Rất Hay Top 10+ cách làm bò sốt vang không cần rượu [Tuyệt Vời Nhất]

Chắc chắn với các bạn nhỏ thì món thịt bò nấu sốt vang luôn nằm trong danh sách những món ăn hấp dẫn nhất. Từng miếng thịt bò mềm thơm, quyện với các loại rau củ thấm đẫm cả gia vị mới nhìn mà thấy mê rồi. Tuy nhiên để có cách làm thịt bò nấu sốt vang ngon chuẩn nhất thì các chị em đừng bỏ qua 2 công thức đơn giản của NgonAZ dưới đây nhé!

cách làm thịt bò nấu sốt vang 1

Cách làm thịt bò nấu sốt vang

Đây là công thức làm thịt bò nấu sốt vang có đầy đủ các nguyên liệu như nhà hàng, đảm bảo khi hoàn thành hương vị cũng hấp dẫn không kém nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 300-400g thịt bò
  • 3 quả cà chua
  • 2 củ khoai tây
  • 1-2 củ cà rốt
  • 2 tép tỏi
  • 2 nhánh rau mùi
  • 3 thìa rượu vang đỏ
  • 3 lá nguyệt quế
  • 2 thìa hạt nêm
  • ½ chén tương cà
  • ½ thìa hạt tiêu
  • 1 thìa đường
  • 1 thìa bột nghệ

cách làm thịt bò nấu sốt vang 2

Các bước làm thịt bò nấu sốt vang

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Trước tiên với thịt bò, bạn rửa sạch với muối và chút gừng băm nhỏ. Sau đó cho vào nồi nước và đun trong khoảng 4-5 phút cho sạch oàn toàn, đồng thời giúp thịt săn lại.

– Tiếp đến, bạn cắt bỏ những phần mỡ bám trên miếng thịt (nếu có) và thái miếng vuông vừa ăn.

cách làm thịt bò nấu sốt vang 3

– Với cà rốt, khoai tây, bạn nạo sạch vỏ, rửa lại rồi thái miếng vừa ăn. Với cà chua bạn rửa sạch, thái múi cau.

– Với các loại rau khác, bạn rửa sạch và để ráo nước.

cách làm thịt bò nấu sốt vang 4

Bước 2: Ướp thịt bò

– Bạn cho thịt bò ướp chung với 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa gia vị, 1 thìa bột nghệ, 1 chút hạt tiêu cùng 2 thìa rượu vang. Thời gian ướp khoảng 30 phút đến 1 tiếng cho thấm vị hoàn toàn.

cách làm thịt bò nấu sốt vang 5

Bước 3: Xào thịt bò

– Sau đó bạn chuẩn bị chảo, đun nóng rồi cho chút bơ vào. Bạn cho tỏi vào phi đến khi vàng thơm thì cho thịt bò vào xào qua cho miếng thịt săn lại.

cách làm thịt bò nấu sốt vang 6

Bước 4: Tiến hành làm thịt bò nấu sốt vang

– Tiếp theo, bạn cho thịt bò vào nồi, đun sôi rồi hớt bọt bẩn nếu có. Rồi bạn cho cà chua vào xào nhuyễn. Sau đó là cho tiếp lá nguyệt quế vào, vặn nhỏ lửa, rồi bạn cứ đun liu riu cho đến khi thịt bò chín mềm. Lưu ý là khi nước cạn thì bạn cho thêm nước sôi vào và ninh cho thịt chín mềm càng tốt.

cách làm thịt bò nấu sốt vang 7

– Sau đó, bạn cho tương cà vào, thêm 2- 3 thìa rượu vang. Bạn đun thêm 1 phút nữa thì cho khoai tây, cà rốt vào nấu chung đến khi gần chín thì nêm gia vị cho vừa ăn. Sau đó cho rau mùi thái nhỏ vào rồi cho ra ngoài.

cách làm thịt bò nấu sốt vang 8

– Cuối cùng bạn cho món thịt bò nấu sốt vang ra bát và thưởng thức ngay nhé!

Với cách làm thịt bò nấu sốt vang thì thành quả thu được quá hấp dẫn. Bạn có thể ăn chung món này với cơm nóng, phở hoặc bún, bánh mì đều ngon. Từng miếng thịt bò thơm lừng, mềm ngọt quyệt vời khoai tây, cà rốt đậm đà.

Mẹo thực hiện món thịt bò nấu sốt vang ngon nhất:

– Bạn nên chọn phần thịt có nhiều gân như bắp bò vì khi ninh nhừ thì thịt bò vừa dai mềm lại có chút giòn giòn sẽ hấp dẫn hơn.

– Bạn nên sử dụng rượu vang đỏ thay vì dùng rượu vang trắng, vì rượu vang đỏ dậy mùi hơn rất nhiều.

Rất hay:  Bật Mí Top 27 cách làm giò lụa chay [Ngon Nhất]

– Bạn cũng có thể dùng sốt cà chua thay cho cà chua tươi để phần nước sốt hấp dẫn hơn.

cách làm thịt bò nấu sốt vang 9

Xem thêm: Món ngon từ nạm bò bạn nên thử

Cách làm thịt bò nấu sốt vang không cần rượu

Cách làm thịt bò nấu sốt vang đơn giản không cần rượu thì bạn có thể cho các bé cùng thưởng thức mà không sợ bất kì điều gì xảy ra nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 300-400g thịt bò
  • 3 quả cà chua
  • 2 củ cà rốt
  • 1 gói ngũ vị hương
  • Rau thơm
  • 100ml bia
  • Hạt nêm
  • Nước mắm
  • Đường
  • Muối
  • Hạt tiêu

Các bước làm thịt bò nấu sốt vang không cần rượu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Trước tiên với thịt bò, bạn rửa sạch cùng với chút muối và gừng băm nhỏ cho hết mùi hôi. Sau đó rửa lại và thái thành miếng vuông vừa ăn.

– Tiếp đến bạn cho thịt bò ướp chung với các loại gia vị như hạt nêm, đường, muối, hạt tiêu, ngũ vị hương. Thời gian ướp khoảng 30 phút cho thấm vị.

– Với cà rốt, khoai tây, bạn gọt sạch vỏ rồi thái miếng vừa ăn. Với cà chua bạn rửa sạch và thái múi cau.

cách làm thịt bò nấu sốt vang không cần rượu 1

Bước 2: Hầm thịt bò

– Sau khi thịt bò đã ướp xong, bạn có thể cho vào nồi áp suất

– Bạn cho tiếp cà chua và bia vào rồi đậy nắp ninh nhừ trong khoảng 1 tiếng.

– Tiếp theo là bạn cho khoai tây, cà rốt vào đun đến khi mềm nhừ. Nêm gia vị cho hợp khẩu vị.

cách làm thịt bò nấu sốt vang không cần rượu 2

– Cuối cùng bạn cho món thịt bò nấu sốt vang ra đĩa và ăn kèm với bánh mì hoặc cơm nóng đều quá hấp dẫn.

cách làm thịt bò nấu sốt vang không cần rượu 3

Lời kết

Vậy là với hai cách làm thịt bò nấu sốt vang thì dù thực hiện ra sao hương vị cũng quá ngon đúng không cả nhà. Đặc biệt mâm cỗ ngày Tết mà có thêm món ăn này thì tuyệt vời luôn nè. Đừng quên theo dõi chuyên mục món ăn mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới nhất. Chúc chị em thành công!

Top 16 cách làm bò sốt vang không cần rượu viết bởi Cosy

Mách bạn cách làm bò sốt vang không cần rượu vẫn thơm lừng

  • Tác giả: tintuconline.com.vn
  • Ngày đăng: 05/16/2022
  • Đánh giá: 4.81 (996 vote)
  • Tóm tắt: Ngày Tết chán bánh chưng, thịt gà, Dân Việt mách bạn cách làm bò sốt vang ăn với bánh mì ngon miệng.

Cách nấu bò sốt vang đơn giản, dễ làm, thơm mềm, ngon đúng điệu

  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 08/11/2022
  • Đánh giá: 4.59 (427 vote)
  • Tóm tắt: Nước sốt đậm đà, không bị nồng mùi rượu vang. IV. Mẹo nấu sốt vang ngon ít người biết. 1. Chế biến thịt bò …

Cách nấu bò sốt vang không cần rượu mà vẫn thơm ngon chuẩn vị

Cách nấu bò sốt vang không cần rượu mà vẫn thơm ngon chuẩn vị
  • Tác giả: mekoong.com
  • Ngày đăng: 05/03/2022
  • Đánh giá: 4.26 (205 vote)
  • Tóm tắt: Mì ý sốt bò bằm:
    Lẩu riêu cua bắp bò:
    Bò cuốn lá lốt:
    Nui xào bò:
  • Nội Dung: Bò sốt vang không cần rượu là một trong những món ăn thân quen của người Châu Âu, bò nấu sốt vang riêng biệt bởi hương vang đỏ Pháp ngọt lịm đầy hấp dẫn. Rượu vang đỏ có hiệu lực làm mềm thịt cũng là bổ sung thêm chủng màu và sự cân đối cho thức ăn. …

Cách làm bò sốt vang thơm ngon tại nhà

Cách làm bò sốt vang thơm ngon tại nhà
  • Tác giả: 29foods.com
  • Ngày đăng: 12/30/2022
  • Đánh giá: 3.9 (493 vote)
  • Tóm tắt: Rượu vang để làm nên món này bạn hãy chọn vang đỏ vì vị vang đỏ có hương nồng vị hơi chua ngọt phù hợp với món ăn. Bạn không cần phải chọn loại …
  • Nội Dung: Bò sốt vang là món ăn đến từ Châu Âu vô cùng quen thuộc và gần gũi với mọi người. Đặc biệt vào những ngày mưa hay thời tiết lạnh thì đây sẽ là một bữa tối đầy thú vị. Món ăn sẽ thơm ngon chuẩn nhất khi đạt được thịt bò thêm mềm, dai dai hoà cùng rau …

Mới mẻ với cách làm bò sốt vang không cần rượu cực đơn giản

  • Tác giả: vn.alongwalker.co
  • Ngày đăng: 09/04/2022
  • Đánh giá: 3.76 (341 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị Cách làm bò sốt vang không cần rượu Nấu bò sốt vang thì phải nấu thật ngon chứ phải không các chị em?
  • Nội Dung: Bạn đã biết thêm một cách làm bò sốt vang không cần rượu nữa rồi. Giờ khỏi lo về vấn đề phải mua một chai rượu vang đắt đỏ để nấu bò sốt vang nữa nhé! Nhưng đảm bảo là món ăn vẫn giữ được hương vị, vẫn đảm bảo được hương thơm và mùi vị đặc trưng của …

Cách nấu bò sốt vang

Cách nấu bò sốt vang
  • Tác giả: daubepgiadinh.com
  • Ngày đăng: 07/15/2022
  • Đánh giá: 3.42 (543 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn cách nấu bò sốt vang đơn giản với thịt bò và rượu vang kết hợp hòa quyện tạo nên món ăn thơm ngon, … 2 Cách làm bò sốt vang không cần rượu vang …
  • Nội Dung: Món bò sốt vang có nguồn gốc xuất từ nền ẩm thực nước Pháp. Pháp cũng là nơi nổi tiếng với những loại rượu vang hảo hạng, thơm ngon. Với sự khéo léo của các đầu bếp, thịt bò và rượu vang kết hợp hòa quyện tạo nên món ăn thơm ngon, làm say đắm lòng …

Thiết bị nhà bếp cao cấp Italy

  • Tác giả: grasso.com.vn
  • Ngày đăng: 01/19/2023
  • Đánh giá: 3.2 (530 vote)
  • Tóm tắt: Đối với Grasso, chỉ cần khách hàng hài lòng và cảm thấy hạnh phúc khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi thì đó là một món quà không thể mua được bằng bất cứ điều gì …

Cách làm bò sốt vang không cần rượu vang vẫn nguyên vị đậm đà

  • Tác giả: bepnhamo.vn
  • Ngày đăng: 02/12/2023
  • Đánh giá: 3.01 (335 vote)
  • Tóm tắt: Bò nấu sốt vang là món ăn phương Tây được đặc trưng bởi hương vị rượu vang đỏ của Pháp, tuy thế, vẫn có cách làm món hầm thơm ngon này mà không …
  • Nội Dung: Nước ép lựu là một loại đồ uống có hương vị trái cây phong phú. Ngoài ra, nước ép lựu có tính axit trung bình, có khả năng làm tăng hương vị của bất kỳ loại thực phẩm nào. Hương vị, mùi thơm và độ axit của nó tương đương với rượu vang đỏ. Vì vậy, …

Xem Ngay Top 10 cách nấu bò sốt vang đơn giản [Tuyệt Vời Nhất]

Xem Ngay Top 10 cách nấu bò sốt vang đơn giản [Tuyệt Vời Nhất]
  • Tác giả: cosy.vn
  • Ngày đăng: 04/16/2022
  • Đánh giá: 2.94 (152 vote)
  • Tóm tắt: Nhưng nếu có rượu vang thì có thể sẽ hơi khó đối với các bạn nhỏ, chính vì vậy mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm thịt bò sốt vang không cần …
  • Nội Dung: Món thịt bò nấu sốt vang là một món ăn dinh dưỡng, bởi vậy không ít ba mẹ muốn nấu cho con nhỏ ăn. Nhưng nếu có rượu vang thì có thể sẽ hơi khó đối với các bạn nhỏ, chính vì vậy mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm thịt bò sốt vang không cần rượu vẫn …

Thịt bò sốt vang không cần rượu vẫn ngon đỉnh của chóp

Thịt bò sốt vang không cần rượu vẫn ngon đỉnh của chóp
  • Tác giả: kinggroup.info
  • Ngày đăng: 08/03/2022
  • Đánh giá: 2.7 (113 vote)
  • Tóm tắt: Bò nấu sốt vang là món ăn phương Tây mang hương vị rượu vang đỏ của Pháp. Nhưng có một cách để hầm thịt ngon mà không cần dùng rượu.
  • Nội Dung: Điều này là do nước ép lựu có ít axit hơn rượu vang đỏ. Bạn có thể trộn nó với một muỗng canh giấm. sẽ làm cho hương vị mạnh mẽ hơn Nước ép lựu không chỉ tăng thêm hương vị cho các công thức nấu ăn. Nhưng nó cũng có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Do …

Cách làm bò hầm rượu vang mềm của người Pháp – Tiệc Cao Cấp

  • Tác giả: tieccaocap.vn
  • Ngày đăng: 06/03/2022
  • Đánh giá: 2.77 (118 vote)
  • Tóm tắt: Nước xốt cà chua 3/4 chén; Hạt nêm, dầu ăn. Nguyen lieu lam bo ham ruou vang …
  • Nội Dung: Bò hầm rượu vang kiểu Pháp là món ăn được dùng khá nhiều trong các bữa tiệc. Cách làm món này không khó. Tuy nhiên, khâu lựa chọn các nguyên liệu và rượu lại khá quan trọng, nếu chúng ta không để ý kĩ thì rất dễ làm hỏng mùi vị thức ăn. Vậy để nấu …

Mách bạn cách làm bò sốt vang không cần rượu vẫn thơm lừng, ngon đúng điệu

  • Tác giả: danviet.vn
  • Ngày đăng: 03/30/2022
  • Đánh giá: 2.43 (92 vote)
  • Tóm tắt: Mách bạn cách nấu bò sốt vang không cần rượu vẫn thơm lừng, ngon đúng. Cách làm bò sốt vang: Nồi sốt vang sau khi ướp 3 tiếng xong chuẩn bị nấu.

Cách nấu bò sốt vang ngon như nhà hàng 5 sao – Tin Đẹp – TinDep

Cách nấu bò sốt vang ngon như nhà hàng 5 sao - Tin Đẹp - TinDep
  • Tác giả: tindep.com
  • Ngày đăng: 03/14/2022
  • Đánh giá: 2.44 (163 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn nấu bò sốt vang không cần rượu. Bước 1: Sơ chế thịt bò và ướp thịt. Hành tím, tỏi bạn bóc vỏ, đập dập.
  • Nội Dung: Từng miếng thịt bò đậm đà, mềm thơm quyện với vị cay ngon của gừng sả, thêm vào đó cả vị ngọt hương của cà rốt mới hấp dẫn vị giác làm sao. Nếu như trước kia, mỗi lần nhìn thấy món bò sốt vang, bạn nghĩ phải thật khéo tay mới có thể thực hiện được, …

Top 15 Cách Làm Bò Sốt Vang Không Cần Rượu Vang hay nhất

  • Tác giả: truyenhinhcapsongthu.net
  • Ngày đăng: 01/26/2023
  • Đánh giá: 2.31 (166 vote)
  • Tóm tắt: 24 thg 6, 2018 · Sau khi rửa sạch thì bạn cắt thịt thành từng miếng vừa ăn hoặc hơi to một chút. thịt lam bo sot vang khong can ruou Chọn thịt thăn bò. Bước 2.