Gợi Ý Top 10+ cách làm bò rim khô [Quá Ok Luôn]

Cách 1

Nguyên liệu:

Thịt bò rim là một món ăn ngon và đậm đà.

– 1 kg thịt bò

– ½ bát mật mía

– 1 củ gừng

– 2 củ tỏi

– 2 củ hành

– Gia vị bò kho, nước mắm, bột ngọt, tiêu…

Cách làm:

Đầu tiên, thịt bò mua về rửa sạch, để ráo nước. Sau đó cắt thành từng miếng theo ý thích của bạn. Lưu ý là bạn không nên cắt mỏng quá, cũng đừng dày quá.

Các bạn hãy bóc vỏ, rửa sạch gừng, hành, tỏi rồi băm nhỏ và ướp với thịt bò trong khoảng 2 giờ. Lưu ý không nên ướp trong thời gian quá ngắn bởi gia vị chưa kịp ngấm, khi nấu bò rim sẽ không có được vị thơm.

Tiếp đến, bạn ướp thịt với ¼ bát con nước mắm và mật mía, gia vị bò kho rồi trộn đều cho thịt ngấm gia vị. Sau đó, bạn trút toàn bộ thịt và gia vị vừa ướp vào nồi, đậy vung và đun to lửa đến lúc bắt đầu sôi thì lắc đều, vặn nhỏ lửa, đun liu riu cho đến khi thịt mềm. Khi chín, bạn có thể nếm lại một lần nữa sao cho vừa ăn.

Cuối cùng, bạn vớt thịt ra đĩa, thái thành từng miếng mỏng rồi chan nước thịt lên và mời cả gia đình cùng thưởng thức!

Cách 2

Nguyên liệu:

Từng sợi thịt ngấm gia vị ăn rất ngon.

– 02 kg thịt bò tươi

– Khoảng 1/2 bát ăn cơm mật mía

– Nước mắm 1/3 bát

– Gừng tươi khoảng 25 gam

– Tỏi 15 gam

– Hành tăm 5-6 hạt (Hành tăm hạt bé như hạt cườm. Loại này có nhiều ở miền trung)

– Mỳ chính 1 thìa cà phê

– Mắm tôm 1 thìa cà phê

– Bột hạt tiêu 1/2 thìa cà phê

– Một ít gia vị để nấu bò kho, nếu có (gia vị bò kho được nhà sản xuất đóng thành từng gói hoặc đóng trong từng lọ nhỏ bán tại các chợ.

Gia vị này có tác dụng làm đẹp màu thịt lại có mùi thơm hấp dẫn).

Cách làm:

Bước 1: Thịt bò mua về rửa sạch, để ráo nước. Sau đó cắt thành từng miếng khoảng 2,5g. Không cắt mỏng quá nhưng cũng không cắt dày quá. Khi chọn mua thịt bò, lưu ý chọn loại thịt bắp, tươi, ngon.

Bước 2: Gừng, tỏi, hành tăm băm nhỏ để cho vào ướp thịt. Lưu ý có thể giã nhỏ để gia vị được ngấm thịt hơn. Khi chọn mua hành, tỏi tuyệt đối không dùng loại đã mọc mầm.

Bước 3: Cho hành tắm, tỏi, gừng đã giã vào thịt, bóp, rồi ướp khoảng 2 tiếng. Nếu ướp ít thời gian quá, miếng thịt khi nấu xong sẽ không có được vị thơm.

Bước 4: Cho nước mắm vào thịt. Chú ý khi cho nước mắm, cần rưới nước mắm đều khắp để nước mắm được ngấm đều vào thịt.

Rất hay:  Bật Mí Top 20+ lẩu cá điêu hồng nấu kiểu thái [Quá Ok Luôn]

Bước 5: Cho mật mía vào thịt, cũng như nước mắm lưu ý rưới đều toàn bộ thịt. Có thể cho thêm một ít mắm tôm (Nếu không ăn được mắm tôm thì có thể không cho vào).

Bước 6: Thịt sau khi đã được cho các gia vị, dùng tay bóp đều để gia vị được ngấm hơn

Bước 7: Sau đó, cho thịt vào nồi, đậy kín vung, đun đỏ lửa đến lúc thịt bắt đầu sôi thì lắc đều để thịt khỏi dính. Tiếp đó, vặn nhỏ lửa, đun liu riu cho đến khi thịt mềm.

Trong quá trình đun không được đảo thịt. Trường hợp nếu ít nước mắm hoặc ít mật thì thêm vào cho vừa ăn.

Khi thịt bò rim chín mềm, cho thịt ra đĩa nhé!

Khi ăn, thái thành từng miếng mỏng ra đĩa và rưới thêm vài thìa nước thịt đã nấu lên trên mặt của đĩa thịt để giúp đĩa thị bớt khô và đẹp mắt hơn.

Chúc các bạn thành công!

Top 16 cách làm bò rim khô viết bởi Cosy

Top 15 Cách Làm Thịt Bò Rim Khô hay nhất

  • Tác giả: truyenhinhcapsongthu.net
  • Ngày đăng: 01/11/2023
  • Đánh giá: 4.96 (698 vote)
  • Tóm tắt: Xếp hạng 5,0 (50) · 1 giờ 15 phút Hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu cách làm thịt bò rim nước mắm cực ngon tại nhà ai cũng làm được. … 1 miếng gừng; 3 hoa hồi; …

Cách Làm Khô Bò Lai Rai Ngon Hết Cỡ

  • Tác giả: thatlangon.com
  • Ngày đăng: 08/18/2022
  • Đánh giá: 4.73 (361 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm khô bò ngon, chuẩn, đậm đà với các bước cực kì đơn giản. Đảm bảo giúp bạn có món ăn vặt, ăn nhậu, làm nộm đều hết ý. ✓ Ngon ✓ Dễ làm ✓ Tại Nhà.

Cá Bò Khô Rim Mè Đặc Sản Đà Nẵng

 Cá Bò Khô Rim Mè Đặc Sản Đà Nẵng
  • Tác giả: dacsandananghongocha.com
  • Ngày đăng: 07/24/2022
  • Đánh giá: 4.23 (410 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm cá bò rim mè ngon nhất đặc sản Đà Nẵng. Nguyên liệu. Cá bò. Vừng rang, tỏi Lý Sơn. Gia vị: Đường, nước mắm nam ô, tương ớt, mayonnaise.
  • Nội Dung: Bước 2: Tiếp theo là rim cá bò, lấy cái chảo bắc lên bếp cho tỏi vào phi thơm, sau đó cho gia vị hết vào nào là đường, nước mắm, mayonnaise, tương ớt sau đó cho cá bò vào rim, rim khoảng 5-10 phút cho cá bò thấm là được rồi chúng ta nêm nếm là lần …

Bật mí cách làm bò khô bằng lò nướng vừa nhanh, vừa đơn giản

 Bật mí cách làm bò khô bằng lò nướng vừa nhanh, vừa đơn giản
  • Tác giả: hc.com.vn
  • Ngày đăng: 12/21/2022
  • Đánh giá: 3.82 (452 vote)
  • Tóm tắt: + Xếp 01 lớp thịt bò vào chảo, rim với lửa nhỏ trong khoảng 3-5 phút để nước trong thịt ứa ra. + Tăng lửa, rim tới khi nước cạn và thịt khô lại, tắt bếp và tiếp …
  • Nội Dung: Thịt bò khô là một trong những món ăn vặt nổi tiếng, được nhiều người kể cả trẻ em và người lớn yêu thích. Vị bò đậm đà, mềm mềm dai dai quyện với chút chua ngọt của chanh tạo hương vị vô cùng hấp dẫn. Thịt bò khô được làm tại nhà sẽ đảm bảo vị ngon …

Cách làm thịt bò rim khô chuẩn vị Nghệ An đón mùa Tết đến

  • Tác giả: angon.vn
  • Ngày đăng: 09/18/2022
  • Đánh giá: 3.61 (253 vote)
  • Tóm tắt: Cách chọn bắp bò tươi ngon. Bạn nên chọn mua bắp bò có nhiều nạc, ít mỡ, tránh chọn bắp bò hoa để rim vì những gân mỡ dễ bị bở …

Cách Làm Cá Bò Rim Với Công Thức Ngon Như Nhà Hàng

Cách Làm Cá Bò Rim Với Công Thức Ngon Như Nhà Hàng
  • Tác giả: vigift.vn
  • Ngày đăng: 06/18/2022
  • Đánh giá: 3.52 (375 vote)
  • Tóm tắt: Cá bò rim hấp dẫn người dùng từ màu sắc nước sốt sánh quyện, miếng cá bò dai dai, mặn mặn cay cay kích thích vị giác. Bạn có thể sử dụng cá bò khô rim sẵn như …
  • Nội Dung: Cách làm cá bò rim là từ khóa được tìm kiếm nhiều hiện nay, nếu không thể tụ tập bạn bè ăn uống giải trí, thì chỉ với vài lon bia, cùng một ít cá bò rim ngon cũng đủ khiến bạn cảm thấy thích thú hơn trong mùa giãn cách này. Cùng theo chân ViGift bỏ …

Hướng dẫn cách làm bò rim khô chuẩn vị miền Trung

 Hướng dẫn cách làm bò rim khô chuẩn vị miền Trung
  • Tác giả: culaogieng.com
  • Ngày đăng: 01/02/2023
  • Đánh giá: 3.3 (518 vote)
  • Tóm tắt: Những ai muốn tìm hiểu cách làm bò rim khô thì đừng bỏ qua những thông tin được chia sẻ dưới đây để thực hiện nhé.
  • Nội Dung: Sau khi đã sơ chế thì tiếp tục với bước tẩm ướp gia vị cho thịt bò. Cho thịt bò vào nồi và ướp cùng với tỏi, hành, gừng, sả băm nhuyễn. Thêm vào đó nước mắm, đường, tiêu xay và trộn đều hỗn hợp. Bạn có thể ướp trong 3 tiếng để gia vị thẩm thấu vào …

Cách làm món thịt bò rim thơm ngon chuẩn vị miền Trung

 Cách làm món thịt bò rim thơm ngon chuẩn vị miền Trung
  • Tác giả: tinbaihay.net
  • Ngày đăng: 09/30/2022
  • Đánh giá: 2.87 (63 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm món thịt bò rim thơm ngon đúng điệu như kiểu miền Trung không hề khó. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về món ăn không thể thiếu trong ngày…
  • Nội Dung: – Tiếp đến, bạn ướp thịt với ¼ bát con nước mắm và mật mía, gia vị bò kho rồi trộn đều cho thịt ngấm gia vị. Sau đó, bạn trút toàn bộ thịt và gia vị vừa ướp vào nồi, đậy vung và đun to lửa đến lúc bắt đầu sôi thì lắc đều, vặn nhỏ …

Cách làm bò rim xì dầu thay đổi khẩu vị cho cả nhà

  • Tác giả: cachlambo.com
  • Ngày đăng: 06/13/2022
  • Đánh giá: 2.7 (122 vote)
  • Tóm tắt: cach lam bo rim xi dau 1. Nguyên liệu chuẩn bị làm bò rim xì dầu : – Thịt bắp bò : 1kg – Ngũ vị hương : 1 gói nhỏ – Hoa hồi : 2 cái – Gừng : ½ củ

Cách làm món thịt bò rim tiêu thơm ngon cho bữa tối thêm đậm đà

  • Tác giả: danviet.vn
  • Ngày đăng: 04/07/2022
  • Đánh giá: 2.64 (122 vote)
  • Tóm tắt: Hành tây, tỏi, gừng, hành khô, tiêu hạt đen. – Gia vị đầy đủ. – Cà chua, rau mùi. Cách làm món bò rim tiêu. – Bước 1: Thịt bò rửa sạch sau …

Chia sẻ cách làm bắp bò rim nước mắm của chị Thuỷ

  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 10/03/2022
  • Đánh giá: 2.5 (193 vote)
  • Tóm tắt: Hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu cách làm thịt bò rim nước mắm cực ngon tại nhà ai cũng làm được. … 1 miếng gừng; 3 hoa hồi; 1 nhánh quế nhỏ; Hành tỏi khô …

khô bò rim mật ông 250gam tại E3 Audio Miền Nam

  • Tác giả: e3audiomiennam.com
  • Ngày đăng: 09/01/2022
  • Đánh giá: 2.53 (111 vote)
  • Tóm tắt: KHÔ BÒ rim mật ông- được làm từ thịt nguyên chất, chế biến theo công nghệ hiện đại … Thịt được lựa chọn kỹ lưỡng, tẩm gia vị, sấy khô giúp giữ hương vị tự …

Cách nấu bò rim Nghệ An truyền thống ngày Tết

  • Tác giả: hocvienamthuc.com
  • Ngày đăng: 08/10/2022
  • Đánh giá: 2.36 (135 vote)
  • Tóm tắt: Rửa sạch thịt bò, thấm khô. Cắt thịt thành khối tầm 200-300g. 3. Cho thịt vào nồi luôn và trộn đều với tất cả gia vị ở trên.

Công thức làm bò rim tỏi ớt cay cay lạ miệng

  • Tác giả: daubepgiadinh.vn
  • Ngày đăng: 02/27/2022
  • Đánh giá: 2.35 (83 vote)
  • Tóm tắt: Thịt bò là một nguyên liệu phổ biến, những món ăn từ nó cũng rất đa dạng và ngon. Chẳng hạn như bò bít tết, thịt bò khô, bò xào cần tây…Và đặc biệt hơn là món …