiroshima, mỗi cách chế biến lại đem đến một hương vị vô cùng độc …
- Nội Dung: Có hai kiểu làm Okonomiyaki – Osaka và Hiroshima, mỗi cách chế biến lại đem đến một hương vị vô cùng độc đáo. Tuy nhiên, Okonomiyaki có nguồn gốc từ mảnh đất Osaka và phổ biến hơn ở nơi này nên được mệnh danh là “linh hồn Osaka”. Trong bài viết này, …
2 cách làm bánh xèo Nhật Bản và Hàn Quốc đảm bảo ngon
- Tác giả: yummyday.vn
- Ngày đăng: 06/14/2022
- Đánh giá: 4.17 (426 vote)
- Tóm tắt: Bánh xèo là món ăn vô cùng nổi tiếng bởi sự thơm ngon, giòn và đậm đà hương vị. Hôm nay YummyDay sẽ giới thiệu đến các bạn cách thực hiện …
- Nội Dung: Cách để sơ chế nghêu cho sạch: Đầu tiên các bạn cho nghêu tươi vào trong một cái thau, đổ nước cho ngập nghêu. Thái nhỏ khoảng 2 quả ớt rồi sau đó cho vào trong thau, để yên khoảng 1 tiếng đồng hồ rồi sau đó các bạn lấy nghêu ra và rửa cho thật sạch …
Tìm hiểu với hơn 23 cách làm bánh xèo nhật hay nhất
- Tác giả: daotaonec.edu.vn
- Ngày đăng: 05/26/2022
- Đánh giá: 3.9 (394 vote)
- Tóm tắt: Bật mí cách làm bánh xèo Nhật Okonomiyaki ngon chuẩn vị. Có lẽ cùng xuất phát từ cách thức rán khá giống với món bành xèo Việt Nam, nên nó …
- Nội Dung: Các bạn thấy không, nhìn chung cách làm bánh xèo nhật bản và sốt cũng khá dễ dàng, các nguyên liệu có thể tìm mua ở các siêu thị lớn hoặc cửa hàng đồ nhật. Hi vọng bài viết trên đây đã giúp các tìm ra cách làm nước sốt bánh xèo Nhật Bản ngon nhất …
Vào bếp làm thử món bánh xèo Nhật Bản kiểu 1 người ăn
- Tác giả: sgtiepthi.vn
- Ngày đăng: 11/25/2022
- Đánh giá: 3.66 (429 vote)
- Tóm tắt: (SGTT) – Bánh xèo Nhật Bản là món ăn ưa thích của các tín đồ ẩm thực xứ sở Phù Tang. Hôm nay, 59 giây vào bếp giới thiệu cách làm món ăn này …
- Nội Dung: Cụ thể, các nguyên liệu để làm bánh xèo Nhật Bản như khoai tây, bột mềm, phô mai, trứng, rong biển… vẫn có nhưng được chế biến theo kích cỡ bánh nhỏ hơn. Trẻ nhỏ có thể dùng một cái, người lớn sức ăn tốt hơn có …
Cách làm bánh xèo Nhật Bản lạ miệng cho cả gia đình
- Tác giả: mevacon.giaoduc.edu.vn
- Ngày đăng: 04/05/2022
- Đánh giá: 3.57 (264 vote)
- Tóm tắt: Phân loại Okonomiyaki. Cách làm bánh xèo Nhật Bản sẽ được cải tiến theo khẩu vị và sở thích của từng người. Nhưng về cơ bản, vẫn có …
- Nội Dung: Bạn có biết không chỉ Việt Nam mà Nhật Bản cũng có món bánh xèo? Bánh xèo Nhật Bản, hay Okonomiyaki là một món ăn rất được ưa chuộng tại xứ sở Phù Tang vì dễ ăn và dễ làm ngay tại nhà. Hãy cùng Mẹ và Con bắt tay thử ngay cách làm bánh xèo Nhật để …
Bánh xèo Nhật Bản ngon lạ miệng ngay tại nhà
- Tác giả: thegioiamthuc.com
- Ngày đăng: 04/01/2022
- Đánh giá: 3.38 (442 vote)
- Tóm tắt: Tiếp đó rưới nước sốt okonomiyaki và mayonnaise lên trên bánh để trang trí. Rưới thêm nước sốt lên bánh. Mách nhỏ: Để cách làm bánh xèo Nhật …
Bánh xèo Nhật Bản – Món Ngon Mỗi Ngày
- Tác giả: monngonmoingay.com
- Ngày đăng: 11/11/2022
- Đánh giá: 3.15 (433 vote)
- Tóm tắt: CÁCH DÙNG. – Cho bánh xèo ra dĩa, cắt miếng vừa ăn, cho xốt okonomi tán đều, rồi bắt xốt Mayonnaise Aji-mayo® lên …
Học làm bánh xèo kiểu Nhật ngon trứ danh tại nhà
- Tác giả: thuvienamthuc.vn
- Ngày đăng: 12/21/2022
- Đánh giá: 2.86 (154 vote)
- Tóm tắt: Nhắc đến ẩm thực Nhật Bản, không mấy ai là không biết đến bánh xèo Okonomiyaki – bánh xèo kiểu Nhật. Vì Okonomiyaki có nghĩa là “nướng những gì bạn thích” …
Hoá ra cách làm bánh xèo Nhật chỉ dễ thế này thôi
- Tác giả: kenh14.vn
- Ngày đăng: 08/06/2022
- Đánh giá: 2.78 (185 vote)
- Tóm tắt: Học ngay cách làm bánh xèo Nhật okonomiyaki ngon không thể chối từ – Ảnh 1. Okonomiyaki muốn có vị đúng kiểu Nhật thì ta sẽ phải chuẩn bị nguyên …
Cách Làm Bánh Xèo Nhật Okonomiyaki 🍳
- Tác giả: thatlangon.com
- Ngày đăng: 10/10/2022
- Đánh giá: 2.61 (193 vote)
- Tóm tắt: Cuối tuần vào bếp với Thật Là Ngon để thực hiện cách làm món bánh xèo Nhật Bản Okonomiyaki nha. ✓ Vị Nhật ✓ Siêu ngon ✓ Siêu dễ làm.
Cách làm bánh xèo Nhật Bản Okonomiyak ngon lạ tại nhà
- Tác giả: nauankhongkho.com
- Ngày đăng: 09/02/2022
- Đánh giá: 2.5 (81 vote)
- Tóm tắt: Cách làm bánh xèo Nhật Bản Okonomiyak ngon lạ tại nhà. huong-dan-cach-lam-banh-xeo-nhat-ban-.
- Nội Dung: Nhật Bản từ lâu đi vào tiềm thức con người như một quốc gia của võ thuật. Thế nhưng đâu đó trên đất nước này vẫn tiềm ẩn những nét đẹp truyền thông cần con người khai phá. Ẩm thực Nhật Bản dường như ít được đề cập đến trên những trang báo mạng đặc …
Bánh Xèo Nhật Bản Okonomiyak
- Tác giả: daynauan.info.vn
- Ngày đăng: 08/10/2022
- Đánh giá: 2.49 (141 vote)
- Tóm tắt: Món bánh xèo Okonomiyak là món ăn truyền thống trong văn hóa Nhật.Hãy cùng dạy nấu ăn tìm hiểu xem nét đặc trưng trong công thức chế biến …
Bột làm bánh xèo nhật bản – 400gr tại E3 Audio Miền Nam
- Tác giả: e3audiomiennam.com
- Ngày đăng: 07/24/2022
- Đánh giá: 2.43 (193 vote)
- Tóm tắt: Thành phần : Bột mì 91,2%, muối, glucose, đường, chiết xuất cá ngừ,. HDSD : *Làm bánh bạch tuộc Takoyaki:tỉ lệ bột:nước =1:3. Bước 2:Làm nóng chảo tới 200 …
Bánh Xèo Nhật Bản Okonomiyaky
- Tác giả: mrfish.vn
- Ngày đăng: 06/11/2022
- Đánh giá: 2.32 (165 vote)
- Tóm tắt: Các bạn hãy thử trổ tài để tự làm cho mình những chiếc bánh hấp dẫn này. cach-lam-banh-xeo-nhat-ban-okonomiaky-mrfish-. Nguyên liệu cho món bánh xèo Nhật Bản …
Công thức bánh xèo Okonomiyaki dễ làm chuẩn vị Nhật Bản
- Tác giả: eetohomnayangi.com
- Ngày đăng: 03/24/2022
- Đánh giá: 2.25 (131 vote)
- Tóm tắt: Trong bài viết này, Ề tồ sẽ chỉ bạn cách làm Okonomiyaki theo kiểu Osaka nhé! cach lam okonomiyaki3. Phần bánh. Bột …
Okonomiyaki – bánh xèo Nhật Bản
- Tác giả: japanduhoc.com
- Ngày đăng: 05/20/2022
- Đánh giá: 2.07 (75 vote)
- Tóm tắt: Okonomiyaki là tên gọi của món bánh xèo hấp dẫn này. Okonomiyaki được đọc là (o-konomi-yaki) là một loại bánh mặn áp chảo gồm nhiều loại nguyên …
- Nội Dung: Nhưng sự khác nhau của hai món bánh xèo này chính là cách chế biến bánh xèo Osaka được chế biến đơn giản bằng cách trộn lẫn các thứ với bột rồi đem chiên; nhân bánh gồm có bắp cải, hải sản (mực, tôm), thịt heo và gia vị, cứ y như bánh xèo thập cẩm …
Bật Mí Bí Quyết Làm Món Bánh Xèo Nhật Đơn Giản Tại Nhà
- Tác giả: mikkohuongxua.vn
- Ngày đăng: 05/11/2022
- Đánh giá: 1.94 (81 vote)
- Tóm tắt: Được chia làm 2 loại: Bánh xèo vùng Osaka và bánh xèo vùng Hiroshima. bat-mi-bi-quyet-lam-mon-banh-xeo-. Sự khác nhau giữa bánh xèo Osaka …
- Nội Dung: Bột bánh xèo pha sẵn hương xưa là một trong những sản phẩm Bột Trộn Sẵn Mikko của công ty Liên Doanh Bột Quốc Tế. Bột trộn sẵn Mikko luôn đáp ứng các tiêu chí: chất lượng ổn định, chế biến dễ dàng, tiết kiệm thời gian, an toàn vệ sinh thực phẩm. …