Bật Mí Top 20+ cách làm chả cá [Ngon Nức Mũi]

Chả cá là một món ăn ngon, giàu giá trị dinh dưỡng lại vô cùng tiện lợi. Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, chất lượng dinh dưỡng, các chị em nội trợ luôn muốn dành thời gian để tự làm món chả cá thơm ngon, hấp dẫn tại nhà. Trong quá trình chế biến chả cá, đầu bếp cần thêm bột để tăng độ dai, độ kết dính của món ăn. Làm chả cá cho bột gì là câu hỏi được đặt ra bởi nhiều người. Bài viết dưới đây của DASAVINA sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Làm chả cá cho bột gì ngon?

Chả cá là một món ăn quen thuộc, được nhiều người biết đến bởi hương vị thơm ngon, sự kết hợp cầu kỳ của các nguyên liệu để cho ra vị chuẩn nhất và giá trị dinh dưỡng cao. Hiện nay, với nền kinh tế thị trường, sản xuất công nghiệp – thực phẩm đều phát triển thì bạn có thể dễ dàng tìm mua chả cá đã chế biến sẵn, đóng túi hay chả cá đông lạnh. Về nhà chỉ cần chiên lên là có thể ăn ngay. Thế nhưng nhiều người vẫn muốn tự tay làm chả cá tại nhà. Tự chế biến tại nhà vừa là một thú vui, vừa là cách đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, tạo sự yên tâm khi tự tay lựa chọn nguyên liệu, sơ chế và chế biến món ăn.

Các chị em có thể dùng nhiều loại bột làm chả cá, tuy nhiên, bột mì là thông dụng nhất
Các chị em có thể dùng nhiều loại bột làm chả cá, tuy nhiên, bột mì là thông dụng nhất

Hơn nữa, tự làm chả cá tại nhà còn là một cách biểu đạt yêu thương, sự quan tâm đến các thành viên trong gia đình. Đây là một cách tạo niềm vui và động lực nấu nướng rất tốt. Tuy vậy, để tự làm được những miếng chả cá dai, ngon chuẩn bị tại nhà là cả một quá trình. Nhiều người thắc mắc tại sao miếng chả cá lại dai ngon, thơm mịn được như ở ngoài hàng thì câu trả lời chính là người chế biến đã phải thêm bột vào trong chả. Lượng bột này không nhiều nhưng vừa đủ để tạo sự kết dính giữa các nguyên liệu, giúp chả cá thật nhuyễn, thật hòa quyện. Đồng thời, tạo độ dai cho món ăn.

Vậy làm chả cá cho bột gì? Mục đích của việc thêm bột là tăng độ dai và khả năng kết dính. Khi làm chả cá, người ta thường thêm bột mì, bột bắp, bột năng, bột khoai mì, tinh bột biến tính, thậm chí là gelatin,… Khi có thêm bột, chả cá sẽ phồng lên khi chiên nhìn rất bắt mắt và hấp dẫn. Tuy nhiên, để giữ hương vị chủ đạo của món ăn là vị thơm, ngọt tự nhiên của thịt, lượng bột thêm vào khi làm chả cá cần được điều chỉnh sao cho phù hợp. Bạn chỉ nên thêm một lượng vừa đủ, không nên lạm dụng bột sẽ khiến chả cá bị biến đổi cấu trúc dinh dưỡng, không cho hương vị chuẩn.

>> Xem thêm:

  • Cách làm chả cá thu ngon
  • Chả cá bao nhiêu calo

Công thức làm chả cá tại nhà đơn giản

Cùng với câu hỏi làm chả cá cho bột gì thì rất nhiều chị em nội trợ cũng tò mò về cách làm chả cá tại nhà. Công thức làm chả cá cực đơn giản sau đây của DASAVINA chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn.

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu để thực hiện món ăn này bao gồm:

  • Cá phi lê: bạn có thể dùng cá ba sa, cá thu hoặc cá rô nếu không tìm được hai loại cá trên.
  • Bột mì
  • Trứng gà
  • Rau thì là, hạt tiêu, hành, tỏi, ớt.
  • Nước mắm, hạt nêm, bột canh.

Các bước thực hiện

Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, chúng ta sẽ tiến hành sơ chế và thực hiện món chả cá.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu.

  • Bạn có thể mua cá tươi về tự mổ, làm sạch và phi lê cá. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua thịt cá đã phi lê sẵn. Nếu mua cá ở chợ, bạn có thể nhờ người bán mổ và phi lê cá luôn giúp sẽ tiết kiệm thời gian hơn.
  • Thịt cá bạn cần rửa thật sạch, có thể khử bớt mùi tanh của cá bằng giấm, muối hoặc chanh. Sau khi rửa sạch, ướp thịt cá với một chút hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu. Để cá nghỉ khoảng 15 – 30 phút cho ngấm gia vị.
  • Hành, tỏi bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn.
  • Thì là rửa sạch, thái thỏ.
  • Đập trứng gà vào bát, thêm bột vì và khuấy đều cho bột tan trong trứng, không còn vón cục.

Bước 2: Chế biến

  • Cho phần cá đã băm nhuyễn cùng hành, tỏi, thì là và ớt (nếu có) vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn, mịn..
  • Trộn đều phần cá đã xay nhuyễn cùng hỗn hợp trứng và bột mì.
  • Để món chả cá thêm mịn và dai, bạn có thể đập chả cá lên mặt phẳng có quết dầu ăn.
  • Bạn có thể tạo hình chả cá thành từng viên hoặc thành những miếng mỏng vừa ăn. Chả cá có thể đem đi hấp, chiên để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau.
  • Để chả cá sử dụng tiện lợi, dễ bảo quản hơn, bạn có thể hấp chín và chiên sơ. Sau đó, để nguội và bảo quản trong tủ lạnh để sử dụng dần.
Các nguyên liệu được xay nhuyễn
Các nguyên liệu được xay nhuyễn

Không cần bột có làm được chả cá hay không?

Bên cạnh câu hỏi làm chả cá cho bột gì, nhiều người cũng thắc mắc rằng liệu không dùng bột có thể làm được chả cá hay không? Việc thêm bột vào chả cá sẽ giúp miếng chả dai hơn, giòn hơn bởi tăng độ kết dính. Tuy nhiên, không cần bột chúng ta vẫn có thể thực hiện được món ăn này.

Rất hay:  Rất Hay Top 18 cách chế biến món ức gà [Tuyệt Vời Nhất]

Thực tế, thay vì dùng cả bột và trứng, nhiều người chỉ thêm trứng vào món ăn để có thể thưởng thức hương vị thơm ngon trọn vẹn của thịt cá. Tuy nhiên, miếng chả cá không có bột sẽ không được giòn, dai và phồng như chả cá thông thường. Thêm một lượng bột vừa đủ sẽ không ảnh hưởng đến hương vị mà còn giúp món ăn của chúng ta bắt mắt hơn.

Hướng dẫn pha bột làm chả cá đúng cách

Làm chả cá cho bột gì? Không chỉ đơn giản là chọn loại bột mà cách pha bột cũng là một kỹ năng quan trọng quyết định đến độ dai, ngon và hương vị của món chả cá. Bên cạnh việc chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, sơ chế cẩn thận, chế biến đúng quy trình thì lượng bột, tỉ lệ bột – trứng – thịt cá và cách pha bột rất rất quan trọng. Nếu bạn chưa biết thì hãy tham khảo một số mẹo pha bột làm chả cá dưới đây của DASAVINA:

  • Đầu tiên, bạn phải chọn loại bột chất lượng. Bất kỳ loại bột nào dùng để làm chả cá phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, an toàn cho sức khỏe người dùng.
  • Pha bột chung với trứng để tăng hương vị thơm ngon cho món ăn, lại đảm bảo bột tan đều.
  • Nên cân đối tỉ lệ bột sao cho hợp lý. Nếu ít bột quá thì chả cá sẽ không được giòn, dai, nếu nhiều bột quá thì sẽ khiến món ăn bị giảm đi đáng kể về hương vị.
  • Không nên lạm dụng bột trong quá trình chế biến. Rất nhiều cơ sở sản xuất lợi dụng nguyên liệu này để kinh doanh kiếm lời, gây ảnh hưởng đến chất lượng chả cá và sức khỏe người dùng.
Tỉ lệ bột đóng vai trò quan trọng quyết định hương vị món ăn
Tỉ lệ bột đóng vai trò quan trọng quyết định hương vị món ăn

Địa chỉ mua chả cá uy tín tại Hà Nội

Làm chả cá không quá cầu kỳ và phức tạp, tuy nhiên đòi hỏi sự tỉ mỉ, đầu tư về mặt thời gian. Trong cuộc sống hiện đại, khi con người tất bật với guồng quay cuộc sống, khi phụ nữ cung xông xáo trong công cuộc kinh tế thì không phải ai cũng có thời gian để tự làm chả cá tại nhà. Nếu vẫn muốn thưởng thức món chả cá thơm ngon thì các chị em nội trợ phải tìm mua chả cá chế biến sẵn. Lúc này, địa chỉ bán chả cá uy tín, chất lượng lại là câu hỏi của nhiều người.

Chả cá là một món ăn thông dụng, quen thuộc và được nhiều chị em nội trợ lựa chọn cho bữa ăn gia đình. Trên thị trường, chả cá các loại được bày bán với chất lượng và mức giá khác nhau. Đây cũng là cơ hội để nhiều kẻ xấu lợi dụng, kinh doanh sản phẩm chả cá kém chất lượng để kiếm lời. Không phải ai khi mua hàng cũng đủ kinh nghiệm và sự sắc sảo để phân biệt được đâu là chả cá ngon, đâu là chả cá không ngon.

Khách hàng muốn tìm mua chả cá vẫn thường đến các địa điểm quen thuộc như chợ, siêu thị hay các cửa hàng đặc sản. Nếu như hàng hóa trong siêu thị khiến người tiêu dùng yên tâm và xuất xứ cũng như chất lượng thì chả cá mua ở chợ lại khó kiểm chứng về điều này. Cùng với việc mua hàng xong siêu thị, người dân ngày càng có xu hướng tìm đến các cửa hàng chuyên phân phối đặc sản, hải sản. Trong đó, cửa hàng Đặc sản Bá Kiến của công ty TNHH Thương mại Đặc sản Việt Nam (DASAVINA) là địa chỉ được khách hàng tại thành phố Hà Nội và lân cận tin chọn trong nhiều năm qua.

Khách hàng quan tâm đến sản phẩm chả cá của DASAVINA có thể mua hàng tại địa chỉ:

Tại Hà Nội:

Địa chỉ: Số 18, lô 4B, Đ. Trung Yên 10B, P. Yên Hoà, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0962.08.323

Tại Hạ Long:

Xưởng sản xuất: Ô 41, Tổ 1, Khu 6, P. Yết Kiêu, Tp Hạ Long, Quảng Ninh

Điện thoại: 0203.382.8558 – 0904.750.363

Hoặc, đặt mua ngay tại website: dacsanbakien.com

Tại sao khách hàng tin tưởng lựa chọn Đặc sản Bá Kiến?

Chả cá được bán tại cửa hàng Đặc sản Bá Kiến là chả cá thu Hạ Long, được chế biến từ nguyên liệu cá thu đánh bắt trực tiếp từ vùng biển Hạ Long (Quảng Ninh). Quy trình chế biến truyền thống, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đem đến hương vị thơm ngon, tự nhiên, đậm vị biển cho món ăn.

Chả cá thu Bá Kiên - thương hiệu chả cá Hạ Long uy tín, chất lượng
Chả cá thu Bá Kiên – thương hiệu chả cá Hạ Long uy tín, chất lượng

Đặc biệt, chả cá thu Hạ Long thương hiệu Bá Kiến được làm từ 100% nguyên liệu là cá thu Hạ Long, cùng các gia vị cần thiết. Sản phẩm hoàn toàn không sử dụng chất phụ gia, chất bảo quản, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Để hiểu thêm về lí do khách hàng tin tưởng lựa chọn chả cá thu thương hiệu Bá Kiến, mời bạn tham khảo một số thông tin sau:

  • Chả cá thu Bá Kiến đã vinh dự đạt Chứng nhận Hàng Việt Nam Chất lượng cao do chính Người tiêu dùng bình chọn trong nhiều năm liền.
  • Hạ Long – quê hương của món ăn là vùng biển nổi tiếng với hải sản ngon bậc nhất cả nước.
  • Chả cá thu Bá Kiến có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được chứng nhận Vệ sinh An toàn Thực phẩm.
  • Chính sách mua hàng tốt: Cam kết hoàn tiền 100% nếu khách hàng phát hiện Chả cá thu kém chất lượng, xuất hóa đơn VAT theo yêu cầu của khách hàng, miễn phí vận chuyển nội thành Hà Nội từ 2kg trở lên.
Rất hay:  Xem Ngay Top 10+ cách làm tàu hũ trân châu [Ngon Nức Mũi]

Bài viết trên đã giải đáp câu hỏi làm chả cá cho bột gì của nhiều bạn đọc. Thông qua bài viết, DASAVINA cũng đã chia sẻ thêm nhiều thông tin bổ ích về món ăn ngon, tiện lợi, bổ dưỡng này. Nếu bạn muốn thưởng thức chả cá thu Hạ Long thơm ngon chính hiệu, không cần đến Hạ Long, hãy ghé ngay cửa hàng Đặc sản Bá Kiến để mua hàng hoặc đặt hàng online và nhận hàng tại nhà nhé.

Top 20 cách làm chả cá viết bởi Cosy

Cách Làm Chả Cá Pha Mực

Cách Làm Chả Cá Pha Mực
  • Tác giả: haisanxanh.com
  • Ngày đăng: 01/16/2023
  • Đánh giá: 4.59 (235 vote)
  • Tóm tắt: Cách Làm Chả Cá Pha Mực. Mực không chỉ ngon mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, là loại hải sản quen thuộc trong bữa ăn …
  • Nội Dung: Bạn lọc bỏ phần xương cá còn sót lại trong cá, sau đó cho vào máy xay nhuyễn. Cho mực tươi băm nhỏ, hành, tỏi, muối, đường, tiêu, 1 thìa dầu ăn, bột năng, bột chiên xù, trứng vào trộn đều. Khuấy trong khoảng 2 phút cho đến khi hỗn hợp trở thành một …

Cách làm chả cá Lã Vọng siêu ngon, chuẩn vị Hà Nội

Cách làm chả cá Lã Vọng siêu ngon, chuẩn vị Hà Nội
  • Tác giả: daotaobeptruong.vn
  • Ngày đăng: 10/05/2022
  • Đánh giá: 4.46 (290 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn cách làm chả cá lã vọng chuẩn vị Hà Nội với hương vị béo ngậy thơm ngon của miếng chả cá lăng, cùng các loại gia vị đặc trưng không ở đâu có.
  • Nội Dung: Như vậy, chúng ta đã hoàn thành cách làm chả cá Lã Vọng đúng chuẩn Hà Nội chỉ trong thời gian ngắn chuẩn bị và thực hiện. Nếu mong muốn học cách chế biến món ngon hay đơn giản là thay đổi thực đơn hằng ngày của gia đình, bạn hãy nhanh tay thực hiện …

Cách làm chả cá thu – Hải Sản Cô Tô

Cách làm chả cá thu - Hải Sản Cô Tô
  • Tác giả: haisancoto.com
  • Ngày đăng: 02/10/2023
  • Đánh giá: 4.25 (365 vote)
  • Tóm tắt: Sau đây tôi xin giới thiệu đến bạn cách đơn giản làm ra món chả ngon tuyệt này nhé! Nguyên liệu làm chả cá thu: – Cá thu: 1kg cá phi lê. – Thịt heo xay: …
  • Nội Dung: Chả cá thu là món ăn không thể thiếu trong bữa ăn nhiều gia đình Việt. Sự kết hợp hoàn hảo giữa vị thanh ngọt từ cá thu biển cùng với mùi thơm của rau hòa quyện với các loại gia vị truyền thống đã tạo nên một hương vị vô cùng độc đáo, vừa dẻo dai, …

Cách làm chả cá viên chiên tại nhà ngon hết ý

  • Tác giả: dienmaybaoviet.com
  • Ngày đăng: 07/05/2022
  • Đánh giá: 4 (268 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn cách làm chả cá viên chiên tại nhà cực đơn giản và nhanh chóng. Người lớn hay trẻ nhỏ đều thích mê món ăn hấp dẫn này.

Cách Làm Chả Cá Lã Vọng Đậm Vị Hà Nội

Cách Làm Chả Cá Lã Vọng Đậm Vị Hà Nội
  • Tác giả: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng: 08/31/2022
  • Đánh giá: 3.92 (203 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm món chả cá Lã Vọng ngon hay không phụ thuộc ở nhiều yếu tố. Bạn chọn cá có tươi và ngon không, bạn kết hợp các nguyên liệu để tạo thành gia vị ướp …
  • Nội Dung: Người Hà Nội có một nền ẩm thực được đánh giá là cầu kỳ và đặc biệt tinh tế. Mỗi món ăn đều là tâm huyết của người chế biến. Chả cá Lã Vọng được tẩm ướp từ gần 10 loại gia vị, thơm, dùng nóng, ăn rất ngon. Để làm món này ngon thì cá được sử dụng …

Hướng dẫn cách làm chả cá rô phi chuẩn vị tại nhà thơm ngon

  • Tác giả: noiphodien123.vn
  • Ngày đăng: 12/04/2022
  • Đánh giá: 3.61 (506 vote)
  • Tóm tắt: Chia sẻ cách làm chả cá rô phi chuẩn vị đơn giản tại nhà. Hãy lưu ngay món này và trổ tài cho gia bình bạn cuối tuần nhé.

Đầu bếp hơn 30 năm chia sẻ cách làm chả cá Lã Vọng bằng nồi chiên không dầu ngon như ngoài hàng ngay từ lần đầu

  • Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 03/23/2022
  • Đánh giá: 3.43 (235 vote)
  • Tóm tắt: GiadinhNet – Để có món chả cá Lã Vọng ngon như ngoài cửa hàng, công thức hoá ra lại cực đơn giản, dễ làm tại nhà. Đầu bếp hơn 30 năm kinh …
  • Nội Dung: Đặc biệt, ăn kèm cùng món ăn là đĩa bún và bát mắm tôm đặc trưng hoà quyện với nhau tạo nên hương vị thơm ngon khó cưỡng với thực khách. Chị Mai Phương chia sẻ: “Chả cá Lã Vọng hấp dẫn với cả khách du lịch nước ngoài. Nhiều kênh truyền hình quốc tế …

Hướng Dẫn Làm Chả Cá Basa Chỉ Với 6 Bước Đơn Giản

  • Tác giả: saithanhfoods.com
  • Ngày đăng: 08/17/2022
  • Đánh giá: 3.22 (347 vote)
  • Tóm tắt: nguyên liệu làm chả cá basa. Xem thêm cách làm chả cá đỏ củ Lý Sơn dai ngon đậm vị: https://saithanhfoods.com/cha-ca-do-cu-dac-san-tru-danh-ly-son/ …

Cùng mẹ đảm vào bếp ngày cuối tuần với cách làm chả cá có bột mì

Cùng mẹ đảm vào bếp ngày cuối tuần với cách làm chả cá có bột mì
  • Tác giả: jamja.vn
  • Ngày đăng: 07/04/2022
  • Đánh giá: 3.17 (514 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm chả cá có bột mì giúp thay đổi thực đơn ngày cuối tuần thêm hấp dẫn. Chả cá ngon nhất bạn nên chọn cá rô phi, cá tầm,,, …
  • Nội Dung: Chả cá là món ăn dân dã, quen thuộc đối với nhiều gia đình. Cá sau khi được lọc hết xương sẽ không còn nguy hiểm khi thưởng thức, trộn đều với các loại gia vị sẽ khiến chúng trở nên ngon và hấp dẫn hơn. Có thể sử dụng chả cá để chế biến thành nhiều …

Cách Làm Chả Cá Lã Vọng Thơm Ngon Chuẩn Hà Thành

Cách Làm Chả Cá Lã Vọng Thơm Ngon Chuẩn Hà Thành
  • Tác giả: cet.edu.vn
  • Ngày đăng: 10/10/2022
  • Đánh giá: 2.72 (119 vote)
  • Tóm tắt: Cho 3 muỗng nước cốt nghệ, 3 muỗng riềng băm, 1/3 muỗng tiêu, 2 muỗng bột ngọt, 3 muỗng mắm tôm, 2 muỗng thì là băm, 2 muỗng hành tím băm, 1 muỗng sả băm, 1/3 …
  • Nội Dung: Nhắc tới món ngon Hà Nội thì bên cạnh phở và bún chả, không ai có thể bỏ qua món chả cá Lã Vọng trứ danh. Không chỉ nổi tiếng cả trong nước với hương vị thơm ngon, hấp dẫn, đặc sản này còn được thực khách nước ngoài vô cùng yêu thích. Hãy cùng CET …

Cách làm chả cá thác lác với giò sống dai giòn ngon như ngoài hàng

  • Tác giả: inoxquanghuy.vn
  • Ngày đăng: 02/09/2023
  • Đánh giá: 2.78 (147 vote)
  • Tóm tắt: Phi lê cá thác lác mua về rửa sạch, xắt ra thành từng miếng nhỏ cho vào một bát tô, sau đó cho hạt tiêu xay, mì chính, hạt nêm, rau thìa là, …

Cách làm chả cá ngần lá lốt thơm ngon bùi ngậy

  • Tác giả: cookbeo.com
  • Ngày đăng: 02/11/2023
  • Đánh giá: 2.49 (197 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm chả cá ngần thơm ngon, không tanh, có độ dẻo kết dính, khi rán không bị bục vỡ sẽ có ở bài viết này.

Cách làm chả cá đơn giản ngay tại nhà

  • Tác giả: lambanh365.com
  • Ngày đăng: 06/20/2022
  • Đánh giá: 2.56 (153 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu làm chả cá đơn giản ngay tại nhà: … – 1 kg thịt cá (bạn có thể chọn bất kỳ loại cá nào bạn thích như cá trắm, cá rô, cá ngừ, cá basa,…). – 4 nhánh …

Chả cá Lý Sơn: Cách làm món ngon & 5 địa chỉ mua [Kèm giá]

Chả cá Lý Sơn: Cách làm món ngon & 5 địa chỉ mua [Kèm giá]
  • Tác giả: vivulyson.com
  • Ngày đăng: 06/16/2022
  • Đánh giá: 2.37 (85 vote)
  • Tóm tắt: Chả cá Lý Sơn là một đặc sản mà bạn không nên bỏ lỡ. Vậy chả cá có gì ngon, cách làm như thế nào, giá bao nhiêu & mua ở đâu ngon?
  • Nội Dung: Để chế biến món này, cần chuẩn bị phần chả cá với lượng vừa đủ và ram cuốn. Phần ram cần được làm ẩm trước để khi cuốn dễ hơn và tránh bị bể. Sau đó tiến hành cuốn chả cá vào ram thật chắc tay để khi chiên không bị bung ra. Chờ đến khi dầu sôi sẽ bỏ …

Cách làm chả cá thơm ngon dai mềm siêu ngon và hấp dẫn

  • Tác giả: ameovat.com
  • Ngày đăng: 11/04/2022
  • Đánh giá: 2.28 (177 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu làm chả cá · Cá rô phi: 500g · Bột khoai hoặc bột bắp: 1 thìa · Bột nở: ½ thìa · Hành lá · Gia vị: Đường, nước mắm, tiêu trắng, hạt nêm, muối…
  • Nội Dung: Cho cá vào máy xay và xay nhuyễn, lưu ý xay một lát rồi nghỉ để tránh máy bị nóng. Thêm bột bắp, bột nở, nước mắm, tiêu và chút đường vào rồi xay tiếp cho thật quyện là được. Tuy nhiên, nếu xay cá quá lâu sẽ khiến chả bị bở, nên xay cá vừa nhuyễn là …

Chả cá thu Nha Trang dai giòn, thấm vị, ăn một lần là nhớ mãi

Chả cá thu Nha Trang dai giòn, thấm vị, ăn một lần là nhớ mãi
  • Tác giả: vinpearl.com
  • Ngày đăng: 04/09/2022
  • Đánh giá: 2.13 (57 vote)
  • Tóm tắt: 1.2. Cách chế biến chả cá thu ngon · Ướp cá với 1 muỗng canh nước mắm, 1 củ hành tím băm, 1/2 muỗng cà phê bột nở, 1/2 muỗng canh bột khoai tây, 1/2 muỗng cà phê …
  • Nội Dung: Ngoài chả vị thuần cá thu, bạn có thể biến tấu món ngon này trở nên độc đáo hơn với việc kết hợp với giò sống. Thành phẩm ngọt mềm, ẩm mịn quyến rũ bất kỳ thực khách nào đã một lần ăn thử. Cách làm chả cá thu ngon với giò sống rất dễ, bạn có thể …

3 cách làm chả cá tại nhà dai ngon, thơm nức, cả nhà thích mê

3 cách làm chả cá tại nhà dai ngon, thơm nức, cả nhà thích mê
  • Tác giả: maythucphamhoangquan.com
  • Ngày đăng: 10/24/2022
  • Đánh giá: 2.02 (56 vote)
  • Tóm tắt: – Ngâm rửa với rượu, gừng: Rượu và gừng có tác dụng khử mùi hôi, tanh rất tốt vì thế bạn có thể dùng rượu và gừng để rửa cá. 3 cach lam cha ca tai nha dai ngon, …
  • Nội Dung: Cho tô cá vào máy xay thịt và xay vài vòng, vừa xay vừa nghỉ 1 lát mới xay tiếp để máy xay không bị nóng máy nhé. Thêm bột bắp, bột nở, nước mắm, đường và xay tiếp vài vòng cho hỗn hợp hòa quyện là tắt máy, không nên xay quá lâu sẽ khiến chả bị bở …

Cách Làm Chả Cá Thác Lác Tươi Ngon Dai Giòn

Cách Làm Chả Cá Thác Lác Tươi Ngon Dai Giòn
  • Tác giả: khonia.vn
  • Ngày đăng: 03/09/2022
  • Đánh giá: 1.98 (184 vote)
  • Tóm tắt: Cách đây mấy ngày, chị Tâm hỏi mình cách làm chả cá thác lác tươi ngon? Cách quết chả cá sao biết nó đủ dai? Cá thác lác mà quết không dai ăn nó bở lắm.

Làm chả cá dai giòn, ngon tuyệt bằng máy sinh tố

  • Tác giả: mediamart.vn
  • Ngày đăng: 07/24/2022
  • Đánh giá: 1.89 (100 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm: – Cá xắt và băm nhỏ (vì dùng máy xay sinh tố nên cần băm để khi xay tránh tình trạng xay lâu gây nóng máy. Máy …