Gợi Ý Top 18 cách làm bắp bò ngâm chua ngọt [Ngon Nhất]

Nếu muốn đổi vị cho bữa cơm gia đình, bắp bò ngâm nước mắm sẽ là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Cách làm món ăn này khá đơn giản, chỉ cần chọn được nguyên liệu tươi ngon, bạn đã có thể chiêu đãi cả nhà một đĩa bắp bò ngâm mắm cực hấp dẫn.

bắp bò ngâm nước mắm

Bắp bò ngâm nước mắm là một món ăn ngon được nhiều người ưa chuộng

Bắp bò ngâm mắm là món ăn được nhiều người yêu thích, không chỉ là món ăn vặt hấp dẫn mà bắp bò còn có thể ăn kèm cơm hay cuốn bánh tráng với bún, rau sống, củ kiệu… Phần thịt bắp bò có vị ngọt tự nhiên, không quá dai và khô, đặc biệt khi ngâm bắp bò với nước mắm, cùng các gia vị tỏi, ớt, quế, hồi… sẽ tạo cho món ăn hương vị đậm đà, màu sắc hấp dẫn và dậy mùi thơm, đảm bảo cả nhà sẽ mê tít.

Nguyên liệu làm món bắp bò ngâm mắm:

  • 700g bắp bò
  • 50g tỏi
  • 20g ớt tươi
  • 20g sả cây
  • 20g gừng
  • 60g hành tím
  • 300ml nước mắm ngon
  • 200ml nước lọc
  • 100g đường phèn
  • 100g đường vàng
  • Nguyên liệu tạo hương: đại hồi, thảo quả, đinh hương, quế chi
  • Ngoài ra bạn cần chuẩn bị một hũ thủy tinh để ngâm bắp bò

nguyên liệu món bắp bò ngâm mắm

Các nguyên liệu để chế biến món bắp bò ngâm nước mắm

Cách làm bắp bò ngâm mắm ngon đúng điệu

Bước 1: Sơ chế bắp bò

Bắp bò mua về làm sạch, lọc bỏ hết mỡ. Bạn chọn phần bắp hoa hoặc lõi rùa nhiều gân sẽ ngon hơn.

Dùng chỉ sạch bó bắp bò lại để khi luộc bắp bò được săn chắc. Cho bắp bò đã làm sạch vào nồi, thả vào nồi 2-3 nhánh đại hồi, thảo quả, đinh hương, quế chi, cùng với sả, gừng, hành tím đập dập. Thêm một muỗng cà phê đường, hạt nêm và đổ nước ngập mặt thịt để luộc.

Bó bắp bò lại trước khi luộc để thịt được săn chắc hơn

Luộc bắp bò khoảng 45 phút thì vớt ra, ngâm vào thau nước đá để thịt được giòn và không bị thâm. Ngâm cho đến khi thịt nguội hoàn toàn thì vớt ra để ráo.

ngâm bắp bò vào nước đá

Ngâm bắp bò vào nước đá để thịt được giòn ngon và không bị thâm

Bước 2: Nấu nước mắm ngâm

Bắc nồi lên bếp, cho vào 200ml nước lọc, 100g đường phèn, 100g đường vàng. Đun sôi đến khi đường tan hết, tiếp tục cho 300ml nước mắm ngon vào. Nấu hỗn hợp sôi rồi tắt bếp, để nguội.

đun sôi nước mắm

Đun sôi nước mắm với đường và nước lọc

Bước 3: Ngâm bắp bò nước mắm

Xếp thịt vào hũ thuỷ tinh (đã trụng qua nước sôi, lau khô), thêm tỏi, ớt, hành tím, sau đó rót hỗn hợp nước mắm đã nấu vào. Phải đảm bảo nước mắm ngập thịt, phần thịt phía trên bị hỏng.

để keo nơi thoáng mát

Để keo nơi thoáng mát từ 5 – 7 ngày cho thịt ngấm mắm là dùng được

Đậy kín hũ và ngâm thịt từ 5 – 7 ngày là có thể dùng được. Khi ăn, dùng dao thái bắp bò thành từng lát mỏng. Bắp bò giòn thơm, ngấm nước mắm mặn ngọt, có vị cay nhẹ của ớt, ăn kèm kim chi, hành kiệu muối chua lại càng hấp dẫn. Bắp bò ngâm mắm cuốn cùng bánh tráng, rau sống, bún tươi chấm nước mắm chua ngọt cũng là cách thưởng thức tuyệt vời.

Rất hay:  Rất Hay Top 10+ cá chim chiên sả ớt [Ngon Nhất]

Bí quyết pha nước mắm ngâm bắp bò

  • Chọn nước mắm ngâm bắp bò loại ngon, có độ đạm cao.
  • Tỏi chọn củ già sẽ thơm và màu đẹp hơn (tỏi non thường chuyển sang màu xanh khi ngâm).
  • Dùng loại đường vàng sẽ cho thành phẩm có màu đẹp hơn.
  • Canh chỉnh độ mặn, ngọt tùy theo ý thích cá nhân.
  • Nước mắm dư có thể cất trong tủ lạnh để dùng kho thịt, cá.

Chỉ với vài công đoạn đơn giản, bạn đã có thể chiêu đãi cả nhà một đĩa bắp bò ngâm mắm thơm ngon, đúng điệu. Ngoài công thức nêu trên, bắp bò còn được ngâm mắm gừng, ngâm mắm tiêu xanh hay ngâm nước tương đều ngon. Để biết cách làm những món ăn khác từ thịt bò, bạn có thể tham khảo các khóa học của Hướng Nghiệp Á Âu, bằng cách điền vào form bên dưới và nhận thông tin chi tiết về chương trình học.

Top 18 cách làm bắp bò ngâm chua ngọt viết bởi Cosy

Cách làm bắp bò ngâm chua ngọt ngon mà đơn giản

Cách làm bắp bò ngâm chua ngọt ngon mà đơn giản
  • Tác giả: ngonaz.com
  • Ngày đăng: 12/07/2022
  • Đánh giá: 4.6 (386 vote)
  • Tóm tắt: Các chị em nội trợ đã nghe đến món bắp bò ngâm chua ngọt bao giờ chưa? Nếu chưa thì hãy thử ngay món ăn đặc biệt này nhé với cách làm này.
  • Nội Dung: Thêm vào nồi vài lát gừng đập dập, hai hoặc ba bông hoa hồi cộng với một hai thanh quế. Đun sôi kỹ trong vòng nửa tiếng để cho bắp bò được chín mềm. Tuy nhiên, thời gian luộc bắp bò có thể linh động một chút, tùy thuộc vào kích cỡ của bắp bò. Chỉ …

Bắp bò kho chua ngọt

  • Tác giả: monngonmoingay.com
  • Ngày đăng: 12/06/2022
  • Đánh giá: 4.43 (452 vote)
  • Tóm tắt: Bắp bò là phần thịt ngon nhưng nếu chế biến không đúng cách thì thịt bắp bò sẽ dai và không ngon. Hãy học hỏi kinh nghiệm nấu nướng khi chế biến bắp bò với …

Sắp Tết học ngay cách làm bắp bò ngâm mắm tiêu xanh chuẩn ngon, không dai

  • Tác giả: infonet.vietnamnet.vn
  • Ngày đăng: 12/11/2022
  • Đánh giá: 4.3 (507 vote)
  • Tóm tắt: Sắp Tết học ngay cách làm bắp bò ngâm mắm tiêu xanh chuẩn ngon, không dai … lai rai như bắp bò ngâm mắm, chân gà ngâm chua ngọt, bò khô…

NHÀ CUNG CẤP THịt BÒ SẠCH NHẬP KHẨU

NHÀ CUNG CẤP THịt BÒ SẠCH NHẬP KHẨU
  • Tác giả: sieuthithitbo.net
  • Ngày đăng: 01/22/2023
  • Đánh giá: 4.04 (534 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm: Bắp bò rửa sạch, lọc bỏ mỡ, luộc chín cùng với chút muối, hạt nêm, sả, quế, hồi, gừng …
  • Nội Dung: Bắp bò là 1 trong những nguyên liệu được không ít người ưa chuộng. Các món ngon được chế biến nhiều nhất cùng với bắp bò chẳng hạn như món bùn bò Huế, chả bò,…Đặc biệt là món bò ngâm dấm chua ngọt, bò được ngâm thấm vị, ăn giòn giòn, cuốn cùng bánh …

Bắp bò ngâm chua ngọt – Nước mắm Liên Thành

  • Tác giả: nuocmamlienthanh.vn
  • Ngày đăng: 01/25/2023
  • Đánh giá: 3.78 (560 vote)
  • Tóm tắt: + Hoa hồi, quế, tỏi, củ sả, ớt tươi, gia vị. Cách làm: – Bắp bò sơ chế sạch, dùng chỉ cuốn chặt để định hình và khi luộc chín thịt không bị co rút.

Rất Hay Top 20 cách làm bò ngâm chua ngọt [Hay Nhất]

Rất Hay Top 20 cách làm bò ngâm chua ngọt [Hay Nhất]
  • Tác giả: cosy.vn
  • Ngày đăng: 09/27/2022
  • Đánh giá: 3.56 (423 vote)
  • Tóm tắt: Sơ chế thịt: Bắp bò rửa sạch với muối và gừng. Bước 1: Quế, hồi, gừng đập dạp vào nồi đổ nước ngập … Bí quyết làm món vó bò ngâm chua cay …
  • Nội Dung: Tuy vậy, để có món thịt bò ngâm giấm ngon, bạn cần lưu ý chọn mua nguyên liệu tươi, bắp bò phải là loại mới, tránh trường hợp ham rẻ mà mua phải loại bắp cũ, bắp đã ngâm hóa chất lâu ngày. Khi sơ chế cũng cần phải đúng cách để loại bỏ mùi hôi đặc …

Cách làm món bắp bò ngâm chua ngọt ngon mê ly chỉ với 4 bước

  • Tác giả: angon.vn
  • Ngày đăng: 08/27/2022
  • Đánh giá: 3.28 (528 vote)
  • Tóm tắt: Vị giòn sần sật từ gân, thịt lại ngấm đủ loại gia vị chua ngọt rất thơm ngon của món bắp bò ngâm chua ngọt tăng thêm cảm giác ngon miệng khi thưởng thức.

BẮP BÒ HOA NGÂM MẮM TIÊU XANH – MINH HA FOOD

BẮP BÒ HOA NGÂM MẮM TIÊU XANH - MINH HA FOOD
  • Tác giả: minhha.com.vn
  • Ngày đăng: 09/24/2022
  • Đánh giá: 3.16 (554 vote)
  • Tóm tắt: Bắp bò ngâm mắm ớt tiêu xanh ăn tuyệt ngon bởi mùi vị khác lạ, không ngán, lại có vị thơm của hoa hồi, thảo quả, vị ngọt từ miếng thịt bò mà cách làm bắp bò …
  • Nội Dung: Bắp bò ngâm mắm ớt tiêu xanh ăn tuyệt ngon bởi mùi vị khác lạ, không ngán, lại có vị thơm của hoa hồi, thảo quả, vị ngọt từ miếng thịt bò mà cách làm bắp bò ngâm nước mắm lại vô cùng đơn giản nữa. Sẽ rất đáng tiếc nếu bạn bỏ lỡ cơ hội làm món ăn đặc …

Mẹo nhỏ làm món bắp bò ngâm mắm chua ngọt thơm ngon bất bại

  • Tác giả: danviet.vn
  • Ngày đăng: 01/09/2023
  • Đánh giá: 2.89 (164 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bắp bò ngâm mắm. Sơ chế thịt: Bắp bò rửa sạch với muối và gừng. Bước 1: Quế, hồi, gừng đập dạp vào nồi đổ nước ngập …

3 cách làm bắp bò ngâm mắm ngon ‘tụt lưỡi’ ngày Tết

  • Tác giả: afamily.vn
  • Ngày đăng: 11/02/2022
  • Đánh giá: 2.74 (120 vote)
  • Tóm tắt: 1 chén mắm ngon + 1 đường + 2 chén nước hầm bò + 1/2 chén giấm gạo. Đun nhỏ lửa cho tan đường, nêm nếm cho vừa khẩu vị mặn ngọt chua. Ngâm bắp …
  • Nội Dung: Miếng bắp bò kèm gân giòn giòn, mềm mềm quyện với hương thơm từ sả tắc quả khó có thể chối từ. Bạn cho nước mắm, đường, giấm ăn và nước (theo tỉ lệ 2:2:1/2:1) vào nồi đun sôi để nguội rồi cho thêm sả, tắc (quất) cắt miếng mỏng rồi ngâm cùng thịt …

Món thịt bò ngâm nước mắm chua ngọt – Thế Giới Ẩm Thực

  • Tác giả: thegioiamthuc.com
  • Ngày đăng: 09/01/2022
  • Đánh giá: 2.49 (192 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm món thịt bò ngâm nước mắm chua ngọt: · Bắp bò sau khi sơ chế bạn cho vào luộc chín cùng với quế, hồi, sả và gừng. · Khi thịt chín thì vớt ra để nguội và …

Bắp bò ngâm gia vị chua ngọt

Bắp bò ngâm gia vị chua ngọt
  • Tác giả: vnaroma.com
  • Ngày đăng: 03/23/2022
  • Đánh giá: 2.42 (180 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bắp bò ngâm gia vị chua ngọt đơn giản, thịt bắp bò dai dai, hỗn hợp nước ngâm pha chế từ nước mắm, giấm, đường theo tỉ lệ ngon chuẩn.
  • Nội Dung: Thái bắp bò thành miếng vừa với đường kính của lọ, xếp bắp bò vào hũ thủy tinh, thêm tỏi lát còn lại, ớt, tiêu xanh, hành tím, tiêu sọ vào. Đổ từ từ nước mắm vào sao cho phần nước mắm ngập thịt bắp bò. Đậy kín hỗn hợp, để ngoài nhiệt độ phòng trong …

Bắp bò ngâm mắm ngon tuyệt cú mèo

 Bắp bò ngâm mắm ngon tuyệt cú mèo
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 09/06/2022
  • Đánh giá: 2.47 (175 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bắp bò ngâm mắm không khó. Khi thưởng thức bắp bò ngâm mắm có vị mặn, ngọt và chua dịu, gân bò giòn thích hợp làm món nhậu.
  • Nội Dung: – Vị mặn nhạt của mỗi loại nước mắm có khác nhau nên khi pha hỗn hợp này bạn có thể điều chỉnh chút xíu sao cho vừa miệng. Dùng một nửa số tỏi và ớt bạn chuẩn bị, tỏi thái lát, ớt đập hơi dập để đun cùng với mắm, một nửa còn lại để nguyên để cho vào …

Bắp bò ngâm mắm làm sao cho ngon đậm đà

Bắp bò ngâm mắm làm sao cho ngon đậm đà
  • Tác giả: 29foods.com
  • Ngày đăng: 09/11/2022
  • Đánh giá: 2.2 (100 vote)
  • Tóm tắt: Món bắp bò giòn thơm ngấm đều vị chua cay mặn ngọt khi ướp kèm nước mắm pha gia vị thật hấp dẫn. … Nguyên liệu và cách làm bắp bò ngâm mắm.
  • Nội Dung: Món bắp bò ngâm mắm thường được nhiều gia đình lựa chọn làm món ăn, món đãi khách ngày tết bên cạnh dĩa dưa hành hay kiệu, bánh chưng. Phái nói cái mùa tết se se lạnh mà được thưởng thức combo này không còn gì bắt miệng hơn. Tuy nhiên không chỉ ngày …

Vào bếp cùng Mediamart học cách làm Bắp bò ngâm mắm

  • Tác giả: mediamart.vn
  • Ngày đăng: 11/12/2022
  • Đánh giá: 2.18 (73 vote)
  • Tóm tắt: Bắp bò ngâm mắm không chỉ là món ăn vặt có vị chua ngọt hấp dẫn, món ăn này cũng thích hợp để ăn cùng cơm hàng ngày nhờ có vị mặn của mắm.

Bắp bò ngâm dấm chua ngọt

  • Tác giả: viettiepfoods.com
  • Ngày đăng: 10/26/2022
  • Đánh giá: 2.18 (194 vote)
  • Tóm tắt: + 1 lọ thủy tinh sạch, có nắp đậy. bap-bo-muoi-chua-ngot. Nguyên liệu. Cách sử dụng: + Bắp bò đã chín chỉ việc thái ra ăn …